Landing page là gì

Landing page là gì

Nghe thật sự đơn giản, các Landing page là gì có thể là một chủ đề khó hiểu đối với chủ sở hữu trang web. Điều gì đủ điều kiện làm Landing page và điều gì là không? Mọi trang bạn đến có phải là Landing page không? Còn về Landing page trong Google Analytics thì sao? Và, bạn có thể tối ưu hóa chúng cho chuyển đổi và công cụ tìm kiếm không? Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào nghiên cứu vấn đề trên!

Landing page là gì?

Trong digital marketing, Landing page là gì?, đó là một trang được thiết kế đặc biệt cho một mục đích: khiến khách truy cập chuyển đổi. Cho dù đó là đăng ký một sự kiện, đăng ký nhận bản tin hay quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện; một Landing page chỉ nhằm mục đích làm điều đó. Do đó, nó hoàn toàn tập trung vào hành động chuyển đổi. Ý tưởng của chúng tôi là sự tập trung tăng khả năng chuyển đổi và loại bỏ những phiền nhiễu gây sao nhãng, để có thể có sẽ tăng cơ hội chuyển đổi. Các digital marketing thường tạo các loại trang này như một phần của chiến dịch quảng cáo.

Một ví dụ điển hình của landing page là gì ?

Landing page là gì

Dòng tiêu đề ngay lập tức truyền tải thông điệp của trang này: Đăng ký ngay bây giờ, kết nối gia đình, bảo vệ trẻ em. Văn bản trên lời kêu gọi hành động cũng rất rõ ràng. Có lẽ một màu khác sẽ làm cho nó nổi bật hơn một chút, nhưng vẫn khó để bỏ lỡ. Trang này được chú trọng nhờ thiết kế đẹp và không có các yếu tố gây mất tập trung. Nhìn thiết kế landing page thế này, thật khó để có thể bỏ qua đăng ký.

Ảnh chụp màn hình này hiển thị những gì bạn thấy trong màn hình đầu tiên trên phiên bản máy tính để bàn của trang web này. Nếu cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy một số yếu tố khác, chẳng hạn như các tùy chọn để đóng góp ý kiến hoặc các liên kết giải thích về các dịch vụ. Bạn có thể coi các yếu tố này này là sự phân tâm, nhưng vì chúng chỉ xuất hiện khi bạn cuộn xuống, nên chế độ xem đầu tiên của trang vẫn tập trung vào mục tiêu chính: thu hút sự đăng ký của người dùng tham gia sự kiện này.

Landing page hoạt động như thế nào?

Hãy tưởng tượng bạn nhận được email từ một địa điểm thông báo về buổi hòa nhạc của ban nhạc yêu thích của bạn. Tuyệt vời, bạn rất vui mừng khi nhận được vé! Bạn nhấp vào một liên kết và kết thúc trên trang chủ của địa điểm. Bạn bắt đầu tìm lịch trình. Nó lại là khi nào? Có lẽ tốt hơn nên sử dụng thanh tìm kiếm? Chờ đã, một biểu ngữ hiển thị một buổi hòa nhạc tuyệt vời khác nữa. Hmmm… Trước tiên, có thể thảo luận với bạn bè của bạn xem họ muốn đi đến ban nhạc nào?

Internet đầy rẫy những thứ gây xao nhãng và các trang đích của một chiến dịch tiếp thị hãy cố gắng loại bỏ tất cả những thứ gây xao nhãng này. Trong ví dụ trên, nếu bạn đã kết thúc trên một trang hoàn toàn tập trung vào buổi hòa nhạc này, cung cấp các thông tin chi tiết cần thiết và lời kêu gọi hành động bắt mắt dẫn đến giỏ hàng, bạn có thể đã mua vé rồi.

Nếu mọi người nhấp vào link trong bản tin hoặc bài đăng trên mạng xã hội của bạn, bằng cách nào đó, bạn đã thu hút được sự quan tâm của họ đến sự kiện, tổ chức từ thiện hoặc bất cứ điều gì bạn đang quảng cáo. Khi họ đã tiếp xúc với nội dung họ đã nhấp vào, họ có thể đã có một chút ngữ cảnh về chủ đề này. Đó là lý do tại sao họ có khả năng tiến xa hơn trong hành trình của người dùng khi ai đó truy cập trang web của bạn từ một truy vấn tìm kiếm thông tin trong Google. Điều này có nghĩa là cơ hội chuyển đổi (đăng ký, nhận vé hoặc mua thứ gì đó) cao hơn. Vì vậy, việc tập trung vào hành động của người dùng là rất hợp lý. Bây giờ bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện hành động này dễ dàng nhất có thể!

Làm thế nào để tối ưu hóa landing page?

Khi bạn tạo trang đích cho mục đích tiếp thị, trước tiên bạn phải quyết định xem bạn muốn mọi người làm gì trên trang đó. Điều này sẽ không quá khó nếu bạn có mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch của mình. Trong ví dụ trên, đó sẽ là bán vé cho buổi hòa nhạc đó. Nếu bạn biết mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang cho nhóm mục tiêu và thêm tất cả các yếu tố cần thiết nên có trên trang.

Thông báo và thuyết phục

Rõ ràng, bạn nên điều chỉnh một trang landing page để cung cấp cho người dùng những gì họ cần và thuyết phục họ tham gia đăng kí. Do đó, điều không thể thiếu là bạn phải biết khán giả của mình. Tuy nhiên, một số yếu tố rất phổ biến bạn có thể tìm thấy chúng trên hầu hết các trang landing page. Chúng tôi sẽ liệt kê yếu tố có thể giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho bạn:

  • Dòng tiêu đề truyền tải thông điệp: người dùng nên làm gì ở đây?
  • Call to action hoặc một biểu mẫu ngắn mà mọi người có thể điền vào ngay lập tức, đi kèm theo một số chi tiết cần thiết mà người dùng muốn biết trước khi nhấp vào(ví dụ: thời gian và địa điểm của một sự kiện)
  • Hình ảnh: một hình ảnh hấp dẫn hoặc video ngắn (giả sử nếu bạn có thể giành được một chiếc máy pha cà phê hiện đại, thì việc hiển thị nó là rất hợp lý)
  • Bằng chứng xã hội (ví dụ: một trích dẫn của một người dùng hoặc người tham gia đạt thành tựu)
  • Trong trường hợp mua hoặc tặng: tùy chọn thanh toán


Hãy nhớ: Giữ cho landing page ngắn gọn và đơn giản! Để thêm nhiều tiêu điểm hơn vào trang của bạn, bạn thậm chí có thể loại bỏ menu vì nó có thể khiến mọi người rời khỏi trang của bạn. Ngoài ra, hãy dễ dàng truy cập các liên kết đến các trang khác; họ cũng có thể làm như vậy. Nếu bạn cần thêm liên kết đến các trang khác, hãy xem xét thêm chúng vào bên dưới màn hình đầu tiên. Số lượng tương tự cho bất kỳ hành động phụ nào. Hãy đảm bảo rằng các chi tiết làm sao nhãng landing page phải được hạn chế

Kiểm tra landing page!

Đừng quên kiểm tra trang! Nếu bạn xây dựng một trang đích, bạn có thể đã đặt ra một số giả định về những gì khán giả bạn cần / muốn. Đặc biệt là với những loại trang này, tập trung vào chuyển đổi, nó có lợi cho A / B kiểm tra chúng kỹ lưỡng! Và, khi bạn đã xây dựng một trang đích tuyệt vời đó, hãy đảm bảo sao chép nó bằng Duplicate Post plugin và sử dụng nó làm mẫu cho các trang đích khác của bạn.

Tại đây, các bạn sẽ đọc thấy thêm về các mẹo về tối ưu hóa landing page.

Landing page trong Google Analytics?

Landing page của một chiến dịch quảng cáo không được nhầm lẫn với landing page trong Google Analytics. Landing page trong Google Analytics chỉ là danh sách các trang trên trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​các nguồn bên ngoài.

Bạn sẽ tìm thấy landing page trong Google Analytics trong tab Behavior

Landing page là gì

Mặc dù landing page quảng cáo phổ biến như đã đề cập ở trên có thể nằm trong danh sách này, nhưng nó không nhất thiết là landing page của google analytics.

Ví dụ: trong trường hợp của chúng tôi, các bài đăng về thông tin của chúng tôi trên website có lượng traffic Google Analytics. Nhưng nó sẽ không phù hợp với mô tả landing page ở trên. Đây là một bài đăng giải thích giúp mọi người đặt cụm từ khóa đúng trọng tâm vào bài đăng mà họ đang viết. Đó là một bài đăng nhiều thông tin, không nhằm mục đích thuyết phục mọi người đăng ký hay mua một thứ gì đó. Mọi người truy cập trang này vì họ muốn tìm hiểu điều gì đó hoặc cần trợ giúp. Ở những trang thông tin này những button, hay những đăng ký sẽ làm người đọc cảm thấy sợ hãi.

Nếu một số trang đích của chiến dịch của bạn có trong danh sách này, thì bài đăng này về sức mạnh của Trang đích trong GA sẽ giúp bạn phân tích hiệu suất!

Landing page và SEO

Bạn có muốn Landing page của mình được xếp hạng không? Chúng tôi có thể nói ngay ra: Vâng, tất nhiên! Tôi muốn thu hút nhiều người dùng nhất có thể trên Landing page mà chúng ta đã tạo và thử nghiệm! Tuy nhiên, đừng quên rằng một trang landing page được thiết kế đặc biệt cho một chiến dịch chủ yếu thu hút khách truy cập từ các bản tin và phương tiện truyền thông xã hội, có thể không phải lúc nào cũng phù hợp nhất cho những người tìm kiếm trên Google.

Bạn sẽ phải tự hỏi mình, đây có phải là trang mà mọi người muốn tìm khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó không? Hoặc, họ muốn một bài viết mở rộng hơn về chủ đề mà họ quan tâm? Họ đã sẵn sàng để đăng ký hoặc mua chưa? Hay họ có mục đích tìm kiếm khác? Những người đó ở đâu trong hành trình người dùng? Vì bạn đã thiết kế trang này để chuyển đổi nên trang này có thể không phù hợp nhất, ngoài việc mọi người thực sự đang tìm kiếm sự kiện, cuộc thi hoặc chiến dịch của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể đảm bảo trang được tối ưu hóa cho thời hạn chính xác của sự kiện. Đối với các thuật ngữ khác, có thể khó xếp hạng hơn với một trang chủ yếu tập trung vào chuyển đổi và có thể không có nhiều bản sao. Đặt đủ liên kết nội bộ đến trang này cũng có thể giúp nó xếp hạng cho thuật ngữ chính xác. Nếu bạn muốn thêm nội dung vào trang, thậm chí có thể kèm theo các liên kết đến nhiều thông tin hơn trên trang web của mình, tốt nhất bạn có thể thêm nội dung đó vào dưới màn hình đầu tiên, vì nó có thể ngăn mọi người chuyển đổi. Nhưng một lần nữa, hãy tự hỏi bản thân: mục tiêu chính xác của bạn về trang này là gì? Sẽ tốt hơn nếu chỉ tối ưu hóa nó cho mục tiêu chuyển đổi!

Landing page là gì
landing page

Trang sản phẩm và landing page

Có nhiều sự trùng lặp giữa sản phẩm và trang Landing page. Một số nguyên tắc chắc chắn áp dụng cho cả hai: Cả hai trang phải tập trung vào chuyển đổi, với tiêu đề rõ ràng, lời kêu gọi hành động, bằng chứng xã hội và có thể là hình ảnh hoặc video đẹp. Nhưng một chiến dịch thường có tính cách tạm thời hơn. Ngoài ra, trang sản phẩm của bạn có thể hiển thị nhiều chi tiết hơn và thậm chí có thể là phần sản phẩm liên quan, khiến trang này hơi kém tập trung hơn so với trang đích của chiến dịch tiếp thị. Và tất nhiên, bạn chắc chắn muốn trang sản phẩm (hoặc trang danh mục) của mình được xếp hạng! Nếu bạn muốn đi sâu vào tối ưu hóa trang sản phẩm của mình, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về UX trang sản phẩmSEO trang sản phẩm.

Landing page địa phương

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: bạn cũng có thể có các Landing page địa phương trên trang web của mình. Chúng phục vụ một mục đích hoàn toàn khác với các trang đích của chiến dịch mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Nếu bạn có một doanh nghiệp với nhiều địa điểm thực tế, thì cách tốt nhất là tạo Landing page cho mọi vị trí bạn có và tối ưu hóa trang đích cho đối tượng địa phương đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện việc này, các bạn nên đọc bài đăng của chúng tôi trên các local Landing page.

Phần kết luận

Đọc trong bài viết của chúng tôi, chắc các bạn đã hiểu landing page là gì? và vai trò trong digital marketing, Landing page là trang được thiết kế để kích hoạt một hành động cụ thể của người dùng. Nó thường được tạo như một phần của chiến dịch và nhằm mục đích chuyển đổi: trang phải thuyết phục khách truy cập đăng ký, tham gia hoặc mua thứ gì đó. Do đó, nó rất tập trung.

Không nên nhầm lẫn với Landing page trong Google Analytics, là danh sách các trang mà mọi người truy cập từ các nguồn bên ngoài. Tùy thuộc vào mục tiêu của trang, bạn cũng có thể cố gắng tối ưu hóa Landing page cho các công cụ tìm kiếm, nhưng đôi khi tốt hơn là bạn nên giữ nó chỉ tập trung vào chuyển đổi. Dù bạn làm gì, hãy nghĩ về mục tiêu của trang của bạn trước tiên!

Đọc thêm: Cách tối ưu hóa Landing page

1 comment

Leave a Reply