Pay-Per-Click Marketing

Pay-Per-Click Marketing

Rate this post

Để có bằng chứng về sức mạnh kinh tế của tiếp thị Internet, không cần tìm đâu xa hơn xu hướng mua lại doanh nghiệp Internet ồ ạt. Các công ty thậm chí không có văn phòng truyền thống được các tập đoàn lớn như Google, Yahoo !, Facebook và Microsoft thu về hàng triệu đô la mỗi năm.

Các bài viết liên quan:

Hãy xem xét người tiên phong về vị trí đặt quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của Yahoo! năm 2003 với giá 1,63 tỷ USD.

Việc mua lại đó rất đáng để đầu tư, bởi vì tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột đã tạo ra doanh thu hơn 9 tỷ đô la chỉ trong năm 2004, theo Internet World Stats. Đến lúc đó, Yahoo! không phải là công ty duy nhất trong lĩnh vực kinh doanh trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng đã thu được lợi nhuận lớn từ việc mua lại của họ trong một khoảng thời gian ngắn. Ngày nay, nhiều công ty đang tìm cách triển khai các chiến dịch tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột hiệu quả về chi phí nhưng vẫn có lợi nhuận và hướng tới các nhà tiếp thị có kỹ năng công nghệ và nền tảng giáo dục truyền thống để dẫn đầu những nỗ lực đó.

PPC (Tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) là gì?

Trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một phương pháp mua không gian quảng cáo được nhắm mục tiêu trên các nền tảng Internet tận dụng các cụm từ tìm kiếm không phải trả tiền. Các nhà quảng cáo trả cho chủ sở hữu của một không gian web, chẳng hạn như trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc một trang web cụ thể, một số tiền nhất định mỗi khi người dùng Internet nhấp vào quảng cáo cụ thể của họ. Điều này có nhiều dạng khác nhau và đã phát triển kể từ khi công nghệ này được giới thiệu lần đầu tiên tại một hội nghị TED năm 1998 bởi Bill Gross, người sáng lập Idealab.

Lợi tức đầu tư cho PPC

Với giá mỗi nhấp chuột phù hợp, vị trí đặt quảng cáo phù hợp và số lượng nhấp chuột được mua phù hợp, PPC có thể tạo ra lợi tức đầu tư ấn tượng. Theo các tính toán do Entrepreneur.com cung cấp, rất dễ dàng theo dõi chi phí so với lợi ích trong mô hình trả cho mỗi nhấp chuột. Một công ty có thể kiểm soát chính xác số lượng người tương tác với quảng cáo bằng cách đặt số lượng nhấp chuột có trả tiền tối đa và sau đó chỉ cần theo dõi số lượng người trong số những người đó đã được chuyển đổi thành bán hàng. 

Bằng cách sử dụng một phương trình liên quan đến số lượng nhấp chuột phải trả tiền, giá mỗi nhấp chuột, giá bán trung bình và tần suất chuyển đổi của khách hàng, việc tính toán ROI với giá mỗi nhấp chuột là một phép số học đơn giản.

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing là một số trong những nhà cung cấp không gian PPC nhiều nhất (Xem thêm Tiếp thị tìm kiếm). 

Thay vì đặt quảng cáo của họ trên các trang web cụ thể nơi họ tin rằng họ sẽ tìm thấy khách hàng, các nhà quảng cáo tham gia vào các giao dịch với các nền tảng công cụ tìm kiếm. 

Trang web của nhà quảng cáo đó xuất hiện cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, cho phép một công ty nhỏ hơn nâng cao khả năng hiển thị của họ trước các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm truyền thống.

Ví dụ: một công ty ô tô muốn tiếp thị xe bán tải 2012 của mình có thể trả tiền cho Google để chèn liên kết quảng cáo đến trang web của công ty ô tô bất cứ khi nào người dùng nhập các cụm từ như “xe bán tải” và “xe tải mới 2012” vào thanh tìm kiếm của Google.

Ai sử dụng tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột?

Ngày nay, tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột thường được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, từ các công ty nhỏ hơn bán hàng cho đến các chiến dịch chính trị với hy vọng nâng cao nhận thức về một vấn đề.

Các chủ doanh nghiệp bị thu hút bởi tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vì nó có thể mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. PPC cho phép một doanh nghiệp tiếp cận những người có khả năng đã quan tâm đến những gì doanh nghiệp bán, bởi vì nhiều quảng cáo của PPC chỉ xuất hiện trên các trang web và các trang kết quả của công cụ tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm.

Đặc biệt đã tạo ra một kế hoạch mới giúp cải thiện đáng kể lợi nhuận của P&M.

Họ đã tăng khả năng hiển thị thông qua việc mở rộng danh sách từ khóa, cơ sở dữ liệu từ các khu vực đặt quảng cáo như trang tìm kiếm của Google được cập nhật hàng ngày và số lượng chiến dịch PPC tăng lên để nắm bắt nhân khẩu học mục tiêu mới. 

Sau một năm thực hiện các chiến dịch PPC thông minh, được sửa đổi, tỷ lệ đặt phòng của tăng hơn gấp đôi, chi phí trên mỗi khách hàng của họ giảm 12% và lợi tức đầu tư của họ tăng 18%.

Đối với các chiến dịch chính trị hoặc các nỗ lực nâng cao nhận thức khác, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột cũng có thể là một cách hiệu quả về chi phí để tiếp cận các bên liên quan tiềm năng. 

Nếu một chiến dịch tạo khu vực cấm cho những người nuôi chó muốn sử dụng PPC để nâng cao nhận thức về vấn đề này hoặc thậm chí khuyến khích quyên góp, nó có thể sử dụng Bing để đặt một liên kết quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm được tạo bởi các từ khóa về chó và khu vực cấm xích.

Làm cách nào để bạn triển khai chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột?

Pay-Per-Click Marketing

Tùy thuộc vào cấu trúc của nó, một chiến dịch tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có thể là một hình thức quảng cáo rất tiết kiệm hoặc rất tốn kém. Một tổ chức chưa bao giờ sử dụng PPC trước đây nên bắt đầu với một chiến dịch nhỏ với ngân sách hạn chế, sau đó mở rộng phạm vi của chiến dịch tiếp theo dựa trên những bài học kinh nghiệm từ bước đột phá đầu tiên.

Trước khi đăng ký dịch vụ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, nhà quảng cáo nên xác định đối tượng mà quảng cáo sẽ nhắm mục tiêu và nơi quảng cáo sẽ hiệu quả nhất. Các nhà tiếp thị trước tiên thường sử dụng phần mềm phân tích trang web để theo dõi lưu lượng truy cập web, xác định vị trí tốt nhất cho quảng cáo (Xem thêm Tiếp thị theo hành vi).

Do tính phổ biến của PPC, một số dịch vụ, đặc biệt là những dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm lớn, có thể có tính cạnh tranh cao. Chẳng hạn, một nhà hàng taco nhỏ ở địa phương nên suy nghĩ kỹ về việc tham gia vào cuộc chiến đấu thầu về không gian quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột cao cấp trên Google.

Ai Kiểm soát Thị trường PPC?

Pay-Per-Click Marketing

Không gian quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột trong các công cụ tìm kiếm là phổ biến nhất trong lĩnh vực này. Dưới đây là bao nhiêu thị trường mà các công cụ tìm kiếm lớn trên thế giới từng kiểm soát vào tháng 8 năm 2012.

Nhiều gói trả cho mỗi nhấp chuột hiện đại rất linh hoạt, cho phép nhà quảng cáo đặt ngân sách giới hạn cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng, cũng như cho phép nhà quảng cáo đóng băng dịch vụ theo yêu cầu. 

Nhà quảng cáo có thể phân bổ ngân sách quảng cáo PPC hàng tháng với số tiền nhất định, chẳng hạn như 600 đô la, và sau đó yêu cầu nhà cung cấp không gian quảng cáo gỡ bỏ quảng cáo khi số lượng nhấp chuột đạt đến giới hạn đó. 

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để lưu giữ hồ sơ tài chính đơn giản trong chiến dịch tiếp thị; nó cũng là một cách tuyệt vời để kiểm soát số lượng người truy cập trang web của công ty. Việc kiểm soát như vậy cho phép phân tích rất đơn giản và các tương tác với khách hàng có thể quản lý được.

Tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoạt động tốt nhất dưới dạng các chiến dịch ngắn, thường kéo dài từ một đến ba tháng. Nhà quảng cáo nên phân tích hiệu quả của từng chiến dịch và sau đó điều chỉnh từ khóa, vị trí và phân bổ ngân sách để tận dụng dữ liệu từ các chiến dịch trước đó.

Leave a Reply