Landing page là gì

Landing page là gì

Rate this post

Nghe thật sự đơn giản, các thế thế nào là Landing page có thể là một chủ đề khó hiểu đối với chủ sở hữu trang web. Điều gì đủ điều kiện làm Landing page và điều gì là không? Mọi trang bạn đến có phải là Landing page không? Còn về Landing page trong Google Analytics thì sao? Và, bạn có thể tối ưu hóa chúng cho chuyển đổi và công cụ tìm kiếm không? Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào nghiên cứu vấn đề trên!

Các bài viết liên quan:

Thế nào là Landing page?

Một phần trên website của bạn  có vai trò chuyển những khách hàng truy cập thông thường và biến họ họ thành những khách hàng được xem là tiềm năng.  sự khác nhau so với các website thông thường là nó sẽ thu thập thông tin tên của những người truy cập và trao đổi với những yêu cầu mà họ cần. Nó như là một sự giao lưu qua lại làm cho các khách hàng viếng thăm trở thành khách hàng tiềm năng lâu dài của bạn. 

Nói một cách đơn giản, trang đích là bất kỳ trang nào có biểu mẫu trên đó và không bao gồm các yếu tố gây phiền nhiễu khác — đây là một ví dụ:Nếu bạn nhớ bất kỳ điều gì từ bài viết này, hãy nhớ rằng bất kỳ trang nào trên trang web của bạn không có điều hướng và biểu mẫu được sử dụng để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng đều là trang đích và mọi trang web đều phải có chúng.

Trong digital marketing, Thê nào là Landing page?, đó là một trang được thiết kế đặc biệt cho một mục đích: khiến khách truy cập chuyển đổi. Cho dù đó là đăng ký một sự kiện, đăng ký nhận bản tin hay quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện; một Landing page chỉ nhằm mục đích làm điều đó. Do đó, nó hoàn toàn tập trung vào hành động chuyển đổi. Ý tưởng của chúng tôi là sự tập trung tăng khả năng chuyển đổi và loại bỏ những phiền nhiễu gây sao nhãng, để có thể có sẽ tăng cơ hội chuyển đổi. Các digital marketing thường tạo các loại trang này như một phần của chiến dịch quảng cáo.

Một ví dụ điển hình của Thê nào là Landing page ?

Landing page là gì

Dòng tiêu đề ngay lập tức truyền tải thông điệp của trang này: Đăng ký ngay bây giờ, kết nối gia đình, bảo vệ trẻ em. Văn bản trên lời kêu gọi hành động cũng rất rõ ràng. Có lẽ một màu khác sẽ làm cho nó nổi bật hơn một chút, nhưng vẫn khó để bỏ lỡ. Trang này được chú trọng nhờ thiết kế đẹp và không có các yếu tố gây mất tập trung. Nhìn thiết kế landing page thế này, thật khó để có thể bỏ qua đăng ký.

Ảnh chụp màn hình này hiển thị những gì bạn thấy trong màn hình đầu tiên trên phiên bản máy tính để bàn của trang web này. Nếu cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy một số yếu tố khác, chẳng hạn như các tùy chọn để đóng góp ý kiến hoặc các liên kết giải thích về các dịch vụ. Bạn có thể coi các yếu tố này này là sự phân tâm, nhưng vì chúng chỉ xuất hiện khi bạn cuộn xuống, nên chế độ xem đầu tiên của trang vẫn tập trung vào mục tiêu chính: thu hút sự đăng ký của người dùng tham gia sự kiện này.

Landing page vận hành ra sao?

Hãy tưởng tượng bạn nhận được email từ một địa điểm thông báo về buổi hòa nhạc của ban nhạc yêu thích của bạn. Tuyệt vời, bạn rất vui mừng khi nhận được vé! Bạn nhấp vào một liên kết và kết thúc trên trang chủ của địa điểm. Bạn bắt đầu tìm lịch trình. Nó lại là khi nào? Có lẽ tốt hơn nên sử dụng thanh tìm kiếm? Chờ đã, một biểu ngữ hiển thị một buổi hòa nhạc tuyệt vời khác nữa. Hmmm… Trước tiên, có thể thảo luận với bạn bè của bạn xem họ muốn đi đến ban nhạc nào?

Internet đầy rẫy những thứ gây xao nhãng và các trang đích của một chiến dịch tiếp thị hãy cố gắng loại bỏ tất cả những thứ gây xao nhãng này. Trong ví dụ trên, nếu bạn đã kết thúc trên một trang hoàn toàn tập trung vào buổi hòa nhạc này, cung cấp các thông tin chi tiết cần thiết và lời kêu gọi hành động bắt mắt dẫn đến giỏ hàng, bạn có thể đã mua vé rồi.

Nếu mọi người nhấp vào link trong bản tin hoặc bài đăng trên mạng xã hội của bạn, bằng cách nào đó, bạn đã thu hút được sự quan tâm của họ đến sự kiện, tổ chức từ thiện hoặc bất cứ điều gì bạn đang quảng cáo. Khi họ đã tiếp xúc với nội dung họ đã nhấp vào, họ có thể đã có một chút ngữ cảnh về chủ đề này. Đó là lý do tại sao họ có khả năng tiến xa hơn trong hành trình của người dùng khi ai đó truy cập trang web của bạn từ một truy vấn tìm kiếm thông tin trong Google. Điều này có nghĩa là cơ hội chuyển đổi (đăng ký, nhận vé hoặc mua thứ gì đó) cao hơn. Vì vậy, việc tập trung vào hành động của người dùng là rất hợp lý. Bây giờ bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện hành động này dễ dàng nhất có thể!

Những nhà xây dựng trang đích tốt nhất năm 2021

Nếu mục tiêu chính của bạn là bán hàng hoặc xây dựng lượng người theo dõi trực tuyến, thì các trang đích của bạn có thể là phần quan trọng nhất trong sự hiện diện kỹ thuật số của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp tổng quan về một số công cụ tạo trang đích tốt nhất vào năm 2021 để giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi và tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị của mình.

Như họ nói, điều quan trọng không phải là những gì bạn có mà là những gì bạn làm với nó. Không thành vấn đề nếu quảng cáo của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội đang gửi cho bạn hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi ngày nếu bạn mất tất cả những khách hàng tiềm năng đó trên trang đích của mình.

Tỷ lệ chuyển đổi trang đích trung bình dưới 2,5% nhưng 10% trang đích hàng đầu chuyển đổi ở mức 11,45% hoặc cao hơn. Việc tối ưu hóa các trang đích và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh thu và thành công chung của bạn, tất cả đều có cùng một lượng lưu lượng truy cập hoặc số lần nhấp vào quảng cáo.

Nhưng việc xây dựng một trang đích tốt nói thì dễ hơn làm. Bạn có thể thuê một chuyên gia chuyển đổi nhưng không phải ai cũng có hàng nghìn người để trả tiền cho một chuyên gia xây dựng trang đích của họ.

May mắn thay, có một giải pháp thay thế cho các doanh nghiệp có ngân sách. Ngày nay, các nhà xây dựng trang đích hiện đại giúp mọi người dễ dàng tạo một trang đích hấp dẫn, được tối ưu hóa mà không cần mã hoặc kỹ năng thiết kế.

Bạn nên chọn dịch vụ nào? Các nhà xây dựng trang đích trong danh sách này cung cấp một loạt các tính năng hữu ích và phù hợp với mọi ngân sách từ miễn phí đến các doanh nghiệp và cơ quan sẵn sàng đầu tư vài trăm đô la một tháng hoặc hơn.

1. Instapage

Landing page là gì

Instapage là một trình tạo trang đích nâng cao bao gồm các công cụ độc đáo được thiết kế để giúp bạn tạo các trang đích có chuyển đổi cao.

Khách hàng Instapage trung bình tăng chuyển đổi lên 400% khi họ chuyển sang sử dụng công cụ này. Hơn 3 tỷ trang đích đã được tạo bằng Instapage, vì vậy chúng chắc chắn có dữ liệu về những gì hoạt động và những gì không.

Trong khi tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo trung bình trong ngành là dưới 4%, Instapage báo cáo tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trung bình của họ là 16% ấn tượng.

Instapage là một trình tạo trang kéo và thả dễ sử dụng với các khối có thể tái sử dụng. Bạn có thể tạo trang đích của mình từ đầu hoặc tùy chỉnh một trong các bố cục mẫu được tối ưu hóa để có chuyển đổi cao.

Landing page là gì

Đây chắc chắn là một công cụ cao cấp nhắm đến các thương hiệu và đại lý lớn, và điều này được phản ánh qua giá cả. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiếp thị thấp, Instapage có thể nằm ngoài phạm vi giá của bạn một chút.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo ra các khách hàng tiềm năng có giá trị từ các trang đích của mình, thì bạn nên suy nghĩ về việc bạn sẽ kiếm được thêm bao nhiêu doanh thu tăng gấp bốn lần số lượt chuyển đổi. Đối với một số doanh nghiệp, giá hàng tháng của Instapage là một sự sụt giảm so với giá trị mà nó tạo ra.

Những tính năng nổi bật

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả dễ sử dụng với các khối có thể tái sử dụng
 • Cá nhân hóa trang đích dựa trên quảng cáo hoặc đối tượng mục tiêu
 • A / B và thử nghiệm và phân tích đa lượng biến để tối ưu hóa các trang
 • Hình ảnh hóa AdMap của các chiến dịch quảng cáo
 • Các công cụ cộng tác và quy trình làm việc cho nhóm
 • Bản đồ nhiệt để trực quan hóa hành vi của người dùng
 • Thay thế văn bản động
 • Tính điểm quảng cáo tự động dựa trên lưu lượng truy cập được gửi từ mỗi quảng cáo
 • Tối ưu hóa tốc độ trang
 • Đi kèm với hơn 500 bố cục đã thử và thử nghiệm
 • Không có giới hạn chuyển đổi
 • Không có giới hạn về miền

Định giá: Các gói bắt đầu từ $ 199 một tháng (nếu trả hàng năm) cho các chuyển đổi và miền không giới hạn.

2. Landingi

Landing page là gì

Landingi là một trình tạo trang đích kéo và thả dễ sử dụng, đi kèm với hơn 250 trang đích được tạo sẵn được tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Cũng như các trang đích, bạn cũng có thể tạo cửa sổ bật lên với Landingi và có hơn 100 mẫu được bao gồm cho việc này. Bạn có thể nhúng các cửa sổ bật lên này vào bất kỳ đâu bạn muốn trên trang web của mình với một số tùy chọn kích hoạt.

Landing page là gì

Landingi cũng bao gồm một plugin WordPress để bạn có thể xuất bản các trang đích của mình từ bên trong WordPress.

Một tính năng độc đáo khác là công cụ lập lịch chiến dịch. Thay vì chỉ đơn giản là chạy bộ hẹn giờ trên các trang đích của bạn và tắt CTA vào một thời điểm đã định, bạn thực sự có thể lên lịch trước để các trang đích của mình xuất bản và hủy kích hoạt tự động vào ngày và giờ bạn đã đặt.

Một điểm cộng của Landingi dành cho các đại lý hoặc những người quản lý nhiều trang web là bạn có thể xây dựng trang đích cho tối đa 10 tên miền trên gói cơ bản. Bạn cũng có thể thêm 10 miền bổ sung chỉ với $ 15 một tháng. Điều này làm cho nó có giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với một số tùy chọn khác cho những người cần xây dựng trang đích cho nhiều trang web.

Nếu bạn đã có các trang đích được xây dựng trên một nền tảng khác (hoặc thậm chí được thiết kế dưới dạng PSD), bạn nên biết rằng Landingi cung cấp dịch vụ nhập tùy chỉnh với mức phí một lần là 149 đô la.

Những tính năng nổi bật

 • Kéo và thả trình chỉnh sửa với các phần có thể sử dụng lại
 • Bao gồm hơn 400 bố cục được thiết kế chuyên nghiệp
 • Trình tạo cửa sổ bật lên và các mẫu
 • Plugin WordPress để tích hợp dễ dàng vào các trang WordPress
 • Tích hợp với phần mềm tiếp thị qua email và CRM của bạn
 • Thử nghiệm A / B
 • Tích hợp trả lời tự động
 • Xây dựng kênh
 • Lập lịch chiến dịch và tự động xuất bản và hủy kích hoạt các trang đích của bạn
 • Các phần thông minh, cho phép bạn chỉnh sửa một phần được sử dụng trong nhiều trang đích ở một nơi.
 • Tạo trang đích cho tối đa 10 tên miền với gói rẻ nhất

Định giá: Các gói bắt đầu từ $ 55 một tháng cho trình tạo trang cơ bản trên tối đa 10 tên miền có tích hợp tiếp thị qua email. Đối với các tính năng bổ sung như thử nghiệm A / B, kênh và tự động hóa, bạn sẽ cần chọn một trong những gói đắt hơn từ 79 đô la một tháng.

3. Unbounce

Landing page là gì

Unbounce là một nền tảng phổ biến khác hiện có hơn 15.000 thương hiệu trên toàn thế giới sử dụng. Chúng là một trong những công cụ đầu tiên được thiết kế đặc biệt để tạo trang đích và vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Trình tạo kéo và thả này đi kèm với hơn 100 mẫu được thiết kế trước và có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để bạn có thể thiết kế trang đích của mình trông chính xác theo cách bạn muốn.

Landing page là gì

Có một bộ thử nghiệm A / B tích hợp sẵn và kênh lưu lượng truy cập thông minh được hỗ trợ bởi AI, tự động đưa từng khách truy cập đến trang mà họ có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Cũng như các trang đích, Unbounce bao gồm các công cụ để tạo cửa sổ bật lên và thanh cố định với nhiều trình kích hoạt khác nhau và thay thế văn bản động. Bạn cũng có thể lập lịch để bắt đầu và dừng đồng bộ với ngày chiến dịch của mình.

Những tính năng nổi bật

 • Trình tạo kéo và thả dễ sử dụng hỗ trợ các tập lệnh và tích hợp tùy chỉnh
 • Bao gồm hơn 100 mẫu chuyển đổi cao
 • Sao chép các trang và sao chép và dán các phần tử giữa các trang
 • Hỗ trợ AMP cho các trang tải nhanh hơn tới 85%
 • Trợ lý bố cục di động
 • Plugin WordPress để xuất bản trang đích, cửa sổ bật lên và thanh dính trực tiếp lên trang web WordPress của bạn
 • Nội dung được kiểm soát
 • Thử nghiệm A / B và bảng điều khiển dữ liệu thời gian thực
 • Định tuyến giao thông AI thông minh

Định giá: Các gói bắt đầu từ $ 80 một tháng cho một tên miền, bao gồm tất cả Những tính năng nổi bật của lập lịch thanh công cụ, thử nghiệm A / B, lưu lượng truy cập thông minh và thay thế văn bản động. Chuyển đổi của bạn trên gói cơ bản cũng bị giới hạn ở 500 và bạn sẽ cần nâng cấp lên gói đắt hơn sau khi đạt đến giới hạn này.

4. GetResponse

Landing page là gì

GetResponse không chỉ là một trình tạo trang đích mà còn là một nền tảng tự động hóa tiếp thị và tiếp thị qua email đầy đủ. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tránh tốn thêm chi phí và sự phức tạp của việc sử dụng một số công cụ khác nhau

Trình tạo trang đích kéo và thả GetResponse giúp bạn dễ dàng tạo các trang đích hấp dẫn và có chuyển đổi cao. Ngoài ra còn có một trình xem trên thiết bị di động để bạn có thể đảm bảo các trang của mình được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Chọn từ hàng chục mẫu được thiết kế sẵn cho các trang chọn tham gia, trang bán hàng, trang đích video, trang hội thảo trên web, v.v. Các mẫu cơ bản cũng được bao gồm nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu với thiết kế.

Landing page là gì

Thử nghiệm A / B được tích hợp sẵn để giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi của mình và bạn có thể dễ dàng tạo kênh chuyển đổi với nhiều trình kích hoạt.

Những tính năng nổi bật

 • Trình tạo kéo và thả với hàng chục mẫu miễn phí được bao gồm
 • Thử nghiệm A / B
 • Phân tích tích hợp
 • Thêm biểu mẫu bật lên
 • Đồng hồ đếm ngược để thêm cảm giác khẩn cấp
 • Các kênh chuyển đổi được tạo sẵn liên kết quảng cáo, trang đích, sản phẩm và trang bán thêm của bạn
 • Tạo kênh nam châm dẫn được liên kết với quảng cáo trên mạng xã hội của bạn
 • Bao gồm hệ thống tiếp thị qua email đầy đủ với các mẫu chuyên nghiệp và trả lời tự động
 • Các mẫu tự động hóa tiếp thị
 • Trò chuyện trực tiếp

Định giá: GetResponse là một trong những lựa chọn hợp lý nhất trong danh sách này, với các gói cơ bản bắt đầu chỉ từ $ 15 một tháng. Điều này bao gồm các trang đích không giới hạn, trả lời tự động, kênh khách hàng tiềm năng, Facebook và Google Ads. Tuy nhiên, khi bạn đã đạt đến quy mô danh sách 1.000 người đăng ký, bạn sẽ cần nâng cấp gói của mình lên tùy chọn 49 đô la một tháng.

5. Systeme.io

Landing page là gì

Stysteme.io là một nền tảng tiếp thị tất cả trong một khác, bao gồm các công cụ cho:

 • Xây dựng trang web và trang đích
 • Tòa nhà phễu
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Xây dựng các khóa học trực tuyến và chạy các trang web thành viên
 • Chạy các chương trình liên kết
 • Lưu trữ video và chạy hội thảo trên web
 • Tự động hóa kinh doanh

Trình tạo kênh bán hàng Systeme sử dụng một trình hướng dẫn đơn giản để hướng dẫn bạn qua các bước xây dựng trang đích của mình. Bạn có thể chọn mẫu cho trang giới thiệu và trang cảm ơn, thiết lập quy tắc tự động hóa, thử nghiệm A / B và tối ưu hóa các trang của mình, đồng thời xem số liệu thống kê và doanh số bán hàng của bạn từ một trang tổng quan.

Systeme đi kèm với hàng chục trang bóp phù hợp với các loại ưu đãi và ngành nghề khác nhau. Bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh chúng theo ý muốn trong trình tạo kéo và thả hoặc bắt đầu lại từ đầu với một thiết kế trống.

Landing page là gì

Những tính năng nổi bật

 • Trình tạo kênh dễ sử dụng với hàng chục mẫu cho các trang giới thiệu và trang cảm ơn
 • Dễ dàng thêm các quy tắc và trình kích hoạt tự động hóa vào các trang đích của bạn
 • Kiểm tra A / B và thống kê tích hợp
 • Quản lý danh sách và các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn từ cùng một nền tảng
 • Nhiều tùy chọn để bán sản phẩm và khóa học bao gồm gói, phiếu giảm giá và các chương trình liên kết
 • Nền tảng tự động hóa tiếp thị với trình tạo quy trình làm việc trực quan
 • Không gian lưu trữ tệp không giới hạn
 • Tích hợp với Stripe và PayPal để bán hàng trực tiếp

Định giá: Nếu bạn muốn dùng thử Systeme.io, bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí và khám phá tất cả các công cụ khác nhau. Gói miễn phí có giới hạn 1.000 người đăng ký nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng. Các gói công suất cao hơn bắt đầu từ $ 27 một tháng.

6. Thrive Architect

Landing page là gì

Thrive Architect là một trình tạo trang kéo và thả trực quan cho WordPress được thiết kế để xây dựng các trang đích tập trung vào chuyển đổi.

Trình tạo đi kèm với 290 trang đích WordPress đẹp được xây dựng để tăng tốc độ và chuyển đổi mà bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng trong trình chỉnh sửa kéo và thả.

Trình tạo bao gồm hàng chục yếu tố chuyển đổi được tạo sẵn bao gồm các nút, lời chứng thực, bộ hẹn giờ đếm ngược và biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng. Ngay cả bản sao trang bán hàng cũng được bao gồm vì vậy bạn chỉ cần điền vào chỗ trống để tùy chỉnh nó cho đối tượng của mình.

Landing page là gì

Thrive bao gồm các công cụ để xây dựng danh sách của bạn nhanh hơn và tích hợp với tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email chính. Ngoài ra còn có thử nghiệm A / B tích hợp để tối ưu hóa chuyển đổi.

Ngoài ra, khi đăng ký Thrive, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ bộ công cụ dành cho WordPress bao gồm

 • Trình tạo chủ đề trực quan đầy đủ
 • Trình tạo bài kiểm tra phát triển
 • Nhận xét được đánh bạc
 • Người xây dựng khóa học
 • Thu thập và hiển thị lời chứng thực tự động

Những tính năng nổi bật

 • Trình chỉnh sửa trực quan kéo và thả tức thì
 • Bao gồm 290 mẫu trang đích để giới thiệu sản phẩm, hội thảo trên web, v.v.
 • Các yếu tố chuyển đổi được tạo sẵn và bản sao bán hàng mẫu
 • Hiệu ứng di chuột bắt mắt và chuyển tiếp động
 • Chỉnh sửa đáp ứng trên thiết bị di động
 • Bao gồm bộ công cụ tiếp thị và tương tác đầy đủ cho WordPress
 • Bao gồm trình tạo chủ đề WordPress kéo và thả trực quan
 • Plugin tạo danh sách nâng cao với nhiều tùy chọn biểu ngữ bật lên và cố định cũng như các mẫu biểu mẫu chọn tham gia
 • Kiểm tra A / B tích hợp
 • Chạy các chiến dịch thường xanh với đồng hồ đếm ngược

Giá cả: $ 19 để sử dụng trên tối đa 25 trang web để truy cập vào mọi công cụ Thrive bao gồm Thrive Architect và Thrive Theme builder

Cách tạo trang đích tốt nhất

Landing page là gì

Tạo trang đích để quảng bá ý tưởng của bạn và biến khách truy cập thành khách hàng có vẻ dễ dàng, nhưng nó có thể khó hơn rất nhiều. Có vẻ như những chi tiết nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ lưu lượng truy cập của bạn. Dưới đây là danh sách ‘cách thực hiện’ có thể giúp bạn tạo trang đích tốt nhất có thể.

Lựa chọn dễ dàng

Nếu bạn cảm thấy việc tạo trang đích từ đầu sẽ hơi choáng ngợp, hãy cân nhắc sử dụng mẫu trang đích. Đây là những điều cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo một trang như vậy.

Vì các mẫu thường được kiểm tra trước khi có sẵn, sử dụng mẫu là một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng trang của bạn sẽ thân thiện với người dùng. Các trang web như Wix là một cách tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu, có rất nhiều dịch vụ miễn phí và trả phí, vì vậy sẽ có một số thứ dành cho tất cả mọi người!

Các thiết kế web phổ biến

Khi tạo ra một cái gì đó mới, luôn luôn là tốt để dựa trên một cái gì đó cũ còn hoạt động. Điều này cũng tương tự đối với các trang đích, hãy cố gắng tuân theo các thiết kế web phổ biến một cách lỏng lẻo.

 • Đặt thanh tìm kiếm ở phía trên bên phải của trang – điều này sẽ cho phép người đọc tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Các mục menu nằm ở đầu trang – bố cục này phù hợp với tất cả các trang trực tuyến và đã trở thành ‘tiêu chuẩn’ cho người đọc.
 • Đặt logo ở trên cùng bên trái- và làm cho nó sáng, đậm và dễ nhìn. Bạn không muốn mọi người quên thương hiệu của mình.
 • Các liên kết nằm ở cuối trang – hãy đảm bảo bao gồm các liên kết như ‘Câu hỏi thường gặp’ và ‘liên hệ với chúng tôi’ ở chân trang của trang của bạn.

Các thiết bị khác nhau

Khi tạo trang đích của bạn, hãy luôn lưu ý rằng mọi người sẽ xem trang đó trên các thiết bị khác nhau. Đảm bảo trang của bạn tương thích với điện thoại, máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy tính bảng. Phần lớn lưu lượng truy cập trực tuyến đến từ người dùng di động, vì vậy hãy cân nhắc giảm thiểu việc sử dụng đồ họa dựa trên flash hoặc bất kỳ loại video tự động phát nào. Nếu bạn đang sử dụng mẫu trực tuyến, mẫu này thường sẽ phát hiện khi nào thiết bị di động đang được sử dụng và tự động chuyển sang thiết kế đó.

Bắt buộc phải có

Có một số thứ mà trang đích của bạn luôn phải có, trước tiên – một tiêu đề thu hút và một tiêu đề phụ tùy chọn. Những điều này cần phải ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Thứ hai – mô tả ngắn gọn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thứ ba – một hình ảnh hoặc hình ảnh hỗ trợ. Thứ tư- các yếu tố hỗ trợ như logo, lời chứng thực và huy hiệu. Và cuối cùng – một nút kêu gọi hành động để hướng khách hàng đến bước tiếp theo.

Không bắt buộc 

Những sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi tạo trang đích thực sự khiến khách hàng không thích thú. Những điều cần tránh là:

Quá nhiều cửa sổ bật lên sẽ ngay lập tức khiến mọi người quay lưng và có tác dụng ngược lại với mong muốn.

Quảng cáo lớn sẽ khiến người đọc không thể xem hết trang.

Màu sắc xung đột không bao giờ tốt cho mắt.

Chuyển động quá nhiều, bạn không muốn người đọc bị say xe!

Quá mức cần thiết trên hình ảnh và video sẽ dẫn đến trang tải chậm.

Khi nói đến thiết kế web, ít hơn thường là nhiều hơn. Giữ cho phông chữ và màu sắc tối giản và hiện đại, tránh văn bản hoặc hình ảnh dày đặc và làm rõ mục đích của trang web của bạn trong từng chi tiết của trang chủ là những đánh cược tốt nhất để bạn thành công.

Để có thêm nhiều bài báo hay, hãy xem phần còn lại của trang web.

Tối ưu hóa trang đích: áp dụng kế hoạch CRO 3 bước cho các trang đích

Cách tốt nhất để tiếp cận tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là sử dụng phương pháp CRO lấy người dùng làm trung tâm để có một cái nhìn toàn cảnh về các trang trên trang web của bạn và người dùng của họ trước khi đi sâu vào các hành động cụ thể để tăng hiệu quả của từng trang.

Trong chương này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách một chuyên gia chuyển đổi đã sử dụng thử và kết hợp với phân tích để tối ưu hóa trang đích và đảm bảo người dùng sẽ đi theo đường dẫn được đặt ra cho họ.

Tối ưu hóa trang đích là gì?

Tối ưu hóa trang đích là quá trình phân tích trang đích và thực hiện các thay đổi để cải thiện trải nghiệm người dùng và cuối cùng là tăng chuyển đổi. Tối ưu hóa trang đích liên quan đến việc phân tích dữ liệu hành vi định lượng và định tính để xem cách người dùng tương tác với trang, thiết kế lại hoặc các phần tử trang thử nghiệm A / B, tối ưu hóa SEO để cải thiện hiệu suất trong công cụ tìm kiếm, cập nhật nội dung hoặc CTA, v.v.

Tại sao bạn nên tập trung vào việc tối ưu hóa trang đích?

Trang đích thường là trang đầu tiên và đôi khi là trang duy nhất trên trang web của bạn mà khách truy cập nhìn thấy — có nghĩa là chúng là cơ hội mạnh mẽ nhất để bạn quảng cáo chiêu hàng cho hàng hóa hoặc dịch vụ của mình.

Không giống như trang chủ, trang đích tồn tại đặc biệt để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng hoặc người dùng lặp lại; chúng được thiết kế để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc trực tiếp bán sản phẩm.

Một trang đích được tối ưu hóa cao có thể cực kỳ hiệu quả trong việc chuyển đổi khách truy cập, nhưng một trang bị bỏ lỡ dấu ấn là một cơ hội bị lãng phí lớn.

Các mục tiêu trang đích chung

Trang đích ‘thành công’ có thể trông rất khác tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn. Các mục tiêu chuyển đổi trang đích phổ biến bao gồm việc thuyết phục người dùng thông qua lời gọi hành động để:

 • Đăng ký nhận bản tin (hoặc một số loại nắm bắt email khác)
 • Đăng ký dùng thử miễn phí
 • Mua một sản phẩm
 • Liên hệ với nhóm bán hàng qua trò chuyện hoặc bằng cách điền vào biểu mẫu

Sử dụng kế hoạch CRO 3 bước để tối ưu hóa các trang đích

Internet có đầy đủ các quy tắc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và các phương pháp hay nhất, nhưng trên thực tế, không có cách tiếp cận tối ưu hóa nào phù hợp với tất cả vì mỗi trang web đều có người dùng, sản phẩm và mô hình kinh doanh duy nhất cần tính đến.

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất trang đích của bạn là làm quen và hiểu khách hàng của bạn. Đó không phải là khoa học tên lửa và bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo chương trình 3 bước để tăng tỷ lệ chuyển đổi mà chúng tôi đã nêu trong chương trước:

 1. Tìm NGƯỜI LÁI XE dẫn mọi người đến trang web của bạn
 2. Tìm RÀO CẢN có thể ngăn cản họ
 3. Tìm MÓC KHÓA thuyết phục họ hành động

Bằng cách hiểu đầy đủ điều gì đang thúc đẩy, thuyết phục và thuyết phục người dùng của bạn thực hiện hành động, bạn sẽ có thể đưa ra kế hoạch độc đáo của riêng mình để tối ưu hóa.

Chúng tôi đã tạo một biểu đồ để giúp bạn sắp xếp thông tin này:

Landing page là gì

Tối ưu hóa trang đích: một nghiên cứu điển hình thực tế

Tập trung nỗ lực vào việc tối ưu hóa các trang đích thay vì toàn bộ trang web của bạn, có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện chuyển đổi và tăng doanh thu. Để minh họa điểm này, chúng ta sẽ sử dụng một ví dụ thực tế về một công ty đã tăng doanh thu của họ lên 14.000 đô la một tháng thông qua trang đích CRO.

Divorce Online là một công cụ hỗ trợ ly hôn trực tuyến hàng đầu ở Vương quốc Anh, giúp các cặp vợ chồng sắp xếp các cuộc ly hôn một cách thân thiện. Họ đã cung cấp các dịch vụ pháp lý trực tuyến với giá cả phải chăng từ năm 1999 và theo ước tính của riêng họ, họ là nhà cung cấp các vụ ly hôn lớn nhất ở Anh và xứ Wales.

Landing page là gì

Mặc dù Divorce Online đã hoạt động rất tốt trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý trực tuyến, các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện liên tục và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Để duy trì lợi thế của mình, họ đã giới thiệu một chiến lược gia tập trung vào chuyển đổi,websitehcml Klettke, để giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của họ.

Họ muốn tăng chuyển đổi trên các trang đích của các sản phẩm phổ biến và tạo ra nhiều doanh thu và lượt đăng ký hơn từ những khách hàng tiếp xúc đầu tiên. Họ yêu cầuwebsitehcml kiểm tra trang chủ cũng như một số trang đích chính của họ, đáng chú ý nhất là trang Dịch vụ ly hôn được quản lý.

Bước 1: xác định trình điều khiển trang đích

Bước đầu tiên của kế hoạch hành động CRO là xác định những gì đưa mọi người đến trang đích của bạn và những gì họ hy vọng sẽ lấy đi từ trang web của bạn.

Để làm được điều này, các nhà tiếp thị cần tìm hiểu về những ai đang đến trang đích của họ và tại sao. Một tùy chọn tiêu chuẩn là đào sâu vào phân tích trang web để giúp xác định ai đang truy cập trang web; một tùy chọn đồng hành đang thiết lập một cuộc khảo sát trên trang để hỏi người dùng xem họ là ai và tại sao họ ở đây.

Landing page là gì

Khiwebsitehcml bắt đầu tìm hiểu dữ liệu Google Analytics, anh ấy nhận thấy rằng:

 • Trang Dịch vụ ly hôn được quản lý nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm trực tiếp và rất nhiều nhấp qua từ trang chủ Ly hôn trực tuyến
 • Những người đã đi từ trang chủ đến trang thứ hai này có xu hướng chuyển đổi tốt nhất của tất cả khách truy cập trang chủ thành một lợi nhuận đáng kể
 • Nhiều người quan tâm đến sản phẩm này hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên trang web, bao gồm cả các tùy chọn tự làm

Dựa trên dữ liệu phân tích,websitehcml suy luận rằng tùy chọn Ly hôn được quản lý quá phổ biến bởi vì mọi người không muốn điều hướng ly hôn của họ mà không có sự trợ giúp nào đó: họ muốn có sự yên tâm khi có người khác chăm sóc quy trình cho họ mà không phải trả giá đắt. thuê luật sư.

Nói cách khác: vì tùy chọn Ly hôn được quản lý là tùy chọn tốt nhất cho những người muốn ly hôn nhanh chóng, đơn giản nhưng không muốn tự mình quản lý quy trình, các động lực chính dẫn đến trang Dịch vụ ly hôn được quản lý là:

 • Tiện
 • Tốc độ
 • Giá bán

Từ dữ liệu,websitehcml có thể thu thập được rằng “khách hàng của chúng tôi bận rộn, họ bị áp lực, họ eo hẹp về thời gian và họ muốn nói chuyện với một người vì đây là một tình huống cảm xúc.”

➡ Sử dụng kế hoạch CRO 3 bước, đây là nơi thông tin củawebsitehcml có thể được thu thập:

Landing page là gì

Mẹo chuyên nghiệp: một khi bạn biết lý do tại sao mọi người đến trang đích và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể sử dụng động cơ của họ, cùng với thông tin nhân khẩu học, để tạo hồ sơ hoặc cá tính của người dùng. Tính cách người dùng là những đại diện thực tế về khách truy cập của bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về người dùng và khách hàng của bạn là ai và họ cần gì.

Bước 2: Xác định các rào cản ngăn mọi người chuyển đổi

Bước thứ hai trong chương trình CRO là tập trung vào những gì ngăn cản khách truy cập vào trang đích cụ thể này chuyển đổi. Điều gì đã làm họ tắt, khiến họ sợ hãi, hoặc khiến họ khó chịu khi tiếp tục?

Bản ghi phiên và bản đồ nhiệt là hai công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn theo dõi các hành động cụ thể của khách truy cập thực (ẩn danh) trên trang web của bạn và xác định chính xác thời điểm họ điều hướng. Bằng cách xem xét một loạt các bản ghi này, bạn sẽ bắt đầu thấy các mẫu cho biết khi nào và tại sao mọi người không chuyển đổi được.

Landing page là gì

Bằng cách nghiên cứu hành vi của người dùng và kết hợp nó với dữ liệu phân tích,websitehcml đã có thể xác định ba rào cản chính mà người dùng thường gặp phải trong thời gian của họ trên trang:

 • Rào cản số 1: Ly hôn Online đã cung cấp một máy tính tiện dụng để giúp người dùng tìm ra án phí mà họ có thể phải trả. Thay vì hữu ích, việc tương tác với công cụ tính án phí đã khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm mạnh.websitehcml lý giải rằng việc phải đối mặt với các khoản phí tiềm ẩn khiến độc giả không thoải mái và lo lắng.
 • Rào cản số 2: trang web yêu cầu khách truy cập điền vào biểu mẫu để kết nối với nhân viên bán hàng và nhận thêm thông tin về dịch vụ.websitehcml nhận thấy rằng mọi người không muốn điền vào biểu mẫu, và thay vào đó họ sẽ cuộn quanh, đọc về quy trình nhưng không tiếp tục. Nhật ký trò chuyện cho thấy nhiều người dùng đang tìm kiếm lời khuyên cụ thể cho tình huống đặc biệt của họ và không cảm thấy đủ tự tin để thực hiện hành động dựa trên văn bản như đã viết. Họ muốn nắm tay nhiều hơn.
 • Rào cản số 3: Cuối cùng,websitehcml nhận thấy rằng phụ nữ có ít khả năng chuyển đổi hơn 10% so với nam giới. Điều này rất quan trọng vì các phân tích cho thấy rằng nhiều phụ nữ truy cập trang web hơn nam giới và nói chung phụ nữ có nhiều khả năng tiến hành ly hôn hơn nam giới. Vậy điều gì đã xảy ra?

Anh đào sâu hơn một chút, xem xét thời gian phổ biến nhất trong ngày để phụ nữ chuyển đổi, và tìm thấy một mức tăng đột biến nhỏ vào buổi tối. Nhật ký trò chuyện cho thấy phụ nữ sợ hãi người bạn đời của mình hơn ngược lại và muốn được đảm bảo rằng họ sẽ không phải tiếp xúc với họ trong suốt quá trình này. Họ cũng chỉ ra rằng phụ nữ có nhiều khả năng đặt câu hỏi về con cái, tài chính và hậu cần khi làm nhiều công việc hơn nam giới. Từ đó,websitehcml suy luận rằng nhiều phụ nữ chỉ đơn giản là quá bận rộn để nói chuyện với các chuyên gia tư vấn về việc ly hôn trong ngày làm việc. Vì tính năng trò chuyện trực tiếp kết thúc sớm vào buổi tối, họ không có cơ hội để nói chuyện với chuyên gia tư vấn và bắt đầu cuộc trò chuyện.

➡ Sử dụng kế hoạch CRO 3 bước, đây là cách thông tin sẽ được thêm vào:

Landing page là gì

Bước 3: Xác định các điểm thuyết phục mọi người chuyển đổi

Bước thứ ba và là bước cuối cùng của chương trình CRO và tối ưu hóa trang đích bao gồm việc thăm dò ý kiến ​​cơ sở khách hàng của bạn để tìm ra điều gì ‘níu kéo’ họ hoặc thuyết phục họ hành động. Biết những gì đang hoạt động để thu hút chuyển đổi có thể giúp bạn tìm ra những gì cần giảm nhân đôi.

Một cách để làm điều đó là sử dụng các cuộc khảo sát hoặc thăm dò sau chuyển đổi để hỏi mọi người điều gì đã thuyết phục họ chuyển đổi; sau đó bạn có thể chỉ cần phân tích kết quả và phân loại các móc chính dựa trên tần suất chúng xuất hiện.

Landing page là gì

Một cách khác để khám phá các điểm hấp dẫn là đọc các bài đánh giá trang web và bản ghi các cuộc trò chuyện của người dùng.websitehcml đã làm theo cách tiếp cận này và thông qua nghiên cứu của mình, anh đã phát hiện ra một số tính năng thường được người dùng đề cập:

 • Mấu chốt số 1: người dùng yêu thích tính năng trò chuyện bật lên vì nó cho phép họ nói chuyện với một người thực về các lựa chọn của họ. Khách hàng tiềm năng của Divorce Online đang ở trong một tình huống rất dễ bị tổn thương (về mặt tình cảm, tài chính và hậu cần) và do đó yêu cầu nắm giữ nhiều hơn so với các sản phẩm trực tuyến khác
 •  
 • Mấu chốt số 2: nhiều người dùng đánh giá cao bản sao giải thích rõ ràng lợi ích của từng sản phẩm để họ có thể tự tin chọn đúng sản phẩm
 •  
 • Mấu chốt số 3: có quyền truy cập dễ dàng vào các bài đánh giá của những người dùng khác đã mang lại cho khách hàng tiềm năng sự tự tin hơn trong quá trình này

➡ Với thông tin này, bạn có thể dễ dàng hoàn thành một tờ kế hoạch hành động CRO:

Landing page là gì

Để tất cả chúng cùng nhau

Việc xác định các rào cản và mấu chốt phổ biến nhất mà người dùng của bạn gặp phải sẽ giúp tập trung vào các vấn đề và cơ hội chuyển đổi lớn. Bước tiếp theo là đưa ra các chiến lược để giảm thiểu các rào cản đối với chuyển đổi và tối đa hóa các điểm hấp dẫn, đồng thời ghi nhớ những mối quan tâm và mong muốn độc đáo của những người dùng chính của bạn.

Dựa trên những phát hiện của mình,websitehcml khuyến nghị Divorce Online làm những việc sau:

 • Tối ưu hóa trang chủ với một liên kết nổi bật để đẩy mọi người đến trang Dịch vụ ly hôn được quản lý, thay vì dựa vào các tiện ích con so sánh để hướng dẫn họ đến đó
 • Xóa hoàn toàn công cụ tính án phí: nó mang tính chất răn đe hơn là một công cụ hữu ích
 • Viết lại văn bản trên trang Dịch vụ ly hôn được quản lý dựa trên các câu hỏi và mối quan tâm phổ biến để giải thích rõ ràng dịch vụ lý tưởng cho ai, cung cấp cho người dùng tất cả thông tin họ có thể cần từ trước, ở gần đầu trang (bao gồm màu xám “Ai là dịch vụ này lý tưởng cho? “hộp bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên)
 • Kéo dài thời gian của dịch vụ trò chuyện để những người bận rộn trong giờ hành chính thông thường (đặc biệt là phụ nữ) vẫn có thể kết nối với một con người
 • Tăng cường khả năng hiển thị và nhấn mạnh vào tính năng trò chuyện
 • Khuyến khích nhóm bán hàng ngừng trình bày nhiều tùy chọn trong các cuộc trò chuyện trực tiếp và bắt đầu đưa ra các đề xuất mạnh mẽ hơn (“đây là sản phẩm dành cho bạn”)

Trang đích CRO là một mục tiêu di động

Hãy nhớ rằng việc tối ưu hóa trang đích của bạn không phải là việc bạn làm một lần rồi hãy tiếp tục. Tiếp tục kiểm tra trải nghiệm người dùng và nhắc lại quy trình 3 bước để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hơn nữa khi sản phẩm của bạn và nhu cầu của người dùng thay đổi.

Phương pháp tối ưu nó?

Khi bạn tạo trang đích cho mục đích tiếp thị, trước tiên bạn phải quyết định xem bạn muốn mọi người làm gì trên trang đó. Điều này sẽ không quá khó nếu bạn có mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch của mình. Trong ví dụ trên, đó sẽ là bán vé cho buổi hòa nhạc đó. Nếu bạn biết mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang cho nhóm mục tiêu và thêm tất cả các yếu tố cần thiết nên có trên trang.

Tập trung vào các Landing page

Tập trung đặc biệt quan trọng trên các Landing page vì đây là nơi bạn bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hoặc thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của mình! Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có một điểm tập trung và không có nhiều thứ khác nhau. Nếu mọi người đến Landing page vì họ đang tìm kiếm những đôi giày ba lê mà bạn đang cung cấp trên trang web của mình; bạn muốn tối ưu hóa Landing page của mình theo cách hướng dẫn họ đến bước thanh toán của bạn.

Đối với hầu hết các Landing page, thường khá dễ dàng để tìm ra những gì bạn muốn mọi người thấy nổi bật nhất. Nếu bạn đang bán một sản phẩm, Landing page cho sản phẩm đó nên tập trung vào nút ‘Thêm vào giỏ hàng’, còn được gọi là lời gọi hành động. Suy nghĩ về vị trí, màu sắc và văn bản của lời kêu gọi hành động của bạn. Chúng tôi đã nói điều này trước đây.

Xem thêm seo trang sản phẩm

Tiêu đề Landing page

Landing page phải rất rõ ràng về sản phẩm ngay từ đầu. Khoảng thời gian chú ý của mọi người chỉ khoảng 8 giây, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bạn đã kể hết những điều quan trọng trước và kể nhanh nhất có thể.

Đảm bảo tối ưu hóa dòng tiêu đề và dòng giới thiệu của bạn. Những điều này phải truyền đạt rõ ràng mục tiêu cốt lõi của sản phẩm của bạn. Tạo tiêu đề cho Landing page để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Dưới đây có thể là dòng giới thiệu mang thông điệp về dòng tiêu đề của bạn. Tự viết dòng tiêu đề và dòng giới thiệu phù hợp là một môn khoa học, vì vậy bạn nên kiểm tra xem cái nào hoạt động tốt nhất!

Xem thêm cấu trúc bài viết

Hình ảnh

Hình ảnh được cho là có tác động đáng kể đến việc điều hướng khách truy cập từ Landing page thông qua trang web của bạn. Nếu bạn đang bán các sản phẩm thực, việc có những hình ảnh đẹp trên Landing page có thể có tác động thực sự lớn. Bằng cách này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn những gì họ đang mua. Nó thay thế cho việc thực sự chạm và nhìn thấy sản phẩm trong một cửa hàng thực.

Một cách tuyệt vời để tăng sự hiểu biết của mọi người về sản phẩm là có hình ảnh về những người đang sử dụng sản phẩm trên Landing page. Mọi người cũng có thể hình dung mình đang sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với sự nguy hiểm của điều này: sử dụng người trong ảnh hầu như luôn dẫn đến việc mất tập trung trên khuôn mặt. Đảm bảo rằng những người trong ảnh đang nhìn đúng cách.

Xem thêm hình ảnh trực quan với khách hàng

Các lựa chọn thanh toán

Ngày nay, trang web Thương mại điện tử cần hỗ trợ các tùy chọn thanh toán phổ biến nhất. Và nếu mọi người thấy Landing page có (nhiều) biểu trưng thẻ tín dụng đáng tin cậy, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn trên đó! Nhưng quan trọng nhất, khoảng 60% khách truy cập sẽ chỉ từ bỏ giao dịch của họ nếu tùy chọn thanh toán ưa thích của họ không có hoặc có vẻ như không khả dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những dấu hiệu và biểu trưng này dễ tìm thấy trên các Landing page của bạn.

Bằng chứng xã hội: lời chứng thực

Wikipedia đưa ra mô tả sau đây về thuật ngữ ‘bằng chứng xã hội’:

“Một hiện tượng tâm lý trong đó mọi người giả định hành động của người khác để cố gắng phản ánh hành vi đúng trong một tình huống nhất định.”

Nếu bạn được phép, hãy sử dụng ảnh của khách hàng với lời chứng thực của bạn. Họ thêm vào sự đáng tin cậy. Và lời chứng thực càng hợp pháp thì nó càng hoạt động tốt. Không cần phải nói rằng lời chứng thực phải luôn xác thực. Một cách khác để truyền đạt rằng họ là hợp pháp là sử dụng video chứng thực. Cần nhiều thời gian hơn nhưng video thực sự truyền tải được thông điệp của bạn.

Một số người quá nổi tiếng trong lĩnh vực của họ nên ý kiến ​​của họ có trọng lượng hơn. Vì vậy, với lời chứng thực từ những người có ảnh hưởng, sản phẩm sẽ được coi là tốt hơn và công ty là đáng tin cậy hơn.

Điều này có nghĩa là mọi người sẽ cố gắng sao chép hành vi của người khác. Dĩ nhiên khi bạn làm cho mọi người thấy an tâm về sản phẩm,  Nó cũng sẽ đem lại lợi ích và cũng như là một lời khẳng định mời gọi mọi người trải nghiệm sản phẩm của bạn 

. Một cách để làm điều này là hiển thị lời chứng thực trên các Landing page của bạn.

Một cách khác để làm điều này là hiển thị có bao nhiêu người khác đã sử dụng sản phẩm của bạn. Chẳng hạn như  bạn Thường xuyên theo dõi và nhận các khuyến mãi hoặc cácthông tin báo giá,  thì nhiều người có nhu cầu mua sắm ở cũng sẽ sẽ đăng ký giống bạn vô tình khiến cho lượng tương tác cũng như là số người quan tâm sản phẩm bạn tăng lên phải không?

Xem thêm bằng chứng xã hội

Dấu hiệu an toàn và Sự bảo mật của con dấu 

Dấu hiệu an toàn là con dấu và logo an ninh

làm tăng sự tin tưởng của khách truy cập của bạn. Đem cho họ cảm giác an toàn khi họ chọn Landing page .Tất nhiên, một số biển báo an toàn có vẻ hiệu quả hơn những biển báo khác.  tuy nhiên, Nó sẽ không tốt nếu như chỉ có một dấu hiệu bảo mật hoạt động.

Landing page là gì

CXL đã làm một bài báo tuyệt vời về con dấu nào hoạt động tốt nhất, hãy đọc bài viết đó.Xem thêm https

Thông báo và thuyết phục

Rõ ràng, bạn nên điều chỉnh một trang landing page để cung cấp cho người dùng những gì họ cần và thuyết phục họ tham gia đăng kí. Do đó, điều không thể thiếu là bạn phải biết khán giả của mình. Tuy nhiên, một số yếu tố rất phổ biến bạn có thể tìm thấy chúng trên hầu hết các trang landing page. Chúng tôi sẽ liệt kê yếu tố có thể giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho bạn:

 • Dòng tiêu đề truyền tải thông điệp: người dùng nên làm gì ở đây?
 • Call to action hoặc một biểu mẫu ngắn mà mọi người có thể điền vào ngay lập tức, đi kèm theo một số chi tiết cần thiết mà người dùng muốn biết trước khi nhấp vào(ví dụ: thời gian và địa điểm của một sự kiện)
 • Hình ảnh: một hình ảnh hấp dẫn hoặc video ngắn (giả sử nếu bạn có thể giành được một chiếc máy pha cà phê hiện đại, thì việc hiển thị nó là rất hợp lý)
 • Bằng chứng xã hội (ví dụ: một trích dẫn của một người dùng hoặc người tham gia đạt thành tựu)
 • Trong trường hợp mua hoặc tặng: tùy chọn thanh toán

Hãy nhớ: Giữ cho landing page ngắn gọn và đơn giản! Để thêm nhiều tiêu điểm hơn vào trang của bạn, bạn thậm chí có thể loại bỏ menu vì nó có thể khiến mọi người rời khỏi trang của bạn. Ngoài ra, hãy dễ dàng truy cập các liên kết đến các trang khác; họ cũng có thể làm như vậy. Nếu bạn cần thêm liên kết đến các trang khác, hãy xem xét thêm chúng vào bên dưới màn hình đầu tiên. Số lượng tương tự cho bất kỳ hành động phụ nào. Hãy đảm bảo rằng các chi tiết làm sao nhãng landing page phải được hạn chế

Kiểm tra landing page!

Đừng quên kiểm tra trang! Nếu bạn xây dựng một trang đích, bạn có thể đã đặt ra một số giả định về những gì khán giả bạn cần / muốn. Đặc biệt là với những loại trang này, tập trung vào chuyển đổi, nó có lợi cho A / B kiểm tra chúng kỹ lưỡng! Và, khi bạn đã xây dựng một trang đích tuyệt vời đó, hãy đảm bảo sao chép nó bằng Duplicate Post plugin và sử dụng nó làm mẫu cho các trang đích khác của bạn.

Quan hệ giữa trang đích và Google analytics?

Landing page của một chiến dịch quảng cáo không được nhầm lẫn với landing page trong Google Analytics. Landing page trong Google Analytics chỉ là danh sách các trang trên trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​các nguồn bên ngoài.

Bạn sẽ tìm thấy landing page trong Google Analytics trong tab Behavior

Landing page là gì

Mặc dù landing page quảng cáo phổ biến như đã đề cập ở trên có thể nằm trong danh sách này, nhưng nó không nhất thiết là landing page của google analytics.

Ví dụ: trong trường hợp của chúng tôi, các bài đăng về thông tin của chúng tôi trên website có lượng traffic Google Analytics. Nhưng nó sẽ không phù hợp với mô tả landing page ở trên. Đây là một bài đăng giải thích giúp mọi người đặt cụm từ khóa đúng trọng tâm vào bài đăng mà họ đang viết. Đó là một bài đăng nhiều thông tin, không nhằm mục đích thuyết phục mọi người đăng ký hay mua một thứ gì đó. Mọi người truy cập trang này vì họ muốn tìm hiểu điều gì đó hoặc cần trợ giúp. Ở những trang thông tin này những button, hay những đăng ký sẽ làm người đọc cảm thấy sợ hãi.

Nếu một số trang đích của chiến dịch của bạn có trong danh sách này, thì bài đăng này về sức mạnh của Trang đích trong GA sẽ giúp bạn phân tích hiệu suất!

Landing page và SEO

Bạn có muốn Landing page của mình được xếp hạng không? Chúng tôi có thể nói ngay ra: Vâng, tất nhiên! Tôi muốn thu hút nhiều người dùng nhất có thể trên Landing page mà chúng ta đã tạo và thử nghiệm! Tuy nhiên, đừng quên rằng một trang landing page được thiết kế đặc biệt cho một chiến dịch chủ yếu thu hút khách truy cập từ các bản tin và phương tiện truyền thông xã hội, có thể không phải lúc nào cũng phù hợp nhất cho những người tìm kiếm trên Google.

Bạn sẽ phải tự hỏi mình, đây có phải là trang mà mọi người muốn tìm khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó không? Hoặc, họ muốn một bài viết mở rộng hơn về chủ đề mà họ quan tâm? Họ đã sẵn sàng để đăng ký hoặc mua chưa? Hay họ có mục đích tìm kiếm khác? Những người đó ở đâu trong hành trình người dùng? Vì bạn đã thiết kế trang này để chuyển đổi nên trang này có thể không phù hợp nhất, ngoài việc mọi người thực sự đang tìm kiếm sự kiện, cuộc thi hoặc chiến dịch của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể đảm bảo trang được tối ưu hóa cho thời hạn chính xác của sự kiện. Đối với các thuật ngữ khác, có thể khó xếp hạng hơn với một trang chủ yếu tập trung vào chuyển đổi và có thể không có nhiều bản sao. Đặt đủ liên kết nội bộ đến trang này cũng có thể giúp nó xếp hạng cho thuật ngữ chính xác. Nếu bạn muốn thêm nội dung vào trang, thậm chí có thể kèm theo các liên kết đến nhiều thông tin hơn trên trang web của mình, tốt nhất bạn có thể thêm nội dung đó vào dưới màn hình đầu tiên, vì nó có thể ngăn mọi người chuyển đổi. Nhưng một lần nữa, hãy tự hỏi bản thân: mục tiêu chính xác của bạn về trang này là gì? Sẽ tốt hơn nếu chỉ tối ưu hóa nó cho mục tiêu chuyển đổi!

Landing page là gì

Trang sản phẩm và landing page

Có nhiều sự trùng lặp giữa sản phẩm và trang Landing page. Một số nguyên tắc chắc chắn áp dụng cho cả hai: Cả hai trang phải tập trung vào chuyển đổi, với tiêu đề rõ ràng, lời kêu gọi hành động, bằng chứng xã hội và có thể là hình ảnh hoặc video đẹp. Nhưng một chiến dịch thường có tính cách tạm thời hơn. Ngoài ra, trang sản phẩm của bạn có thể hiển thị nhiều chi tiết hơn và thậm chí có thể là phần sản phẩm liên quan, khiến trang này hơi kém tập trung hơn so với trang đích của chiến dịch tiếp thị. Và tất nhiên, bạn chắc chắn muốn trang sản phẩm (hoặc trang danh mục) của mình được xếp hạng! Nếu bạn muốn đi sâu vào tối ưu hóa trang sản phẩm của mình, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về UX trang sản phẩmSEO trang sản phẩm.

Landing page địa phương

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: bạn cũng có thể có các Landing page địa phương trên trang web của mình. Chúng phục vụ một mục đích hoàn toàn khác với các trang đích của chiến dịch mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Nếu bạn có một doanh nghiệp với nhiều địa điểm thực tế, thì cách tốt nhất là tạo Landing page cho mọi vị trí bạn có và tối ưu hóa trang đích cho đối tượng địa phương đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện việc này, các bạn nên đọc bài đăng của chúng tôi trên các local Landing page.

Phần kết luận

Vậy trình tạo trang đích nào tốt nhất? Đó là một cuộc gọi khó khăn vì nhiều tùy chọn hàng đầu cung cấp chức năng rất giống nhau.

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm và đang tìm kiếm một nền tảng tất cả trong một giá cả phải chăng, thì thật khó để làm lỗi Systeme.io. Các gói này miễn phí cho tối đa 1.000 địa chỉ liên hệ và gói khởi động 27 đô la một tháng hỗ trợ 5.000 địa chỉ liên hệ và cho phép bạn tạo tối đa 10 kênh bán hàng.

GetResponse là một giải pháp thay thế khác cho những ai muốn có một công cụ tiếp thị tất cả trong một và không muốn trả tiền cho các dịch vụ riêng biệt cho trang đích và tiếp thị qua email. Nó không thể đánh bại gói miễn phí của Systeme về giá cả nhưng nó có các mẫu trang đích tốt hơn và hàng trăm mẫu email hấp dẫn.

Nếu thiết kế rất quan trọng đối với bạn và bạn muốn có một dịch vụ cung cấp hàng trăm mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, hãy xem Instapage và Unbounce.

Cả hai dịch vụ này đều cung cấp các mẫu trang đích trông tuyệt vời, với Instapage cung cấp nhiều lựa chọn nhất trong số hơn 500 mẫu thiết kế.

Các đại lý tạo trang đích cho khách hàng sẽ cần một dịch vụ không tốn nhiều chi phí để chạy trên nhiều miền khác nhau. Instapage là tùy chọn đắt tiền nhất trong danh sách này nhưng vì không có giới hạn về miền và chuyển đổi, nên đây là lựa chọn yêu thích của các đại lý lớn.

Để có một giải pháp thay thế rẻ hơn cho các dịch giả tự do và các đại lý nhỏ hơn, hãy xem xét Landingi. Landingi hỗ trợ 10 miền trên gói rẻ nhất và bạn có thể thêm 10 miền bổ sung với giá 15 đô la một tháng.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang WordPress có tính chuyển đổi cao, Thrive bao gồm một trong những plugin trình tạo trang đích tốt nhất cũng như một trình tạo chủ đề trực quan toàn bộ được tối ưu hóa cho chuyển đổi. Không chắc liệu Thrive có dành cho bạn không? Chúng tôi đã liệt kê một số lựa chọn thay thế trong bản tổng hợp các plugin trang đích WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Các dịch vụ khác trong danh sách này có các plugin WordPress nhưng các trình tạo trang thực tế nằm trên một nền tảng riêng biệt. Ngoài ra, Thrive Suite còn bao gồm nhiều công cụ tiếp thị khác để giúp bạn phát triển danh sách và bán hàng.

Tìm kiếm trình tạo kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để xây dựng toàn bộ trang web thay vì chỉ trang đích? Kiểm tra danh sách các nhà xây dựng trang web trực quan tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn đã thử bất kỳ trình tạo trang đích nào trong số này hoặc có một đề xuất khác để thêm vào danh sách, tôi muốn biết suy nghĩ của bạn. Hãy thêm kinh nghiệm của bạn trong các bình luận.

Đọc trong bài viết của chúng tôi, chắc các bạn đã hiểu Thế nào là Landing page? và vai trò trong digital marketing, Landing page là trang được thiết kế để kích hoạt một hành động cụ thể của người dùng. Nó thường được tạo như một phần của chiến dịch và nhằm mục đích chuyển đổi: trang phải thuyết phục khách truy cập đăng ký, tham gia hoặc mua thứ gì đó. Do đó, nó rất tập trung.

Không nên nhầm lẫn với Landing page trong Google Analytics, là danh sách các trang mà mọi người truy cập từ các nguồn bên ngoài. Tùy thuộc vào mục tiêu của trang, bạn cũng có thể cố gắng tối ưu hóa Landing page cho các công cụ tìm kiếm, nhưng đôi khi tốt hơn là bạn nên giữ nó chỉ tập trung vào chuyển đổi. Dù bạn làm gì, hãy nghĩ về mục tiêu của trang của bạn trước tiên!

Leave a Reply