Rate this post

Tiếp thị qua Wi-Fi đang được quảng cáo là thứ mới nhất phải có cho hộp công cụ doanh nghiệp nhỏ của bạn. 

Có bằng chứng xác đáng để chứng minh điều này khi bạn xem xét các báo cáo gần đây cho biết WiFi được sử dụng trên không theo nhiều cách khác nhau với 82 hãng hàng không hiện cung cấp dịch vụ này trên máy bay. 

WiFi có ở khắp mọi nơi và đó là một yếu tố chính cho ngay cả các cửa hàng truyền thống và cách họ kinh doanh.

Các bài viết liên quan:

Xu hướng Doanh nghiệp Nhỏ đã liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nền tảng tiếp thị này có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ có địa điểm thực tế.

Wi-Fi marketing là cách thức xây dựng các điểm truy cập Wi-Fi trở thành một nền tảng marketing dựa theo lần truy cập, thông qua đó xây dựng danh sách hồ sơ khách hàng đảm bảo phong phú, xây dựng được tập khách hàng tiềm năng.

Wifi là gì?

Mạng không dây hoặc WiFi sử dụng tín hiệu tần số vô tuyến thay vì dây để kết nối các thiết bị của bạn – chẳng hạn như máy tính, máy in và điện thoại thông minh – với Internet và với nhau. Tín hiệu WiFi có thể được thu bởi bất kỳ thiết bị có khả năng không dây nào như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng trong một khoảng cách nhất định theo mọi hướng. Xem Mẹo Hiệu suất Mạng WiFi Tốt hơn và Thời điểm Nâng cấp Thiết bị Mạng Không dây để biết thêm thông tin.

Trên thực tế, giao tiếp qua mạng không dây giống như giao tiếp vô tuyến hai chiều. Đây là những gì sẽ xảy ra:

  • Bộ điều hợp không dây của máy tính chuyển dữ liệu thành tín hiệu vô tuyến và truyền nó bằng ăng-ten.
  • Một bộ định tuyến không dây nhận tín hiệu và giải mã nó. Bộ định tuyến gửi thông tin tới internet bằng kết nối ethernet vật lý có dây.
  • Quá trình này cũng hoạt động ngược lại, với bộ định tuyến nhận thông tin từ internet, chuyển nó thành tín hiệu vô tuyến và gửi nó đến bộ điều hợp không dây của máy tính.

Bộ đàm được sử dụng để liên lạc WiFi rất giống với bộ đàm được sử dụng cho bộ đàm, điện thoại di động và các thiết bị khác. Chúng có thể truyền và nhận sóng vô tuyến, và chúng có thể chuyển đổi 1s và 0 thành sóng vô tuyến và chuyển đổi sóng vô tuyến trở lại thành 1s và 0s. Nhưng radio WiFi có một số điểm khác biệt đáng chú ý so với các radio khác:

Chúng truyền ở tần số 2,4 GHz hoặc 5 GHz. Tần số này cao hơn đáng kể so với tần số được sử dụng cho điện thoại di động, máy bộ đàm và TV. Tần số cao hơn cho phép tín hiệu mang nhiều dữ liệu hơn.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội(social media marketing)

Các kết nối 2,4 GHz hiện nay được coi là hơi lỗi thời vì chúng mang tốc độ dữ liệu thấp hơn 5 GHz. Tuy nhiên, băng tần 2,4 tiếp tục được sử dụng vì tần số thấp hơn có thể vượt quá vài trăm feet. Trong điều kiện lý tưởng, băng tần 5 GHz có phạm vi tối đa khoảng 200 feet (61 mét), nhưng trong thế giới thực, nó dễ bị nhiễu từ các bức tường, cửa ra vào và các vật thể khác. Băng tần 2,4 có thể nhanh hơn đối với người dùng kết nối với bộ định tuyến cách xa vài phòng, trong khi băng tần 5 GHz chắc chắn sẽ nhanh hơn đối với kết nối gần.

Các bài viết khác:

Tại sao tôi cần WiFi?

Đang xem xét có nên thiết lập WiFi trong nhà của bạn hay không? Dưới đây là một số lý do để thiết lập mạng không dây trong nhà của bạn:

Tự do truy cập Internet từ bất kỳ đâu trong phạm vi tín hiệu và di chuyển thiết bị của bạn quanh nhà – bất kỳ nơi nào trong phạm vi tín hiệu WiFi – mà không làm mất kết nối. Mang bất kỳ thiết bị di động nào, chẳng hạn như máy tính xách tay, vào bất kỳ phòng nào mà vẫn có thể truy cập Internet, không cần làm thêm.

Khả năng truy cập các thiết bị khác được kết nối với mạng của bạn, chẳng hạn như nhiều máy tính có thể sử dụng một máy in mà không cần kết nối có dây trực tiếp.

Truy cập Internet trên các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng để tải xuống sách, nhạc, phim và ứng dụng hoặc lướt web.

Không gặp rắc rối khi lắp đặt các kết nối có dây trong các phòng khác nhau.

Xem thêm Kỹ thuật SEO Skyscraper(full)

Các tiêu chuẩn của mạng wifi

WiFi sử dụng các tiêu chuẩn mạng 802.11, có nhiều loại và đã phát triển qua nhiều thập kỷ:

  • 802.11b (được giới thiệu vào năm 1999) là tiêu chuẩn chậm nhất và ít tốn kém nhất. Trong một thời gian, giá thành của nó đã khiến nó trở nên phổ biến, nhưng bây giờ nó ít phổ biến hơn vì các tiêu chuẩn nhanh hơn trở nên ít tốn kém hơn. 802.11b truyền trong dải tần 2,4 GHz của phổ vô tuyến. Nó có thể xử lý tới 11 megabit dữ liệu mỗi giây và nó sử dụng điều chế mã khóa (CCK) bổ sung để cải thiện tốc độ.
  • 802.11a (được giới thiệu sau 802.11b) truyền ở tốc độ 5 GHz và có thể di chuyển tới 54 megabit dữ liệu mỗi giây. Nó sử dụng phương pháp ghép kênh phân chia theo tần số trực giao (OFDM), một kỹ thuật mã hóa hiệu quả hơn để chia tín hiệu vô tuyến đó thành một số tín hiệu con trước khi chúng đến được máy thu. Điều này làm giảm đáng kể sự can thiệp.
  • 802.11g truyền với tốc độ 2,4 GHz như 802.11b, nhưng nhanh hơn rất nhiều – nó có thể xử lý tới 54 megabit dữ liệu mỗi giây. 802.11g nhanh hơn vì nó sử dụng mã OFDM giống như 802.11a.
  • 802.11n (được giới thiệu vào năm 2009) tương thích ngược với a, b và g. Nó cải thiện đáng kể tốc độ và phạm vi so với những người tiền nhiệm của nó. Ví dụ, mặc dù về mặt lý thuyết, 802.11g di chuyển 54 megabit dữ liệu mỗi giây, nhưng nó chỉ đạt được tốc độ thực tế khoảng 24 megabit dữ liệu mỗi giây do tắc nghẽn mạng. Tuy nhiên, theo báo cáo, 802.11n có thể đạt tốc độ cao tới 140 megabit / giây. 802.11n có thể truyền tối đa bốn luồng dữ liệu, mỗi luồng có tốc độ tối đa là 150 megabit / giây, nhưng hầu hết các bộ định tuyến chỉ cho phép hai hoặc ba luồng.
  • 802.11ac xuất hiện vào khoảng năm 2014 và hoạt động độc quyền ở tần số 5 GHz. 802.11ac tương thích ngược với 802.11n (và do đó, cả những thứ khác), với n trên băng tần 2,4 GHz và ac trên băng tần 5 GHz. Nó ít bị nhiễu hơn và nhanh hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó, đẩy tối đa 450 megabit / giây trên một luồng duy nhất, mặc dù tốc độ trong thế giới thực có thể thấp hơn. Giống như 802.11n, nó cho phép truyền trên nhiều luồng không gian – lên đến tám, tùy chọn. Đôi khi nó được gọi là 5G vì dải tần của nó, đôi khi là Gigabit WiFi vì khả năng vượt quá gigabit mỗi giây trên nhiều luồng và đôi khi là Thông lượng rất cao (VHT) vì lý do tương tự.
  • 802.11ax, còn được gọi là WiFi 6, đã xuất hiện trong ngành vào năm 2019. Tiêu chuẩn này mở rộng khả năng của 802.11ac theo một số cách chính. Trước hết, các bộ định tuyến mới cho phép tốc độ luồng dữ liệu thậm chí còn cao hơn, lên đến 9,2 Gbps (gigabit / giây). WiFi 6 cũng cho phép các nhà sản xuất cài đặt nhiều ăng-ten hơn trên một bộ định tuyến, chấp nhận nhiều kết nối cùng một lúc mà không lo bị nhiễu và làm chậm. Một số thiết bị mới cũng kết nối trên băng tần 6 GHz cao hơn, nhanh hơn khoảng 20% ​​so với 5 GHz trong điều kiện lý tưởng.
  • 802.11be (hoặc WiFi 7) dự kiến ​​sẽ trở thành tiêu chuẩn vào năm 2024 và sẽ cung cấp phạm vi tốt hơn, nhiều kết nối hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó.

Các tiêu chuẩn 802.11 khác tập trung vào các ứng dụng cụ thể của mạng không dây, như mạng diện rộng (WAN) bên trong xe hoặc công nghệ cho phép bạn di chuyển từ mạng không dây này sang mạng không dây khác một cách liền mạch.

Xem thêm Giao thức IEE 802.1X là gì?

Bộ đàm WiFi có thể truyền trên mọi dải tần. Hoặc chúng có thể “nhảy tần” nhanh chóng giữa các dải tần khác nhau. Nhảy tần số giúp giảm nhiễu và cho phép nhiều thiết bị sử dụng cùng một kết nối không dây đồng thời.

Miễn là tất cả chúng đều có bộ điều hợp không dây, một số thiết bị có thể sử dụng một bộ định tuyến để kết nối với internet. Kết nối này rất thuận tiện, hầu như vô hình và khá đáng tin cậy; tuy nhiên, nếu bộ định tuyến bị lỗi hoặc nếu có quá nhiều người cố gắng sử dụng các ứng dụng băng thông cao cùng một lúc, người dùng có thể bị nhiễu hoặc mất kết nối, mặc dù các tiêu chuẩn mới hơn, nhanh hơn như 802.11ax sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách kết nối Internet từ điểm phát WiFi.

Cơ chế hoạt động của Wi-Fi?

WiFi là gì và nó hoạt động như thế nào?

WiFi hoạt động theo cách hoạt động của các thiết bị không dây khác. Nó thực sự sử dụng tần số vô tuyến để truyền tín hiệu giữa các thiết bị. Nhưng ở đây tần số bộ đàm hoàn toàn khác với bộ đàm ô tô, bộ đàm, điện thoại di động và bộ đàm thời tiết. Bằng cách sử dụng sóng vô tuyến, nó cung cấp kết nối mạng và internet tốc độ cao không dây. Wi-Fi là một cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu và nó có nghĩa là IEEE 802.11x.

Cách thức hoạt động của Wi-Fi – trước tiên, bộ điều hợp không dây của máy tính sẽ chuyển dữ liệu thành tín hiệu vô tuyến và dễ dàng truyền nó bằng ăng-ten. Sau đó, một bộ định tuyến không dây nhận tín hiệu và giải mã nó. Bộ định tuyến cũng ở đó để gửi thông tin đến internet bằng kết nối Ethernet có dây.

Sự khác biệt giữa WiFi và Internet là gì?

Wi-Fi chỉ là một thuật ngữ hấp dẫn được sử dụng để chỉ các mạng không dây. Trước đây, có một cách duy nhất để kết nối các thiết bị và cách duy nhất là cáp mạng để tạo ra một mạng cục bộ. Thật là bất tiện. Nhưng Wi-Fi cho phép một người kết nối thiết bị này với thiết bị khác mà không cần dây cáp. Nếu không có bất kỳ kết nối vật lý nào, bạn sẽ nhận được mạng. Bộ định tuyến chủ yếu kiểm soát các kết nối này. Một thiết bị giao tiếp với một thiết bị khác thông qua bộ định tuyến.

Internet được gọi là mạng diện rộng hay mạng WAN. Nó là một mạng lưới rộng lớn liên kết các máy tính trên toàn cầu. Sau khi kết nối mạng không dây của riêng bạn, bạn sẽ trở thành một phần của một mạng toàn cầu khổng lồ. Và nó được gọi là internet.

Xem thêm IEEE 802.11i wireless lan security

Wifi marketing là gì?

Ngày nay, Wi-Fi là một mặt hàng mà hầu hết các không gian công cộng cung cấp cho khách truy cập của họ. 

Bên cạnh thực tế là điều này giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng, tiếp thị qua Wi-Fi là quá trình thu thập dữ liệu từ người dùng,

 tích hợp dữ liệu đó với CRM của công ty và sử dụng nó để hỗ trợ truyền thông được nhắm mục tiêu đến những người dùng cụ thể.

Các nhà bán lẻ có thể tích hợp dữ liệu từ CRM và POS của họ như tên khách hàng, email và chi tiết mua hàng gần đây nhất, sau đó nhắm mục tiêu khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi cụ thể. 

Có vô số khả năng tiếp thị khi các nhà tiếp thị nắm được dữ liệu. Từ việc hiểu hành vi của khách hàng tại cửa hàng, 

đến chỉ đơn giản là quảng cáo sản phẩm trên các cổng cố định, tiếp thị dựa trên dữ liệu sẽ đưa công việc phỏng đoán ra khỏi phương trình.

Xem thêm Các plugin wordpress cải thiện trải nghiệm người dùng

Wifi marketing hợp lý hóa quy trình

Về cơ bản, nó sắp xếp hợp lý quá trình thu thập thông tin liên hệ của khách hàng và đặc điểm hồ sơ. 

Các chủ doanh nghiệp nhỏ không có nhiều thời gian hoặc ngân sách lớn để thuê người thực hiện loại phân tích này sẽ thấy tiếp thị qua Wi-Fi rất hữu ích. 

Bạn thậm chí có thể theo dõi hành vi của khách truy cập để có thể xác định rõ thị trường mục tiêu của mình và gửi các đề nghị được cá nhân hóa.

Họ giải thích cách hoạt động bằng cách sử dụng sản phẩm của công ty anh ấy làm ví dụ vì họ đã đi tiên phong trong quy trình này. 

Các thương hiệu hiện có trong danh sách của họ bao gồm những cái tên quen thuộc như W3SEO

Cung cấp điểm truy cập cho khách hàng

Ông viết: “Khi khách hàng đến một cửa hàng được trang bị điểm truy cập của chúng tôi, về cơ bản là một bộ định tuyến, họ có thể sử dụng một cổng tùy chỉnh để kết nối với WiFi. 

“Họ trao đổi một địa chỉ email để truy cập. Điều này cho phép doanh nghiệp gửi cho họ những ưu đãi đặc biệt, cũng như xác định tần suất họ đến với doanh nghiệp ”.

Tốc độ là một trong những khía cạnh tiếp thị cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. 

Chúng tôi tuyên bố rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể thu thập hành vi ghé thăm của khách hàng, thông tin nhân khẩu học và các thông tin quan trọng khác nhanh hơn gấp 5 lần bằng kỹ thuật của họ so với các phương pháp truyền thống. 

Đó là một cách kỹ thuật số để loại bỏ chi phí thẻ nhận xét và các công nghệ cũ khác cần được sàng lọc.

Xem thêm Tại sao cần thay đổi chiến thuật SEO

Tiếp thị điều chỉnh cho hồ sơ khách hàng

Một trong những lợi thế lớn ở đây là một hệ thống tự động. Ví dụ: nó có thể tăng tốc những gì sẽ là các quy trình chậm chạp như thu thập và đánh giá email từ một trang web. 

Nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ chuyển trọng tâm từ thu thập dữ liệu sang tập trung vào tiếp thị dựa trên hồ sơ khách hàng.

Chỉ có một lưu ý – các doanh nghiệp nhỏ hoạt động hiệu quả hơn với Wifi marketing khi họ có một vị trí thực tế.

Họ viết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​thành công ấn tượng trên nhiều loại hình kinh doanh, bao gồm nhà hàng, quán cà phê, quán bar, nhà bán lẻ, sân chơi bowling, khách sạn, spa, sòng bạc, trung tâm giải trí gia đình và thậm chí cả bảo tàng. “

Bất kỳ doanh nghiệp nào có địa điểm thực tế đều có thể hưởng lợi từ tiếp thị qua Wi-Fi”.

Ông cũng cho biết tiếp thị qua Wi-Fi hoạt động giống như một cầu nối liên kết truyền thông và quảng cáo trực tuyến với các kết quả thực tế.

Theo dõi kết quả

“Tiếp thị qua Wi-Fi sẽ cho phép họ theo dõi kết quả của không chỉ tiếp cận email của họ mà còn cả giao tiếp kỹ thuật số của tất cả các loại, để hiểu kết quả thực và ROI,” Waite giải thích.

Nó cũng có thể giúp bạn vượt qua các vấn đề tiềm ẩn. Pieology Pizza báo cáo cách họ sử dụng công cụ của chúng tôi để thu thập nội dung, tiếp thị qua email và quản lý danh tiếng.

“Họ cho tôi cơ hội để đảm bảo khách hàng của chúng tôi hài lòng,” vị khách cho biết trong một thông cáo của công ty. 

“Tôi có thể theo dõi nếu họ có trải nghiệm tiêu cực và chia sẻ đề nghị với họ. Dễ thôi. Mọi người đều thích được lắng nghe. Tôi nghĩ điều đó mang lại cho họ cảm giác trung thành khi một thương hiệu nói chuyện với họ ”.

Cho đến nay chúng tôi đã có thêm 13.000 địa chỉ liên hệ trong 10 tháng đầu tiên sử dụng tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now