Rate this post

Nếu bạn đã quen thuộc với G Suite, rất có thể bạn đã dùng thử Google Form – cho dù là thu thập dữ liệu của riêng bạn hay cung cấp dữ liệu đó cho người khác. Nhưng không giống như nhiều công cụ khác của Google, Google Form thực sự hữu ích hơn nhiều khi bạn thêm vào các tính năng khác.

Điều tuyệt vời về các Add on là chúng cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm Google Form của mình theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: một số Add on hoạt động tốt nhất cho giáo viên, trong khi một số Add on khác có thể hoạt động tốt nhất cho nhân viên bán hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ. Những người dùng thực sự trong cộng đồng Google đã tạo ra các Add on, có nghĩa là nhiều người trong số họ đã gặp phải những điểm khó khăn tương tự và đã tạo ra các giải pháp thay thế để giải quyết chúng.

Các bài viết liên quan:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số đề xuất về các Add on Google Form tốt nhất để nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn. Và nếu trải nghiệm tổng thể của bạn với Google Form còn thiếu, bạn có thể muốn xem Jotform như một giải pháp thay thế – nó đã cung cấp nhiều tính năng bên dưới.

 FormLimiter

FormLimiter là một tính năng khá cần thiết, vì vậy bạn sẽ muốn thêm nó vào Google Form của mình ngay lập tức. Add on Google Form này ngăn người dùng gửi Form sau khi đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn đang bán một sản phẩm và sử dụng Google Form để nhận đơn đặt hàng, bạn có thể sử dụng formLimiter để ngăn bất kỳ ai đặt thêm đơn hàng sau khi bạn đã nhận được số tiền tối đa mà bạn có thể thực hiện.

Bạn cũng có thể sử dụng Add on này để xử lý các hạn chế về thời gian cụ thể. Nếu bạn đang có một đợt giảm giá chớp nhoáng và sẽ không cung cấp sản phẩm của mình sau 11:59 tối, bạn có thể đặt formLimiter để cắt đơn đặt hàng của mình tại thời điểm đó.

Choice Eliminator 2

Choice Eliminator là Add on hoàn hảo nếu bạn đang hy vọng giảm bớt các lựa chọn phản hồi. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn yêu cầu người trả lời chọn một tùy chọn mà bạn có với số lượng hạn chế.

Ví dụ: giả sử bạn đang yêu cầu các nhà tài trợ chọn từ danh sách những món quà miễn phí mà họ có thể nhận được để đóng góp cho mục đích của bạn. Sau khi hết một mặt hàng cụ thể, bạn có thể dễ dàng xóa quà tặng đó khỏi danh sách mà không cần phải đóng toàn bộ Form. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều vấn đề đau đầu trong tương lai – không còn phải gửi email cho người trả lời để yêu cầu họ gửi lại Form với lựa chọn mới từ danh sách được cập nhật.

Booking Calendar

Nếu bạn đang sử dụng Google Form để đặt cuộc họp và cuộc hẹn, Add on Lịch đặt chỗ là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm các sự kiện từ lịch của mình dưới dạng lựa chọn cuộc hẹn, vì vậy, khi người trả lời điền vào Form, họ có thể biết những khoảng thời gian có sẵn. Bạn có thể thiết lập các quy tắc, có nghĩa là bạn có quyền chọn cuộc hẹn nào hiển thị trong Form.

Doc Appender

Add on Doc Appender có thể đặc biệt hữu ích cho giáo viên. Công cụ này cho phép bạn lấy một số hoặc tất cả dữ liệu bạn đã thu thập thông qua Google Form của mình và tự động thêm dữ liệu đó vào một Google Tài liệu riêng biệt.

Tính năng này có thể hữu ích cho việc biên dịch dữ liệu về từng học sinh trong suốt năm học, lưu giữ dữ liệu đó thành các tài liệu dễ đọc, dành riêng cho từng học sinh. Nó cũng hữu ích nếu bạn đang cố gắng hiểu rõ cách từng học sinh trả lời một câu hỏi cụ thể trên Form đánh giá mà không cần chọn lọc qua tất cả các câu trả lời khác.

Chỉ cần chỉ định trong Doc Appender nơi bạn muốn dữ liệu cụ thể được ghi lại và tài liệu này sẽ cập nhật khi có phản hồi.

Dynamic Fields

Dynamic Fields là Add on hoàn hảo cho những người muốn kết hợp dữ liệu từ bảng tính hiện có vào Form của họ. Điều này có thể cực kỳ hữu ích khi khách hàng của bạn đang đặt ngày tổ chức sự kiện.

Ví dụ: giả sử bạn đã thiết lập lịch học cho tháng tới trên Google Trang tính và bạn đang thu thập đăng ký cho các lớp học đó. Bạn có thể sử dụng Add on Trường động để tự động thêm ngày từ bảng tính của mình dưới dạng lựa chọn trong Form của bạn.

Và nếu bạn muốn xóa ngày sau khi họ đã đạt đến số lượng sinh viên tối đa, bạn có thể sử dụng Add on Loại bỏ Lựa chọn 2 được mô tả ở trên để thực hiện điều đó.

Certify’em

Certify’em là một công cụ tuyệt vời dành cho giáo viên hoặc quản trị viên đang tìm kiếm một cách dễ dàng để cung cấp cho sinh viên bằng chứng rằng họ đã hoàn thành một khóa học. Với Add on này, bạn có thể sử dụng Form Google của mình làm bài kiểm tra chứng nhận và khi ai đó vượt qua bài kiểm tra, họ sẽ nhận được

chứng chỉ PDF chính thức dưới dạng tệp đính kèm email.

Mỗi chứng chỉ đi kèm với một số sê-ri duy nhất. Bạn có thể tạo chứng chỉ của riêng mình, nhưng nếu kỹ năng thiết kế của bạn chưa đạt, bạn có thể sử dụng một trong những mẫu được thiết kế chuyên nghiệp đi kèm với Add on.

Ngoài ra, Certify’em lưu giữ hồ sơ về những người vượt qua bài kiểm tra (và bất kỳ ai không đạt) trong một bảng tính tích hợp sẵn.

Google Analytics

Bản thân Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ, nhưng khi bạn ghép nối nó với Google Form, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu bạn thu thập.

Việc tích hợp Google Analytics vào Form của bạn cho phép bạn tạo các phép tính tùy chỉnh, trang tổng quan độc đáo với hình ảnh hữu ích và báo cáo tự động để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tốt tất cả dữ liệu bạn đang thu thập. Mọi thứ được biên soạn trong một bảng tính dễ đọc, vì vậy bạn sẽ không bị sa lầy vào khoa học dữ liệu – tất nhiên trừ khi đó là việc của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now