Rate this post

Colocation hoặc Colocation hosting là nơi bạn thuê không gian cho phần cứng CNTT của mình tại cơ sở trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp bên thứ ba. Sử dụng dịch vụ định vị có thể mang lại những lợi thế cho doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể không nhận ra khi sử dụng hoặc xây dựng cơ sở trung tâm dữ liệu của riêng mình. Trong bài viết này, tôi đi sâu hơn về Colocation là gì, nó hoạt động như thế nào, ưu và nhược điểm và cách chọn nhà cung cấp Colocation. Tiếp tục đọc để xem liệu Colocation có phù hợp với tổ chức của bạn hay không.

Các bài viết liên quan:

Colocation hoặc Colocation hosting là một cơ sở trung tâm dữ liệu an toàn cao, nơi thiết bị, máy chủ, không gian và băng thông có sẵn để mua cho các doanh nghiệp. Colocation là một cơ sở trung tâm dữ liệu mà các công ty có thể mua không gian để hosting các máy chủ của họ và trải nghiệm tính bảo mật cao hơn và thời gian hoạt động được đảm bảo. Hầu hết các công ty không sở hữu và vận hành các trung tâm dữ liệu, vì vậy họ sử dụng cơ sở định vị để hosting cơ sở hạ tầng quan trọng của công ty mình.

Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Colocation hosting có thể tận dụng lợi thế của nhà cung cấp của họ:

 • Giảm chi phí năng lượng và băng thông
 • Kết nối mạng 24/7 dự phòng và tốc độ cao
 • Các biện pháp bảo mật trung tâm dữ liệu vật lý
 • Chứng nhận tuân thủ và huy hiệu
 • Tính ổn định lâu dài, tính linh hoạt và khả năng mở rộng
 • Hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia

Thông thường, dịch vụ hosting theo Colocation cải thiện thời gian hoạt động của hoạt động kinh doanh, cắt giảm chi phí vốn và nâng cao chất lượng dịch vụ mà khách hàng trải nghiệm. Colocation có thể lấy cơ sở hạ tầng máy chủ hiện có của khách hàng và di chuyển nó từ văn phòng hoặc môi trường tại chỗ của họ đến trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp Colocation.

Sử dụng dịch vụ hosting theo Colocation cho phép các tổ chức tập trung hoàn toàn vào việc quản lý hoạt động của chính họ và đáp ứng các mục tiêu trong khi giảm ngân sách CNTT của họ.

Xem thêm Reseller Hosting là gì và nó hoạt động như thế nào

Cách hoạt động của dịch vụ Colocation Hosting

Cơ sở lắp đặt Colocation cung cấp cho khách hàng một tòa nhà thực tế và không gian sàn trắng, hệ thống làm mát, điện, băng thông và bảo mật. Sau đó, khách hàng cung cấp máy chủ của tổ chức của họ. Không gian trong cơ sở thường được cho thuê bằng giá, tủ, lồng hoặc dãy phòng riêng. Một số nhà cung cấp Colocation thậm chí còn cung cấp dịch vụ hosting được quản lý để hỗ trợ các sáng kiến ​​kinh doanh của tổ chức.

Khi một doanh nghiệp chuyển đến một cơ sở đặt Colocation, nhà cung cấp phải đảm bảo có đủ không gian bên trong giá đỡ, cùng với nguồn điện cho thiết bị, địa chỉ IP và cổng đường lên để đảm bảo thiết bị được kết nối với mạng.

Nhà cung cấp Colocation lắp đặt phải có nhân viên làm việc 24/24 để hỗ trợ CNTT theo yêu cầu. Nhà cung cấp địa điểm chịu trách nhiệm duy trì và bảo mật cho cơ sở của họ. Họ đảm bảo nguồn điện và làm mát là dự phòng, do đó, tình trạng mất điện không xảy ra.

Một công ty đang sử dụng colocation có thể đặt thiết bị của họ trong nhiều trung tâm dữ liệu, nếu muốn. Điều này sẽ hữu ích cho các công ty có Colocation địa lý lớn hơn và muốn đảm bảo hệ thống máy tính của họ được đặt gần không gian văn phòng thực của họ. Websitehcm  có bảy cơ sở định vị trung tâm dữ liệu trên khắp Des Moines, Thành phố Kansas, Omaha, Austin và Raleigh để cung cấp điều đó.

Chọn một nhà cung cấp Colocation

Giống như tất cả các dịch vụ CNTT, có nhiều lựa chọn khác nhau cho các nhà cung cấp Colocation và mỗi nhà cung cấp đều mang đến một cái gì đó khác nhau. Hoa Kỳ và Canada đang dẫn đầu trong lĩnh vực hosting địa điểm. Theo Quotecolo, hiện tại “43% không gian hoạt động của thế giới dành cho việc định vị là ở Bắc Mỹ.”

Điều quan trọng là phải làm rõ các ưu tiên kinh doanh khi kiểm tra các nhà cung cấp khác nhau. Nếu thời gian hoạt động và dự phòng 100 phần trăm nằm ở đầu danh sách, hãy kiểm tra chặt chẽ thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) của nhà cung cấp Colocation lắp đặt.

Nếu tuân thủ và bảo mật là ưu tiên hàng đầu, hãy yêu cầu xem chứng nhận tuân thủ của nhà cung cấp do kiểm toán viên bên thứ ba cấp cho họ. Việc kiểm kê an ninh vật lý cũng rất quan trọng. Cơ sở đặt chỗ này có ổn định về địa lý không? Đó có phải là bằng chứng thiên tai và tác hại do con người gây ra không? Nó có được cài đặt công nghệ bảo mật mới nhất, bao gồm camera an ninh, xác thực đa yếu tố và quy trình đăng ký an toàn không? Hãy xác nhận rằng các tính năng này đang hoạt động.

Mặc dù các tiện nghi có thể không phải là một thỏa thuận thực hiện hoặc phá vỡ, việc kiểm tra các tiện nghi khác nhau mà nhà cung cấp Colocation mang đến bàn có thể giúp đưa ra quyết định giữa cái này hay cái khác. Những thứ như chuyên môn kỹ thuật luôn sẵn sàng và các tiện nghi trong tòa nhà như phòng hội nghị, quyền truy cập vào điện thoại, máy in và các thiết bị văn phòng khác không bao giờ bị ảnh hưởng. Những bổ sung này có thể hữu ích khi nhân viên cần làm việc ngoài trung tâm dữ liệu.

Trung tâm dữ liệu hoạt động trên cơ sở phân cấp và cấp càng cao thì trung tâm dữ liệu càng có vẻ tốt hơn. Theo thuật ngữ hosting Colocation, trung tâm dữ liệu cấp IV là mạnh nhất, trong khi trung tâm dữ liệu cấp I cung cấp ít dung lượng nhất. Tiêu chuẩn cho hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ định vị hàng đầu và cấp bạn nên cố gắng đạt được là Bậc III. Bắt đầu kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ chỉnh màu đã đánh dấu vào các hộp kiểm của Cấp III và hơn thế nữa để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Nếu bạn đang cân nhắc một nhà cung cấp Colocation hoặc trung tâm dữ liệu mới, hãy xem 10 câu hỏi quan trọng của chúng tôi để hỏi nhà cung cấp Colocation của bạn.

Xem thêm Managed Hosting Service là gì?

Lợi ích của colocation 

Có một số lý do khiến một doanh nghiệp có thể quyết định sử dụng colocation thay vì xây dựng trung tâm dữ liệu của riêng mình. Các động lực chính thường là chi tiêu vốn liên quan đến việc xây dựng, bảo trì và cập nhật một cơ sở máy tính lớn.

Một số cơ sở định vị đẳng cấp thế giới cũng cung cấp các dịch vụ phục hồi sau thảm họa và hỗ trợ kinh doanh liên tục. Nếu không có kế hoạch phục hồi sau thảm họa hoặc kế hoạch liên tục trong kinh doanh, bạn đang gặp rủi ro với các hệ thống, ứng dụng và dữ liệu không thể thay thế. Bên cạnh sự đe dọa của thiên tai, những rủi ro phổ biến như hỏng hóc thiết bị có thể khiến hoạt động của bạn bị đình trệ và gây tổn hại đến danh tiếng của bạn.

Một nhà cung cấp Colocation cũng cung cấp các dịch vụ phục hồi sau thảm họa và liên tục kinh doanh có thể đảm bảo hiệu suất không bị gián đoạn của các hoạt động CNTT và các hệ thống quan trọng trong trường hợp xảy ra thảm họa. Các tính năng khác của việc định vị mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Được thiết kế cho môi trường điện toán đám mây mật độ cao
 • Được hỗ trợ bởi hỗ trợ kỹ thuật tay từ xa 24/7/365 để phản ứng chiến thuật
 • Được kết nối với một đường trục mạng tiên tiến để phục vụ các yêu cầu tính toán thế hệ tiếp theo
 • Có thể mở rộng để giúp khách hàng chứng minh hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai
 • Các công nghệ được đào tạo chuyên sâu và được ngành công nghiệp chứng nhận chẩn đoán, cô lập, khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề theo cách được kiểm soát cao
 • Cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ cho HIPAA, PCI, HITRUST, SOC 1, SOC 2 và SOC 3, v.v.

Theo báo cáo được thực hiện bởi Trung tâm Dữ liệu Colocation Ngành: Thị trường Toàn cầu đến năm 2020 “thị trường trung tâm dữ liệu và Colocation dự kiến ​​sẽ trị giá 54,8 tỷ đô la vào năm 2020. Con số đó cũng tăng từ 30,9 tỷ đô la vào năm 2016”.

Nhược điểm cần xem xét

Mặc dù phối màu có vẻ là lựa chọn tốt nhất, nhưng có thể có những nhược điểm cần xem xét. Khoảng cách giữa cơ sở đặt trung tâm dữ liệu và văn phòng của khách hàng có thể dẫn đến tăng chi phí đi lại khi thiết bị cần được chạm thủ công.

Một số nhà cung cấp dịch vụ định vị, như Websitehcm , sở hữu và vận hành nhiều cơ sở định vị trên toàn quốc để đảm bảo rằng khoảng cách không phải là vấn đề.

Thời gian hoạt động là một vấn đề khác cần xem xét. Nếu một nhà cung cấp Colocation lắp đặt không có quyền truy cập vào nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc có nhiều trung tâm dữ liệu để đảm bảo kết nối dự phòng 100% thời gian, thì khách hàng có thể gặp sự cố nghiêm trọng. Trong một cuộc khảo sát của CA Technologies với 200 công ty, hơn 26,5 tỷ đô la doanh thu bị mất mỗi năm do hệ thống ngừng hoạt động. Theo các ước tính gần đây nhất, việc ngừng hoạt động trung tâm dữ liệu ngoài kế hoạch khiến các công ty tiêu tốn hơn 7.900 đô la mỗi phút và chi phí này tiếp tục tăng lên.

Đảm bảo rằng thời gian hoạt động và khôi phục được xác định trong SLA của nhà cung cấp Colocation đặt Colocation, để không xảy ra sự cố đột ngột. Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra chặt chẽ SLA để biết bất kỳ khoản phí ẩn nào.

Ưu và nhược điểm của Colocation

Mặc dù những lợi ích của việc phối màu nhiều hơn những nhược điểm, nhưng chúng vẫn là những cân nhắc quan trọng khi quyết định xem đó có phải là giải pháp phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc thuê ngoài dịch vụ hosting dữ liệu của bạn cho một trung tâm định vị:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí bằng cách cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu
 • Dự phòng tối ưu và giảm thời gian chết
 • Bảo mật tốt hơn bằng cách tận dụng các giao thức cập nhật của nhà cung cấp trong cả cơ sở hạ tầng vật lý và an ninh mạng
 • Được thiết kế cho môi trường điện toán đám mây mật độ cao
 • Được hỗ trợ bởi hỗ trợ kỹ thuật tay từ xa 24/7/365 để phản ứng chiến thuật
 • Được kết nối với một đường trục mạng tiên tiến để phục vụ các yêu cầu tính toán thế hệ tiếp theo
 • Có thể mở rộng để giúp khách hàng chứng minh hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai
 • Các công nghệ được đào tạo chuyên sâu và được ngành công nghiệp chứng nhận chẩn đoán, cô lập, khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề theo cách được kiểm soát cao
 • Cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ cho HIPAA, PCI, HITRUST, SOC 1, SOC 2 và SOC 3, v.v.
 • Bảo vệ các hệ thống quan trọng đối với sứ mệnh và dữ liệu ngoại vi, làm cho colocation trở thành một lựa chọn tuyệt vời để khôi phục thảm họa và lập kế hoạch kinh doanh liên tục

Nhược điểm

 • Khoảng cách giữa cơ sở đặt trung tâm dữ liệu và văn phòng của khách hàng có thể dẫn đến tăng chi phí đi lại khi thiết bị cần được chạm thủ công.
 • Một số nhà cung cấp dịch vụ định vị, như Websitehcm , sở hữu và vận hành nhiều cơ sở định vị trên toàn quốc để đảm bảo rằng khoảng cách không phải là vấn đề.
 • Thời gian hoạt động là một vấn đề khác cần xem xét. Nếu một nhà cung cấp Colocation lắp đặt không có quyền truy cập vào nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc có nhiều trung tâm dữ liệu để đảm bảo kết nối dự phòng 100% thời gian, thì khách hàng có thể gặp sự cố nghiêm trọng.
 • Đảm bảo rằng thời gian hoạt động và khôi phục được xác định trong SLA của nhà cung cấp Colocation đặt Colocation, để không xảy ra sự cố đột ngột.

Rack, Cage hoặc Private Suite

Khi thuê không gian trong một cơ sở đặt địa điểm, thường có ba lựa chọn khác nhau để hosting thiết bị. Việc chọn các tùy chọn bộ nhớ phụ thuộc vào quy mô, ngân sách của tổ chức cũng như các tùy chọn tuân thủ và bảo mật của tổ chức.

Giá đỡ máy chủ colocation là một tủ được đặt trên không gian sàn màu trắng trong phòng trung tâm dữ liệu. Tủ này có khóa và nằm ở lối đi cùng với các giá đỡ máy chủ định vị khác. Một công ty có thể chỉ cần một tủ rack hoặc có thể sử dụng nhiều tủ. Racks thường có chi phí thấp nhất trong ba tùy chọn hosting.

Tùy chọn hosting tiếp theo là một cái lồng. Một cái lồng đúng như âm thanh của nó. Nhà cung cấp Colocation đặt thêm một lồng xung quanh giá đỡ trung tâm dữ liệu của khách hàng để thêm một lớp bảo mật khác. Các lồng cũng được đặt trong không gian sàn trắng của trung tâm dữ liệu trong số các giá đỡ của trung tâm dữ liệu khác, nhưng lồng cung cấp một không gian lớn hơn mà chỉ khách hàng mới có thể vào. Tùy chọn này rất phù hợp cho các công ty yêu cầu mức độ bảo mật cao hơn hoặc phải tuân thủ các quy định nhất định.

Tùy chọn hosting cuối cùng là một bộ riêng. Các cơ sở định vị cấp cao nhất, như Websitehcm , cung cấp mức độ bảo mật cao nhất cho khách hàng thông qua tùy chọn suite riêng. Bộ Colocation riêng là một dịch vụ triển khai hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cung cấp cho các công ty quyền tự chủ và kiểm soát các yêu cầu CNTT của họ.

Một dãy phòng riêng được bao bọc để bảo mật tối đa. Chỉ những nhân viên được ủy quyền của công ty đã mua phòng riêng mới có thể vào khu vực này. Nó sẽ yêu cầu một huy hiệu ID đặc biệt và các biện pháp xác thực đa yếu tố khác. Một dãy phòng riêng từ trần đến sàn khép kín đảm bảo rằng doanh nghiệp có nguồn điện riêng và hạn chế cũng như hệ thống làm mát. Một bộ Colocation tư nhân sẽ là tốt nhất cho các ngành được quản lý chặt chẽ như chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, sản xuất, chính phủ và giáo dục.

Hãy để Websitehcm trở thành nhà cung cấp Colocation của bạn

Tìm kiếm một nhà cung cấp Colocation đáp ứng tính bảo mật, tính khả dụng của mạng, khả năng mở rộng và hỗ trợ mà tổ chức của bạn yêu cầu có vẻ khó khăn. Rất may, Websitehcm đang hoạt động hiệu quả nhất trong từng danh mục đó, nhưng đừng coi thường điều đó. Thực hiện chuyến tham quan ảo qua một trong bảy cơ sở đặt trung tâm dữ liệu của Websitehcm với các máy chủ của Off the Cuf để xem trung tâm dữ liệu an toàn nhất thế giới của chúng tôi.

Khách hàng chuyển sang sử dụng Websitehcm để giảm nguy cơ không tuân thủ, bảo mật quy mô cũng như khả năng dự đoán và hiệu quả chi phí đã được chứng minh của chúng tôi. Websitehcm cung cấp cho khách hàng một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, vì vậy bạn có thể tập trung nguồn lực nội bộ vào sự nhanh nhẹn, khác biệt và nỗ lực hướng tới đạt được kết quả kinh doanh mong muốn của mình. Bạn có tò mò về cách nhà cung cấp hiện tại của bạn xếp chồng lên nhau không? Các chuyên gia bảo mật của chúng tôi sẽ cung cấp một bản đánh giá bảo mật miễn phí để xem bạn đánh giá như thế nào so với các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo mật mới nhất. Không có rủi ro, không có cam kết. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được đánh giá bảo mật miễn phí của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now