Rate this post

Với sự ảnh hưởng ngày càng tăng của Internet, mỗi ngày càng có nhiều người dùng đi mua sắm trực tuyến và yêu cầu các dịch vụ dưới bất kỳ hình thức nào hoàn toàn trực tuyến. Để các doanh nghiệp này hoạt động, họ cần những máy chủ mạnh mẽ với hiệu suất có thể dự đoán được. Trong nhiều năm, chúng ta thường thấy rằng giải pháp là một máy chủ bằng kim loại trần, nhưng những thứ này đã thay đổi.

Các bài viết liên quan:

Chúng tôi tin rằng Máy chủ Chuyên dụng Ảo là một lựa chọn tốt hơn khi cần đến các tài nguyên chuyên dụng. Trước đây, nếu bạn phải có tài nguyên dành riêng cho trang web thương mại điện tử lớn, giả sử của bạn, bạn thuê một máy chủ bằng kim loại trần hoặc bạn tự mua máy chủ và bố trí nó trong một trung tâm dữ liệu. Điều này, như bạn có thể đoán, không có khả năng mở rộng, khó duy trì, quản lý và tốn kém. Máy chủ VDS là một giải pháp cho những vấn đề này.

Tại sao sử dụng VDS?

Sau đó, các công nghệ siêu giám sát giúp có nhiều máy ảo chạy trên cùng một phần cứng. Các máy chủ ảo được tách biệt hoàn toàn, mỗi máy chủ đều có tài nguyên riêng như CPU, RAM, Ổ đĩa lưu trữ, v.v. Đó là cách dịch vụ Máy chủ riêng ảo (VPS) xuất hiện. Sự khác biệt giữa VPS và VDS là một hoặc nhiều tài nguyên được chia sẻ giữa các máy ảo. Khi sử dụng dịch vụ VDS, bạn nhận được một máy chủ ảo với tài nguyên được đảm bảo. Bạn có 100% CPU mà bạn có thể quay tối đa 100% suốt ngày đêm. RAM và các tài nguyên khác cũng được dành riêng cho bạn. Nó giống như một máy chủ chuyên dụng, nhưng ảo. Và tốt hơn. Đây là cách chữ viết tắt VDS (Virtual Dedicated Server) xuất hiện.

Và sẽ tốt hơn vì với những máy chủ thế hệ mới này, bạn có thể linh hoạt nâng cấp tài nguyên của mình bất cứ lúc nào và ngay lập tức: tăng hoặc giảm số lượng lõi CPU AMD EPYC, tăng hoặc giảm dung lượng RAM, tăng hoặc giảm dung lượng đĩa. sức chứa. Điều này có thể được thực hiện một cách khó khăn khi chúng ta nói về một máy chủ vật lý. Đầu tiên, bạn phải mua các bộ phận, sau đó cài đặt chúng và điều này dẫn đến thời gian ngừng hoạt động lớn hơn so với VDS. Hạ cấp còn khó hơn.

Nó hữu ích và phù hợp với mục đích gì?

Máy chủ ảo chuyên dụng lý tưởng cho các trang web vượt quá khả năng của dịch vụ lưu trữ thông thường, dịch vụ mạng tải cao, cũng như cho việc thiết kế, phát triển và thử nghiệm phần mềm. Các dự án công ty đã đóng với các yêu cầu gia tăng về bảo mật và bảo mật dữ liệu phần lớn cũng dựa trên các máy chủ chuyên dụng ảo, đặc biệt là đối với các công ty nhỏ mà việc mua hoặc thuê máy chủ vật lý không thể truy cập được.

Nếu bạn có một trang web nhỏ, bạn không cần phải lưu trữ nó trên máy chủ VDS. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một tùy chọn ít tốn kém hơn (ví dụ: lưu trữ được chia sẻ). Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng phần mềm do nhà cung cấp của bạn cài đặt. Và hiệu suất của trang web của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tải của các nước láng giềng được chia sẻ lưu trữ. Nó có thể trở nên quá ồn ào.

Nó có đáng tin cậy không?

Như chúng tôi đã nói trước đó, máy chủ VDS có các tài nguyên dành riêng. Điều này làm cho chúng trở nên mạnh mẽ vì hiệu suất có thể dự đoán được và được đảm bảo. Gói của bạn cung cấp cho bạn 4 lõi CPU và bạn nhận được 4 lõi CPU vật lý. Hoàn toàn dành cho bạn. Nếu ứng dụng của bạn sử dụng nhiều CPU, dịch vụ này mang lại cho bạn sự tin cậy rằng nó sẽ hoạt động 100% thời gian.

Một máy chủ riêng biệt cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát hệ thống, từ quản lý tài khoản người dùng và cài đặt phần mềm đến cấu hình giao diện mạng và quy tắc tường lửa. Tuy nhiên, để thực hiện những hành động này, bạn phải có một trình độ chuyên môn cụ thể với tư cách là quản trị viên hệ thống. Nó hợp lệ cho cả máy chủ ảo và máy chủ phần cứng.

Nó linh hoạt như thế nào?

Ngày nay, bạn có thể nhận được các dịch vụ với nhiều loại và mô hình khác nhau (SaaS, PaaS, IaaS, v.v.). Máy chủ ảo chuyên dụng là một phần của IaaS (mô hình Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), mô hình sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt nhất. Dựa trên một máy ảo, bạn có thể xây dựng bất kỳ hệ thống thông tin nào bạn cần, cài đặt bất kỳ hệ điều hành và phần mềm nào, cấu hình bất kỳ mạng nào. Bạn có thể nâng cấp / hạ cấp nó bất cứ lúc nào chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bạn có thể làm gì với VDS?

VDS là một nền tảng mở cho phép bạn tùy chỉnh và lập trình nhiều loại hành động. Do đó, số lượng việc bạn có thể làm với VDS là gần như vô tận. Sau đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách VDS hiện đang được sử dụng:

 • Ánh xạ các thuộc tính, giá trị và hậu tố
 • Tích hợp nhiều thư mục
 • Tham gia dữ liệu danh bạ và danh tính
 • Kiểm soát truy cập
 • Xác thực dữ liệu trước khi nó được ghi vào Thư mục
 • Định tuyến mục tiêu hoạt động (tức là định tuyến các yêu cầu đọc đến bản sao, định tuyến các yêu cầu ghi tới các máy chủ chính)
 • Phân phối dữ liệu / Phân vùng
 • Tạo thư mục ảo trải dài nhiều nguồn dữ liệu
 • Thực thi tính toàn vẹn tham chiếu
 • Kích hoạt các hành động bên ngoài
 • Tích hợp các thư mục với các dịch vụ web (XML / SOAP)
 • Tích hợp hoặc bật kiến trúc đăng nhập một lần
 • Cân bằng tải hoạt động
 • Chuyển đổi dự phòng
 • Lọc hoạt động mở rộng
 • Xử lý bộ lọc
 • Giám sát phụ trợ / kiểm tra sức khỏe
 • Và nhiều thứ khác nữa

Kết luận

Bây giờ bạn đã đọc về VDS và các tính năng của nó, bạn có thể quyết định xem doanh nghiệp của bạn hay cá nhân bạn cần một cái. Tóm lại, như bạn đã hiểu, dịch vụ này giống như một máy chủ riêng ảo nhưng với tài nguyên được đảm bảo. Và vì những lợi ích của ảo hóa KVM, nó hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng thực sự.

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa cả hai là VDS, không giống như một máy chủ kim loại trần, cho phép nâng cấp hoặc hạ cấp nhanh chóng sức mạnh tính toán. Máy chủ chuyên dụng ảo giúp lưu trữ và quản lý ứng dụng của bạn dễ dàng và linh hoạt hơn, miễn là bạn có các kỹ năng cần thiết về quản trị hệ thống.

Nếu bạn đã quyết định tải VDS, bạn có thể kiểm tra Phiên bản chuyên dụng mạnh mẽ của chúng tôi với CPU AMD EPYC mới nhất và bộ lưu trữ SSD NVMe. Các gói hàng năm được chiết khấu 33%!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now