Rate this post

Thống kê tiếp thị công cụ tìm kiếm: Dữ liệu sử dụng và tiếp nhận tìm kiếm mới nhất để cung cấp thông tin cho các chiến lược và chiến thuật của bạn

Số liệu thống kê giúp chúng tôi biến dữ liệu thành thông tin, cho phép chúng tôi đưa ra quyết định sáng suốt và hợp lý và đó chính xác là mục đích của bài viết này. Chúng tôi rất hâm mộ tiếp thị công cụ tìm kiếm cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc tiếp thị tìm kiếm có trả tiền. Nhưng với hành vi thay đổi quá nhanh, điều quan trọng là phải luôn cập nhật số liệu thống kê tiếp thị của công cụ tìm kiếm để cung cấp thông tin cho chiến lược của bạn.

Các bài viết liên quan:

Bản tóm tắt thống kê tiếp thị công cụ tìm kiếm này nhằm giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc vận hành hoạt động tiếp thị tìm kiếm của mình và đưa ra trường hợp kinh doanh bằng cách lập mô hình lợi nhuận từ tiếp thị công cụ tìm kiếm nếu bạn đang sử dụng phân tích khoảng cách tìm kiếm để đưa ra định lượng ước tính lợi nhuận. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét số lượng người tìm kiếm, sau đó xem xét các công cụ tìm kiếm hàng đầu và kết thúc với việc tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng phổ biến.

  1. Có bao nhiêu tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày?

Dữ liệu này được gợi ý bởi dữ liệu này từ Global Web Index thông qua Datareportal. Điêu nay cho thây răng

“81% mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến”

74% đã mua hàng trực tuyến qua bất kỳ thiết bị nào và 67% sử dụng các ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động.

  1. Ai có thị phần công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn thế giới?

Google tiếp tục thống trị việc sử dụng công cụ tìm kiếm, bắt đầu từ năm 2020 với thị phần ròng trung bình trên máy tính để bàn là 70,38% theo NetMarket Share. Tuy nhiên, con số này thực sự thấp hơn một chút so với mức vào đầu năm 2019 (75,46%) vì thị phần ròng của Bing đã tăng nhẹ.

Ngay cả với sự sụt giảm nhỏ vào đầu năm, Google vẫn là công ty dẫn đầu thị trường, điều này cần được tính đến cho chiến lược kỹ thuật số của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên giảm giá các công cụ tìm kiếm khác, đặc biệt là Bing và Baidu có hơn 10% thị phần mỗi công cụ.

Tuy nhiên, đó là một câu chuyện hơi khác trên thiết bị di động, vì Google hiện đang nắm giữ 93,87% thị phần. Điều này có thể là do Google tiếp tục tập trung vào tầm quan trọng của các yếu tố UX trên thiết bị di động đối với SEO.

  1. Tìm kiếm trên máy tính để bàn so với thiết bị di động và máy tính bảng

Cho đến giữa năm 2019, các tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn chủ yếu là tìm kiếm lâu đời, với thiết bị di động chỉ dẫn đầu vài tháng một lần. Tuy nhiên, tháng 6 năm 2019 chứng kiến ​​thiết bị di động chiếm 50,71% tìm kiếm, trong đó máy tính để bàn giảm xuống 45,53%.

Kể từ thời điểm này, khoảng cách giữa tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn vẫn còn, trong đó thiết bị di động trở thành lựa chọn hàng đầu cho người tìm kiếm. Điều này cho thấy rằng khi ngày càng có nhiều người kết nối 24/7 do mức độ thâm nhập điện thoại di động cao trên toàn cầu, các tìm kiếm trên máy tính để bàn có khả năng tiếp tục giảm.

Về tỷ lệ tìm kiếm do máy tính bảng xử lý, những tìm kiếm này đã giảm kể từ đầu năm 2019.

Như chúng ta có thể thấy, đã có những thay đổi trong hành vi ở những thời điểm quan trọng trong năm nay – đặc biệt là tháng 4 năm 2020 chứng kiến ​​một số lượng lớn những thay đổi về công nghệ, kinh tế và xã hội khi Coronavirus được tuyên bố là đại dịch quốc gia. Về loại thiết bị đối tượng, nó dường như đã đi kèm với sự gia tăng tìm kiếm trên thiết bị di động. Đọc thêm về những thay đổi trong việc sử dụng điện thoại di động trong đại dịch.

  1. Tác động của tìm kiếm trên thiết bị di động đối với SEO

Sự thay đổi trong thói quen tìm kiếm này có ý nghĩa gì đối với SERPs? Hiện tại, chỉ có 13% trang web có thể giữ nguyên vị trí cho một tìm kiếm cụ thể trên tất cả các thiết bị. Vì vậy, bạn có thể xếp hạng tốt trên máy tính để bàn nhưng thậm chí không xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả trên thiết bị di động. Trên thực tế, 30% các trang hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn không xuất hiện trong 10 kết quả hàng đầu trên thiết bị di động.

Các thay đổi về khả năng hiển thị trang SEMrush trên tìm kiếm trên điện thoại di động

Theo SEMRush, 71,76% tên miền thay đổi thứ hạng trên thiết bị di động so với máy tính để bàn, 52,16% thay đổi ba bậc và 29,16% thay đổi 10 bậc. Mặc dù di chuyển xuống một nơi có vẻ không phải là vấn đề quá lớn, nhưng những người tìm kiếm trên thiết bị di động có thói quen khác với những người tìm kiếm trên máy tính để bàn và do đó, việc không nằm trong ba kết quả hàng đầu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của bạn.

Đây là lý do tại sao các trang web vào năm 2020 cần đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa cho thiết bị di động nhất có thể và họ để mắt đến thứ hạng trên thiết bị di động thay vì chỉ theo dõi thứ hạng trên máy tính để bàn. Sử dụng các thống kê tiếp thị của công cụ tìm kiếm này để thông báo các ưu tiên tối ưu hóa của bạn.

  1. Có bao nhiêu lưu lượng truy cập web có thể theo dõi đến từ tìm kiếm không phải trả tiền so với tìm kiếm có trả tiền?

Vào năm 2020, sự kết hợp giữa tìm kiếm không phải trả tiền (40%) và tìm kiếm có trả tiền (28%) vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với 68% lưu lượng truy cập trang web có thể theo dõi đến từ sự kết hợp của hai chiến thuật. Điều này có nghĩa là chúng đều có lợi hơn cho các trang web so với các lưu lượng truy cập khác.

Đương nhiên, các nhà tiếp thị sẽ muốn biết lưu lượng truy cập trực tiếp này đến từ đâu. Hiện tượng này không phải là mới và đã được Dave Chaffey tổng hợp lại trong một blog phân tích lưu lượng truy cập.

“Trực tiếp về lý thuyết là những người đã nhập URL trực tiếp vào trình duyệt của họ, nhưng trên thực tế, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai truy cập trang web từ một nguồn không thể theo dõi được. Nguồn của lưu lượng truy cập này nói chung là các liên kết đã được gửi cho bạn bè / đồng nghiệp, sau đó sao chép và dán vào trình duyệt web. Lưu lượng truy cập loại này thường được gọi là ‘xã hội đen’. Nguyên tắc chung là cứ ba người truy cập trang web của bạn qua mạng xã hội, thì sẽ có thêm 7 người đến từ ‘xã hội đen tối’, sẽ xuất hiện trực tiếp. “

Sự thống trị của tìm kiếm không phải trả tiền là khá ấn tượng khi xem xét những thay đổi đã được thực hiện đối với bố cục của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), đã đẩy các kết quả không phải trả tiền xuống sâu hơn trên trang, mang lại vị trí thống trị hơn cho các kết quả có trả tiền. Tuy nhiên, người dùng dường như đặt niềm tin nhiều hơn vào các kết quả được xếp hạng hữu cơ cao.

  1. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tạo ra bao nhiêu nhấp chuột?

Mặc dù chúng tôi đã biết rằng vị trí xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là ở trang đầu tiên, nhưng có vẻ như vị trí bạn thực sự muốn nằm trong kết quả từ một đến ba. Như được hiển thị bên dưới, ba vị trí không phải trả tiền đầu tiên cho tìm kiếm không có thương hiệu kiếm được hơn 50% tổng số lần nhấp qua. Đối với tìm kiếm có thương hiệu, con số thậm chí còn cao hơn.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì tìm kiếm có thương hiệu chứng tỏ rằng người dùng đang ở dưới kênh. Ngoài ra, nói chung, các cụm từ không có thương hiệu sẽ có nhiều cạnh tranh hơn với các quảng cáo phải trả tiền, hiển thị đầu tiên trên SERP, giải thích CTR không phải trả tiền thấp hơn cho các quảng cáo không có thương hiệu.

Biểu đồ này từ Xếp hạng Web Nâng cao vào tháng 7 năm 2020 cho thấy sự sụt giảm mạnh về số lần nhấp cho các từ khóa ở vị trí thứ nhất xuống còn thứ 20.

  1. Có bao nhiêu tìm kiếm trên Google dẫn đến một nhấp chuột?

Tuy nhiên, xếp hạng cao trên trang đầu tiên hoặc kết quả không phải trả tiền không đảm bảo một lần nhấp. Các lượt tìm kiếm bằng không nhấp chuột trên Google đã tăng đều đặn trong ba năm qua. Vào tháng 9 năm 2019, được báo cáo rằng 34,85% tìm kiếm trên máy tính để bàn và 65,10% tìm kiếm trên thiết bị di động kết thúc mà không cần nhấp chuột.

Rất tiếc, Jumpspot đã ngừng hoạt động, vì vậy đây là biểu đồ cập nhật nhất hiện có. Nếu bạn biết nguồn khác sản xuất dữ liệu này, vui lòng liên hệ!

Khi các tính năng của SERP tăng lên, xu hướng này sẽ tiếp tục. Các nhà tiếp thị SEO phải đánh giá các từ khóa của họ để quyết định khi nào cần tối ưu hóa cho thứ hạng (tức là dữ liệu có cấu trúc cho hộp câu trả lời) và khi nào thì tập trung vào việc thúc đẩy nhấp chuột. Cây quyết định này của SparkToro là một nơi tốt để bắt đầu.

Số liệu thống kê tiếp thị của công cụ tìm kiếm về mức độ phổ biến của tìm kiếm bằng giọng nói

Việc sử dụng điện thoại thông minh và loa thông minh ngày càng tăng đã làm tăng đáng kể tiềm năng cho các tìm kiếm bằng giọng nói và có nghĩa là bây giờ chúng ta phải suy nghĩ về mức độ liên quan của SEO đối với giọng nói.

Đây hiện là một hành vi phổ biến khi dữ liệu mới nhất từ ​​Global Web Index thông qua Datareportal cho thấy, với trung bình 45% sử dụng lệnh thoại hoặc tìm kiếm bằng giọng nói (tiếc là nghiên cứu không chỉ tách riêng tìm kiếm bằng giọng nói).

Hành vi tìm kiếm bằng giọng nói cao hơn ở nhóm tuổi trẻ hơn, nhưng chỉ giảm rõ rệt ở nhóm 55+.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now