Rate this post

CTR là gì hay C-T-R là gì. Đó chính là chủ đề hôm nay w3seo cùng tham gia thảo luận cùng các bạn. Làm cách nào CTR có thể ảnh hưởng đến SEO. Hãy cùng chúng tôi bình luận và đánh giá.

Các bài viết liên quan:

CTR là gì?

CTR là viết tắt của tỷ lệ nhấp và đo lường phần trăm nhấp chuột mà một quảng cáo nhận được dựa trên tổng số lần hiển thị của nó. Một “lần hiển thị” có thể được định nghĩa là mỗi lần quảng cáo hiển thị trên một trang và do đó khi một quảng cáo được nhìn thấy.

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số đề cập đến tỷ lệ phần trăm người truy cập trang web từ quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nhấp vào quảng cáo sẽ đưa họ đến trang web cho sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Sau đó, tỷ lệ nhấp sẽ đo lường mức độ thành công của quảng cáo trong việc thu hút sự quan tâm của khách truy cập trang web.

Tỷ lệ nhấp cao cho biết trang xếp hạng thành công trên trang web hoặc quảng cáo của bạn trong Google SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Điều này có nghĩa là trang web của bạn đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn cho mỗi lần hiển thị trên Google. Tỷ lệ nhấp cao cũng có thể cho biết chuyển đổi tăng lên, tùy thuộc vào trải nghiệm người dùng của trang đích.

CTR là số liệu đo lường tỷ lệ người dùng nhấp vào một liên kết cụ thể so với tổng số người dùng xem một trang, email hoặc quảng cáo.

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một chỉ số phổ biến trong phân tích Google Ads, nhưng chỉ số này có thể tự cho bạn biết điều gì và CTR “tốt” là gì? Hãy hướng dẫn bạn qua nó…

Với bất kỳ chiến dịch Google Ads nào, điều quan trọng là phải cải thiện KPI của bạn nếu có thể. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu chiến dịch của mình có hoạt động tốt hay không nếu bạn không có bất kỳ thứ gì để so sánh với nó?

Có những báo cáo có thể đánh giá hiệu suất chiến dịch của bạn, nhưng nếu bạn không biết CTR trung bình cho ngành của mình, bạn có thể đang chạy các chiến dịch không đạt được thành công như mong đợi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến CTR là gì, cách tính CTR, nếu có điều gì gọi là CTR “tốt”, cũng như cách cải thiện CTR.

Xem thêm SEO CTR và thứ hạng website trong SERP

Nó thường được sử dụng để đo lường sự thành công của chiến dịch quảng cáo trực tuyến cho một trang web cụ thể cũng như hiệu quả của các chiến dịch email.

Thế nào là tỷ lệ nhấp chuột?

Ngày nay, mọi người đã trở nên khá nhạy cảm với quảng cáo. Giữa trình chặn quảng cáo, tường lửa và việc bỏ qua hàng nghìn quảng cáo bật lên mỗi ngày, thật ngạc nhiên khi quảng cáo nhận được bất kỳ sự chú ý nào.

Tỷ lệ nhấp thông thường có thể là khoảng 2 khách truy cập trang web trên 1.000 lần hiển thị hoặc 0,2%. Điều này đặt ra câu hỏi: Thế nào là tỷ lệ nhấp chuột?

Theo một nghiên cứu gần đây với Google AdWords, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nhấp trung bình cho một quảng cáo tìm kiếm là 1,91% và 0,25% cho một quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện khi người dùng Internet tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trên Google. Các kết quả này có thể được tìm thấy ở đầu trang kết quả của Google và hiển thị các kết quả phù hợp nhất với quảng cáo cho bất kỳ tìm kiếm nào.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện trên một trang web trong khi người dùng Internet đang duyệt. Đây thường là những quảng cáo banner được tìm thấy ở trên cùng, ở bên cạnh hoặc ở các góc dưới cùng của trang và được gán bằng hình ảnh hoặc văn bản thu hút sự chú ý.

Một mẹo hữu ích khi phân tích tỷ lệ nhấp là nghĩ về Ngành của bạn, tập hợp từ khóa và cụm từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu và kênh của quảng cáo hoặc trang web. Một số kênh, ngành và loại từ khóa có tỷ lệ nhấp cao hơn so với các kênh khác.

Ước chừng tỷ lệ nhấp chuột?

Để tính toán tỷ lệ nhấp, hãy lấy số lần một quảng cáo hoặc trang web được nhấp vào và chia nó cho số lần hiển thị mà nó có. Khi bạn có số, hãy lấy nó và nhân nó với 100 để nhận phần trăm. Kết quả là tỷ lệ nhấp của bạn.

Phương trình như sau:

Tỷ lệ nhấp được tính bằng cách chia số lần nhấp cho số lần hiển thị, sau đó nhân với 100 để chuyển số thành phần trăm.

Ví dụ: đối với một quảng cáo PPC thúc đẩy 1.000 lần hiển thị và 75 lần nhấp, tỷ lệ nhấp là 7,5% dựa trên phép tính sau:

(75 ÷ 1000 = 0,075) x 100 = 7,5%

CTR được sử dụng làm số liệu tốt hơn so với số lần nhấp chuột vì nó cho biết tỷ lệ thành công. 1.000 nhấp chuột là rất nhiều cho một chiến dịch có 5.000 hiển thị nhưng không quá tốt cho một chiến dịch có 500.000 hiển thị.

Hiểu ngắn gọn nghĩa là: 

CTR = Tổng số nhấp chuột được đo lường / Tổng số lần hiển thị quảng cáo được đo lường (Lượt xem) x 100

Giả sử một quảng cáo trực tuyến đã được nhấp vào 150 lần sau khi được xem 3.000 lần.

(150 nhấp chuột / 3.000 hiển thị) x 100% = 5% CTR

Tỷ lệ nhấp chuột cao hay thấp có nghĩa là gì?

Như một số liệu, tỷ lệ nhấp cho bạn biết mức độ liên quan của người dùng đang tìm kiếm quảng cáo hoặc trang web của bạn. Khi tạo chiến dịch quảng cáo, bài đăng trên blog hoặc trang cốt lõi trên trang web của mình, bạn muốn nó không chỉ có liên quan mà còn phải bắt mắt và hấp dẫn. Điều này có thể đến từ bản sao đến siêu dữ liệu.

CTR cao

Nếu bạn có CTR cao, Nghĩa là dấu hiệu của sự tích cực khi mà người dùng bị hấp dẫn bởi những quảng cáo hoặc những yếu tố liên quan mà website bạn đưa ra.

Với các từ khóa được gắn thương hiệu, bạn có thể thấy CTR hai chữ số. Bên cạnh đó tỉ lệ nhấp chuột không cao Cũng bị một số nguyên nhân có thể là bạn bao phủ từ khóa quá rộng và thương hiệu của bạn không đủ gây ấn tượng hoặc đem lại sự tin tưởng cho mọi người. 

CTR thấp

Nếu bạn có CTR thấp, điều đó có nghĩa là quảng cáo hoặc trang web của bạn không đủ hấp dẫn hoặc không đủ liên quan để người dùng chọn. Điều này có thể do sao chép sai, quảng cáo hoặc nhắm mục tiêu kém.

Tầm quan trọng mà  tỷ lệ nhấp chuột mang lại?

Ngoài việc chỉ ra mức độ liên quan của quảng cáo, nội dung và trang web của bạn đối với người tìm kiếm, CTR cũng ảnh hưởng đến xếp hạng của các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên và trong tìm kiếm có trả tiền.

Thuật toán xếp hạng của Google xác định nơi quảng cáo hoặc trang web của bạn sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng đến số lượng người sẽ xem và cuối cùng nhấp và tương tác với trang web của bạn. Tỷ lệ nhấp có ảnh hưởng lớn đến tình trạng kinh doanh trực tuyến của bạn.

Một số lợi ích của CTR gắn liền với sự thành công và hiệu quả về chi phí của chiến dịch PPC (trả cho mỗi nhấp chuột) bao gồm:

 • CTR được liên kết với Điểm chất lượng – CTR của bạn càng cao, Điểm chất lượng của bạn càng tốt và càng rẻ để duy trì vị trí quảng cáo. Điểm Chất lượng cao là một trong những chỉ số thành công lớn nhất của PPC.
 • CTR cũng là một yếu tố trong CTR dự kiến của từ khóa, là một phần của Xếp hạng quảng cáo (tức là yếu tố xác định vị trí quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm).
 • Nếu bạn đang quảng cáo trên các truy vấn có liên quan, việc đạt được tỷ lệ nhấp cao có nghĩa là bạn đang hướng số lượng người cao nhất có thể đến với sản phẩm của mình.

Đó là một chu kỳ liên tục và tỷ lệ nhấp là một phép đo hữu hình giúp nó tiếp tục phát triển.

CTR tốt là gì?

Để đánh giá điều gì được coi là CTR tốt, nơi tốt nhất để bắt đầu là xem xét các ngành cụ thể và mức trung bình của chúng.

Việc xác định CTR của bạn theo ngành là rất quan trọng vì chúng có thể khác nhau đáng kể.

Theo điểm chuẩn ngành của Google Ads cho năm 2021, CTR trung bình trên tất cả các ngành là 5,06% cho tìm kiếm và 0,5% cho hiển thị khi nói đến điểm chuẩn ngành của Google cho năm 2021. Một số ngành hoạt động tốt nhất bao gồm:

 • Du lịch và du lịch (7,83%)
 • Xe cộ (7,35%)
 • Ăn uống và giải trí về đêm (6,63%)
 • Bất động sản (6,19%)

Dữ liệu này hiển thị cho bạn một điểm chuẩn để so sánh với chính bạn. CTR của bạn có thể không quá cao nhưng nếu nó đang hoạt động cao hơn mức trung bình trong ngành, thì đó là lý do để ăn mừng.

Vấn đề với giá trị trung bình là chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lai. Nếu một chiến dịch hoạt động quá mức / kém hiệu quả, mức trung bình sẽ được kéo lên hoặc xuống và những điểm bất thường đó có thể là do những thứ như tính thời vụ hoặc các sự kiện bất ngờ như đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các tìm kiếm.

Bạn cũng muốn tập trung vào ngành của mình và kiểm tra mức trung bình là bao nhiêu để bạn có một điểm chuẩn tốt để làm việc khi cố gắng cải thiện tỷ lệ phần trăm CTR của mình.

Nếu tài khoản của bạn được kết nối với websitehcm, bạn cũng sẽ thấy CTR tốt hơn, vì bạn có thể sử dụng tính năng Cơ hội để nâng cao kết quả của mình.

Từ phân tích mà chúng tôi tìm thấy cho cả Google Ads và Microsoft Ads, tỷ lệ nhấp cho các tài khoản được kết nối với nền tảng websitehcm lần lượt là khoảng 6% và 3,7%, tỷ lệ này nếu bạn theo đuổi mức trung bình trong ngành của mình, vượt xa 1,91 % và 2,83% bạn sẽ thấy.

Vì vậy, trong khi bạn muốn nhắm đến tỷ lệ nhấp ‘cao’, bạn cần lưu ý rằng tỷ lệ này sẽ thay đổi theo ngành và CTR dự kiến ​​của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí quảng cáo của bạn, trong số các yếu tố khác.

Tương tự, tốt nhất bạn không nên sử dụng mức trung bình trong ngành của mình như một quy tắc khó và nhanh. Đó là một trong số các hướng dẫn để đánh giá hiệu suất của bạn nhưng cuối cùng, mục tiêu của chính bạn phải là mục tiêu ưu tiên của bạn.

CTR trên Facebook

CTR trung bình cho quảng cáo trên Facebook là gì và bạn cải thiện nó như thế nào?

Khi nói đến quảng cáo trên Facebook, nhấp chuột thúc đẩy mọi thứ.

Chi phí chiến dịch, chi phí chuyển đổi, chi phí chuyển đổi: tất cả đều bắt đầu bằng một cú nhấp chuột.

Các nhấp chuột vào quảng cáo có thể làm tăng hoặc giảm chi phí, tùy thuộc vào mức độ tinh vi của việc nhắm mục tiêu, quảng cáo và mức độ tương tác với chính quảng cáo đó.

Điểm mấu chốt: nhấp chuột là một tín hiệu. Và các nhà tiếp thị, đặc biệt là những người tập trung vào quảng cáo trả tiền, sống theo những tín hiệu đó để thông báo chiến lược của họ và mang lại kết quả gia tăng với chi phí thấp hơn. Không có gì ngạc nhiên khi họ bị ám ảnh bởi tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của các quảng cáo trên Facebook của họ.

Đối với báo cáo mới nhất của mình, chúng tôi đã yêu cầu hàng chục nhà tiếp thị và chuyên gia đại lý trả lời hai câu hỏi: CTR tốt cho quảng cáo Facebook là gì và làm cách nào để bạn cải thiện CTR tiêu chí phụ?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về CTR của Facebook.

CTR trên Facebook là gì?

CTR là viết tắt của tỷ lệ nhấp và là một số liệu Quảng cáo Facebook đo lường tỷ lệ nhấp chuột (tần suất ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn) với số lần hiển thị (số lần quảng cáo của bạn được xem trên nền tảng) cho các quảng cáo riêng lẻ.

Tỷ lệ nhấp chuột được tính trên Facebook như thế nào?

Facebook tính CTR của bạn bằng cách chia tổng số nhấp chuột của một quảng cáo cho tổng số lần hiển thị. Kết quả sau đó được nhân với 100 và được biểu thị dưới dạng phần trăm.

Ví dụ: nếu 1.000 người xem quảng cáo của bạn và 100 người nhấp vào quảng cáo đó, trước tiên Facebook chia 100 (số lần nhấp) cho 1.000 (số lần hiển thị). Kết quả của phép tính dữ liệu đó là 0,1, sau đó nhân với 100 để có tỷ lệ phần trăm CTR của bạn: 10%.

Cách tìm CTR của bạn trên Facebook

Thực hiện theo các bước sau để tìm CTR cho mỗi quảng cáo trên Facebook của bạn:

1. Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

2. Mở tab “Quảng cáo”.

3. Đảm bảo rằng bạn đã chọn khung thời gian bạn muốn xem.

4. Mở menu thả xuống “Cột” và chọn “Hiệu suất và số lần nhấp”.

5. Cuộn sang phải cho đến khi bạn thấy cột “CTR (Tất cả)”.

Ghi chú của người biên tập: Bạn muốn có một cách dễ dàng hơn để theo dõi và giám sát tỷ lệ nhấp cho quảng cáo Facebook của mình? Tải bảng điều khiển Hiệu suất Chiến dịch Quảng cáo Facebook miễn phí này để có được cái nhìn tổng hợp, có thể chia sẻ về tất cả các chỉ số Quảng cáo Facebook quan trọng nhất của bạn.

CTR trung bình cho quảng cáo trên Facebook là gì?

Theo một nghiên cứu về điểm chuẩn quảng cáo Facebook năm 2017 do Wordstream thực hiện, CTR trung bình cho quảng cáo Facebook trên tất cả các ngành là 0,90%. Nhưng báo cáo cũng chỉ ra rằng CTR khác nhau tùy theo ngành, trong đó việc làm và đào tạo nghề có CTR trung bình thấp nhất là 0,47% và hợp pháp cao nhất là 1,61%.

Tuy nhiên, nghiên cứu đó hiện đã được hai năm và thuật toán của Facebook đã thay đổi đáng kể kể từ khi nó được tiến hành. Vì vậy, chúng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn một chút và xem liệu chúng tôi có thể tìm thấy một số thống kê cập nhật hơn hay không.

Một nghiên cứu gần đây hơn do AdStage thực hiện cho thấy CTR trung bình cho quảng cáo trên Bảng tin Facebook tính đến Quý 1 năm 2019 là 1,33%. Hãy nhớ rằng trung bình và trung vị là hai cách tính toán dữ liệu khác nhau để tạo điểm chuẩn, điều này có thể giải thích sự khác biệt trong kết quả của hai nghiên cứu.

Nhưng sử dụng dữ liệu từ hai nghiên cứu đó, chúng ta có thể nói rằng CTR trung bình cho quảng cáo Facebook có thể nằm trong khoảng từ 0,90 đến 1,33%.

Cũng cần nhắc lại rằng dữ liệu của AdStage cho thấy rằng CTR của quảng cáo Facebook đã liên tục giảm trong năm ngoái, từ mức trung bình là 2,36% trong quý 1 năm 2018 xuống mức trung bình là 1,33% trong quý 1 năm 2019.

CTR tốt cho quảng cáo trên Facebook là gì?

Biết CTR trung bình hoặc trung bình cho quảng cáo Facebook là một điểm khởi đầu phù hợp để đánh giá hiệu suất của bạn, nhưng một câu hỏi hay hơn để hỏi để cải thiện hiệu suất của bạn là “CTR tốt cho quảng cáo Facebook là gì?”

Dựa trên kết quả nghiên cứu của chúng tôi, CTR tốt cho quảng cáo Facebook là từ 2-5%.

Chúng tôi đã yêu cầu hơn 30 nhà tiếp thị chia sẻ CTR trung bình cho quảng cáo Facebook của họ và hơn một nửa đã báo cáo CTR trung bình trong phạm vi đó.

Tuy nhiên, một số người được hỏi cho biết CTR cao hơn nhiều: khoảng 1/4 báo cáo CTR trung bình từ 5-7% và gần 15% báo cáo CTR trung bình trên 10%.

6 cách để tăng CTR cho quảng cáo trên Facebook

Làm thế nào để một số nhà tiếp thị đạt được CTR cao hơn đáng kể so với cả tỷ lệ trung bình và tỷ lệ trung bình?

Để tìm hiểu, chúng tôi đã yêu cầu những người trả lời chia sẻ các mẹo hay nhất của họ để tăng CTR cho quảng cáo Facebook. Dưới đây là sáu chiến lược mà họ đề xuất.

1. Thu hẹp nhắm mục tiêu của bạn

David Pagotto của SIXGUN cho biết: “Cải thiện CTR của bạn trên Facebook luôn là sự kết hợp của nhắm mục tiêu mạnh mẽ, bản sao quảng cáo tốt và hình ảnh mạnh mẽ. “Tuy nhiên, đòn bẩy lớn nhất mà bạn có sẵn là các tùy chọn nhắm mục tiêu.”

Nate Masterson của Maple Holistics đồng ý: “Một trong những chiến lược bị bỏ qua nhiều nhất khi nói đến PPC trên phương tiện truyền thông xã hội là tiếp thị đến một thị trường ngách. Nó không đồng nghĩa với việc bạn xem tiếp thị là 1 phần và quan tâm trong việc tiếp cận nó. Thay vào đó, hãy nhắm mục tiêu tiếp thị của bạn đến những loại khách hàng cụ thể ”.

“Nếu đối tượng của bạn quá rộng, thì thông điệp thường khá chung chung trong nỗ lực đáp ứng toàn bộ nhóm,” Amy Bishop của Cultivative Marketing cho biết. ” Nó không còn mạnh mẽ và không còn thu hút nhiều cũng như là đã dần suy yếu trong thời điểm đó.”

Nhưng mặt khác, “khi nhà chiến lược truyền thông trả tiền của bạn thu hẹp phạm vi nhắm mục tiêu, bạn đang nói chuyện với một cơ sở khách hàng nhỏ hơn và bây giờ bạn có sự cụ thể và đồng cảm ở phía mình,” Ian Revling của Evolve Digital Labs nói.

“Bất cứ khi nào quảng cáo của bạn trở nên cụ thể hơn với đối tượng, họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn, tương tác với nhận xét, chia sẻ với bạn bè và gia đình hoặc nhấp qua chuyển đổi,” Revling nói.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng biết chính xác người cần nhắm mục tiêu. Jackie Kossoff, nhà thiết kế và nhà tiếp thị tự do cho biết: “Bạn sẽ cần thực hiện một số thử nghiệm.

“Gần đây tôi đã thực hiện một chiến dịch chỉ nhằm mục đích kiểm tra khán giả. Bằng cách thực hiện một số nghiên cứu bổ sung về những điều quan tâm mà đối tượng mục tiêu của khách hàng của tôi chưa được tính đến, tôi đã có thể tăng gấp đôi — và trong một trường hợp là tăng gấp bốn lần — tỷ lệ nhấp từ tuần một đến tuần hai ”.

Và Darrell Evans của Yokel Local khuyên bạn nên thay đổi cách nghĩ về quảng cáo trên Facebook của mình: “Tôi nghĩ mọi quảng cáo giống như một chuỗi email. Nếu chúng tôi đã xây dựng nhận thức đúng cách và chuyển khách hàng tiềm năng sang mức độ tương tác, thì tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo Facebook sẽ cao. ”

Liên quan: Bạn muốn tìm hiểu thêm về nhắm mục tiêu theo đối tượng trong Quảng cáo trên Facebook? Tìm hiểu cách tạo đối tượng tùy chỉnh và cách tạo đối tượng ưa nhìn hoặc xem xét hai cách này để tạo đối tượng tùy chỉnh chuyển đổi cao.

2. Chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu lại

Chris Richardson của Hire Learning cho biết: “Chúng tôi làm việc với một số khách hàng B2B của mình để thu hút lại những người dùng hoặc khách hàng trước đây có khả năng tương tác cao hơn 15 lần so với những người chưa quen thuộc với thương hiệu và ý tưởng của bạn. “Họ có thể đã rơi khỏi bản đồ, nhưng họ bắt đầu quá trình sâu hơn trong phễu bán hàng.”

Ghi chú của người biên tập: Bạn có muốn theo dõi hiệu suất của các chiến dịch nhắm mục tiêu lại ở bất cứ đâu bạn đến không? Hãy cải thiện hiệu suất hiện tại của bạn bằng ứng dụng của chúng tôi dành cho thiết bị di động và truy cập vào bất kỳ trang tổng quan nào bạn đã tạo từ thiết bị di động của mình!

Bogdan Zlatkov của RollWorks đồng ý: “Cách tốt nhất để cải thiện tổng thể chuyển đổi của bạn là luôn chú ý đến sau khi ai đó truy cập trang web của bạn”.

“Theo Cục quảng cáo tương tác, 91% nhà tiếp thị đã sử dụng nhắm mục tiêu lại nhận thấy nó hoạt động tương đương hoặc tốt hơn so với quảng cáo tìm kiếm, email hoặc các quảng cáo hiển thị hình ảnh khác. Khi Oracle Dyn sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại, họ đã nhận được lợi tức đầu tư gấp 4 lần và tăng 28% số khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị, ”Zlatkov nói.

3. Sử dụng Hình ảnh hấp dẫn

Tihanyi nói: “Mọi người đã quen với việc nhìn thấy những hình ảnh tĩnh giống nhau khi cuộn qua Facebook, vì vậy việc tăng cường nguồn cấp tin tức với một số nội dung động sẽ làm tăng xác suất nhấp chuột.

Bằng cách thêm video và dòng tiêu đề hấp dẫn, Rene Cabrera của Jumpstart Go đã tăng CTR của anh ấy lên 10%.

Nhưng không phải ai cũng đề xuất video.

Jeneeit Jeyakanthan, Giám đốc điều hành của Vilampara Media cho biết: “Đáng ngạc nhiên là chúng tôi thấy rằng hình ảnh có tỷ lệ nhấp chuột tốt hơn so với video cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Tuy nhiên, Jeyakanthan lưu ý rằng video tốt hơn cho việc xây dựng thương hiệu và tương tác.

4. Cải thiện bản sao quảng cáo

Không có gì ngạc nhiên khi bản sao quảng cáo của bạn tạo ra sự khác biệt về CTR. Một số người trả lời của chúng tôi đã đưa ra lời khuyên của họ về cách cải thiện bản sao quảng cáo của bạn:

Thêm thuộc tính cá nhân vào quảng cáo. John Morgan của The Penny Hoarder cho biết chiến dịch hiện tại của anh ấy sử dụng dòng tiêu đề “Nếu bạn sống ở Pennsylvania” đang nhận được CTR là 13,7%!

Viết một tiêu đề hấp dẫn. Angelo Frisina của Sunlight Media cho biết: “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, yếu tố số một trong việc cải thiện CTR trên Facebook của bạn là thông qua các tiêu đề hiệu quả. “Có một tiêu đề quảng cáo được tối ưu hóa chính xác có thể tăng CTR của bạn lên hơn 50%.”

Đặt một câu hỏi trong bản sao của bạn. Mike Schiemer của Bootstrap Business cho biết: “Đặt câu hỏi trong quảng cáo của bạn và đảm bảo theo dõi nhanh chóng và chuyên nghiệp các câu trả lời của bạn. “Tỷ lệ tương tác cao hơn với quảng cáo sẽ nâng cao tính hợp pháp của quảng cáo. Bạn sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn và số lần nhấp vào liên kết ”.

Trả lời một câu hỏi. Rachel Bills of Intuitive Digital cho biết: “Trả lời câu hỏi ban đầu của người dùng trong quảng cáo của bạn, nhưng cũng hướng dẫn họ nhấp qua trang đích của bạn. Tối ưu hóa trang đích của bạn để khi người dùng truy cập, họ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ”.

James Robinson của Iconic Genius nói: “Tất cả bắt đầu bằng câu đầu tiên. “Nó phải nói thẳng vào điểm đau hoặc mong muốn của khách hàng của bạn. Ví dụ, “Bạn có cảm thấy đau ở lưng dưới của mình không?” Nếu người đó nói có, thì họ sẽ tiếp tục đọc vì điều đó áp dụng cho họ. “

“Tiếp theo, bạn muốn đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ. Và sau đó nêu bật những lợi ích của giải pháp cho vấn đề này sẽ cải thiện cuộc sống của họ như thế nào. Bạn muốn vẽ bức tranh trong tâm trí họ bằng những từ ngữ (bước đi mà không bị đau, vui chơi với lũ trẻ một lần nữa, trở lại phòng tập thể dục, v.v.). ”

“Tất nhiên, bạn cũng cần phải có một lời đề nghị xuất sắc. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng tiềm năng không thấy giá trị khi nhấp vào liên kết. Robinson nói: “Bạn phải có một lời đề nghị hợp lý.

5. Tận dụng bằng chứng xã hội

Blake Aylott của RideYellow cho biết: “Cách hiệu quả nhất để tăng CTR trên quảng cáo Facebook là tăng và hiển thị bằng chứng xã hội trên quảng cáo của bạn.

Bạn có thể xây dựng bằng chứng xã hội bằng cách nhận được nhiều lượt thích, nhận xét và chia sẻ hơn trên quảng cáo của mình.

Kalina Fridrich của Social Fulcrum cho biết: “Một quảng cáo mới với hình ảnh / video chiến thắng và bản sao từ thử nghiệm thường chỉ có ít nhận xét / lượt thích / lượt chia sẻ để bắt đầu. “Điều này thường có nghĩa là CTR hiếm khi trên 0,5% đối với các quảng cáo Facebook mới.”

“Để giúp tăng CTR, chúng tôi xây dựng bằng chứng xã hội bằng cách tích lũy mức độ tương tác bài đăng. Để thực hiện điều này, chúng tôi sử dụng ID bài đăng trên trang để liên kết cùng một quảng cáo trên các nhóm quảng cáo khác nhau để đảm bảo mức độ tương tác với bài đăng là tích lũy ”.

“Chúng tôi cũng hiển thị các quảng cáo mới có mức độ tương tác thấp cho đối tượng có nhiều khách hàng trung thành nhất (LTV cao, mối quan hệ lâu dài với thương hiệu) để thu thập nhận xét tích cực từ khách hàng hiện tại.”

“Chúng tôi đã thấy các quảng cáo tương tự có CTR 0,5% tăng lên 0,7% -1% CTR là kết quả của việc thu thập nghiêm ngặt các tương tác bài đăng. Chúng tôi tin rằng tương tác với quảng cáo cung cấp bằng chứng xã hội và xây dựng tính lan truyền, ”Fridrich nói.

6. Kiểm tra mọi thứ

Các nhà tiếp thị thích thử nghiệm, đặc biệt là khi có đủ thứ để thử nghiệm.

Jonathan Aufray cho biết: “Khi tôi nói thử nghiệm A / B, ý tôi là bạn cần phải kiểm tra mọi thứ trong quảng cáo của mình: sao chép, nhắm mục tiêu, mục tiêu, loại quảng cáo, v.v.”. “Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên thực hiện nhiều hơn thử nghiệm A / B; Tôi gọi đó là thử nghiệm A / B / C hoặc thử nghiệm từ A đến Z ”.

“Những gì tôi khuyên bạn nên tạo ít nhất hai quảng cáo Facebook giống hệt nhau, nơi bạn chỉ kiểm tra một thứ tại một thời điểm (ví dụ: bản sao). Sau đó, khi bạn tìm thấy bản sao phù hợp, bạn sẽ tạo một số quảng cáo với bản sao đó, nơi bạn kiểm tra các mục tiêu khác nhau. Khi bạn tìm thấy mục tiêu phù hợp, bạn có thể kiểm tra định dạng quảng cáo, v.v. ”Aufray nói.

R.J. Weiss của The Ways to Wealth đưa ra lời khuyên tương tự: “Đối với quảng cáo của tôi, tôi xoay vòng hàng tuần thông qua thử nghiệm đối tượng, hình ảnh, dòng tiêu đề và văn bản. Sau đó, hãy lặp lại ”.

“Mục tiêu mỗi tuần là kiểm tra ít nhất bốn quảng cáo mới trong mỗi chiến dịch tôi đang chạy. Thường thì có thể mất vài tuần hoặc vài tháng cho đến khi tôi có thể cải thiện khả năng kiểm soát. Nhưng một khi tôi làm vậy, phần thưởng có nghĩa là CTR cao hơn và CPC thấp hơn, ”Weiss nói.

Web Geeks ’Shane Carter nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thử nghiệm cụ thể quảng cáo:“ Hãy thử thử nghiệm phân tách quảng cáo với các hình ảnh và kết hợp văn bản khác nhau để xem quảng cáo nào phù hợp nhất với khán giả của bạn và thu hút nhiều người hơn nhấp qua nội dung của bạn ”.

Và khi bạn đang thử nghiệm, Bruno Ferrão của Nhà tạo mẫu cá nhân của tôi nói rằng bạn cũng nên nói chuyện với khách hàng của mình: “Hãy biến nó thành cá nhân. Tìm hiểu mọi khía cạnh của vấn đề mà bạn sẵn sàng giải quyết cho họ ”.

Ghi chú của người biên tập: Hộp dữ liệu giúp bạn dễ dàng theo dõi kết quả các bài kiểm tra A / B của mình. Tải xuống bảng điều khiển Phân tích khách hàng tiềm năng và Mua quảng cáo trên Facebook miễn phí này để xem kết quả chi tiết về tác động của những thay đổi của bạn đối với số lần nhấp, chi phí và chuyển đổi.

Sử dụng tất cả các mẹo này cùng nhau để cải thiện CTR trên Facebook của bạn

Affy Santi của SL Development cho biết: “Chọn đúng đối tượng và điều chỉnh đối tượng đó phù hợp với quảng cáo là cách hiệu quả nhất để cải thiện tỷ lệ nhấp vào các chiến dịch của bạn trên Facebook.

“Ví dụ, một trong những khách hàng của chúng tôi là một thương hiệu bán dàn âm thanh cổ điển. Họ đã tạo ra một thương hiệu chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa âm nhạc hip-hop và lối sống vui vẻ tương tác với những người có ảnh hưởng âm nhạc. Từ đó, họ đã nhắm đến đối tượng phù hợp với việc theo dõi đó. ”

“Chúng tôi nhắm mục tiêu tiếp theo bằng cách sử dụng quảng cáo và bản sao quảng cáo thu hút được đối tượng đó. Điều này bao gồm phong cách sống và hình ảnh người có ảnh hưởng, cũng như văn bản quảng cáo lạc quan vui vẻ, ”Santi nói.

Stephen Browne của Pixus nói rằng hãy ghi nhớ ba yếu tố:

 • Đối tượng: “Xem xét các tùy chọn nhắm mục tiêu mà Facebook cung cấp cho bạn và tạo đối tượng phù hợp chặt chẽ với những người bạn muốn quảng cáo. Tập trung vào có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho những người quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp (và do đó có nhiều khả năng nhấp chuột hơn). ”
 • Nội dung quảng cáo: “Khi đã có khán giả, bạn cần truyền tải thông điệp đến họ. Tạo quảng cáo hấp dẫn với lời kêu gọi hành động, bản sao rõ ràng và hình ảnh có thể nói lên hàng nghìn từ. Làm cho người dùng cảm thấy rằng họ sẽ bỏ lỡ trừ khi họ nhấp vào. “
 • Thử nghiệm: “Thay đổi tiêu đề, hình ảnh hoặc mô tả thường xuyên và xây dựng hình ảnh về quảng cáo hoàn hảo của bạn trông như thế nào. Theo dõi chặt chẽ các số liệu thống kê và đưa ra quyết định sáng suốt. ”

Browne nói: “Quảng cáo đầu tiên của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo — và quảng cáo thứ 10 hay 11 cũng vậy — nhưng niềm vui và giá trị nằm ở việc tạo quảng cáo mới bằng cách sử dụng hàng loạt công cụ của Facebook,” Browne nói.

Cuối cùng, còn rất nhiều việc phải làm để mọi thứ đủ hoàn hảo để xây dựng một quảng cáo Facebook với CTR trên mức trung bình, nhưng như Brian Davidson của Matchnode giải thích, điều đó thật xứng đáng:

“Thông thường, CTR và giá mỗi nhấp chuột (CPC) đi đôi với nhau. CTR càng cao, điểm phù hợp càng cao, CPC càng thấp và (hy vọng) chi phí chuyển đổi khách hàng càng thấp. ”

Cách cải thiện CTR

Cải thiện CTR của bạn có thể được thực hiện theo một số cách. Bạn có thể:

 • Cải thiện và tối ưu hóa bản sao quảng cáo của bạn
 • Làm cho các từ khóa bạn đang đặt giá thầu cụ thể hơn và được nhắm mục tiêu
 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách đặt các chiến dịch quảng cáo của bạn trước những người bạn muốn chú ý
 • Kiểm tra quảng cáo của bạn nhiều hơn, đặc biệt là thử nghiệm A / B
 • Hiểu khán giả của bạn, cho dù đó là học ngôn ngữ và biệt ngữ của họ, để nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn để xem họ muốn gì

Bạn cũng có thể tăng tỷ lệ nhấp với Cơ hội websitehcm khi đăng ký công cụ tiếp thị PPC miễn phí của chúng tôi.

Công cụ này cho phép bạn theo dõi chiến dịch quảng cáo, kiểm tra CTR và số lần hiển thị, đồng thời nâng cao sự thành công của chiến dịch thông qua các đề xuất hiệu suất cụ thể. Chúng bao gồm những thứ như thêm từ khóa mới, tối ưu hóa cài đặt xoay vòng quảng cáo của bạn và tăng điều chỉnh giá thầu thiết bị.

Nó cũng sẽ cho bạn biết những đề xuất trực tiếp này sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho chiến dịch của bạn, vì vậy bạn có thể tối đa hóa kết quả của mình.

Câu hỏi thường gặp

CTR trên YouTube là gì?

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ nhấp cho YouTube là số lần nhấp, chia cho số lần hiển thị hình thu nhỏ hoặc số lần hình thu nhỏ video của bạn được nhìn thấy trên YouTube. Nhân với 100 để có tỷ lệ phần trăm của bạn. Ví dụ: nếu hình thu nhỏ YouTube của bạn được xem 1.000 lần trên YouTube và 100 người nhấp vào hình thu nhỏ đó thì đó là tỷ lệ nhấp là 0,1 hoặc 10%.

Cần lưu ý rằng một số lượt xem không được tính vào số lần hiển thị, như lượt xem trên các trang web bên ngoài hoặc từ màn hình kết thúc, vì vậy, do đó, CTR số lần hiển thị của bạn có nhiều khả năng thể hiện một phần trong tổng số lượt xem của kênh.

CTR trên YouTube sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nội dung bạn sản xuất, đối tượng của bạn và vị trí hiển thị trên YouTube. Người ta nói rằng một nửa số kênh có CTR hiển thị từ 2% – 10%, với CTR “tốt” là 5% trở lên.

Nói như vậy, đây chỉ là mức trung bình và các yếu tố khác cần được xem xét – bao gồm cơ sở người đăng ký, thị trường ngách của bạn, số lượt xem và độ cũ của nội dung video.

Tại sao CTR của tôi quá thấp?

Nếu bạn đang tự hỏi mình tại sao CTR của bạn quá thấp, thì một số yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến nó. Bao gồm các:

 • Bản sao quảng cáo có chất lượng kém hoặc không phản ánh sản phẩm
 • Thiếu từ khóa được nhắm mục tiêu
 • Quảng cáo không liên quan đến đối tượng mục tiêu
 • Nhắm mục tiêu sai đối tượng mục tiêu bắt đầu hoặc không nói ngôn ngữ của họ
 • Quảng cáo hấp dẫn
 • Điểm chất lượng kém (dựa trên chất lượng của từ khóa, bản sao và trang đích của bạn, cũng như CTR)
 • Không kiểm tra quảng cáo của bạn đủ thường xuyên
 • Không sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là người dùng không tìm thấy quảng cáo của bạn có liên quan, trong khi CTR tốt cho thấy rằng quảng cáo của bạn đang chứng tỏ có liên quan và hữu ích.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với CTR thấp, hãy thử công cụ Cơ hội của chúng tôi khi bạn tạo tài khoản miễn phí với websitehcm. Nó nêu bật những cách bạn có thể tối ưu hóa và cải thiện ngay lập tức chiến dịch quảng cáo của mình, do đó sẽ tăng CTR của bạn.

Khi nào CTR thấp là ổn?

Không phải lúc nào CTR “tốt” hoặc “cao” phải là KPI hoặc mục tiêu chính của bạn.

Trên thực tế, đôi khi, việc có CTR thấp cũng không sao. Ví dụ: nếu bạn đang đặt giá thầu cho một từ khóa không rõ ràng, từ đó có thể có nhiều ý nghĩa và mục đích, thì việc nhận được CTR cao hơn có thể khó hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng từ từ khóa đó, với chi phí tốt, thì hãy đồng hành với nó.

Rốt cuộc, việc có CTR cao nhưng chuyển đổi thấp cũng có vấn đề như vậy, vì cuối cùng bạn có thể phải trả tiền cho những nhấp chuột không chuyển thành khách hàng.

Vì vậy, về bản chất, miễn là các từ khóa và quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt theo các mục tiêu kinh doanh của bạn, đừng quá lo lắng về CTR hơi thấp. Đó chỉ là một trong nhiều số liệu cần xem xét.

Nhận các đề xuất được cá nhân hóa để cải thiện các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của bạn

Với rất nhiều dữ liệu có sẵn, việc biết những thay đổi nào sẽ tạo ra tác động lớn nhất đến quảng cáo trả tiền của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. 

Đó là lý do tại sao websitehcm giám sát tài khoản của bạn 24/7, phân tích hơn 50 chỉ số chính để cung cấp cho bạn luồng đề xuất tối ưu hóa mạnh mẽ liên tục.

Tốt hơn, nó hoạt động với các tài khoản Google, Facebook và Microsoft và bạn có thể chọn những tối ưu mà bạn muốn áp dụng (thường chỉ sử dụng một cú nhấp chuột!).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now