Rate this post

Nội dung nên là ưu tiên đầu tiên của bạn khi nghĩ về SEO. Nội dung chất lượng là cách bạn thu hút, cung cấp thông tin, hỗ trợ và làm khán giả thích thú. 

Không dàn dựng nội dung  thu hút khán giả  mà phải tập tập trung vào giá trị mà nội dung mang lại đối với những công cụ tìm kiếm mới là yếu tố cần phải quan tâm.

Thế nào là Bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn seo( seo standard) là bài viết được tối ưu toàn diện về mặt nội dung và hình thức, nhằm hướng tới nội dung chuẩn nhất, tốt nhất thỏa mãn nhu cầu của người tìm kiếm, ngoài ra còn hướng đến thúc đẩy vị trí xếp hạng bài viết trên các công cụ tìm kiếm, từ đó xây dựng các traffic hướng tới website.

Để có thể làm hài lòng bộ máy công cụ  tìm kiếm và các khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng cho mình các bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ đơn giản là tối ưu SEO cho nó.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Các yếu tố để tạo nên bài viết chuẩn seo

Với nhiều loại website khác nhau như: website bán hàng, website forum, website doanh nghiệp,…chúng ta sẽ sử dụng các bài viết khác nhau để hỗ trợ SEO cho website. Làm thế nào để xác định được bài viết Chuẩn SEO, chúng tôi sẽ liệt kê một số yếu tố sau:

Quality: Chất lượng

Xem thêm LSI keyword trong SEO

Xây dựng nội dung hữu ích và chất lượng cho người dùng, đó là cách đơn giản nhất để giữ khách hàng ở lại trang web, xây dựng phong cách phù hợp và tin cậy. Chất lượng cao sẽ phụ thuộc vào kiến thức truyền tải và cách thức đưa kiến thức đến người dùng, chúng còn phụ thuộc vào nội dung và ngành.

Xem thêm SEO với wordpress

Nguyên tắc đánh giá chất lượng nội dung của Google, chúng tôi có thể ví dụ:

 • Nội dung chính xác, toàn vẹn, có ý nghĩa, và nguyên bản không copy
 • Nội dung nghệ thuật có tính độc đáo và truyền tải được đến người dùng.
 • Nội dung đảm bảo tính chuyên sâu, có trích dẫn, có tính chính xác yêu cầu bài báo gốc.
 • Các thương hiệu chú ý đên (YMYL), google cần đảm bảo tính uy tín, chuyên môn và độ tin cậy (E-A-T).

Nội dung là nền tảng của mọi loại SEO. Xây dựng chiến lược nội dung hợp lý và rõ ràng là cách xây dựng chiến lược seo bền vững.

Xem thêm seo copy writting

Research: Nghiên cứu

Nghiên cứu các keywords (cụm từ tìm kiếm mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng) có lẽ là yếu tố SEO quan trọng nhất sau khi tạo nội dung tốt. Nó sẽ giúp bạn phát triển nội dung “trả lời” những gì mọi người đang tìm kiếm. Nghiên cứu keywords cũng có thể mang lại những lợi ích ngoài xếp hạng cho những truy vấn đó.

Xem thêm keyword là gì

Eric Enge, SEO lâu năm và tổng giám đốc tại công ty tư vấn Perficiency Digital, cho biết: “Hiểu ngôn ngữ mà khách hàng đang sử dụng là vô cùng quan trọng,“ điều đó khiến bạn dễ hiểu hơn khi nói theo cách họ nói, và điều đó sẽ không thay đổi. Vì vậy, nghiên cứu keywords đối với tôi là rất, rất quan trọng và có những điểm nổi bật mới của nó trong đó cách bạn có thể áp dụng nghiên cứu keywords có thể đang phát triển, nhưng nhu cầu thì không. “

Nghiên cứu keywords có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bản chất của các điểm khó khăn và nhu cầu của đối tượng – cho dù đó là điều hướng, thông tin hay giao dịch – sở thích của họ, mức độ quan tâm ngoài đó (được chỉ ra bởi lượng tìm kiếm), mức độ cạnh tranh cho những truy vấn đó , và thậm chí cả định dạng mà họ thích thông tin đó.

Xem thêm Google seo: 15 thủ thuật tăng thứ hạng website

Khi bạn đã đánh giá keywords nào là khả thi, hãy sử dụng chúng để thông báo về việc tạo nội dung của bạn và đưa chúng vào chính nội dung để khán giả của bạn có cơ hội tìm thấy bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Lưu ý:

“Hãy xem xét phân loại các keywords theo mục đích của chúng: thông tin, giao dịch, điều hướng hoặc địa phương. Tham khảo chéo các keywords tiềm năng của bạn với những gì hiện đang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm để xem các loại kết quả mà Google chọn để hiển thị cho mỗi truy vấn. Google có thể chỉ định một mục đích cho keywords khác với những gì bạn mong đợi; ví dụ: nhập “sandwich” chủ yếu tạo ra kết quả địa phương – vì vậy, chiến lược địa phương có thể được yêu cầu để cạnh tranh cho keywords đó. Việc hiểu loại nội dung mà Google hiển thị cho các keywords khác nhau mà bạn đang nghiên cứu sẽ giúp làm rõ loại nội dung nào bạn sẽ cần xây dựng và trang nào của bạn sẽ đủ điều kiện để xếp hạng cho các keywords đó ”. –Lily Ray, Giám đốc SEO, Path Interactive

Để biết thêm, hãy xem phần SEO: Hướng dẫn Nghiên cứu keywords của chúng tôi và các tài nguyên sau:

Các số liệu cần thiết để phân tích để nghiên cứu keywords thành công

Ý định của người tìm kiếm: Thành phần bí mật đằng sau sự phát triển nội dung thành công.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Keyword: keywords

Sau khi bạn đã nghiên cứu các keywords mà đối tượng của bạn đang sử dụng để tìm thấy bạn, hãy đưa các keywords đó vào phần nội dung của nội dung, tiêu đề phụ và tiêu đề của bạn – nhưng không làm mất khả năng đọc hoặc các thỏa hiệp khác mà ưu tiên công cụ tìm kiếm hơn người đọc.

hãy xem xét những từ bạn muốn trang của mình được tìm thấy và sử dụng chúng một cách tự nhiên.

Xem thêm sai lầm nghiên cứu keywords

“Bí quyết là không nói về những gì người tìm kiếm sẽ nhập vào hộp tìm kiếm, mà nói về những gì người tìm kiếm muốn đọc,” Biên tập viên Tin tức cho Công cụ Tìm kiếm Land Barry Schwartz giải thích, đề cập đến sự khác biệt giữa ngôn ngữ được sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm và nội dung mà người dùng mong đợi các truy vấn của họ xuất hiện.

“Tôi nghĩ rằng bạn không nhất thiết phải nghĩ về truy vấn là gì. Vì vậy, chẳng hạn, tôi đã viết một câu chuyện về việc Google Search Console thêm thông báo về việc xóa lệnh ngăn lập chỉ mục cho tệp robots.txt, ”Schwartz nói. “Trở lại những ngày xưa, tôi có lẽ đã thực sự đưa dòng chủ đề của thông báo Search Console đó trực tiếp vào tiêu đề vì mọi người sẽ sao chép và dán dòng văn bản đó và cố gắng tìm kiếm nó để tìm thêm thông tin . Giờ đây, Google đã dễ dàng và thông minh hơn rất nhiều về điều này và bạn không thực sự phải lo lắng về việc thực hiện đối sánh keywords chính xác trên truy vấn – Google thông minh hơn nhiều để mở rộng điều đó ra xa hơn nữa”.

Luôn ghi nhớ rằng bạn đang viết cho người dùng trước tiên và các công cụ tìm kiếm đang hiểu ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn nhiều. Loại bỏ bất kỳ khái niệm nào về công thức “mật độ keywords” để cải thiện thứ hạng của bạn.

Xem thêm: Mật độ cụm keywords là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Freshness: Đổi mới

Các công cụ tìm kiếm yêu thích thông tin kịp thời, cập nhật, “mới”.

Điều này không có nghĩa là bạn có thể thực hiện các cập nhật nhỏ cho các trang của mình, cập nhật ngày xuất bản hoặc liên tục tạo ra các trang mới, chất lượng thấp để tăng độ mới.

Nếu bạn có một thư viện nội dung cũ, bạn có thể cập nhật nó hoặc gỡ bỏ các trang lỗi thời và hết hạn. Làm như vậy sẽ làm cho trang web của bạn hữu ích hơn đối với người xem và cũng cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn được duy trì tốt.

Các bạn đã nghe QDF, độ đo tươi mới của bài viết, độ đô này được Google đưa vào như là yếu tố xếp hạng nội dung cho một số loại truy vấn tìm kiếm, độ đo này thường dành cho các truy vấn có khái niệm trend.

Bạn hoàn toàn dễ dàng tận dụng những đổi mới nhằm cải thiện khả năng hiển thị ngay trên các trang của bạn thông qua việc tạo ra nhiều nội dung phù hợp các xu thế hiện tại hoặc những sự kiện và ngày lễ đang được mọi người quan tâm. Nhưng đừng quên QDF  sẽ dần hạ nhiệt và và bạn sẽ bị tụt hạng ngay trong kết quả tìm kiếm ngày một sâu hơn. 

Lưu ý:

Tập trung xem tin tức mới nhất, có thể cung cấp các chủ đề liên quan cho bạn. Lưu ý đưa theo phương diện cá nhân, góc độ của vấn để để mọi người quan tâm và suy nghĩ. Đó là cách tạo nên nội dung tốt.

Xem thêm Copywriting trong seo nội dung(content seo)

Ans: Lời giải đáp

Có giá trị to lớn trong việc trả lời rõ ràng các câu hỏi của người dùng trên các trang của bạn. Đầu tiên, bạn đang tạo nội dung được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Thứ hai, các công cụ tìm kiếm đang ngày càng cố gắng hiển thị câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm. 

Khi bạn  tự mình giải đáp được các thắc mắc này thì Dĩ nhiên bạn hoàn toàn dễ dàng khắc phục được việc hiển thị chúng ở định dạng là một đoạn trích tiêu biểu hay là sẽ được gửi về dưới dạng kết quả tìm kiếm thông qua giọng nói trợ lý ảo của Google. 

Xem thêm Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

Nghiên cứu chỉ ra rằng hơn một nửa số tìm kiếm trên Google kết thúc mà không có nhấp chuột vào nội dung khác và một phần là do các công cụ tìm kiếm đang tìm cách đáp ứng người dùng bằng cách giải quyết các tìm kiếm của họ ngay trên trang kết quả. Một số câu trả lời trong số đó được cấp phép (như trường hợp của lời bài hát) và một số được lấy trực tiếp từ các trang web có liên kết để ghi công.

Một đoạn trích nổi bật đôi khi được bao gồm, như trường hợp ở đây.

Việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật và câu trả lời trực tiếp có thể mang lại khả năng hiển thị nhiều hơn so với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tiêu chuẩn và làm như vậy cũng có thể tăng cơ hội trả về dưới dạng kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

Jessica Bowman, chủ sở hữu của công ty tư vấn SEO nội bộ cho biết: “Một số khách hàng của tôi đã nói rằng khi họ nhận được [kết quả nhiều định dạng], họ sẽ nhận được nhấp chuột. “Tôi nghĩ rằng có một số tư duy chiến lược cần được áp dụng cho các keywords mà bạn đang cố gắng xếp hạng cho đoạn mã chi tiết để xác định, ‘Có vẻ như tôi sẽ nhận được một nhấp chuột hay tôi nên tập trung vào thứ khác ? ‘”

Bowman nói: “Đôi khi, bạn muốn đoạn mã phong phú đó – ô ở trên cùng – bởi vì bất kể mục đích của họ là gì, họ sẽ cần phải tìm hiểu sâu hơn,” Bowman nói. “Nhưng đôi khi, mục đích của người dùng là nhận được câu trả lời nhanh chóng và rời khỏi Google. Nếu đó là mục đích, nó có thể không phải là một truy vấn tuyệt vời như vậy”.

Quyết định đầu tư vào nội dung có thể được chuyển thành câu trả lời trên trang kết quả tìm kiếm phải được xác định bởi mức độ hiển thị tăng lên có ý nghĩa như thế nào đối với thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang nhìn

để tăng nhận thức về thương hiệu, khoản đầu tư đó có thể hợp lý; nếu bạn đang muốn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn sẽ phải đánh giá xem liệu người dùng có khả năng nhấp qua hay không sau khi xem câu trả lời.

Xem thêm snippet là gì

Lưu ý:

Bất cứ khi nào tôi viết một bài đăng liên quan đến một câu hỏi cụ thể, tôi cố gắng làm cho người đọc dễ tiếp cận câu trả lời nhất có thể bằng cách thêm một H2 vào trong bài đăng. Khả năng tiếp cận là quan trọng, nhưng đảm bảo rằng người đọc chú ý đến nó mới thực sự quan trọng. Gần đây, tôi đã viết một bài báo có tiêu đề Giải pháp của Google cho các kết quả tìm kiếm bị chi phối bởi Lược đồ câu hỏi thường gặp. Tôi đã điều tra những hạn chế xung quanh việc xử lý SERP xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, với điểm mấu chốt là Google sẽ chỉ hiển thị tối đa 3 kết quả nhiều định dạng, chỉ xuất hiện trên trang đầu tiên. Câu trả lời đã được cung cấp nhanh chóng, nhưng tôi đã thêm vào vài dòng ngay sau đó để khuyến khích người đọc tiếp tục.

Thật khó để nói liệu điều này có hoạt động tốt hay không vì tôi không có quyền truy cập vào Analytics, nhưng thật vui khi thấy Google hiển thị một số văn bản này trong Đoạn trích nổi bật. Giá như đây là văn bản mặc định được đưa vào tất cả các kết quả…

Để biết thêm về câu trả lời trực tiếp, hãy xem các phần liên quan của chúng tôi:

Google: Sơ đồ tri thức

Google: Đoạn trích nổi bật & câu trả lời trực tiếp

Depth: Tìm hiểu sâu xa vấn đề

Nội dung trên trang web của bạn phải đủ sâu để trả lời câu hỏi của người dùng theo cách‘ quan trọng, đầy đủ hoặc toàn diện ’, như bài đăng tư vấn cập nhật cốt lõi của Google cho biết.

“Bạn đang cung cấp‘ phân tích sâu sắc hoặc thông tin thú vị vượt quá rõ ràng? ’Nó có chứa thông tin gốc không? Thông tin đó có được nghiên cứu và thực tế không? Bạn muốn đảm bảo rằng nội dung của mình cung cấp giá trị đáng kể khi so sánh với các trang khác trong kết quả tìm kiếm, vì đó chính xác là loại nội dung mà Google muốn xếp hạng ở đầu kết quả của nó. ”

Xem thêm x10 content

Phần khó là tìm ra nội dung của bạn phải kỹ lưỡng đến mức nào. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ muốn cung cấp nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên ném nhiều từ hơn vào đó để đạt được số lượng từ tùy ý. Một số câu hỏi, chẳng hạn như “loài động vật có vú trên cạn nhanh nhất là gì”, có câu trả lời tương đối đơn giản, trong khi các câu hỏi khác, chẳng hạn như “tại sao báo gêpa nhanh nhất”, có thể đưa ra lời giải thích sâu hơn. Hãy tính đến truy vấn, sở thích của khán giả và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh khi quyết định mức độ chuyên sâu.

Xem thêm tạo nội dung từ kết quả tìm kiếm

Đa phương tiện

Văn bản là nền tảng mà Internet được xây dựng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phổ biến là phương tiện tốt nhất cho nội dung của bạn. Các định dạng khác cũng có thể cung cấp thêm khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Cân nhắc sử dụng hình ảnh, video, âm thanh hoặc các định dạng khác thu hút khán giả và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Sau khi bạn quyết định định dạng phù hợp nhất với người dùng của mình, hãy tối ưu hóa đa phương tiện cũng như các trang bạn nhúng nó vào để dễ khám phá hơn. Một cách để làm điều đó là sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để phân phối đa phương tiện của bạn và giảm tải một số máy chủ của bạn. Điều này có thể giảm thời gian tải, điều này rất tốt cho tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng của bạn.

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Dù sử dụng định dạng nào, bạn vẫn muốn sử dụng văn bản mô tả để bổ sung nội dung của mình và cung cấp ngữ cảnh cho các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng. Nếu đó là video hoặc podcast, bạn có thể thêm bản ghi. Nếu đó là hình ảnh, hãy sử dụng văn bản thay thế và chú thích. Bạn cũng có thể đánh dấu đa phương tiện của mình bằng dữ liệu có cấu trúc để tăng cơ hội trả về dưới dạng kết quả nhiều định dạng.

Tuy nhiên, đừng đi quá đà. Quá nhiều thứ tốt – chẳng hạn như ảnh GIF – có thể gây khó chịu, điều này cuối cùng hoạt động chống lại mục tiêu của bạn.

Xem thêm seo image

Topic bài viết

Thành phần đầu tiên để tạo dựng một bài viết chuẩn SEO là Topic bài viết (H1) phải chứa những keywords chính mà bạn muốn tăng thứ hạng và tiêu đề con (H2 , H3 ,…) có chứa những keywords mở rộng từ các keywords chính. Topic bài viết miêu tả ngắn gọn về chủ đề, cũng như tổng quan các nội dung bài viết nên việc xuất hiện những keywords chính trong tiêu đề được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên bắt buộc phải thực hiện nếu muốn các keywords lên vị trí Top.

Tiêu đề gậy ảnh hưởng vô cùng lớn đếnlượng truy cập vào website. Điều bạn cần là hãy đặt một tiêu đề thật hấp dẫn, đủ sức thu hút người đọc click vào bài viết của bạn ngay lập tức. Đặc biệt, cần phải tránh việc viết title một kiểu, nội dung một kiểu không có mối liên quan gì với nhau hay cố gắng giựt tít title nhưng nội dung lại không mang lại những thông tin như kỳ vọng cho người đọc ,điều này sẽ khiến độc giả tụt hứng, mất nhiều thiện cảm với website của bạn.

Xem thêm Seo copywriting là gì

Mô tả (Sapo)

Mô tả (Sapo) là nội dung từ 4 đến 10 dòng đầu tiên của một bài viết, mô tả về sản phẩm hay dịch vụ, trong 150 ký tự đầu tiên được xem là vị trí lý tưởng để đặt vị trí keywords. Tạo sự chú ý bằng việc nhấn mạnh các keywords cho Spider và người sử dụng bằng những thuộc tính in đậm, in nghiêng, gạch chân, sử dụng các màu sắc,…

Tối ưu mật độ và phân bổ đều keywords

Trong phần nội dung của bài biết mật độ keywords từ 3-5% bài viết là chuẩn SEO. Bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với nội dung, cũng như tính tự nhiên khi bạn phân bổ các keywords trong bài viết từ bên trên xuống dưới một cách hợp lý không gây khó chịu cho người đọc.

Lưu ý đừng nhồi nhét quá nhiều những keywords, bạn sẽ bị dính vi phạm Google đấy Cách tính mật độ keywords (MĐTK) theo công thức chung

MĐTK = TSTK*TST/TST

TSTK: Tổng số từ trong keywords

TST: Tổng số lần lặp lại keywords

TST: Tổng số từ trong bài viết

Nội dung

Thứ nhất, như đã phân tích ở yếu tố đầu tiên phần nội dung phải gắn liền với title tránh sự lan man, lạc chủ đề.

Thứ hai, một bài viết chuẩn SEO hiệu quả là một bài viết mang  những nội dung cung cấp các thông tin chính xác cho người dùng, người xem sẽ ở lại website của bạn với thời gian lâu hơn. Không được sao chép những nội dung của người khác rồi đăng tải lại trên website của mình, việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các kết quả SEO của bạn đấy!

Thứ ba, nội dung nhắm đúng vào lượng khách hàng mục tiêu sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hãy phân tích một cách thật kỹ lưỡng khách hàng và xây dựng các nội dung sao cho phù hợp với mục tiêu của bạn.

Xem thêm Viết Content unique

Hình ảnh

Trước khi tải ảnh lên website ,việc đầu tiên bạn cần đổi tên ảnh theo tên keywords mà bạn muốn tăng vị trí thứ hạng việc này sẽ giúp ích cho website của bạn lên vị trí Top tìm kiếm về hình ảnh của Google. Cần giảm dung lượng ảnh phù hợp trước khi đăng tải lên website nhằm tránh tình trạng tốc độ load trang quá lâu do chứa nhiều các hình ảnh có kích thước dung lượng quá lớn.

Tiếp theo cần tối ưu hóa thẻ ALT hình ảnh, thẻ ATL cũng khá quan trọng trong SEO. Dựa vào thẻ ATL sé giúp bot Google có thể hiểu rõ hơn về các nội dung của bức ảnh từ đó trả về các kết quả tìm kiếm phù hợpchính xác cho người dùng.

Trường hợp bạn không viết các thẻ ALT, hình ảnh của bạn đặt tên một cách hời hợt vô nghĩa như các con số hay  ký tự… Tất nhiên, hình ảnh của bạn sẽ khó mà xuất hiện được trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nguyên nhân những bài viết chuẩn SEO luôn săn đón?

Bạn có bao giờ tự hỏi Nguyên nhân gì làm cho các bài viết chuẩn SEO lại săn đón nhiều đến như vậy? Trả lời chính là Do nó giúp cho trang web của bạn được tối ưu hóa.

Vai trò của những Thế nào là Bài viết chuẩn SEO? Hãy cùng chúng tôi lượt sao và khái niệm trước khi bắt đầu theo dõi bài viết  Để hiểu rõ vai trò SEO là như thế nào.

 • Thứ đóng vai trò và có sự ảnh hưởng hết sức to lớn  và nó cũng Quyết định sự thành công của một website  khi được vận hành chính là các nội dung được biên soạn một cách chuẩn SEO. 
 • Một website khi đi đúng hướng về cách viết bài chuẩn SEO Sẽ mở ra một cô Hạnh hấp dẫn giúp bạn cải thiện lượng truy cập hàng ngày của số đông người dùng khi họ có nhu cầu tìm kiếm những keywords cho liên quan đến nội dung hay keywords chính của những bài viết. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng nội dung hấp dẫn để từ đó đạt được thứ hạng và vị trí Nhất định trong mục tìm kiếm dễ dàng được mọi người tìm thấy và Dĩ nhiên họ sẽ truy cập website bạn 
 • Không dừng lại nhưng đó nó sẽ còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến được trang web của bạn vận hành có chân chuông và hoạt động nổi bật đối với những đối thủ khác đang cạnh tranh gay gắt với bạn và họ cũng muốn được xuất hiện trên Google.‍

Xem thêm Content Management System (CMS)

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Mong muốn của bạn là gì khi đầu tư vào website? Thu hút lượng người truy cập và sẽ biến họ thành khách hàng, từ đó tăng trưởng phát triển kinh doanh. Nội dung chính đó là mạch sống của website. Chính vì thế, cách mà bạn đầu tư vào nội dung của website sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của trang web. Và thương hiệu của doanh nghiệp.

Bạn đang cần một số lượng lớn bài viết để nâng cao thứ hạng của website doanh nghiệp, bạn cần một số lượng bài viết lớn đảm bảo về mặt chất lượng, mặt nội dung, và phù hợp với phong cách của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi, W3SEO nhằm đảm bảo có được các nội dung tốt nhất cho website.

Viết bài chuẩn SEO không chỉ là đáp ứng những các yếu tố kỹ thuật

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Google sẽ luôn thay đổi thuật toán nhằm hướng đến ngày càng phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm các thông tin của người dùng được tốt hơn. Do thế, nội dung để có thể chuẩn SEO chính là yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên lại không phải là một trong những yếu tố then chốt. Nếu tất cả các website đều có thể đáp ứng tốt về những yêu cầu kỹ thuật SEO thì cốt lõi đó là chất lượng nội dung. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất xám của những người sáng tạo nội dung và dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

Xem thêm Content providers là gì?

Nội dung kém chất lượng sẽ khiến thứ hạng lẫn thương hiệu của bạn tụt xuống  

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Bạn có bao giờ hỏi rằng tại sao mình cần SEO những từ khóa mục tiêu mãi không được lên Top, thậm chí ngày càng bị rớt hạng? Hoặc đã viết tới hàng chục hoặc trăm bài trên website nhưng lượng truy cập vẫn ở mức trung bình?

Tạo  ra“nội dung kém chất lượng” là một trong các nguyên nhân quan trọng nhất! Đây đều là nội dung copy, như các bài đang hiện có trên thị trường web hiện nay. Không có chiều sâu, không có một giá trị hữu ích nào cho người đọc. Google và khách hàng của bạn đều bị nhàm chán với tất cả các nội dung này. Cũng như việc hình thành nên ấn tượng không tốt về thương hiệu.

Tất cả các nội dung nếu không đạt chất lượng sẽ khiến các chỉ số trên website giảm xuống: lượt thoát khỏi trang. Thời gian duy trì trên trang đó và số trang trên một lượt truy cập,… Google sẽ nhận diện được điều này và tất nhiên một website. Nếu không mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ không được ưu tiên trên các kết quả tìm kiếm. Để SEO hiệu quả thì dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ mang đến cho bạn một kết quả bất ngờ.

Và khi muốn khôi phục lại giá trị của website. Bạn lại cần phải bỏ nhiều thời gian hơn và tốn kém thêm chi phí để điều chỉnh nó.

Cần phải nắm bắt kịp thời thuật toán mới

Tất cả những yêu cầu về một bài viết mang tính chuẩn SEO sẽ làm thay đổi theo thuật toán của Google. Cần phải am hiểu và nắm bắt được nhanh chóng về thuật toán mới nhất hiện nay. Để có thể ứng dụng kịp thời vào quá trình đưa ra nội dung. Đây là điều tối quan trọng đối với một dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín và chất lượng.

Chúng tôi sẽ làm gì để có một sản phẩm bài viết chuẩn seo

Không có gì bí mật khi Google thích điều chỉnh thuật toán tìm kiếm của họ. Và mặc dù mô hình cải tiến liên tục này chắc chắn là nguyên nhân gây ra sự tán dương cho những người dùng hàng ngày, nhưng nó có thể mang lại cho các SEO và copywriter một chút lo lắng. Rốt cuộc, nếu các quy tắc của trò chơi liên tục thay đổi, làm thế nào bạn có thể đưa ra một chiến lược chiến thắng?

Đây là tin tốt: Các quy tắc cơ bản của viết quảng cáo SEO luôn ở đây. Học cách thích nghi chắc chắn là một kỹ năng có giá trị. Nhưng cũng quan trọng như tính linh hoạt, bạn có thể yên tâm (phần nào) dễ dàng khi biết rằng một số thứ trong thế giới viết bài quảng cáo SEO không bao giờ thay đổi.

Xem thêm bài viết chuẩn seo

Hãy bắt đầu. Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài ví dụ về công việc đang được chúng tôi thực hiện hằng ngày. Không cần phải quảng cáo thêm, đây là chín quy tắc viết bài quảng cáo SEO cần thiết mà chúng tôi đúc kết được, để giúp chúng ta phát triển mạnh mẽ vào năm 2021:

1. Hiểu (và đối sánh) mục đích từ khóa

Phần lớn, danh sách các quy tắc viết bài quảng cáo SEO này được tập hợp không theo thứ tự cụ thể — tôi không nhất thiết nghĩ rằng quy tắc số 4 quan trọng hơn quy tắc số 8. Nói như vậy, tôi đang bắt đầu mọi thứ với mục đích từ khóa vì một lý do cụ thể: Đó là điều cơ bản cho sự thành công trong SEO của bạn.

Thực sự nhanh chóng đối với bất kỳ ai chưa quen hoặc cần bổ sung thêm: “Mục đích từ khóa” đề cập đến lý do mọi người tìm kiếm từ khóa mà bạn đang nghĩ về việc nhắm mục tiêu. Nói chung, có ba loại mục đích từ khóa:

 • Thông tin: người dùng muốn tìm hiểu thêm về điều gì đó, chẳng hạn như chủ đề, sản phẩm hoặc ngành. Ví dụ: “lịch sử của ngày lễ tình nhân”
 • Điều hướng: người dùng muốn truy cập một trang web hoặc trang web cụ thể. Ví dụ: “1800 bông hoa”
 • Thương mại: người dùng muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: “mua bó hoa”

Vì lợi ích tốt nhất của Google là cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm hàng đầu, nên nó thưởng cho các nhà tiếp thị phù hợp chặt chẽ với mục đích từ khóa. Nếu bạn đã cố gắng nhắm mục tiêu từ khóa “lịch sử ngày lễ tình nhân” với trang giá cho dịch vụ giao hoa của mình, bạn sẽ không hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Tại sao? Bởi vì bạn không phù hợp với mục đích từ khóa.

Cho dù bạn đang viết bài viết cho trang chủ, bài đăng trên blog hay mô tả sản phẩm, thì việc viết bài quảng cáo SEO hiệu quả đều bắt đầu bằng sự đánh giá cao tầm quan trọng của mục đích từ khóa. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì người dùng đang tìm kiếm và sau đó cố gắng hết sức để cung cấp cho họ.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

2. Đi vào vấn đề

Chúng tôi thừa nhận điều đó: Thỉnh thoảng chúng ta đọc được những bài giới thiệu dài dòng. Có thể có giá trị như vậy đối với những bài báo khoa học hoặc tiểu thuyết của, khi chúng ta nói về SEO copywriting, chúng ta phải ghi nhớ mục tiêu cuối cùng: tạo ra nội dung có liên quan. Xét cho cùng, nội dung có liên quan là thứ mà Google đặt ở đầu các kết quả không phải trả tiền.

Mặc dù việc tạo nội dung có liên quan chủ yếu là về mục đích từ khóa phù hợp, đó không phải là vấn đề duy nhất cần xem xét; điều quan trọng là phải chứng minh với Google rằng nội dung của bạn là phù hợp. Như tôi đã học trực tiếp, một cách hiệu quả để chứng minh tính phù hợp của nội dung là nhắm mục tiêu từ khóa chính của bạn ngay trong bản sao của bạn.

Ngắn gọn, đầy đủ thông tin, phong cách nội dung thống nhất,… chính là cách tạo nên một bài viết hoàn hảo về mặt nội dung.

Xem thêm tối ưu onpage cho bài viết

3. Tránh nhồi nhét từ khóa

Nói rõ hơn, có một sự khác biệt quan trọng giữa việc tăng mật độ từ khóa ở đầu bài đăng blog tiếp theo của bạn và việc tham gia vào những gì được gọi là nhồi nhét từ khóa — thực tiễn nhắm mục tiêu quá mức từ khóa chính của bạn nhằm cố gắng cải thiện hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền. Trong khi cách trước là một cách hợp lý để chứng minh mức độ liên quan của nội dung của bạn, thì cách sau là một hình thức gian lận lỗi thời.

Tôi khuyên bạn nên tránh xa việc nhồi nhét từ khóa vì một vài lý do khác nhau, một trong số đó là thực tế là điều đó rất lãng phí thời gian của bạn. Các thuật toán Google đã đủ thông minh để kiểm tra nội dung có phù hợp với người đọc hay không. Hãy bỏ qua những nội dung hướng dẫn viết bài viết như thế này:

“Dòng tiêu đề email rất quan trọng vì dòng tiêu đề email quyết định mọi người có mở email của bạn hay không. Bạn A / B bắt buộc phải kiểm tra các dòng tiêu đề email của mình vì nếu không, bạn sẽ không biết dòng tiêu đề email nào hoạt động tốt nhất và bạn sẽ bị bỏ lại với các dòng tiêu đề email giữa đường mà không ai quan tâm ”.

Lý do khác mà tôi khuyên bạn nên hạn chế nhồi nhét từ khóa là nó tạo ra trải nghiệm người dùng tồi tệ. Không ai muốn đọc một thứ gì đó được có quá nhiều lần, gây khó chịu. Nếu bạn tham gia vào việc nhồi nhét từ khóa, sẽ không có ai ở lại trang web của bạn lâu. Xem thêm Mật độ cụm từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

4. Nói ngôn ngữ của khán giả

Điều đó đang được nói, có một công cụ tuyệt vời khác — nếu bạn có thể gọi nó như vậy — mà quá ít nhà tiếp thị trực tuyến sử dụng để tạo lợi thế cho họ. Nó miễn phí, dễ truy cập và vô cùng hữu ích cho bất kỳ ai trong lĩnh vực viết bài quảng cáo SEO.

Chúng ta đang nói về phần tìm kiếm có liên quan ở cuối Google SERP.

Giả sử bạn là nhà tiếp thị tại một công ty phần mềm tiếp thị qua email và bạn đã được giao nhiệm vụ viết một bài đăng trên blog về từ khóa “tiếp thị qua email có hoạt động không”. Tìm kiếm truy vấn đó trên Google, cuộn xuống cuối trang kết quả và phân tích các thông tin có giá trị cao: danh sách các truy vấn được tìm kiếm thường xuyên có liên quan đến từ khóa chính của bạn. “Tiếp thị qua email hiệu quả như thế nào”, “email vẫn có liên quan”, “số liệu thống kê về tiếp thị qua email” – danh sách tiếp tục.

Bạn hoàn toàn không mất phí, phần tìm kiếm có liên quan cung cấp cho bạn khả năng nói ngôn ngữ của khán giả — để bắt chước các từ và cụm từ họ sử dụng khi tìm kiếm câu trả lời mà bạn đang cố gắng cung cấp. Kết hợp một số đề xuất đó vào nội dung của bạn và việc viết bài quảng cáo SEO của bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy rất lớn.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

5. Phân tích đoạn trích nổi bật

Chưa đến một nửa số lượt tìm kiếm trên Google dẫn đến một lần nhấp trả tiền hoặc không phải trả tiền. Hầu hết thời gian, người dùng rời khỏi SERP mà không nhấp vào một siêu liên kết nào.

Tất nhiên, có vô số lời giải thích đằng sau xu hướng này, nhưng với mục đích của bài viết trên blog này đó chính là chức năng :đoạn trích nổi bật. Ngay cả khi bạn cho rằng mình không quen thuộc với đoạn trích nổi bật, bạn chắc chắn là vậy đó là hộp nhỏ đôi khi xuất hiện ở đầu SERP và cung cấp cho bạn một lượng nhỏ thông tin có liên quan cao.

Vì vậy, điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn và chiến lược viết quảng cáo SEO của bạn? Khi thích hợp, bạn phải hướng đến đoạn trích nổi bật. Nếu bạn đang giải quyết một câu hỏi có thể được trả lời bằng một số câu — ví dụ: CTR Google Ads trung bình là bao nhiêu — hãy đảm bảo rằng một số câu được đưa vào ở đâu đó trong nội dung của bạn. Bằng cách đó, bạn có cơ hội tốt hơn để giành được đoạn trích nổi bật và làm hài lòng đối tượng mục tiêu của mình. Ngay cả khi một số người không nhấp qua, ít nhất bạn cũng đang quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

6. Phân tích về tiêu đề bài viết

Nếu có sai lầm về viết bài SEO — lỗi lầm hàng đầu mà chúng ta đều gặp, đó là sự thiếu tập trung của tôi khi viết tiêu đề. Tôi có xu hướng không tốt khi dành hàng giờ cho một bài đăng trên blog 2.000 từ và sau đó dành 45 giây để viết một tiêu đề tầm thường. Điều đó giống như dành nhiều năm để thiết kế nội thất của một ngôi nhà đẹp và sau đó xây một ô cửa duy nhất chỉ đủ lớn cho chó và mèo.

Nếu dòng tiêu đề của bạn bốc mùi, sẽ không có ai nhấp vào trang web của bạn. Đừng như tôi. Dành một lượng thời gian đáng kể cho việc cân nhắc các tiêu đề. Thoạt đầu có thể cảm thấy lãng phí thời gian, nhưng hãy tin tôi — khi CTR không phải trả tiền và số lần xem trang của bạn tăng vọt, bạn sẽ rất vui vì đã làm được điều đó.

Với CTR cao thì xếp hạng không phải trả tiền tốt hơn và với xếp hạng không phải trả tiền tốt hơn sẽ tạo ra khối lượng nhấp chuột lớn hơn. Viết quảng cáo tiêu đề là một thứ mạnh mẽ. Xem thêm seo title

7. Tối ưu hóa các thẻ meta

Trong thực tế khi bạn viết nội dung SEO, bạn luôn phải ghi nhớ: sự thật là tại Google có thể sẽ cắt bớt dòng tiêu đề của bạn (còn gọi là thẻ tiêu đề) nếu nó dài hơn 60 ký tự. Nói theo kinh nghiệm, ít có điều gì khó chịu hơn việc viết một tiêu đề nóng hổi chỉ để thấy nó bị cắt ngắn trên SERP. Sáng tạo thôi là chưa đủ; bạn cũng phải ngắn gọn.

Dòng tiêu đề của bạn rất quan trọng, nhưng nó không phải là thẻ meta duy nhất cần được tối ưu hóa: Bạn cũng cần phải suy nghĩ kỹ về mô tả của mình (văn bản hiển thị ngay bên dưới URL của bạn). Với chúng tôi, mọi người đều cân nhắc bản mô tả trước khi quyết định nhấp vào kết quả không phải trả tiền nào; điều đó thật ngớ ngẩn.

Nói như vậy, thực sự có những người sẽ đọc mô tả của bạn và sử dụng nó để đánh giá xem họ có quan tâm đến những gì bạn nói hay không. Thêm vào đó, Google sẽ tìm kiếm các chỉ số về mức độ liên quan (tức là từ khóa). Do đó, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để viết mô tả chu đáo — mô tả vừa thu hút mọi người nhấp vào vừa thuyết phục Google rằng nội dung của bạn đáng được xếp hạng.

Bỏ qua tiêu đề bây giờ. Đúng là có một mô tả ngắn gọn, hiệu quả

Xem thêm tiêu đề seo và H1

8. Nhắm mục tiêu các từ khóa phụ

Một phần nội dung có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa. Lý tưởng nhất là phần lớn nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho một số từ khóa. Tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn đã biết điều này, nhưng đó là một khái niệm mà tôi không hoàn toàn đánh giá cao cho đến khi tôi nghe nó một số lần. Đề phòng trường hợp ai đó như tôi tình cờ xem được bài đăng trên blog này (khá có thể, nếu bạn hỏi tôi), tôi nhắc lại: Một phần nội dung có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa.

Đây là sự thật, google có xu hướng cá nhân hóa tìm kiếm, những người khác nhau nhìn thấy các SERP khác nhau cho cùng một truy vấn tìm kiếm. Đó là một nhận xét hợp lệ, nhưng quan điểm lớn hơn của tôi vẫn là: Nhắm mục tiêu một số từ khóa có liên quan với một phần nội dung duy nhất cho phép bạn tiếp cận đối tượng lớn hơn (nhưng vẫn có liên quan).

9. Nhắm đến tìm kiếm bằng giọng nói

Có phải mọi người đang đề cao xung quanh tìm kiếm bằng giọng nói có phải là một sự thổi phồng quá mức không? Có lẽ. Theo chúng tôi, tôi không ủng hộ ý tưởng rằng tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là ưu tiên SEO lớn nhất của bạn trong năm 2020. Nhưng năm nay 2021 thì nên. Những thứ ưu tiên nhất là phù hợp với mục đích từ khóa và giành được đoạn trích nổi bật vẫn còn cấp bách hơn nhiều, theo ý kiến ​​của tôi.

Tất cả những gì đang được nói, bạn cũng không nên hoàn toàn bỏ qua tìm kiếm bằng giọng nói. Tất nhiên, các ước tính khác nhau tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, nhưng cần lưu ý rằng khoảng 2/3 số người trong độ tuổi từ 25 đến 49 nói chuyện với thiết bị hỗ trợ giọng nói của họ ít nhất một lần mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng việc tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến là lý do đủ để kết hợp một số chiến thuật cơ bản vào chiến lược viết bài quảng cáo SEO của bạn.

Ví dụ: Hãy thử tối ưu hóa một số nội dung của bạn cho các từ khóa dựa trên câu hỏi. Theo Google, 41% những người sử dụng loa kích hoạt bằng giọng nói nói rằng họ nói chuyện với thiết bị của mình như thể họ là con người. Đương nhiên, điều đó có nghĩa là rất nhiều truy vấn của họ được đóng khung dưới dạng câu hỏi hơn là từ khóa. Rốt cuộc, một câu hỏi mang tính đối thoại hơn nhiều so với một chuỗi từ khóa. Xem thêm Tìm kiếm bằng giọng nói, tối ưu hóa Voice search

10. Nội dung độc đáo, nổi bật

Mục tiêu khi sáng tạo nội dung là việc nhằm giúp bạn có thể trở nên nổi bật, giúp bạn trở nên một cách khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Google sẽ xem xét các nội dung dựa trên 3 yếu tố: về chất lượng, tính phù hợp và tính độc đáo. Thật vậy, Google thực sự rất quan tâm đến mức độ độc đáo về phần nội dung để có thể xếp hạng bài viết của bạn.

Người đọc lựa chọn việc nhấp vào một bài viết khơi gợi sự tò mò và quan tâm của họ hơn là các bài viết với những nội dung nhàm chán, không có tính mới mẻ sáng tạo.

Công cụ tìm kiếm Google luôn muốn loại bỏ những nội dung mang tính trùng lặp, vì Google không muốn hiện thi những kết quả giống hệt nhau, nó muốn những website phải có được sự sáng tạo trong phần nội dung của mình. Dĩ nhiên, người đọc sẽ không thích nhận được các danh sách có những kết quả cùng một nội dung giống như nhau, và đó là đòi hỏi hết sức bình thường.

Xem thêm SEO on-page:hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Trùng lặp phần nội dung bao gồm cả phần trùng lặp bên trong website và trùng lặp bên ngoài:

 • Trùng lặp bên trong website: có nghĩa là những trang trên website của bạn có sự trùng lặp về phần nội dung. Nếu website của bạn chỉ xảy ra chỉ với một lượng nhỏ thì dường như Google sẽ không quan tâm. Do Google đã thu thập một số phiên bản khác nhau của website tương tự như Phiên bản di động, Phiên bản in ấn…
 • Trùng lắp bên ngoài: Nếu bạn cần tham khảo từ những nguồn khác nhau thì bạn nên đảm bảo một phần trăm nhất định. Ví dụ, bạn có thể trích dẫn phần nội dung từ wikipedia hay  sử dụng video từ Youtube. Nội dung của bạn sẽ không bị đánh giá xem là trùng lặp miễn là nó có thể cung cấp một giá trị thực, kiến thức chuyên sâu. Nếu bạn quá lạm dụng các nội dung bên ngoài thì Google sẽ đánh giá bạn không có sự độc đáo.

11. Phù hợp mục đích tìm kiếm người dùng

Chiến lược SEO hiệu quả ngày nay nên chủ yếu tập trung xoay quanh việc trả lời những câu hỏi của người xem. Bất cứ khi nào có một ai đó nhập một truy vấn tìm kiếm , họ đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin để có thể giải quyết vấn đề.

Mục đích việc tìm kiếm của người dùng bao gồm 4 loại:

 • Mục đích thông tin: để tìm tất cả thông tin về một chủ đề cụ thể.
 • Mục đích điều hướng: để truy cập một trang web cụ thể bằng việc nhập các cụm từ vào các công cụ tìm kiếm.
 • Mục đích thương mại: Nghiên cứu những yếu tố có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trước khi mua bao gồm: Giá cả, công dụng…
 • Mục đích giao dịch: Quyết định sẽ mua sản phẩm, dịch vụ ví dụ như cách vận chuyển hay giao hàng, thanh toán…

Trong quá trình nghiên cứu các keywords, bạn cần phải xác định những keywords đó sẽ phù hợp với nhu cầu mục đích tìm kiếm nào của người xem,

Mục đích tìm kiếm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phong cách viết của bạn.Xem thêm Search intent là gì? ý định tìm kiếm

12. Xác định được các “cụm” keywords seo

Bạn nên xác định những keywords nào để có thể seo cho bài viết đó. Đây là các keywords có cùng một cụm chủ đề LSI.

Bạn nên nghiên cứu những phần này một cách thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Đầu  tiên, bạn phải  xác định được những keywords chính của bài viết, tiếp đến là các keywords có liên quan.

Cố gắng đưa ra những kết hợp keywords là tốt, kế đó là sắp xếp những keywords theo các thứ tự ưu tiên. Các keywords nào được coi đặc biệt quan trọng nhằm xếp hạng và gần nhất với những nội dung của bạn, và keywords nào coi là ít hơn?

Khi chọn keywords nào nên xử lý trước, bạn cũng cần phải xem xét các khả năng  trang của bạn sẽ xếp hạng cho những keywords cụ thể đó. Trong một hoặc nhiều trường hợp, việc tập trung vào những keywords có lượng tìm kiếm khá thấp và ít cạnh tranh hơn có thể được xem là một chiến lược tốt cho bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

13. Đảm bảo những yếu tố chuẩn SEO

Các yếu tố kĩ thuật chuẩn seo trong bài viết cần phải được đảm bảo để nhằm phục vụ công cụ tìm kiếm như phương pháp viết thẻ tiêu đề , phương pháp chèn keywords, các thẻ heading, cấu trúc của bài viết, độ dài của  bài viết…

Xem thêm 34 cách tăng lượt traffic trên Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now