Rate this post

Website là nền tảng cho sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Mọi người truy cập website để tìm hiểu về công ty , tìm thông tin liên hệ  và mua sản phẩm .

Nếu website  không hoạt động bình thường hoặc đã lỗi thời, bạn có thể mất các cơ hội quan trọng, chẳng hạn như khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng mới.

Vì 94% số lần hiển thị đầu tiên liên quan đến thiết kế web, mọi người có thể bỏ qua ấn tượng đầu tiên kém về doanh nghiệp  nếu website  không được cập nhật và hoạt động tốt. Ngoài ra, nếu bạn là doanh nghiệp thương mại điện tử và chức năng thương mại điện tử  không thành công, mọi người sẽ không thể mua sản phẩm .

Bảo trì website thường xuyên giúp ngăn ngừa những vấn đề này. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá việc bảo trì website là gì, nó bao gồm những gì và tại sao nó lại rất cần thiết cho doanh nghiệp .

Các bài viết liên quan:

Để tìm hiểu thêm về bảo trì website và các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số khác, hãy khám phá các tài nguyên miễn phí của chúng tôi hoặc đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi để nhận các mẹo tiếp thị mới nhất sẽ giúp bạn tạo một website tốt hơn!

Đã đến lúc nâng cao doanh số bán hàng của doanh nghiệp

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn tạo ra những làn sóng trong ngành của mình và tăng các chỉ số quan trọng nhất – chẳng hạn như doanh số bán hàng.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 100+ website giao dịch trên cơ sở khách hàng của mình.

Bảo trì website là gì?

Bảo trì websitesite là  những nhiệm vụ cần thiết của nhân viên chăm sóc website làm để giữ cho website của doanh nghiệp hoặc cá nhân được hoạt động bình thường và cập nhật phiên bản tốt nhất của nó. Nó liên quan đến việc thường xuyên kiểm tra website  để tìm các vấn đề, sửa chữa mọi vấn đề và cập nhật.

Xem thêm Cách chăm sóc website

Tại sao một kế hoạch bảo trì website lại quan trọng?

Tại sao một kế hoạch bảo trì website lại quan trọng đối với doanh nghiệp ? Dưới đây là một số lý do mà chúng ta cần bảo trì website.

1. Phần lớn khách hàng thực hiện nghiên cứu trực tuyến

Trước khi mua hàng trực tuyến, 87% mọi người tiến hành nghiên cứu trực tuyến. Những người đang cân nhắc mua sản phẩm từ bạn có thể sẽ đến website .

Nếu website  tạo cho họ ấn tượng tiêu cực về công ty , họ có thể sẽ tiếp tục nghiên cứu trên website của đối thủ cạnh tranh và bạn có thể bỏ lỡ một đợt giảm giá.

Xem thêm Dịch vụ phân tích trang web

2. Website thông báo những ấn tượng đầu tiên của người dùng

Nếu website  không hoạt động bình thường hoặc có vẻ lỗi thời, khách hàng thường sẽ nhấp chuột bỏ đi. Nó sẽ tạo ấn tượng tiêu cực đầu tiên về doanh nghiệp . Nếu website  trông không chuyên nghiệp, khách hàng có thể nghĩ rằng doanh nghiệp  cũng vậy.

3. Website giúp tăng doanh số bán hàng 

website  đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn người dùng mua hàng. Trong trường hợp website thương mại điện tử, website  tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng. Nếu website  không hoạt động bình thường, bạn sẽ bỏ lỡ doanh số bán hàng tiềm năng.

4. Khách truy cập website coi trọng trải nghiệm người dùng

Trong số những người tiêu dùng có trải nghiệm người dùng kém trên một website, thay vào đó 89% sẽ mua sắm với đối thủ cạnh tranh. Bảo trì thường xuyên giúp ngăn chặn những trải nghiệm người dùng kém này và khuyến khích khách hàng tiềm năng ở lại website , tăng cơ hội bán hàng cho bạn.

Xem thêm Dịch vụ tối ưu UX,UI

5. Kế hoạch bảo trì website cải thiện bảo mật

Các cuộc tấn công mạng tiêu tốn của các công ty Mỹ 15,4 triệu đô la mỗi năm. Việc sửa chữa những thiệt hại do các cuộc tấn công mạng gây ra thường rất tốn kém, ngoài ra bạn có thể mất những khách hàng không còn quan tâm đến thông tin cá nhân của họ nữa.

Bảo trì thường xuyên giúp bảo vệ website  khỏi các mối đe dọa mạng bằng cách giữ cho hệ thống bảo mật  luôn được cập nhật. Khi bạn duy trì các biện pháp bảo mật, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng trên website.

Xem thêm Dịch vụ bảo mật tối đa cho website

6. Bảo trì website hỗ trợ chiến lược SEO 

Nếu người dùng thường xuyên rời khỏi website  ngay sau khi truy cập, Google có thể coi đây là dấu hiệu cho thấy website  không có liên quan. Sự gia tăng tỷ lệ thoát này có thể dẫn đến xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm, có nghĩa là bạn sẽ thu hút ít lưu lượng truy cập hơn đến website của mình.

Các vấn đề liên tục về kỹ thuật, vấn đề bảo mật và thiết kế, cấu trúc hoặc nội dung website lỗi thời đều góp phần làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm .

Xem thêm Dịch vụ seo

Chi phí bảo trì website là bao nhiêu?

Chi phí bảo trì website có thể thay giá cả đổi tùy thuộc vào loại website doanh nghiệp bảo trì. Dưới đây là một vài ví dụ về chi phí bảo trì website tiềm năng cho các loại website khác nhau:

Một website cá nhân sẽ có chi phí bảo trì thấp, thường từ 1.000.000 vnđ mỗi tháng

Bảo trì website doanh nghiệp nhỏ đến trung có thể tốn tới 2.000.000 vnđ  mỗi tháng

Một website của công ty có thể có chi phí bảo trì từ 2.000.000 đến 4.000.000 vnd

Chi phí bảo trì một website thương mại điện tử có thể dao động từ 3.000.000 đến 6.000.000vnđ

Và một số chi phí bảo trì kèm theo

Một số chi phí bảo trì website cần lưu ý bao gồm:

1. Gia hạn tên domain

Khi bạn tạo website của mình, bạn đã mua một domain name, đó là địa chỉ website . Ví dụ: tên miền của Google là google.com.

Bạn có thể trả tiền cho tên domain của mình hàng tháng hoặc hàng năm. Tên miền thường có giá từ $ 0,08 đến $ 1 mỗi tháng hoặc $ 2 đến $ 20 mỗi năm.

Mặc dù một tên miền thường không quá đắt, nhưng điều cần thiết là phải theo kịp các khoản thanh toán để người khác không mua tên miền .

2. Chứng chỉ Bảo mật(SSL)

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng website của mình có chứng chỉ SSL, chứng chỉ này giữ an toàn cho website . Chứng chỉ SSL cho phép website  nhận và chuyển thông tin nhạy cảm một cách an toàn.

Các website có chứng chỉ SSL đang hoạt động có HTTPS, thay vì HTTP, trong URL của chúng. Họ cũng có hình ảnh ổ khóa bên cạnh URL trong nhiều Web browser.

Đôi khi, bạn có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí nếu đang sử dụng một website lưu trữ, nhưng nói chung, bạn sẽ phải trả tiền cho chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL thường bao gồm các tính năng, chẳng hạn như tỷ lệ mã hóa cao hơn, có thể có lợi cho doanh nghiệp. Chi phí của họ dao động từ $ 0,80 đến $ 125 mỗi tháng hoặc $ 10 đến $ 1500 mỗi năm.

Đảm bảo cập nhật các khoản thanh toán SSL  để chứng chỉ  vẫn hoạt động và website  vẫn an toàn.

Xem thêm Https là gì

3. Dịch vụ hosting website

Hosting website là một chi phí bảo trì website khác cần xem xét. Bạn có thể tự lưu trữ website của mình hoặc thuê một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Khi nói đến các nhà cung cấp dịch vụ hosting website, bạn có một số lựa chọn.

 • Với một máy chủ được chia sẻ, website  chia sẻ một máy chủ với một số website khác. Đây là lựa chọn ít tốn kém nhất với giá từ 24 đô la đến 120 đô la mỗi năm.
 • Các nhà xây dựng website như WordPress và Wix thân thiện với người dùng và có chi phí từ $ 60 đến $ 180 mỗi năm.
 • Nếu bạn chọn máy chủ riêng ảo (VPS), bạn vẫn chia sẻ máy chủ với các trang khác. Tuy nhiên, nhà cung cấp chia máy chủ thành nhiều VPS, tạo cho website  một lượng không gian máy chủ dành riêng. VPS có giá $ 240 đến $ 600 mỗi năm.
 • Với một máy chủ chuyên dụng, bạn có toàn quyền truy cập vào máy chủ của riêng mình. Tùy chọn này có giá từ $ 1200 đến $ 24,000 mỗi năm.

Xem thêm WordPress hosting tốt nhất

Bảo trì website bao gồm những gì?

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm bảo trì website? Dưới đây là một số nhiệm vụ quan trọng nhất liên quan đến bảo trì website.

Kiểm tra toàn bộ website hàng năm: Kiểm tra toàn bộ website  ít nhất mỗi năm một lần và sau khi cập nhật. Kiểm tra xem tất cả các tính năng có hoạt động không, tìm kiếm các liên kết bị hỏng và xem thông tin lỗi thời hoặc không chính xác. Mời một người nào đó không được liên kết với công ty để có cái nhìn mới mẻ về khả năng sử dụng website.

Các bài viết liên quan:

Kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt: Kiểm tra xem website  có hoạt động chính xác trong một số phiên bản của các trình duyệt chính ít nhất mỗi năm một lần hay không.

Kiểm tra biểu mẫu và quy trình thanh toán hàng quý: Ít nhất mỗi quý một lần, hãy đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu và quy trình thanh toán  đang hoạt động bình thường.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm hàng tháng: Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhà cung cấp bảo mật và các bên thứ ba khác hàng tháng. Các bản cập nhật này giúp đảm bảo chức năng và bảo mật phù hợp. Tốt hơn nữa, hãy cài đặt các bản vá khi chúng được phát hành, nếu có thể.

Sao lưu website : Sao lưu website  có thể giúp bạn tránh mất một lượng lớn thời gian và tiền bạc nếu website  gặp sự cố. Nếu bạn có tính năng sao lưu tự động, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động hàng tháng không. Nếu bạn không có sao lưu tự động, hãy hoàn thành sao lưu thủ công ít nhất một lần một tháng.

Xem xét các chỉ số chính hàng tuần: Sử dụng các công cụ như Google Analytics, xem xét hiệu suất website  ít nhất một lần một tuần. Kiểm tra các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và đảm bảo rằng website  đang giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nếu không, hãy cập nhật và kiểm tra xem chúng có cải thiện hiệu suất website  vào lần tiếp theo khi bạn xem xét các chỉ số chính của mình hay không.

Danh sách dịch vụ bảo trì website này bao gồm các nhiệm vụ bảo trì website cần thiết nhất, nhưng nó không phải là danh sách toàn diện về tất cả các công việc bảo trì mà bạn có thể hoàn thành.

Bạn có thể chọn tạo một kế hoạch bảo trì website quy mô hơn hoặc làm việc với một công ty bảo trì website chuyên nghiệp để đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm Viết nội dung cho Website

Dịch vụ bảo trì web được xây dựng cho doanh nghiệp

Với mỗi tìm kiếm trực tuyến, 50 phần trăm người dùng khám phá một công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Họ truy cập trang web , khám phá các sản phẩm , duyệt qua các dịch vụ  và có ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp . Ấn tượng đầu tiên đó có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh số bán hàng tiếp theo của công ty bạn.

Đối với các doanh nghiệp ngày nay, thực tế này làm cho việc bảo trì trang web trở thành ưu tiên hàng đầu.

Với tư cách là đối tác , W3seo cung cấp cho công ty bạn một kế hoạch bảo trì trang web tùy chỉnh và toàn diện để giúp doanh nghiệp  mang lại trải nghiệm trực tuyến nhanh chóng, an toàn và liền mạch. Ngoài ra, với tư cách là đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ, chúng tôi cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay để tối đa hóa hiệu suất trang web .

Tìm hiểu cách đội ngũ nhà phát triển, nhà thiết kế và nhà tiếp thị kỹ thuật số từng đoạt giải thưởng của chúng tôi có thể duy trì và cải thiện trang web  bằng cách duyệt qua các gói và giá dịch vụ bảo trì web của chúng tôi bên dưới. Hoặc, liên hệ với chúng tôi trực tuyến để cho chúng tôi biết về doanh nghiệp .

Xem thêm Dịch vụ lên kế hoạch nội dung và phát triển Website

Dịch vụ bảo trì website bao gồm những công việc gì?

Là một phần của dịch vụ bảo trì trang web của chúng tôi, công ty  nhận được quyền truy cập vào những điều sau:

 • Cập nhật phiên bản thường xuyên
 • Hô trợ ky thuật
 • Bảo trì phần mềm WordPress
 • Cập nhật môi trường thường xuyên

Với các bản cập nhật thường xuyên, diễn ra trong giờ làm việc, nhóm các nhà phát triển của chúng tôi giữ cho trang web  hoạt động hiệu quả và an toàn cho người dùng. Cho dù bạn đang tìm cách thêm hình ảnh mới, xóa bản sao trang hay sửa đổi liên kết, dịch vụ bảo trì trang web của chúng tôi sẽ cung cấp những gì bạn cần.

Xem thêm Content marketing là gì & tại sao lại quan trọng

Để có một bản tóm tắt nhanh, đây là một số ví dụ về các bản cập nhật được bao gồm trong các gói của chúng tôi:

 • Văn bản: Thêm, xóa hoặc sửa.
 • Ảnh: Thêm, xóa và chỉnh sửa cơ bản.
 • Trang: Bổ sung hoặc xóa bằng cách sử dụng thiết kế trang hiện có.
 • Điều hướng: Các thay đổi điều hướng cơ bản (thêm, di chuyển hoặc xóa một mục trong điều hướng).
 • Tải xuống tệp: Thêm hoặc xóa tệp PDF và các tài liệu khác.
 • Video: Chèn hoặc xóa video đã được chỉnh sửa trước.
 • Liên kết: Bổ sung hoặc xóa.
 • Hình ảnh màu và nền: Thay đổi hoặc thay thế.

Nếu bạn có thắc mắc về các bản cập nhật website thường xuyên mà chúng tôi cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tuyến để biết thêm thông tin.

Đây là một ví dụ về các dịch vụ được bao gồm trong kế hoạch bảo trì trang web và không phải là một danh sách đầy đủ.

Hô trợ kỹ thuật

Là một phần của kế hoạch bảo trì trang web của chúng tôi, công ty  cũng nhận được quyền truy cập vào hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc của chúng tôi. Với chuyên môn của nhóm phát triển của chúng tôi, doanh nghiệp  có thể nhận được trợ giúp về nhiều thách thức, chẳng hạn như thiết lập email.

Ngoài hỗ trợ kỹ thuật, công ty  cũng có thể gửi yêu cầu tư vấn như một phần của dịch vụ bảo trì trang web . Cho dù bạn có thắc mắc về việc tạo biểu mẫu liên hệ mới hoặc thêm trang mới vào điều hướng của mình, nhóm tài năng của chúng tôi có thể cung cấp cho doanh nghiệp  một quan điểm hữu ích.

Xem thêm Technical SEO là gì? seo kỹ thuât là gì?

Bảo trì WordPress

Nhiều doanh nghiệp sử dụng WordPress làm CMS của họ, đó là lý do tại sao các kế hoạch bảo trì trang web của chúng tôi bao gồm hỗ trợ WordPress. Là một phần trong gói , nhóm của chúng tôi sẽ chăm sóc các nâng cấp WordPress và các bản vá bảo mật cho công ty .

Dịch vụ bảo trì trang web bao gồm những cập nhật thường xuyên nào?

Khi nói đến dịch vụ bảo trì trang web, các công ty thường hỏi một câu hỏi, “Cập nhật website thường xuyên có nghĩa là gì?” Đó là một câu hỏi tuyệt vời và có thể thay đổi tùy theo các công ty bảo trì trang web, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hỏi.

Ví dụ về các bản cập nhật trang web điển hình (đi kèm với các gói bảo trì trang web của chúng tôi) bao gồm:

 • Cải tiến tổng thể trang web
 • Cập nhật sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Đặc biệt trực tuyến
 • Duy trì tương tác
 • Cải tiến tổng thể trang web

Đánh giá tốt nhất về hiệu suất trang web  đến từ những người truy cập trang web, từ khách hàng, nhân viên đến khách hàng tiềm năng. Các câu hỏi, nhận xét, khiếu nại và đề xuất được tạo ra từ khách truy cập trang web cung cấp phản hồi vô giá để cải thiện trang web . Với việc bảo trì trang web định kỳ, bạn có thể sử dụng các đề xuất này để nâng cao trang web của mình và hiệu suất trực tuyến của nó.

Xem thêm Giữ nội dung website luôn tươi mới

Cập nhật sản phẩm hoặc dịch vụ

Khi công ty  tiếp tục phát triển, sản phẩm, dịch vụ và giá cả  sẽ thay đổi. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp cần một lịch trình và quy trình nhất quán để cập nhật các sản phẩm cũ, thay đổi giá dịch vụ hiện tại, v.v.

Với việc bảo trì trang web, bạn giữ cho trang web công ty của mình luôn cập nhật cho người dùng. Bước chủ động này mang lại lợi ích cho doanh nghiệp  theo nhiều cách, cho phép bạn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và mức giá mới nhất để hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Cập nhật thường xuyên cung cấp cho người mua sắm thông tin sản phẩm và dịch vụ mới nhất

Người tiêu dùng tin tưởng Internet và họ cũng tin tưởng vào trang web  để cung cấp thông tin chính xác mà họ cần trước khi liên hệ với bạn hoặc đến cửa hàng . Điều quan trọng là thông tin trên trang web  phải được cập nhật, vì lý do này, và nhiều thông tin khác.

Xem thêm Cách bảo trì nội dung chất lượng

Đặc biệt trực tuyến

Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử, đó là điều cần thiết để cập nhật trang web  với các chương trình giảm giá, khuyến mãi mới nhất và hơn thế nữa. Ngay cả khi công ty  hoạt động ngoại tuyến, bạn có thể cung cấp các sản phẩm đặc biệt trực tuyến để thúc đẩy người dùng gọi cho nhóm , đến thăm vị trí  hoặc lên lịch một cuộc hẹn.

Khi công ty  cung cấp các chương trình khuyến mãi đặc biệt, chương trình giảm giá, v.v., bạn giữ cho doanh nghiệp của mình cạnh tranh. Các sáng kiến ​​bán hàng ngắn hạn và dài hạn yêu cầu cập nhật trang web . Dịch vụ bảo trì trang web cho phép bạn tăng cường doanh số bán hàng của mình với các ưu đãi độc đáo cho người mua sắm.

Duy trì tương tác

Với công nghệ ngày càng phát triển, một trang web bắt đầu có vẻ cũ nếu các thành phần tương tác bị bỏ quên. Nếu các phần phát triển trang web  không hoạt động trên mọi trình duyệt và thiết bị, bạn sẽ mất khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó, bạn làm suy yếu danh tiếng trực tuyến của mình.

Các tính năng tương tác lỗi thời khiến người mua sắm rời khỏi trang web , điều này khiến bạn không thể kiếm thêm khách hàng và doanh thu

Các vấn đề với các tính năng tương tác của trang web cũng có thể làm tăng tỷ lệ thoát . Chỉ số này đề cập đến phần trăm số người rời khỏi trang web  mà không truy cập trang khác và thường chỉ ra rằng trang web  không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng.

Bảo trì trang web sẽ tinh chỉnh trang web  để đảm bảo các tính năng tương tác của trang web hoạt động. Ngay cả khi các tính năng này trở nên lỗi thời và cần thay thế, dịch vụ bảo trì trang web có thể thông báo trước cho nhóm  về nhu cầu này.

Giữ cho tất cả các tính năng của trang web luôn hoạt động sẽ giúp bạn tiếp thị thành công các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Các bài viết liên quan:

Danh sách kiểm tra bảo trì website hàng tuần

Phần đầu tiên của kế hoạch bảo trì trang web này sẽ xem xét các nhiệm vụ bạn sẽ muốn hoàn thành hàng tuần để đảm bảo các chức năng quan trọng của trang web của bạn đang hoạt động tối ưu.

Sửa các liên kết bị hỏng

Đầu tiên trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web của chúng tôi là sửa chữa các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Khi bạn tạo nội dung cho trang web của mình, bạn liên kết đến các trang web và trang khác trên trang web của mình trong nội dung đó. Các liên kết này không chỉ giúp bạn cung cấp thông tin có giá trị cho khán giả về các chủ đề cụ thể mà còn giúp các công cụ tìm kiếm như Google lập chỉ mục nội dung của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn có các liên kết bị hỏng, Google không thể lập chỉ mục các trang đó và người dùng cũng không thể nhìn thấy chúng.

Vì vấn đề này rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra các liên kết trên trang web của mình hàng tuần. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google Search Console để giúp bạn xác định các liên kết bị hỏng trên trang web của mình. Khi bạn xác định được các liên kết bị hỏng, bạn có thể sửa chúng bằng cách:

 • Kiểm tra để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả nào trong liên kết
 • Thiết lập chuyển hướng đến trang mới trên trang web của bạn mà nội dung đã chuyển đến
 • Thay thế liên kết bằng một trang khác
 • Cập nhật phần mềm hoặc plugin (Chỉ dành cho người xây dựng trang web)

Nếu bạn sử dụng trình tạo trang web, như WordPress hoặc Squarespace, bạn sẽ muốn thêm việc cần làm này vào danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tuần của mình: cập nhật phần mềm hoặc plugin.

Những nhà xây dựng trang web này thường sẽ đưa ra các bản cập nhật cho nền tảng của họ. Ví dụ: với WordPress, nhiều plugin bạn sử dụng sẽ cần cập nhật vì các nhà phát triển tiếp tục tối ưu hóa chúng để làm cho nó tốt hơn. Vì vậy, để đảm bảo trang web của bạn hoạt động chính xác, bạn sẽ muốn cập nhật phần mềm hoặc plugin của mình hàng tuần.

Kiểm tra mỗi tuần để xem bạn có phiên bản mới nhất của bất kỳ thứ gì bạn đang sử dụng hay không. Sau khi bạn cập nhật, hãy xác minh rằng trang web của bạn vẫn hoạt động thích hợp và không bị tác động tiêu cực bởi bản cập nhật.

Bước này rất quan trọng khi bạn cập nhật các plugin. Một số bản cập nhật có thể làm thay đổi khả năng tương thích của các plugin, vì vậy bạn cần theo dõi chức năng trang web của mình và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường.

Đảm bảo các Form hoạt động một cách bình thường

Cuối cùng trong danh sách kiểm tra bảo trì website hàng tuần này, bạn sẽ muốn tập trung vào các biểu mẫu của mình. Biểu mẫu là một thành phần quan trọng của trang web của bạn vì chúng giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bạn phải kiểm tra biểu mẫu của mình hàng tuần để đảm bảo chúng đang hoạt động.

Gửi thông tin vào biểu mẫu của bạn và kiểm tra xem bạn có thể tự mình thực hiện quy trình hay không và bạn có thể nhập tất cả các chi tiết vào các ô và gửi chúng. Ngoài ra, bạn sẽ muốn phân tích trải nghiệm người dùng của biểu mẫu để đảm bảo đối tượng của bạn hoàn thành biểu mẫu đơn giản và dễ dàng.

Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra bước sau khi gửi biểu mẫu, cho dù biểu mẫu đó đang được đăng ký tham gia một sự kiện hay tham gia danh sách email, để đảm bảo rằng phần đó cũng đang hoạt động. Mọi người có thể gửi thông tin của họ trong biểu mẫu trên trang web của bạn nhưng không nhận được email chào mừng tiếp theo hoặc phiếu giảm giá sau đó.

Phân tích quy trình gửi biểu mẫu của bạn sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn đang tích cực thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Danh sách kiểm tra bảo trì website hàng tháng

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tuần, hãy xem danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng.

Xem lại hiệu suất trang web của bạn

Đầu tiên trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng của bạn là kiểm tra hiệu suất trang web của bạn. Bạn muốn phân tích các trang trên trang web của mình để xem liệu bạn có đang mang lại kết quả mong muốn hay không.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google Analytics để hiểu rõ hơn về hiệu suất trang web của mình. Bạn sẽ muốn xem các trang quan trọng nhất của mình, như trang sản phẩm, trang dịch vụ và trang liên hệ, để đảm bảo bạn đang thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho công ty của mình.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý khi phân tích số liệu trang web của bạn:

 • Kiểm tra tỷ lệ thoát cao bất thường
 • Kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi, mục tiêu, v.v.
 • Kiểm tra mức tăng đột biến bất thường trên một trang

Đối với các trang có tỷ lệ thoát cao hoặc giảm hiệu suất chuyển đổi, bạn sẽ cần phân tích trang để xác định điều gì đang khiến khán giả của bạn thoát hoặc không chuyển đổi. Ví dụ: bạn có thể sử dụng bản đồ nhiệt để xác định cách người dùng duyệt trang web của bạn và xác định các khu vực có vấn đề.

Nếu bạn có những đột biến bất thường trên trang của mình, bạn sẽ muốn xem xét thêm nguyên nhân gây ra những tăng đột biến đó và liệu đó có phải là thứ bạn có thể tận dụng để giúp tăng lưu lượng truy cập trên trang web của mình hay không.

Kiểm tra thời gian tải trang web của bạn

Mục tiếp theo để kiểm tra danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng của bạn là kiểm tra thời gian tải trang web của bạn. Thời gian tải trang web rất quan trọng đối với hiệu suất trang web của bạn vì người dùng không muốn đợi các trang web tải chậm. Trên thực tế, khách hàng luôn mong đợi website của bạn tải trong vòng hai giây.

Vì vậy, mỗi tháng, bạn sẽ muốn kiểm tra thời gian tải trang web của mình để đảm bảo trang web tải nhanh chóng cho người xem. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google PageSpeed ​​Insights để kiểm tra thời gian tải hiện tại của trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn tải không nhanh, bạn có thể xem các đề xuất mà Google đưa ra để cải thiện. Một số cách để cải thiện thời gian tải trang web bao gồm:

 • Giảm redirect
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Giới hạn yêu cầu HTTP
 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt

Kiểm tra quy trình thanh toán của bạn

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp thương mại điện tử, phần này của danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng là rất quan trọng đối với công ty của bạn. Hãy dành thời gian phân tích quy trình thanh toán của bạn để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch.

digital marketing

Bước này đặc biệt quan trọng nếu bạn xem xét các chỉ số trang web của mình và nhận thấy rằng chuyển đổi của bạn đang giảm.

Hãy tự mình thực hiện quy trình thanh toán và xem liệu bạn có thể hoàn tất việc mua hàng hay không. Ghi lại bất kỳ cuộc đấu tranh hoặc vấn đề nào xảy ra khi bạn đang cố gắng thanh toán. Rất có thể, nếu bạn tìm thấy những điểm không hài lòng trong quá trình này, thì khán giả của bạn cũng sẽ thất vọng vì chúng.

Bằng cách xem xét quy trình thanh toán hàng tháng, bạn đảm bảo mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch và liên tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Sao lưu dữ liệu trang web

Phần tiếp theo của kế hoạch bảo trì trang web của bạn liên quan đến việc sao lưu dữ liệu trang web của bạn. Bạn có rất nhiều thông tin trên trang web của mình và bạn cần sao lưu dữ liệu đó để đảm bảo bạn không bị mất và phải xây dựng lại các trang trên trang web của mình.

Có hàng tá dịch vụ sao lưu trực tuyến có sẵn mà bạn có thể sử dụng để sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu trang web của mình.

Tùy thuộc vào tần suất bạn thực hiện các thay đổi trên trang web của mình, bạn có thể muốn sao lưu dữ liệu của mình hàng tuần.

Danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng quý: Việc cần làm của bạn trong quý

Tiếp theo trong kế hoạch bảo trì trang web này, chúng tôi sẽ đề cập đến những việc bạn cần làm hàng quý cho trang web của mình.

Phân tích trang web của bạn để xem những gì có thể được cải thiện

Điều đầu tiên cần xem xét trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng quý là khả năng sử dụng trang web của bạn. Bạn muốn phân tích thiết lập hiện tại của trang web để đảm bảo rằng bạn đang mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả của mình.

Khi bạn phân tích trang web của mình hàng quý, hãy xem xét các khía cạnh như:

Bạn có thể sử dụng các công cụ như bản đồ nhiệt từ Hotjar để xem cách khán giả nhìn thấy trang web của bạn, vì vậy bạn có thể biết liệu họ có thiếu các nút, không cuộn đến video của bạn hay thiếu các phần thiết yếu khác trên trang web của bạn hay không. Bạn có thể thấy mình cần làm mới thiết kế hoặc cần sắp xếp lại vị trí của các phần tử trên trang của mình để giúp trang hoạt động tốt hơn.

Xem thêm Bảo mật wordpress cho người mới bắt đầu

Cập nhật nội dung trang web

Tiếp theo trong kế hoạch bảo trì trang web này, chúng tôi sẽ xem xét việc cập nhật nội dung trang web của bạn. Nội dung trên trang web của bạn đóng một vai trò cơ bản trong việc giúp bạn thu hút mọi người và khiến họ mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số nội dung bạn tạo trước đây đã lỗi thời.

Vì vậy, hàng quý, bạn sẽ muốn xem qua các trang web của mình và xem liệu có bất kỳ thông tin lỗi thời nào trên chúng hay không. Cho dù đó là bài đăng trên blog, trang dịch vụ hay mô tả sản phẩm, bạn đều muốn đảm bảo rằng mình đang cung cấp thông tin chính xác nhất.

Sau khi có danh sách các trang cần cập nhật hoặc tối ưu hóa lại, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch khi cập nhật chúng.

Kiểm tra trang web của bạn trên các trình duyệt khác nhau

Mục cuối cùng trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng quý này là kiểm tra trang web của bạn trong các trình duyệt khác nhau. Các trình duyệt như Firefox, Chrome và Safari có xu hướng cập nhật thường xuyên. Đôi khi những cập nhật này có thể ảnh hưởng đến cách người dùng xem trang web của bạn.

Bạn sẽ muốn kiểm tra trang web của mình trong từng trình duyệt này để đảm bảo trang web mang lại trải nghiệm tích cực. Nếu trang web của bạn không tương thích với các bản cập nhật của trình duyệt, bạn có thể cần phải chỉnh sửa trang web của mình để đảm bảo trang web trông đẹp trên các trình duyệt này.

Dịch vụ bảo trì trang web không bao gồm những gì?

Nếu bạn đang đầu tư vào dịch vụ bảo trì trang web lần đầu tiên (hoặc chuyển đổi nhà cung cấp), điều cần thiết là phải hiểu gói  bao gồm những gì. Bằng cách đó, doanh nghiệp  có thể chọn kế hoạch bảo trì trang web tốt nhất cho công ty , cũng như đảm bảo bạn có được sự hỗ trợ cần thiết.

Giữ website  được duy trì sẽ cải thiện danh tiếng của doanh nghiệp, giữ an toàn cho website  và giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn. Mặc dù bạn có thể tự mình tiến hành bảo trì website, nhưng làm việc với một công ty bảo trì website chuyên nghiệp như W3seo có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các cơ sở của mình.

Chúng tôi cung cấp một số gói bảo trì website sẽ đảm bảo website  luôn được cập nhật, hoạt động chính xác và vẫn an toàn.

Để tham khảo, đây là một vài ví dụ về những gì bạn sẽ không tìm thấy với các dịch vụ bảo trì trang web:

 • Thiết kế lại điều hướng
 • Tạo phương tiện
 • Chỉnh sửa hình ảnh
 • Viết nội dung
 • Chức năng trang web mới
 • Thiết kế lại website khách hàng
 • Các tính năng thêm về tương tác
 • SEO

Nhận các dịch vụ bảo trì trang web tốt nhất cho doanh nghiệp 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty bảo trì trang web đáng tin cậy với hồ sơ theo dõi những khách hàng hài lòng, hãy chọn W3seo. Chúng tôi có điểm đề xuất của khách hàng cao hơn phần trăm so với mức trung bình trong ngành và tỷ lệ giữ chân khách hàng là cao hơn.

W3seo là công ty cung cấp dịch vụ bảo trì trang web hàng đầu, giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu cải thiện hiệu suất và bảo mật cho trang web của họ. Cho dù bạn đang tìm kiếm kế hoạch bảo trì trang web hàng tháng, hàng giờ hay sau giờ làm việc, W3seo đều cung cấp kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn mà công ty bạn yêu cầu.

Xem thêm Dịch vụ chăm sóc website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now