Domain authority là gì?

Domain authority là gì?

Rate this post

Domain Authority, được tạo ra bởi Moz, đã xuất hiện được vài năm và nó ngày càng đạt được nhiều sức hút hơn khi việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trở nên cạnh tranh và khốc liệt hơn. Mặc dù Domain Authority (DA) và SEO tương tự nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt.

Các bài viết liên quan:

Domain Authority là gì?

Domain Authority (DA) là một tham số phổ biến trong ngành SEO, được phát triển bởi công ty MOZ. Nó có thể được so sánh với Xếp hạng Trang – một thuật toán do Google phát triển.

Cơ quan quản lý miền cho biết “sức mạnh” và mối quan hệ của trang web với ngành hoặc chủ đề. Mục đích của nó là để hiển thị tiềm năng xếp hạng của một trang web nhất định và dự báo nó sẽ hoạt động như thế nào trong SERP. Điểm DA theo thang điểm từ 1 đến 100 – điểm càng cao càng tốt.

Nói một cách đơn giản nhất, DA là điểm do máy tính tính toán nhằm tóm tắt thẩm quyền so sánh (https://website.xxx) của miền của bạn. Nội dung trang web của bạn đáng tin cậy đến mức nào? Có đủ tốt để các công ty và trang web đáng tin cậy khác đăng trên trang web của chính họ cho khách hàng và khách hàng của họ không?

Domain Authority KHÔNG phải là gì:

DA không phải là một chiến thuật SEO. Domain Authority được hiểu là một công cụ giúp thương hiệu đánh giá vị thế của họ so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn được xếp hạng cao hơn bạn về uy tín thương hiệu, rất có thể nhóm khách hàng mà tất cả bạn chia sẻ sẽ bị thu hút bởi nội dung của họ hơn bạn.

Lời cảnh báo: Đừng phân tích quá kỹ điều này

Theo các nhà phát triển của DA, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các thống kê về miền của bạn. Chỉ số này được phát triển như một cái nhìn sâu sắc về cách các trang web khác đang sử dụng các liên kết của bạn và mức độ lan truyền nhận thức về thương hiệu của bạn – và ở khía cạnh nào. Nếu điểm DA của bạn hiện tại thấp, không có lý do gì bạn không thể cải thiện nó theo thời gian hoặc nó sẽ giúp bạn duy trì hoạt động vào ban đêm. Xét cho cùng, Domain Authority không tạo ra thành công – đó chỉ là một chỉ báo về mức độ thành công của doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ.

Cách cải thiện Domain Authority

Điểm Domain Authority của một trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tức là MozRank, MozTrust, số lượng và chất lượng của các liên kết ngược, v.v. 

Để cải thiện DA, người ta nên tăng số lượng liên kết chất lượng cao dẫn đến trang web và cải thiện SEO của nó, nghĩa là tập trung vào tất cả các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác. 

Điều đáng nói là rất khó để đạt được điểm DA gần 100, vì vậy điều quan trọng là không được nản lòng trong suốt quá trình.

Cơ quan tên miền là một phần của các khái niệm tiếp thị trực tuyến và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lớn hơn nhiều. Do đó, bạn sẽ thấy rằng một số mẹo cho các chiến lược này trùng lặp với nhau.

Mẹo số 1: Phát triển các bài viết chất lượng

Sự phát triển của copywriting chất lượng cao sẽ luôn được áp dụng cho mọi ngành – không chỉ các doanh nghiệp trong ngành AV. Thật không may, nhu cầu này thường bị đánh giá thấp và được giao cho những cá nhân không quen thuộc với loại văn bản này. Khi doanh nghiệp hoặc đại lý tiếp thị của bạn phát triển nội dung cho blog của bạn, cần phải có một đối tượng mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng từ khóa sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo ngành khác chia sẻ và liệt kê nội dung của bạn trên trang web của riêng họ – đây là một liên kết ngược!

Đôi khi có thể cảm thấy rằng việc tạo nội dung là một chiến thuật thụ động… bởi vì nó có thể như vậy. Tuy nhiên, những cách bạn tận dụng nội dung của mình có thể giúp bạn tăng thẩm quyền miền của mình một cách lâu dài. Đăng nội dung của bạn lên bất kỳ nền tảng nào mà bạn có thể nghĩ đến – chỉ cần đảm bảo rằng nội dung trùng lặp không có trên bất kỳ trang nào mà công cụ tìm kiếm sẽ theo dõi. Ví dụ: bạn có thể sao chép các bài đăng trên blog trên trang web của mình thành các bài viết trên LinkedIn; các trang này là “noindex” theo như liên quan đến SEO.

Mặt khác, các bài đăng trên LinkedIn cũng được gắn thẻ “nofollow” cho các mục đích liên kết ngược. Để tăng DA của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét nơi khác!

Mẹo # 2: Yêu cầu Backlinks

Có một phần bổ sung cho chiến lược này là hoạt động tích cực hơn nhiều, nhưng bạn sẽ phải đưa doanh nghiệp của mình ra khỏi đó. Các nhà lãnh đạo ngành AV như CE Pro, Commercial Integrator và S&VC luôn đăng nội dung mà người mua và khách hàng tiềm năng sẽ xem xét. Đặt cược tốt nhất của bạn, với tư cách là một doanh nghiệp AV, là đăng tải một số nội dung chất lượng cao (blog, nghiên cứu điển hình, sách trắng) ở những địa điểm này với liên kết ngược.

Mẹo # 3: Nhưng… Tránh các Liên kết ngược Spammy

Thành thật mà nói, đôi khi bạn có thể làm rất ít điều để ngăn chặn điều này. Rốt cuộc, bất kỳ ai có trang web đều có thể đăng bất cứ thứ gì. Thông thường, sẽ rõ ràng những trang web nào sẽ cung cấp các liên kết spam. Các bình luận trên blog được coi là spam và bất kỳ trang web nào yêu cầu thanh toán để đổi lấy các liên kết ngược được đảm bảo đều đang bán dầu rắn. Đó là một cách tốt để bắt đầu, nhưng đừng sử dụng các nguồn liên kết ngược spam – chúng sẽ không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

9 điều sẽ làm hỏng Domain authority của bạn và cách tránh chúng

Domain authority là gì?

Khi bạn đang làm việc để tăng thẩm quyền tên miền (DA) của mình, bạn có thể bực bội khi nhận thấy sự sụt giảm lớn và đột ngột. Việc chứng kiến mức giảm nhỏ từ 1-5 điểm thường không phải là vấn đề lớn (các bản cập nhật có thể khiến quyền hạn của bạn dao động).

Tuy nhiên, nếu bạn thấy một thay đổi lớn, bạn sẽ cảm thấy lo lắng một chút là điều bình thường – bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng chỉ số Cơ quan quản lý miền của Moz. Có một số hành động nhất định có thể gây thiệt hại lớn cho cơ quan quản lý miền của bạn. Bạn có phạm tội khi làm hỏng DA của bạn không?

Dưới đây là chín điều sẽ làm hỏng cơ quan quản lý miền của bạn và cách bạn có thể tránh chúng.

1. Xây dựng liên kết đáng ngờ

Domain authority là gì?

Mua liên kết và các hình thức xây dựng liên kết đáng ngờ khác có thể gây hại cho DA của bạn. 

Điều này có nghĩa là:

 • Bạn không nên mua hoặc bán các liên kết (bạn cũng không thể cung cấp các sản phẩm miễn phí để đổi lấy một liên kết)
 • Bạn không thể trao đổi liên kết quá mức
 • Bạn không thể sử dụng các dịch vụ tự động tạo liên kết đến trang web của mình

Loại hoạt động xây dựng liên kết này sẽ làm hỏng cơ quan quản lý tên miền của bạn và cũng làm mất đi thứ hạng từ khóa của bạn.

Bạn cần chủ động tránh tham gia vào bất kỳ kế hoạch liên kết nào. Nghiêm túc. Đừng mua các liên kết nếu không Google sẽ trừng phạt trang web của bạn.

2. Số lượng lớn văn bản neo phong phú

Sử dụng văn bản liên kết từ khóa phong phú có thể làm hỏng thứ hạng và DA của bạn rất nhiều. Văn bản liên kết của bạn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn.

Nếu hồ sơ liên kết ngược của bạn chứa nhiều văn bản liên kết từ khóa giống nhau, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ cho rằng bạn đang cố tình tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

Google không thích điều đó. Nó thích sự đa dạng.

Tránh sử dụng các văn bản liên kết từ khóa giống nhau mọi lúc và làm loãng văn bản liên kết của bạn với các văn bản có liên quan khác.

3. Thiếu hoạt động

Thiếu hoạt động đằng sau hậu trường của trang web của bạn có thể gây bất lợi cho DA của bạn. Khi tôi nói điều này, tôi có nghĩa là bạn đã không cập nhật trang web của mình trong một thời gian dài. Không có bài đăng nào trên blog trong nhiều tháng. Trên thực tế, bạn không có nội dung nào gần đây cả.

Trước đây, Google đã cho biết họ sẽ đưa ra thứ hạng cao hơn cho các trang web có ‘kết quả hữu ích, phù hợp nhất’. Nếu lần cuối cùng bạn viết bất cứ điều gì về ngành của mình là vào năm 2012, thì trang web của bạn sẽ được coi là có niên đại. Trong hầu hết các trường hợp, thông tin lỗi thời không hữu ích.

Để khắc phục sự cố này, hãy thường xuyên viết và đăng nội dung mới lên trang web của bạn. Đây là lý do tại sao các blog rất hữu ích. Viết các bài đăng thường xuyên khuyến khích các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên hơn và cho thấy bạn có thông tin mới và cập nhật.

4. Nhồi nhét từ khóa ồ ạt

Cũng giống như việc lạm dụng các anchor text từ khóa giống nhau, việc nhồi nhét trang web của bạn với các từ khóa giống nhau sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến DA của bạn. Điều này được gọi là “nhồi nhét từ khóa”. Bạn nên tránh làm điều này – đó là một quy tắc SEO cơ bản.

Khi viết nội dung trang và bài đăng trên blog, bạn cần sử dụng từ khóa của mình từ hai đến năm lần. Google có thể biết trang web của bạn nói về nội dung gì chỉ bằng cách thu thập thông tin qua đó, vì vậy bạn không cần phải nhồi nhiều từ khóa nhất có thể vào một bài đăng.

5. Tốc độ … tải … chậm

Domain authority là gì?

Tốc độ trang web của bạn là một yếu tố xếp hạng khác và nó cũng có thể ảnh hưởng đến cơ quan quản lý miền của bạn. (Nếu bạn quan tâm đến những yếu tố xếp hạng nào cần theo đuổi, hãy xem blog của chúng tôi về chủ đề này!)

Các trang web có nhiều hình ảnh, quảng cáo, liên kết và tính năng chất lượng cao làm chậm tốc độ tải của chúng sẽ có khả năng bị mất thứ hạng cao hơn. Mọi người không thích các trang web chậm và Google cũng vậy.

Nhưng đừng lo, có nhiều cách bạn có thể tránh làm hỏng tốc độ trang web của mình.

Ví dụ: nén hình ảnh của bạn và bất kỳ tệp nào đang chạy trong nền. Đừng nhồi nhét quá nhiều hình ảnh và video lên các trang web của bạn. Quảng cáo cũng có thể làm giảm tốc độ trang web của bạn, vì vậy hãy tránh có nhiều quảng cáo (quá nhiều quảng cáo sẽ khiến trang web của bạn trông như là spam).

6. Tất cả kỹ thuật SEO KHÔNG được cập nhật

Các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi. Ví dụ, Google thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới để cải thiện khả năng sử dụng của nó. Điều quan trọng là luôn cập nhật các bản cập nhật mới nhất của công cụ tìm kiếm để trang web của bạn không bị phạt.

Bạn có thể cải thiện SEO của mình bằng cách thực hiện những điều sau:

 • Đánh giá xếp hạng từ khóa của bạn
 • Kiểm tra tốc độ trang web của bạn
 • Kiểm tra tỷ lệ lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn
 • Theo dõi chuyển đổi của bạn
 • Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
 • Xác định xem Google có đang phạt bạn vì bất cứ điều gì không – sau đó khắc phục nó
 • Đa dạng hóa việc phân phối văn bản liên kết của bạn
 • Nâng cao các từ khóa xếp hạng thấp hơn
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề
 • Tạo nội dung theo hướng dữ liệu với liên kết nội bộ

Làm SEO trên trang web của bạn không chỉ là một công việc. Nó cần có xu hướng thường xuyên để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Trên thực tế, đó là một công việc không bao giờ nên kết thúc. DA và thứ hạng của bạn sẽ phải chịu hậu quả nếu SEO của bạn không được quản lý hiệu quả.

7. Quá nhiều backlink spam

Domain authority là gì?

Các trang web spam sẽ thường xuyên liên kết đến trang web của bạn với hy vọng có lợi cho thứ hạng của chính họ. Điều này có thể gây hại cho DA của bạn. Khi Google phạt một trang web, nó sẽ xem xét các trang web khác mà trang web được liên kết.

Đối với SEO và DA của bạn, tốt hơn hết là bạn nên giữ trang web của bạn càng xa các trang web spam càng tốt. Kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn và xóa chúng.

8. Bạn chưa tối ưu hóa nội dung cũ

Nó không chỉ là tối ưu hóa những thứ như thẻ tiêu đề hoặc văn bản thay thế hình ảnh – bạn cũng cần phải tối ưu hóa chính nội dung cũ. Điều này có nghĩa là quay lại nội dung cũ của năm đó và:

 • Cập nhật các liên kết bị hỏng
 • Bao gồm dữ liệu mới và thay thế các dữ liệu đã lỗi thời
 • Thêm nội dung mới (nội dung dạng dài là hoạt động tốt nhất cho đến nay – chúng tôi thực sự đã viết một blog trên đó!)
 • Cập nhật văn bản thay thế hình ảnh
 • Thêm liên kết nội bộ mới
 • Sử dụng các từ khóa liên quan

Bạn cũng cần đảm bảo nội dung này được cập nhật và xuất bản thường xuyên vì không có gì tệ hơn việc một người tìm kiếm dữ liệu vào năm 2021 và tìm số liệu thống kê từ năm 2014.

9. Thiếu đăng bài trên mạng xã hội

Domain authority là gì?

Nếu bạn có nhiều nội dung phù hợp, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu bạn không đăng nó trên mạng xã hội, thì vấn đề là gì? Tín hiệu xã hội là yếu tố xếp hạng lớn và không có gì sai khi thêm nội dung của bạn vào cuộc trò chuyện trực tuyến về các chủ đề nhất định – tăng lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà bạn có thể nhận được.

Bạn có thể quảng cáo nội dung của mình trên bất kỳ trang mạng xã hội nào và khuyến khích những người theo dõi bạn tương tác với nội dung đó – thông qua lượt thích, nhận xét và chia sẻ. Tương tự, bạn có thể bao gồm các nút chia sẻ xã hội trên chính nội dung của mình – chẳng hạn như các nút ‘nhấp để đăng tweet’.

Vì vậy, đó là chín thực hành cần tránh để giúp cải thiện thẩm quyền miền của bạn. Đây không phải là cách học duy nhất bạn có thể trải nghiệm ngày hôm nay. Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về các phương pháp hay nhất liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số và hướng đến, hãy tham gia nhóm Inbound After Hours của chúng tôi trên Keyy để biết thêm những điều mới, thông tin chi tiết và cơ hội cộng tác.

Leave a Reply