Rate this post

Bạn đang bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số?

Bạn đang nghĩ đến việc tạo ra một sự hiện diện kỹ thuật số?

Bạn có sẵn sàng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn không?

Bạn đang tìm kiếm tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Nếu vậy, bạn có thể muốn bắt đầu với tiếp thị trên Facebook.

Với đối tượng tích cực là 2,41 tỷ người dùng sử dụng Facebook hàng tháng, không có nền tảng tiếp thị nào tốt hơn Facebook.

Từ một trang web mạng xã hội đơn giản được sinh viên đại học sử dụng đến một trong những nền tảng tiếp thị, truyền thông và công nghệ lớn nhất, Facebook đã phát triển vượt bậc trong những năm qua.

Các bài viết liên quan:

Mặc dù gần đây Facebook dính vào một số vụ bê bối nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến người dùng. Ngay cả khi có những tin đồn về những lo ngại về bảo mật, người dùng Facebook vẫn hoạt động trong một khoảng thời gian tương tự như trước đây. Trên thực tế, tổng số người dùng đang hoạt động trên Facebook dường như đang tăng hơn bao giờ hết.

Do đó, có thể nói rằng tiếp thị trên Facebook tương đương với tiếp thị trên kênh trực tuyến lớn nhất thế giới. Bạn ngay lập tức có quyền truy cập vào cơ sở đối tượng khổng lồ với mức giá hiệu quả.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể sử dụng Facebook marketing để quảng bá sản phẩm của mình, cải thiện cơ sở đối tượng và tăng nhận thức về thương hiệu. Đi sâu vào và khám phá cách tiếp thị trên Facebook có thể là chiến lược tiếp thị hoàn hảo của bạn.

Khán giả trên Facebook

Trong khi chúng ta sẽ thảo luận về chiến lược tiếp thị trên Facebook trong suốt bài đăng này, trước tiên cần phải phân tích đối tượng của bạn. Nếu đối tượng của bạn không ở trên Facebook, thì khó có thể thu được bất kỳ lợi ích nào từ loại hình tiếp thị này.

Như đã nói, cũng cần lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp đều tìm thấy đối tượng phù hợp trên Facebook. Và hầu hết chúng ta đã biết điều đó. Đây là lý do tại sao nhiều người thậm chí không buồn kiểm tra xem Facebook marketing có phù hợp với doanh nghiệp của họ hay không.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết tính nhất quán và dễ dàng trong việc tìm kiếm đối tượng này trên Facebook, mà bạn cần biết đối tượng của mình.

Dữ liệu gần đây do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố cho thấy mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng ít nhất một trang web mạng trực tuyến. Tất nhiên, thanh niên tích cực hơn trên một số mạng xã hội. Nhưng, những người khác cũng không kém xa.

Trên thực tế, tiếp thị trên Facebook có lợi cho các thương hiệu nghiêng về nam giới hoặc phụ nữ. Facebook có nồng độ nam và nữ ngang nhau, điều này làm cho Facebook marketing trở thành một nơi hoàn hảo để thu hút một lượng độc giả chuyên dụng.

Nói một cách đơn giản, bất kể nhóm tuổi, giới tính, nhân khẩu học và dân tộc mà bạn đang nhắm mục tiêu, bạn đều có thể tìm thấy đối tượng của mình trên Facebook. Bạn chỉ phải tiếp thị bản thân theo cách phù hợp.

Trong các phần tiếp theo của hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về Facebook marketing là gì, cách thực hiện Facebook marketing và cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook.

Facebook Marketing là gì?

Facebook là một kênh truyền thông xã hội cho phép các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ cho những người dùng có sẵn. Tiếp thị trên Facebook có thể đạt được thông qua các chiến lược hữu cơ và chiến lược nhắm mục tiêu, chẳng hạn như quảng cáo trả phí.

Thông thường, các doanh nghiệp bắt đầu với tiếp thị hữu cơ giúp họ phát triển cơ sở người dùng và giá trị thương hiệu mà không cần đầu tư lớn. Khi đã thu hút được một lượng khán giả đáng kể, bước thứ hai là sử dụng các chiến lược tiếp thị và quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Sử dụng trang Facebook để marketing

Bước đầu tiên rõ ràng trong tiếp thị Facebook là các trang Facebook. Nó tương tự như hồ sơ cá nhân của bạn nhưng đây là hồ sơ của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Trang Facebook cung cấp thông tin về thương hiệu như sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu, giá trị, sứ mệnh, tầm nhìn, v.v.

Bất kỳ doanh nghiệp nào hoặc ngay cả những người nổi tiếng đều có thể tạo một trang Facebook để thường xuyên kết nối với khán giả của họ. Người dùng có thể theo dõi trang hoặc thích nó để nhận các cập nhật thường xuyên trên news feed của Facebook.

Tuy nhiên, để cải thiện khả năng hiển thị trang Facebook của bạn, trước tiên người dùng của bạn cần sử dụng chế độ xem bài đăng. Điều này là do Facebook thúc đẩy các quảng cáo trả phí nhiều hơn so với các bài đăng không phải trả tiền.

Do đó, để thực hiện điều này trong chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn, hãy đưa ra đề xuất để người dùng theo dõi bạn và chọn xem các bài đăng của bạn trước. Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận của bạn và giúp bạn về lâu dài.

Có một số khác biệt trong tiếp thị trên Facebook thông qua trang và hồ sơ.

Thứ nhất, khán giả của bạn có thể thích trang của bạn và theo dõi bạn bất cứ lúc nào mà không cần yêu cầu phê duyệt. Bất kỳ ai cũng có thể mở trang của bạn, nhấn nút thích / theo dõi và trở thành người theo dõi. Đây không phải là trường hợp của hồ sơ Facebook. Người dùng chỉ có thể gửi yêu cầu kết bạn trong hồ sơ để kết nối với nhau.

Thứ hai, Facebook hiện giới hạn 5.000 bạn bè trên trang cá nhân Facebook. Tuy nhiên, không có giới hạn như vậy khi bạn đang thực hiện tiếp thị trên Facebook thông qua một trang. Bất kỳ số lượng người có thể thích và theo dõi bạn. Ở đây, nhiều hơn là tốt hơn.

Lợi ích tốt nhất của tiếp thị trên Facebook là bạn có thể thiết lập một trang nhanh chóng và tạo ra một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi lại với nhóm của mình và tạo một hồ sơ đáng nhớ.

Tuy nhiên, cũng có một mặt trái. Bạn phải làm việc rất nhiều để cải thiện lượt thích trang của mình thông qua các phương pháp không phải trả tiền. Trừ khi bạn là một người nổi tiếng hoặc một thương hiệu nổi tiếng, các lượt thích hữu cơ không phải là một miếng bánh ngày nay.

Bước đầu tiên để tạo ra sự tiếp cận không phải trả tiền là tạo một trang Facebook chuyên nghiệp, hấp dẫn. Chúng tôi đã giải thích cho bạn cách làm điều đó dưới đây.

Thiết lập các trang tiếp thị trên Facebook

Hầu hết các tổ chức không thể sử dụng các trang Facebook một cách đầy đủ. Điều này là do họ không thiết lập được một hồ sơ tiếp thị trên Facebook đẹp.

Để giúp bạn làm cho hồ sơ của mình trông đáng tin cậy, đáng tin cậy và chân thực, chúng tôi đã giải thích một số bước bên dưới. Đọc các bước này, làm theo các hướng dẫn và tránh mắc lỗi.

1. Ảnh bìa và ảnh hồ sơ

Trong khi thế hệ millennials và thế hệ mới nói rất nhiều về ảnh hồ sơ Facebook của họ, thì bạn lại không phải thực hiện nhiệm vụ này. Tốt nhất là mỗi doanh nghiệp nên giữ logo của công ty làm ảnh đại diện.

Điều này cũng làm nổi bật một yêu cầu chính khác, đó là có một logo.

Có một logo đơn giản có nghĩa là có một danh tính trên phương tiện kỹ thuật số, được mô tả trên tất cả các chiến dịch tiếp thị trên Facebook của bạn.

Hình ảnh bìa của trang của bạn là thứ mà nhóm sáng tạo của bạn nên nghĩ ra. Thông thường, tốt nhất là bạn nên tiếp tục thay đổi trang bìa theo nhu cầu của từng giờ.

Ví dụ: trong một chiến lược tiếp thị Facebook cụ thể, bạn có thể tạo ảnh bìa cho chiến dịch cụ thể.

Nói chung, nhiều doanh nghiệp cũng giữ cho trang bìa đơn giản bằng cách chỉ thêm các chi tiết liên hệ và USP trên hình ảnh.

Hãy nhớ rằng, trang bìa và ảnh hồ sơ đều quan trọng đối với sự xuất hiện của trang của bạn. Nghĩ ra một cái gì đó mới và sáng tạo cho tiếp thị trên Facebook. Đừng cố gắng làm những gì mọi người khác đang làm. Tạo bản sắc độc đáo của riêng bạn.

Ví dụ: tạo GIF cho ảnh bìa hoặc sử dụng một đoạn video rất, rất ngắn.

2. Giới thiệu về Công ty

Phần giới thiệu về công ty của bạn được hiển thị bất cứ khi nào người dùng truy cập trang của bạn thông qua hướng dẫn tiếp thị trên Facebook hoặc chiến lược tiếp thị trên Facebook. Bạn phải đảm bảo rằng người dùng của bạn có thể trích xuất giá trị từ phần about.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đưa mọi khía cạnh nhỏ của công ty mình vào phần này. Hãy ngắn gọn, thông minh và đi đúng trọng tâm. Trên thực tế, những mô tả ngắn hơn nhưng có tác động có xu hướng có tác động rộng đến khán giả.

Tuy nhiên, hãy thêm một số chi tiết bổ sung trong phần mô tả đầy đủ. Nó có thể bao gồm những gì làm cho bạn khác biệt, cách bạn cung cấp các dịch vụ tuyệt vời và một số thông tin thú vị về thương hiệu của bạn.

Mẹo: Luôn giữ cho nội dung của trang và chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn đơn giản và phù hợp. Bạn không muốn học quá nhiều từ vựng hoặc sử dụng ngôn ngữ máy móc.

Hãy nhớ rằng, đó là Facebook, một ứng dụng ban đầu được sử dụng để kết nối với mọi người. Tốt nhất là giữ cho giọng điệu của ngôn ngữ đối thoại một chút và thân thiện.

3. Bài

Đăng bài trên Facebook để tiếp thị Facebook không phải là một hoạt động bình thường. Mọi người đã theo dõi bạn hoặc thích trang của bạn sẽ có thể xem bài đăng này. Vì vậy, bạn phải đăng nội dung nào đó có thể mang lại giá trị cho hầu hết khán giả của bạn, nếu không phải là tất cả.

Bạn không thể lấp đầy hồ sơ của người dùng bằng vô số bài đăng và nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cũng không thể đăng bài một cách thoải mái. Quá mức có thể làm giảm khả năng tiếp cận và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Nghiên cứu một chút và tìm ra kết hợp đăng bài hoàn hảo của bạn. Bạn có thể cập nhật một bài đăng mỗi ngày, thay thế ngày hoặc tuần. Bạn phải phân tích điều này thông qua số liệu thống kê tiếp thị của Facebook để có đánh giá rõ ràng.

Ngoài ra, bạn phải đăng nội dung hữu ích, có giá trị. Nội dung nào đó mà khán giả của bạn muốn xem.

Bạn không thể đăng nội dung dài 200 từ khi khán giả của bạn chủ yếu là thế hệ trẻ. Chúng có khoảng thời gian ngắn hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng cho các bài đăng tiếp thị trên Facebook của bạn:

(i) Các liên kết của các bài đăng và bài viết trên blog của bạn.

(ii) Ưu đãi đặc biệt như phiếu giảm giá.

(iii) Bản phát hành sản phẩm mới hoặc cập nhật sản phẩm cũ.

(iv) Nội dung hữu ích như (các) cách thực hiện.

Thời điểm duy nhất có thể chấp nhận đăng nhiều là khi bạn đang tổ chức một sự kiện và bạn muốn cập nhật cho khán giả của mình.

Ngoài ra, đối tượng của bạn sẽ sớm báo cáo bạn là spam, đó là cách mà hầu hết các tổ chức mất nhiều khách hàng.

Trước khi đăng bất cứ thứ gì lên Facebook, hãy nghĩ xem nó có thể cung cấp bất kỳ giá trị nào cho người dùng hay không. Nếu không, sau đó bỏ qua bài viết và nghĩ về một cái gì đó sáng tạo và hữu ích.

4. Thống kê

Tiếp thị trên Facebook có nghĩa là bạn cũng có được thông tin chi tiết. Tiếp tục tìm kiếm thông tin chi tiết về Facebook để hiểu người dùng của bạn thích gì, họ thích loại đồ họa nào và nội dung nào thu hút nhiều khán giả hơn.

Nếu bạn đột nhiên thấy sự gia tăng trong việc sử dụng của mình, hãy kiểm tra bài đăng để xem bạn đã làm gì khác biệt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu khán giả của mình và yêu cầu của họ.

Các loại bài đăng trên Facebook

Khi nói về tiếp thị Facebook, đăng bài là chức năng chính của chiến lược tiếp thị trên Facebook.

Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung bình thường nhưng có liên quan, bạn có thể tạo luồng giao tiếp liên tục với những người dùng hiện tại đã biết về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, giao tiếp này trên Facebook marketing bị hạn chế chỉ chia sẻ thông tin.

Khi bạn xuất bản nội dung chất lượng, thu hút người dùng hoặc cung cấp một số loại giá trị, bạn có thể tăng cơ sở người dùng của mình. Chỉ cần thường xuyên cung cấp giá trị cho người dùng, bạn có thể chuyển họ từ giai đoạn này sang giai đoạn khác của quy trình bán hàng.

Dưới đây, chúng tôi đã giải thích cách bạn có thể cung cấp giá trị cho người dùng của mình thông qua tiếp thị trên Facebook. Tuy nhiên, trước khi tiến lên, chúng ta cần hiểu rằng việc cung cấp nội dung hữu ích không chỉ về ngôn từ mà còn về đồ họa. Vì vậy, hãy luôn ghép nối nội dung của bạn với đồ họa hấp dẫn và lôi cuốn không kém.

1. Bài đăng hình ảnh

Bạn có biết rằng đăng hình ảnh trên trang Facebook của bạn có thể tăng mức độ tương tác của bạn lên gấp 2,3 lần?

Tốt nhất là luôn ghép nối các bài viết của bạn và đăng bản sao với một hình ảnh có liên quan, được thiết kế bởi một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tất nhiên, ban đầu nhiều nhà tiếp thị sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc phần mềm như Canva để tạo các bài đăng hình ảnh. Tuy nhiên, khi lượng khán giả của bạn tăng lên, tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh được thiết kế sáng tạo vì nó có thể tác động tích cực đến khán giả và mức độ tương tác của bạn.

Chúng tôi đã giải thích một số mẹo mà bạn có thể sử dụng cho các hình ảnh trên mạng xã hội của mình để tiếp thị Facebook nâng cao.

1. Nếu có thể, hãy sử dụng hình ảnh lưu trữ trả phí vì những hình ảnh này có chất lượng tốt hơn.

2. Không tìm kiếm hình ảnh ngẫu nhiên và đưa chúng lên mạng xã hội của bạn mà không kiểm tra chất lượng và kích thước hình ảnh.

3. Thêm bản sao đồ họa vào hình ảnh của bạn để giúp khán giả hiểu quan điểm của bạn chỉ với hình ảnh. Ở đây, cần phải hiểu rằng tất cả khán giả của bạn không quan tâm đến việc đọc bản sao bài đăng và kiểm tra hình ảnh.

4. Nhiều người sẽ chỉ kiểm tra hình ảnh của bạn, đọc những gì được viết trên đó và tiến lên phía trước. Nhiều người sẽ chỉ đọc bản sao bài đăng, xem hình ảnh và tiến về phía trước. Đối với tất cả các loại người theo dõi, bạn phải tạo ra giá trị, đó là lý do tại sao thêm văn bản vào bài đăng hình ảnh của bạn là ý tưởng tốt nhất.

5. Sử dụng kiểu phông chữ có thể đoán trước cho hình ảnh của bạn. Sử dụng các kiểu phông chữ quá nghiêng hoặc kỳ lạ sẽ không chỉ khiến đồ họa của bạn trông nghiệp dư mà còn khiến khán giả của bạn khó hiểu văn bản.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta chuyển sang phần này để khám phá thêm Facebook marketing là gì, hãy tìm các kích thước hình ảnh ưa thích cho Facebook bên dưới.

(i) Ảnh hồ sơ phải có kích thước 180 × 180.

(ii) Ảnh bìa phải có kích thước 820 × 312.

(iii) Và hình ảnh dòng thời gian phải là 1200 × 630.

2. Liên kết bài viết

Đăng liên kết blog trên trang tiếp thị Facebook của bạn là một chiến lược tuyệt vời khác. Bạn chỉ cần sao chép liên kết của bài báo hoặc bài đăng trên blog của mình và dán nó vào hộp văn bản của trang tiếp thị Facebook của bạn với một bản sao đã đăng.

Tại sao điều này lại giúp ích?

Mặc dù bạn có thể đã sử dụng một phần thời gian và tiền bạc của mình vào tiếp thị nội dung, nhưng bạn có thể cải thiện khả năng tiếp cận của mình ngay lập tức bằng cách đăng trên Facebook. Khán giả của bạn sẽ ghé thăm bài đăng trên blog của bạn thông qua Facebook và họ thậm chí có thể chia sẻ lại bài đăng đó. Sau đó, những người theo dõi hoặc bạn bè của họ sẽ ghé thăm bài đăng trên blog của bạn và chia sẻ lại nó.

Và chuỗi tiếp tục.

Kiểm tra các mẹo nhanh dưới đây để tiếp thị trên Facebook:

(i) Tạo mô tả meta tốt cho bản sao bài đăng của bạn để thu hút khán giả nhấp vào liên kết. Bài đăng thực sự quan trọng ở đây vì không có đồ họa sáng tạo để hiển thị.

(ii) Sau khi bạn dán liên kết của bài đăng trên blog vào trang tiếp thị Facebook của mình, Facebook sẽ tự động điền vào ô trắng bên dưới. Bạn nên xóa liên kết sau khi thêm bản sao bài đăng để bài đăng trên Facebook của bạn trông đẹp, sạch sẽ và hấp dẫn.

3. Bài đăng video

Nếu bạn đang muốn thu hút khán giả của mình thông qua tiếp thị trên Facebook, video là lựa chọn tối ưu của bạn.

Tại sao?

Bởi vì video kể một câu chuyện và chúng ta có xu hướng xem một câu chuyện hơn là đọc nó, phải không?

Đọc các mẹo để tiếp thị video trên Facebook thành công:

(i) Trước khi bạn bắt đầu tạo video và chia sẻ nó, hãy đợi. Lập kế hoạch và tạo ra các mục tiêu có thể đo lường được. Bạn nên biết chính xác những gì bạn sẵn sàng đạt được với chiến lược tiếp thị trên Facebook này. Ví dụ: tăng mức độ tương tác của người dùng hoặc số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

(ii) Bắt đầu với kiến ​​thức bạn đã có. Ví dụ: cung cấp các video giáo dục về những gì bạn đã biết.

(iii) Khi bạn đã xây dựng được một lượng khán giả đáng kể, hãy bắt đầu tạo chiến dịch video của riêng bạn. Mỗi ngày, các nhà tiếp thị đưa ra các chiến dịch tiếp thị mới để thu hút khán giả của họ và bạn phải đạt được điều đó vào một thời điểm nào đó. Vì vậy, hãy bắt đầu sớm.

(iv) Tập trung vào việc cung cấp giá trị cho người dùng của bạn. Ví dụ: chia sẻ các mẹo và thủ thuật về các chủ đề liên quan. Nếu bạn cung cấp dịch vụ taxi, hãy chia sẻ lời khuyên cho khách du lịch.

(v) Sử dụng tiếp thị người có ảnh hưởng phối hợp với tiếp thị Facebook để tăng giá trị thương hiệu và niềm tin thương hiệu.

Đừng quên thêm video theo đúng cách trên trang Facebook của bạn.

Thêm thẻ thích hợp, tiêu đề, bản sao bài đăng và chọn hình thu nhỏ phù hợp. Bạn cũng có thể thực hiện một cuộc thăm dò cùng với video của mình, vì vậy hãy sử dụng tính năng này bất cứ khi nào cần thiết.

4. Trực tiếp trên Facebook

Trực tiếp trên Facebook tương tự như tiếp thị video. Tuy nhiên, nó có một số lợi ích bổ sung. Nhiều nhà tiếp thị sử dụng Facebook trực tiếp để kết nối với khán giả trong thời gian thực.

Nếu dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cho phép bạn tạo hoặc tổ chức một phiên trực tiếp tiếp thị trên Facebook, thì không có cách nào bạn nên bỏ qua. Chỉ cần chọn chủ đề thịnh hành hoặc duy nhất và bắt đầu trò chuyện với khán giả của bạn.

Ví dụ, một công ty cung cấp dịch vụ kế toán hoặc tài chính được điều hành có thể nói về sự suy thoái kinh tế. Họ có thể đưa ra một số mẹo có giá trị cho người dùng để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư.

Tuy nhiên, hãy chuẩn bị trước cho cuộc trò chuyện trực tiếp tiếp thị trên Facebook của bạn. Đừng chỉ nhấn vào nút trực tiếp và tham gia bất cứ lúc nào.

Đầu tiên, hãy thông báo trước cho khán giả của bạn. Ít nhất hãy cho họ thời gian hai ngày để khám phá chủ đề và quyết định xem họ có muốn tham gia phiên trực tiếp hay không.

Thứ hai, chuẩn bị bản sao bài đăng giống như cách bạn làm trong video tiếp thị trên Facebook của mình. Bản sao này sẽ được hiển thị cùng với video trực tiếp của bạn.

Thứ ba, có một thiết lập nền phù hợp cho chiến lược tiếp thị trên Facebook này. Nó sẽ không được khán giả đón nhận nếu bạn phát trực tiếp trên Facebook mà không xem xét nền tảng của không gian thực tế hoặc ngoại hình không chính thức của bạn.

Sử dụng Thị trường và Nhóm cho Chiến lược Tiếp thị Facebook

Trong thập kỷ qua, Facebook đã thêm một số tính năng và chức năng vào nền tảng của họ. Hầu hết trong số này được thêm vào cho các nhà tiếp thị. Những tính năng và chức năng này có thể giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và khán giả của mình.

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về ba trong số các chức năng sau: thị trường, nhóm và công việc. Hãy cùng khám phá mọi thứ chi tiết về tiếp thị trên Facebook.

1. Thị trường Facebook

Như tên cho thấy, nếu bạn phải bán bất cứ thứ gì, việc tiếp thị trên Facebook marketplace là hoàn toàn khả thi. Chức năng này của Facebook tương tự như Craigslist nhưng nó chỉ được tích hợp vào nền tảng mạng xã hội.

Thiết lập một thị trường Facebook tương tự như mở một cửa hàng. Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trực tuyến trên nền tảng tiếp thị Facebook và mọi người đều có thể tìm kiếm sản phẩm. Bạn chỉ phải cung cấp mô tả và giá cả chính xác của sản phẩm trên thị trường Facebook.

2. Nhóm Facebook

Tiếp thị trên Facebook với các nhóm luôn là một chiến lược chính của nhiều tổ chức. Tuy nhiên, Facebook hiện cho phép bạn tạo các nhóm dựa trên tên thương hiệu của bạn.

Bạn nên có một trang thương hiệu để tiếp thị trên Facebook. Sử dụng trang này, bạn có thể tạo một nhóm với cơ sở người dùng phù hợp.

Tại sao điều này lại có lợi?

Đó là bởi vì có một trang dành riêng cho thương hiệu sẽ giúp bạn kiểm soát các khía cạnh khác nhau của nhóm có liên quan đến giá trị thương hiệu tiếp thị trên Facebook của bạn.

Bạn đang bối rối? Bạn có muốn hiểu làm thế nào để sử dụng tiếp thị Facebook bằng cách sử dụng nhóm?

Hãy coi các nhóm Facebook như các diễn đàn thảo luận. Người dùng của bạn có thể đăng các chủ đề có liên quan, thảo luận và bạn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện để tạo tác động.

Các nhóm này của Facebook có một số tính năng bổ sung của các trang hoặc hồ sơ tiếp thị trên Facebook.

Phần tốt nhất khi sử dụng các nhóm Facebook làm diễn đàn thảo luận là chúng miễn phí. Trong khi các diễn đàn thảo luận không dễ tạo và tiết kiệm chi phí, các nhóm trên Facebook lại miễn phí. Bạn chỉ cần tạo một nhóm và bắt đầu thảo luận với khán giả của mình.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng theo dõi các câu hỏi, câu trả lời và các cuộc thảo luận. Điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu cho chiến lược phân tích và cải tiến của bạn trên Facebook.

3. Việc làm trên Facebook

Mặc dù đây không hẳn là một tính năng riêng biệt, nhưng bạn có thể kiếm được những nhân viên có kỹ năng thông qua Facebook marketing.

Hãy nghĩ về điều đó, hầu như tất cả nhân viên của bạn đều sử dụng Facebook và rất có thể họ cũng đang theo dõi các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể thu hút những nhân viên tiềm năng như vậy chỉ thông qua tiếp thị trên Facebook.

Chỉ cần tạo một đồ họa hấp dẫn và sau đó đăng nó trên trang của bạn và nhóm tiếp thị trên Facebook. Khuyến khích nhân viên của bạn chia sẻ bài đăng để cải thiện khả năng tiếp cận.

Chỉ như vậy, bạn sẽ tiếp cận được nhiều nhân viên tiềm năng hơn mong đợi. Rất có thể bạn sẽ thực sự kết thúc với một số ứng dụng có liên quan.

Quảng cáo Facebook được Nhắm mục tiêu

Tiếp thị trên Facebook không phải là tất cả về các kỹ thuật tiếp thị hữu cơ. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các quảng cáo trả tiền được nhắm mục tiêu để tiếp cận một nhóm đối tượng cụ thể thông qua các chương trình thông minh của Facebook.

Do đó, trong phần này của hướng dẫn tiếp thị trên Facebook, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Trước khi chúng ta hiểu cách hoạt động của hoạt động tiếp thị được nhắm mục tiêu trên Facebook, hãy cùng khám phá lý do tại sao Facebook thậm chí có thể cung cấp chức năng này và nó hữu ích như thế nào trong thực tế.

Chúng ta đã biết rằng Facebook có một lượng khách hàng khổng lồ và Facebook thường xuyên thu thập rất nhiều dữ liệu từ mọi người dùng hàng ngày. Ngay cả khi chúng tôi cuộn Facebook mà không có bất kỳ mục tiêu cụ thể nào, các bot của Facebook vẫn đang theo dõi bạn.

Tất cả dữ liệu nhân khẩu học và cá nhân này có thể được sử dụng để tiếp thị trên Facebook.

Đây là cách thực hiện:

Khi bạn thiết lập một quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook, mục đích là tiếp cận với một đối tượng cụ thể. Giả sử, những người thuộc khu vực X, nhóm 20-30 tuổi và thuộc giới tính nữ.

Bạn có nghĩ rằng có thể đạt được một cách tiếp cận cụ thể như thế này với tiếp thị Facebook không phải trả tiền không?

Trên thực tế, trên Facebook, bạn có thể tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bất kỳ mục đích nào. Trên thực tế, nếu bạn không thể tìm thấy mục đích, bạn có thể sử dụng các tiêu chí được đề xuất của Facebook để tiếp cận hiệu quả.

Bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày để giữ ngân sách phù hợp với ngân sách tổng thể của dự án hoặc chiến lược tiếp thị trên Facebook.

1. Các loại quảng cáo

Cũng giống như có nhiều loại bài đăng trên Facebook, cũng có nhiều loại quảng cáo tiếp thị Facebook được nhắm mục tiêu. Bạn có thể sử dụng video, canvas, khách hàng tiềm năng, ưu đãi, v.v.

Tốt nhất là kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh đang làm gì để hiểu những gì có liên quan trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm theo phương pháp này. Nếu nhóm của bạn có ý tưởng tiếp thị Facebook cụ thể và độc đáo, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo ý tưởng đó. Vì khán giả trên Facebook yêu thích và đánh giá cao sự sáng tạo.

2. Tùy chọn Nhắm mục tiêu

Như chúng ta đã thảo luận, tiếp thị trên Facebook giúp bạn nhắm mục tiêu rất nhiều thứ trên hồ sơ của người dùng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên bắt đầu với một yếu tố như vị trí địa lý.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, họ biết loại đối tượng mà họ muốn nhắm đến. Ví dụ: một doanh nghiệp bán sản phẩm dành cho trẻ em muốn nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ mới. Đối với điều này, bạn có thể nhắm mục tiêu các cá nhân ở độ tuổi cuối 20 hoặc đầu 30.

Trên thực tế, thật tuyệt vời khi bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình dựa trên vị trí hiện tại của họ. Nếu ai đó gần đây đã chuyển đến một khu vực, chủ sở hữu phòng tập thể dục có thể nhắm mục tiêu những người dùng này để tạo khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng thích một sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như các sản phẩm thể thao. Điều này có thể giúp bạn tăng khả năng tiếp cận cửa hàng đang bán dụng cụ thể thao của mình.

Ngay cả một nhà văn cũng có thể nhắm mục tiêu đến khán giả của họ. Thật tuyệt vời, phải không? Người viết có thể tìm kiếm những người quan tâm đến một thể loại nhất định để tiếp cận với họ và mời họ tham gia buổi ra mắt sách của mình.

Tiếp thị trên Facebook thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu là cực kỳ có lợi. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị tập trung nhiều hơn vào Facebook và Instagram. Các bot thông minh của Facebook giúp mọi người tiếp cận với khán giả của họ một cách dễ dàng hơn – một cách hiệu quả.

3. Tùy chỉnh Quảng cáo

Tùy biến ở khắp mọi nơi. Chúng tôi đã biết điều đó. Tuy nhiên, tính năng này có thể mang lại lợi ích gì cho hoạt động tiếp thị trên Facebook được nhắm mục tiêu?

Hãy cùng tìm hiểu.

Nếu bạn có cửa hàng thương mại điện tử đang bán dụng cụ thể thao, bạn có thể nhắm mục tiêu các đội khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu các đội cấp quốc gia hoặc cấp tiểu bang đang chơi một môn thể thao cụ thể. Sau đó, bạn có thể tạo các quảng cáo tiếp thị Facebook khác nhau cho tất cả.

Khi bạn tùy chỉnh cách tiếp cận của mình và đi sâu hơn, kết quả có thể tốn kém nhưng cụ thể. Bạn có nhiều khả năng thu hút đối tượng thực sự muốn mua hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp thị trên Facebook thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu là một chiến lược được mọi người sử dụng. Ngay cả các công ty khởi nghiệp với kinh phí thấp hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ chi một số tiền nhỏ cho các quảng cáo này cũng sử dụng các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Điều này là do thực tế là khi bạn kết hợp tất cả ba tính năng được giải thích ở trên, kết quả là xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook

Cho đến nay, chúng ta đã đề cập đến rất nhiều khía cạnh liên quan đến Facebook marketing là gì, cách thực hiện Facebook marketing và các loại bài đăng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa khám phá cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook trong hướng dẫn tiếp thị trên Facebook này.

Vì vậy, trong phần kết luận này, chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể tạo chiến lược cho Facebook marketing. Đừng bỏ qua phần này vì đây là phần quan trọng nhất của tiếp thị trên Facebook.

1. Xác định đối tượng

Chúng ta đã đề cập đến phần này của Facebook marketing ở trên, nhưng chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về nó ngay bây giờ.

Để biết đối tượng của bạn cho tiếp thị trên Facebook, bạn nên biết cá tính của người mua của bạn. Tính cách này là đại diện cho khách hàng lý tưởng của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu thực sự của mình.

Bất kể lĩnh vực hoặc vai trò công việc bạn có, tính cách của người mua sẽ giúp mọi chuyên gia có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến khách hàng. Điều này là do bạn có thể sử dụng tính cách này để liên hệ và giao tiếp với khán giả của mình một cách hiệu quả.

Điều này cũng đúng đối với tiếp thị trên Facebook. Bằng cách sử dụng tính cách của người mua, bạn có thể xác định loại đồ họa, nội dung và mọi thứ khác.

Bạn cũng cần phải đánh giá mọi thứ về mức độ phù hợp với ngành dọc của ngành.

Khi bạn đã đạt được điều này, bạn có thể nhìn ra cá tính của đối thủ cạnh tranh của mình.

(i) Chất lượng hình ảnh

(ii) Chất lượng bài đăng

(iii) Tần suất đăng bài

(iv) Chất lượng nội dung

(v) Tương tác trên Facebook

(vi) Thời gian phản hồi trên Facebook

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút và thực sự thực hiện công việc tạo ra tính cách người mua một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích của Facebook. Trong tiếp thị trên Facebook, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng để đánh giá đối tượng của mình.

Sử dụng những thông tin chi tiết này, bạn có thể biết nhiều điều về khán giả của mình, hành vi của họ trên mạng xã hội và nhân khẩu học của họ. Trên thực tế, khi tiếp thị trên Facebook, đây là công cụ tốt nhất để biết loại nội dung và đồ họa mà khán giả của bạn muốn.

Chỉ cần bắt đầu sử dụng phân tích tiếp thị của Facebook và bạn sẽ dễ dàng hiểu những gì nó đang cố gắng nói với bạn. Việc sử dụng đại diện giúp cho các nhà tiếp thị mới chớm nở dễ dàng hơn.

2. Tạo lịch nội dung

Mặc dù chúng ta hiện chỉ đang thảo luận về tiếp thị trên Facebook, nhưng có một số kênh truyền thông xã hội khác. Và một nhà tiếp thị được kỳ vọng sẽ tiếp thị sản phẩm trên tất cả các kênh này.

Vì vậy, điều này có nghĩa là một nhà tiếp thị cần cập nhật các xu hướng, phân tích các tình huống thị trường, tạo chiến lược, phản hồi các truy vấn và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác. Làm thế nào có thể theo dõi tất cả những điều này mà không cần lịch?

Bạn có thể tạo lịch truyền thông xã hội với các bài đăng sẽ được đăng vào một ngày cụ thể. Nó cũng phải chứa một cơ chế liên quan để hiểu bài đăng nào cần thay đổi, bài đăng nào được lên lịch, v.v.

Bạn có thể không thể nhớ tất cả những điều này. Đơn giản là không thể nếu thiếu một vài thứ.

Để tránh bất kỳ vấn đề nào trong hoạt động tiếp thị trên Facebook của bạn, hãy luôn lập lịch để theo dõi mọi thứ. Điều này là dễ dàng như nó âm thanh. Bạn chỉ phải tạo một bảng tính.

Dưới đây là những gì bạn nên đưa vào lịch của mình khi tiếp thị trên Facebook:

(i) Các tab riêng biệt cho mọi nền tảng.

(ii) Đề cập riêng biệt về lịch trình cho mọi nền tảng.

(iii) Các cột có nhận xét, tên chiến dịch, thời gian đăng, ngày đăng, v.v.

(iv) Cuối cùng, một trang tính hàng tháng để tổng hợp tất cả dữ liệu này để phân tích.

Tuy nhiên, thật không may, bạn không thể tránh khỏi việc bỏ lỡ thời hạn với lịch tiếp thị trên Facebook. Bạn cần lên lịch cho các bài viết của mình để tránh thay đổi thời gian đăng bài. Nói một cách dễ hiểu, bạn phải tự động hóa tác vụ này.

Nếu không, bạn sẽ làm gì khi gặp khách hàng nhưng bạn cũng phải đăng bài vào thời điểm đó?

Bạn sẽ có được điểm!

May mắn thay, lên lịch trên Facebook rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm thông thường là thêm hình ảnh và các dữ liệu liên quan khác vào Facebook của mình và thay vì chia sẻ, bạn lên lịch cho nó.

3. Nghiên cứu khách hàng 

Đây là bước tiếp theo bạn nên làm, đó là xoáy vào trọng tâm và những gì khách hàng kỳ vọng, hiểu được họ cần gì? Đồng thời cũng biết được bạn có gì có thể đáp ứng họ hay không?

4. Theo dõi kết quả

Đối với mọi chiến dịch hoặc chiến lược tiếp thị, bạn phải theo dõi kết quả để biết rõ hơn. Sử dụng những thông tin chi tiết này, bạn có thể cải thiện trong tương lai.

1. Sử dụng thông tin chi tiết về trang. Nó sẽ cung cấp ảnh chụp nhanh của bảy ngày qua, nơi bạn có thể xem trước trang, lượt thích trang, đánh giá trang, lượt xem trang, đề xuất, v.v. Nếu gần đây bạn đã khởi động chiến dịch tiếp thị trên Facebook, bạn có thể dễ dàng biết được tác động thông qua thông tin chi tiết.

2. Bạn có thể kiểm tra biểu đồ lượt thích khi tiếp thị trên Facebook. Facebook sẽ cung cấp cho bạn một đại diện hấp dẫn về lượt thích có thể được lọc. Bạn có thể đặt điểm chuẩn, xem lượt không thích và phân tích lượt thích có trả tiền.

3. Lượt xem trang sẽ cho bạn biết khán giả đã xem trang của bạn. Sử dụng điều này, bạn có thể phân tích lưu lượng truy cập.

4. Facebook đưa ra phản ứng của mình vào năm 2016. Kể từ đó, nó cũng cho phép bạn phân tích những phản ứng này. Bạn có thể kiểm tra xem khán giả đã phản ứng như thế nào với bài đăng của bạn. Điều này rất tốt để phân tích cảm xúc của người dùng xung quanh một dự án.

Sự kết luận

Tiếp thị trên Facebook không chỉ là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ mà nó còn linh hoạt và có thể mở rộng. Khi bạn đang trong giai đoạn tiếp thị ban đầu, bạn có thể sử dụng các phương pháp hữu cơ và một vài quảng cáo được nhắm mục tiêu. Khi phạm vi tiếp cận của bạn tăng lên, Facebook sẽ mở ra nhiều cơ hội.

Bạn có thể sử dụng tiếp thị video, tiếp thị người ảnh hưởng và nhiều kỹ thuật hợp tác khác để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Facebook. Các cơ hội chỉ đơn giản là vô tận. Bạn chỉ phải tìm cái phù hợp cho tổ chức của mình và sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Các chuyên gia mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này sẽ có được nhiều cơ hội chỉ thông qua Facebook. Phần tốt nhất của việc trở thành một nhà tiếp thị truyền thông xã hội là nó sẽ không đi đến đâu cả. Bạn sẽ luôn có một chiến lược tiếp thị Facebook mới để thực hiện.

Vì vậy, không nhìn xa hơn. Bắt đầu từ đây, bắt đầu ngay bây giờ. Đọc hướng dẫn trên để hiểu mọi khía cạnh của tiếp thị Facebook.

Khi bạn đã có một lượng kiến ​​thức tương đối, hãy tham gia một số công việc thực tập, tham gia một khóa học và tiếp tục khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now