Rate this post

Chúng ta thường nói về các thủ thuật và kỹ thuật SEO cần thiết để làm tăng thứ hạng Google. Bạn có biết tại sao? Chúng tôi biết SEO hoạt động. Seo là quá trình hoạt động liên tục và cho kết quả tuyệt vời nếu được thực hiện đúng cách.

Nếu bạn là người đang tìm kiếm nhiều cách khác nhau để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, hãy thử các kỹ thuật SEO mũ xám(SEO Grayhat) được đề cập trong bài đăng này. Vì vậy, trước tiên hãy nói về SEO mũ xám(SEO Gray Hat) là gì và các phương pháp SEO tốt nhất mà bạn có thể triển khai trên trang web của mình để tăng vọt lưu lượng tìm kiếm là gì.

Các bài viết liên quan:

SEO mũ xám(SEO Gray Hat) là gì?

Nếu bạn mới tham gia SEO một thời gian, bạn có thể đã biết rõ về các loại SEO khác nhau, chủ yếu là:

 • SEO mũ trắng (đề cập đến các phương pháp SEO tốt tuân theo các quy tắc của Google)
 • SEO mũ đen (đề cập đến các phương pháp SEO xấu có thể khiến trang web  bị phạt). Xem thêm Seo Black hat: kỹ thuật 2021
 • SEO mũ xám(SEO Gray Hat) (nó là sự kết hợp của hai cách trên)

Khi bạn bắt đầu nhận được kết quả tốt với SEO mũ trắng, bạn có thể muốn thử một số kỹ thuật chơi cạnh để tăng kết quả SEO của mình thực sự nhanh chóng. Đây là lúc SEO mũ xám(SEO Grayhat) phát huy tác dụng.

SEO mũ xám(SEO Gray Hat) chủ yếu đề cập đến các chiến thuật đáng ngờ mà một số trong số chúng một ngày nào đó có thể trở thành mũ đen. Bạn có thể coi những điều này hơi mạo hiểm nhưng chúng mang lại cho bạn kết quả to lớn nếu bạn thực hành chúng đúng cách.

Bạn có thể coi những kỹ thuật này là “những kỹ thuật có vấn đề thực sự không làm mất lòng khách truy cập trang web  nhưng hoạt động như một sự quyến rũ”. Vì vậy, không có gì sai khi dùng thử chúng, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm những cách tuyệt vọng để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình.

Vì vậy, không có bất kỳ lời quảng cáo nào, hãy nói về 10 kỹ thuật hàng đầu mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Xem thêm checklist SEO 2021:41 bước

10 kỹ thuật SEO mũ xám(SEO Grayhat) hàng đầu bạn có thể thử vào năm 2021

1. Domain grabbing

Một trong những kỹ thuật được sử dụng rộng rãi là mua các tên miền hết hạn (còn được gọi là lấy tên miền) vẫn hoạt động như một phương pháp hiệu quả nếu được thực hiện cẩn thận.

Lấy tên miền là gì?

Nói một cách dễ hiểu, việc mua tên miền để tăng SEO cho trang web của riêng bạn được gọi là lấy tên miền. Lấy tên miền không có gì mới. Mua tên miền hết hạn để cải thiện hồ sơ backlink của trang web  là một trong những chiến thuật SEO được nhiều người trên toàn thế giới sử dụng nhất.

Lấy tên miền có thể có hai loại.

 • Mua các miền đã hết hạn
 • Mua miền mới

Cách đầu tiên phổ biến rộng rãi vì bạn có thể mua các tên miền hết hạn có thẩm quyền đã có hồ sơ backlink tốt cùng với một số mức độ đáng tin cậy. Khi bạn mua những tên miền hết hạn đó để liên kết lại với các bài đăng trên blog hoặc trang chủ của mình, bạn chắc chắn sẽ được tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình.

Mặc dù bạn không nên mua nhiều tên miền đã hết hạn chỉ để tăng SEO cho trang web của mình. Nhưng bằng cách mua các tên miền đã hết hạn hồ sơ liên kết cao và có liên quan cao, thỉnh thoảng có thể giúp bạn tăng thứ hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Trước khi mua các miền đã hết hạn để tăng thứ hạng cho trang web , đây là một số điều quan trọng mà bạn cần nhớ.

Tìm hiểu DA của miền: DA (Domain Authority) của miền là một số liệu tốt được phát triển bởi nhóm Moz. DA dễ dàng giúp bạn tìm ra mức độ phổ biến của một miền. Nếu nó tốt (bất cứ điều gì trên 30), bạn có thể coi hồ sơ backlink tên miền là tốt và bạn có thể nghĩ đến việc mua tên miền đã hết hạn đó.

Kiểm tra bất kỳ liên kết độc hại nào: Bạn không bao giờ biết loại backlink mà miền hết hạn có. Nếu nó chứa đầy các liên kết độc hại hoặc liên kết bị hỏng, bạn không thể mua nó cho mục đích SEO. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng các công cụ như Semrush, Ahrefs, v.v. để tìm các nguồn backlink tên miền.

Vậy làm cách nào để bạn tìm và mua các miền đã hết hạn để tăng SEO cho trang web của mình?

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để tìm các miền đã hết hạn tuyệt vời để tăng SEO cho trang web .

Tìm tên miền ít nhất 3 tuổi: Một trong những cách đơn giản nhất để tìm tên miền đã hết hạn liên kết có giá trị là tìm hiểu tuổi của chúng. Nếu chúng được đăng ký hơn 3 năm, điều đó chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến các công cụ tìm kiếm khi so sánh với các miền đã mua gần đây và đã hết hạn. Bạn có thể sử dụng tra cứu Tên miền WhoIs để tìm tuổi miền và thông tin khác của bất kỳ miền nào đã hết hạn.

Hồ sơ backlink sạch: Luôn đảm bảo dành thời gian tìm kiếm hồ sơ backlink của các miền đã hết hạn vì hầu hết chúng đều có hồ sơ backlink lộn xộn, spam hoặc hoàn toàn không liên quan đến ngữ cảnh của miền bạn đang tìm kiếm. Có rất nhiều công cụ có sẵn để phân tích hồ sơ backlink của một miền bao gồm Semrush, Serpstat, Ahrefs, Monitor Backlinks, v.v.

Tránh các miền được xây dựng liên kết độc hại: Có rất nhiều miền đã hết hạn bao gồm các văn bản backlink độc hại thường chứa các văn bản tiếng Trung, tiếng Nga hoặc tiếng nước ngoài khác vô ích cho SEO trang web . Vì vậy, hãy tránh chúng nếu bạn đang muốn mua các tên miền hết hạn có giá trị SEO tốt.

Sử dụng Internet Archive: Wayback Machine còn được gọi là Internet Archive bao gồm hơn 300 tỷ lịch sử trang web trên internet, điều này thực sự hữu ích để bạn phân tích cẩn thận bất kỳ tên miền nào bạn muốn mua.

Tên miền giới thiệu trong khoảng từ 50 đến 100: Đảm bảo mua những tên miền đã hết hạn đã có tên miền giới thiệu hơn 50. Điều đó đảm bảo rằng bạn đang mua một tên miền hết hạn đã có liên kết từ hơn 50 trang web khác nhau trên internet.

Mẹo nhanh: Dưới đây là một số địa điểm hàng đầu để tìm tên miền hết hạn, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách một số thị trường tốt nhất để tìm và mua những tên miền hết hạn tuyệt vời.

Xem thêm Dịch vụ seo whitehat(mũ trắng)

Thực hiện chuyển hướng 301

Khi bạn đã hoàn tất việc nghiên cứu tìm các miền tuyệt vời đã hết hạn, đã đến lúc bạn chuyển hướng tất cả các miền đã mua đến trang web chính của mình.

Đây là nơi bạn cần sử dụng chuyển hướng 301. Vậy đo la cai gi?

Chuyển hướng 301 là một quá trình chuyển hướng trong đó một trang được di chuyển vĩnh viễn đến một vị trí mới như trang web hoặc trang web. Nó hướng dẫn các công cụ tìm kiếm như Google chuyển hướng người dùng đến một vị trí trang mới. Quan trọng nhất, nó chuyển 90% lượng liên kết đến trang được chuyển hướng, điều này làm cho việc mua các miền đã hết hạn trở nên tuyệt vời để tăng SEO cho trang web .

Dưới đây là một minh họa tuyệt vời của nhóm Moz về chuyển hướng 301.

Hình minh họa trên giải thích rằng việc phân phát chuyển hướng 301 cho biết với các bot của công cụ tìm kiếm rằng trang đã di chuyển vĩnh viễn. Công cụ tìm kiếm giải thích điều này có nghĩa là không chỉ trang đã thay đổi vị trí mà còn có thể tìm thấy nội dung tại URL mới.

Bạn có thể chỉ cần sử dụng plugin chuyển hướng 301 (plugin WordPress miễn phí) để chuyển hướng tất cả các tên miền hết hạn đã mua  đến trang web chính hoặc trang web mà bạn muốn tăng thẩm quyền liên kết hoặc hồ sơ backlink của mình.

Xem thêm tại sao liên kết lại quan trọng với SEO

2. Tăng thời lượng nội dung trung bình cho nội dung cũ

Bạn đã bao giờ viết những bài báo dạng dài chưa hơn 3000 từ? Chúng tôi làm điều đó rất nhiều ở đây tại websitehcm và một trong những bài viết dài nhất trên blog của chúng tôi bao gồm hơn 16.000 từ xoay quanh các kỹ thuật liên kết hàng đầu cho năm 2021.

Hầu hết mọi người không biết rằng nội dung dài dòng hoạt động tốt nhất khi nói đến việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang ở trong một ngành cạnh tranh và tạo bài đăng trên blog 1000 từ, hãy bắt đầu tạo hơn 2000 bài đăng trên blog từ trong một hoặc hai tháng và bạn sẽ biết tại sao dạng nội dung dài lại hoạt động hiệu quả.

Vâng, việc tạo ra các bài báo 2000 từ có vẻ là rất nhiều công việc nhưng chúng hoạt động như một cái duyên.

Cập nhật các bài đăng trên blog  với nhiều nội dung hơn là một trong những kỹ thuật tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên.

Hình thức dài của nội dung có những lợi ích sau đây.

 • Bạn có thể liên hệ với các blogger khác để quảng cáo nội dung của mình (ai lại không thích quảng cáo một bài viết chuyên sâu?)
 • Bạn có thể thu hút nhiều backlink hơn
 • Bạn sẽ nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn cho các bài viết dài hơn
 • Bạn chắc chắn sẽ thấy sự tăng trưởng trong lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình
 • Vậy làm cách nào bạn có thể tăng độ dài nội dung trung bình cho các bài đăng của mình? Dưới đây là một số mẹo hiệu quả.

Biết lý do 

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc mở rộng các bài đăng trên blog hiện có của mình để tăng lưu lượng tìm kiếm, hãy đảm bảo bạn biết mục tiêu của mình. Tại sao bạn muốn làm cho nó chi tiết? Bạn có muốn nhiều người đăng ký, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng không? Hay bạn chỉ muốn nhận được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm?

Biết được mục tiêu  là bước đầu tiên để thành công trong tiếp thị nội dung. Đồng thời tìm ra nội dung dành cho ai và những mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được sau khi nội dung  được cập nhật. Bằng cách đó bạn có thể dễ dàng theo dõi kết quả của mình.

Xem thêm 14 quy tắc, nguyên tắc, rules nâng cao thứ hạng SEO

Chủ đề xuất hiện trước bất cứ điều gì

Tìm ra các chủ đề phù hợp với đối tượng mục tiêu . Cách tốt nhất để bắt đầu là bắt đầu làm việc với 10 bài đăng hàng đầu đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​các công cụ tìm kiếm. Truy cập Google analytics để tìm các bài đăng hàng đầu  và bắt đầu làm việc với chúng bằng cách tăng độ dài nội dung trung bình của chúng.

Vì các bài đăng hàng đầu đã mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, nên việc cập nhật chúng với nhiều thông tin, từ khóa và hình ảnh hơn có thể thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.

Xem thêm: kỹ thuật seo

Chúng tôi đã viết nội dung dài trên blog này trong một thời gian dài và chúng tôi biết một điều chắc chắn để tạo ra nội dung dài tuyệt vời và chất lượng đòi hỏi thời gian rất dài. Nếu bạn đang dành thời gian chất lượng cho việc nghiên cứu, bạn chắc chắn sẽ tìm ra rất nhiều chủ đề cần đề cập trong nội dung  cùng với các tài liệu tham khảo mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung tuyệt vời.

Vì vậy, hãy đảm bảo dành nhiều thời gian nghiên cứu bài viết  trước khi bạn bắt đầu viết. Trong khi nghiên cứu, hãy nhớ phác thảo các bài đăng trên blog  Bạn có thể sử dụng Google Tài liệu để phác thảo nội dung của mình, đảm bảo bao gồm nhiều tiêu đề phụ bằng cách sử dụng thẻ H2 và H3 để bạn có thể dễ dàng mở rộng liên hệ của mình theo cách mà bạn có thể dễ dàng tạo hơn 2000 bài báo từ.

3. Web 2.0 để xây dựng liên kết

Web 2.0 cũng có kỹ thuật SEO mũ xám(SEO Gray Hat) vì người dùng có thể tạo, tinh chỉnh và chỉnh sửa nội dung bằng cách sử dụng thư mục Web 2.0, trang gửi, diễn đàn, v.v. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy nói về tất cả những gì về nó và cách bạn có thể sử dụng web 2.0 cho SEO và xây dựng liên kết.

Web 2.0 là gì?

Web 1.0 (thế hệ trực tuyến đầu tiên) chủ yếu sử dụng các trang tĩnh mà người dùng không có quyền kiểm soát thông tin trực tuyến. Web 2.0 (thế hệ thứ 2) chủ yếu bao gồm thông tin động, nơi người dùng có thể thực hiện các thay đổi đối với nội dung để làm cho nội dung trở nên tốt hơn.

Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa trang Wikipedia nếu bạn tìm thấy điều gì đó gây hiểu lầm trên trang mà bạn có kiến ​​thức tốt hơn. Điều đó có trong web 2.0 vì bạn có khả năng chỉnh sửa nội dung.

Xem thêm các câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn SEO

Lợi ích của Web 2.0 là gì?

Vì tất cả web 2.0 đều cho phép nội dung do người dùng tạo nên nó có những lợi ích đáng chú ý sau đây.

Lợi ích liên kết: Rõ ràng là mọi người sử dụng web 2.0 chủ yếu để xây dựng liên kết. Mặc dù hầu hết các liên kết mà bạn nhận được từ web 2.0 là nofollow nhưng chúng vẫn có giá trị khi xét đến thực tế là bạn cần các liên kết đa dạng trong khi phát triển hồ sơ backlink của mình vì bạn không thể chỉ tạo liên kết dofollow. Và có rất ít trang web và thư mục blog từ web 2.0 cung cấp cho bạn các liên kết dofollow tiềm năng cũng như rất tốt để tăng thứ hạng và SEO cho trang web .

Lưu lượng truy cập chất lượng: Hầu hết các nền tảng do người dùng tạo đều gửi cho bạn những khách truy cập đủ điều kiện vào trang web , điều này thực sự tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web tổng thể . Vì vậy, hãy đảm bảo dành thời gian trên các nền tảng mà hầu hết người dùng đang hoạt động (ví dụ: các nền tảng như Quora, nơi bạn cũng có thể thêm liên kết vào nội dung của mình).

Các trang web 2.0 hoạt động tốt hơn khi bạn tập trung vào việc tăng mức độ tương tác của người dùng thay vì chỉ tập trung vào việc

giao thông. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì hoạt động trên các nền tảng web 2.0 như Quora, Medium hoặc các trang mạng xã hội khác thay vì chỉ quảng bá bài đăng  để có thêm lưu lượng truy cập hoặc lợi ích SEO.

4. Việc sử dụng PBN

Có một cuộc tranh luận lớn diễn ra bất cứ khi nào ai đó nói về PBN. Vì vậy, hãy nói về việc sử dụng PBN để xem liệu bạn có thể sử dụng nó để xây dựng liên kết hiệu quả và tăng SEO cho trang web của mình hay không.

PBN là gì?

PBN là tên viết tắt của Private Blog Network đã từng là một trong những chiến lược xây dựng liên kết phổ biến. Với sự ra đời  cập nhật Google Penguin, hầu hết mọi người đã ngừng sử dụng PBN.

Xem thêm PBN là gì

PBN là kỹ thuật SEO mũ đen hay kỹ thuật SEO mũ xám(SEO Gray Hat)?

Nếu bạn đang xây dựng Mạng blog riêng tư (PBN) chỉ sử dụng nội dung trùng lặp và các backlink không liên quan, thì đó chắc chắn là một kỹ thuật SEO mũ đen nhưng nếu bạn đang tạo nội dung tốt có liên quan đến các chủ đề bạn muốn xếp hạng, thì bạn đang làm đúng và nó rơi vào tình trạng SEO mũ xám(SEO Gray Hat).

Vậy tạo và sử dụng PBN như thế nào để SEO hiệu quả?

Về cơ bản có hai cách sử dụng PBN cho các backlink và SEO.

Cách đầu tiên là nhờ sự trợ giúp từ các Mạng blog cá nhân khác, nơi bạn cần trả tiền cho các liên kết đến trang web của mình. Hầu hết chúng đều không tốt và chỉ có rất ít mạng PBN cung cấp các liên kết hữu ích và có liên quan cao giúp tăng SEO .

Cách khác là xây dựng mạng blog công khai của riêng bạn. Điều này thực sự an toàn nhưng cần có thời gian và nỗ lực từ phía bạn. Nếu bạn đang sau khi xây dựng một trang web có thẩm quyền bằng cách có quyền truy cập vào một PBN chất lượng, thì phương pháp này là dành cho bạn.

Dưới đây là một số mẹo nếu bạn muốn xây dựng PBN của riêng mình.

Tìm các miền đã hết hạn tuyệt vời với DA tốt và hồ sơ backlink để bạn có thể bắt đầu tạo các trang web trang đơn có liên quan đến nội dung trang web chính .

Không bao giờ tự động hóa quá trình tạo nội dung . Thay vào đó, hãy tạo một trang web duy nhất với nội dung hữu ích và có liên quan.

Đảm bảo sử dụng các chiến thuật xây dựng liên kết như phương pháp liên kết hỏng, bài đăng của khách, tiếp cận blogger, v.v. để bắt đầu thu hút nhiều liên kết hơn đến các trang PBN  để chúng trở thành tài sản SEO có giá trị cho bạn về lâu dài.

Xem thêm Private Network là gì? tìm hiểu

5. “Nhồi nhét từ khóa cẩn thận”: Tìm mật độ từ khóa hoàn hảo

Mọi người đều biết nhồi nhét từ khóa là một phương pháp SEO BAD. Nhưng nếu chúng tôi nói, nhồi nhét từ khóa cẩn thận sẽ tốt cho việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm ?

Đúng, nhồi nhét từ khóa là không tốt và bạn nên tránh tuyệt đối bằng mọi giá nhưng nếu bạn đang duy trì mật độ từ khóa hoàn hảo, thì bạn có thể gặt hái kết quả tốt nhất từ ​​việc tối ưu hóa từ khóa của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài báo 1000 từ, hãy sử dụng từ khóa chính  ít nhất 3 đến 4 lần để tăng thứ hạng không phải trả tiền của từ khóa đó. Đảm bảo sử dụng từ khóa chính  ở những nơi sau;

 • Thẻ tiêu đề
 • Thẻ thay thế hình ảnh
 • Thẻ H2 và h3
 • URL
 • Bắt đầu và kết thúc nội dung 

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin tối ưu hóa tuyệt vời như Yoast SEO, plugin này cung cấp các tính năng tuyệt vời để dễ dàng tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa mong muốn .

Xem thêm Mật độ cụm từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Vậy mật độ từ khóa hoàn hảo là gì?

Mật độ từ khóa chỉ đơn giản là tỷ lệ phần trăm số lần một từ khóa xuất hiện trên một trang web. Mật độ từ khóa tốt là 1% có nghĩa là từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng xuất hiện ít nhất một lần trong mỗi 100 từ bạn viết.

Điều đó có nghĩa là, mật độ từ khóa 1% chứa 10 từ khóa cho mỗi bài viết 1000 từ.

Nhưng nếu bạn muốn an toàn hơn, hãy đảm bảo giữ mật độ từ khóa  khoảng 0,5%, có nghĩa là nó chỉ xuất hiện 5 lần trong một bài viết 1000 từ. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chèn từ khóa chính của mình mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung hoặc lượng độc giả .

Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm các từ khóa LSI có liên quan nhiều đến từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng. Bằng cách đó, không cần nhồi nhét từ khóa, bạn vẫn có thể có thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên Google bằng cách sử dụng nhiều từ khóa có liên quan cao.

Mẹo chuyên nghiệp: Không sử dụng bất kỳ công cụ hoặc plugin nào để đo mật độ từ khóa . Hãy để các từ khóa chảy tự nhiên trong nội dung nếu bạn muốn có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn mà không ảnh hưởng đến lượng độc giả .

6. Bắt đầu sử dụng các trang web bookmark trang xã hội

Việc gửi quá nhiều liên kết trang web  (bài đăng mới, bài viết cũ, các trang blog khác trên trang web ) trên các trang web đánh dấu trang xã hội thuộc về SEO mũ xám(SEO Gray Hat) nhưng bạn có thể giữ an toàn bằng cách giới hạn số lần gửi xuống 1 hoặc 2.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn gửi các bài đăng mới nhất của mình hoặc bất kỳ bài đăng nào khác chỉ một lần trên tất cả các trang web đánh dấu trang xã hội, điều đó sẽ không gây hại hoặc ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm . Trên thực tế, nó mang lại một chút tăng trong thứ hạng tìm kiếm  vì bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tốt nếu thực hiện đúng.

Dưới đây là một số trang web đánh dấu trang xã hội lớn nơi bạn có thể gửi các bài đăng trên blog mới nhất của mình một cách an toàn để nhận được nhiều liên kết hơn (mặc dù hầu hết chúng là nofollow nhưng chúng vẫn tăng thêm giá trị cho SEO trang web ).

 • Stumbleupon
 • Digg
 • Folkd
 • Inbound
 • Scoop.it
 • Slashdot
 • Delicious

Đây là một nghiên cứu điển hình tuyệt vời do Tạp chí Công cụ Tìm kiếm thực hiện về 3 trang web đánh dấu trang xã hội hàng đầu.

Từ trường hợp nghiên cứu trên, bạn có thể kết luận rằng StumbleUpon đứng đầu danh sách các trang web đánh dấu trang xã hội, theo sau là Digg và Inbound. Vì vậy, hãy đảm bảo ít nhất đăng ký 3 trang web này và họ được tham gia hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây là một số điều bạn cần nhớ khi gửi đánh dấu trang xã hội.

1. Các vấn đề về cam kết

Đánh dấu trang xã hội hoạt động tốt hơn khi bạn tập trung vào việc xây dựng sự tương tác với các blogger khác trong ngành . Thật không may, hầu hết các blogger sử dụng các trang web đánh dấu trang xã hội chỉ để quảng cáo các bài đăng mới nhất của họ mà không thực sự dành một phút để chia sẻ hoặc đọc nội dung của người khác.

Làm thế nào bạn có thể mong đợi kết quả SEO tốt hơn khi bạn chỉ sử dụng các trang web đánh dấu trang xã hội để tự quảng cáo? Vì vậy, hãy đảm bảo dễ dàng với các trang web đánh dấu trang xã hội và bắt đầu tương tác với các blogger khác thông qua chúng.

2. Tìm và sử dụng các trang web có liên quan cao

Có rất ít nền tảng được sử dụng bởi hàng nghìn blogger hàng ngày, nơi họ không chỉ quảng bá nội dung của mình mà còn chia sẻ và quảng bá nội dung của nhau. Đó là những gì bạn nên tìm kiếm khi tham gia một trang web đánh dấu trang xã hội để quảng bá trang web  để có SEO, lưu lượng truy cập và hiển thị tốt hơn.

Dưới đây là một số nền tảng như vậy mà bạn có thể quảng cáo trang web của mình để có sự xuất hiện tối đa.

Inbound.org: Điều này chủ yếu dành cho những người nói về các chủ đề liên quan đến tiếp thị, SEO, viết blog. Nếu bạn đang điều hành một trang web liên quan đến tiếp thị, thì đây là trang web dành riêng cho bạn, nơi bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn người viết blog tiềm năng để kết nối, thu hút và quảng bá trang web .

Blog Engage: Đây là thứ mà chúng tôi sử dụng hầu như hàng ngày để quảng bá và thu hút các blogger khác. Có hàng nghìn người viết blog đang hoạt động trên tất cả các ngành sử dụng và quảng bá nội dung của họ bằng cách sử dụng Blog Engage.

Biz Sugar: Một trang web đánh dấu trang xã hội hàng đầu khác mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo blog của mình để nhận liên kết, hiển thị và lưu lượng truy cập vào các trang web . Điều này cũng được sử dụng bởi rất nhiều blogger và nhà tiếp thị trên toàn thế giới để bạn có thể kết nối với họ để xây dựng mối quan hệ.

3. Sử dụng tiêu đề và mô tả độc đáo

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải khi quảng cáo nội dung của họ trên các trang web đánh dấu trang xã hội là họ sử dụng các tiêu đề và mô tả meta giống nhau.

Lợi ích của việc tạo nội dung trùng lặp với các tiêu đề và mô tả meta giống nhau khi bạn đang quảng cáo trên các trang web đánh dấu trang xã hội khác nhau là gì? Nó dẫn đến nội dung trùng lặp có thể khiến trang web  bị Google phạt sớm hay muộn.

Vì vậy, hãy đảm bảo tạo các tiêu đề và mô tả độc đáo trong khi quảng cáo nội dung  trên các trang web đánh dấu trang xã hội.

7. Trao đổi liên kết

Một lần nữa, hầu hết mọi người nghĩ rằng trao đổi liên kết thuộc kỹ thuật SEO mũ đen nhưng không phải vậy. Nó thuộc về SEO mũ xám(SEO Gray Hat) và hãy để chúng tôi giải thích cho bạn một chút về nó.

Trao đổi liên kết tự động thuộc kỹ thuật SEO mũ đen trong khi Trao đổi liên kết theo cách thủ công thuộc về SEO mũ xám(SEO Gray Hat)

Vậy trao đổi liên kết là gì?

Trao đổi liên kết với các trang web hoặc blog khác được gọi là trao đổi liên kết KHÔNG phải là một kỹ thuật SEO mũ trắng mà chủ yếu là SEO mũ xám(SEO Gray Hat). Nhiều người tránh nó vì lợi ích KHÔNG bị Google phạt.

Làm thế nào để trao đổi liên kết mà không bị Google phạt?

Nếu làm đúng, bạn có thể sử dụng trao đổi liên kết để xây dựng các backlink một cách cẩn thận từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể ghi nhớ để thực hiện trao đổi liên kết một cách an toàn mà không bị phạt.

Bạn có thể xây dựng danh sách tất cả các blog có liên quan trong ngành của mình và sau đó bắt đầu liên hệ với từng blogger để quảng bá nội dung của nhau. Bạn cũng có thể tạo một nhóm Facebook, nơi bạn có thể thực hiện bình luận blog chung, chia sẻ liên kết và liên kết với nhau bất cứ khi nào ai đó tìm thấy điều gì đó thú vị đối với đối tượng mục tiêu của họ.

Bạn không cần phải có một danh sách lớn những người để xây dựng một nhóm vì bạn có thể tìm 10 đến 20 blogger trong ngành của mình để tạo thành một nhóm trên Facebook, sau đó bắt đầu giúp đỡ lẫn nhau bằng cách chia sẻ, liên kết và bình luận nội dung của nhau thường xuyên.

Thường xuyên liên kết với các blogger khác

Một trong những cách tốt nhất để thu hút liên kết từ các trang web khác là thường xuyên liên kết đến các trang web khác từ nội dung . Bất cứ khi nào bạn liên kết đến bất kỳ trang web nào khác, hãy đảm bảo kết nối với họ thông qua các trang web truyền thông xã hội hoặc email để họ biết rằng bạn đang giúp họ bằng cách Liên kết. Nếu bạn thường xuyên làm điều đó, đôi khi bạn cũng có thể yêu cầu họ retweet hoặc liên kết trở lại nội dung .

Nếu họ thực sự thấy nội dung  thú vị và có giá trị, họ chắc chắn sẽ phản hồi như vậy và liên kết lại với một nội dung. Bạn cũng có thể đọc thêm về cách tiếp cận blogger để nhận liên kết từ các trang web khác.

8. Gửi trang web  đến các thư mục web

Có rất nhiều thư mục web có sẵn trên internet mà bạn có thể sử dụng để lấy các backlink chất lượng cao và có liên quan đến trang web  miễn phí.

Vậy trình thư mục web là gì?

Gửi thư mục là quá trình liệt kê trang web  trên các thư mục khác nhau theo một danh mục cụ thể để xây dựng các backlink đến trang web .

Mặc dù có rất nhiều trang web gửi thư mục web vô dụng mà bạn nên tránh nhưng nếu bạn nghiên cứu cẩn thận, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thư mục web hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tăng SEO cho trang web của mình.

Dưới đây là danh sách một số thư mục web tốt nhất mà bạn có thể gửi trang web của mình để thu hút nhiều backlink hơn.

Chúng tôi đã tạo danh sách các trang web gửi blog cũng như có cơ quan quản lý miền (DA) trên 40. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng danh sách đó để đăng ký miễn phí và bắt đầu quảng cáo các bài đăng blog mới nhất  để SEO tốt hơn.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo

9. Nhiều tài khoản mạng xã hội

Bạn có biết rằng các tín hiệu xã hội ảnh hưởng đến SEO của trang web  không? Vâng, đó là sự thật, hãy xem minh họa sau của Chỉ số tìm kiếm.

Số lượt chia sẻ Facebook mà một trang nhận được dường như có liên kết mạnh nhất (tương quan 0,37).

Twitter kém xa Facebook nhưng vẫn là yếu tố mạnh thứ 6 trong danh sách các yếu tố xếp hạng của Google trên Searchmetrics với mức tương quan là 0,25.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tận dụng các tín hiệu xã hội?

Bạn có thể tạo nhiều tài khoản mạng xã hội giả để tăng lượt chia sẻ trên Facebook, lượt retweet Twitter, ghim Pinterest, v.v. Đó là lý do tại sao SEO mũ xám(SEO Gray Hat).

Nếu nội dung  tự nhiên nhận được lượt retweet và nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn, thì nội dung đó thuộc về SEO mũ trắng nhưng khi bạn cố tình cố gắng tăng lượng người theo dõi và lượt chia sẻ trên mạng xã hội bằng cách tạo nhiều tài khoản mạng xã hội hoặc mua lượt thích trên Facebook, thì đó là một chiếc mũ xám SEO.

Vì vậy, bạn cần những gì?

Tất cả những gì bạn cần là tạo nhiều tài khoản giả trên tất cả các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram, v.v., thêm tiểu sử và hình ảnh để bắt đầu quảng cáo nội dung của riêng bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể ngay lập tức nhận được nhiều lượt chia sẻ trên Facebook, ghim Pinterest, lượt retweet, v.v. bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài viết mới trên trang web của mình (bạn có thể sử dụng các công cụ truyền thông xã hội như Buffer, HootSuite, v.v. để tự động lập lịch đăng bài trên mạng xã hội).

Chiến thuật này KHÔNG được khuyến khích nếu bạn đang muốn trở thành chuyên gia trong ngành của mình vì hầu hết mọi người sớm hay muộn đều có thể phát hiện ra rằng bạn đang giả mạo sự hiện diện trên mạng xã hội của mình.

Xem thêm Kỹ thuật SEO Skyscraper(full)

10. Xây dựng các trang web nhỏ

Có rất nhiều chuyên gia SEO tạo và xây dựng các trang web nhỏ để tạo ra các backlink đến các trang web chính để có được thứ hạng và lưu lượng truy cập cao hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Việc xây dựng các trang web nhỏ để tạo liên kết cho một trang web chính phải tuân theo kỹ thuật SEO mũ xám(SEO Gray Hat) và nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể cung cấp cho bạn nhiều khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm và cả các backlink chất lượng đến trang web chính  mà không gian lận các nguyên tắc của Google.

Trang web nhỏ có thể là một trang web riêng lẻ hoặc một tập hợp các trang web hoạt động như một thực thể riêng biệt cho một trang web, thương hiệu hoặc đại lý. Một trang web nhỏ thường tồn tại trên miền riêng của nó, nhưng một số tồn tại dưới dạng miền phụ có thể hoạt động như một phần mở rộng cho một thương hiệu hoặc miền cụ thể.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để xây dựng các trang web nhỏ quá nhanh để tăng thứ hạng trang web  trên Google tốt thì đây là một vài mẹo mà hầu hết các chuyên gia SEO sử dụng.

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng các trang web nhỏ để có thêm liên kết và lưu lượng truy cập đến các trang web chính của mình, hãy nghiên cứu các trang web nhỏ thành công để tìm hiểu cách chúng hoạt động và hoạt động tốt trong các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là danh sách các trang web nhỏ tuyệt vời do Hubspot tổng hợp.

Đừng sao chép nội dung. Một trong những sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người mắc phải khi xây dựng trang web nhỏ là họ tự động hóa quy trình nội dung của mình bằng cách sử dụng các plugin tạo nội dung tự động hoặc sử dụng nội dung trùng lặp. Đừng làm điều đó. Thay vào đó, hãy tạo nội dung độc đáo có liên quan đến chủ đề chính trên trang web  (vì vậy các liên kết sẽ có mức độ liên quan cao và giúp bạn tăng SEO cho trang web của mình).

Sử dụng lựa chọn lưu trữ web phù hợp để chạy ngay cả các trang web nhỏ . Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lưu trữ WPX vì đây là một trong những lựa chọn lưu trữ tốt nhất cung cấp tốc độ, độ tin cậy và bảo mật.

Bắt đầu nhỏ khi bạn mới bắt đầu. Đừng cố tạo quá nhiều trang web nhỏ cùng một lúc. Bắt đầu với 1 trang web nhỏ, tận dụng tối đa nó và sau đó tập trung vào việc xây dựng nhiều trang web nhỏ hơn để tăng lưu lượng truy cập và SEO cho trang web chính .

Có một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi khác mà bạn có thể có thứ hạng tìm kiếm nhanh hơn và bây giờ hãy nói về nó.

Thực hiện các thay đổi nhỏ cho trang web 

Thực hiện các thay đổi nhỏ đối với trang web  về cơ bản là đánh lừa các trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google rằng bạn đang cập nhật trang web của mình với thông tin mới nhất và mới nhất. Điều này chắc chắn sẽ giúp trang web  tăng SEO vì Google yêu thích các trang web mới và được cập nhật thường xuyên.

Nhưng việc SEO mũ xám(SEO Gray Hat) có chút rủi ro vì thực hiện các thay đổi nhỏ cho trang web  quá thường xuyên có thể khiến trang web  bị phạt vì Google có thể coi đó là hoạt động đáng ngờ, vì vậy hãy đảm bảo KHÔNG thực hiện bất kỳ thay đổi thường xuyên nào đối với trang web .

Dưới đây là một số thay đổi bạn có thể thực hiện để tăng SEO cho trang web của mình.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

1. Tối ưu hóa cho tỷ lệ nhấp

Không nghi ngờ gì nữa, tỷ lệ nhấp chuột đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thứ hạng cao hơn cho các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Càng nhiều người nhấp vào kết quả  trên Google, bạn càng xếp hạng tốt hơn. Nó đơn giản như vậy, vì vậy hãy đảm bảo cải thiện mô tả meta và thẻ tiêu đề  cho các bài đăng hàng đầu.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

2. Thay đổi chân trang, thanh bên hoặc điều hướng 

Thay đổi thiết kế trang web  thường xuyên chỉ có thể làm giảm hiệu suất công cụ tìm kiếm  nhưng bạn có thể tăng SEO nhanh chóng nếu bạn thực hiện các chỉnh sửa nhỏ và tốt hơn cho điều hướng, menu (bằng cách thêm thanh tìm kiếm, cải thiện thời gian tải, v.v.) có thể hoạt động như một sự quyến rũ.

3. Định dạng nội dung  theo cách tốt hơn

Nếu bạn chỉ đang sử dụng thẻ h3 trong các tiêu đề phụ của mình, bạn có thể thay đổi chúng thành thẻ h2 (vì thẻ h2 nặng hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm). Những loại chỉnh sửa nhỏ này chắc chắn có thể tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của nội dung  để bạn có thể cải thiện SEO cho trang web của mình mà không cần thêm bất kỳ nội dung mới nào.

Câu hỏi thường gặp

Các loại kỹ thuật SEO khác nhau là gì?

Nói chung, có ba loại kỹ thuật SEO, SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám(SEO Gray Hat).

SEO mũ xám(SEO Gray Hat) là gì?

SEO mũ xám(SEO Gray Hat) là sự kết hợp của cả SEO mũ trắng và SEO mũ đen có thể cải thiện xếp hạng trang web  mà không gây hậu quả tiêu cực.

Sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì?

SEO mũ trắng là tất cả về các phương pháp SEO tốt tuân theo các quy tắc của Google trong khi SEO mũ đen bao gồm các phương pháp SEO xấu, rủi ro và có thể dẫn đến việc trang web  bị phạt.

SEO mũ đen vẫn hoạt động?

Có, bất chấp các thuật toán đang phát triển của Google, một số kỹ thuật SEO mũ đen nâng cao có thể bị trình thu thập thông tin của Google trượt và do đó tránh được các hình phạt SEO.

Một số kỹ thuật SEO mũ xám(SEO Gray Hat) nổi tiếng là gì?

Lấy tên miền, Tăng độ dài trung bình của nội dung cũ, Web 2.0 để xây dựng liên kết, sử dụng PBN, nhồi nhét từ khóa cẩn thận, đánh dấu trang xã hội, Trao đổi liên kết, thư mục web, nhiều tài khoản mạng xã hội, xây dựng các trang web nhỏ, là một số trong những chiếc mũ xám tốt nhất Kỹ thuật SEO.

Phần kết luận

Không có quy tắc cụ thể nào về cách bạn có thể xếp hạng một trang web trên Google. Có, có các kỹ thuật SEO mũ đen, mũ trắng, mũ xám mà bạn có thể sử dụng để có thứ hạng cao hơn trên Google.

Nhưng tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào những chiến thuật không khiến bạn bị phạt bởi các thuật toán của Google. Đó là cách duy nhất để bạn có thứ hạng tốt hơn về lâu dài.

Vậy bạn nghĩ gì về các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mũ xám được đề cập ở đây? Bạn có bất kỳ kỹ thuật, mẹo hoặc thủ thuật SEO nào nữa không? Chia sẻ suy nghĩ  trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now