Rate this post

Affiliate marketing là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Nó cho phép kiểm soát việc kiếm tiền của bạn nhiều hơn những gì bạn sẽ nhận được với một số biểu ngữ AdSense ngẫu nhiên. Ngoài ra, với Affiliate marketing, bạn có thể tập trung vào thị trường ngách mà bạn đam mê nhất cũng như quảng bá các sản phẩm mà bạn thực sự tin tưởng.

Và vì thành công của Affiliate marketing phụ thuộc rất nhiều vào SEO, nên hôm nay chúng ta sẽ xem xét kết hợp các chiến lược Affiliate marketing và SEO sao cho hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Affiliate marketing là gì?

Các công ty bán sản phẩm trực tuyến của họ thường tìm kiếm hợp tác với các blogger trong thị trường ngách của họ. Các blogger làm việc với các công ty như vậy được gọi là chi nhánh. Về cơ bản, một blogger liên kết giúp một công ty quảng bá sản phẩm của mình và nhận hoa hồng cho mỗi khách hàng được giới thiệu.

Affiliate Marketing là sự sắp xếp theo đó một đơn vị liên kết kiếm được hoa hồng khi hoàn thành một mục tiêu tiếp thị đã thỏa thuận. Thông thường, các đơn vị liên kết tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba và họ kiếm được hoa hồng cho mỗi khách hàng mà họ giúp chuyển đổi.

Sự sắp xếp kinh tế này đã tồn tại lâu như các doanh nghiệp tồn tại, nhưng nó trở nên rõ rệt hơn nhiều trong thời đại của Internet. Có rất nhiều nhà Affiliate Marketing kiếm được sáu và bảy con số. Cái hay của Affiliate Marketing là hầu như không có rào cản nào, và tất cả những gì bạn cần là kết nối internet, và bạn đã sẵn sàng.

Hãy lấy chương trình Affiliate marketing SEO PowerSuite làm ví dụ. Nếu bạn trở thành đối tác liên kết của SEO PowerSuite, SEO PowerSuite sẽ cung cấp cho bạn một liên kết liên kết duy nhất để đặt trên trang web của bạn. Và khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua phần mềm của SEO PowerSuite, bạn sẽ nhận được 33% hoa hồng liên kết.

Hầu hết những người đang mắc kẹt trong một công việc nhàm chán của công ty và muốn thoát khỏi cuộc sống nhàm chán sẽ làm rất tốt bằng cách chuyển sang thế giới Affiliate Marketing. Là một nhà Affiliate Marketing, bạn thậm chí có thể chọn làm việc thoải mái ngay tại nhà của mình và tiềm năng kiếm tiền của bạn sẽ bị chi phối bởi mức độ khao khát thành công của bạn. Bạn càng đói, bạn càng làm nhiều việc và do đó, tiền đổ về phía bạn càng nhiều, nhưng nếu bạn lười biếng, thì bạn chỉ mong kiếm được ít tiền và trong một số trường hợp, không có tiền. Chỉ vì Affiliate Marketing mang lại sự tự do không có nghĩa là tiền sẽ tự động chảy vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Có rất nhiều công việc phải hoàn thành, đặc biệt là trong giai đoạn đầu và sau đó bạn có thể thiết lập các hệ thống giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, thế giới Affiliate Marketing luôn thay đổi và một nhà Affiliate Marketing phải tiếp tục tự đổi mới để không thua đối thủ.

Quảng cáo là một chủ đề phổ biến trong thế giới Affiliate Marketing. Bên cạnh việc chọn một sản phẩm có lợi nhuận, các phương pháp quảng cáo của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thành công chung của bạn. Một số phương pháp quảng cáo phổ biến bao gồm quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, tiếp thị qua email, quảng cáo video và viết blog.

Hầu hết các doanh nghiệp đã chấp nhận các nhà Affiliate Marketing, vì đó là một trong những cách tốt nhất để tăng doanh thu kinh doanh và khả năng hiển thị thương hiệu.

Các bài viết liên quan:

Là một nhà Affiliate Marketing, có những điều chính bạn phải chú ý, nếu không, bạn có nguy cơ phá hoại nỗ lực của mình. Hai điều chính bạn phải lựa chọn cẩn thận là sản phẩm và thương nhân. Làm việc với những người bán minh bạch đảm bảo rằng công việc khó khăn của bạn không bị bỏ rơi.

Affiliate Marketing là một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi cuộc đua, tạo thời gian cho những thứ (và những người) bạn quan tâm và quan trọng nhất là đạt được tự do tài chính.

Trong hầu hết các trường hợp, việc quảng bá sản phẩm của đối tác như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm cho khán giả hiện tại của mình qua email, các bài đăng trên blog hoặc các bài đăng trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể thu hút khán giả mới thay mặt cho đối tác của mình, như xây dựng một trang web chuyên dụng và mang lại lưu lượng truy cập SEO và PPC cho nó, tổ chức các khóa đào tạo, triển khai bán hàng khuyến mại, v.v. Những ý tưởng luôn giống nhau: các nhà Affiliate marketing giới thiệu khách hàng mới vào trang web của đối tác và được trả tiền cho điều đó.

Xem thêm Các công việc SEO hằng ngày

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách Affiliate Marketing hoạt động, trước tiên bạn phải nhận thức được những người chơi chính. Bạn càng hiểu rõ về những người đóng vai trò quan trọng này, bạn càng có nhiều khả năng đạt được mục tiêu của mình.

Thương hiệu: đây là những công ty hoặc cá nhân sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ. Các ngành rất đa dạng như bạn có thể tưởng tượng; bán lẻ, công nghiệp, dịch vụ tài chính, du lịch, thương mại điện tử, v.v. Các nhà Affiliate Marketing kiếm được nhiều tiền nhất được liên kết với các thương hiệu. Họ đã hoạt động được một thời gian và họ hiểu rõ về thị trường và các thương hiệu có thể tin tưởng họ vì ROI tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu Affiliate Marketing, tốt nhất hãy tránh xa các thương hiệu và làm việc với các mạng liên kết.

Công ty liên kết: công ty liên kết là đối tác tiếp thị của nhiều thương hiệu khác nhau. Là một nhà Affiliate Marketing, nhiệm vụ của bạn là giành được nhiều khách hàng hơn cho sản phẩm bạn đang quảng cáo và được trả thù lao theo thỏa thuận. Điều tuyệt vời về Affiliate Marketing là bạn vẫn có thể bắt đầu mặc dù có ít tài nguyên. Ví dụ: nếu bạn có một blog, vậy là đủ và bạn có thể viết đánh giá, đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và hướng đối tượng mục tiêu đến các liên kết liên kết của bạn. Affiliate Marketing cũng có thể là một công việc tốn kém, vì bạn có thể cần một ngân sách đáng kể để mua không gian quảng cáo và lưu lượng truy cập. Nếu bạn có ngân sách và bạn giỏi trong việc tối ưu hóa các chiến dịch, sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận to lớn.

Mạng liên kết: một mạng lưới liên kết tập hợp tất cả các thương hiệu đang muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Và sau đó các nhà Affiliate Marketing có thể đăng ký vào các mạng liên kết này để họ có thể quảng bá chương trình mà họ cảm thấy mình được trang bị đầy đủ để quảng bá. Các nhà Affiliate Marketing mới nên đăng ký vào các mạng liên kết để họ có thể có quyền truy cập vào nhiều chương trình liên kết và do đó có cơ hội quyết định những gì họ quảng cáo tốt nhất. Các mạng đơn vị liên kết cũng xử lý việc theo dõi, báo cáo và thanh toán, có nghĩa là nhà tiếp thị đơn vị liên kết sẽ không gặp khó khăn khi xác nhận thu nhập của họ, vì có một phương pháp hoạt động đã được thiết lập sẵn.

Nhà Affiliate Marketing quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu với mục đích chính là tăng cường kinh doanh và họ được bồi thường theo thỏa thuận của họ với mạng lưới liên kết hoặc thương hiệu.

Làm thế nào để các nhà Affiliate Marketing được trả tiền?

Xem xét có các sản phẩm và dịch vụ đa dạng đang được quảng cáo, thì nhất định phải có các số liệu đa dạng về việc trả tiền cho các nhà Affiliate Marketing. Điều quan trọng là nhà Affiliate Marketing phải hiểu những gì họ yêu cầu và điều chỉnh bản thân họ với chương trình hứa hẹn những phần thưởng lớn nhất. Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web bất động sản, sẽ có ý nghĩa hơn về tài chính khi đăng ký một chương trình liên kết tìm kiếm email của khách hàng tiềm năng về bất động sản thay vì đăng ký một chương trình liên kết tìm kiếm khách hàng lưu trữ web. Sau đây là các số liệu phổ biến mà một nhà Affiliate Marketing được bồi thường.

Trả tiền cho mỗi lần bán hàng: trong trường hợp này, một nhà Affiliate Marketing nhận được hoa hồng cho mỗi người họ mua một sản phẩm. Các mạng lưới liên kết có rất nhiều thương hiệu đang tìm cách tăng doanh số bán hàng của họ. Nếu bạn có một blog thành lập, bạn có một khởi đầu thuận lợi và bạn có thể giới thiệu các sản phẩm phù hợp với đối tượng của mình và bạn sẽ thấy tiền hoa hồng của mình được tích lũy. Bạn cũng có thể tham gia vào việc mua phương tiện truyền thông và nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập của mình để họ chuyển đổi thành khách hàng. Đảm bảo rằng bạn chậm và có chủ ý thay vì không thực tế. Những sai lầm bất cẩn có thể khiến bạn phải trả giá đắt.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột: không phải mọi người bán chỉ đơn thuần muốn bán hàng. Có một số thương gia đang tìm cách mở rộng tầm nhìn của họ. Và họ sẵn sàng trả tiền cho một nhà Affiliate Marketing để đưa đối tượng mục tiêu đến trang web của họ. Vì vậy, đối với mỗi nhấp chuột bạn gửi đến trang web của họ, người bán vui vẻ trả cho bạn một khoản hoa hồng. Vì một số lý do, các nhà Affiliate Marketing, đặc biệt là người mới, có thể cảm thấy cần phải lợi dụng tình hình và gửi các nhấp chuột bất hợp pháp để họ có thể tăng hoa hồng của mình, điều này hầu như luôn luôn có kết quả không tốt cho họ. Đảm bảo rằng bạn minh bạch trong nỗ lực kiếm tiền hoa hồng. Là một nhà Affiliate Marketing, bạn chỉ thành công khi người bán / thương hiệu thành công và nếu bạn là kẻ lừa đảo, bạn đang góp phần vào sự sụp đổ của thương hiệu và nếu bạn thành công, đó sẽ là một nhà tuyển dụng ít hơn ngoài thị trường. Nó không bao giờ kết thúc tốt đẹp.

Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng: dữ liệu là một trong những yếu tố có giá trị nhất của các doanh nghiệp thành công và các thương gia và công ty đều nhận thức rõ về thực tế này. Họ sẵn sàng trả tiền cho các nhà Affiliate Marketing để thu thập dữ liệu về khách hàng mục tiêu của họ. Dữ liệu có giá trị nhất là địa chỉ email. Có nhiều chương trình liên kết bồi thường cho các nhà tiếp thị cho mỗi email thuộc về đối tượng mục tiêu mà họ đưa lên máy bay.

Hầu hết các thương gia và mạng lưới liên kết trả tiền hoa hồng hàng tuần và hàng tháng. Có thể có những hạn chế đối với người mới, nhưng khi họ kiếm được một số tiền đáng kể, các hạn chế sẽ được dỡ bỏ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn và mạng liên kết hoặc người bán được đề cập, có nhiều cách mà nhà Affiliate Marketing nhận hoa hồng của họ, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, séc và các nền tảng thanh toán điện tử như PayPal và Paxum.

Tại sao trở thành một nhà Affiliate Marketing?

Hầu hết những người có công việc của công ty đều bị mắc kẹt trong một cuộc đua chuột. Họ gần như không có thời gian cho riêng mình. Lợi thế lớn nhất của việc trở thành một nhà Affiliate Marketing là hiện tại bạn được tự do làm việc theo các điều khoản của riêng mình. Nếu cảm thấy không khỏe, bạn có thể ngủ lại và làm việc vào ngày hôm sau. Ngược lại, nếu bạn tràn đầy năng lượng, bạn có thể dồn toàn bộ năng lượng của mình vào hoạt động tiếp thị và tăng thu nhập của mình. Trong thế giới doanh nghiệp, bạn có thể làm việc chăm chỉ nhất có thể, tuy nhiên, mức lương của bạn vẫn không đổi trong khi chủ nhân của bạn tận hưởng thành quả làm việc chăm chỉ của bạn. Sau đây là một số lý do tuyệt vời khác tại sao trở thành một nhà Affiliate Marketing là một điều tuyệt vời.

Đó là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đa dạng

Hãy suy nghĩ về bất kỳ sản phẩm hoặc thị trường ngách nào, và rất có thể có một chương trình liên kết phục vụ cho sản phẩm đó. Bạn sẽ thành công hơn bằng cách quảng bá các sản phẩm và dịch vụ mà bạn rất quan tâm. Khi đăng ký vào mạng lưới liên kết, bạn có cơ hội chọn chương trình yêu thích của mình từ các ưu đãi đa dạng. Điều này đảm bảo rằng bạn đang kiếm tiền trong khi quảng cáo các sản phẩm mà bạn đam mê.

Giá thấp

Thông thường, khi mọi người quyết định thoát khỏi công việc của công ty và đạt được tự do tài chính, họ thường tìm cách thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Nhưng sau đó thiết lập và điều hành một doanh nghiệp thành công không phải là một điều dễ dàng, vì bạn cần vốn rất lớn, điều này có thể rất dễ dẫn bạn đến con đường nợ, và thực tế là có tới 80% công ty khởi nghiệp thất bại trong vòng 5 năm thì không. làm cho ý tưởng trở nên hấp dẫn hơn.

Nhưng khi nói đến Affiliate Marketing, bạn không cần nhiều thứ để bắt đầu. Trên thực tế, chỉ cần có kết nối internet và tài khoản mạng xã hội đang hoạt động, bạn có thể dễ dàng nhận được khoản hoa hồng đầu tiên trong thời gian một tuần.

Chuyên môn không phải là điều cần thiết

Hãy nghĩ về việc trở thành một bác sĩ phẫu thuật. Bạn phải đi học và được cấp chứng chỉ trước khi có thể bắt đầu hành nghề. Nếu bạn bị phát hiện đang hoạt động trên bộ não của ai đó mà không có giấy phép, điều đó sẽ khiến bạn gặp rắc rối, phải không?

Thực sự thì những quy định này rất tuyệt vời. Nhưng khi nói đến Affiliate Marketing, kết quả mới là điều quan trọng nhất. Bạn có thể không giỏi trong việc tiếp thị một sản phẩm nhất định, nhưng miễn là bạn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu tiếp thị của mình, điều đó là tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng hầu hết các nhà Affiliate Marketing thành công đều có kiến ​​thức nền tảng về các lĩnh vực hoàn toàn không liên quan.

Thu nhập thụ động

Khi bạn là một kế toán của một dược phẩm lớn, bạn phải luôn có mặt để làm việc để có lương. Nếu bạn nghỉ làm, bạn có thể sẽ không nhận được lương. Nhưng khi nói đến Affiliate Marketing, bạn có một cơ hội hoàn hảo để kiếm tiền trong khi ngủ. Tất nhiên, điều này sẽ không tự động xảy ra. Bạn phải nỗ lực rất nhiều công việc ban đầu để có thể kiếm tiền một cách thụ động.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một blog, bạn phải tạo ra nội dung có giá trị để các công cụ tìm kiếm tiếp tục hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn và khách truy cập sẽ chú ý đến các Lời kêu gọi hành động khác nhau của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ kiếm được một cách thụ động. Đây chính là lý do tại sao bạn thấy nhiều nhà Affiliate Marketing thích tham quan thế giới và sống ở những nơi xa lạ. Họ có thể đang đi du lịch, nhưng họ cũng đang kiếm tiền, vì vậy bữa tiệc không dừng lại.

Bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng

Mọi người dường như tin tưởng những người chứng tỏ được năng lực. Khi bạn đã tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ được một thời gian, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ và nó sẽ hiển thị trong thông điệp tiếp thị của bạn.

Trong trường hợp đó, bạn đủ điều kiện để trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng và mọi người sẽ bắt đầu tìm đến bạn để được hướng dẫn về nơi sản phẩm hoặc dịch vụ đó có liên quan. Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng sẽ thúc đẩy tiềm năng kiếm tiền của bạn vì bạn đang ở vị trí có ảnh hưởng đến nhiều người hơn và bạn cũng có quyền đặt giá cao hơn mức bình thường. Nhưng một lần nữa, bạn phải cẩn thận rằng bạn không lạm dụng quyền lực của mình nếu không mọi người sẽ trở nên ác độc với bạn.

SEO có hoạt động trong Affiliate marketing không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng Google khó chịu trên các trang web liên kết. Và có một số sự thật – Google thường phạt các trang web liên kết. Mặc dù đó không phải là do bản chất liên kết của họ. Lý do thực tế là các trang web liên kết thường được tạo ra với rất ít nỗ lực.

Hoặc, như John Mueller của Google đưa ra lời khuyên dành cho quản trị viên web.

Tất nhiên các trang web liên kết có thể có rất nhiều thông tin thực sự hữu ích về chúng và chúng tôi muốn hiển thị chúng trong tìm kiếm. Tuy nhiên, đồng thời, chúng tôi thấy rất nhiều chi nhánh về cơ bản chỉ sao chép và dán các nguồn cấp dữ liệu mà họ nhận được và xuất bản chúng trên trang web của họ. Đó không phải là điều mà chúng ta nói rằng một trang liên kết là xấu, chúng tôi chỉ thấy rất nhiều trang liên kết xấu. Và nếu bạn có các liên kết liên kết trên một trang web, đó sẽ không phải là thứ mà chúng tôi sẽ tính vào một trang web.

Vì vậy, sự thật là – tham gia vào một chương trình liên kết không có nghĩa là làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn. Và khi coi trọng SEO, bạn có thể biến lưu lượng truy cập không phải trả tiền thành nguồn thu nhập chính của đơn vị liên kết của mình.

Xem thêm Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Làm thế nào để trở thành một nhà Affiliate Marketing thành công

Một số người tưởng tượng rằng chỉ vì họ có ngân sách quảng cáo lớn, họ sẽ tự động thành công trong Affiliate Marketing. Có một ngân sách lớn và thậm chí lựa chọn các chương trình tuyệt vời là được, nhưng đó không phải là kết thúc tất cả đối với Affiliate Marketing. Có nhiều yếu tố khác nhau bạn phải xem xét để thành công với tư cách là một nhà Affiliate Marketing.

Học cách chuyên môn hóa

Một trong những sai lầm tân binh lớn nhất mà hầu hết các nhà Affiliate Marketing dễ mắc phải là xu hướng nhai nhiều hơn một cái có thể nuốt. Chỉ vì các mạng liên kết chứa đầy các chương trình liên kết không có nghĩa là bạn có thể tự do quảng bá mọi chương trình cuối cùng trong số đó. Các chương trình chủ yếu đa dạng với mục đích cho phép bạn lựa chọn trong số nhiều chương trình.

Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo một vài sản phẩm tập trung vào vòng năng lực của bạn. Khi bạn quảng bá quá nhiều chương trình, bạn nhất định bị quá tải và mất động lực. Ngoài ra, bạn có thể mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng khi bạn chuyên về một thị trường ngách nhất định, bạn đang ở vị trí để tối đa hóa thu nhập của mình và có thể trở thành nhà lãnh đạo tư duy.

Sử dụng một số nguồn lưu lượng truy cập

Một số nhà Affiliate Marketing dường như có suy nghĩ cố định về nguồn lưu lượng truy cập nào là tốt nhất. Có thể họ đã chạy một chiến dịch thành công bằng cách sử dụng quảng cáo gốc và phát triển sự yêu thích đối với quảng cáo gốc, vì vậy họ luôn sử dụng quảng cáo gốc cho tất cả các chiến dịch.

Là một nhà Affiliate Marketing, bạn phải có tinh thần mạo hiểm và thử nghiệm hiệu quả của các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau. Tất nhiên, bạn có thể mất một số tiền, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về loại nguồn lưu lượng truy cập nào là tốt nhất cho các ưu đãi khác nhau.

Theo dõi chiến dịch liên kết của bạn

Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể mất rất nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn tham gia vào việc mua phương tiện truyền thông. Đừng chỉ ném liên kết đơn vị của bạn và cầu nguyện rằng hoa hồng sẽ bắt đầu đến. Bạn muốn theo dõi kết quả chiến dịch của mình và đảm bảo rằng không có trục trặc nào và nếu bạn tìm thấy một liên kết, đừng lãng phí thời gian để sửa nó.

Nghiên cứu

Thông thường cho rằng bạn có cơ hội kiếm lợi nhuận cao nhất khi bạn quảng cáo một sản phẩm có nhu cầu cao. Nhưng sau đó bạn chỉ có thể hiểu được mức độ phổ biến của một sản phẩm bằng cách tiến hành nghiên cứu. Một số nhà tiếp thị lao vào quảng cáo các sản phẩm sáng bóng chỉ để làm ăn thua lỗ. Luôn đảm bảo rằng bạn tham gia vào nghiên cứu để bạn tối đa hóa thu nhập của mình.

Giữ ý thức

Các xu hướng tiếp thị của đầu những năm 2000 không giống với xu hướng tiếp thị ngày nay. Điều duy nhất không đổi trong cuộc sống là sự thay đổi. Trong thế giới Affiliate Marketing, bạn phải theo dõi các xu hướng thay đổi và học cách thích nghi, nếu không bạn sẽ thua đối thủ của mình. Bạn không muốn ở một vị trí mà bạn buộc phải thay đổi.

Bạn muốn phân biệt những thay đổi và biến mình trở nên linh hoạt. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn dẫn đầu. Và nó đảm bảo rằng bạn luôn chạy các chiến dịch có lợi nhuận.

Sáng tạo

Việc theo kịp các xu hướng tiếp thị là rất quan trọng, thì việc sáng tạo cũng quan trọng không kém. Khi nói về sự sáng tạo, chúng tôi không có ý nói rằng bạn nên phát minh ra chiếc máy tính thành công về mặt thương mại tiếp theo. Nhưng sáng tạo có nghĩa là bạn nên truyền tải thông điệp tiếp thị của mình từ góc độ sáng tạo. Con người cực kỳ nhạy bén với sự sáng tạo. Một thông điệp sáng tạo sẽ kích hoạt những cảm xúc nhất định trong đối tượng mục tiêu của bạn và tăng khả năng họ chuyển đổi thành khách hàng.

Chọn người bán phù hợp

Bạn chỉ có thể thành công trong Affiliate Marketing khi bạn giao dịch với một mạng lưới liên kết hoặc người bán đáng tin cậy. Bạn sẽ ngạc nhiên trước các hành vi gian lận của các thương hiệu và mạng lưới liên kết khác nhau. Khi bạn rơi vào tay một thương gia lừa đảo, công việc khó khăn của bạn sẽ đổ bể và bạn sẽ không được đền bù.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện một số nghiên cứu trước khi quyết định làm việc với một mạng hoặc người bán cụ thể. Trong thời đại của internet, việc tìm hiểu về các doanh nghiệp là khá dễ dàng, nhờ vào các trang web đánh giá. Nếu một thương gia hoặc một mạng lưới liên kết đã lừa đảo ai đó trước đây, rất có thể nạn nhân đã rất cay đắng và quyết định cảnh báo những người không nghi ngờ khác thông qua việc đăng một đánh giá tiêu cực. Bạn chắc chắn muốn tránh xa một thương gia hoặc mạng liên kết đã nhận được nhiều đánh giá tiêu cực.

Sử dụng công cụ

Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong công nghệ. Có những công cụ giúp chúng ta thực thi các chức năng khác nhau trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống. Khi nói đến Affiliate Marketing, có rất nhiều công cụ cả trả phí và miễn phí, giúp công việc của chúng tôi dễ dàng hơn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các công cụ này để giảm bớt khối lượng công việc và tăng lợi nhuận của mình.

Các bước xây dựng website Affiliate marketing

Chọn một ngách liên kết để tập trung vào

Một nơi tốt để bắt đầu là một chủ đề mà bạn đam mê. Đặc biệt nếu bạn đã là thành viên của cộng đồng hoặc thậm chí có người theo dõi trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, có ba bước tôi khuyên bạn nên làm theo trước khi bạn đi vào thị trường ngách và sản phẩm cụ thể.

Bước 1. Chọn một lĩnh vực ngách để liên kết

Giả sử, bạn đang điều hành một blog SEO và do đó, ngách rõ ràng nhất cho các nỗ lực liên kết của bạn là phần mềm và dịch vụ SEO. Nhưng chủ đề của SEO là rất lớn và bạn khó có thể bao quát tất cả bằng nội dung chất lượng cao. Và ngay cả khi bạn làm như vậy, bạn sẽ trở thành một blogger SEO chung chung khác.

Thay vào đó, tại sao không tập trung vào một phần nhỏ hơn của SEO và thiết lập danh tiếng như một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể này? Bạn có thể thực hiện đánh giá công cụ SEO, chạy thử nghiệm a / b, thu thập các nghiên cứu điển hình hoặc xây dựng liên kết ngược, trong số nhiều thứ khác. Theo thời gian, blog của bạn sẽ trở thành nơi để bạn tìm hiểu về lĩnh vực SEO cụ thể này.

Trên thực tế, một số blogger SEO nổi tiếng nhất đã làm điều đó. Ví dụ, bạn có thể biết Bill Slawski là người viết về các bằng sáng chế của Google hoặc Marie Haynes với tư cách là một chuyên gia về chủ đề E-A-T.

Bước 2. Kiểm tra tiềm năng lưu lượng.

Chủ đề đó trở nên thú vị với bạn thôi chưa đủ mà nó còn phải thú vị đối với những người khác. Một cách để kiểm tra xem chủ đề đó có thú vị với người khác hay không là xem họ có google nó hay không và tần suất ra sao. Hay nói cách khác, hãy xem liệu các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn có lượng tìm kiếm đáng kể hay không.

Có rất nhiều cách để kiểm tra lượng tìm kiếm từ khóa, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng công cụ của riêng mình để cung cấp cho bạn một ví dụ. Vì vậy, trong Trình theo dõi xếp hạng, hãy chuyển đến tab Nghiên cứu từ khóa và sử dụng các phương pháp nghiên cứu có sẵn để khám phá càng nhiều từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn càng tốt.

Khi hoàn tất nghiên cứu từ khóa, hãy chuyển sang tab Hộp cát từ khóa, đây là nơi chúng tôi lưu giữ tất cả các từ khóa đã khám phá. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy tổng số lượng tìm kiếm cho tất cả các từ khóa được khám phá, cũng như số lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được nếu bạn xếp hạng trong một vị trí cho tất cả chúng.

Bạn cũng có thể nhóm các từ khóa đã khám phá theo sự tương đồng về ngữ nghĩa, tạo hiệu quả các chủ đề phụ trong ngách của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ thấy chủ đề phụ nào phổ biến hơn những chủ đề khác.

Bước 3. đối thủ của bạn.

Một số từ khóa của bạn có thể đã được nhắm mục tiêu bởi các trang web rất mạnh. Vì vậy, cố gắng hết sức, bạn sẽ không thể xếp hạng ở những vị trí đủ tốt để thu hút khách. Để kiểm tra từ khóa nào quá cạnh tranh, hãy chuyển đến Hộp cát từ khóa trong Trình theo dõi xếp hạng và kiểm tra Độ khó của từ khóa cho tất cả các từ khóa được phát hiện dưới dạng một nhóm hoặc cho từng từ khóa riêng lẻ:

Bây giờ bạn đã biết số liệu thống kê về các chủ đề tiềm năng của mình, đã đến lúc chọn những chủ đề để làm việc. Ý tưởng là tìm các chủ đề có mức độ cạnh tranh thấp, nhưng vẫn có lượng tìm kiếm cao.

Chọn một tên miền

Bước này phù hợp nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng trang web liên kết của mình từ đầu. Dưới đây là một số cân nhắc về SEO mà bạn có thể muốn tính đến.

Đừng ám ảnh về các miền đối sánh chính xác

Tên miền khớp chính xác từng cực kỳ phổ biến hơn một thập kỷ trước, khi chúng là một yếu tố xếp hạng rất lớn. Ngày nay, việc có từ khóa trong tên miền của bạn phần lớn là không liên quan. Khi xếp hạng trang web của bạn trong tìm kiếm, Google sẽ xem xét nội dung của bạn chứ không phải tên miền của bạn. Vì vậy, thực sự không cần phải ám ảnh về các tên miền đối sánh chính xác hoặc trả một số tiền lớn chỉ để mua một tên miền được tối ưu hóa cao.

… Chỉ vì các từ khóa có trong tên miền không có nghĩa là nó sẽ tự động xếp hạng cho các từ khóa đó. Và đó là điều đã xảy ra trong một thời gian rất dài.

Tránh các thương hiệu trong tên miền

Trong hầu hết các trường hợp, các quy tắc của chương trình liên kết nêu rõ rằng việc sử dụng thương hiệu của họ trong tên miền của bạn bị nghiêm cấm. Vì vậy, hãy cẩn thận khi mua một tên miền có thương hiệu (trừ khi bạn được công ty cho phép rõ ràng) để không phải đối mặt với vụ kiện vì vi phạm tên thương hiệu.

Kiểm tra lịch sử nếu mua một trang web hiện có

Khi mua một trang web, điều rất quan trọng là phải kiểm tra lịch sử của nó. Bởi vì bạn không muốn một miền đã spam Google với nội dung xấu hoặc liên kết xấu trong quá khứ. Nhưng cũng với hy vọng khám phá một hồ sơ backlink lành mạnh, đó sẽ là một lợi thế về mặt thẩm quyền.

Nơi đầu tiên tôi sẽ kiểm tra là archive.org. Đó là một trang web ghi lại các phiên bản trước đây của các trang từ khắp nơi trên web. Nhập một vài trang chính từ trang web của bạn và xem chúng trông như thế nào trong quá khứ. Tìm kiếm các dấu hiệu rõ ràng của nội dung spam.

Một điều khác mà bạn chắc chắn nên kiểm tra là lịch sử backlink và hồ sơ backlink tổng thể. Đối với điều đó, hãy tạo một dự án trong SEO SpyGlass và nhập trang web của bạn. Để cung cấp cho bạn một ví dụ về cách nó hoạt động, tôi đã chạy một kiểm tra mẫu trên một trang web hiện đang được rao bán với giá 15.000 đô la. Thật đáng kinh ngạc, trang web có hơn 800 nghìn liên kết ngược, hầu như tất cả đều là dofollow:

Và, nếu chúng ta chuyển sang tab rủi ro bị phạt, chúng ta có thể thấy rằng hồ sơ khá lành mạnh với hầu hết các miền liên kết không có rủi ro bị phạt:

Tất nhiên, bạn cũng nên thực hiện một số kiểm tra thủ công, chẳng hạn như truy cập các trang liên kết và kiểm tra các dấu hiệu spam rõ ràng. Tuy nhiên, từ việc kiểm tra tự động, có vẻ như trang web rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Bắt đầu với các từ khóa dài

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo nội dung, đã đến lúc quyết định các từ khóa chính xác mà bạn nên theo đuổi. Và vì hôm nay chúng ta đang nói về Affiliate marketing, tôi phải chuyển sự chú ý của bạn từ những từ khóa SEO lớn sang tìm kiếm những “quả treo thấp”.

Tại sao vậy? Bởi vì các từ khóa SEO lớn nhất đã được chiếm bởi các thương hiệu bạn sẽ liên kết. Và tôi có thể đảm bảo rằng họ có nhiều kiến ​​thức và tài nguyên hơn bạn để giành chiến thắng trong trận chiến xếp hạng đó.

Vì vậy, những gì bạn muốn sử dụng thay thế là các từ khóa dài. Từ khóa dài là các cụm từ tìm kiếm dài hơn, cụ thể hơn với lượng tìm kiếm thấp hơn. Những từ khóa này không đủ hấp dẫn để được sử dụng bởi các thương hiệu lớn, nó chỉ là quá nhiều nỗ lực để đạt được quá ít. Tuy nhiên, đối với một trang web liên kết nhỏ, các từ khóa dài là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu xếp hạng trong tìm kiếm.

Để tìm các từ khóa dài, hãy quay lại dự án Trình theo dõi xếp hạng của bạn, chuyển sang tab Hộp cát từ khóa và nhấp vào biểu tượng bộ lọc phía trên bảng các từ khóa được khám phá. Trong cửa sổ bật lên, hãy đặt độ dài từ khóa thành ba từ trở lên. Ngoài ra, bạn có thể muốn đặt các thông số cho độ khó của từ khóa và khối lượng tìm kiếm:

Khi bạn nhấp vào ok, danh sách từ khóa ban đầu của bạn sẽ được lọc để chỉ bao gồm các từ khóa có thông số phù hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là cuộn qua danh sách và chọn những từ khóa mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với nội dung của mình.

Tạo cấu trúc liên kết nội bộ hợp lý

Khi nhắm mục tiêu nhiều từ khóa riêng lẻ có khối lượng thấp (“quả treo thấp” mà chúng tôi đã chọn ở bước trước), hầu hết có thể bạn sẽ tạo ra khá nhiều

xếp hạng các trang cho họ. Khi trang web của bạn quá phân mảnh, điều đặc biệt quan trọng là phải tạo ra kiến ​​trúc hỗ trợ luồng lưu lượng truy cập và luồng quyền liên kết.

Trong trường hợp này, cấu trúc trang web của bạn nên tuân theo cách tiếp cận từ trên xuống dưới, trong đó trang chủ và các trang danh mục của bạn hướng đến các bài đăng blog riêng lẻ, vì đây là nơi chuyển đổi xảy ra:

Trái ngược với các trang web nơi chuyển đổi xảy ra trên trang chủ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thu hút lưu lượng truy cập bằng các bài đăng trên blog riêng lẻ và sử dụng các liên kết nội bộ để hướng người dùng đến trang chủ của bạn:

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các liên kết nội bộ mà bạn đặt sử dụng từ khóa trong neo của chúng. Điều này, như John Mueller nói, sẽ giúp khách truy cập của bạn, cũng như Google, hiểu nội dung của các trang được liên kết:

Nếu bạn đang cập nhật văn bản neo nội bộ để người dùng dễ hiểu hơn thì thông thường điều đó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về ngữ cảnh của các trang đó. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ đi cho điều đó.

Và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn cấu trúc trang web hiện tại của mình trông như thế nào, chỉ cần kích hoạt công cụ WebSite Auditor. Trong dự án của bạn, hãy chuyển đến Cấu trúc trang web> Hình ảnh hóa và xem các trang của bạn được liên kết với nhau như thế nào. Công cụ này sẽ giúp bạn khám phá các trang mồ côi cũng như xem liệu có một luồng hợp lý cho cấu trúc tổng thể của bạn hay không.

Nofollow các liên kết liên kết của bạn

Đối với Google, các liên kết liên kết của bạn là một phương tiện kiếm tiền hoa hồng cho đơn vị liên kết (hay nói cách khác là một loại liên kết trả phí khác). Và vì các liên kết trả phí không phải là một tín hiệu thẩm quyền tự nhiên, Google muốn xóa các liên kết đó khỏi tính toán thẩm quyền liên kết. Đây là lý do tại sao một trong những yêu cầu cơ bản đối với bạn là thêm thẻ nofollow vào tất cả các liên kết liên kết.

Có khả năng Google có thể tự động xác định một số liên kết liên kết được xây dựng thông qua các mạng liên kết phổ biến (như Amazon) và tự động “nofollow” chúng. Tuy nhiên, tốt hơn bạn nên sử dụng thẻ nofollow trong trường hợp bạn đang ở trên một mạng ít phổ biến hơn.

Chúng tôi xử lý phần lớn nội dung liên kết một cách chính xác bởi vì nếu đó là một mạng lưới liên kết đủ lớn, chúng tôi biết về nó và chúng tôi xử lý nó về phía mình. Mặc dù chúng tôi xử lý phần lớn các liên kết liên kết một cách thích hợp, nhưng nếu bạn lo lắng về điều đó, tôi sẽ tiếp tục và chỉ thêm nofollow vì bạn có thể kiếm tiền từ đó.

Để đảm bảo rằng tất cả các liên kết liên kết của bạn đều không được theo dõi, hãy chuyển sang trang tổng quan Kiểm tra trang web của Kiểm toán viên WebSite và kiểm tra danh sách các liên kết bên ngoài Dofollow của bạn:

Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Có quá ít nội dung trên trang web của bạn hoặc sử dụng lại các mô tả sản phẩm và trang đích của nhà cung cấp có khả năng chôn vùi nỗ lực SEO của bạn dưới hình phạt của Google. Tuy nhiên, sản xuất đủ nội dung có thể là một nhiệm vụ quá sức mà bạn, với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ, đơn giản là không có nguồn lực để thực hiện.

Một giải pháp? Đây là mẹo Affiliate marketing yêu thích của chúng tôi. Hãy thử ủy quyền một số sáng tạo nội dung cho người dùng của bạn. Nhận xét blog, viết đánh giá sản phẩm, lời chứng thực hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác để người dùng thể hiện bản thân trên trang web của bạn có thể tính phí chiến dịch SEO của bạn với nội dung bổ sung.

Hơn nữa, việc bật xếp hạng người dùng cho phép bạn kiếm được những ngôi sao đẹp mắt đó trong đoạn mã công cụ tìm kiếm của mình. Không nghi ngờ gì nữa, điều này khiến bạn nổi bật trong một SERP đông đúc và tạo ra hình ảnh của một công ty tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Tận dụng các ưu đãi đặc biệt của nhà cung cấp

Trong hầu hết những ngày lễ này, các nhà cung cấp có xu hướng tung ra các chương trình giảm giá và giảm giá đặc biệt có giới hạn thời gian.

Đối với bạn, với tư cách là một nhà Affiliate marketing, điều đó có nghĩa là dễ dàng nhận được hoa hồng, vì rõ ràng, những giao dịch đặc biệt này có tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp đôi và gấp ba. Ví dụ: đối với các chi nhánh của SEO PowerSuite, những sự kiện này có nghĩa là thu nhập gấp ba lần mức trung bình mà họ nhận được.

Vì vậy, đừng quên hỏi nhà cung cấp về các giao dịch sắp tới và chuẩn bị các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn cho phù hợp.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO

Vì bài viết này hướng đến Affiliate marketing hơn là SEO cụ thể, đây là danh sách tài liệu về các khía cạnh khác nhau của SEO mà bạn nên xem xét khi xây dựng một trang web liên kết:

Người chơi tham gia vào Affiliate Marketing và vai trò của họ

Một trong những điều đầu tiên mà một cá nhân phải cố gắng hiểu khi họ nghĩ về việc tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh là những người chơi trong lĩnh vực kinh doanh cụ thể đó. Kiến thức này sẽ giúp một cá nhân như vậy có bức tranh tốt hơn về toàn bộ quy trình kinh doanh và cân nhắc nơi tốt nhất để tham gia nếu thực sự có các lựa chọn cho việc này. Biết được những người chơi khác nhau, vai trò của họ và có thể số tiền mà mỗi người kiếm được so với lượng thời gian và nỗ lực mà họ bỏ ra là điều hoàn hảo để đặt ra mục tiêu về nơi mà một cá nhân sẽ đặt mục tiêu của mình.

Do đó, một cá nhân mới tham gia Affiliate Marketing phải biết những người hoặc doanh nghiệp mà họ sẽ giao dịch hàng ngày và những gì họ sẽ cần làm để được trả tiền. Một số nhà Affiliate Marketing thành công nhất còn đi xa hơn để biết những người mà họ đang cạnh tranh, để họ tận dụng các xu hướng hiện tại và tìm cách đánh bại những người khác.

17 Nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho Tiếp thị liên kết

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu cố gắng kiếm tiền trực tuyến, rất có thể bạn đang tìm kiếm một số nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho tiếp thị liên kết.

Tôi nói đúng chứ?

Tất cả chúng ta đều đã ở đó, tôi nhớ những ngày tôi bắt đầu tiếp thị liên kết lần đầu tiên hơn 10 năm trước.

Đó là một số thời kỳ hoang dã.

Bạn có thể đã tạo hàng chục nhật ký tự động được xếp hạng trên Google trong một thời gian ngắn hoặc xuất bản hàng loạt bài báo trong các thư mục như Bài báo Ezine.

Rất tiếc, những nguồn lưu lượng truy cập miễn phí đó cho tiếp thị liên kết không còn hoạt động nữa, vì Google ngày càng thông minh hơn và tốt hơn nữa, việc gửi bài viết đã trở thành một lễ hội spam.

Trong mọi trường hợp, đừng mất hy vọng, dưới đây, tôi có thể sẽ cung cấp cho bạn tất cả các nguồn lưu lượng truy cập miễn phí mà bạn có thể tìm thấy để bạn bắt đầu quảng cáo ưu đãi liên kết.

Vì vậy, hãy bắt đầu… nhưng trước tiên hãy để tôi chèn một tiêu đề clickbait:

1. Bắt đầu một blog

Đây là vấn đề, mặc dù tốn một ít tiền để bắt đầu một blog, nhưng nó rất xứng đáng, bởi vì bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí vào blog đó dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn thực hiện tiếp thị liên kết mà không có trang web.

Chắc chắn, bạn phải trả một vài đô la hàng tháng để trả tiền lưu trữ và phí tên miền là 10 đô la / năm, nhưng bạn thậm chí có thể nhận được tên miền miễn phí nếu bạn đăng ký lưu trữ web với Bluehost (đơn vị liên kết).

Có, có các tùy chọn để tạo blog miễn phí trên các nền tảng như Blogger và WordPress.com, nhưng tôi không thực sự khuyên bạn nên làm như vậy.

Đối với người mới bắt đầu, tất cả chúng đều có những hạn chế, như:

  • Không thể kiếm tiền từ blog của bạn bằng quảng cáo (vâng, đúng vậy)
  • Không có quyền kiểm soát dữ liệu và tệp của bạn
  • Bạn không nhận được một tên miền tùy chỉnh

Danh sách cứ lặp đi lặp lại… vì vậy tôi luôn đề nghị những người mới bắt đầu tạo blog làm điều đó theo đúng cách và trả trước một chút nhưng có nhiều tính linh hoạt và quyền sở hữu.

Bạn cũng có thể bán trang web sau đó khi nó kiếm được một số tiền, điều mà bạn không thể làm được nếu đang sử dụng giải pháp lưu trữ blog miễn phí.

Vì vậy, nếu blog của bạn đang kiếm được 200 đô la một tháng, bạn có thể nhân số đó với 40 (đó là mức trung bình của những trang web đang bán) và bạn có thể bán nó với giá khoảng 8.000 đô la.

Không tồi phải không?

Thêm vào đó, kiếm một blog để kiếm 200 đô la mỗi tháng với tiếp thị liên kết thực sự không quá khó.

Có, bạn thậm chí có thể thực hiện tiếp thị liên kết mà không có trang web, nhưng bạn sẽ không thể tận hưởng một số nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho tiếp thị liên kết mà bạn sẽ thấy trong bài đăng này.

2. SEO

Giả sử rằng bạn đã có một blog tiếp thị liên kết (nếu không có và tạo một blog), bạn có thể bắt đầu làm SEO để tối ưu hóa nó cho lưu lượng truy cập miễn phí không phải trả tiền từ Google.

SEO là một trong những nguồn lưu lượng truy cập miễn phí lớn nhất cho tiếp thị liên kết.

Bạn thậm chí có thể thực hiện SEO cho video YouTube (thông tin thêm về điều đó bên dưới), nhưng nó hoạt động tốt nhất khi nó được thực hiện cho một trang web.

Có một số cách độc đáo để quảng cáo các sản phẩm liên kết với lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

  • Tạo blog về một sản phẩm đang thịnh hành ngay bây giờ (Từ Clickbank, v.v.)
  • Viết nhận xét về các sản phẩm và dịch vụ của đơn vị liên kết
  • So sánh giữa các sản phẩm (tốt nhất là tất cả các sản phẩm đều có liên kết liên kết)
  • Thiết lập một trang web trong một thị trường ngách mà bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm và đặt quảng cáo

Có một số trang web lớn đang kiếm tiền với tiếp thị liên kết và họ chỉ dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho việc đó.

Ví dụ: NerdWallet.com

Đây có lẽ là trang web tiếp thị liên kết tốt nhất trên internet, nó quá tốt và chứa đầy nội dung tuyệt vời, trong một thị trường ngách có tính cạnh tranh cao, nhưng bằng cách nào đó họ đã làm cho nó hoạt động.

Nếu chúng ta xem xét số liệu thống kê của họ khi sử dụng Semrush, chúng ta có thể thấy rằng họ đang hoạt động đáng kinh ngạc về lưu lượng truy cập không phải trả tiền và điều đó có nghĩa là một điều: rất nhiều doanh số bán hàng liên kết với lợi nhuận khổng lồ trong thị trường ngách này.

Được rồi, tôi sẽ nói, thành thật mà nói với bạn, đạt được loại thống kê này trong lĩnh vực tài chính, không thực sự là không thể nhưng đó là một việc rất khó thực hiện, nó đòi hỏi bạn phải tạo ra rất nhiều nội dung chất lượng và hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn liên kết ngược chất lượng để thậm chí có cơ hội xếp hạng gần đầu.

Đối với hầu hết chúng ta, điều đó không thể đạt được nếu không sử dụng các nhóm sáng tạo nội dung lớn và các chuyên gia SEO.

Nhưng tin tốt là bạn có thể chọn một ngách nhỏ hơn và không cạnh tranh và cố gắng nhân rộng các trang web thành công liên kết của các ông lớn, và bạn sẽ thấy một số kết quả tuyệt vời.

Rất tiếc, bạn thậm chí có thể kiếm tiền nếu bạn có một blog về chế biến gỗ, có một vài sản phẩm Clickbank siêu phổ biến trong niche đó…

Rõ ràng mọi người thực sự thích xây chuồng gà của riêng mình, ai biết được?

3. Xây dựng danh sách email

Được rồi, sẽ không mất quá nhiều thời gian để viết về vấn đề này, có thể bạn đã biết rằng “tiền có trong danh sách”…

Tôi đã nghe thấy cụm từ này trong suốt hành trình tiếp thị qua internet của mình, nhưng bằng cách nào đó, tôi đã không bắt đầu xây dựng danh sách email cho đến chỉ vài năm trước.

Vì một số lý do, tôi luôn nghĩ rằng đó là điều nhảm nhí và tiếp thị qua email đã chết, đặc biệt là khi là một nguồn lưu lượng truy cập để quảng cáo các sản phẩm liên kết.

Nhưng, tôi đã nhầm…

Tiếp thị qua email là một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí tuyệt vời cho các đề nghị tiếp thị liên kết.

Tôi đã thử nó một lần vào một ý thích cho một trong những trang web thích hợp của tôi, và tôi đã rất ngạc nhiên về kết quả. Chắc chắn lúc đầu họ không phải là những con số lớn vì danh sách nhỏ hơn.

Nhưng có một lượng người ổn định và ngày càng tăng mà bạn có thể gửi email để có được lưu lượng truy cập miễn phí ngay lập tức vào trang web của mình là một điều đáng kinh ngạc.

Ngày nay, không có nhiều CPA hoặc sản phẩm liên kết mà tôi đang quảng cáo mà không cố gắng tạo danh sách email trước. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử nó.

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email dù sao cũng sẽ có gói miễn phí lên đến 500 hoặc 1000 người đăng ký, và vào thời điểm đạt được điều đó, bạn nên thành thật kiếm đủ tiền để có thể trả cho dịch vụ.

4. Viết sách điện tử

Bạn có thích viết nhiều không? Bạn có thể tạo sách điện tử và nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí cho các phiếu mua hàng liên kết của mình bằng cách đưa nó lên internet hoặc đưa nó lên Amazon.

Nhưng Stephen, điều đó nghe có vẻ quá khó và phức tạp.

Cười lớn. Nó không thể. Ví dụ: tôi có thể dễ dàng viết 5 nghìn từ mỗi ngày, thậm chí có thể nhiều hơn nếu tôi có tâm trạng.

Đặc biệt là về những thứ mà tôi biết rất nhiều, vì vậy nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm liên kết vào một thị trường ngách mà bạn am hiểu (dù thế nào đi nữa bạn cũng nên làm), thì việc viết sách điện tử sẽ không khó như vậy.

Hãy nhớ rằng từ khóa là sách điện tử không phải sách. Điều đó có nghĩa là nó có thể nhỏ như 3k từ chẳng hạn, và bạn có thể gọi nó là một ngày.

Vậy làm cách nào để bạn sử dụng sách điện tử như một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho tiếp thị liên kết?

Rất vui vì bạn đã hỏi…

Bạn viết ebook, thêm các liên kết liên kết vào bên trong (vâng, bạn có thể có các liên kết trong tệp PDF), sau đó xuất bản nó miễn phí trên trang web của bạn, Amazon, đăng nó trên phương tiện truyền thông xã hội, thêm nó vào một loạt các trang web ebook, v.v.

5. Blog Bình luận

bình luận blog: một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí tuyệt vời cho tiếp thị liên kết

Tôi đã nói với bạn điều này sẽ khiến bạn bị sốc… không thực sự, tôi rõ ràng đang nói đùa nhưng vẫn là, điều này không phải là lý tưởng đối với đa số mọi người (tôi không biết tại sao nó có vẻ dễ dàng và thú vị).

Nhưng thực tế đơn giản là bình luận blog là một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí tuyệt vời cho các blog tiếp thị liên kết, và tất cả những gì bạn phải làm là chỉ nhận xét về các blog khác trong cùng một ngách đó.

Không sử dụng bot, phần mềm và tất cả những thứ vớ vẩn, hãy viết những nhận xét thực sự cũng có thể mang lại giá trị cho bài viết gốc.

Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng địa chỉ URL blog của mình khi nhận xét chứ không chỉ sử dụng một liên kết liên kết trực tiếp đưa mọi người đến thẳng một phiếu mua hàng (Bạn có thể làm điều đó, nhưng nó có vẻ là spam và khiến nhận xét của bạn bị xóa).

Nhận xét trên blog là một cách thực sự tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web mới bắt đầu, cùng với đó là rất nhiều mối quan hệ thú vị với những người trong cùng lĩnh vực như bạn.

Kế tiếp…

6. Quora

quora: nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho các trang web tiếp thị liên kết

Bạn có biết nhiều thông tin về thị trường ngách của mình không? Tốt. Bạn có thể là một chuyên gia so với một người không biết gì.

Bạn có thể truy cập Quora, thiết lập một hồ sơ và bắt đầu trả lời những câu hỏi như điên rồ.

Bạn có thể rắc URL của trang web liên kết của mình ở đây và ở đó, và bạn cũng có thể thêm nó vào tiểu sử của mình.

Trả lời hàng tá câu hỏi một tuần hoặc lâu hơn, và bạn sẽ bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập miễn phí cho các trang web tiếp thị liên kết ngay lập tức.

BÙM. Đó là nó. Làm đi.

7. Reddit

reddit nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho các trang web tiếp thị liên kết

Bạn có thể sử dụng Reddit không chỉ để xem video và meme về mèo mà bạn biết.

Một số nhà tiếp thị thông minh (bạn), đang sử dụng Reddit để quảng bá trang web của họ miễn phí và kiếm được rất nhiều tiền bán hàng liên kết và kiếm tiền thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Tuy nhiên, đừng chia sẻ quá mức các liên kết của bạn, cộng đồng Reddit rất thông minh về AF, họ sẽ đánh hơi được các chiến thuật tiếp thị B.S của bạn nếu bạn làm quá nhiều và sẽ khiến trang web của bạn chìm vào quên lãng. Bạn cũng sẽ làm hỏng Reddit Karma của mình.

À, và bạn cũng có thể bị cấm. (Đó thực sự không phải là vấn đề lớn vì việc tạo tài khoản Reddit mất 1 phút và hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn biết đấy… thật bất tiện).

Reddit hoạt động với các subreddits, về cơ bản đây là một loại diễn đàn hoặc nhóm cho một thị trường ngách nhất định. Vì vậy, nếu bạn truy cập reddit.com/r/cats, bạn sẽ… tất nhiên chỉ thấy các bài đăng về mèo.

Subreddit là những gì đứng sau phần / r /.

Chỉ cần tìm subreddit cho niche của bạn và bắt đầu đăng mọi thứ lúc đầu và đôi khi bạn có thể thêm một hoặc hai liên kết vào trang web của riêng mình.

8. Bài viết của khách

bài viết của khách

Muốn có một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn cả trực tiếp và gián tiếp?

Bắt đầu viết bài đăng của khách trên các blog khác.

Bài đăng của khách đúng như âm thanh của nó, bạn đi tìm các blog khác trong thị trường ngách của mình và hỏi chủ sở hữu xem họ có chấp nhận bài đăng của khách từ người khác hay không.

Nếu họ chấp nhận, bạn sẽ viết một bài đăng (liên quan đến niche đó) và thông thường, bạn có thể thêm 1-3 liên kết trỏ về trang web của bạn trong bài đăng đó.

Bạn không chỉ nhận được lưu lượng truy cập trực tiếp miễn phí từ những người nhấp vào liên kết bên trong bài đăng của khách, mà bạn còn nhận được các liên kết ngược sẽ thúc đẩy SEO của bạn để có thứ hạng nội dung của bạn dễ dàng hơn nhiều trong các công cụ tìm kiếm.

Truy cập Google và thực hiện tìm kiếm này: affiliate marketing + “write for us”

Sau đó, Google sẽ hiển thị cho bạn một loạt các trang web đang mời bạn viết trên trang web của họ.

Bạn có thể làm điều này cho bất kỳ thị trường ngách nào, chỉ cần hoán đổi tiếp thị liên kết với từ khóa thích hợp của riêng bạn và bạn cũng có thể thay đổi “viết cho chúng tôi” thành “blog của khách” hoặc “bài đăng của khách”, v.v.

Viết bài đăng của khách có lẽ là một trong những nguồn lưu lượng truy cập miễn phí tốt nhất cho tiếp thị liên kết mà bạn có thể làm vô thời hạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để thử nó ra.

9. Pinterest

Pinterest là một mạng xã hội khổng lồ mà bạn có thể sử dụng như một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho các trang web và sản phẩm tiếp thị liên kết.

Họ nhận được hơn 1,10 Tỷ lượt truy cập mỗi tháng và được xếp hạng # 27 trên toàn thế giới về lưu lượng truy cập trang web.

Đó là điều không thể bỏ qua.

Nhiều trang web đang sử dụng Pinterest để thu hút lưu lượng truy cập và có rất nhiều trang web trong số đó cũng đang làm tiếp thị liên kết.

Đây là một ví dụ: HomeTalk.com

Kiểm tra trang web HomeTalk với SimilarWeb cho chúng tôi biết rằng trang web nhận được trung bình 6,7 triệu khách truy cập mỗi tháng, với 16% lưu lượng truy cập đó đến từ các kênh truyền thông xã hội.

Trong số các kênh truyền thông xã hội đó, Pinterest chiếm 82% thị phần, điều này tương đương với 879.040 lượt truy cập mỗi tháng chỉ tính riêng từ Pinterest.

Vâng, dù tôi rất ghét toán học, tôi cũng phải làm điều đó để giới thiệu ví dụ này ở đây, bạn không cần phải lo lắng ?.

Dù sao, như bạn có thể thấy, sẽ là một động thái tồi nếu bỏ qua Pinterest như một nguồn lưu lượng truy cập, đặc biệt là khi bạn đang bắt đầu với tiếp thị liên kết và không có tiền để chi cho các nguồn lưu lượng trả phí.

10. Craigslist

Một số bạn có thể nhớ những lần mà mỗi WSO trên WarriorForum sẽ bảo người mới làm CPA bằng cách đăng quảng cáo miễn phí trên Craigslist để dễ dàng kiếm được hàng trăm đô la mỗi ngày.

Có thể bạn đang cười nhưng… bạn biết đấy. Nó vẫn vậy, nhưng bạn phải thông minh về điều đó vì họ có thể dễ dàng cấm bạn ngay bây giờ và bạn sẽ cần một số điện thoại Hoa Kỳ để tạo một tài khoản khác.

Vì vậy, tôi không khuyên bạn nên đi ra ngoài và làm những việc của ninja mũ đen và spam trang web của họ. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng nó theo những cách hữu ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Chỉ cần suy nghĩ bên ngoài hộp một chút, thế thôi.

11. YouTube

Để tôi đoán, có thể bạn đang nghĩ rằng việc bắt đầu một kênh YouTube là một việc khó khăn vì bạn không biết cách tạo video.

Bạn có thể đúng, nhưng chỉ một phần.

Ngày nay, có rất nhiều công cụ và phần mềm giúp mọi người dễ dàng tạo video.

Ngay cả khi ngại máy ảnh, bạn có thể tạo video hoạt hình và giải thích trên bảng trắng bằng phần mềm như Videoscribe

Có rất nhiều siêu sao YouTube mới bắt đầu với một chiếc máy ảnh khoai tây và hiện đang kiếm được hàng triệu USD từ việc quảng cáo ưu đãi liên kết trên kênh của họ.

Bạn có thể tạo video YouTube cho khá nhiều thứ ngoài kia và sử dụng các liên kết tiếp thị liên kết trong mô tả của mình hoặc dưới dạng lớp phủ chú thích hoặc bằng cách nói về nó bên trong video.

Tôi chắc rằng bạn đã quen thuộc với những người dùng YouTube quảng cáo NordVPN hoặc Amazon’s Audible, hoặc Raid Shadow Legends. Về cơ bản đó là tiếp thị liên kết và bạn cũng có thể làm được.

Bạn cũng không cần trang web, nhưng bạn nên tạo một trang web để trông chuyên nghiệp hơn và có một nơi riêng để thu thập địa chỉ email và xây dựng nội dung vì có khả năng bị cấm trên YouTube .

12. Forums & Groups

Tương tự như bình luận trên blog, bạn nên tham gia các diễn đàn có cùng ngách với trang web hoặc blog tiếp thị liên kết của bạn.

Các diễn đàn vẫn chưa chết ngay cả vào năm 2021, chúng vẫn nhận được khá nhiều lưu lượng truy cập, và bạn biết phần nào tốt nhất không? Đó là những người hâm mộ và những người tận tâm nhất trong bất kỳ thị trường ngách nào, vì vậy nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm liên kết tốt, bạn có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Cũng như với Reddit, đừng spam trang web của bạn và đừng lạm dụng nó với quảng cáo.

Chỉ cần có URL của blog trong chữ ký diễn đàn của bạn là đủ để tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm Facebook, chúng hoạt động theo cách tương tự như các diễn đàn truyền thống, mặc dù chúng bị hạn chế hơn một chút về chức năng.

Nếu bạn bắt đầu gửi thư rác các liên kết liên kết của mình, mặc dù bạn sẽ bị xóa và thậm chí có khả năng bị cấm khỏi Facebook.

13. Medium

Phương tiện là một nền tảng trực tuyến nơi mọi người có thể đăng ký và xuất bản nội dung. Nó hoạt động tương tự như blog, mặc dù nó bị hạn chế hơn nhiều về chức năng.

Bạn có thể bắt đầu khá dễ dàng và tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Mục tiêu là viết các bài viết sáng tạo và chất lượng, nơi bạn cũng có thể chèn các liên kết trở lại trang web của riêng mình hoặc nếu bạn đủ táo bạo để đưa liên kết trực tiếp đến một phiếu mua hàng liên kết.

Phương tiện là một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí tuyệt vời cho các blog tiếp thị liên kết vì bạn đang tận dụng lưu lượng truy cập của một trang web đã được thiết lập với khán giả sẵn sàng đọc bất cứ thứ gì bạn đang xuất bản.

14. Facebook

Tôi chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với cái này và mặc dù bản thân tôi không sử dụng Facebook để thu hút lưu lượng truy cập của mình, nó vẫn được nhiều nhà tiếp thị sử dụng hàng ngày như một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho các chiến dịch tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên, đừng chỉ spam bạn bè và người thân của bạn bằng các liên kết liên kết, đó không phải là cách tiếp cận đúng.

Tạo một trang hoặc nhóm Facebook riêng cho một thị trường ngách mà bạn muốn quảng cáo các sản phẩm liên kết và đăng nội dung của bạn ở đó.

Tuy nhiên, đừng làm quá với quảng cáo, Facebook khá nhanh chóng cấm các tài khoản, đặc biệt là nếu các bài đăng của họ bị báo cáo nhiều là spam và nếu bản thân các liên kết được phân loại là phần mềm độc hại (một số mạng CPA có vấn đề này, thậm chí hợp pháp).

15. Twitter

Tương tự như Facebook, bạn cũng có thể xây dựng một trang Twitter và tạo ra một lượng lớn người theo dõi mà sau đó bạn có thể tiếp thị các dịch vụ và sản phẩm liên kết của mình.

Mặc dù từ các thử nghiệm của riêng tôi, tôi cũng không thực sự bận tâm với Twitter, bởi vì tôi phát hiện ra rằng mọi người không thực sự nhấp vào các liên kết quá nhiều, nó có thể phụ thuộc vào thị trường ngách.

Vì vậy, đừng chỉ giảm giá Twitter, nếu bạn đang ở đúng thị trường ngách với lượng người theo dõi tốt, bạn có thể kiếm tiền với lưu lượng truy cập Twitter bằng cách quảng cáo trang web hoặc các liên kết liên kết của mình.

16. Instagram

Ngày nay, Instagram rất lớn và là mỏ vàng của nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho các sản phẩm tiếp thị liên kết.

Đã bao nhiêu lần bạn đăng nhập Instagram và thấy một người mẫu thể hình uốn éo trong khi cầm một ly protein lắc hoặc quảng cáo một loại trà có tác dụng đốt cháy chất béo một cách thần kỳ?

Rất có thể… bạn đã thấy những thứ đó rất nhiều.

Chà, chúng đều là quảng cáo trả phí hoặc bài đăng được tài trợ, hoặc tiếp thị liên kết, bạn muốn gọi nó là gì, chỉ cần biết rằng những người Instagram đó đang kiếm được rất nhiều tiền.

Và bạn cũng có thể làm được, với điều kiện là bạn xây dựng một lượng người theo dõi đủ lớn đáng để quảng cáo.

Nói chung, bạn nên đặt mục tiêu đạt được 20.000 người theo dõi hoặc hơn trước khi bạn có thể mong đợi nhận được lưu lượng truy cập tốt vào blog hoặc các liên kết liên kết của mình.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể đặt một liên kết và đó là liên kết trong tiểu sử Instagram của bạn, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng một số liên kết trong các câu chuyện của mình với các bản cập nhật gần đây.

17. TikTok

TikTok là một đứa trẻ mới nổi và mọi người đều tự hỏi liệu họ có bao giờ lật đổ Instagram hay không.

Tôi không nghĩ họ sẽ làm như vậy, nhưng hiện tại, bạn có thể hòa vào cơn sốt và xây dựng hồ sơ TikTok của mình và tham gia hành động khi nó vẫn còn nóng.

Bản thân tôi chưa thực sự thử TikTok như một nguồn lưu lượng truy cập, nhưng tôi đã thấy một số hồ sơ ở đây và ở đó quảng cáo nội dung, vì vậy tôi chắc chắn rằng nó cũng sẽ phù hợp với bạn nếu bạn thực hiện.

Nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho tiếp thị liên kết: Kết luận

Như vậy, bây giờ bạn có 17 nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho các trang web tiếp thị liên kết, blog, chiến dịch và thậm chí cả các ưu đãi trực tiếp.

Tôi biết để có được lưu lượng truy cập miễn phí cần có thời gian và ban đầu có vẻ khó khăn, và thành thật mà nói thì… nhưng tất cả chúng ta đều đã vượt qua điều này, đặc biệt là khi chúng ta không có quá nhiều tiền trong túi. Trên thực tế, nhiều người trong chúng ta bắt đầu làm tiếp thị liên kết với ít hơn 100 đô la.

Ngay cả khi bạn định kiếm tiền trực tuyến và có đủ khả năng chi trả cho lưu lượng truy cập trang web, bạn vẫn sẽ triển khai một số phương pháp sau chỉ vì “an toàn”.

Tôi chắc rằng bạn biết tôi là một fan hâm mộ của các nguồn lưu lượng truy cập rẻ và không dựa vào SEO nhiều như vậy, nhưng tôi đảm bảo luôn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO và tôi vẫn thực hiện một số hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội ở đây và ở đó , ồ và xây dựng danh sách email.

Vì vậy, những phương pháp này hoạt động, nếu bạn muốn hối hả một chút. Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét phương thức lưu lượng truy cập nào trong số này là phương thức bạn yêu thích hoặc nếu bạn biết thêm nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now