Rate this post

WordPress là một công cụ tạo nội dung mạnh mẽ đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Trên thực tế, nền tảng này đã được sử dụng để tạo hơn 75 triệu trang web. Tuy nhiên, cũng như tất cả các công cụ tạo trang web khác, bạn sẽ cần các plugin chủ đề. Các công cụ khác để làm cho mọi thứ trông hoàn hảo và giúp thương hiệu của bạn tỏa sáng. Thật không may, những loại công cụ này có thể làm chậm mọi thứ bất kể hệ thống quản lý nội dung của bạn là gì.

Tốc độ trang web WordPress

May mắn thay, có nhiều cách để cải thiện tốc độ trang web của bạn. Thông qua việc quản lý thích hợp các chủ đề, hình ảnh, plugin. Nội dung khác, bạn có thể dễ dàng đẩy nhanh tiến độ. Chỉ cần lưu ý rằng mọi hệ thống quản lý nội dung sẽ cần tải tất cả các mục có liên quan, cho dù hiển thị trên trang hay chạy trong nền. Trước khi khách hàng có thể tận hưởng trải nghiệm đầy đủ trên trang của bạn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi tốc độ tải có liên quan gì đến việc khách truy cập có thích trang của bạn hay không. Thật không may, họ có thể không thích gì cả vì trang của bạn tải chậm. Chúng tôi, sẽ hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập đến các bạn.

Các bài viết liên quan:

Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng?

Tiếng rít hoài cổ của modem quay số báo hiệu rằng cuối cùng trang của bạn sẽ tải là thứ của lịch sử công nghệ. Ngày nay, người tiêu dùng mong đợi các trang web tải nhanh. Trên thực tế, 40% báo cáo rằng họ sẽ từ bỏ một trang web nếu mất hơn ba giây để tải.

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình là có một trang WordPress nhanh. Nếu không đạt được điều này, chắc chắn bạn sẽ mất tiền và lưu lượng truy cập. Điều này là do người tiêu dùng trực tuyến hơi thiếu kiên nhẫn. Trên thực tế, hơn một nửa tổng số người dùng di động thừa nhận bỏ qua một trang chỉ dựa trên thời gian tải chậm của nó. Cũng cần lưu ý rằng các trang web có tốc độ tải 1-2 giây có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn gần ba lần so với các trang web tải trong 5-10 giây.

Thậm chí tệ hơn, nếu trang web của bạn có tốc độ chậm hơn, thực tế đó có thể ngăn cản người tiêu dùng tiềm năng tìm thấy bạn. Google đã chính thức thông báo rằng tốc độ trang sẽ trở thành một trong hơn 200 yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên Google. Điều này có nghĩa là một trang web chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng SEO của bạn. Nếu đã từng có thời gian để tìm hiểu cách tăng tốc các trang web WordPress, thì bây giờ là lúc đó.

Tốc độ trang web thậm chí còn quan trọng hơn đối với thiết bị di động

Mặc dù sự phổ biến của thiết bị di động và việc sử dụng thiết bị di động không phải là tin tức chính xác. Nhưng bạn có thể không biết rằng tốc độ đóng một vai trò rất lớn trong cách Google lập chỉ mục các tìm kiếm trên thiết bị di động. Nếu trang web của bạn hơi chậm và vẫn liên quan nhiều đến các cụm từ tìm kiếm nhất định. Bạn có thể đạt được thứ hạng khá. Tuy nhiên, Google ưu tiên các trang web di động nhanh hơn.

1/5 người Mỹ tự coi mình là người dùng internet ‘chỉ dành cho thiết bị di động’. Nếu lo lắng về thời gian tải trang web trên thiết bị di động của mình. Bạn có thể muốn xem xét sử dụng chủ đề WordPress hiện đại và chọn các plugin được xây dựng dựa trên khái niệm thiết kế đáp ứng.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Trang web sẽ tải nhanh đến mức nào?

Vì vậy, chỉ cần nhanh bao nhiêu là đủ nhanh? Google báo cáo rằng phương pháp tốt nhất là giữ thời gian tải của bạn ở mức ba giây hoặc ít hơn. Kết quả cho thấy khi thời gian tải tăng từ một đến ba giây, xác suất thoát tăng 32%.

Hơn nữa, đối với các trang mất năm giây trở lên để tải, xác suất số trang không truy cập tăng 90%. Do đó, nếu bạn muốn giữ chân khách truy cập hơn là xua đuổi họ. Bạn cần cố gắng đạt được thời gian tải trung bình dưới ba giây (và lý tưởng là nhanh hơn thế).

Cách giảm thời gian tải trang – Hướng dẫn tăng tốc website toàn tập

Nếu bạn muốn thực hiện phần việc của mình để hỗ trợ các công cụ này tạo một trang web WordPress nhanh chóng, thì có rất nhiều chiến thuật đơn giản mà bạn có thể tự sử dụng. Cho phép trang web của bạn được lưu vào bộ nhớ đệm là một trong những cách đơn giản nhất. Dưới đây là một số mẹo khác mà bạn có thể sử dụng.

1. Chạy chẩn đoán tốc độ trang web

Hiểu trang web của bạn tải nhanh như thế nào là bước tiếp theo để cải thiện hiệu suất trang web. Bạn nên theo dõi tốc độ trang web nếu bạn cài đặt một plugin hoặc thực hiện một số thay đổi khác đối với trang web của mình và muốn xem nó ảnh hưởng như thế nào đến thời gian tải trang web.

Để phân tích tốc độ tải, hãy thử sử dụng một công cụ như Công cụ Tốc độ để biết các mẹo về tốc độ trang web dành riêng cho WordPress về cách làm cho trang web của bạn chạy tốt hơn. Sau khi chèn URL của trang web, bạn sẽ nhận được email phân tích tùy chỉnh về tốc độ tải trang web của bạn và các đề xuất cụ thể để tăng tốc độ.

Hoặc nếu bạn là khách hàng của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Hiệu suất trang trong Cổng người dùng để theo dõi và kiểm tra hiệu suất trang web của bạn so với các thay đổi của trang web. Với Hiệu suất trang, bạn thậm chí có thể lên lịch kiểm tra định kỳ được gửi đến hộp thư đến của mình để bạn không phải thiết lập theo cách thủ công.

Xem thêm Google lighthouse

Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

2. Xóa các plugin và chủ đề không được sử dụng

Ngoài thực tế là bạn phải luôn cập nhật các plugin và chủ đề của mình, xóa những plugin và chủ đề không sử dụng là bước tiếp theo để có một trang web nhanh chóng. Các plugin và chủ đề không sử dụng không chỉ có lỗ hổng bảo mật mà còn có thể làm giảm hiệu suất trang web WordPress.

Để xóa plugin không sử dụng, trước tiên bạn cần phải hủy kích hoạt plugin đó. Sau đó, bạn có thể chuyển đến danh sách plugin không hoạt động của mình và xóa những plugin bạn không muốn nữa.

Để xóa các plugin trên mạng multisite, hãy xem bài viết hữu ích này.

Để xóa các chủ đề không mong muốn, chỉ cần đi tới Giao diện> Chủ đề để xóa những chủ đề không còn được sử dụng.

Xem thêm Cài đặt plugin wordpress

3. Dọn dẹp Thư viện Phương tiện của Bạn

Theo thời gian, bạn có thể bắt đầu tích lũy những hình ảnh không còn được sử dụng. Để giải phóng dung lượng, bạn nên xem xét loại bỏ các phương tiện không sử dụng.

Để xóa phương tiện không sử dụng theo cách thủ công, Bạn có thể sử dụng một plugin như Media Cleaner để loại bỏ phương tiện không sử dụng hoặc bạn có thể thực hiện thủ công. Để xóa phương tiện không sử dụng theo cách thủ công, chỉ cần đi tới Thêm phương tiện -> Thư viện phương tiện -> Không được đính kèm và sau đó xóa những tệp không còn sử dụng nữa.

Hướng dẫn tăng tốc website toàn tập

Để tìm hiểu thêm về cách dọn dẹp thư viện phương tiện WordPress của bạn, hãy xem bài viết hữu ích này.

4. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn

Nếu không được chọn, cơ sở dữ liệu WordPress của bạn sẽ bắt đầu tích tụ lộn xộn theo thời gian. Sự cồng kềnh không cần thiết này có thể làm chậm trang web của bạn. Tuy nhiên, với việc dọn dẹp thường xuyên, bạn có thể giảm kích thước cơ sở dữ liệu của mình để tải nhanh hơn.

Ví dụ: các bản sửa đổi bài đăng có thể chiếm một lượng lớn dung lượng không cần thiết. Nếu bạn có một bài đăng có 100KB dữ liệu và có năm lần sửa đổi bài đăng đó, thì tổng dung lượng bị lãng phí là khoảng 500KB.

Việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn có thể được thực hiện thủ công thông qua phpMyAdmin, mặc dù có thể phức tạp và gây hại nếu bạn không biết mình đang làm gì. đi. WP-Sweep và Advanced Database Cleaner đều là những lựa chọn an toàn để quét qua cơ sở dữ liệu của bạn và loại bỏ những thứ như bản sửa đổi cũ, nhận xét spam, truy vấn MySQL, v.v.

Xem thêm Hướng dẫn cài đặt WP Super Cache

5. Xóa Javascript và CSS chặn Render-Blocking

Nếu bạn đang sử dụng các công cụ kiểm tra trang để kiểm tra tốc độ trang web của mình, bạn có thể đã gặp phải đề xuất này, điều này có thể khó hiểu. Nếu bạn xem chế độ xem thác nước của trang bằng một công cụ như webpagetest.org hoặc Pingdom, bạn có thể sẽ thấy rằng có một số tệp JavaScript (tệp .js) đang tải trước dòng “bắt đầu hiển thị” của bạn. Đây được gọi là “JavaScript chặn hiển thị”.

Chức năng cốt lõi của JavaScript là thực hiện một hành động trên trang web, như cửa sổ bật lên hoặc xoay các hình ảnh trong thanh trượt của bạn. Trên thực tế, những hành động này không cần phải tải cho đến khi trang web của bạn tải đầy đủ nội dung và kiểu. Vì vậy, bằng cách “Trì hoãn phân tích cú pháp JavaScript”, các công cụ này thực sự nói, “tải nội dung này sau đó vào trang của bạn thay vì ở trên cùng.” Có một số plugin có thể giúp bạn hoãn lại JavaScript này, bao gồm WP Critical CSS .

6. Giảm thiểu CSS, HTML và JavaScript

Theo thời gian, CSS, HTML và các tệp mã nguồn khác có thể tích tụ và khiến trang web của bạn chạy như mật. Để tăng tốc độ cho trang web của bạn, bạn nên xem xét giảm thiểu mã của nó.

Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

Thông qua việc thu nhỏ, phần phụ trợ của trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa để trở thành một cỗ máy tinh gọn. Kỹ thuật này hoạt động bằng cách giảm kích thước tệp của các tệp HTML, JavaScript và CSS, đồng thời hoạt động để loại bỏ các ký tự không cần thiết, như dấu cách, ngắt dòng và nhận xét.

Kết quả là giảm lượng dữ liệu cần truyền để các tệp chạy nhanh hơn và các trang web của bạn tải nhanh hơn. Có một số plugin được xây dựng để rút gọn mã. Autoptimize là một trong những plugin miễn phí được đánh giá cao nhất cho tác vụ này. Bạn cũng có thể thử plugin cao cấp WP Rocket giúp tối ưu hóa trang web, bao gồm cả việc thu nhỏ. CSS Compressor là một lựa chọn tốt khác giúp đơn giản hóa mã CSS.

7. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố bắt buộc để giữ chân khách truy cập trang web. Mặc dù trang web của bạn có thể chứa rất nhiều hình ảnh đẹp. Nhưng bạn nên tối ưu hóa những hình ảnh này để đạt được thời gian tải trang nhanh. Có nhiều cách bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình: bao gồm nén hình ảnh, thêm văn bản thay thế và tiêu đề cũng như tạo sơ đồ trang web hình ảnh.

Để tìm hiểu thêm về cách bạn tối ưu hóa hình ảnh, hãy xem bài viết này Cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho WordPress.

Xem thêm WordPress: SEO image

8. Các trang dài lazy load

Đối với các trang một trang và các trang có trang chủ dài. Lazy Loading có thể là một trình tiết kiệm thời gian thực. Lazy Loading về cơ bản ngăn không cho các phần tử phía dưới trên trang của bạn. Và được tải cho đến khi khách truy cập cuộn xuống để xem chúng. Bằng cách không tải tất cả nội dung của trang dài của bạn cùng một lúc. Điều này cho phép trang web của bạn bắt đầu hiển thị nhanh hơn. Một plugin phổ biến được sử dụng cho việc này sẽ là BJ Lazy Load.

9. Giới hạn nhận xét trên mỗi trang

Mặc dù thật tuyệt vời khi thu hút được nhiều sự chú ý đến các bài đăng trên blog của bạn, nhưng rất nhiều nhận xét cũng có thể làm chậm thời gian tải trang. Chia phần bình luận thành các trang là một ý tưởng hay để loại bỏ thời gian tải chúng.

Để giới hạn số lượng bình luận xuất hiện trên mỗi trang, chỉ cần vào Cài đặt -> Thảo luận và chọn hộp “Chia bình luận thành các trang”. Sau đó, bạn có thể chọn số lượng bình luận trên mỗi trang (mặc định được đặt thành 50).

Hướng dẫn tăng tốc website toàn tập
Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

Điều này sẽ giúp cải thiện mức tiêu thụ bộ nhớ và tăng thời gian tải trang cho các bài đăng và trang có rất nhiều bình luận.

Xem thêm Tăng tốc website với lazy load trong comments

10. Giảm chuyển hướng

Chuyển hướng có một số cách sử dụng, nhưng chuyển hướng không cần thiết. Chẳng hạn như chuyển hướng 301 và chuyển hướng chuỗi, thực sự có thể làm chậm mọi thứ. Tốt nhất là giảm số lượng yêu cầu thông tin bổ sung mà máy chủ của bạn thực hiện.

Xem thêm Redirect là gì?

11. Giảm các bản sửa đổi bài đăng

Đăng bản sửa đổi lưu vô hạn mọi chỉnh sửa nội dung bạn thực hiện. Điều này có thể làm cho trang web của bạn chạy chậm hơn. Để tăng tốc trang web của mình, bạn có thể chọn giới hạn số lượng bản sửa đổi trên mỗi bài đăng.

Để làm như vậy, hãy mở tệp wp-config.php và thêm dòng mã này để giới hạn số lần sửa đổi bài đăng:

define( ‘WP_POST_REVISIONS’, 4 );

Con số, trong trường hợp này, biểu thị bốn, có nghĩa là sẽ có bốn bản sửa đổi được tạo cho mỗi bài đăng. Bạn có thể thay đổi số này hoặc thậm chí tắt các bản sửa đổi bằng cách đặt giá trị thành 0 hoặc false.

12. Tắt Pingbacks và Trackbacks

Mặc dù bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về pingback hoặc trackback trước đây. Nhưng chúng được một số người coi là một tính năng kế thừa. Mặc dù bạn vẫn nên đảm bảo rằng chúng đã được tắt. Vì chúng có thể gây chậm khi nói đến tốc độ trang.

Để tắt pingbacks và trackbacks, chỉ cần đi tới Settings -> Discussion và đảm bảo bỏ chọn “Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác…”.

Hướng dẫn tăng tốc website toàn tập
Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

13. Chạy phiên bản PHP mới nhất

Chạy phiên bản PHP mới nhất có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ trang web của bạn. Để xác định xem trang web của bạn đã sẵn sàng chuyển sang môi trường PHP mới nhất hay chưa. Hãy thử sử dụng plugin Trình kiểm tra tương thích PHP của wp enginee ..

Việc tự cập nhật lên phiên bản PHP mới nhất cũng rất dễ dàng, có thể được thực hiện bằng cách truy cập cổng thông tin người dùng của bạn. Bạn có thể làm theo các bước được nêu trong bài viết này.

Xem thêm Cập nhật phiên bản PHP

14. Chọn một theme nhanh, nhẹ

Không phải tất cả các chủ đề WordPress đều được tạo ra như nhau — một số được viết tốt hơn những chủ đề khác. Một thiết kế giao diện người dùng đẹp sẽ vô nghĩa nếu trang web của bạn không tải nhanh.

Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

Thay vì chọn chủ đề giàu tính năng (liên quan đến nhiều mã phải tải mỗi khi truy cập trang của bạn). Hãy thực hiện tiếp cận tối thiểu bằng cách sử dụng những nội dung cần thiết để hoạt động tốt.

Tất nhiên, bạn muốn chủ đề trông đẹp. Đảm bảo và sử dụng bộ chủ đề WordPress cao cấp wordpress. Những chủ đề này có sẵn cho khách hàng mà không phải trả thêm phí.

Xem thêm Các Theme WordPress 2021

15. Sử dụng CDN

Bất kể vị trí của người dùng, nội dung của bạn phải được phân phối nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi điều này không phải lúc nào cũng khả thi… Nghĩa là, nếu trang web của bạn không nằm trên cơ sở hạ tầng chứa các trung tâm dữ liệu ở những nơi khác trên thế giới. Khoảng cách có thể có nghĩa là độ trễ trong phân phối nội dung. Đó là nơi mà mạng phân phối nội dung (CDN) trở nên hữu ích.

Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

CDN dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn vì khi được định cấu hình. Trang web của bạn sẽ sử dụng một máy chủ được tối ưu hóa gần nhất với khách truy cập trang web của bạn. Trung tâm dữ liệu sẽ lưu trữ nội dung và tệp tĩnh.

Sau đó phân phối chúng cho người dùng dựa trên vị trí của họ. Điều này có thể giúp giảm các yêu cầu HTTP bên ngoài. Vì nội dung tĩnh đã sẵn sàng hoạt động thay vì yêu cầu hàng tấn HTTP cùng một lúc.

Việc chọn một CDN phụ thuộc vào mức độ phổ biến và nhu cầu của trang web của bạn. Một số giải pháp WordPress CDN bao gồm MaxCDN, Cloudflare hoặc CacheFly.

Xem thêm Khái niệm cơ bản về SEO: Mạng phân phối nội dung (CDN) là gì?

16. Tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt

Khi máy chủ web của bạn có tiêu đề HTTP được thiết lập để chỉ định thời gian hết hạn bộ nhớ cache. Nó cũng bao gồm chỉ thị của trình duyệt về thời gian trang web. Sẽ được lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt của khách truy cập.

Điều này yêu cầu trình duyệt của khách truy cập tải xuống các phần tử của trang web của bạn. Như CSS, JavaScript và hình ảnh, từ đĩa cục bộ của máy của họ chứ không phải từ mạng. Vì điều này có nghĩa là trình duyệt có ít kết nối mạng hơn để thực hiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo trang web của bạn tải nhanh hơn cho họ.

Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập
Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

Điều quan trọng nữa là đảm bảo tiêu đề HTTP của bạn bao gồm ngày hết hạn để trình duyệt biết khi nào cần lấy tài nguyên từ mạng. Có thể chúng mới thay vì lấy chúng từ máy cục bộ của chúng.

Tại đây, chúng tôi sẽ chăm sóc phần này cho bạn vì các máy chủ của chúng tôi đã được tối ưu hóa để phục vụ các trang web WordPress. Theo mặc định, các trang được đặt hết hạn sau mỗi mười phút. Các tài nguyên tĩnh như hình ảnh, CSS và JavaScript được đặt hết hạn sau mỗi 30 ngày.

17. Di chuyển đến Máy chủ chuyên dụng

Nếu trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn nên lưu trữ nó trên một máy chủ chuyên dụng, nơi tài nguyên máy chủ không được chia sẻ.

Khi thời gian hoạt động là quan trọng, một máy chủ chia sẻ có thể gây rắc rối. Mặc dù chia sẻ lưu trữ có giá cả phải chăng, việc ở trên cùng một máy chủ với những máy chủ khác có thể dẫn đến tắc nghẽn CPU và RAM.

Nó giống như ở trong một khu chung cư và bạn chỉ có rất nhiều nước để chia sẻ… nếu một trang web khác ngốn hết băng thông của máy chủ, thì bạn sẽ chỉ còn lại một trang web / máy chủ chạy chậm và thời gian ngừng hoạt động tiềm ẩn.

Để đảm bảo trang web của bạn có thời gian hoạt động tối đa, bạn nên đầu tư vào gói lưu trữ nơi bạn nhận được toàn bộ tài nguyên của một máy chủ.

18. Xem xét cơ sở hạ tầng lưu trữ

Môi trường lưu trữ bạn chọn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web theo cách tích cực. Tùy thuộc vào máy chủ và công nghệ. Lưu trữ được quản lý là cần thiết đối với trang web WordPress.

Các trang web trên môi trường lưu trữ sau khi đã tối ưu đã cho thấy tốc độ trang web được cải thiện trung bình là 68%.

Bộ nhớ đệm: plugin bộ nhớ đệm vì chúng tôi làm điều đó tốt hơn. Nền tảng của chúng tôi cung cấp bộ nhớ đệm để quản lý trang, đối tượng, CDN, ghi lại URL và hơn thế nữa.

Cơ sở hạ tầng tinh vi: Tất cả lưu lượng truy cập web được xử lý bởi hệ thống front-end phức tạp. Lớp độc quyền này được xây dựng dựa trên hàng nghìn quy tắc mã được thiết kế cẩn thận. Liên tục được kiểm tra và điều chỉnh để có hiệu suất tối đa và được tinh chỉnh cho WordPress.

Các plugin tối ưu hóa tốc độ trang web WordPress

Các công cụ đo tốc độ trang web tốt nhất

Khi tiến hành Seo Audit của một website, chúng ta phải luôn luôn kiểm tra tốc độ của trang web. Liệu công cụ nào là phù hợp nhất để cải thiện tốc độ của website?

Các bài kiểm tra về tốc độ của website không hoàn toàn chính xác, giữa các bài viết khác nhau, giữa các vùng miền search, giữa các thiết bị,… có thể khác nhau do sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh như thời gian và các yếu tố ảnh hưởng khác. Các công cụ đo khác nhau, các thiết bị khác nhau, các thuật toán đo tốc độ khác nhau sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Vậy nên khi kiểm tra tốc độ của một website ta không chỉ dựa và một công cụ, mà nên sử dụng nhiều công cụ và tính trung bình.

Mỗi công cụ này có cách tiếp cận khác nhau cho nên kết quả sẽ đôi chút khác nhau, điều quan trọng nhất chúng ta nhận thấy được sai sót trong lập trình, hay cấu hình của website để tiến hành sửa chữa, để có tốc độ tốt nhất, tăng trải nghiệm của người dùng.

Các plugin WordPress hỗ trợ tăng tốc độ

Nói chung, loại plugin WordPress có thể sử dụng để tăng tốc độ của website:

 • Webcache (phía máy chủ và / hoặc phía máy khách)
 • Tối ưu hóa theme (cơ sở dữ liệu) tốc độ / tải
 • Tối ưu hóa đa phương tiện(image/video)

Có một số plugin phục vụ việc tối ưu hóa tốc độ và chỉ tập trung vào một phần nhỏ của các loại này. Một số plugin khác có thể giải quyết hầu hết hoặc thậm chí tất cả các loại trên, nhưng thường là chúng ta phải biết kết hợp các plugin để đạt được kết quả tốt nhất. Rất khó để có plugin duy nhất giải quyết được tất cả những vấn đề này.

Tùy theo cảm nhận của các bạn mà có thể có cách kết hợp khác nhau, theo chúng tôi, các bạn nên tự nghiên cứu, kết hợp và thử nghiệm, vì hiệu suất plugin có sự thay đổi đáng kể trên hosting, location, theme và các plugin khác. Hãy chắc chắn kiểm tra cẩn thận, vì nếu một plugin tăng tốc độ được cấu hình sai có thể rất dễ làm hỏng một website.

Trong hầu hết các trường hợp, nên cài một plugin để tránh sự va chạm của các plugin. Hầu hết các plugin chúng tôi đề xuất trong bài viết này, chúng đều có chức năng bộ nhớ đệm toàn trang (chính là phiên bản tĩnh html của mỗi trang được lưu và cung cấp cho người dùng nếu người dùng có nhu cầu) và các kiểu tối ưu hóa tài nguyên khác nhau (nén hình, lazyload, lưu dữ liệu phân tán).

 • WP Rocket – plugin tuyệt vời để tối ưu tốc độ website, nhưng không miễn phí
 • W3 Total Cache – cực kỳ mạnh mẽ với nhiều tùy chọn tối ưu hóa, khó sử dụng với người mới.
 • WP Optimize – có bộ nhớ đệm toàn trang cơ bản và có thể tối ưu cơ sở dữ liệu + hình ảnh, image.
 • WP Super Cache – cơ bản cung cấp bộ nhớ đệm toàn trang, phù hợp cho người mới.
 • AutoOptimize – Tối ưu hóa JavaScript / CSS / HTML thực sự thông minh, mặc dù không có bộ nhớ đệm toàn trang (có thể kết hợp plugin cache toàn trang)
 • Perfmatters: Plugin này cho phép bạn tắt các tùy chọn mặc định của WordPress mà bạn không sử dụng.
 • WP Super Minify: Công cụ này cho phép bạn kết hợp và nén các tệp để tải nhanh hơn.
 • WP Smush.it: Plugin này tối ưu hóa hình ảnh của bạn để chúng không làm chậm trang của bạn.
 • BJ Lazy Load: Công cụ này ngăn toàn bộ trang của bạn tải cùng một lúc để tốc độ được tăng lên.

WordPress có một hệ sinh thái plugin khổng lồ có thể giúp việc sử dụng công cụ dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là một số tập trung đặc biệt vào việc tăng tốc mọi thứ.

WordPress bao gồm các plugin với các tính năng có thể giúp tăng tốc trang web của bạn. Và làm cho một số plugin này trở nên không cần thiết.

Nhận hỗ trợ để cải thiện tốc độ trang web WordPress từ chúng tôi

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng tốc WordPress theo cách hiệu quả nhất có thể. Nên làm theo bài viết trên là một lựa chọn phù hợp. Độ tin cậy và cơ sở hạ tầng của của hosting. Cung cấp tốc độ trang web nhanh hơn cho khách hàng của bạn. Tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tăng tốc trang web của mình ngay hôm nay.

Xem thêm tại: hướng dẫn sử dụng WordPress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now