seo off-page

Hướng dẫn SEO off-page

SEO off-page(ngoài trang) không đơn giản chỉ là backlink như chúng ta thường nghĩ.

Nó cần phải nhiều hơn thế. Ví dụ: khi đề cập thương hiệu (URL trên web  hoặc tên thương hiệu được đề cập trên một trang web khác với một liên kết) là một khía cạnh của seo off-page.

Là các blogger và nhà content marketing, thường bắt đầu với (on-page SEO) SEO trên trang.

seo off-page

Nhưng họ không dừng lại ở đó. Bởi vì, ở một mức độ lớn hơn, những thứ quan trọng đối với Google thường xảy ra ngoài trang web .

Tùy thuộc vào mục tiêu marketing , thời gian bạn dành cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang sẽ khác nhau. Tiến sĩ Pete. M đã quan sát thấy rằng nhiều chủ sở hữu trang web dành khoảng 30% thời gian của họ cho các yếu tố ngoài trang và 70% cho các yếu tố trên trang. Đối với các chủ sở hữu trang web khác, những tỷ lệ phần trăm đó được đảo ngược.

SEO Off-page chỉ đơn giản là cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều liên kết có giá trị trỏ đến các trang của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng bạn có nội dung tuyệt vời – loại cung cấp giá trị cho người dùng.

Nếu không, tại sao mọi người lại liên kết đến nó?

Mọi người chỉ trích dẫn, tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích. Ngay cả trong một doanh nghiệp truyền thống, nếu sản phẩm  hữu ích và giá cả phải chăng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn không biết phải thực hiện những bước nào để xếp hạng các trang nội dung mới của mình trong top 10 của Google. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng sự hiểu biết cơ bản về seo on-page và seo off-page, bạn sẽ dẫn đầu trước đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa tìm kiếm ngoài trang.

SEO Off-Page là gì?

“SEO Off-Page” đề cập đến tất cả các hoạt động mà bạn và những người khác thực hiện trên trang web để nâng cao thứ hạng của một trang với các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù nhiều người lầm tưởng giữa SEO off-page với xây dựng liên kết, nhưng nó còn vượt xa hơn thế. Nhiều hoạt động không dẫn đến một liên kết chuẩn trên các trang khác rất quan trọng đối với việc seo off-page.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm On-Page xảy ra trong trang, trong khi Off-Page Seo thực hiện bên ngoài trang web. Nếu bạn viết một bài viêt của khách cho một blog khác hoặc để lại nhận xét, bạn đang thực hiện quảng cáo ngoài trang.

Tại sao SEO off-page lại quan trọng?

Trong khi các thuật toán tìm kiếm google và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO off-page hiệu quả mang lại cho một trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của trang.

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, nhưng dữ liệu từ nghiên cứu các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy rằng các yếu tố liên quan đến SEO off-page có khả năng chiếm hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Liên kết và SEO off-page

Xây dựng backlinks là trọng tâm của SEO off-page. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các backlink làm dấu hiệu về chất lượng của nội dung được liên kết đến, do đó, một trang web có nhiều backlink giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn một trang khác bằng với ít liên kết ngược hơn.

Có ba loại liên kết chính, được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được xây dựng thủ công hoặc liên kết tự tạo.

 • Liên kết tự nhiên được cung cấp một cách chỉnh sửa mà không cần bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ: một blogger thực phẩm thêm một liên kết đến một bài đăng hướng đến các nông trại sản xuất yêu thích của họ là một liên kết tự nhiên.
 • Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như thu hút khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Các liên kết tự tạo được tạo bằng các phương pháp như thêm một backlink trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét trên blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản anchor text được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng tới Black SEO và bị các công cụ tìm kiếm phản đối, vì vậy hãy cẩn thận.

Bất kể các liên kết được lấy bằng cách nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho nỗ lực SEO thường là những liên kết đạt được công bằng nhiều nhất. Có rất nhiều dấu hiệu cho một cách tích cực đóng góp vào sự bình đẳng chẳng hạn như:

 • Các trang web liên kết phổ biến
 • Độ “chất lượng” của liên kết
 • Anchor Text được sử dụng trên các trang web liên kết
 • Các sự tin cậy của trang liên kết
 • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
 • Cơ quan của liên kết miền và trang

SEO off-page không dùng link liên kết liên quan .Trong khi kiếm liên kết từ các trang web bên ngoài là chiến lược SEO off-page được thực hành phổ biến nhất, hầu như bất kỳ hoạt động nào xảy ra bên ngoài trang web của riêng bạn và giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được coi là “SEO off-page”. Chúng bao gồm những thứ như:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Viết blog
 • Link đã liên kết và link không liên kết với thương hiệu
 • Ảnh hưởng của người/website quảng cáo

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả thực của mỗi hoạt động này là bằng cách nào đó tạo ra một tham chiếu đến trang web của bạn từ nơi khác trên web – đó là tham chiếu đến một liên kết(backlink), đề cập đến thương hiệu hoặc trang web của bạn, hoặc cách khác. Vì vậy, khái niệm về SEO off-page thực sự là cách đặt backlink!

Chuẩn bị một Trang để seo off-page

Liên kết vẫn rất quan trọng đối với Google. Trên thực tế, Google hầu như không thể xác định giá trị của bất kỳ trang web nào nếu không có liên kết nào trỏ đến nó – bất kể nội dung trang đó hữu ích, mới mẻ hay chuyên sâu đến mức nào.

Chủ sở hữu trang web thường hiểu lầm trong việc để bỏ qua các bước chuẩn bị ban đầu cho việc xây dựng liên kết. Nhưng điều quan trọng là bạn phải ưu tiên hàng đầu này, bởi vì việc chuẩn bị một trang web sẽ đảm bảo rằng bạn lưu tâm đến các liên kết mà bạn đã gửi đến họ.

Tiến sĩ Peter đã điểm lại một số thương hiệu đã thắng (và thua) trên Google Tìm kiếm vào năm 2015. Các trang web mất vị trí trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên(seo content) không có nền tảng vững chắc.

Chắc chắn, phần lớn các trang web này có tên miền mạnh đã tồn tại được một thời gian, nhưng các yếu tố cơ bản giúp tăng sức mạnh của trang không có ở đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các trang web đã sẵn sàng để xây dựng liên kết?

Xây dựng liên kết nội bộ

Các trang cấu trúc nội bộ được tối ưu hóa có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong xếp hạng tổng thể. Điều này bao gồm việc liên kết các trang  với nhau bằng cách sử dụng từ khóa ngẫu nhiên (nhấn mạnh hơn vào tên thương hiệu ).

Theo bài đăng nổi tiếng của Brian Dean, “200 yếu tố xếp hạng của Google”,

Số lượng liên kết nội bộ đến một trang cho biết tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

Cụ thể hơn, bạn nên có các trang silo (trang nền tảng) được liên kết bởi các trang danh mục và các trang hỗ trợ (bài đăng). Bằng cách đó, khi bạn sắp xếp một liên kết tại trang chủ, qua danh mục và các trang hỗ trợ trang nền tảng sẽ được ưu tiên cao hơn, do đó tăng hiệu suất tìm kiếm .

Các chuyên gia SEO khôn ngoan không chỉ đặt các liên kết vào một trang. Thay vào đó, họ sắp xếp các trang để mỗi liên kết sẽ chuyển liên kết SEO đến các trang được kết nối với nhau khác.

Không có trang nội bộ nào nên đứng độc lập. Biến mỗi trang thành một phần không thể thiếu của trang web và bao gồm điều hướng liền mạch. Điều này là cần thiết đối với người dùng trang web và sự hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm.

Tốt nhất, các trang đề cập đến các chủ đề giống nhau hoặc có liên quan nên được liên kết với nhau để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người dùng.

Trong SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), các trang nội bộ thường bị bỏ qua. Hầu hết các SEO và chủ sở hữu trang web không nhận ra rằng phần lớn “giá trị SEO” của một trang web đến từ cách các cấu trúc bài viết trang nội bộ.

Điều này thường được thực hiện khi bạn có các liên kết từ các trang có giá trị cao trên cùng một trang web. Silo các trang đúng cách nếu bạn muốn có một liên kết lành mạnh giữa các trang nội bộ.

Hãy nhớ rằng không chỉ về số lượng liên kết mà còn chất lượng của các liên kết đến các trang nội bộ cũng quan trọng như cấu trúc của chính các trang đó.

Trên thực tế, đôi khi việc giảm số lượng liên kết trỏ đến các trang nội bộ có thể giúp ích cho nỗ lực SEO .

Ví dụ, CMS North America, một nhà sản xuất máy CNC 5 trục, đã có một trang web được thành lập với 170 trang được lập chỉ mục. Tuy nhiên, trang web không tạo ra lưu lượng tìm kiếm đáng kể.

Bằng cách kiểm tra trang web của họ bằng Công cụ audit liên kết nội bộ, họ phát hiện ra rằng trang web có 168 liên kết trỏ đến trang chủ.

Đây không chỉ là các phương pháp hay nhất được yêu cầu, đặc biệt là một vấn đề khi nguồn SEO từ các liên kết đó không chảy đến các trang nội bộ.

Họ bắt đầu một cấu trúc menu mới và loại bỏ một số liên kết và trỏ đến các trang silo, đồng thời giữ lại các liên kết hỗ trợ khả năng sử dụng (chẳng hạn như “liên hệ với chúng tôi” và các trang hỗ trợ). Tổng cộng, 70 liên kết đã bị xóa.

Sau 6 tuần tái cấu trúc các liên kết của các trang nội bộ và trang chủ, hầu hết các trang và liên kết mới đã được thu thập lại bởi google bot của Google.

Công ty đã cải thiện thứ hạng cho 18 trong số 21 cụm từ khóa mà trang web đang nhắm mục tiêu. Các từ khóa đã được xếp hạng trên trang 2 đã cải thiện trung bình 3,7 vị trí xếp hạng.

SEO on-page trên trang cơ bản:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm on-page là rất quan trọng. Sau cùng, bạn không muốn Google xem trang web chính mình như một cổng thông tin bị bỏ quên.

Tôi chắc rằng bạn đã nghe đủ về meta description và mật độ từ khóa. Tuy nhiên, có những yếu tố quan trọng khác SEO on-page và thường bị bỏ qua. Đồ họa thông tin về SEO trên trang này từ Backlinko mang lại cho bạn nhiều điều trong số chúng:

Một trong những lý do tại sao nhiều trang web có thẩm quyền không còn thống trị các danh sách không phải trả tiền hàng đầu là vì họ đã bỏ qua SEO trên trang cơ bản.

Bạn muốn liên kết đến các trang nội bộ của mình bằng cách sử dụng từ khóa chính xác tốt nhất trang đó.

Khi bạn tạo một trang đích(landing-page) mà bạn muốn Google xếp hạng cao, bạn nên chuyển nhiều backlink SEO hơn đến trang đó từ các trang quan trọng .

Nếu gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang xem nhiều trang trên trang web cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể và không chắc trang nào sẽ xếp hạng cao hơn những trang khác, bạn sẽ phải vật lộn để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình bất kể giá trị bạn cung cấp là bao nhiêu.

Và đó là tất cả những gì về kỹ thuật ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang cơ bản. Không có công thức bí mật kỳ diệu nào. Chỉ cần đảm bảo rằng các trang có cấu trúc tốt, các từ khóa được chỉ định và các tín hiệu đang được gửi đến Google theo đúng cách. Điều này sẽ giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm .

Chọn các từ khóa theo chủ đề:

Mặc dù các liên kết vẫn còn là yếu tố bắt buộc, nhưng kết quả tốt nhất để SEO quyết định mọi yếu tố khác là các từ khóa bạn chọn.

Từ khóa là nền tảng cơ bản cho chiến lược cho nội dung . Trong biểu đồ bên dưới, cái nhìn chính xác hơn về SEO trên trang cho thấy việc sử dụng các từ khóa liên quan và từ khóa chính lần lượt chiếm 7,5% và 40% SEO on-page.

Trong cuốn sách Nghiên cứu từ khóa: Cách tìm và kiếm lợi nhuận từ các từ khóa dài cạnh tranh thấp, tác giả Nathan George nói rằng để thành công trong kinh doanh, bạn phải giúp đỡ rất nhiều người.

Vì vậy, câu hỏi trở thành, làm thế nào để bạn tìm thấy những người để giúp đỡ? Câu trả lời: Nghiên cứu từ khóa.

Nhưng không phải tất cả các từ khóa đều như nhau. Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên từ google đến trang web của mình, thì bạn cần chọn các từ khóa theo chủ đề.

Từ “chuyên đề” chỉ đơn giản có nghĩa là có hoặc liên quan đến một chủ đề cụ thể.

Vì vậy, khi bạn chọn từ khóa, hãy tập trung vào những từ khóa có liên quan đến một chủ đề cụ thể. Bạn không đủ khả năng để giăng lưới của mình quá rộng. Đây là một ví dụ:

Giả sử rằng doanh nghiệp  cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh theme WordPress. Điều quan trọng là tìm các từ khóa liên quan phù hợp mà bạn có thể tạo nội dung xung quanh.

Đơn giản chỉ cần cắm từ khóa chính (tùy biến theme wordpress) vào Ubersuggest thanh tìm kiếm. Nhấp vào nút “Tìm kiếm”. Dưới đây là các cụm từ khóa theo chủ đề:

Hãy nhớ rằng bạn đang kinh doanh để giúp đỡ người khác. Bằng cách biết các từ, cụm từ và cụm từ tìm kiếm mà họ sử dụng trong tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung của mình để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn có thể tăng cường sức mạnh của từ khóa bằng cách chuyển sang từ khóa có thương hiệu. Nói cách khác, thay vì nhắm mục tiêu “thủ thuật SEO”, bạn có thể phân tích cụ thể và bao gồm thương hiệu hoặc tên miền của mình (ví dụ: thủ thuật SEO IceTea, absib SEO).

Các từ khóa theo định hướng tên miền hoặc thương hiệu thường mang lại một số kết quả từ cùng một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tất nhiên, bạn phải tạo ra nội dung hữu ích, chất lượng cao. Khi bạn thấy một số trang của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google, các trang đó giữ vị trí nào không quan trọng – bạn có thể chuyển nhiều liên kết hơn cho chúng thông qua bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào bên dưới:

Từ khóa theo chủ đề có thương hiệu sẽ mang lại lợi thế cho bạn sự cạnh tranh và phục vụ như một kỹ thuật SEO hàng đầu. Bất kể có bao nhiêu thương hiệu hàng đầu đang thống trị top 10 trong danh sách SEO tự nhiên hàng đầu, bạn có thể thấy mình thúc đẩy khách truy cập đến trang web của mình.

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang, thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng từ khóa theo cách phù hợp trong tiêu đề .

Brian Dean đã thực hiện một số thử nghiệm và nhận thấy rằng khi bạn bắt đầu một tiêu đề với từ khóa, bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

Nói chung, bạn đặt từ khóa càng gần ở đầu thẻ tiêu đề, thì nó càng có sức nặng với các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, giả sử bạn đã chọn nhắm mục tiêu 3 cụm từ khóa dưới đây:

 • Chiến lược seo website
 • Thiết kế theme wordpress
 • Báo giá thiết kế website

Bạn có thể lập mô hình các tiêu đề này vì tất cả chúng đều đặt từ khóa ở đầu:

 • Chiến lược seo web giá rẻ
 • Thiết kế theme wordpress chuyên nghiệp
 • Báo giá thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ

Title khởi đầu với từ khóa được nhắm mục tiêu là quan trọng. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng khi bạn thực sự muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm của một từ khóa nhất định. Có những tình huống khi bạn tạo nội dung mà không tập trung vào một từ khóa. Đây là cách Brian giải thích:

Bạn không cần sử dụng tiêu đề với từ khóa đươc nhắm tới. Nhưng nếu có từ khóa đã được bạn chọn thì bảo đảm nó luôn đặt ở khởi đầu trang.

Khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa trong tối ưu hóa trên trang, đừng chỉ lặp đi lặp lại các từ khóa chính đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng từ đồng nghĩa hoặc thuật ngữ lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Các từ khóa LSI có một mục đích – giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ khóa bình thường (đặc biệt là những từ khóa có nhiều hơn một nghĩa). Ví dụ, Apple, công ty máy tính so với táo, trái cây.

Tốt nhất, nếu bạn đang viết nội dung về chủ đề liên quan đến Apple, công ty, Google mong bạn đề cập đến các từ có liên quan và thuật ngữ phổ biến đối với tổ chức đó.

Tương tự như vậy, nếu tôi đang viết về Microsoft Windows 10, để giúp Google spiders trích xuất ý nghĩa chính xác của trang và phục vụ đúng người dùng, tôi sẽ đề cập đến các từ và cụm từ như Bill Gates, Hệ điều hành, Hệ điều hành, Windows 8.0, v.v.

Tránh nhắc đi nhắc lại từ khóa chính (ví dụ: vé máy bay giá rẻ) trong nội dung . Google sẽ coi đó là tối ưu hóa quá mức và có thể phạt bạn.

Khi bạn đề cập đến các từ đồng nghĩa khác, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình theo cách phù hợp (ít nhất là theo cách Google và người dùng muốn).

Nếu tôi viết một bài báo nhắm mục tiêu từ khóa “cách thu hút lưu lượng truy cập vào blog”, thì đây là những gì tôi phải làm: thay thế cụm từ tìm kiếm bằng các từ khóa LSI này:

 • Cách nhận lưu lượng truy cập blog
 • Cách tạo lưu lượng truy cập blogĐể thúc đẩy khách truy cập web vào blog
 • Khách truy cập blog trực tuyến
 • Thu hút lưu lượng truy cập web vào blog của tôi
 • Nhận lưu lượng truy cập web vào blog của tôi bằng cách tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nhìn sơ qua, bạn có thể thấy rằng các từ khóa trên có liên quan đến từ khóa chính (cách lấy lưu lượng truy cập blog).

Trong các trang nội bộ của mình, bạn có thể sử dụng các từ khóa LSI này trong các thẻ tiêu đề của mình và bạn sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu tất cả các trang  đều nhắm mục tiêu đến một từ khóa – không có biến thể. Xem thêm từ khóa dài trong seo

Trong thuật toán xếp hạng của Google, sự hiện diện hay vắng mặt của các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn giúp xác định vị trí xếp hạng trang web , bởi vì đó là một tín hiệu chất lượng mạnh mẽ đối với Google.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm thấy những từ đồng nghĩa này. Tin tốt là có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm LSI. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến Ubersuggest và nhập từ khóa chính . Nhấp vào nút “Tìm kiếm”:

Bước # 2: Nhấp vào Ý tưởng Từ khoá trong Thanh bên trái

Bước # 3: Xem lại Ý tưởng Từ khoá

Bước # 4: Chọn Từ khoá

Trong ví dụ trên, tôi đã chọn cụm từ khoá “giảm giá vé máy bay”. Khối lượng đáng nể, với 8.100 lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google. Điều này được kết hợp với điểm độ khó SEO tương đối thấp là 34, cho thấy hứa hẹn tốt cho việc xếp hạng trên trang một.

Bước cuối cùng là hiểu rõ hơn những gì bạn cần làm để nâng thứ hạng của các đối thủ cạnh tranh trên trang . Trong kết quả ở trên, bạn thấy như sau:

 • Google SERP – 100 trang hàng đầu khi bạn tìm kiếm từ khóa trên Số lượt Google
 • Lượng truy cập ước tính  – số lượng khách ước tính hàng tháng mà trang nhận được cho từ khóa
 • Liên kết – số lượng liên kết ngược đến từ các tên miền khác
 • Điểm tên miền – tổng thể sức mạnh của trang web, với 1 mức thấp nhất và 100 mạnh
 • Lượt chia sẻ trên mạng xã hội – tổng số lần URL được chia sẻ trên các mạng xã hội

Mở, các trang web bình quân trong top 10 có 1.681 backlinks và điểm lĩnh vực 79. Tuy nhiên, bạn ‘không nhất thiết phải bằng hoặc đánh bại những con số này. Ví dụ: vị trí số 5 được chiếm bởi một trang web chỉ có 104 liên kết và DS là 67.

Việc tối ưu hóa từ khóa trên trang tất cả chỉ tập trung vào việc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa, lựa chọn và tích hợp các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Bạn không muốn cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu có thẩm quyền tên miền cao hơn và mạnh hơn.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài. Bạn đã biết cách tìm và sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

Chỉ với 5 giờ làm việc, chúng tôi đã biến các ý tưởng của Google Autocomplete thành lưu lượng truy cập và xếp hạng. Anh ấy đã giúp khách hàng của mình tạo ra nội dung hữu ích xếp hạng # 2 và # 3 trong kết quả tìm kiếm vào thời điểm đó.

Làm thế nào để có được các backlink có liên quan, thẩm quyền và thân thiện với người dùng

Gần 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng cho nội dung, sản phẩm và dịch vụ. Và đó chỉ là một phần của thị trường.

Điều này đã được công bố gần đây tại hội nghị Re / code’s Code / Mobile bởi Amit Singhal, phó chủ tịch cấp cao của Google Tìm kiếm.

Ông cũng giải thích rằng hơn một nửa số lượt tìm kiếm đó đến từ thiết bị di động.

Đối với phần lớn SEO, nhà content marketingblogger, liên kết ngược là yếu tố SEO off-page quan trọng nhất. Và, họ có thể đúng.

Đó là bởi vì các liên kết tự nhiên từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan hoạt động như một “phiếu tín nhiệm” độc lập, giúp các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web hơn. Xem thêm xây dựng niềm tin từ lời chứng thực xã hội

Khi trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google thu thập dữ liệu trang web , tìm kiếm nội dung mới (đôi khi tùy thuộc vào cài đặt sơ đồ trang web ), nó sẽ lập chỉ mục các trang mới và chuẩn bị cho người dùng tìm kiếm.

Sau khi các trang được thêm vào chỉ mục rộng lớn của nó để được trả lại trong kết quả tìm kiếm khi các truy vấn tìm kiếm có liên quan được kích hoạt, Google sử dụng một số yếu tố thuật toán để xác định vị trí các trang đó sẽ xếp hạng.

Trong thế giới SEO, chúng tôi coi đây là những yếu tố xếp hạng của Google. Chúng là yếu tố quyết định xếp hạng trang web tự nhiên. May mắn thay, bạn không cần phải ghi nhớ tất cả các yếu tố xếp hạng – tin tốt, vì yếu tố theo Google, có hơn 200 trong số đó.

Trước đây, nếu tôi tạo 100 liên kết đến trang của mình và bạn chỉ có 20 liên kết, Google sẽ xem trang web của tôi có thẩm quyền và giá trị hơn trang web của bạn .

Chất lượng liên kết không phải là tất cả những gì quan trọng vào thời điểm đó.

Nhưng ngày nay, các liên kết được nhìn nhận khác. Rất nhiều câu hỏi nảy sinh khi Google nhìn thấy một liên kết trỏ đến trang web . Ví dụ:

 • Liên kết đến từ đâu?
 • Điều gì đã thúc đẩy chủ sở hữu trang web liên kết với bạn?
 • Chất lượng liên kết là gì? (Tức là nó đến từ một trang web có thẩm quyền?)
 • Liên kết mới như thế nào?
 • Hồ sơ liên kết tự nhiên như thế nào?
 • Và tiếp tục như vậy…

Khi xây dựng liên kết đến trang web hoặc các trang nội bộ (lý tưởng hơn trong SEO ngày nay), hãy tập trung vào các liên kết có liên quan, có thẩm quyền và thân thiện với SEO.

Hãy thảo luận về một số cách để có được những liên kết có giá trị này:

Xây dựng liên kết bị hỏng (Broken link building):

Mặc dù tôi đã viết rất nhiều bài về xây dựng liên kết bị hỏng, nhưng đáng buồn là không có nhiều người làm điều đó. Hầu hết mọi người vẫn dựa vào blog của khách. Đừng hiểu sai ý tôi – viết blog của khách vẫn là một cách tuyệt vời để có được các liên kết phù hợp.

Nhưng, viết blog của khách chỉ có thể đưa bạn đi xa. Tệ hơn nữa, nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu cho đúng chủ đề. Sau đó, bạn phải tìm các blog phù hợp, viết bài, gửi bài và đợi nó được xuất bản.

Mặt khác, xây dựng liên kết bị hỏng dễ dàng, nhanh hơn so với viết blog của khách và có thể cung cấp một con đường đáng kể để kiếm được các liên kết phù hợp.

Khi tôi khởi chạy blog dinh dưỡng của mình, tôi đã tận dụng liên kết hỏng các chiến thuật xây dựng liên kết và tạo ra một số liên kết tự nhiên từ các trang web đáng tin cậy thông qua chiến lược đó.

Cơ hội chỉ là vô tận khi bạn tận dụng các liên kết đã chết. Bởi vì trong thực tế, Internet bị hỏng … theo đúng nghĩa đen.

Rất nhiều liên kết mà bạn thấy trên các blog có thẩm quyền thực sự đã chết. Khi dịch vụ lưu trữ hết hạn, các trang web sẽ bị xáo trộn trong quá trình chuyển tệp hoặc di chuyển hoặc lỗi đánh máy xảy ra và các liên kết chắc chắn bị hỏng. Chúng dẫn đến các trang lỗi 404, không hấp dẫn người dùng (sẽ nói thêm về điều này sau).

Tất cả những liên kết bị hỏng này đều có lợi cho bạn.

Không có gì mới hoặc lạ mắt về việc sửa chữa các liên kết bị hỏng. Chiến thuật xây dựng liên kết này sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời hoặc lỗi thời, bởi vì internet sẽ luôn có những liên kết hỏng mới cần được sửa.

Nếu bạn có quá nhiều liên kết chết trên blog của mình và đang tự hỏi liệu hiệu suất tìm kiếm của mình có bị ảnh hưởng hay không, bạn không cần phải lo lắng. Theo blog Trung tâm Quản trị Trang web Chính thức của Google, các trang lỗi 404 hoặc các trang bị hỏng sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web .

“404 là một phần hoàn toàn bình thường của web; Internet luôn thay đổi, nội dung mới được sinh ra, nội dung cũ chết và khi chết, ( lý tưởng ) trả về mã phản hồi HTTP 404. Công cụ tìm kiếm nhận thức được điều này; chúng tôi có lỗi 404 trên các trang web của riêng mình, như bạn có thể thấy ở trên và chúng tôi tìm thấy chúng trên khắp trang web. Trên thực tế, chúng tôi thực sự thích điều đó hơn, khi bạn loại bỏ một trang trên trang web của mình, bạn đảm bảo rằng trang đó trả về mã phản hồi 404 hoặc 410 thích hợp (thay vì “404″).

Mặc dù Google thích nhìn thấy trang lỗi 404 thích hợp, bạn có nghĩ rằng đó là một trải nghiệm tốt cho người dùng không? Tuyệt đối không.

Khi mọi người nhấp vào trang web từ một trang kết quả không phải trả tiền, họ không mong đợi thấy trang lỗi 404, mà muốn xem nội dung chính xác mà họ đã tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng mọi người sẽ thất vọng như thế nào khi họ tìm kiếm “đồng hồ đeo tay kỹ thuật số tốt nhất”, chỉ để nhấp vào kết quả đầu tiên và xem một trang lỗi.

Một vài trong số những người tìm kiếm này có thể sẽ đánh dấu địa chỉ trang web và thề sẽ không bao giờ ghé thăm nữa. Rõ ràng, trải nghiệm người dùng rất kém. Và không có gì khiến mọi người tránh xa hơn trải nghiệm người dùng kém, đó là dấu hiệu tự nhiên về dịch vụ khách hàng tổng thể đối với người tìm kiếm.

Kết quả của điều này có thể là thảm họa. Theo Sacramento Design Network, “85% doanh nghiệp có thể bị mất do dịch vụ khách hàng kém.”

Tóm lại, xây dựng liên kết bị hỏng chia thành bốn bước đơn giản: tiến hành phân tích liên kết ngược trên một trang web có liên quan, tìm liên kết bị hỏng, liên hệ với chủ sở hữu và cho họ biết về các liên kết chết của họ.

Vì bạn đang giúp chủ sở hữu trang web xác định các liên kết hỏng, họ có thể giúp bạn đưa một liên kết đến trang web . Tốt nhất, hãy đưa ra một liên kết thay thế khi thích hợp.

Nếu backlink đến một trang web cụ thể từ blog có thẩm quyền của mình và thấy các liên kết này đã chết, tôi có thể dễ dàng thay thế nó bằng một tài nguyên có liên quan và có giá trị cao khác. Nếu trang có giá trị cao đó thuộc về bạn, đó vừa là nguồn SEO vừa là một liên kết có giá trị.

Tạo infographic hấp dẫn:

Không còn nghi ngờ gì nữa – infographic  vẫn hoạt động và có khả năng sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Mặc dù infographic vẫn có thể mang lại kết quả ấn tượng, nhưng bạn phải hiểu rằng không phải tất cả infographic đều hoàn thành tốt công việc.

Nếu bạn đang đọc QuickSprout trong quý 1 và quý 2 năm 2015, rất có thể bạn sẽ đồng ý rằng infographic là hàng đầu. Trên thực tế, tôi chi tới 1.000 đô la để có một thiết kế đồ họa thông tin.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc mới bắt đầu, bạn có thể không đủ khả năng mua đồ họa thông tin 1000 đô la.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Dribbble để tìm các nhà thiết kế đồ họa infographic với giá chỉ bằng một nửa. Nếu bạn quyết định sử dụng Visual.ly, bạn sẽ nhận được một thiết kế tốt hơn – nhưng chi phí dịch vụ của họ cao hơn.

Rất nhiều nhà content marketing vẫn sử dụng infographic để thu hút đúng đối tượng, có được các liên kết có thẩm quyền và phát triển danh sách email của họ.

Ví dụ, Ken Lyons đã chia sẻ một nghiên cứu điển hình gần đây về cách WordStream tạo ra một đồ họa thông tin hữu ích giúp ích cho rất nhiều người. Thật thú vị, infographic đã kiếm được một liên kết từ CNN và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của nó.

Ann Smarty, một nhà content marketing kinh nghiêm, đã tạo ra một infographic hữu ích tạo ra 10 liên kết mạnh mẽ chỉ trong 2 ngày.

Right Casino Media cũng tạo ra hơn 10 liên kết chất lượng từ các tên miền mạnh với đồ họa thông tin của nó.

Cho dù bạn là công ty B2B hay B2C, bạn có thể sử dụng tiếp thị trực quan để thúc đẩy sự tương tác với đối tượng mục tiêu của mình và kiếm được các liên kết biên tập từ các trang web phù hợp.

Hơn nữa, khách hàng lý tưởng sẽ phản hồi tốt hơn với nội dung trực quan so với văn bản thuần túy. Dữ liệu từ HubSpot cho thấy não người xử lý thông tin thị giác nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản thuần túy.

Điều đó có thể giúp giải thích nhu cầu tiếp tục đối với đồ họa thông tin, đã tăng 800%.

Đây là hiện tại xu hướng tăng trưởng:

Tôi thích tạo và phân phối infographic  hấp dẫn. Giống như bất kỳ nội dung hấp dẫn nào, khi bạn quảng bá đầy đủ cho nó ban đầu, một infographic có cơ hội lan truyền mạnh mẽ hơn.

Tin tốt là bạn sẽ liên tục tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của mình khi mọi người bắt đầu chia sẻ infographic .

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi thấy rằng đồ họa thông tin tạo ra nhiều backlink hơn 37,5% so với một bài đăng blog thông thường. Điều này làm cho việc tạo đồ họa thông tin trở thành một chiến thuật xây dựng liên kết không thể cưỡng lại mà bạn chắc chắn nên thử.

Tất nhiên, có những cách khác để xây dựng liên kết chất lượng đến các trang web . Ví dụ: bạn có thể tận dụng khả năng tiếp cận của blogger để xây dựng các mối quan hệ sẽ mang lại liên kết tốt hơn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu chưa được liên kết từ các blog có liên quan.

Cách tránh các hình phạt của Google đối với các liên kết không tự nhiên

Các liên kết ngược (BackLink) thực sự quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn duy trì vị trí xếp hạng của trang web của mình. Nhưng chúng ta không thể nói về SEO off-page mà không đề cập đến các hình phạt của Google và các liên kết không tự nhiên.

Sự thật là các liên kết có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tìm kiếm – tốt hơn hoặc tệ hơn.

Nếu bạn hỏi các blogger chuyên nghiệp yếu tố nào mà họ nghĩ có tác động mạnh nhất đến thứ hạng tìm kiếm, nhiều người trong số họ sẽ trả lời là “liên kết”.

Các thương hiệu hàng đầu, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu blog cũng tham gia vào việc xây dựng liên kết. Dữ liệu từ Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị tìm kiếm năm 2012 của MarketingSherpa cho thấy 59% công ty đã thực hiện xây dựng liên kết bên ngoài.

Bạn muốn tránh hình phạt của Google càng nhiều càng tốt, vì việc khôi phục sau hình phạt có thể rất khó khăn và vô cùng khó khăn.

Nhiều thứ mà Google từng quan tâm – chẳng hạn như các liên kết từ các trang có PR cao – không còn có tác động mạnh như vậy nữa.

Google hiện quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hóa nội dung, mục đích của người dùngnội dung có giá tri. Trọng tâm không còn là các cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng, mà là mục đích của họ khi sử dụng cụm từ cụ thể đó.

Phân tích backlink đầy đủ có thể giúp bạn xác định liên kết nào tốt hay xấu cho trang web  – và cách tránh xa khỏi tầm ngắm của Google.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm vẫn chưa gắn cộng đồng SEO vào bất kỳ quy trình từng bước nào để giữ an toàn. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng trang web không bị phạt.

Những phương pháp hay nhất này giúp tôi tạo ra hơn 700.000 khách truy cập blog vào QuickSprout mà không gặp bất kỳ hình phạt nào do các liên kết không tự nhiên và anchor text được tối ưu hóa quá mức.

Tạo nội dung và tối ưu hóa cho người dùng trước:

Có thể bạn đã biết điều này có nghĩa là gì. Câu hỏi đặt ra là bạn có đặt người dùng của mình lên hàng đầu không?

Để thực sự đặt người dùng lên hàng đầu, hãy quên việc đề cập đến từ khóa nhiều lần trong bài đăng, đặc biệt nếu nó không trôi chảy tự nhiên.

Đặt người dùng trước tiên vượt ra ngoài việc sử dụng từ khóa. Đôi khi bạn có thể không nhắm mục tiêu hoàn toàn bất kỳ từ khóa nào, nhưng bằng cách nào đó, nội dung  trông quá quảng cáo.

Người dùng không thích bị bán. Thay vào đó, hãy giúp họ bằng cách tạo nội dung có giá trị.nhiều nhất có thể Tích hợp dữ liệu vào các bài đăng trên blog và sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp  rõ ràng hơn.

Nếu bạn giúp họ có nội dung hay, họ sẽ muốn biết thêm về bạn.

Xem thêm cách phát triển blog cá nhân

Đa dạng hóa văn bản neo(anchor text):

Sau khi tiến hành phân tích toàn bộ backlink và xem các liên kết đến từ đâu, tiếp theo bạn nên làm việc để đa dạng hóa văn bản liên kết của mình.

Đa dạng hóa anchor text chỉ đơn giản có nghĩa là sử dụng các cụm từ khóa, tên thương hiệu và các thuật ngữ chung chung khác nhau để Google xem các liên kết là tự nhiên và không bị thao túng.

Rốt cuộc, nếu bạn không làm bất cứ điều gì thú vị để có được các liên kết, thì các liên kết không phải tất cả các từ khóa đối sánh chính xác trong văn bản neo của chúng, phải không?

Khi đa dạng hóa văn bản liên kết , hãy đặt mức độ liên quan lên ưu tiên hàng đầu . Google sẽ phân tích liên kết dựa trên chủ đề của trang giới thiệu và chủ đề đó phù hợp với chủ đề  như thế nào.

Bạn biết rằng không thể kiểm soát nơi bạn lấy liên kết. Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ nội dung  và liên kết đến nội dung đó theo cách họ muốn.

Vì bạn không thể kiểm soát văn bản liên kết của mình hoặc các liên kết đến từ đâu, bạn nên sử dụng c tên thương hiệu làm văn bản liên kết thường xuyên hơn.

Nếu bạn là một chuyên gia truyền thông xã hội và được phỏng vấn bởi một blog xe hơi, bạn nên sử dụng tên thương hiệu của mình làm văn bản liên kết.

Đó là bởi vì những chủ đề này – ô tô và mạng xã hội – không theo chủ đề hoặc có liên quan chặt chẽ và Google sử dụng anchor text của các liên kết bên ngoài đến trang để đánh giá chất lượng, mức độ liên quan và tính hữu ích của bất kỳ liên kết nào nhận được từ đó.

Xem thêm anchor text trong SEO

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được các liên kết từ các trang chất lượng cao, từ chối các liên kết chất lượng thấp từ các trang mỏng, kết hợp các liên kết không theo dõi vào hồ sơ liên kết để làm cho nó trở nên tự nhiên và xuất bản nội dung mới để tăng lượt nhắc đến thương hiệu.

Kết luận

Đã đến lúc rời khỏi trang web và kết nối với các blogger và chủ sở hữu trang web trong ngành khác nếu bạn muốn tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Hiểu rằng Google Penguin và các bản cập nhật thuật toán khác không chủ yếu nhắm mục tiêu vào các kết quả tìm kiếm không có hàng tấn liên kết đến.

Bạn nên luôn sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng để cải thiện việc tối ưu hóa off-page của mình.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trang web của mình để nhận được nguồn liên kết chính thức khi bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng và kiếm được liên kết. Đảm bảo rằng trang web có thể điều hướng dễ dàng.

Khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm nội dung tốt hơn, tất cả đều tập trung vào việc trả lời các câu hỏi của người dùng. Bắt đầu bằng cách xác định các câu hỏi được hỏi bởi khách hàng lý tưởng . Bạn có thể tìm thấy những câu hỏi này trên Quora, Twitter và các mạng xã hội khác. Tạo nội dung chất lượng cao là một kỹ thuật SEO hàng đầu không thể được chú trọng quá mức.

Trên tất cả, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một cách tiếp cận tiếp thị theo kiểu ăn theo. Bạn nên tiếp cận nó khi biết rằng những nỗ lực bạn bỏ ra ngày hôm nay sẽ được đền đáp trong tương lai, cuối cùng làm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và dẫn bạn đến thành công mà bạn mong muốn.

Hơn hết, hãy kiên định và kiên nhẫn và bạn sẽ dần leo lên đầu các kết quả của Google.

Bạn nghĩ các phương pháp hay nhất về SEO off-page nào khác là quan trọng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền? Suy nghĩ về sự giao thoa giữa SEO và sự hiện diện trên mạng xã hội là gì?

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply