Rate this post

Visual Studio Code, hay VS Code, là một trong những trình chỉnh sửa mã nguồn thịnh hành nhất mà các nhà phát triển sử dụng. Để tăng năng suất cho dự án phát triển phần mềm của bạn, bạn có thể sử dụng một số extension VS Code tốt nhất được đề cập trong bài viết này.

Bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời khi bắt đầu chỉnh sửa phần mềm hoặc mã nguồn trang web trên Visual Studio Code. Tuy nhiên, là một nhà phát triển, bạn luôn có thể yêu cầu nhiều chức năng hơn trong trình soạn thảo mã môi trường phát triển gần tích hợp (IDE) này.

VS Code Marketplace nên là điểm đến của bạn cho tất cả các loại extension VS IDE. Tiếp tục đọc bài viết này để tìm các extension VS IDE tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong các dự án phát triển ứng dụng web hoặc ứng dụng Windows của mình.

Theo thống kê của WakaTime về lập trình, các nhà phát triển đã sử dụng trình soạn thảo VS Code trong hơn 21 triệu giờ. Đây là trình chỉnh sửa mã số 1 cho năm 2021 khi so sánh hàng giờ chỉnh sửa mã trong các công cụ khác như IntelliJ (> 3 triệu giờ) và PhpStorm (> 2 triệu giờ).

Dưới đây là một số lý do tại sao hầu hết các nhà phát triển thích VS Code hơn các trình chỉnh sửa mã nguồn khác:

 • Nó hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở và đi kèm với khả năng hỗ trợ đa nền tảng. Điều này có nghĩa là nó hoạt động trên Linux, Windows và macOS.
 • Trình chỉnh sửa có trình gỡ lỗi tích hợp sẵn. Do đó, bạn cần phải thực hiện ít nhấp chuột hơn. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi dự án mã hóa của mình cũng như trình gỡ lỗi trong một cửa sổ duy nhất mà không cần chuyển đổi ứng dụng.
 • VS Code ra mắt với IntelliSense, hay còn được gọi là mã dự đoán.
 • Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ứng dụng VS Code thành một máy trạm đầy đủ với các phím tắt phù hợp, extension VS Code và cài đặt.

Visual Studio IDE Extensions là gì?

VS Code là một trình soạn thảo mã nguồn có tổ chức cao, hỗ trợ các hoạt động phát triển phần mềm và ứng dụng như kiểm soát phiên bản, gỡ lỗi và chạy tác vụ. Nó cung cấp một nền tảng hiệu quả cho các nhà phát triển cho một chu trình mã-xây-dựng-gỡ lỗi dễ dàng cho hầu hết các ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một IDE như Visual Studio cho các quy trình công việc phức tạp.

Để khắc phục những thiếu sót, các nhà phát triển đã đưa ra các phần mở rộng VS Code. Các extension chỉ đơn giản là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trong ứng dụng VS Code và có quyền truy cập vào các chức năng mới. Các phần mở rộng VS IDE chủ yếu làm tăng năng suất và làm cho việc viết mã trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn.

Tại sao Visual Studio IDE Extensions lại hữu ích?

Trước hết, bạn có thể sử dụng extension VS Code để nâng cao khả năng sử dụng của công cụ cho các dự án phát triển phần mềm và ứng dụng khác nhau. Nếu dự án yêu cầu bất kỳ chức năng cụ thể nào mà VS Code thiếu, bạn có thể tìm kiếm extension trên thị trường.

Hơn nữa, extension giúp bạn tăng năng suất của nhóm phát triển ứng dụng của mình. Bạn có thể tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình viết mã bằng cách sử dụng các phần mở rộng hoàn thành mã.

Hơn nữa, có những trình cài đặt gói phần mở rộng nâng cao có thể giúp bạn nhập kho lưu trữ cho các dự án DevOps từ các trang web lưu trữ gói. Tóm lại, các extension cho phép bạn chuyển đổi Mã VS thành IDE dịch vụ đầy đủ.

Các Extension tốt nhất cho VS code

Settings Sync

Bạn có thể xem extension Settings Sync VS IDE từ thị trường Visual Studio nếu bạn cần đồng bộ hóa các đoạn mã, cài đặt, chủ đề, keybinding, biểu tượng tệp, không gian làm việc, v.v. trên các máy khác nhau trong quá trình phát triển. extension sử dụng GitHub Gists.

Một số tính năng tuyệt vời là:

 • Bạn có thể sử dụng Gist và mã thông báo tài khoản GitHub hiện có của mình.
 • Tự động tải xuống các thay đổi cài đặt mới nhất.
 • Cài đặt tự động tải lên khi có thay đổi trong tệp.
 • Phần mở rộng đã có hơn 3 triệu lượt cài đặt. Hơn nữa, tiện ích bổ sung này miễn phí cho bất kỳ loại công việc phát triển nào. Tuy nhiên, có nhiều cách để hỗ trợ các nhà phát triển của công cụ này nếu bạn muốn.

Live Server

Nếu bạn đang làm việc về phát triển trang web trong VS Code và cần hình dung công việc của mình cho đến nay, bạn có thể sử dụng Live Server. Nó tạo ra một máy chủ cục bộ và tạm thời chỉ dành cho trang web đang được phát triển. Bạn có thể trực quan hóa cả trang web động và trang web tĩnh bằng cách sử dụng extension này.

Một số tính năng nổi bật là:

 • Live server dựa trên trình duyệt trực tiếp và có thể tải lại để hiển thị trang web.
 • Người dùng có thể dừng hoặc khởi động máy chủ bằng một cú nhấp chuột từ thanh trạng thái của tiện ích bổ sung.
 • Tương thích với Phần đính kèm gỡ lỗi của Chrome.
 • Công cụ này được cung cấp miễn phí và đã chứng kiến ​​hơn 23 triệu lượt cài đặt cho đến nay.

Visual Studio Code Remote – SSH

Tiện ích bổ sung Từ xa – SSH cho Mã VS cho phép bạn sử dụng bất kỳ PC từ xa nào có máy chủ SSH làm IDE của bạn. Nó sẽ tăng cường đáng kể việc khắc phục sự cố và phát triển trong các tình huống khác nhau. Một số tính năng đáng chú ý là:

 • Phát triển ứng dụng và phần mềm trên một máy trạm từ xa tinh vi bằng cách truy cập nó từ máy tính cục bộ của bạn.
 • Trao đổi ngay lập tức giữa các môi trường phát triển khác nhau mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính cục bộ của bạn.
 • Remote trên một IDE hiện có từ nhiều máy từ xa.

Phần tốt nhất là bạn không cần phải triển khai bất kỳ mã nguồn nào trên máy trạm cục bộ. Tiện ích bổ sung này chạy các lệnh và các phần mở rộng VS IDE khác trực tiếp trên máy tính từ xa.

Prettier – Code formatter

Nếu bạn muốn triển khai một hướng dẫn phong cách chung cho tất cả các dự án phát triển trong nhóm của mình, bạn phải dùng thử tiện ích bổ sung Prettier cho VS Code. Dưới đây là một số tính năng của tiện ích bổ sung này mà bạn nên biết:

 • Phần mở rộng định dạng mã tùy ý
 • Tích hợp với nhiều trình chỉnh sửa mã
 • Các cuộc thảo luận theo phong cách trở nên vô ích khi bạn sử dụng công cụ này
 • Nó giúp bạn tiết kiệm năng lượng và thời gian

Đôi khi, với tư cách là nhà phát triển, bạn có thể cần phải làm việc trên một cơ sở mã không nhất quán. Bạn có thể dễ dàng làm sạch và định dạng lại cơ sở mã hiện có bằng cách sử dụng extension này trên VS Code.

npm

Nếu bạn làm việc trên các dự án JavaScript, bạn phải thử npm với tư cách là trình quản lý gói. Bây giờ, khi bạn cần chuyển công việc của mình sang trình soạn thảo Mã VS, bạn có thể làm điều đó. Vì phần mở rộng npm cho phép bạn tận hưởng khả năng hỗ trợ npm trên trình soạn thảo Mã VS giống như các IDE khác.

Một số lệnh được xây dựng là:

 • Nhắc lại tập lệnh npm cuối cùng mà bạn đã sử dụng sau khi cài đặt extension này.
 • Chạy một tập lệnh npm
 • Chấm dứt mọi tập lệnh đang chạy
 • Chạy cài đặt npm

Đây là phần mở rộng VS Code do Microsoft phát triển đã ghi nhận hơn 5 triệu lượt cài đặt.

Project Manager

Nếu bạn là người quản lý dự án phát triển phần mềm và giám sát nhiều dự án DevOps trên VS Code, bạn nên dùng thử Project manager. Công cụ này cho phép bạn truy cập tất cả các dự án từ một máy tính cho dù các dự án có sẵn ở đâu.

Có các điều khoản để xác định các dự án để bạn có thể dễ dàng tổ chức chúng. Một số tính năng đáng chú ý là:

 • Lưu thư mục hoặc không gian làm việc dưới dạng dự án
 • Gắn thẻ các dự án của bạn cho tổ chức nâng cao
 • Mở tất cả các dự án trong cửa sổ mới hoặc cùng một cửa sổ
 • Dễ dàng xác định các dự án đã đổi tên hoặc đã xóa

Ngoài ra, phần mở rộng đã chứng kiến ​​hơn 2 triệu lượt cài đặt.

SonarLint

SonarLint là một extension Visual Studio mã nguồn mở cho phép bạn khắc phục các sự cố mã hóa trước khi chúng xuất hiện. Tiện ích bổ sung nêu bật các lỗ hổng bảo mật và lỗi khi bạn viết mã trong Visual Studio. Giao diện của nó rất đơn giản và hoạt động giống như một ứng dụng kiểm tra chính tả trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.

Hơn nữa, công cụ cung cấp cho bạn hướng dẫn giải quyết rõ ràng. Do đó, bạn có cơ hội sửa mã trước khi quy trình làm việc cam kết với chương trình. Hơn nữa, phần mở rộng của VS Code hỗ trợ các phân tích ngôn ngữ lập trình khác nhau như C ++, C, Java, HTML, PHP, JavaScript, TypeScript và Python.

Stylelint

Bạn đang tìm kiếm một công cụ tự động có thể gắn cờ các lỗi mã hóa, lỗi phong cách, lỗi và các cấu trúc đáng ngờ khác trên VS Code? Bạn có thể dùng thử Stylelint, một phần mở rộng linter dễ cài đặt cho VS Code. Ngoài việc gắn cờ, nó buộc nhóm phát triển của bạn phải tuân theo các quy ước tạo kiểu mã đã được phê duyệt trước để tránh rác và rác trong mã phần mềm hoặc ứng dụng của bạn.

Một số tính năng đáng chú ý:

 • Hỗ trợ plugin để tạo quy tắc được cá nhân hóa
 • Đối với các tính năng và cú pháp CSS hiện đại, nó có hơn 170 quy tắc tích hợp sẵn
 • Đôi khi nó tự động khắc phục các sự cố mã khi hiểu bất kỳ mẫu nào
 • VS Marketplace hiển thị 700 nghìn lượt cài đặt cho tiện ích bổ sung này.

CSS Peek

Bạn có muốn thoát khỏi việc phải chuyển sang tệp .css của mình để kiểm tra các thuộc tính được đính kèm với id hoặc lớp không? Bạn cần dùng thử tiện ích bổ sung CSS Peek cho VS Code. Nó cho phép bạn xem hình ảnh di chuột của mã CSS từ tệp HTML.

Phần mở rộng cũng chuyển đổi ID và tên lớp thành siêu liên kết. Do đó, khi bạn nhấp vào các siêu liên kết này, bạn có thể truy cập ngay vào định nghĩa ID và lớp CSS của mình.

Tiện ích bổ sung này đã ghi nhận hơn 3 triệu lượt cài đặt. Bạn có thể cài đặt công cụ này vào VS Code miễn phí.

Polacode

Polacode là một tiện ích bổ sung cho VS Code cho phép bạn tạo ngay ảnh chụp màn hình đẹp cho mã phần mềm hoặc ứng dụng của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng thành phần kết quả để chia sẻ công việc viết mã của mình với các cộng tác viên, bạn bè hoặc khách hàng. Phần tốt nhất là nó giữ tất cả các chủ đề VS Code và phông chữ mã hiện có. Tiện ích bổ sung chỉ đặt mã vào một bố cục đẹp mắt trông chuyên nghiệp.

Tiện ích bổ sung Polacode extension đi kèm với tính năng kéo để thay đổi kích thước vùng chứa hoặc đoạn mã. Bạn chỉ cần giữ và kéo góc dưới bên phải. Các lệnh khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát sự xuất hiện của hình ảnh là polacode.shadow, polacode.target, polacode.backgroundColor, v.v.

GitLens — VS Code Extension

GitLens, một phần mở rộng VS Code miễn phí, chỉ đơn giản là giúp các lập trình viên hiểu rõ hơn về các mã lập trình. Bạn có thể nhanh chóng khám phá lý do tại sao, khi nào và ai đã thay đổi khối mã hoặc một dòng mã.

Hơn nữa, bạn cũng có thể xem lại lịch sử mã để có được thông tin chi tiết hữu ích về lý do và cách một đoạn mã đã phát triển. Do đó, các chuyên gia

khách hàng tiềm năng ject có thể dễ dàng khám phá sự phát triển hoặc lịch sử của cơ sở mã.

Phần mở rộng cũng có sẵn dưới dạng GitLens +. Nó có hai chế độ đăng ký. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản miễn phí và chia sẻ dữ liệu với nhà phát triển GitLens + hoặc mở tài khoản trả phí. Bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí cho các repo công khai và tài khoản trả phí cho các repo riêng tư.

Import Cost

Import Cost là một tiện ích bổ sung Mã VS cho phép bạn hình dung kích thước tệp của thư viện bên thứ ba được nhập. Nó hiển thị giá trị chi phí nhập ngay khi bạn nhập thư viện trong trình soạn thảo Mã VS.

Bạn sẽ thấy kích thước thư viện nội dòng khi bạn nhập mã. Để xem kích thước tệp thư viện đã nhập, nó sử dụng gói web. Một số tính năng đáng chú ý là:

 • Kích thước thư viện để nhập toàn bộ nội dung
 • Xem kích thước để nhập mặc định
 • Tương thích với các ngôn ngữ lập trình Typecript và JavaScript.
 • Tiện ích này đã ghi nhận hơn 1 triệu lượt cài đặt.

Path Intellisense

Thông thường, bạn cần xử lý nhiều tệp khi làm việc trên một dự án phát triển phần mềm hoặc ứng dụng. Khi viết mã, bạn cần nhập tên tệp nguyên gốc từ bộ nhớ của riêng bạn. Bây giờ, vì tên tệp chứa dấu gạch nối, nên việc ghi nhớ chúng trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Tại đây, bạn có thể nhận trợ giúp nhanh chóng từ Path Intellisense.

Nó là một extension tự động hoàn thành các tên tệp trong một cơ sở mã. Công cụ ngay lập tức gợi ý tệp bạn đang tìm kiếm khi nó phát hiện các ký tự đầu tiên. Nó cũng có thể giúp bạn hiển thị các tệp ẩn.

JavaScript Debugger (Nightly)

Nó là một trình gỡ lỗi chương trình JavaScript dựa trên giao thức bộ điều hợp gỡ lỗi (DAP). Công cụ này cho phép bạn gỡ lỗi các tiện ích bổ sung Chrome, Node.js, WebView2, Edge, VS Code và nhiều tiện ích khác. Kể từ phiên bản VS Code 1.46, JavaScript Debugger đã là tiện ích gỡ lỗi mặc định. Microsoft cũng đang dần tung ra công cụ cho Visual Studio IDE.

Phần mở rộng VS Code này là một công cụ mã nguồn mở của Microsoft. Bạn có thể tự do sử dụng nó cho mục đích phát triển thương mại hoặc phi thương mại. Công cụ này đã ghi nhận hơn 600 nghìn lượt cài đặt cho đến nay.

Kết luận

Cho đến nay, bạn đã khám phá ra một số phần mở rộng VS Code tốt nhất mà bạn phải sử dụng nếu bạn thích làm việc trên Microsoft Visual Studio Code. Nó là một tên tuổi hàng đầu trong hệ sinh thái của các nhà biên tập mã nguồn mở. Tùy thuộc vào yêu cầu dự án của bạn, bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mở rộng VS IDE nào ở trên.

Danh sách cuối cùng về các extension VS IDE tốt nhất này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đầu tư vào việc tìm kiếm các công cụ này. Giờ đây, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho dự án của mình vì bạn đã biết extension nào tốt.

Bạn cũng có thể kiểm tra một số IDE tốt nhất mà mọi lập trình viên nên biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now