Rate this post

Tiếp thị bằng AI dường như là một từ thông dụng mới trong tiếp thị kỹ thuật số. Số liệu thống kê về loại tác động mà công nghệ mới này sẽ có trong tương lai chắc chắn rất ấn tượng. Trong số những thứ khác, họ dự đoán rằng sớm nhất vào năm 2020, 85% tương tác của khách hàng sẽ không phải là với con người.

Ngày nay, bạn đang tận dụng trí tuệ nhân tạo theo nhiều cách mà thường không nhận ra một cách có ý thức. Chỉ cần nghĩ về cách Google quản lý để diễn giải các truy vấn tìm kiếm của bạn và hiển thị cho bạn những kết quả phù hợp nhất. Hoặc tài khoản Gmail của bạn biết cách lọc email thành các danh mục khác nhau như thế nào.

Nhưng chính xác thì AI Marketing là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với bạn và doanh nghiệp của bạn? Và quan trọng nhất, bạn có thể bắt đầu tận dụng công nghệ này như thế nào?

Các bài viết liên quan:

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn tất cả các câu hỏi này và cung cấp cho bạn các công cụ hữu ích có thể giúp bạn tiếp thị. Ngoài ra, vì bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến những gì có thể nằm ở phía trước trong lĩnh vực này.

AI Marketing là gì?

Trước khi đi sâu vào cách bạn có thể tận dụng tiếp thị bằng AI, điều quan trọng là phải nói về ý nghĩa chính xác của thuật ngữ đó.

Hãy bắt đầu với tiếp thị truyền thống

Để có thể hiểu đầy đủ khái niệm về tiếp thị được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, trước tiên, tốt nhất bạn nên hiểu những gì các nhà tiếp thị truyền thống làm.

Tóm lại, tiếp thị là tất cả về việc hiểu khách hàng của bạn. Khi bạn biết và hiểu khán giả của mình, bạn sẽ có thể xác định cách doanh nghiệp của mình có thể tương tác hiệu quả với họ.

Nhập trí tuệ nhân tạo

Hand pointing at glowing digital brain. Artificial intelligence and future concept. 3D Rendering

Theo truyền thống, việc tìm hiểu khách hàng của bạn bao gồm việc chọn lọc dữ liệu từ các cuộc khảo sát, nhóm tập trung và / hoặc bảng câu hỏi. Nó có thể là một công việc tẻ nhạt. AI làm cho nó ít hơn.

Với các công cụ AI Marketing, bạn không chỉ có thể thu thập dữ liệu khách hàng thiết yếu một cách tự động mà còn có thể phân tích sâu hơn. Điều này cho phép bạn dự đoán tốt hơn hành vi của khách hàng và cung cấp cho họ một hành trình khách hàng phù hợp hơn.

Làm thế nào điều này xảy ra?

Hai khái niệm chính của AI Marketing là học máy và dữ liệu lớn. Sử dụng trí thông minh nhân tạo cho phép bạn thu thập và sàng lọc một lượng lớn thông tin và xác định các mẫu cụ thể về khách hàng của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng về hành vi, lượt thích và không thích của họ.

Được trang bị thông tin này, việc tạo các phiếu mua hàng, sản phẩm và dịch vụ có liên quan cho khách hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng. Nó cũng rút ngắn và cải thiện hành trình của người mua.

Nghe có vẻ hữu ích, phải không? Sau đó, hãy xem cách một số công ty đã tận dụng điều này.

Ví dụ về AI Marketing

Không có cách nào tốt hơn để hiểu tác động của AI trong tiếp thị hơn là xem xét cách nó đã được sử dụng ngày nay.

Xem thêm Sử dụng Python lập trình trí tuệ nhân tạo

1. Đề xuất Tìm kiếm

Làm cách nào Google có thể cung cấp cho bạn các kết quả tìm kiếm có liên quan không chứa truy vấn tìm kiếm chính xác của bạn? Làm thế nào nó có thể sửa lỗi ngữ pháp và chính tả của bạn và cung cấp cho bạn một truy vấn mà bạn không nhất thiết phải nhập nhưng muốn?

Loại “ma thuật” đó có thể xảy ra, trong số những thứ khác, nhờ vào thuật toán công cụ tìm kiếm học máy được gọi là RankBrain. Chúng tôi đã viết về RankBrain trước đây vì vậy hãy nhớ xem bài viết.

Tóm lại, RankBrain cho phép Google diễn giải các truy vấn tìm kiếm của bạn bằng cách chọn chúng ra.

Bằng cách đó, nó có thể cung cấp cho bạn các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất. Nó cũng liên tục thu thập phản hồi về những gì nó cung cấp và sử dụng thông tin này để cải thiện hơn nữa thuật toán tìm kiếm.

Xem thêm Tìm kiếm Heuristic trong AI

2. Nhận dạng giọng nói

Tôi không biết về bạn nhưng trong thời gian gần đây, tôi thấy mình đọc nhiều tin nhắn văn bản và trò chuyện trên điện thoại hơn là viết. Nó thuận tiện hơn và công nghệ đã trở nên rất tốt trong việc nhận dạng những từ tôi đang nói.

Ngoài loại chức năng đó, cũng có sự gia tăng của các trợ lý ảo như Siri, Alexa hoặc Google Assistant.

Có thể nói chuyện với các thiết bị của bạn đã trở thành một điểm bán hàng chính khi sự thành công của các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói cho thấy. Các dự đoán cho biết việc sử dụng trợ lý giọng nói sẽ tăng lên 8 tỷ thiết bị vào năm 2023.

Tất cả những điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ trí thông minh nhân tạo, đã giúp hiểu được lời nói của con người tốt hơn rất nhiều.

Nhân tiện, sự phát triển này cũng dẫn đến sự gia tăng các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói. Kiểm tra hướng dẫn này để tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web của bạn cho họ.

Xem thêm Digital Marketing tools hàng đầu trong quảng cáo

3. Chatbots

Chatbots là một ví dụ tuyệt vời khác về cách AI được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Chúng tôi đã đề cập đến việc trong tương lai gần, gần 90% các thắc mắc của khách hàng sẽ được xử lý bởi AI đàm thoại.

Có thể rất thuận tiện khi truy cập vào một trang web và bắt đầu cuộc trò chuyện về sản phẩm mà bạn quan tâm. Bots ngày càng trở nên phức tạp hơn trong việc phục vụ các nhu cầu cơ bản của khách hàng. Họ cũng sẵn sàng phục vụ 24/7.

Có rất nhiều ví dụ khác về AI Marketing. Tất cả đều chứng minh AI không còn là một khái niệm xa vời nữa. Nó ở đây. Nó đã đến và đang đi vào nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, làm thế nào chính xác nó có thể giúp cá nhân bạn?

AI Marketing và Doanh nghiệp của bạn

Dưới đây là một số cách tiếp thị bằng AI có thể nâng cao nỗ lực tiếp thị của bạn.

1. Phân tích khách hàng

Như đã thảo luận trước đó, nếu không hiểu đầy đủ về những người bạn phục vụ, thì việc xây dựng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả cho họ sẽ trở nên khó khăn.

Biết cơ sở khách hàng của bạn có nghĩa là gì? Ví dụ:

  • Nhận thức được thói quen chi tiêu của họ
  • Biết động cơ đằng sau việc mua hàng của họ
  • Hiểu những từ khóa hoặc cụm từ mà chúng chủ yếu kết nối với và tại sao
  • Nhận thức được cách họ muốn sử dụng nội dung của họ
  • Biết họ cảm thấy thế nào về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn

Các công cụ AI Marketing có thể thu thập dữ liệu này từ nhiều nguồn khác nhau, phân tích nó và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết. Do đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách kết nối với thị trường của mình.

Xem thêm Marketing 4.0 là gì? tìm hiểu về marketing 4.0

2. Tiếp thị và Tối ưu hóa Nội dung

Biết được thói quen và sở thích của khách hàng cho phép bạn đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ. Bằng cách đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các chiến dịch tiếp thị của mình chính xác hơn vào những gì họ đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu khán giả của bạn chủ yếu ở trên Facebook và hầu như không ở trên các mạng xã hội khác, thì việc tập trung nỗ lực của bạn vào Quảng cáo trên Facebook có thể là hợp lý nhất so với việc phân bổ ngân sách của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Tối ưu hóa nội dung của bạn cũng liên quan đến việc biết loại nào nhận được nhiều phản ứng nhất từ độc giả của bạn. Các công cụ AI có thể giúp bạn hiểu bài đăng nào tạo ra nhiều lượt chia sẻ và lượt thích nhất, trang đích nào chuyển đổi tốt nhất, v.v. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra nhiều nội dung hoạt động hơn và ít nội dung không hoạt động hơn.

Làm như vậy sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn và giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với họ.

3. Cải tiến liên tục

Kỳ vọng của người tiêu dùng liên tục thay đổi. Chỉ vài năm trước, một quảng cáo truyền hình đơn giản cũng đủ thuyết phục khách hàng tiềm năng mua một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể. Nhưng đó không còn là trường hợp nữa.

Giờ đây, sau khi nhìn thấy một quảng cáo trên TV, người tiêu dùng có thể sẽ tìm đến Google trước để nghiên cứu về công ty. Họ cũng có thể kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của họ. Người tiêu dùng cũng muốn có sự tham gia của xã hội. Họ muốn xây dựng kết nối với các thương hiệu. Họ đọc blog và muốn có giải pháp cho vấn đề của mình trước khi nghĩ đến việc tiêu số tiền khó kiếm được.

Hành trình của người mua đã thay đổi đáng kể và vẫn tiếp tục như vậy. Với các công cụ AI có sẵn, bạn sẽ có thể theo dõi sự phát triển này, giúp bạn lập kế hoạch và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Bây giờ, để bạn tận dụng triệt để nó, sau đây là một số công cụ cho phép bạn triển khai tiếp thị bằng AI ngay hôm nay.

Tương lai nắm giữ điều gì?

Có thể khó đưa ra dự báo cho những thứ như tiếp thị bằng AI. Công nghệ luôn thay đổi và với mỗi sự phát triển mới, cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn.

Tuy nhiên, dựa trên những phát triển mà chúng ta đã thảo luận, đây là một vài điều chúng ta có thể mong đợi trong tương lai.

1. Nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn

Vấn đề với tiếp thị truyền thống trên quy mô lớn là khó hiểu và cung cấp cho từng khách hàng trải nghiệm được cá nhân hóa. Chỉ cần thêm tên của người tiêu dùng của bạn vào đầu email là một liên lạc tốt nhưng chưa đủ. Với AI, các nhà tiếp thị sẽ có thể hiểu rõ hơn về từng khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng và tùy chỉnh nội dung họ gửi cho họ.

2. Tiếp cận đúng đối tượng

Lợi ích của việc tạo quảng cáo trực tuyến có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập nhưng không nhất thiết phải chuyển đổi là gì? Tiếp thị truyền thống có thể liên quan đến việc mở rộng mạng lưới với hy vọng tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. Nhưng với AI, bạn sẽ có thể tập trung vào các phân khúc thị trường thực sự muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mang lại cho bạn ROI cao hơn nhiều.

3. Khách hàng là trung tâm của tất cả

Như đã nhấn mạnh trước đây, nhu cầu của khách hàng thúc đẩy các quyết định tiếp thị. Với các công cụ AI, bạn sẽ có thể kết nối và tương tác với khán giả của mình theo cách có ý nghĩa hơn. Chatbots trang web chỉ mới bắt đầu. Với việc cải tiến và tích hợp xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các chatbot này sẽ có thể tương tác với khách hàng của bạn theo cách cá nhân hóa và có ý nghĩa hơn.

AI Marketing là ở đây để tồn tại

Tiếp thị bằng AI đã xuất hiện và đang giúp cuộc sống của các nhà tiếp thị dễ dàng hơn một chút. Nhờ khả năng thu thập và phân tích lượng lớn thông tin của trí tuệ nhân tạo, nó giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về cơ sở khách hàng của họ.

Ngày nay, các ví dụ về việc sử dụng AI Marketing đã có thể nhìn thấy, chẳng hạn như trong các lĩnh vực tìm kiếm, nhận dạng giọng nói và chatbot. Ngoài ra còn có các công cụ mà người dùng WordPress và chủ sở hữu trang web có thể sử dụng để truyền nỗ lực tiếp thị của họ với hỗ trợ máy học, đặc biệt là để cải thiện nội dung.

Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn sự phát triển này dưới dạng tăng cường cá nhân hóa, nhiều chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu hơn và nhiều tương tác hơn của khách hàng với máy móc. Thời gian sẽ trả lời những gì chúng ta có thể mong đợi.

Các công cụ tiếp thị hữu ích bằng AI

Sử dụng các công cụ dưới đây để truyền sức mạnh tiếp thị của bạn với trí thông minh nhân tạo.

1. Các bài viết liên quan cho WordPress

Khách hàng tiềm năng ở trên trang web của bạn càng lâu, họ càng tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều hơn và cơ hội chuyển đổi chúng càng cao. Chắc chắn, lưu lượng truy cập trang web là quan trọng, nhưng có những khách hàng tiềm năng đó còn quan trọng hơn (tìm các mẹo về cách làm như vậy tại đây).

Khi bạn cài đặt plugin này, nó sẽ phân tích các bài đăng và trang của bạn và đề xuất nội dung liên quan cho những người đọc đến cuối bài viết của bạn. Plugin cũng sẽ nghiên cứu thêm phản ứng của người dùng đối với các đề xuất này và sử dụng dữ liệu này để cải thiện những gì nó sẽ hiển thị trong tương lai.

2. WordLift

Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung, bạn đều muốn nó có tác động tốt nhất có thể đến người đọc của mình. WordLift là một dịch vụ có plugin WordPress giúp bạn đạt được điều này.

Plugin phân tích mọi thành phần trong nội dung của bạn và giúp bạn tối ưu hóa nó để có được kết quả tốt nhất. Nó làm như vậy bằng cách cung cấp cho bạn các đề xuất về dữ kiện, liên kết, phương tiện, nội dung và hơn thế nữa khán giả của bạn sẽ yêu thích. Nó cũng hỗ trợ tối ưu hóa các bài viết của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

3. WatsonFinds

WatsonFinds là tất cả về cảm xúc đằng sau nội dung của bạn. Vì khách hàng của bạn là con người (hiện tại) và cảm xúc dẫn dắt phần lớn các quyết định của con người, nên thu hút được tình cảm đúng đắn là điều tối quan trọng.

WatsonFinds mổ xẻ nội dung của bạn và sau đó phân tích tác động cảm xúc mà nó có thể có đối với khán giả của bạn. Sử dụng những thông tin chi tiết này, bạn có thể cải thiện các dịch vụ của mình và tạo tài liệu tiếp thị sẽ có tác động lớn nhất.

Nếu bạn quan tâm đến các plugin WordPress khác sử dụng trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tìm thấy chúng tại đây và tại đây.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: