Rate this post

Nếu như bạn bị làm phiền bởi những quảng cáo trên Facebook và đó không phải là những quảng cáo phù hợp mà bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn một số phương pháp để hạn chế nó cũng như có thể giúp bạn nhận được những đề xuất phù hợp hơn.

Hàng chục nhà tiếp thị chia sẻ các mẹo để giảm CPM quảng cáo trên Facebook của bạn, bao gồm các cách để tăng điểm mức độ phù hợp, cải thiện nhắm mục tiêu và hơn thế nữa.

Đây là sự thật: được để cho các thiết bị của riêng mình, Facebook có thể làm rỗng ví của bạn khá nhanh. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để giảm giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), thì bạn đã nghĩ đúng hướng.

Bên cạnh đó, giảm CPM có nghĩa là giá mỗi nhấp chuột, giá mỗi khách hàng tiềm năng và giá mỗi chuyển đổi cũng thường giảm. Nói cách khác, bạn nhận được nhiều hơn khi chi tiêu quảng cáo ít hơn.

Nhưng, làm thế nào để bạn giảm số tiền bạn đầu tư? Rất vui vì bạn đã hỏi. Vì chúng tôi đã liên hệ với hơn 25 chuyên gia quảng cáo để tìm hiểu cách họ giảm CPM. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo đó với bạn.

Trước khi đi sâu vào vấn đề, chúng tôi đã đề cập đến một số điều cơ bản khác:

Xem thêm API của FQL

CPM là gì ?

CPM là viết tắt của “Cost Per Impression” hoặc “Cost Per Thousand Impressions”. Đây là một định dạng quảng cáo online mà quảng cáo được thanh toán theo số lần hiển thị (impression). Mỗi lần hiển thị của quảng cáo trên một trang web sẽ được tính như một impression. Ví dụ, nếu giá CPM của quảng cáo là $10, thì cho mỗi 1,000 lần hiển thị của quảng cáo, quảng cáo sẽ phải trả $10.

CPM thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo tiêu dùng rộng rãi với mục tiêu là tăng nhận thức về thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

Tầm quan trọng của CPM

CPM (cost per thousand impressions) là một loại chiết khấu trong quảng cáo đối với số lần hiển thị quảng cáo. Nó cho phép quảng cáo để tính toán chi phí cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo. Tầm quan trọng của CPM là rất lớn trong việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và quản lý chi phí cho các nhà quảng cáo.

Với CPM, nhà quảng cáo có thể đánh giá được nội dung quảng cáo của họ đã được hiển thị bao nhiêu lần và mức chi phí trung bình mà họ phải trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị. Điều này giúp nhà quảng cáo cải thiện và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của họ, đảm bảo rằng họ đang sử dụng chi phí của họ một cách hiệu quả nhất có thể.

So sánh CPM và CPA/CPC

CPM (Cost Per Thousand Impressions) và CPA/CPC (Cost Per Action/Cost Per Click) là hai chỉ số quan trọng trong quảng cáo trực tuyến.

CPM xác định giá trị mà quảng cáo được trình bày mỗi 1000 lần hiển thị. Nó thường được sử dụng cho quảng cáo hình ảnh hoặc video và tạo ra thiết bị chủ động trong quảng cáo trực tuyến.

Trong khi đó, CPA/CPC xác định giá trị mà quảng cáo được trả cho mỗi hành động hoặc nhấp chuột trên quảng cáo. Nó thường được sử dụng cho quảng cáo với mục tiêu chuyển đổi và đẩy mạnh hành động trên trang web của bạn.

CPM và CPA/CPC đều có tầm quan trọng trong marketing online, nhưng chọn loại nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn và cách bạn muốn tính toán hiệu quả của quảng cáo của bạn.

Xem thêm Chèn facebook chat vào wordpress

Lợi ích của quảng cáo CPM

CPM là viết tắt của Cost per Impression, đó là một hình thức thanh toán cho quảng cáo trực tuyến. Nó được tính theo số lần hiển thị quảng cáo trên một trang web hoặc một nền tảng quảng cáo. Một số lợi ích của quảng cáo CPM:

 1. Hiểu biết rõ ràng về chi phí: CPM cho phép bạn biết trước số tiền mà bạn phải trả cho mỗi lần hiển thị quảng cáo.
 2. Đánh giá tốt nhất của tầm nhìn: CPM cho phép bạn đánh giá hiệu quả của quảng cáo dựa trên số lần hiển thị quảng cáo, giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất về việc đầu tư.
 3. Tiết kiệm chi phí: CPM cho phép bạn tiết kiệm chi phí khi bạn chỉ phải trả cho số lần hiển thị quảng cáo, chứ không phải cho số lượng click hoặc số lượng hành động được thực hiện.
 4. Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: CPM có thể giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi bằng cách giúp bạn tìm kiếm những nền tảng quảng cáo hiệu quả và tốt nh

CPM Facebook là gì?

CPM Facebook là viết tắt của Cost Per Mile Facebook – một số liệu được sử dụng để ước tính chi phí cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Đây có thể dựa theo số lần được hiển thị facebook Ads và dựa vào số liệu này ta có thể so sánh độ hiệu quả của các chiến dịch facebook Ads.

Để làm rõ thêm, số lần hiển thị là tổng số lần mọi người nhìn vào quảng cáo của bạn, ví dụ: trên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc bất kỳ trang web nào khác. Vì vậy, bạn trả tiền theo số lần hiển thị bạn nhận được trên quảng cáo của mình.

Các bài viết liên quan:

Facebook Tính CPM như thế nào?

Facebook xem xét số tiền bạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình và số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được để tính CPM.

Đây là cách Facebook thực hiện phép toán: Nó lấy tổng chi phí quảng cáo chia cho số lần hiển thị nhận được, sau đó nhân nó với 1000.

Giả sử, nếu bạn đầu tư 75 đô la vào một chiến dịch và bạn nhận được 10.000 lần hiển thị, thì CPM của bạn sẽ là 7,5 đô la.

CPM Facebook tốt là gì?

Trung bình, CPM tốt lần lượt là 1,39 đô la, 1,38 đô la, 1,00 đô la, 1,75 đô la và 0,78 đô la cho các ngành viễn thông, bán lẻ nói chung, sức khỏe và sắc đẹp, xuất bản và giải trí.

Lưu ý rằng ước tính này thay đổi tùy theo ngành, vì vậy bạn không thể chỉ dựa vào bất kỳ con số nào bạn gặp trừ khi đó là từ ngành của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là giá mỗi nghìn lần hiển thị trung bình là 11,20 đô la. Bằng cách này, giờ đây bạn biết mức chi tiêu trung bình cho CPM, điều này sẽ giúp bạn không chi tiêu vượt quá. Một lần nữa, con số này thay đổi tùy theo chất lượng quảng cáo và sự cạnh tranh giữa các yếu tố khác.

Làm cách nào để bạn theo dõi CPM trong Quảng cáo trên Facebook?

Thực hiện các bước sau để tìm CPM của bạn:

 1. Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo của Facebook.
 2. Mở tab “Quảng cáo”.

3. Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem số lần hiển thị của mình.

4. Chọn menu thả xuống “Cột” và chọn “Hiệu suất và số lần nhấp”.

5. Cuộn để xem cột cho “CPM (Giá mỗi 1000 lần hiển thị).”

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Bạn muốn biết CPM liên quan như thế nào đến các chỉ số quảng cáo Facebook quan trọng khác?

Giá mỗi nghìn lần hiển thị chắc chắn là quan trọng, nhưng bạn cũng muốn biết chiến dịch của mình đang hoạt động như thế nào, để có ý tưởng về lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và các số liệu khác như:

Dưới đây là một số điều chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào.

 1. Giá mỗi nhấp chuột (CPC): Bạn đang trả bao nhiêu cho mỗi nhấp chuột từ chiến dịch quảng cáo của mình? CPC là một trong những số liệu được theo dõi phổ biến nhất và vì lý do chính đáng, nếu chỉ số này cao, thì có nhiều khả năng lợi tức đầu tư tổng thể của bạn sẽ thấp hơn. Xem thêm Pay-Per-Click Marketing
 2. Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM): Nếu số lần hiển thị quảng cáo của bạn thấp, thì tốt nhất là mọi thứ khác (CPC, chi phí tổng thể, v.v.) sẽ cao hơn. Ngoài ra, nếu số lần hiển thị của bạn thấp, thì việc nhắm mục tiêu của bạn có thể quá hẹp. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải theo dõi và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.
 3. Tần suất quảng cáo: Tần suất mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn trong nguồn cấp tin tức của họ? Một lần nữa, điều này có thể báo hiệu các vấn đề lớn hơn với nhắm mục tiêu, cạnh tranh, chất lượng quảng cáo và hơn thế nữa. Vì vậy, hãy theo dõi sát sao. Số lần hiển thị: Số lần hiển thị cao cho thấy rằng quảng cáo của bạn được tối ưu hóa tốt cho nền tảng và đối tượng của bạn.
 4. Tỷ lệ nhấp (CTR): Quảng cáo của bạn có thể nhận được rất nhiều lần hiển thị, nhưng không ai nhấp vào. Đây là một số liệu quan trọng cần theo dõi để bạn có thể tạm dừng các chiến dịch khi cần thiết để điều chỉnh và cải thiện quảng cáo.

Và nhiều hơn nữa…

Xem thêm Viết kịch bản quảng cáo TVC/Phim

Giờ đây, bạn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của các chuyên gia Quảng cáo Facebook, những người đã tập hợp một mẫu Hộp dữ liệu tuyệt vời hiển thị tất cả các KPI quan trọng nhất cho quảng cáo và chiến dịch của bạn. Thật đơn giản để triển khai và bắt đầu sử dụng như một trang tổng quan độc lập hoặc trong các báo cáo tiếp thị và hơn hết là hoàn toàn miễn phí!

Bạn có thể dễ dàng thiết lập nó chỉ trong một vài cú nhấp chuột – không cần mã hóa.

Để thiết lập Bảng điều khiển quảng cáo Facebook này, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Lấy mẫu
 • Bước 2: Kết nối tài khoản Facebook Ads của bạn với websitehcm.
 • Bước 3: Xem trang tổng quan của bạn sẽ xuất hiện trong vài giây.

Xem thêm Các thủ thuật Facebook

Các cách để giảm CPM quảng cáo trên Facebook của bạn

Một số yếu tố có thể giúp bạn giảm chi phí quảng cáo Facebook cho mỗi nghìn lần hiển thị trong khi đảm bảo phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn là tối ưu và tỷ lệ nhấp cũng rất tốt. Các chuyên gia mà chúng tôi đã khảo sát đã chia sẻ những cách sau đây là cách hàng đầu của họ để tối ưu hóa CPM của bạn:

 1. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng
 2. Mở rộng đối tượng của bạn
 3. Tạo một khán giả trông giống nhau
 4. Cải thiện điểm mức độ liên quan của quảng cáo của bạn
 5. A / B kiểm tra quảng cáo của bạn
 6. Kiểm soát ngân sách bạn đầu tư khi chi tiêu cho quảng cáo của bạn
 7. Thay đổi loại giá thầu của bạn
 8. Thêm các tính năng hấp dẫn vào bài đăng của bạn
 9. Chọn định dạng quảng cáo phù hợp cho quảng cáo của bạn
 10. Thêm CTA
 11. Làm việc theo thời gian và tần suất quảng cáo của bạn

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết:

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

“Bước đầu tiên để giảm CPM cho Facebook là nhắm mục tiêu đúng đối tượng thích hợp,” Aalap Shah ở 108 nhấn mạnh.

“Bạn có thể có một quảng cáo tuyệt vời, nhưng nếu quảng cáo đó không hiển thị cho một đối tượng cũng tuyệt vời như nhau, thì tại sao phải làm điều đó?” Do đó, “khán giả luôn là nơi đầu tiên cần tối ưu hóa”.

Larissa Banting của VR Digital đồng ý, “kết nối với khán giả càng hòa hợp và chặt chẽ hơn, CPM càng trở nên thấp hơn”. Vậy, bạn làm cách nào để tinh chỉnh khán giả của mình?

Banting gợi ý, “cách tiếp cận tốt nhất là tìm đối tượng sẽ tương tác với quảng cáo của bạn, thay vì chỉ nhìn vào họ. Mức độ tương tác của khán giả cao hơn sẽ tự động tăng điểm mức độ liên quan và giảm CPM. ”

Ishani DePillo của Your Marketing People cho biết thêm, “hãy thử nghiệm các đối tượng mục tiêu mới phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy suy nghĩ về phong cách sống của họ và xác định khán giả trên Facebook dựa trên hành vi và sở thích của họ”.

Bạn cũng có thể “thu hẹp đối tượng sẽ xem quảng cáo của [bạn] trên Facebook,” như

Richa Pathak của SEM Updates nổi bật. “Việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook tạo ra một lượng lớn đối tượng, tất cả đều có thể không liên quan đến bạn. Việc thêm một số loại trừ và điều kiện với chức năng ‘VÀ’ trong nhắm mục tiêu hoạt động hiệu quả để giảm hiển thị không mong muốn trên bản sao quảng cáo của bạn ”.

Pathak nói từ kinh nghiệm, “Ví dụ: tôi là một blogger và viết bài về tiếp thị kỹ thuật số, tôi đã thực hiện rất nhiều chiến dịch trên Facebook để thu hút nhiều ấn tượng hơn đối với bản quảng cáo của mình, tôi đã nhắm mục tiêu tất cả những người trong lĩnh vực tiếp thị và cuối cùng nhìn thấy tỷ lệ thoát cao. Vì vậy, tôi thu hẹp đối tượng của tôi chỉ liên quan đến bài viết. Và điều này đã tiết kiệm được rất nhiều xu cho tôi ”.

Câu hỏi duy nhất bây giờ là: bạn bỏ bước này sang Facebook thì sao? Chắc chắn, bạn có thể làm điều đó, nhưng nó sẽ chỉ khiến bạn mất thêm chi phí. Maddie Hewitt từ McMahon Marketing giải thích, “Facebook sẽ ra ngoài và cố gắng tìm đối tượng phù hợp cho quảng cáo của bạn, nhưng điều đó sẽ khiến bạn phải trả giá”.

“Nếu bạn thực hiện công việc trước và cung cấp cho Facebook bản thiết kế chi tiết về đối tượng mục tiêu mà họ có thể xây dựng, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng chú ý trong CPM của mình.”

Vì vậy, mục tiêu rất đơn giản: “cải thiện nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn sẽ dẫn đến CTR tốt hơn và chuyển đổi cao hơn, có nghĩa là bạn sẽ trả CPM ít hơn”, theo lời của DePillo

Mở rộng đối tượng của bạn

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng Robin Rucinsky của Thrive Advertising giải thích, “quy mô khán giả tạo ra chi phí CPM. Đó là cung và cầu cơ bản — đối tượng càng hẹp và có nhu cầu thì CPM càng cao ”.

Vì mục tiêu của bạn là ngược lại, nên làm ngược lại sẽ giúp: “mở rộng [ing] đối tượng của bạn.”

Mark Woodbury của HikeSEO làm rõ thêm, “trong khi việc tăng quy mô đối tượng của bạn có thể có nghĩa là hiển thị quảng cáo của bạn cho một nhóm người được nhắm mục tiêu ít hơn một chút, Facebook có nhiều lựa chọn hơn về người hiển thị quảng cáo của bạn sẽ làm giảm CPM.”

“Tuy nhiên, hãy [sử dụng] dữ liệu được nhắm mục tiêu từ phân tích Pixel để trau dồi đối tượng của bạn,” Taylor Lindores-Reeves của Digital Speed ​​nhắc nhở.

“Ví dụ: bạn sẽ có đối tượng từ 1.000.000 đến 2.000.000, ngân sách ít nhất là 25 đô la Mỹ mỗi ngày và bạn muốn nhắm mục tiêu đến một loạt các sở thích. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sử dụng phân tích Pixel của Facebook và thu hẹp đối tượng sử dụng theo độ tuổi và giới tính. “

Vậy nên bạn đưa ra một ý kiến. Đối với kế hoạch hành động để tăng quy mô đối tượng của bạn – đây là các tùy chọn của bạn:

“Tăng khu vực địa lý của bạn hoặc giảm các lớp nhắm mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo” (Robin Rucinsky, Thrive Advertising)

“Thêm sở thích hoặc nhóm.” (Crissibeth Cooper, KNB Communications)

“Kiểm tra từng sở thích mục tiêu của bạn để giữ đối tượng rộng rãi và tìm hiểu sở thích và đối tượng nào sẽ dẫn đến ROI cao nhất”. (Jacob Rosenberg, Tajima Direct)

Xem thêm Facebook là gì?

Tạo một khán giả trông giống nhau

Đây là một cách khác để giảm CPM quảng cáo trên Facebook.

Odeh Ahwal của EcomDimes lựa chọn, “cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả số một để tối ưu hóa CPM cho quảng cáo trên Facebook của tôi là triển khai đối tượng tùy chỉnh và đối tượng ưa nhìn!”

Ahwal làm như vậy “bằng cách phân loại khán giả thành 3 nhóm khác nhau (khán giả lạnh, ấm và nóng).”

Crissibeth Cooper của KNB Communications chia sẻ một cách khác để tạo ra đối tượng hấp dẫn cho quảng cáo của bạn. Cooper khuyên, “một cách tuyệt vời để tối ưu hóa chi phí của bạn đồng thời cân bằng nó với chất lượng là tải lên danh sách email khách hàng và cho phép nền tảng tạo ra đối tượng thích hợp với nó.

Ý tưởng là khách hàng hiện tại của bạn thích công ty của bạn, vì vậy bằng cách tìm những người giống như khách hàng của bạn, bạn sẽ tăng cơ hội họ cũng sẽ thích công ty của bạn ”.

Và, chiến thuật cũng hoạt động kỳ diệu. Cooper xác nhận, “Đó là một chiến thuật rất hiệu quả đối với chúng tôi, tăng tỷ lệ nhấp và giảm chi phí CPM trong khi vẫn giữ chất lượng cao”.

Cải thiện điểm mức độ liên quan của quảng cáo của bạn

Một số chuyên gia trả lời của chúng tôi chia sẻ đây là khuyến nghị hàng đầu của họ để giảm CPM quảng cáo.

Có ý nghĩa mặc dù.

“Khi bạn tập trung vào việc tạo quảng cáo có liên quan và thu hút đối tượng mục tiêu của mình, Facebook sẽ ghi nhận điều đó và thưởng cho các nhà quảng cáo bằng cách hiển thị quảng cáo cho nhiều người hơn với số tiền ít hơn — do đó, CPM thấp hơn,” như Andrew Schutt của Schutt Media đưa ra .

Mia Liang của Upgrow cũng gợi ý tương tự: “hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tăng điểm mức độ phù hợp của mình, nó tương tự như điểm chất lượng mà Google Ads cung cấp cho bạn”.

Về cơ bản, “thứ hạng Mức độ liên quan của quảng cáo phản ánh cách quảng cáo của bạn đang hoạt động với những người dùng mà Facebook đã phân phối nó”, Tracy Hoeft từ Amplify 11 giải thích.

Liang giải thích thêm, “Facebook đưa ra cho bạn một con số từ 1 đến 10 dựa trên mức độ họ nghĩ rằng quảng cáo của bạn sẽ thu hút những người mà bạn đang nhắm mục tiêu. 

Bởi vì, “Facebook muốn hiển thị những quảng cáo tốt nhất cho người dùng của họ, vì vậy họ sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn cung cấp cho người dùng của họ thứ gì đó mà họ thích,” Hoeft tiếp tục.

Trên thực tế, Schutt gọi đây là một tình huống “win-win-win”. “Nếu bạn nhận được điểm phù hợp với đối tượng của mình… bạn nhận được nhiều lần hiển thị hơn với ít tiền hơn, người dùng hạnh phúc hơn và Facebook hạnh phúc hơn.”

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết được nhu cầu của điểm phù hợp của bạn hoạt động?

Ngoài việc thử nghiệm chia nhỏ các ý tưởng quảng cáo khác nhau, Andrei Vasilescu của DontPayFul khuyên bạn nên “thu hẹp mục tiêu để tăng điểm mức độ liên quan”.

Adnan Munye của AMMFitness cũng chia sẻ nhu cầu chỉ định đối tượng của bạn tốt hơn để cải thiện điểm mức độ phù hợp. Munye chỉ ra, “đối tượng của bạn càng ít cụ thể, điểm càng thấp. Nếu bạn đi cả một thành phố mà không có thông tin chi tiết cụ thể, bạn đang ném tiền xuống cống. “

Khi bạn có một đối tượng được nhắm mục tiêu tốt cho quảng cáo của mình, quảng cáo của bạn cũng phù hợp hơn với họ tốt hơn, để họ tương tác tốt hơn với quảng cáo đó. Vasilescu giải thích thêm, “nếu đối tượng mục tiêu của bạn tương tác nhiều với quảng cáo của bạn, điểm phù hợp của quảng cáo Facebook của bạn sẽ tăng lên. Và, khi điểm mức độ liên quan tăng lên, Facebook sẽ thưởng cho nhà quảng cáo bằng cách phân phối quảng cáo đến nhiều đối tượng phù hợp hơn với chi phí giảm. “

Do đó, “bạn cần thu hẹp đối tượng mục tiêu của mình bằng cách nghiên cứu thêm về dữ liệu đối tượng.”

A / B kiểm tra quảng cáo của bạn

Bạn đã thấy mẹo này phải không? Xét cho cùng, thử nghiệm phân tách là thứ giúp chúng tôi hiểu chính xác điều gì đang hoạt động, điều gì thu hút khán giả của chúng tôi, v.v.

James Pollard của The Advisor Coach tiếp tục cho biết: “Tôi luôn cố gắng tạo ra nội dung có thể chia sẻ, vì vậy thông điệp của chúng tôi sẽ được nhiều người xem hơn với chi phí giảm. Thường phải mất vài lần cố gắng mới có được một người chiến thắng lớn nhưng nó còn hơn cả việc trả tiền cho phần còn lại. “

Taylor Kincaid của Online Optimism cũng khuyên như vậy: “hãy kiểm tra khán giả của bạn để đảm bảo rằng bạn đang nói chuyện với đúng người. Bạn thậm chí có thể kiểm tra A / B thông qua tính năng kiểm tra phân tách ngay trong Quảng cáo Facebook ”.

Bạn không chỉ cần kiểm tra đối tượng của mình mà còn có thể kiểm tra các yếu tố khác. Crissibeth Cooper của KNB Communications khuyên bạn nên thử nghiệm A / B “bản sao và hình ảnh khác nhau trên cùng một đối tượng”.

Cooper nhận xét, “bạn sẽ có thể thấy loại nội dung mà khán giả của bạn phản hồi. Facebook muốn mỗi người dùng có trải nghiệm tích cực. Nếu quảng cáo của bạn đang được mục tiêu của bạn thích (mà Facebook sẽ đo lường bằng những thứ như tương tác), thì chi phí CPM của bạn sẽ thấp hơn. Các công ty có quảng cáo có mức độ tương tác thấp sẽ bị tính phí nhiều hơn, bởi vì Facebook kín tiếng hơn trong việc hiển thị những quảng cáo mà họ biết rằng người dùng không thích ”.

Kiểm soát ngân sách bạn đầu tư khi chi tiêu cho quảng cáo của bạn

Điều này thực sự quan trọng. Tại sao? Bởi vì “Nếu bạn không đặt ROI, Facebook sẽ tiêu xài hoang phí, khiến CPA của bạn tăng vọt”, Seth Kravitz của Phlearn giải thích

“Thuật toán được thiết kế để tạo ra doanh thu tối đa … bất kể chi phí.” Vì vậy, bạn cần phải “điều chỉnh sự kiểm soát của mình,” Adnan Munye của AMMFitness khuyên.

Munye cho biết thêm, “một ngân sách tự động sẽ cung cấp tiền của bạn, vì vậy bạn cần phải hiểu thuật toán. Đối với điều này, bạn sẽ phải giảm việc chạy CPM. Sử dụng phương pháp nhắm mục tiêu dựa trên giá trị để tiếp cận đối tượng lớn hơn và cụ thể hơn ”.

Terry Tateossian của Socialfix vạch ra toàn bộ kế hoạch cho bạn:

Bước 1: “Trong bảng điều khiển Trình quản lý Quảng cáo Facebook, bạn có thể cố gắng chọn tối ưu hóa cho các nhấp chuột, trả tiền cho các nhấp chuột.”

Bước 2: “Sau đó, trong vài ngày tới, hãy theo dõi hiệu suất của bạn một cách cẩn thận.”

Bước 3: “Nếu bạn có CTR cao (như 1% trở lên), hãy chuyển sang tối ưu hóa cho nhấp chuột, trả tiền cho hiển thị.”

Làm như vậy “có khả năng giảm CPC của bạn xuống 10-15%” Trên thực tế, Tateossian còn khai thác thêm, “khi chạy các chiến dịch quy mô lớn, việc giảm chi phí này có thể lên đến hàng trăm nghìn đô la mỗi năm.

Kelsey Shaw của Công ty Kelsey Shaw vạch ra một chiến thuật khác: “luôn ghi nhớ tuổi thọ của chiến dịch.”

“Thuật toán quảng cáo của Facebook được thiết kế để chi tiêu toàn bộ ngân sách của chiến dịch trước ngày kết thúc theo lịch trình. Chiến dịch của bạn được lên lịch chạy càng lâu, thì thuật toán càng phải kiểm tra hiệu quả và phân phối quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng và do đó xác định được tốc độ chi tiêu tiền truyền thông của bạn ”.

Nói một cách đơn giản, “khi nghi ngờ, hãy kéo dài thời gian chạy theo lịch trình của chiến dịch của bạn. Tuổi thọ = Hiệu quả. ”

Thay đổi loại giá thầu của bạn

Một đề xuất khác để giảm giá mỗi nghìn lần hiển thị đến từ Burt Valentine của HowToWatch và nó tập trung vào việc đặt “loại đặt giá thầu của bạn thành CPM hoặc oCPM được tối ưu hóa”.

Valentine giải thích, “bằng cách chọn kiểu đặt giá thầu này, bạn sẽ khiến Facebook hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng thực hiện hành động bạn muốn. Loại giá thầu này sẽ thực hiện các điều chỉnh để hiển thị quảng cáo của bạn cho những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên và CPM sẽ vẫn nằm trong ngân sách của bạn (thấp). ”

Thêm các tính năng hấp dẫn vào bài đăng của bạn

Không thể phủ nhận, “ngày nay người dùng thường cuộn sang phải các bài đăng trước đây yêu cầu đọc nhiều vì họ không có đủ kiên nhẫn hoặc thời gian để quan tâm. Người dùng cũng có xu hướng khó chịu hơn khi họ thấy quảng cáo làm gián đoạn nguồn cấp dữ liệu của họ khi họ cuộn, ”như Andrew Ruditser của MAXBURST lưu ý.

Thêm vào đó, có rất nhiều tiếng ồn ngoài đó. Ruditser chia sẻ, “mặc dù Facebook là một trong những nền tảng tốt nhất để sử dụng để quảng bá quảng cáo của bạn, nhưng rất khó để thu hút sự chú ý của người dùng trong bối cảnh nhiều thương hiệu khác đang cố gắng làm điều tương tự”.

Nhưng phải có một giải pháp cho điều này, phải không? Thật may mắn cho chúng tôi, đó là: “thêm sự lựa chọn phổ biến của meme, gif, video, v.v.” Những điều này “sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và giúp bài đăng của bạn có cơ hội cao hơn để người dùng thu hút và muốn đọc nhiều hơn. Nếu nhiều người dùng tương tác với bài đăng của bạn và chia sẻ, bài đăng của bạn sẽ nhận được nhiều hiển thị hơn ”.

Nói một cách đơn giản, “điều quan trọng là làm cho bài đăng của bạn nổi bật và hấp dẫn hơn so với những bài đăng khác”. Do đó, các tính năng hấp dẫn như meme và video là những điểm khởi đầu tốt.

Điều này đưa chúng ta đến một điểm quan trọng – sử dụng video trong quảng cáo của bạn. Hãy nói về nó tiếp theo.

Chọn định dạng quảng cáo phù hợp cho quảng cáo của bạn

Chúng tôi đã biết rằng video là một trong những loại nội dung yêu thích của người tiêu dùng trên mạng xã hội. Nhưng đó không phải là tất cả.

Các video không chỉ thu hút nhiều nhãn cầu hơn đến quảng cáo của bạn mà còn làm giảm CPM của bạn. Rất khó để nuốt? Hãy lắng nghe điều đó từ các chuyên gia. Mark Woodbury của HikeSEO xác nhận “hãy sử dụng quảng cáo video”.

Sarah Hall of Lonely Persona ủng hộ quan điểm này, “video vẫn là vua – nhận được nhiều hiển thị hơn nhiều so với quảng cáo tĩnh theo cách truyền thống”.

Có một số lý do chính khiến video là ‘vua’ như Hall gọi nó.

Đầu tiên, Woodbury phác thảo, “Facebook phân bổ nhiều không gian quảng cáo của mình cho video hơn bất kỳ loại phương tiện nào khác. Cũng có ít nhà quảng cáo sử dụng quảng cáo video hơn. Sự kết hợp giữa nhu cầu giảm và nguồn cung tăng lên làm cho CPM giảm đáng kể ”.

Thứ hai, Odeh Ahwal của EcomDimes lưu ý: “mục tiêu lượt xem video tương đối rẻ so với các mục tiêu chiến dịch khác”.

Hơn thế nữa, bằng cách thu thập “lượt xem video, lượt chia sẻ, lượt thích và nhận xét”, bạn cũng có thể xây dựng bằng chứng xã hội như nhận xét của Ahwal. Với chiến dịch video, bạn cũng có thể “xây dựng khán giả tùy chỉnh cho những người đã xem một% cụ thể của video. (Những người đã xem 90% video quan tâm và tương tác nhiều hơn những người đã xem 10%) ”

Cho dù bạn có chọn thử nghiệm với video hay không, một nguyên tắc chung cần nhớ là đảm bảo “quảng cáo của bạn có kích thước phù hợp cho bài đăng, câu chuyện, các thông số kỹ thuật mạng đối tượng khác nhau, v.v.”, theo Hall.

Thêm CTA

Trong trường hợp bạn quên, việc bao gồm lời kêu gọi hành động hoặc định hướng cho những gì người xem cần làm sau khi xem quảng cáo của bạn là rất quan trọng.

Kimberly Porter của Microcredit Summit chia sẻ điều này từ kinh nghiệm, “chúng tôi sử dụng Facebook adsoften và gần đây đang nỗ lực giảm CPM trong khi cải thiện ROI của chúng tôi.

Một trong những cách chúng tôi đã tối ưu hóa CPM của mình cho quảng cáo Facebook là bao gồm lời kêu gọi hành động ”.

Porter thừa nhận, “điều này có vẻ giống như một trục xoay đơn giản cho một quảng cáo, nhưng nó đã thực sự tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng người tương tác với quảng cáo của chúng tôi. Chọn ‘Tìm hiểu thêm’ hoặc ‘Đăng ký’ hoạt động tốt nhất khi quảng cáo nội dung của chúng tôi. ”

Lý do điều này hoạt động rất đơn giản: mọi người đôi khi cần nhắc nhở. Porter cho biết thêm, “Tôi nghĩ rằng đôi khi mọi người sẽ chỉ lướt qua bài đăng, vì vậy việc khuyến khích họ nhấp vào một nút sẽ giúp họ nhớ rằng chúng tôi đang thực sự cung cấp cho họ thông tin hữu ích.”

Làm việc với thời gian và tần suất quảng cáo của bạn

Một mẹo cuối cùng cần ghi nhớ: “tần suất và thời gian”, theo Bart Turczynski của ResumeLab.

Mục tiêu là “đảm bảo rằng cùng một đối tượng không nhìn thấy quảng cáo nhiều lần trong ngày”. Điều đó không chỉ “lãng phí tiền bạc” mà còn làm hỏng “nhận thức về thương hiệu” trước khán giả của bạn.

Tự hỏi tại sao? Bởi vì quảng cáo lặp lại có thể “bắt đầu trông spam và khó chịu”, Turczynski nhận xét.

Sanket Abhay Desai của TIẾP THỊ TRỰC TUYẾN CỦA NÓ cũng đi sâu vào chi tiết: “Tôi tối ưu hóa các chiến dịch của mình cho CPM bằng cách sử dụng Giới hạn tần suất. Tôi đảm bảo rằng tôi không làm khán giả choáng ngợp bằng quảng cáo. Tôi làm điều đó bằng cách triển khai giới hạn tần suất, điều này đảm bảo rằng tôi không hiển thị quảng cáo của mình nhiều hơn 3 lần cho một người dùng cụ thể. Tôi cũng sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa và kích thước quảng cáo sáng tạo để có được phạm vi tiếp cận và mức độ phù hợp tối đa ”.

Bạn có thể làm theo. Bên cạnh đó, như Turczynski chủ trương: “hãy đảm bảo rằng bạn đặt giờ khi đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất và hiện diện trên nền tảng để tối đa hóa ROI của bạn và giảm CPM hiệu quả.

Vậy ai đã sẵn sàng để giảm CPM quảng cáo trên Facebook? Với những mẹo đã được chứng minh này bên cạnh bạn, bạn có thể cắt giảm chi phí của mình ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now