Wifi marketing là gì?

Wifi marketing là gì?

Wifi marketing là gì?

Tiếp thị qua Wi-Fi đang được quảng cáo là thứ mới nhất phải có cho hộp công cụ doanh nghiệp nhỏ của bạn. 

Có bằng chứng xác đáng để chứng minh điều này khi bạn xem xét các báo cáo gần đây cho biết WiFi được sử dụng trên không theo nhiều cách khác nhau với 82 hãng hàng không hiện cung cấp dịch vụ này trên máy bay. 

WiFi có ở khắp mọi nơi và đó là một yếu tố chính cho ngay cả các cửa hàng truyền thống và cách họ kinh doanh.

Các bài viết liên quan:

Xu hướng Doanh nghiệp Nhỏ đã liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nền tảng tiếp thị này có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ có địa điểm thực tế.

“Tiếp thị qua Wi-Fi biến các điểm truy cập Wi-Fi của khách thành một nền tảng tiếp thị tự động theo dõi các mục như lượt truy cập của khách hàng, đồng thời xây dựng hồ sơ khách hàng phong phú, tự động hóa và nhắm mục tiêu thông tin liên lạc chính xác hơn, đồng thời trực tiếp đo lường tác động tại cửa hàng”, ông viết trong một email.

Wifi là gì?

Wifi marketing là gì?

Ở mọi nơi bạn đến, bạn có thể sẽ nghe thấy thuật ngữ “Wi-Fi”. Có thể đó là nhà hàng tuyên bố có Wi-Fi miễn phí hoặc một người bạn yêu cầu mật khẩu Wi-Fi. 

Bạn sử dụng Wi-Fi mọi lúc, nhưng có nhiều khả năng là bạn không thực sự biết nó là gì hoặc nó hoạt động như thế nào. Một số người có thể nói với bạn rằng Wi-Fi chỉ là một thuật ngữ khác của Internet, nhưng điều đó không chính xác.

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về cách hoạt động của công nghệ không dây và cách bạn có thể sử dụng Wi-Fi để nâng cao trải nghiệm của mình trên web.

Cơ chế hoạt động của Wi-Fi?

Wifi marketing là gì?

Mặc dù Wi-Fi thường được sử dụng để truy cập Internet trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, 

nhưng trên thực tế, bản thân Wi-Fi được sử dụng để kết nối với bộ định tuyến hoặc điểm truy cập khác, từ đó cung cấp truy cập Internet. Wi-Fi là kết nối không dây với thiết bị đó, không phải internet. 

Nó cũng cung cấp quyền truy cập vào mạng cục bộ của các thiết bị được kết nối, đó là lý do tại sao bạn có thể in ảnh không dây hoặc xem nguồn cấp dữ liệu video từ máy ảnh được kết nối Wi-Fi mà không cần kết nối vật lý với chúng.

Thay vì sử dụng các kết nối có dây như Ethernet, Wi-Fi sử dụng sóng vô tuyến để truyền thông tin ở các tần số cụ thể, điển hình nhất là 2,4GHz và 5GHz. 

Tuy nhiên, có nhiều người khác được sử dụng trong các cài đặt thích hợp hơn. Mỗi dải tần số có một số kênh mà các thiết bị không dây có thể hoạt động, 

giúp phân tán tải để các thiết bị riêng lẻ không thấy tín hiệu của chúng bị đông đúc hoặc bị gián đoạn bởi lưu lượng truy cập khác – mặc dù điều đó xảy ra trên các mạng bận rộn.

Phạm vi thông thường của mạng Wi-Fi tiêu chuẩn có thể lên đến 100 mét ngoài trời. Tuy nhiên, các tòa nhà và các vật liệu khác phản ánh tín hiệu, khiến hầu hết các mạng Wi-Fi hẹp hơn rất nhiều. Thông thường, phạm vi 10-35 mét phổ biến hơn. 

Wifi marketing là gì?

Cường độ của ăng-ten và tần số phát sóng cũng có thể ảnh hưởng đến phạm vi hiệu quả của mạng. Các tần số cao hơn như 5GHz và 60GHz có phạm vi hiệu quả ngắn hơn nhiều so với 2,4GHz.

Mọi người trong phạm vi của mạng và thiết bị Wi-Fi tương thích có thể phát hiện mạng và cố gắng kết nối với mạng đó. 

Đó là những gì cho phép nó hoạt động trong các cài đặt riêng tư và công khai, nhưng nó làm dấy lên những lo ngại về bảo mật. Đó là lý do tại sao các tiêu chuẩn như WPA, 

WPA2 và WPA3 tồn tại và tại sao bạn cần thay đổi mật khẩu nếu bạn cho rằng ai đó đang truy cập mạng của mình mà không được phép.

Và với sự phổ biến của wifi hiện nay. Kèm theo nó là sự ra đời của wifi marketing và đang là một xu hướng khá phổ biến được nhiều người biết tới và các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi.

Wifi marketing là gì?

Wifi marketing là gì?

Ngày nay, Wi-Fi là một mặt hàng mà hầu hết các không gian công cộng cung cấp cho khách truy cập của họ. 

Bên cạnh thực tế là điều này giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng, tiếp thị qua Wi-Fi là quá trình thu thập dữ liệu từ người dùng,

 tích hợp dữ liệu đó với CRM của công ty và sử dụng nó để hỗ trợ truyền thông được nhắm mục tiêu đến những người dùng cụ thể.

Các nhà bán lẻ có thể tích hợp dữ liệu từ CRM và POS của họ như tên khách hàng, email và chi tiết mua hàng gần đây nhất, sau đó nhắm mục tiêu khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi cụ thể. 

Có vô số khả năng tiếp thị khi các nhà tiếp thị nắm được dữ liệu. Từ việc hiểu hành vi của khách hàng tại cửa hàng, 

đến chỉ đơn giản là quảng cáo sản phẩm trên các cổng cố định, tiếp thị dựa trên dữ liệu sẽ đưa công việc phỏng đoán ra khỏi phương trình.

Wifi marketing hợp lý hóa quy trình

Về cơ bản, nó sắp xếp hợp lý quá trình thu thập thông tin liên hệ của khách hàng và đặc điểm hồ sơ. 

Các chủ doanh nghiệp nhỏ không có nhiều thời gian hoặc ngân sách lớn để thuê người thực hiện loại phân tích này sẽ thấy tiếp thị qua Wi-Fi rất hữu ích. 

Bạn thậm chí có thể theo dõi hành vi của khách truy cập để có thể xác định rõ thị trường mục tiêu của mình và gửi các đề nghị được cá nhân hóa.

Họ giải thích cách hoạt động bằng cách sử dụng sản phẩm của công ty anh ấy làm ví dụ vì họ đã đi tiên phong trong quy trình này. 

Các thương hiệu hiện có trong danh sách của họ bao gồm những cái tên quen thuộc như W3SEO

Cung cấp điểm truy cập cho khách hàng

Wifi marketing là gì?

Ông viết: “Khi khách hàng đến một cửa hàng được trang bị điểm truy cập của chúng tôi, về cơ bản là một bộ định tuyến, họ có thể sử dụng một cổng tùy chỉnh để kết nối với WiFi. 

“Họ trao đổi một địa chỉ email để truy cập. Điều này cho phép doanh nghiệp gửi cho họ những ưu đãi đặc biệt, cũng như xác định tần suất họ đến với doanh nghiệp ”.

Tốc độ là một trong những khía cạnh tiếp thị cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. 

Chúng tôi tuyên bố rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể thu thập hành vi ghé thăm của khách hàng, thông tin nhân khẩu học và các thông tin quan trọng khác nhanh hơn gấp 5 lần bằng kỹ thuật của họ so với các phương pháp truyền thống. 

Đó là một cách kỹ thuật số để loại bỏ chi phí thẻ nhận xét và các công nghệ cũ khác cần được sàng lọc.

Tiếp thị điều chỉnh cho hồ sơ khách hàng

Wifi marketing là gì?

Một trong những lợi thế lớn ở đây là một hệ thống tự động. Ví dụ: nó có thể tăng tốc những gì sẽ là các quy trình chậm chạp như thu thập và đánh giá email từ một trang web. 

Nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ chuyển trọng tâm từ thu thập dữ liệu sang tập trung vào tiếp thị dựa trên hồ sơ khách hàng.

Chỉ có một lưu ý – các doanh nghiệp nhỏ hoạt động hiệu quả hơn với Wifi marketing khi họ có một vị trí thực tế.

Họ viết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​thành công ấn tượng trên nhiều loại hình kinh doanh, bao gồm nhà hàng, quán cà phê, quán bar, nhà bán lẻ, sân chơi bowling, khách sạn, spa, sòng bạc, trung tâm giải trí gia đình và thậm chí cả bảo tàng. “

Bất kỳ doanh nghiệp nào có địa điểm thực tế đều có thể hưởng lợi từ tiếp thị qua Wi-Fi”.

Ông cũng cho biết tiếp thị qua Wi-Fi hoạt động giống như một cầu nối liên kết truyền thông và quảng cáo trực tuyến với các kết quả thực tế.

Theo dõi kết quả

Wifi marketing là gì?

“Tiếp thị qua Wi-Fi sẽ cho phép họ theo dõi kết quả của không chỉ tiếp cận email của họ mà còn cả giao tiếp kỹ thuật số của tất cả các loại, để hiểu kết quả thực và ROI,” Waite giải thích.

Nó cũng có thể giúp bạn vượt qua các vấn đề tiềm ẩn. Pieology Pizza báo cáo cách họ sử dụng công cụ của chúng tôi để thu thập nội dung, tiếp thị qua email và quản lý danh tiếng.

“Họ cho tôi cơ hội để đảm bảo khách hàng của chúng tôi hài lòng,” vị khách cho biết trong một thông cáo của công ty. 

“Tôi có thể theo dõi nếu họ có trải nghiệm tiêu cực và chia sẻ đề nghị với họ. Dễ thôi. Mọi người đều thích được lắng nghe. Tôi nghĩ điều đó mang lại cho họ cảm giác trung thành khi một thương hiệu nói chuyện với họ ”.

Cho đến nay chúng tôi đã có thêm 13.000 địa chỉ liên hệ trong 10 tháng đầu tiên sử dụng tiếp

Leave a Reply