Dịch vụ content marketing

Dịch vụ content marketing

Dịch vụ Content Marketing là gì ?

Content Marketing hay còn được gọi là: tiếp thị nội dung.

Content Marketing là những hoạt động tạo xây dựng, phát triển, quản lý và phân phối tất cả các nội dung có giá trị. Những nội dung này có liên quan đến lĩnh vực phát triển của doanh nghiệp về sản phẩm, về dịch vụ nhằm mang nội dung đến các đối tượng mục tiêu.

Content là gì? Content (nội dung) được xem là trung tâm trong toàn bộ kế hoạch và chiến lược của marketing. Nó bao gồm tất cả những thông tin, những thông điệp mà khách hàng có thể nhận được. Và các nội dung này có rất nhiều hình thức trình bày như: bài viết, hình ảnh, nhạc, phim, màu sắc,…

Các bài viết liên quan:

Một bài báo hướng dẫn lắp ráp cao su trên website của một doanh nghiệp sản xuất cao su . Một bức ảnh nói về thương hiệu của tập đoàn Apple. Một video được xây dựng để quảng cáo các sản phẩm. Tất cả những dạng thông tin có thể mang thông điệp mà khách hàng có thể xem, nhìn, tiếp nhận,… đó là Content.

Dịch vụ content marketing

Nhưng không phải nội dung nào mà các doanh nghiệp sản xuất cũng là Content Marketing. Các yếu tố Marketing được thấy ở đây là việc lấy khách hàng mục tiêu làm trung tâm, nội dung phải:

  • Thu hút đúng vào đối tượng các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Thỏa mãn đúng vào nhu cầu thông tin hiện có của họ.
  • Liên quan đến những lĩnh vực ngành nghề của các nhà doanh nghiệp

Nếu không thể thỏa mãn 3 điều kiện trên, Content đó sẽ thành nội dung rác!

Xem thêm cách viết content marketing hiệu quả

Tại sao cần đến Dịch vụ content marketing ?

4 Lý do khiến doanh nghiệp dù to hay nhỏ cũng đều phải cần đến Content Marketing :

Quảng cáo truyền thống hiện nay đang ngày càng lỗi thời và không có hiệu quả

Có một sự thật mà có thể ai cũng thấy: Những người tiêu dùng đang dần chán ngán với những tít bài giật tít kêu gọi. Một số clip quảng cáo trên Tivi dường như chỉ chăm chăm PR những sản phẩm của doanh nghiệp.

Luôn nói rằng: “Sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm tốt nhất. Hãy chọn chúng tôi, hãy mua sản phẩm của tôi ngay hôm nay để có thể nhận được ưu đãi, blabla…”

Có thể thấy người tiêu dùng về cơ bản dường như không có hứng thú quan tâm đến các thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm đến những gì liên quan  bản thân mình, nhu cầu của mình. Họ cần sự lắng nghe,am hiểu và cần chia sẻ nhiều hơn nữa.

Các bài viết liên quan:

Với việc sử dụng dịch vụ Content Marketing, từ người bán. Các doanh nghiệp sẽ trở thành một người bạn, một nhà chuyên gia tận tâm. Biết lắng nghe và có thể chia sẻ những nội dung mang tính chất  thú vị. Có nhiều giá trị với khách hàng, kèm theo là những sự tương tác mang tính liên tục và liên tục. Đó là cách để bạn có thể chiếm được sự chú ý và dần dần tạo lòng tin với khách hàng của minh.

Và rồi quyết định của khách hàng sau đó sẽ rất đơn giản. Họ sẽ chọn bạn vì: “Đây chính là người bán hàng tử tế ,đầy nhiệt huyết”. “Đây là nơi tôi có thể tin tưởng lựa chọn mua hàng vì ở đây có những chuyên gia tận tâm và có hiểu biết”. Chứ không phải như một số doanh nghiệp chỉ nhìn vào túi tiền của khách hàng, với suy nghĩ “bán được hàng là xong”

Muốn bán hàng Online tốt, phải cần đến Content Marketing.

Tâm lý một số khách hàng khi mua hàng online đó chính là sự dè chừng, nghi ngại. Vì hiện nay có quá nhiều phốt lừa đảo. Đồng thời, họ sẽ luôn có sự so sánh giữa nhiều Shop online với nhau đặc trưng là về giá. Chính vì vậy, sẽ thật ngây thơ nếu bạn nghĩ chỉ với vài tấm ảnh, vài dòng thông tin ít ỏi, icon là bạn sẽ có đơn hàng. Muốn bán hàng Online, bạn phải cho đi tức là tạo lòng tin trước đã.

Ví dụ: Giữa một Fanpage có lượng  bài viết ít ỏi,đơn giản, hình ảnh nghèo nàn. Không một ai Comment và một Fanpage có một số lượng tương tác cao. Rất nhiều bài viết chất lượng, dành được khá nhiều đánh giá 5*. N ếu bạn là người mua hàng, bạn sẽ chọn cái nào?

Có thể thấy nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn dịch vụ chạy Like ảo cho các Fanpage. Tuy nhiên cách làm này có thể thấy đang ngày càng rủi ro vì Facebook đang dần thắt chặt kiểm soát. Đồng thời các khách hàng có thể ngày càng tinh ý đến việc phát hiện đâu là một Page “tốt” và đâu là một Page “Like ảo”.

Tóm lại, để bán hàng online một cách thật hiệu quả và phát triển. Về lâu dài bắt buộc bạn phải có sự đầu tư thật cẩn thận vào việc làm Content Marketing tốt. Vì để có thể xây dựng được thương hiệu mình và chính điều đó sẽ có được niềm tin khách hàng. Việc làm  Content Marketing sẽ chính là lựa chọn duy nhất và sẽ có tiềm năng trên môi trường Online.

Xem thêm dịch vụ SEO website

Chi phí thấp ,hợp lý

Bạn chỉ cần một Fanpage và ngân sách vọn vẹn từ 10 triệu đồng/ tháng là bạn có thể bắt đầu ngay vào việc làm Content Marketing. Chính sách hiện nay của Facebook luôn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ có thể được chỗ đứng và thị phần. Tất cả những gì mà bạn cần đó là một chiến lược làm Content Marketing đúng đắn. Hợp lý và sự đầu tư thời gian, công sức bỏ ra.

Với tất cả những ý tưởng nội dung mang tính sáng tạo và đủ sức hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể thu hút nhiều lượng Comment, Like, Share khổng lồ. Sẽ tạo nên hiệu quả Marketing một cách mà bạn không ngờ. Và điều đó chính là sự hấp dẫn của Content Marketing.

Dịch vụ content marketing
bảo trì seo – Dịch vụ content marketing

Xu thế và hướng đi mới để tạo dựng các ưu thế dẫn đầu cho doanh nghiệp của bạn

Với cách quảng cáo truyền thống, những khách hàng có thể đến với bạn một cách ồ ạt nhờ một số chiến dịch như khuyến mãi, giảm giá tới mức nào đó. Nhưng sau đó thì như thế nào? Liệu còn ai sẽ nhớ tới bạn. Hay nói một cách khác, bạn có điều gì để có thể khách hàng nhắc đến?

Cạnh tranh về giá ,điều đó không thể là biện pháp lâu dài.  Và nếu như bạn loay hoay chưa biết đâu là các ưu thế cạnh tranh để doanh nghiệp mình. Có thể đi lên và phát triển tốt Content Marketing chính là sự lựa chọn tốt. Một hướng đi đáng để quan tâm và đầu tư.

Đặc biệt với các thị trường ngách khi những từ khóa chưa bị khai thác nhiều. Việc sử dụng Google Adword khi kết hợp với các Content Facebook điều đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chiếm lĩnh và dẫn đầu thị trường.

Nói một cách tóm gọn, trong một bối cảnh “Facebook mọi lúc mọi nơi”. Những thói quen “cần tìm gì thì có Google” của người Việt hiện tại. Content Marketing đã và đang là lựa chọn bắt buộc cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp ở mức vừa và nhỏ. Nếu bạn không nhanh chân, bạn rất dễ tụt dốc khi đến với cuộc chơi đang ngày càng khốc liệt này.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Dịch vụ content marketing bao gồm những gì

Từ phát triển chiến lược đến sáng tạo nội dung, xuất bản đến phân phối và quảng bá, các dịch vụ tiếp thị nội dung hàng đầu trong ngành của chúng tôi được thiết kế để đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn. Thúc đẩy thương hiệu của bạn bằng nội dung hấp dẫn, hướng đến kết quả cho trang web, chiến dịch email, kênh truyền thông xã hội và phân phối trả phí.

Tạo nội dung blog

Là nội dung hàng đầu của kênh bán hàng, các bài đăng trên blog giúp tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web với nội dung có liên quan nhấn mạnh cách kể chuyện bằng hình ảnh. Các nhà văn tập trung vào ngành tạo ra mọi nội dung blog cùng với các nhà chiến lược tiếp thị nội dung và người quản lý dự án. Blog là một cách tuyệt vời để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Tất cả nội dung blog được tạo dựa trên lịch biên tập rõ ràng được chia sẻ với bạn.

Kết hợp hướng dẫn của bạn và các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các nhà văn và nhà tiếp thị nội dung của chúng tôi vạch ra từng bài đăng trên blog để đảm bảo các chủ đề, tiêu đề, từ khóa và định dạng thu hút khán giả mục tiêu, hỗ trợ chiến lược tiếp thị và phục vụ mục tiêu thương mại của bạn. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra nội dung có giá trị cho khách truy cập, đồng thời tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Khi nội dung đã được tạo, chỉnh sửa, phê duyệt và đăng, các chiến lược gia của chúng tôi sẽ phân tích hiệu suất bài viết. Các chỉ số này thông báo cho các bài đăng trên blog trong tương lai và các loại nội dung khác, đồng thời cho phép nhóm sáng tạo nội dung của bạn tối đa hóa giá trị của các nỗ lực tiếp thị trong nước cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm Dịch Vụ SEO Traffic

Sách điện tử & Sách trắng

Sách điện tử Brafton và sách trắng củng cố một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả. Các tài sản tiếp thị nội dung giữa và cuối kênh này có thể được kiểm soát để nắm bắt thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng. Sách điện tử thực sự là sự kết hợp giữa đồ họa thông tin và sách trắng, kết hợp những khối thông tin hành động có kích thước nhỏ với đồ họa tùy chỉnh bắt mắt. Chúng lý tưởng để thu hút và thu hút sự chú ý của khán giả.

Sách trắng có cách tiếp cận chuyên sâu hơn, bao gồm bản sao được nghiên cứu kỹ lưỡng đi sâu vào các chủ đề có bình luận và phân tích. Trong khi tập trung vào văn bản nhiều hơn sách điện tử, sách trắng cũng được định dạng để thu hút thị giác với biểu trưng thương hiệu, màu sắc và hình ảnh trong đầu trang, chân trang và lề.

Thiết kế đồ họa thông tin & nội dung

Đồ họa thông tin Brafton chuyển đổi dữ liệu thành cách kể chuyện kỹ thuật số hấp dẫn. Tạo một câu chuyện hấp dẫn, tập trung vào thương hiệu kết hợp với người viết nội dung, nhà chiến lược tiếp thị và quản lý dự án, nhà thiết kế đồ họa sử dụng hình ảnh 2D, nhân vật, hình minh họa và biểu tượng cách điệu để chia nhỏ các chủ đề phức tạp thành nội dung trực quan dễ hiểu.

Đồ họa thông tin của Brafton có nhiều kích cỡ khác nhau và hiệu quả khi được nhúng vào các bài đăng trên blog ở kích thước đầy đủ của chúng, được xuất bản trong các trung tâm tài nguyên và được sử dụng trong tự động hóa tiếp thị. Ngoài đồ họa thông tin, Brafton cung cấp một loạt các dịch vụ thiết kế nội dung, bao gồm các hình minh họa tùy chỉnh cho các bài đăng trên blog và mạng xã hội cũng như các nút kêu gọi hành động có thể nhấp để giúp thúc đẩy chuyển đổi cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Sản xuất video

Đội ngũ chuyên gia video nội bộ của Brafton tạo ra nội dung đa dạng từ các blog video trong phòng thu đến hướng dẫn cách làm, video giải thích hoạt hình cho đến các cuộc phỏng vấn trực tiếp. Một video được thực hiện tốt có thể đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào. Cho dù được sử dụng làm nội dung đầu kênh để tạo sự quan tâm của khán giả hay lời chứng thực cuối kênh được thiết kế để cung cấp bằng chứng xã hội cho khách hàng tiềm năng và các giao dịch kết thúc, chúng tôi tạo từng sản phẩm video phù hợp với mục tiêu, nguyên tắc và sở thích của thương hiệu và được làm thủ công để tối đa hóa các nỗ lực tiếp thị trong một khoảng thời gian tối thiểu.

Video có thể được quay tại địa điểm, bao gồm cả cho mục đích quảng cáo của công ty và đưa tin sự kiện. Các tùy chọn live-action và minh họa có sẵn cho nhiều sản phẩm, bao gồm cả việc sử dụng các diễn viên được đào tạo và nghệ sĩ lồng tiếng.

Nghiên cứu điển hình & Bản sao trang web

Vạch ra rõ ràng những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ, các nghiên cứu điển hình của Brafton cung cấp bằng chứng về năng lực của khách hàng bằng cách sử dụng các ví dụ trong thế giới thực. Những câu chuyện thành công tập trung vào dữ liệu làm nổi bật tiềm năng thương hiệu thông qua lời chứng thực của khách hàng, phỏng vấn nhân viên và phân tích thông tin. Giống như sách điện tử và sách trắng, các nghiên cứu điển hình được định dạng để tối đa hóa sự hấp dẫn trực quan giữa các khách hàng tiềm năng ở giữa kênh.

Nhóm tiếp thị Brafton của bạn cũng có thể cung cấp bản sao trang web chi tiết kết hợp các phương pháp hay nhất về SEO cùng với việc khám phá chuyên sâu về các sản phẩm, dịch vụ độc đáo và đề xuất giá trị. Bản sao trang đích được thiết kế để tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi cho khách truy cập trang web cuối kênh sẵn sàng tiếp cận và thực hiện bước tiếp theo.

Tiếp thị qua email đầy đủ dịch vụ

Sử dụng kiến thức chuyên môn theo hướng dữ liệu và các phương pháp khuyến mại hay nhất, các nhà tiếp thị nội dung của chúng tôi tạo ra các bản tin thu hút và xây dựng danh sách email của bạn. Các nhà văn cũng tạo ra các thông cáo báo chí và email quảng cáo để chia sẻ thông tin về cập nhật thương hiệu, sự kiện và chiến dịch trên các danh sách phân phối bằng cách sử dụng các mẫu email bao gồm các hình ảnh minh họa và CTA tùy chỉnh.

Bản sao email cũng có thể được phân phối và quản lý trên tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email lớn và các công cụ tự động hóa tiếp thị theo chiến dịch phân phối mong muốn của bạn. Từ nhận thức về thương hiệu đến lãnh đạo tư tưởng đến tạo khách hàng tiềm năng, bản tin và nội dung email khác được thiết kế từ đầu để phục vụ nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số của bạn và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn ở mọi giai đoạn của kênh bán hàng.

Chiến lược & Tư vấn Content marketing

Nội dung chỉ có giá trị như kế hoạch đằng sau nó. Brafton là một đại lý tiếp thị nội dung đầy đủ dịch vụ chuyên về chiến lược, tư vấn và quảng cáo. Các dịch vụ tiếp thị nội dung của chúng tôi thu hút khán giả và hỗ trợ các mục tiêu thương mại trên tất cả các kênh để tiếp thị nội dung thành công.

  1. Chiến lược nội dung

Các nhà chiến lược tạo các chiến dịch tiếp thị nội dung để đạt được các mục tiêu kinh doanh bằng cách sử dụng các kế hoạch hành động dựa trên dữ liệu, các dịch vụ tiếp thị nội dung nội bộ và các phương pháp hay nhất trong ngành.

  1. Kỹ thuật SEO

Các nhà tư vấn đánh giá nội dung trang web của bạn để xác định các vấn đề ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

  1. Mạng truyền thông xã hội & Có trả tiền

Các nhà chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tương tác với khán giả trực tuyến, tiếp cận những người có ảnh hưởng hàng đầu, làm việc với những người có ảnh hưởng và tối đa hóa kết quả quảng cáo có trả tiền và lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

  1. Tự động hóa marketing

Các chuyên gia email tận dụng công nghệ tiên tiến và các phương pháp hay nhất về khuyến mại để tiếp cận đối tượng mục tiêu, hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị và đảm bảo lợi tức đầu tư.

Xem thêm Bảng giá dịch vụ content marketing

Các câu hỏi về content marketing

Chúng ta có nên làm content marketing không?

Khách hàng thường nói, “Chúng ta có thể làm điều này không?” Họ say mê những gì mới và có thể đến mức họ không ngừng hỏi xem điều đó có phù hợp với khán giả, phù hợp với thông điệp hay không và liệu nó có thể hoạt động hay không.
Chúng tôi đã viết về 99 lợi ích của content marketing. Trong số các lợi ích – chu kỳ bán hàng ngắn hơn, bổ sung cho quảng cáo trả tiền và theo dõi chuyển đổi tùy chỉnh có thể đo lường.

Thế nào là content marketing?

Content Marketing là cách tối ưu nhất  trong những sách lược nhằm giúp bạn tập trung và đặt sự quan tâm của mình vào việc phân bố các nội dung thực phù hợp và mang lại giá trị chất lượng trong việc giữ chân mọi người hoặc những vị khách viếng thăm website bạn có thể bị thu hút bởi nội dung hấp dẫn và độc đáo từ đó đem lại quyền lợi cho bạn và khách hàng.
Khi được các công ty yêu cầu, tôi cho họ xem trang web mà tôi đã làm việc liên quan đến content marketing và sau đó tìm kiếm trên Google những từ khóa mà họ xếp hạng để cho thấy giá trị của tiếp thị nội dung. 
Điều này giúp họ biết được lợi ích thực tế của tiếp thị nội dung.

Tiếp thị mà không nói về hoặc quảng bá sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi giúp chúng tôi tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng như thế nào?

Khách hàng hiện tại hoặc tương lai của bạn không quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ quan tâm đến việc giải quyết một vấn đề hoặc thách thức, thường là cả tổ chức và cá nhân.
Bằng cách tận dụng các chiến thuật tiếp thị trong nước, các công ty có thể chia sẻ nội dung với mục đích truyền cảm hứng cho khán giả của họ. 
Thay vì đẩy ra thông tin sản phẩm, nội dung nhằm làm nổi bật dựa trên các yếu tố như tính xác thực, khả năng dẫn dắt tư tưởng, kinh nghiệm giải quyết những vấn đề đó, v.v.

Tại sao tôi muốn giáo dục khách hàng và giúp đỡ đối thủ cạnh tranh của mình?

Lòng trung thành, xây dựng mối quan hệ lâu dài và giữ chân khách hàng là ba thành phần quan trọng… 
Người tiêu dùng ngày nay đã quá bão hòa với nhiều doanh nghiệp cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. 
Bằng cách giáo dục khách hàng, họ sẽ đưa ra quyết định sáng suốt và xem bạn như một chuyên gia về vấn đề.

Content marketing có thể giúp giải quyết các đối tượng mục tiêu của chúng ta như thế nào trong suốt hành trình mua hàng của khách hàng?

Câu hỏi đó là trọng tâm của nội dung nên được sử dụng như thế nào. Nội dung phải giải quyết các động cơ và nhu cầu của khách hàng ở các điểm khác nhau trong quá trình của họ, để tăng cường cảm nhận tích cực của họ về thương hiệu, tăng khả năng chuyển đổi và tăng giá trị lâu dài của khách hàng.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng content marketing để tăng sự hiện diện của thương hiệu một cách hiệu quả nhất?

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa thương hiệu của mình vào một cuộc trò chuyện có liên quan đến cả sản phẩm và đối tượng. Thiếu dấu hiệu cơ bản đó là nội dung tương đương với việc lên nhầm chuyến bay.

Thứ hai, khi bạn đã xác định được cơ hội rộng lớn của mình, hãy làm việc- tìm điểm giao nhau tối ưu giữa khối lượng cuộc trò chuyện và độ bão hòa cuộc trò chuyện. Mục tiêu là giải quyết (các) chủ đề chưa được khám phá đủ để bạn sở hữu mà vẫn thu hút đủ nhãn cầu để thúc đẩy lợi nhuận. 

Rõ ràng là phép tính đó thay đổi dựa trên điểm bán sản phẩm của bạn, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn giống nhau.

Content marketing thúc đẩy doanh thu như thế nào?

Nó bắt đầu bằng cách xây dựng một trường hợp kinh doanh mạnh mẽ không chỉ tấn công trực tiếp vào mọi người, nhóm của họ hoặc ngân sách của họ. 

Tôi chỉ ra rằng ROI content marketing cao hơn ROI tiếp thị trung bình ở mọi nơi tôi đã xem xét. (Anh ấy nêu chi tiết cách thức trong bài báo gốc.)

Làm cách nào để chúng tôi đo lường ảnh hưởng của nội dung đối với doanh số bán hàng và doanh thu?

Để kết nối nội dung với doanh thu, nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn cần phải liên kết chặt chẽ với cùng mục tiêu kinh doanh, thông điệp của công ty và các quy trình đã thỏa thuận.

Content marketing có giá bao nhiêu

Các nhà tiếp thị có ít kinh nghiệm về content marketing thường lo lắng rằng chi phí tạo nội dung quá đắt đối với công ty của họ. 

Thực tế là các nhà tiếp thị thường mong đợi trả nhiều tiền hơn người sáng tạo tính phí cho các nội dung khác nhau.

Mục tiêu của chúng tôi là gì? Chúng ta làm việc này với mục đích gì?

Rất đơn giản: bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách cá nhân hóa thương hiệu của mình;  bạn thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn; và bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình với mỗi bài đăng bằng cách sử dụng các từ khóa thân thiện với SEO.

Nguồn cảm hứng của content đến từ đâu?

Tất cả mọi thứ chúng tôi nghĩ ra

6 yếu tố tạo nên content độc đáo của chúng ta cần?

Tính cách – phong cách được sử dụng để trình bày ý tưởng của bạn

Những câu chuyện

Các ví dụ

Cấu trúc – thứ tự và cách bạn trình bày ý tưởng của mình

Thái độ – giọng điệu

Phối cảnh – điểm bạn chụp hoặc góc

Sáu tiêu chí này là những cách thực sự để tạo ra nội dung được coi là nguyên bản và điều đó sẽ làm cho nội dung của bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Chúng ta đang làm gì về tìm kiếm bằng giọng nói?

Tìm kiếm bằng giọng nói: Nội dung của bạn có được chuẩn bị cho cuộc cách mạng bằng lời nói không?

Các giám đốc điều hành có nên tạo và chia sẻ nội dung cho công ty?

Và việc thu hút họ tham gia tích cực vào nội dung của bạn với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng của công ty bạn là một việc cần thiết. Bạn cần đưa khả năng lãnh đạo vào nội dung lãnh đạo tư tưởng và tìm kiếm những nhà lãnh đạo đó ở bất cứ đâu có thể.

Sử dụng content marketing để giúp đỡ những người khác trong tổ chức?

Vẻ đẹp của content marketing nằm ở chỗ nó có thể có giá trị như thế nào trong toàn công ty chứ không chỉ tiếp thị. 

Trưởng bộ phận tuyển dụng của bạn có thể sử dụng nó để thu hút nhân tài phù hợp, những người giao tiếp của bạn có thể sử dụng nó để giao tiếp với các nhà đầu tư, người đứng đầu bộ phận đào tạo của bạn có thể sử dụng nó để giáo dục nhân viên hiện tại.

Làm thế nào chúng ta có thể làm cho một cái gì đó lan truyền?

Không có công thức đảm bảo. Nhưng bất kể ngành nào, bạn có thể tăng cơ hội nếu nội dung của bạn:
(1) trình bày một câu chuyện, ý tưởng hoặc tập dữ liệu độc đáo
(2) theo cách trực tiếp giải quyết vấn đề hoặc tạo ra phản ứng cảm xúc trong khán giả cốt lõi của bạn và
(3) ở một định dạng hấp dẫn.

Sự khác biệt giữa khán giả và lưu lượng truy cập là gì?

Traffic = Những người ghé thăm trang web của bạn

Audience = Những người thường xuyên mong muốn xem nội dung của bạn

Mục tiêu của bạn phải luôn là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn để bạn có thể xây dựng khán giả.

Chúng ta cần bao nhiêu khách mua hàng?

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể có ít nhất một hoặc hai cá tính hoặc nhiều nhất là 10 hoặc 20. 

Nhưng nếu bạn chưa quen với các cá tính, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ! Bạn luôn có thể phát triển thêm tính cách sau này nếu cần.

Tại sao mọi người không xem nội dung của chúng tôi?

Hãy tưởng tượng một cửa hàng sẽ mở ra ở giữa sa mạc. Bạn sẽ đi chứ? Ngay cả khi bạn biết nó tồn tại, bạn có thể sẽ không đi – trừ khi cửa hàng đó có giá trị duy nhất để cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn mọi người đến với nội dung của mình, bạn cần:

Tạo nội dung độc đáo mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy đảm bảo bạn bắt đầu với yếu tố WOW – ví dụ: mời một người có ảnh hưởng viết bài đăng của khách hoặc phỏng vấn một nhân vật quan trọng trong ngành của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn có được lực kéo ban đầu.

Mời họ đến – Đảm bảo bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng cần / muốn nội dung của bạn và cho họ biết nội dung ở đó, có thể là thông qua mạng xã hội, bản tin, SEM hoặc bất kỳ kênh liên quan nào khác. Không spam hoặc bán hàng, chỉ cần trò chuyện và thân thiện.

Nhất quán với nội dung của bạn – Đảm bảo luôn cung cấp nội dung mới để độc giả của bạn có lý do quay lại.

Khuyến khích họ chia sẻ nội dung của bạn để những người khác có thể tìm hiểu về nội dung đó và giúp nội dung của bạn có được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Leave a Reply