Hướng dẫn SEO off-page

Hướng dẫn SEO off-page

SEO offpage( SEO off page hay SEO ngoài trang) không đơn giản chỉ là backlink như chúng ta thường nghĩ.

Nó cần phải nhiều hơn thế. Ví dụ: khi đề cập thương hiệu (URL trên web  hoặc tên thương hiệu được đề cập trên một trang web khác với một liên kết) là một khía cạnh của seo offpage.

Là các blogger và nhà content marketing, thường bắt đầu với (on-page SEO) SEO trên trang.

Hướng dẫn SEO off-page

Nhưng họ không dừng lại ở đó. Bởi vì, ở một mức độ lớn hơn, những thứ quan trọng đối với Google thường xảy ra ngoài trang web .

Tùy thuộc vào mục tiêu marketing, thời gian bạn dành cho việc tối ưu SEO offpage công cụ tìm kiếm ngoài trang sẽ khác nhau. Những chuyên gia SEOer hàng đầu đã quan sát thấy rằng nhiều chủ sở hữu trang web dành khoảng 30% thời gian của họ cho các yếu tố ngoài trang và 70% cho các yếu tố trên trang. Đối với các chủ sở hữu trang web khác, những tỷ lệ phần trăm đó được đảo ngược.

Xem thêm seo website tphcm

SEO Offpage chỉ đơn giản là cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều liên kết có giá trị trỏ đến các trang của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng bạn có nội dung tuyệt vời – loại cung cấp giá trị cho người dùng.

Nếu không, tại sao mọi người lại liên kết đến nó?

Mọi người chỉ trích dẫn, tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích. Ngay cả trong một doanh nghiệp truyền thống, nếu sản phẩm  hữu ích và giá cả phải chăng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn không biết phải thực hiện những bước nào để xếp hạng các trang nội dung mới của mình trong top 10 của Google. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng sự hiểu biết cơ bản về seo on-pageseo off-page, bạn sẽ dẫn đầu trước đối thủ cạnh tranh của mình.

Hướng dẫn SEO off-page

Nếu bạn đã sẵn sàng, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa tìm kiếm offpage, và làm thế nào để seo offpage hiệu quả.

Xem thêm tại sao liên kết quan trọng với SEO

Tóm tắt nội dung

Backlink là gì?

Backlink là các link từ một trang trên website này đến một website khác. Nếu có một trang trên trang của website đó liên kết đến trang web của bạn, thì bạn có một backlink từ họ. Nếu bạn link đến một website khác, thì họ có backlink từ website của bạn.

Xem thêm link là gì

SEO On-page và SEO Off-page

Ở cấp độ cao nhất, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được chia thành SEO off-page và on-page. SEO onpage bao gồm các yếu tố mà chủ sở hữu trang web có thể thao tác trực tiếp trên trang web của họ. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm offpage đề cập đến các tín hiệu kỹ thuật số bên ngoài trang web của riêng một người mà các nhà tiếp thị có thể ảnh hưởng gián tiếp.

Có sự khác biệt đáng chú ý giữa tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa ngoài trang trong SEO mà chúng ta sẽ xem xét trong các phần sau. Ở cấp độ chiến lược, SEO off-page khó hơn và tẻ nhạt hơn trong cả hai, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó trước.

SEO onpage là gì?

SEO onpage bao gồm các yếu tố về kỹ thuật, nội dung, cấu trúc,… mà chủ sở hữu trang web có thể áp dụng trực tiếp trên website của họ, nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO OffPage là gì?

“SEO Off-Page” đề cập đến tất cả các hoạt động mà bạn và những người khác thực hiện trên trang web bên ngoài để nâng cao thứ hạng của một trang với các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù nhiều người lầm tưởng giữa SEO off-page với xây dựng liên kết, nhưng nó còn vượt xa hơn thế. Nhiều hoạt động không dẫn đến một liên kết chuẩn trên các trang khác rất quan trọng đối với việc seo off-page.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm On-Page xảy ra trong trang, trong khi Off-Page Seo thực hiện bên ngoài trang web. Nếu bạn viết một bài viêt của khách cho một blog khác hoặc để lại nhận xét, bạn đang thực hiện quảng cáo ngoài trang.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Tại sao SEO off-page lại quan trọng?

Trong khi các thuật toán tìm kiếm google và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO off-page hiệu quả mang lại cho một trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của trang.

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, nhưng dữ liệu từ nghiên cứu các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy rằng các yếu tố liên quan đến tối ưu SEO off-page có khả năng chiếm hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Xem thêm 200 yếu tố xêp hạng google

Liên kết và SEO off-page

vấn đề trọng tâm ở đây đặt ra là việc xây dựng backlinks của seo off-page. backlink  được sử dụng như là một dấu hiệu chất lượng của nội dung  mà nó  được  trỏ đến ,Vì vậy  một website có nhiều Link trỏ ngược lại  thường được đánh giá thứ hạng cao hơn một trang web khác đi kèm  ít link trả ngược lại hơn.

Có thể chia ra ba loại link chính,  được chia thành các loại như sau: link tự tạo, link tự nhiên  và cuối cùng là Link thủ công:

 • Link Tự nhiên có thể được hiểu Nó được cung cấp mà không thông qua bất cứ một hành động nào của phía chủ sở hữu page  chẳng hạn như  các blogger  chuyên gia ẩm thực link  đến  một bài viết một của Nông trại sản xuất yêu thích của họ 
 • Các link được xây dựng theo cách thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Nó được xem như chứa những gì hấp dẫn khách hàng khi họ đến website của bạn thông qua liên kết hoặc những người bạn đã chia sẻ liên kết của bạn cũng như là nội dung.
 • Các link tự tạo Có thể được hiểu   là  nó tạo ra bằng  những cách như một backlink trong folder  một cách trực tuyến,  hay các forum, hoặc hoặc các văn bản với đoạn thông báo có chứa anchor text  đã được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng tới Black SEO và bị các công cụ tìm kiếm phản đối, vì vậy hãy cẩn thận.

Xem thêm black seo là gì

Bất kể các liên kết được lấy bằng cách nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho nỗ lực SEO thường là những liên kết đạt được công bằng nhiều nhất. Có rất nhiều dấu hiệu cho một cách tích cực đóng góp vào sự bình đẳng chẳng hạn như:

 • Các trang web liên kết phổ biến
 • Độ “chất lượng” của liên kết
 • Anchor Text được sử dụng trên các trang web liên kết
 • Các sự tin cậy của trang liên kết
 • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
 • Cơ quan của liên kết miền và trang

SEO off-page không dùng link liên kết liên quan .Trong khi kiếm liên kết từ các trang web bên ngoài là chiến lược SEO off-page được thực hành phổ biến nhất, hầu như bất kỳ hoạt động nào xảy ra bên ngoài trang web của riêng bạn và giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được coi là “SEO off-page”. Chúng bao gồm những thứ như:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Viết blog
 • Link đã liên kết và link không liên kết với thương hiệu
 • Ảnh hưởng của người/website quảng cáo

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng caoNhưng điều quan trọng ở đây Chúng tôi muốn nhấn mạnh  chính  là kết quả thực  dựa trên những hoạt động bằng  phương pháp tạo ra một tham chiếu đến  website từ  những vị trí khác trên web – thông qua việc tham chiếu u tham chiếu  tới 1 link(backlink),  với mục đích để quảng bá thương hiệu của bạn, hoặc  bằng một cách nào đó. Vì vậy, khái niệm về SEO off-page thực sự là cách đặt backlink!

Các một số yếu tố SEO offpage website chính:

 • Backlink đến trang website
 • Thương hiệu
 • Các tín hiệu xã hội xung quanh website

Backlink đến trang web

Hãy coi thứ hạng như sự bầu chọn của các trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang của bạn phải nhận được phiếu bầu nếu nó muốn ở trên trang một. Trong thế giới của SEO off-page, những phiếu bầu đó ở dạng backlink. Backlink là các siêu liên kết từ các trang web bên ngoài đưa người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn.

Tùy thuộc vào mức độ liên quan và quyền hạn của chúng, các backlink có thể ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền của bạn ở các mức độ khác nhau. Hãy nghĩ về tầm quan trọng của mỗi liên kết ngược của bạn khi nằm trên mặt phẳng Descartes, trong đó trục X là thẩm quyền và trục Y là mức độ liên quan.

Đề cập thương hiệu

Đối với nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu là một từ thông dụng chỉ có giá trị nếu bạn có tiền đầu tư mạo hiểm hỗ trợ tổ chức của mình. Các doanh nhân Bootstrap có xu hướng tránh trả tiền cho việc xây dựng thương hiệu vì nó có thể dẫn đến chi phí cắt cổ với ROI rất ít.

Trong trường hợp cụ thể này, chúng tôi có bằng chứng cụ thể để xác minh rằng đề cập thương hiệu rất có thể là một trong những yếu tố SEO offpage quan trọng nhất cho trang web của bạn. Theo Google Panda được công bố vào tháng 9 năm 2012,

“link ngụ ý là tham chiếu đến tài nguyên đích, ví dụ: trích dẫn đến tài nguyên đích, được bao gồm trong tài nguyên nguồn nhưng không phải là liên kết rõ ràng đến tài nguyên đích. Do đó, một tài nguyên trong nhóm có thể là mục tiêu của một liên kết ngụ ý mà người dùng không thể điều hướng đến tài nguyên đó bằng cách đi theo liên kết ngụ ý ”.

Khi nói đến SEO off-page, các đề cập thương hiệu dường như cũng quan trọng như các backlink đến trang.

Xem thêm Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Tín hiệu xã hội

Vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài website nhằm phản ánh thẩm quyền của một thực thể trong thế giới thực, nên việc có được sự tín nhiệm xã hội trong thế giới kỹ thuật số là một tín hiệu xếp hạng.

Tín hiệu SEO off-page này có ý nghĩa gì đối với bạn? Nội dung của bạn càng được chia sẻ nhiều, nội dung của bạn càng có thứ hạng cao.

Chia sẻ trên mạng xã hội cũng tạo liên kết nofollow và tạo ra lưu lượng truy cập thực, vì vậy ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc cải thiện SEO của mình, chia sẻ trên mạng xã hội sẽ mang lại lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

Chuẩn bị một Trang để seo off-page

Liên kết vẫn rất quan trọng đối với Google. Trên thực tế, Google hầu như không thể xác định giá trị của bất kỳ trang web nào nếu không có liên kết nào trỏ đến nó – bất kể nội dung trang đó hữu ích, mới mẻ hay chuyên sâu đến mức nào.

Hướng dẫn SEO off-page

Chủ sở hữu trang web thường hiểu lầm trong việc để bỏ qua các bước chuẩn bị ban đầu cho việc xây dựng liên kết. Nhưng điều quan trọng là bạn phải ưu tiên hàng đầu này, bởi vì việc chuẩn bị một trang web sẽ đảm bảo rằng bạn lưu tâm đến các liên kết mà bạn đã gửi đến họ.

Tiến sĩ Peter đã điểm lại một số thương hiệu đã thắng (và thua) trên Google Tìm kiếm vào năm 2015. Các trang web mất vị trí trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên(seo content) không có nền tảng vững chắc.

Hướng dẫn SEO off-page

Chắc chắn, phần lớn các trang web này có tên miền mạnh đã tồn tại được một thời gian, nhưng các yếu tố cơ bản giúp tăng sức mạnh của trang không có ở đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các trang web đã sẵn sàng để xây dựng liên kết?

Xem thêm xây dựng liên kết theo quan điểm seo toàn diện

Xây dựng liên kết nội bộ

Các trang cấu trúc nội bộ được tối ưu hóa có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong xếp hạng tổng thể. Điều này bao gồm việc liên kết các trang  với nhau bằng cách sử dụng từ khóa ngẫu nhiên (nhấn mạnh hơn vào tên thương hiệu ).

Theo bài đăng nổi tiếng của Brian Dean, “200 yếu tố xếp hạng của Google”,

Số lượng liên kết nội bộ đến một trang cho biết tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

Cụ thể hơn, bạn nên có các trang silo (trang nền tảng) được liên kết bởi các trang danh mục và các trang hỗ trợ (bài đăng). Bằng cách đó, khi bạn sắp xếp một liên kết tại trang chủ, qua danh mục và các trang hỗ trợ trang nền tảng sẽ được ưu tiên cao hơn, do đó tăng hiệu suất tìm kiếm .

Hướng dẫn SEO off-page

Các chuyên gia SEO khôn ngoan không chỉ đặt các liên kết vào một trang. Thay vào đó, họ sắp xếp các trang để mỗi liên kết sẽ chuyển liên kết SEO đến các trang được kết nối với nhau khác.

Không có trang nội bộ nào nên đứng độc lập. Biến mỗi trang thành một phần không thể thiếu của trang web và bao gồm điều hướng liền mạch. Điều này là cần thiết đối với người dùng trang web và sự hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm xây dựng cấu trúc silo trong wordpress

Tốt nhất, các trang đề cập đến các chủ đề giống nhau hoặc có liên quan nên được liên kết với nhau để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người dùng.

Hướng dẫn SEO off-page

Trong SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), các trang nội bộ thường bị bỏ qua. Hầu hết các SEO và chủ sở hữu trang web không nhận ra rằng phần lớn “giá trị SEO” của một trang web đến từ cách các cấu trúc bài viết trang nội bộ.

Điều này thường được thực hiện khi bạn có các liên kết từ các trang có giá trị cao trên cùng một trang web. Silo các trang đúng cách nếu bạn muốn có một liên kết lành mạnh giữa các trang nội bộ.

Hãy nhớ rằng không chỉ về số lượng liên kết mà còn chất lượng của các liên kết đến các trang nội bộ cũng quan trọng như cấu trúc của chính các trang đó.

Trên thực tế, đôi khi việc giảm số lượng liên kết trỏ đến các trang nội bộ có thể giúp ích cho nỗ lực SEO .

Ví dụ, CMS North America, một nhà sản xuất máy CNC 5 trục, đã có một trang web được thành lập với 170 trang được lập chỉ mục. Tuy nhiên, trang web không tạo ra lưu lượng tìm kiếm đáng kể.

Hướng dẫn SEO off-page

Bằng cách kiểm tra trang web của họ bằng Công cụ audit liên kết nội bộ, họ phát hiện ra rằng trang web có 168 liên kết trỏ đến trang chủ.

Đây không chỉ là các phương pháp hay nhất được yêu cầu, đặc biệt là một vấn đề khi nguồn SEO từ các liên kết đó không chảy đến các trang nội bộ.

Họ bắt đầu một cấu trúc menu mới và loại bỏ một số liên kết và trỏ đến các trang silo, đồng thời giữ lại các liên kết hỗ trợ khả năng sử dụng (chẳng hạn như “liên hệ với chúng tôi” và các trang hỗ trợ). Tổng cộng, 70 liên kết đã bị xóa.

Sau 6 tuần tái cấu trúc các liên kết của các trang nội bộ và trang chủ, hầu hết các trang và liên kết mới đã được thu thập lại bởi google bot của Google.

Công ty đã cải thiện thứ hạng cho 18 trong số 21 cụm từ khóa mà trang web đang nhắm mục tiêu. Các từ khóa đã được xếp hạng trên trang 2 đã cải thiện trung bình 3,7 vị trí xếp hạng.

SEO on-page trên trang cơ bản:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm on-page là rất quan trọng. Sau cùng, bạn không muốn Google xem trang web chính mình như một cổng thông tin bị bỏ quên.

Tôi chắc rằng bạn đã nghe đủ về meta description và mật độ từ khóa. Tuy nhiên, có những yếu tố quan trọng khác SEO on-page và thường bị bỏ qua. Đồ họa thông tin về SEO trên trang này từ Backlinko mang lại cho bạn nhiều điều trong số chúng:

Hướng dẫn SEO off-page

Một trong những lý do tại sao nhiều trang web có thẩm quyền không còn thống trị các danh sách không phải trả tiền hàng đầu là vì họ đã bỏ qua SEO trên trang cơ bản.

Bạn muốn liên kết đến các trang nội bộ của mình bằng cách sử dụng từ khóa chính xác tốt nhất trang đó.

Khi bạn tạo một trang đích(landing-page) mà bạn muốn Google xếp hạng cao, bạn nên chuyển nhiều backlink SEO hơn đến trang đó từ các trang quan trọng .

Nếu gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang xem nhiều trang trên trang web cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể và không chắc trang nào sẽ xếp hạng cao hơn những trang khác, bạn sẽ phải vật lộn để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình bất kể giá trị bạn cung cấp là bao nhiêu.

Hướng dẫn SEO off-page

Và đó là tất cả những gì về kỹ thuật ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang cơ bản. Không có công thức bí mật kỳ diệu nào. Chỉ cần đảm bảo rằng các trang có cấu trúc tốt, các từ khóa được chỉ định và các tín hiệu đang được gửi đến Google theo đúng cách. Điều này sẽ giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm .

Chọn các từ khóa theo chủ đề:

Mặc dù các liên kết vẫn còn là yếu tố bắt buộc, nhưng kết quả tốt nhất để SEO quyết định mọi yếu tố khác là các từ khóa bạn chọn.

Từ khóa là nền tảng cơ bản cho chiến lược cho nội dung . Trong biểu đồ bên dưới, cái nhìn chính xác hơn về SEO trên trang cho thấy việc sử dụng các từ khóa liên quan và từ khóa chính lần lượt chiếm 7,5% và 40% SEO on-page.

Hướng dẫn SEO off-page

Trong cuốn sách Nghiên cứu từ khóa: Cách tìm và kiếm lợi nhuận từ các từ khóa dài cạnh tranh thấp, tác giả Nathan George nói rằng để thành công trong kinh doanh, bạn phải giúp đỡ rất nhiều người.

Vì vậy, câu hỏi trở thành, làm thế nào để bạn tìm thấy những người để giúp đỡ? Câu trả lời: Nghiên cứu từ khóa.

Nhưng không phải tất cả các từ khóa đều như nhau. Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên từ google đến trang web của mình, thì bạn cần chọn các từ khóa theo chủ đề.

Từ “chuyên đề” chỉ đơn giản có nghĩa là có hoặc liên quan đến một chủ đề cụ thể.

Vì vậy, khi bạn chọn từ khóa, hãy tập trung vào những từ khóa có liên quan đến một chủ đề cụ thể. Bạn không đủ khả năng để giăng lưới của mình quá rộng. Đây là một ví dụ:

Giả sử rằng doanh nghiệp  cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh theme WordPress. Điều quan trọng là tìm các từ khóa liên quan phù hợp mà bạn có thể tạo nội dung xung quanh.

Đơn giản chỉ cần cắm từ khóa chính (tùy biến theme wordpress) vào Ubersuggest thanh tìm kiếm. Nhấp vào nút “Tìm kiếm”. Dưới đây là các cụm từ khóa theo chủ đề:

Hướng dẫn SEO off-page

Hãy nhớ rằng bạn đang kinh doanh để giúp đỡ người khác. Bằng cách biết các từ, cụm từ và cụm từ tìm kiếm mà họ sử dụng trong tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung của mình để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn có thể tăng cường sức mạnh của từ khóa bằng cách chuyển sang từ khóa có thương hiệu. Nói cách khác, thay vì nhắm mục tiêu “thủ thuật SEO”, bạn có thể phân tích cụ thể và bao gồm thương hiệu hoặc tên miền của mình (ví dụ: thủ thuật SEO IceTea, absib SEO).

Các từ khóa theo định hướng tên miền hoặc thương hiệu thường mang lại một số kết quả từ cùng một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Xem thêm 5 Mẹo để xây dựng thương hiệu

Tất nhiên, bạn phải tạo ra nội dung hữu ích, chất lượng cao. Khi bạn thấy một số trang của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google, các trang đó giữ vị trí nào không quan trọng – bạn có thể chuyển nhiều liên kết hơn cho chúng thông qua bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào bên dưới:

Hướng dẫn SEO off-page

Từ khóa theo chủ đề có thương hiệu sẽ mang lại lợi thế cho bạn sự cạnh tranh và phục vụ như một kỹ thuật SEO hàng đầu. Bất kể có bao nhiêu thương hiệu hàng đầu đang thống trị top 10 trong danh sách SEO tự nhiên hàng đầu, bạn có thể thấy mình thúc đẩy khách truy cập đến trang web của mình.

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm onpage, thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng từ khóa theo cách phù hợp trong tiêu đề .

Brian Dean đã thực hiện một số thử nghiệm và nhận thấy rằng khi bạn bắt đầu một tiêu đề với từ khóa, bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

Nói chung, bạn đặt từ khóa càng gần ở đầu thẻ tiêu đề, thì nó càng có sức nặng với các công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn SEO off-page

Vì vậy, giả sử bạn đã chọn nhắm mục tiêu 3 cụm từ khóa dưới đây:

 • Chiến lược seo website
 • Thiết kế theme wordpress
 • Báo giá thiết kế website

Bạn có thể lập mô hình các tiêu đề này vì tất cả chúng đều đặt từ khóa ở đầu:

 • Chiến lược seo web giá rẻ
 • Thiết kế theme wordpress chuyên nghiệp
 • Báo giá thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ

Title khởi đầu với từ khóa được nhắm mục tiêu là quan trọng. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng khi bạn thực sự muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm của một từ khóa nhất định. Có những tình huống khi bạn tạo nội dung mà không tập trung vào một từ khóa. Đây là cách Brian giải thích:

Bạn không cần sử dụng tiêu đề với từ khóa đươc nhắm tới. Nhưng nếu có từ khóa đã được bạn chọn thì bảo đảm nó luôn đặt ở khởi đầu trang.

Khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa trong tối ưu hóa trên trang, đừng chỉ lặp đi lặp lại các từ khóa chính đó.

Hướng dẫn SEO off-page

Thay vào đó, hãy sử dụng từ đồng nghĩa hoặc thuật ngữ lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Các từ khóa LSI có một mục đích – giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ khóa bình thường (đặc biệt là những từ khóa có nhiều hơn một nghĩa). Ví dụ, Apple, công ty máy tính so với táo, trái cây.

Tốt nhất, nếu bạn đang viết nội dung về chủ đề liên quan đến Apple, công ty, Google mong bạn đề cập đến các từ có liên quan và thuật ngữ phổ biến đối với tổ chức đó.

Tương tự như vậy, nếu tôi đang viết về Microsoft Windows 10, để giúp Google spiders trích xuất ý nghĩa chính xác của trang và phục vụ đúng người dùng, tôi sẽ đề cập đến các từ và cụm từ như Bill Gates, Hệ điều hành, Hệ điều hành, Windows 8.0, v.v.

Tránh nhắc đi nhắc lại từ khóa chính (ví dụ: vé máy bay giá rẻ) trong nội dung . Google sẽ coi đó là tối ưu hóa quá mức và có thể phạt bạn. Xem thêm mật độ từ khóa là gì

Hướng dẫn SEO off-page

Khi bạn đề cập đến các từ đồng nghĩa khác, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình theo cách phù hợp (ít nhất là theo cách Google và người dùng muốn).

Nếu tôi viết một bài báo nhắm mục tiêu từ khóa “cách thu hút lưu lượng truy cập vào blog”, thì đây là những gì tôi phải làm: thay thế cụm từ tìm kiếm bằng các từ khóa LSI này:

 • Cách nhận lưu lượng truy cập blog
 • Cách tạo lưu lượng truy cập blogĐể thúc đẩy khách truy cập web vào blog
 • Khách truy cập blog trực tuyến
 • Thu hút lưu lượng truy cập web vào blog của tôi
 • Nhận lưu lượng truy cập web vào blog của tôi bằng cách tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nhìn sơ qua, bạn có thể thấy rằng các từ khóa trên có liên quan đến từ khóa chính (cách lấy lưu lượng truy cập blog).

Trong các trang nội bộ của mình, bạn có thể sử dụng các từ khóa LSI này trong các thẻ tiêu đề của mình và bạn sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu tất cả các trang  đều nhắm mục tiêu đến một từ khóa – không có biến thể. Xem thêm từ khóa dài trong seo

Trong thuật toán xếp hạng của Google, sự hiện diện hay vắng mặt của các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn giúp xác định vị trí xếp hạng trang web , bởi vì đó là một tín hiệu chất lượng mạnh mẽ đối với Google.

Xem thêm LSI keyword là gì

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm thấy những từ đồng nghĩa này. Tin tốt là có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm LSI. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến Ubersuggest và nhập từ khóa chính . Nhấp vào nút “Tìm kiếm”:

Hướng dẫn SEO off-page

Bước # 2: Nhấp vào Ý tưởng Từ khoá trong Thanh bên trái

Hướng dẫn SEO off-page

Bước # 3: Xem lại Ý tưởng Từ khoá

Hướng dẫn SEO off-page

Bước # 4: Chọn Từ khoá

Hướng dẫn SEO off-page

Trong ví dụ trên, tôi đã chọn cụm từ khoá “giảm giá vé máy bay”. Khối lượng đáng nể, với 8.100 lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google. Điều này được kết hợp với điểm độ khó SEO tương đối thấp là 34, cho thấy hứa hẹn tốt cho việc xếp hạng trên trang một.

Bước cuối cùng là hiểu rõ hơn những gì bạn cần làm để nâng thứ hạng của các đối thủ cạnh tranh trên trang . Trong kết quả ở trên, bạn thấy như sau:

 • Google SERP – 100 trang hàng đầu khi bạn tìm kiếm từ khóa trên Số lượt Google
 • Lượng truy cập ước tính  – số lượng khách ước tính hàng tháng mà trang nhận được cho từ khóa
 • Liên kết – số lượng liên kết ngược đến từ các tên miền khác
 • Điểm tên miền – tổng thể sức mạnh của trang web, với 1 mức thấp nhất và 100 mạnh
 • Lượt chia sẻ trên mạng xã hội(Social media, social network) – tổng số lần URL được chia sẻ trên các mạng xã hội

Mở, các trang web bình quân trong top 10 có 1.681 backlinks và điểm lĩnh vực 79. Tuy nhiên, bạn ‘không nhất thiết phải bằng hoặc đánh bại những con số này. Ví dụ: vị trí số 5 được chiếm bởi một trang web chỉ có 104 liên kết và DS là 67.

Việc tối ưu hóa từ khóa trên trang tất cả chỉ tập trung vào việc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa, lựa chọn và tích hợp các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Bạn không muốn cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu có thẩm quyền tên miền cao hơn và mạnh hơn.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài. Bạn đã biết cách tìm và sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

Chỉ với 5 giờ làm việc, chúng tôi đã biến các ý tưởng của Google Autocomplete thành lưu lượng truy cập và xếp hạng. Anh ấy đã giúp khách hàng của mình tạo ra nội dung hữu ích xếp hạng # 2 và # 3 trong kết quả tìm kiếm vào thời điểm đó.

Hướng dẫn SEO off-page

Làm thế nào để có được các backlink có liên quan, thẩm quyền và thân thiện với người dùng

Gần 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng cho nội dung, sản phẩm và dịch vụ. Và đó chỉ là một phần của thị trường.

Điều này đã được công bố gần đây tại hội nghị Re / code’s Code / Mobile bởi Amit Singhal, phó chủ tịch cấp cao của Google Tìm kiếm.

Ông cũng giải thích rằng hơn một nửa số lượt tìm kiếm đó đến từ thiết bị di động.

Đối với phần lớn SEO, nhà content marketingblogger, liên kết ngược là yếu tố SEO off-page quan trọng nhất. Và, họ có thể đúng.

Đó là bởi vì các liên kết tự nhiên từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan hoạt động như một “phiếu tín nhiệm” độc lập, giúp các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web hơn. Xem thêm xây dựng niềm tin từ lời chứng thực xã hội

Hướng dẫn SEO off-page

Khi trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google thu thập dữ liệu trang web , tìm kiếm nội dung mới (đôi khi tùy thuộc vào cài đặt sơ đồ trang web ), nó sẽ lập chỉ mục các trang mới và chuẩn bị cho người dùng tìm kiếm.

Sau khi các trang được thêm vào chỉ mục rộng lớn của nó để được trả lại trong kết quả tìm kiếm khi các truy vấn tìm kiếm có liên quan được kích hoạt, Google sử dụng một số yếu tố thuật toán để xác định vị trí các trang đó sẽ xếp hạng.

Trong thế giới SEO, chúng tôi coi đây là những yếu tố xếp hạng của Google. Chúng là yếu tố quyết định xếp hạng trang web tự nhiên. May mắn thay, bạn không cần phải ghi nhớ tất cả các yếu tố xếp hạng – tin tốt, vì yếu tố theo Google, có hơn 200 trong số đó.

Trước đây, nếu tôi tạo 100 liên kết đến trang của mình và bạn chỉ có 20 liên kết, Google sẽ xem trang web của tôi có thẩm quyền và giá trị hơn trang web của bạn .

Chất lượng liên kết không phải là tất cả những gì quan trọng vào thời điểm đó.

Nhưng ngày nay, các liên kết được nhìn nhận khác. Rất nhiều câu hỏi nảy sinh khi Google nhìn thấy một liên kết trỏ đến trang web . Ví dụ:

 • Liên kết đến từ đâu?
 • Điều gì đã thúc đẩy chủ sở hữu trang web liên kết với bạn?
 • Chất lượng liên kết là gì? (Tức là nó đến từ một trang web có thẩm quyền?)
 • Liên kết mới như thế nào?
 • Hồ sơ liên kết tự nhiên như thế nào?
 • Và tiếp tục như vậy…

Khi xây dựng liên kết đến trang web hoặc các trang nội bộ (lý tưởng hơn trong SEO ngày nay), hãy tập trung vào các liên kết có liên quan, có thẩm quyền và thân thiện với SEO.

Hãy thảo luận về một số cách để có được những liên kết có giá trị này:

Xây dựng liên kết bị hỏng (Broken link building):

Mặc dù tôi đã viết rất nhiều bài về xây dựng liên kết bị hỏng, nhưng đáng buồn là không có nhiều người làm điều đó. Hầu hết mọi người vẫn dựa vào blog của khách. Đừng hiểu sai ý tôi – viết blog của khách vẫn là một cách tuyệt vời để có được các liên kết phù hợp.

Nhưng, viết blog của khách chỉ có thể đưa bạn đi xa. Tệ hơn nữa, nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu cho đúng chủ đề. Sau đó, bạn phải tìm các blog phù hợp, viết bài, gửi bài và đợi nó được xuất bản.

Mặt khác, xây dựng liên kết bị hỏng dễ dàng, nhanh hơn so với viết blog của khách và có thể cung cấp một con đường đáng kể để kiếm được các liên kết phù hợp.

Khi tôi khởi chạy blog dinh dưỡng của mình, tôi đã tận dụng liên kết hỏng các chiến thuật xây dựng liên kết và tạo ra một số liên kết tự nhiên từ các trang web đáng tin cậy thông qua chiến lược đó.

Hướng dẫn SEO off-page

Cơ hội chỉ là vô tận khi bạn tận dụng các liên kết đã chết. Bởi vì trong thực tế, Internet bị hỏng … theo đúng nghĩa đen.

Rất nhiều liên kết mà bạn thấy trên các blog có thẩm quyền thực sự đã chết. Khi dịch vụ lưu trữ hết hạn, các trang web sẽ bị xáo trộn trong quá trình chuyển tệp hoặc di chuyển hoặc lỗi đánh máy xảy ra và các liên kết chắc chắn bị hỏng. Chúng dẫn đến các trang lỗi 404, không hấp dẫn người dùng (sẽ nói thêm về điều này sau).

Tất cả những liên kết bị hỏng này đều có lợi cho bạn.

Không có gì mới hoặc lạ mắt về việc sửa chữa các liên kết bị hỏng. Chiến thuật xây dựng liên kết này sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời hoặc lỗi thời, bởi vì internet sẽ luôn có những liên kết hỏng mới cần được sửa.

Nếu bạn có quá nhiều liên kết chết trên blog của mình và đang tự hỏi liệu hiệu suất tìm kiếm của mình có bị ảnh hưởng hay không, bạn không cần phải lo lắng. Theo blog Trung tâm Quản trị Trang web Chính thức của Google, các trang lỗi 404 hoặc các trang bị hỏng sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web .

“404 là một phần hoàn toàn bình thường của web; Internet luôn thay đổi, nội dung mới được sinh ra, nội dung cũ chết và khi chết, ( lý tưởng ) trả về mã phản hồi HTTP 404. Công cụ tìm kiếm nhận thức được điều này; chúng tôi có lỗi 404 trên các trang web của riêng mình, như bạn có thể thấy ở trên và chúng tôi tìm thấy chúng trên khắp trang web. Trên thực tế, chúng tôi thực sự thích điều đó hơn, khi bạn loại bỏ một trang trên trang web của mình, bạn đảm bảo rằng trang đó trả về mã phản hồi 404 hoặc 410 thích hợp (thay vì “404″).

Mặc dù Google thích nhìn thấy trang lỗi 404 thích hợp, bạn có nghĩ rằng đó là một trải nghiệm tốt cho người dùng không? Tuyệt đối không.

Xem thêm các trạng thái http

Khi mọi người nhấp vào trang web từ một trang kết quả không phải trả tiền, họ không mong đợi thấy trang lỗi 404, mà muốn xem nội dung chính xác mà họ đã tìm kiếm.

Hướng dẫn SEO off-page

Hãy tưởng tượng mọi người sẽ thất vọng như thế nào khi họ tìm kiếm “đồng hồ đeo tay kỹ thuật số tốt nhất”, chỉ để nhấp vào kết quả đầu tiên và xem một trang lỗi.

Một vài trong số những người tìm kiếm này có thể sẽ đánh dấu địa chỉ trang web và thề sẽ không bao giờ ghé thăm nữa. Rõ ràng, trải nghiệm người dùng rất kém. Và không có gì khiến mọi người tránh xa hơn trải nghiệm người dùng kém, đó là dấu hiệu tự nhiên về dịch vụ khách hàng tổng thể đối với người tìm kiếm.

Xem thêm ux và seo

Kết quả của điều này có thể là thảm họa. Theo Sacramento Design Network, “85% doanh nghiệp có thể bị mất do dịch vụ khách hàng kém.”

Hướng dẫn SEO off-page

Tóm lại, xây dựng liên kết bị hỏng chia thành bốn bước đơn giản: tiến hành phân tích liên kết ngược trên một trang web có liên quan, tìm liên kết bị hỏng, liên hệ với chủ sở hữu và cho họ biết về các liên kết chết của họ.

Hướng dẫn SEO off-page

Vì bạn đang giúp chủ sở hữu trang web xác định các liên kết hỏng, họ có thể giúp bạn đưa một liên kết đến trang web . Tốt nhất, hãy đưa ra một liên kết thay thế khi thích hợp.

Nếu backlink đến một trang web cụ thể từ blog có thẩm quyền của mình và thấy các liên kết này đã chết, tôi có thể dễ dàng thay thế nó bằng một tài nguyên có liên quan và có giá trị cao khác. Nếu trang có giá trị cao đó thuộc về bạn, đó vừa là nguồn SEO vừa là một liên kết có giá trị.

Xem thêm 6 bước xây dựng liên kết thành công

Tạo infographic hấp dẫn:

Không còn nghi ngờ gì nữa – infographic  vẫn hoạt động và có khả năng sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Hướng dẫn SEO off-page

Mặc dù infographic vẫn có thể mang lại kết quả ấn tượng, nhưng bạn phải hiểu rằng không phải tất cả infographic đều hoàn thành tốt công việc.

Nếu bạn đang đọc QuickSprout trong quý 1 và quý 2 năm 2015, rất có thể bạn sẽ đồng ý rằng infographic là hàng đầu. Trên thực tế, tôi chi tới 1.000 đô la để có một thiết kế đồ họa thông tin.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc mới bắt đầu, bạn có thể không đủ khả năng mua đồ họa thông tin 1000 đô la.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Dribbble để tìm các nhà thiết kế đồ họa infographic với giá chỉ bằng một nửa. Nếu bạn quyết định sử dụng Visual.ly, bạn sẽ nhận được một thiết kế tốt hơn – nhưng chi phí dịch vụ của họ cao hơn.

Hướng dẫn SEO off-page

Rất nhiều nhà content marketing vẫn sử dụng infographic để thu hút đúng đối tượng, có được các liên kết có thẩm quyền và phát triển danh sách email của họ.

Ví dụ, Ken Lyons đã chia sẻ một nghiên cứu điển hình gần đây về cách WordStream tạo ra một đồ họa thông tin hữu ích giúp ích cho rất nhiều người. Thật thú vị, infographic đã kiếm được một liên kết từ CNN và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của nó.

Ann Smarty, một nhà content marketing kinh nghiêm, đã tạo ra một infographic hữu ích tạo ra 10 liên kết mạnh mẽ chỉ trong 2 ngày.

Right Casino Media cũng tạo ra hơn 10 liên kết chất lượng từ các tên miền mạnh với đồ họa thông tin của nó.

Hướng dẫn SEO off-page

Cho dù bạn là công ty B2B hay B2C, bạn có thể sử dụng tiếp thị trực quan để thúc đẩy sự tương tác với đối tượng mục tiêu của mình và kiếm được các liên kết biên tập từ các trang web phù hợp.

Hơn nữa, khách hàng lý tưởng sẽ phản hồi tốt hơn với nội dung trực quan so với văn bản thuần túy. Dữ liệu từ HubSpot cho thấy não người xử lý thông tin thị giác nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản thuần túy.

Điều đó có thể giúp giải thích nhu cầu tiếp tục đối với đồ họa thông tin, đã tăng 800%.

Đây là hiện tại xu hướng tăng trưởng:

Hướng dẫn SEO off-page

Tôi thích tạo và phân phối infographic  hấp dẫn. Giống như bất kỳ nội dung hấp dẫn nào, khi bạn quảng bá đầy đủ cho nó ban đầu, một infographic có cơ hội lan truyền mạnh mẽ hơn.

Tin tốt là bạn sẽ liên tục tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của mình khi mọi người bắt đầu chia sẻ infographic .

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi thấy rằng đồ họa thông tin tạo ra nhiều backlink hơn 37,5% so với một bài đăng blog thông thường. Điều này làm cho việc tạo đồ họa thông tin trở thành một chiến thuật xây dựng liên kết không thể cưỡng lại mà bạn chắc chắn nên thử.

Tất nhiên, có những cách khác để xây dựng liên kết chất lượng đến các trang web . Ví dụ: bạn có thể tận dụng khả năng tiếp cận của blogger để xây dựng các mối quan hệ sẽ mang lại liên kết tốt hơn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu chưa được liên kết từ các blog có liên quan.

Xem thêm seo với wordpress

Cách tránh các hình phạt của Google đối với các liên kết không tự nhiên

Các liên kết ngược (BackLink) thực sự quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn duy trì vị trí xếp hạng của trang web của mình. Nhưng chúng ta không thể nói về SEO off-page mà không đề cập đến các hình phạt của Google và các liên kết không tự nhiên.

Hướng dẫn SEO off-page

Sự thật là các liên kết có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tìm kiếm – tốt hơn hoặc tệ hơn.

Nếu bạn hỏi các blogger chuyên nghiệp yếu tố nào mà họ nghĩ có tác động mạnh nhất đến thứ hạng tìm kiếm, nhiều người trong số họ sẽ trả lời là “liên kết”.

Các thương hiệu hàng đầu, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu blog cũng tham gia vào việc xây dựng liên kết. Dữ liệu từ Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị tìm kiếm năm 2012 của MarketingSherpa cho thấy 59% công ty đã thực hiện xây dựng liên kết bên ngoài.

Bạn muốn tránh hình phạt của Google càng nhiều càng tốt, vì việc khôi phục sau hình phạt có thể rất khó khăn và vô cùng khó khăn.

Nhiều thứ mà Google từng quan tâm – chẳng hạn như các liên kết từ các trang có PR cao – không còn có tác động mạnh như vậy nữa.

Google hiện quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hóa nội dung, mục đích của người dùngnội dung có giá tri. Trọng tâm không còn là các cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng, mà là mục đích của họ khi sử dụng cụm từ cụ thể đó.

Hướng dẫn SEO off-page

Phân tích backlink đầy đủ có thể giúp bạn xác định liên kết nào tốt hay xấu cho trang web  – và cách tránh xa khỏi tầm ngắm của Google.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm vẫn chưa gắn cộng đồng SEO vào bất kỳ quy trình từng bước nào để giữ an toàn. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng trang web không bị phạt.

Những phương pháp hay nhất này giúp tôi tạo ra hơn 70.000 khách truy cập blog vào của chúng tôi mà không gặp bất kỳ hình phạt nào do các liên kết không tự nhiên và anchor text được tối ưu hóa quá mức.

Tạo nội dung và tối ưu hóa cho người dùng trước:

Có thể bạn đã biết điều này có nghĩa là gì. Câu hỏi đặt ra là bạn có đặt người dùng của mình lên hàng đầu không?

Để thực sự đặt người dùng lên hàng đầu, hãy quên việc đề cập đến từ khóa nhiều lần trong bài đăng, đặc biệt nếu nó không trôi chảy tự nhiên.

Đặt người dùng trước tiên vượt ra ngoài việc sử dụng từ khóa. Đôi khi bạn có thể không nhắm mục tiêu hoàn toàn bất kỳ từ khóa nào, nhưng bằng cách nào đó, nội dung  trông quá quảng cáo.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Người dùng không thích bị bán. Thay vào đó, hãy giúp họ bằng cách tạo nội dung có giá trị.nhiều nhất có thể Tích hợp dữ liệu vào các bài đăng trên blog và sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp  rõ ràng hơn.

Nếu bạn giúp họ có nội dung hay, họ sẽ muốn biết thêm về bạn.

Xem thêm cách phát triển blog cá nhân

Đa dạng hóa văn bản neo(anchor text):

Sau khi tiến hành phân tích toàn bộ backlink và xem các liên kết đến từ đâu, tiếp theo bạn nên làm việc để đa dạng hóa văn bản liên kết của mình.

Đa dạng hóa anchor text chỉ đơn giản có nghĩa là sử dụng các cụm từ khóa, tên thương hiệu và các thuật ngữ chung chung khác nhau để Google xem các liên kết là tự nhiên và không bị thao túng.

Hướng dẫn SEO off-page

Rốt cuộc, nếu bạn không làm bất cứ điều gì thú vị để có được các liên kết, thì các liên kết không phải tất cả các từ khóa đối sánh chính xác trong văn bản neo của chúng, phải không?

Khi đa dạng hóa văn bản liên kết , hãy đặt mức độ liên quan lên ưu tiên hàng đầu . Google sẽ phân tích liên kết dựa trên chủ đề của trang giới thiệu và chủ đề đó phù hợp với chủ đề  như thế nào.

Bạn biết rằng không thể kiểm soát nơi bạn lấy liên kết. Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ nội dung  và liên kết đến nội dung đó theo cách họ muốn.

Vì bạn không thể kiểm soát văn bản liên kết của mình hoặc các liên kết đến từ đâu, bạn nên sử dụng c tên thương hiệu làm văn bản liên kết thường xuyên hơn.

Hướng dẫn SEO off-page

Nếu bạn là một chuyên gia truyền thông xã hội và được phỏng vấn bởi một blog xe hơi, bạn nên sử dụng tên thương hiệu của mình làm văn bản liên kết.

Đó là bởi vì những chủ đề này – ô tô và mạng xã hội – không theo chủ đề hoặc có liên quan chặt chẽ và Google sử dụng anchor text của các liên kết bên ngoài đến trang để đánh giá chất lượng, mức độ liên quan và tính hữu ích của bất kỳ liên kết nào nhận được từ đó.

Xem thêm chiến lược seo anchor text

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được các liên kết từ các trang chất lượng cao, từ chối các liên kết chất lượng thấp từ các trang mỏng, kết hợp các liên kết không theo dõi vào hồ sơ liên kết để làm cho nó trở nên tự nhiên và xuất bản nội dung mới để tăng lượt nhắc đến thương hiệu.

Các bạn đã có plan seo offpage của mình chưa. Nếu chưa hãy đọc tiếp phần tiếp theo.

Lên kế hoạch cho Seo offpage(plan seo off page)

Bạn đang muốn cải thiện seo offpage của website của mình. Làm thế nào để có thể lên được plan seo offpage cho riêng mình. Hãy cùng đọc bài viết của chúng tôi để có biết cách lên kế hoạch cho offpage.

Danh sách kiểm tra tối ưu offpage(checklist seo offpage) bao gồm 12 bước quan trọng:

1. Đánh giá backlink

Kiểm tra hồ sơ backlink bằng một công cụ như Google Search Console, Ahrefs hoặc Moz. Xem tên miền nào link đến trang web nhiều nhất, cũng như trang nào kiếm được nhiều link nhất. Nếu bạn sử dụng Ahrefs hoặc Moz, hãy kiểm tra cơ quan quản lý miền (DA) hoặc xếp hạng miền (DR) để biết điểm tổng thể của hồ sơ backlink.

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa SEO offpage, bạn cần đánh giá hồ sơ backlink của mình, như với một trong các công cụ miễn phí sau:

 1. Google Search Console
 2. Moz Link Explorer
 3. Công cụ kiểm tra backlink của Ahrefs
 4. Semrush

Để có kết quả và phân tích nhanh nhất, có thể bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush. Hãy nhớ rằng các phiên bản miễn phí của một số công cụ này, như Moz, sẽ giới hạn lượng dữ liệu bạn có thể xem và điều tra.

Bất kể bạn sử dụng công cụ nào, bạn phải có quyền truy cập vào thông tin như sau:

 • Số lượng link đến trang web
 • Số lượng domain link đến trang web
 • Số trang có nhiều link nhất
 • Anchor text

Để thuận tiện, hãy xuất dữ liệu này sang vị trí dễ đọc, chẳng hạn như Google excel.

Nếu bạn sử dụng một công cụ như Moz hoặc Ahrefs, bạn cũng sẽ nhận được điểm DA hoặc DR cho trang web của mình. Những điểm số này đo lường mức độ uy tín của trang web dựa trên hồ sơ backlink của nó. Điểm cao hơn sẽ có nhiều quyền hạn hơn.

Điều quan trọng cần đề cập là mặc dù Google xem xét thẩm quyền hoặc độ tin cậy tổng thể của một trang web, nó không sử dụng DA hoặc DR khi xác định xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Những chỉ số này là duy nhất cho Moz và Ahrefs và hữu ích khi đánh giá bạn và hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn hoàn tất việc kiểm tra hồ sơ backlink của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo trong checklist off-page này.

Xem thêm Ngữ cảnh của link

2. Kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh

Xem quan điểm về sức mạnh của hồ sơ backlink bằng cách đánh giá hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Xem hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh trực tuyến và ngoại tuyến bằng công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush, sau đó xuất và lưu dữ liệu đó vào Google excel.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush để kiểm tra sự cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, Google Search Console không phải là một tùy chọn để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Đó là vì dữ liệu của Google Search Console chỉ có sẵn cho chủ sở hữu trang web hoặc quản trị viên web.

Công cụ danh sách kiểm tra SEO offpage, trình kiểm tra backlink Ahrefs

Trong khi bạn nên kiểm tra hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình, bạn cũng muốn điều tra hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh trực tuyến của mình. Đây là những đối thủ mà bạn sẽ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ có sự trùng lặp giữa đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình và đối thủ cạnh tranh trực tuyến.

Giống như bước trước trong danh sách kiểm tra SEO off-site này, bạn muốn xuất dữ liệu này sang vị trí hoặc tài liệu dễ truy cập, chẳng hạn như Google excel. Sau khi xuất dữ liệu này, bạn có thể bắt đầu đánh giá và so sánh với dữ liệu của mình.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

3. Cải thiện link nội bộ

Thiết lập chiến lược SEO offpage để thành công bằng cách cập nhật và cải thiện link nội bộ. Hãy đặt mục tiêu cho mỗi trang onpage web có ba link (với văn bản neo được tối ưu hóa) từ các trang hiện có link đến nó.

Trước khi bắt đầu đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung, quảng bá hoặc tiếp cận, bạn phải tối ưu hóa link nội bộ của trang web của mình. Nhiệm vụ SEO onpage này quan trọng đối với nỗ lực SEO offpage vì link nội bộ giúp tăng khả năng khám phá nội dung.

Nếu bạn xây dựng link nội bộ thích hợp, bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm, hiểu và lập chỉ mục nội dung, điều này có thể giúp các trang xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Thêm vào đó, bạn vượt qua vốn chủ sở hữu link (còn được gọi là nước link) từ các trang có thẩm quyền cao, điều này cũng có thể góp phần vào thứ hạng tốt hơn.

Bắt đầu cải thiện link nội bộ với các mẹo sau:

 • Hãy đặt mục tiêu cho mỗi trang có ba link nội bộ đến trang đó
 • Sử dụng anchor text có liên quan, được tối ưu hóa từ khóa khi link đến các trang nội bộ
 • Thêm chân trang của trang web với các link đến các trang thích hợp, như danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Nếu bạn có một trang web nhỏ (từ 25 trang trở xuống), thì phần này của danh sách kiểm tra SEO offpage sẽ không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất với bản cập nhật này, đừng ép buộc các link nội bộ. Làm cho mọi link nội bộ có giá trị và phù hợp với người dùng. Bạn muốn ai đó nhấp vào các link đó và nhận được thứ gì đó có giá trị và hữu ích.

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

4. Sửa lỗi 404

Các link bị hỏng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và SEO offpage, tùy theo

ch là tại sao việc tìm và sửa lỗi 404 là một phần thiết yếu của bất kỳ danh sách kiểm tra SEO off-page nào. Thu thập thông tin trang web bằng các công cụ audit seo, sau đó xử lý danh sách các lỗi 404 để làm cho trang web trở nên liền mạch cho trình thu thập thông tin và người dùng.

Bên cạnh link nội bộ, doanh nghiệp sẽ muốn tập trung vào các link bị hỏng, còn được gọi là lỗi 404.

Khi bạn có một link bị hỏng, link đó sẽ không dẫn đến bất kỳ đâu onpage web, ngoại trừ trang 404. Mặc dù các trang này có thể giữ chân người dùng onpage web bằng cách cung cấp danh sách các trang có liên quan onpage web, nhưng chúng mang lại rất ít giá trị cho người dùng và đóng vai trò như một lá cờ đỏ cho trình thu thập thông tin web.

Chưa kể, việc có các link bị hỏng có thể ảnh hưởng đến SEO off-page. Nếu một đối thủ cạnh tranh phát hiện ra một miền link đến trang web thông qua một link bị hỏng, nó sẽ mang lại cho đối thủ đó cơ hội tiếp cận. Cơ hội tiếp cận đó có thể khiến doanh nghiệp không chỉ mất một link mà còn cả những khách hàng trong tương lai.

Đó là lý do tại sao bạn cần tìm và sửa các link bị hỏng.

Các link bị hỏng có xu hướng xảy ra vì những lý do sau:

 • Trang đã xóa
 • URL bị sai

Ngoài việc sửa những lỗi này ngay bây giờ, bạn cũng muốn hình thành thói quen kiểm tra lỗi 404. Tùy thuộc vào lượng nội dung bạn sản xuất cũng như số lượng người làm việc onpage web, bạn có thể muốn chạy Screaming Frog hàng tuần, tháng hoặc quý.

Xem thêm Lỗi 404, kiểm tra và sửa lỗi

5. Tối ưu hóa SEO onpage của trang web

Hoàn thành tối ưu hóa onpage phối hợp với nỗ lực offpage để tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) từ SEO. Để bắt đầu cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Xem thêm về checklist seo 2021

SEO Off-page và SEO on-page kết hợp với nhau để giúp trang web đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao cả hai đều cần sự chú ý. Nếu bạn tối ưu hóa cái này chứ không phải cái kia, trang web sẽ không phát huy hết tiềm năng khi nói đến lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng trực tuyến và doanh thu.

Đối với SEO onpage, bạn có thể làm theo danh sách kiểm tra này và tập trung vào các phương pháp sau:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta với từ khóa
 • Đạt được mật độ từ khóa lành mạnh mà không cần nhồi nhét từ khóa
 • Xuất bản nội dung SEO thường xuyên
 • Xóa nội dung trùng lặp
 • Tạo thiết kế trang web đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động
 • Duy trì khả năng truy cập trang web
 • Cải thiện tốc độ trang
 • Sử dụng HTTPS để bảo mật trang web tối đa

Các danh sách kiểm tra sau đây cũng có thể giúp doanh nghiệp cải thiện SEO onpage của mình:

 1. Checklist SEO onpage
 2. Checklist SEO
 3. Checklist khả năng đọc của nội dung
 4. Checklist bài viết trên blog
 5. Checklist kỹ thuật SEO
 6. Checklist khả năng truy cập trang web
 7. Kiểm toán nội dung

Khi bạn hoàn thành các tối ưu hóa ban đầu onpage của mình, bạn có thể tiếp tục với việc xây dựng link!.

Xem thêm seo onpage

6. Đánh giá các tùy chọn xây dựng link

Quyết định chiến lược xây dựng link nào mang lại giá trị nhất cho doanh nghiệp, cũng như chiến lược nào bạn có thể thực hiện với thời gian, nguồn lực và kinh nghiệm hiện có của mình. Hãy tập trung nỗ lực vào hai hoặc nhiều cách tiếp cận, như viết blog của khách, link bị hỏng hoặc quảng cáo có trả tiền.

Xây dựng link đồng nghĩa với SEO off-page. Mặc dù đây là một trong những chiến lược phổ biến nhất để cải thiện SEO off-page, nhưng đây thường là chiến lược khó nhất vì nó đòi hỏi thời gian, kinh nghiệm và sự hợp tác của những người bên ngoài tầm ảnh hưởng.

May mắn thay, bạn có một số tùy chọn khi nói đến xây dựng link và chúng bao gồm:

Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều hơn một chiến lược xây dựng link. Tuy nhiên, cái nào bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào công ty và bạn. Ví dụ: có thể bạn không có thời gian hoặc tài nguyên để viết blog của khách, vì vậy thay vào đó bạn tập trung vào các link bị hỏng và tiếp cận.

Sử dụng phần này của danh sách kiểm tra SEO off-page để cân nhắc các lựa chọn.

Hãy suy nghĩ một cách chiến lược về những chiến lược nào sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất. Tuy nhiên, hãy thực tế khi nói đến những gì bạn có thể làm. Có thể bạn muốn khách viết blog, nhưng với trách nhiệm hiện có, đó không phải là một chiến lược khả thi – trừ khi bạn quyết định làm việc với một đại lý tiếp thị kỹ thuật số.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

7. Đánh cắp các link của đối thủ cạnh tranh bằng cách xây dựng link bị hỏng

Bắt đầu với việc xây dựng link bị hỏng bằng cách kiểm tra các link bên ngoài bị hỏng trên các trang web mà bạn muốn kiếm link, chẳng hạn như blog trong ngành. Sau đó, tìm nội dung onpage web có thể thay thế link bị hỏng đó. Tiếp theo, hãy tiếp cận với trang web đó. Lặp lại quá trình này cho các trang web khác link đến cùng một link bị hỏng đó.

Xây dựng link bị hỏng cung cấp cho doanh nghiệp một trong những cách dễ nhất để xây dựng hồ sơ backlink.

Bạn có thể tóm tắt việc xây dựng link bị hỏng thành các bước sau:

 • Tìm một domain cạnh tranh
 • Kiểm tra backlink domain đối thủ
 • Kiểm tra các link bên ngoài bị hỏng bằng các công cụ như Xenu, Ahrefs và Kiểm tra link của tôi
 • Tìm một trang onpage web sẽ hoạt động thay thế cho một link bị hỏng
 • Gửi email cho người viết, người biên tập hoặc quản trị viên web về link bị hỏng và trang

Phần tốt nhất về xây dựng link bị hỏng là bạn có thể nhắm mục tiêu hàng loạt các link bị hỏng. Nếu bạn tìm thấy một link bị hỏng, bạn có thể kiểm tra các trang web khác link đến cùng một link bị hỏng đó và tiếp cận chúng với bản sửa lỗi.

Một số công cụ hữu ích bạn có thể sử dụng cho chiến lược xây dựng link này bao gồm:

 • Xenu
 • Ahrefs
 • Check My Links

Nói chung, bạn sẽ muốn bắt đầu với một công cụ như Xenu hoặc Check my link để tìm link bị hỏng đầu tiên. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy link đầu tiên để nhắm mục tiêu, bạn sẽ muốn sử dụng Ahrefs để khám phá tất cả các trang web và trang đưa người dùng đến trang bị hỏng đó.

Ngoài việc sử dụng các công cụ này, bạn cũng sẽ muốn biên soạn một số mẫu để hỗ trợ nỗ lực tiếp cận của mình. Ví dụ: trong Gmail, bạn có thể tạo các mẫu email, bạn có thể sử dụng mẫu này để tăng tốc chiến lược xây dựng link này.

Xem thêm Các chiến lược seo off page hàng đầu 2021

8. Giúp nội dung được tìm thấy bằng cách tiếp cận

Kiếm được nhiều giá trị nhất từ ​​việc tiếp cận với các công cụ như BuzzSumo và Inkybee, cũng như tư duy của người đọc. Suy nghĩ về vấn đề mà nội dung giải quyết, sau đó sử dụng câu trả lời để tăng cường quảng cáo chiêu hàng cho một link khi viết cho các blogger, biên tập viên và quản trị viên web.

Outreach là một chiến lược xây dựng link mạnh mẽ khác, mặc dù nó đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng hơn.

Chiến lược xây dựng link này bao gồm các bước sau:

 • Xác định phần nội dung bạn muốn kiếm được link, chẳng hạn như một bài đăng trên blog
 • Nghiên cứu các blog hoặc trang web tiềm năng nơi nội dung sẽ mang lại giá trị
 • Giới thiệu cho người viết, người biên tập hoặc quản trị viên web về việc chia sẻ hoặc link đến nội dung
 • Để có kết quả tốt nhất với chiến lược này, hãy cân nhắc nghiên cứu các blog và chủ đề trước khi viết nội dung. Cách tiếp cận này có thể giúp bạn sắp xếp nội dung mà các blogger đã muốn thay vì cố gắng tìm kiếm một góc cho nội dung hiện có.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng để bắt đầu với chiến thuật xây dựng link này bao gồm:

 • BuzzSumo
 • Pitchbox
 • Inkybee

Với những công cụ này, bạn có thể nghiên cứu các chủ đề phổ biến, cũng như tìm các blogger để quảng cáo chiêu hàng. Ngoài ra, với một chương trình như Pitchbox, bạn có thể sắp xếp, theo dõi và giám sát nỗ lực của mình, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đo lường kết quả công việc của mình.

Bất kể bạn sử dụng công cụ hoặc chiến thuật nào cho chiến lược xây dựng link này, hãy nhớ đến độc giả.

Bạn muốn nội dung của mình cung cấp giá trị cho người đọc. Nếu nội dung không có, một nhà văn, biên tập viên hoặc quản trị viên web sẽ không link đến nội dung đó, điều này không giúp ích gì cho nỗ lực SEO offpage. Hãy nghĩ về những gì nội dung cung cấp cho người đọc và sử dụng điều đó làm cơ sở cho quảng cáo.

Xem thêm Cách bắt đầu viết blog

9. Cập nhật hồ sơ trích dẫn và thư mục cục bộ

Sử dụng các trang web và thư mục trích dẫn địa phương đáng tin cậy, như Google My Business, để cải thiện SEO offpage. Để có kết quả tốt nhất, hãy tránh xa các trang web thư mục spam và sử dụng các công cụ quản lý trích dẫn như LocalFX để cập nhật thông tin công ty trên các thư mục.

Các trích dẫn và thư mục địa phương đóng vai trò như một vùng xám trong SEO off-page. Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty mới làm quen với SEO off-site, sẽ vô tình sử dụng sai và lạm dụng chiến lược xây dựng link này, như bằng cách gửi trang web của họ vào các thư mục spam và không đáng tin cậy.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên kết hợp các trích dẫn và thư mục địa phương vào SEO off-page của mình.

Ví dụ: bạn muốn sử dụng các thư mục như Google My Business vì đó là thư mục đáng tin cậy và là thư mục đóng vai trò quan trọng trong SEO địa phương hoặc sự xuất hiện của công ty bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Nếu bạn quyết định biến chiến lược này thành một phần trong danh sách kiểm tra SEO off-page của mình, hãy sử dụng các mẹo sau để bắt đầu:

 • Biên soạn một danh sách các trang web trích dẫn địa phương và thư mục đáng tin cậy
 • Tạo một hồ sơ hoặc gửi trang web để xem xét
 • Cung cấp thông tin mới nhất về tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của công ty bạn
 • Cập nhật thư mục và thông tin trích dẫn địa phương thường xuyên
 • Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp sẽ bám vào các danh sách nổi tiếng nhất, như Google My Business, Yelp và Apple Maps. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành, bạn có thể khám phá một số trang web danh bạ có uy tín dành riêng cho ngành, có thể giúp SEO off-page.

Tuy nhiên, một thách thức với chiến lược xây dựng link này là nó yêu cầu bảo trì.

Bạn không muốn danh sách của mình, như trên Google My Business, trở nên lỗi thời và không chính xác. Nếu danh sách, đặc biệt là danh sách nhận được nhiều lưu lượng truy cập như Google My Business, chia sẻ thông tin sai, chẳng hạn như giờ, điều đó có thể khiến khách hàng không hài lòng và mất khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Local SEO là gì

10. Quảng cáo nội dung bằng các quảng cáo trả tiền

Quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo như Google Ads và Facebook để quảng bá nội dung, chẳng hạn như đồ họa thông tin, công cụ hoặc nghiên cứu, để thúc đẩy các link đến trang web. Nhận giá trị cao nhất từ ​​mục danh sách kiểm tra tối ưu hóa offpage này bằng cách chủ động theo dõi và cải thiện các chiến dịch quảng cáo thường xuyên.

Doanh nghiệp cũng có thể cải thiện SEO offpage bằng các quảng cáo có trả tiền.

Hãy nhớ rằng chiến lược xây dựng link này khuyên bạn nên quảng cáo nội dung để thu hút các link, chứ không phải mua các link để quảng bá nội dung. Với quảng cáo trả phí, bạn có thể giúp nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như một nghiên cứu được hỗ trợ dữ liệu, công cụ tiện dụng hoặc inforgraphic phải chia sẻ, tăng khả năng hiển thị và thu hút.

Một số nền tảng bạn có thể sử dụng để quảng cáo nội dung của mình bao gồm:

 • Google Ads
 • Quảng cáo của Microsoft
 • Facebook
 • LinkedIn
 • Instagram
 • Twitter
 • Pinterest
 • Và hơn thế nữa

Danh sách kiểm tra SEO offpage này sẽ yêu cầu ngân sách, vì bạn sẽ cần đặt ngân sách cho chi tiêu quảng cáo. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo, vì hầu hết các nền tảng quảng cáo tuân theo mô hình thanh toán giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Nếu bạn quyết định sử dụng chiến lược xây dựng link này, hãy đảm bảo tạo các quảng cáo hấp dẫn.

Viết quảng cáo thu hút khán giả và mang lại giá trị cho họ. Nội dung sẽ giúp họ như thế nào? Bạn cũng nên sử dụng hình ảnh thu hút sự chú ý, cho dù đó là ảnh nổi bật, đồ họa tùy chỉnh hay video chuyên nghiệp.

Theo dõi thường xuyên, như mỗi tuần khi bắt đầu, có thể giúp bạn phát hiện các xu hướng và cơ hội nhắm mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều người xem và nhấp vào quảng cáo trên thiết bị di động nhưng không ở lại trang web miễn là người dùng máy tính để bàn, vì vậy bạn loại trừ thiết bị di động khỏi đối tượng của mình.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

11. Chia sẻ kiến ​​thức bằng cách viết blog

Sử dụng blog để giúp công ty truyền bá nhận thức về thương hiệu, cũng như tạo ra các backlink có giá trị. Nghiên cứu thị trường ngách và các blog nổi tiếng trong ngành. Sau đó, biên soạn một danh sách các chủ đề và quảng cáo chúng. Tùy thuộc vào quảng cáo, bạn có thể có cơ hội viết một bài đăng trên blog của khách.

Viết blog là một việc đáng giá khác, mặc dù là tùy chọn, bổ sung vào danh sách kiểm tra SEO off-site.

Bạn có thể chia blog của khách thành các bước sau:

 • Biên soạn danh sách các trang web trong ngành chấp nhận các blogger hỗ trợ hoặc các bài báo của bên thứ ba
 • Nghiên cứu nội dung, giọng điệu và đối tượng của từng trang web
 • Phân tích danh sách các chủ đề nội dung phù hợp với thương hiệu, đối tượng và nhu cầu của blog đó
 • Liên hệ với quản trị viên web hoặc người biên tập của trang web và giới thiệu một trong các chủ đề
 • Nếu ý tưởng được chấp thuận, bạn sẽ tiếp tục viết và sửa đổi nội dung.

Tùy thuộc vào blog, bài đăng sẽ có tiểu sử tác giả và link đến trang web. Tuy nhiên, một số blog sẽ đánh dấu link này là nofollow, điều này báo cho trình thu thập thông tin không đi theo link đó. Dù bằng cách nào, việc đăng nhập blog trên một trang web khác sẽ giới thiệu thương hiệu với khán giả mới.

Theo thời gian (và khi thích hợp), bạn có thể chèn các link trong nội dung trở lại trang web của mình.

Bất kể bạn tiếp cận chiến lược này như thế nào, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các trang blog này.

Thiết lập mối quan hệ với các blogger và chủ sở hữu trang web trong ngành có thể giúp công ty xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng tin về thương hiệu. Thực tế là những người này thích làm việc với doanh nghiệp cũng có thể dẫn đến các cơ hội khác và thậm chí là các link tự nhiên.

Xem thêm Cách phát triển blog cá nhân

12. Đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và Instagram để có lợi cho bạn. Đăng và quảng bá nội dung có giá trị cao, như các nghiên cứu, công cụ và câu đố, để tạo chia sẻ, trò chuyện và link đến trang web.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho doanh nghiệp một con đường chia sẻ nội dung miễn phí.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chiến lược xây dựng link và danh sách kiểm tra SEO off-page này, có thể bạn sẽ muốn đầu tư một chút thời gian vào tiếp thị truyền thông xã hội và quảng cáo trên mạng xã hội. Hai chiến thuật này có thể giúp xây dựng lượt theo dõi trực tuyến, có thể dẫn đến nhiều lượt chia sẻ và backlink hơn.

Việc tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến theo dõi là điều khó khăn đối với các công ty vì các thuật toán truyền thông xã hội. Hầu hết các thuật toán hiện ưu tiên nội dung từ bạn bè của người dùng so với các doanh nghiệp mà người dùng theo dõi. Đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và tăng các bài đăng không phải trả tiền, như trên Facebook.

Xem thêm 2021 và 21 Trang Web Bạn Nên Chia sẻ Nội dung của mình

Một chiến lược SEO offpage chung chung không phù hợp với tất cả các trang web. Các trang web khác nhau yêu cầu một cấp độ chiến lược khác nhau. Vì vậy, đây là một số chiến lược SEO off page cho các trang web khác nhau từ các thị trường ngách khác nhau.

Chiến lược backlink profile từ image

 • Thích hợp cho các trang web có sản phẩm / Dịch vụ. Ví dụ: Thương mại điện tử, các trang web du lịch, Nghệ thuật, v.v. Nhưng có thể áp dụng cho tất cả.
 • Gửi hình ảnh trên các trang web nổi tiếng như Flickr, Instagram, Pinterest, Facebook, Twitter, Tinypic, Imgur, Photobucket, v.v. và xây dựng profile của bạn.
 • Google gần đây đã giới thiệu các mặt hàng tương tự và các sản phẩm có liên quan trên tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại di động. Thử nó. Hoạt động tốt hơn cho các thiết bị di động
 • Đặt tên cho hình ảnh đúng
 • Giảm kích thước trước khi tải lên
 • Cố gắng bao gồm tên thương hiệu sản phẩm, tên danh mục, loại sản phẩm, màu sắc, v.v. trong tên hình ảnh.
 • Nếu bạn quan tâm đến việc nhắm mục tiêu của đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể bao gồm tên thương hiệu, tên dịch vụ hoặc tên sản phẩm của đối thủ cạnh tranh để nhận biết thương hiệu nhiều hơn. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về nhắm mục tiêu của Đối thủ cạnh tranh trên tất cả các kênh và nhắm mục tiêu của Đối thủ cạnh tranh thông qua quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm.

Các trang web gửi hình ảnh mẫu

 • Flickr
 • Instagram
 • Photobucket
 • Fotolog
 • Fotki
 • Fotoflock
 • Pinterest
 • Imgur
 • Smugmug
 • Dropshots
 • Fotothing
 • Likes
 • Fotothing

Các trang web gửi Hình ảnh Sản phẩm

 • https://tapiture.com/
 • https://www.pinterest.com/
 • http://www.lacartes.com/
 • http://curisma.com/
 • http://chicisimo.com/
 • http://www.polyvore.com/
 • http://www.loveitsomuch.com/
 • http://wheretoget.it/
 • http://www.blujay.com/
 • http://www.yfrog.com/
 • http://www.shopstyle.com/
 • https://www.luvocracy.com/
 • http://www.kaboodle.com/
 • http://www.listideas.com/
 • http://www.tradekey.com/
 • http://www.inpricing.com/

Chiến lược gửi ứng dụng

 • Tải xuống tệp .apk và gửi nó đến các trang web gửi ứng dụng.
 • Gửi ứng dụng khác nhau để xem xét
 • Gửi ứng dụng giúp xây dựng thương hiệu ứng dụng
 • Các trang web gửi ứng dụng chấp nhận các ứng dụng Android và iOS khác nhau
 • Một số chi tiết cần được tối ưu hóa khi gửi ứng dụng có thể là tên ứng dụng, tên tác giả, ngày xuất bản ứng dụng, phiên bản ứng dụng, v.v. (Vui lòng tìm hiểu về nó)

Trang web gửi ứng dụng

 • http://appsandapplication.com
 • http://reviewtheapps.com
 • http://apps4review.com
 • http://www.appsmirror.com/
 • http://www.appchatter.com
 • http://www.theiphonemom.com
 • http://www.whatsmyapp.com
 • http://getandroidstuff.com
 • http://www.inventchaos.com/
 • http://www.androidguys.com/
 • http://thesmartphoneappreview.com/
 • http://thedroidreview.com
 • http://phandroid.com/
 • http://www.appreviewcentral.net
 • http://www.up4review.com
 • http://www.appsafari.com
 • http://app-apes.com/
 • http://www.appcatch.com/
 • http://www.appappeal.com
 • http://www.androidsocialmedia.com

App review

 • Đánh giá ứng dụng là một phần của tiếp thị ủng hộ, nơi chúng tôi yêu cầu những người có ảnh hưởng đánh giá ứng dụng.
 • Người có ảnh hưởng nên được chọn dựa trên khu vực, danh mục ứng dụng, cơ quan quản lý trang web của người ảnh hưởng, v.v.
 • Sau khi được chọn, họ sẽ được tiếp cận thông qua thư để xem xét ứng dụng. Thư phải bao gồm thông tin chi tiết về ứng dụng và lý do tại sao người có ảnh hưởng phù hợp để đánh giá ứng dụng.
 • Hầu hết các bài đánh giá ứng dụng ngày nay đều phải trả phí. Tuy nhiên, không có hại gì khi cố gắng đánh giá miễn phí.

Thảo luận trên diễn đàn & SEO Offpage

 • Thảo luận diễn đàn là một trong những chiến thuật SEO off-page mạnh mẽ nhất. Nó không chỉ giúp xây dựng thương hiệu mà còn giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập rất có liên quan đến trang web.
 • Một phần cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất của thảo luận diễn đàn là tìm hiểu các diễn đàn có liên quan. Nó cần các kỹ năng tìm kiếm Google lặp đi lặp lại.
 • Nhiều diễn đàn cho phép các siêu liên kết rất nhỏ
 • Mức độ liên quan đến một diễn đàn có thể được xác định dựa trên danh mục, loại trang web, địa lý, tiện ích mở rộng trang web, ngôn ngữ, v.v.
 • Vui lòng sử dụng các công cụ như Ahrefs và SEMRush để tìm từ đâu các đối thủ cạnh tranh đang lấy các liên kết ngược và liệt kê chúng trong các trang trình bày tiếp theo tùy theo khách hàng

Thảo luận trên Diễn đàn

Các trang web thảo luận trên diễn đàn chung

 • Quora
 • Google Groups
 • Yahoo Groups
 • GroupBox
 • Reddit
 • Group Spaces

Thảo luận diễn đàn cũng có thể được mở rộng cho chị em ngách cho đến chị em khách hàng.

Trang web diễn đàn & thảo luận liên quan đến ngành việc làm, sơ yếu lý lịch & phỏng vấn

 • https://www.reddit.com/r/resumes/
 • http://forums.freshershome.com/
 • http://www.indiacareerblog.com/
 • https://www.go4expert.com/forums/jobs/
 • http://www.chetanasforum.com/
 • http://www.india-forums.com/forum_posts.asp?TID=1279409
 • https://www.warriorforum.com/main-internet-marketing-discussion-forum/691893-wher-advertise-resume-writing-service.html
 • https://www.quikr.com/jobs/discussion-forum
 • https://www.indeed.com/forum/gen/Resume-Tips/
 • https://gmatclub.com/forum/unique-professional-cv-amp-resume-writing-services-nextcareer-212115.html
 • http://interviewquestionsanswers.org/forum/
 • http://www.cvtips.com/career_advice_forum/

Tạo profile cho các backlink bên ngoài

 • Tạo hồ sơ trên các trang HA khác nhau giúp nhận được các liên kết ngược do-follow miễn là chúng tôi hoạt động nhiều trên các trang đó.
 • Nói chung, khi chúng tôi tạo hồ sơ trên mạng xã hội, diễn đàn, trang gửi hình ảnh, v.v. theo mặc định, chúng tôi cũng thực hiện tạo hồ sơ cho trang web.
 • Quên không điền tất cả các chi tiết như tên hồ sơ, vị trí, URL (Hầu hết các lần hiển thị
 • rtant), logo, ảnh hồ sơ, v.v. và bất kỳ điều gì có thể áp dụng.

Chiến lược SEO YouTube

Nhận xét trên YouTube là một cách tạo lưu lượng truy cập mạnh mẽ khác. Nhưng nó cần sự khôn ngoan trong việc quyết định khi nào và ở đâu để đưa ra bình luận.

Chiến lược liên kết blog YouTube

 • Đặt liên kết của một blog có liên quan vào phần mô tả video của bạn
 • Ngoài ra, hãy nhúng video vào blog đó, tốt nhất là ở nửa trên của blog.
 • Điều này cho tín hiệu rằng có một video tồn tại cho blog đó và có một blog tồn tại cho video đó.
 • Chiến lược liên kết lẫn nhau này cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập chất lượng từ Youtube đến blog và Blog đến Youtube.
 • Tôi cũng nhận thấy rằng thời gian tham gia của lưu lượng truy cập cao hơn trên nền tảng bổ sung. Ví dụ: lưu lượng truy cập vào blog từ Youtube có liên quan có thời lượng phiên trung bình cao hơn nhiều so với lưu lượng truy cập khác. Và, thời lượng xem video cao hơn nhiều so với video đối với lưu lượng truy cập bắt nguồn từ blog.
 • Xem tỷ lệ thoát, số trang mỗi phiên và thời lượng phiên trung bình của lưu lượng truy cập YouTube bên dưới.

Lưu lượng truy cập youtube hấp dẫn cao

Chiến lược bình luận trên Youtube

 • Chọn một kênh là sự kết hợp kỳ lạ của
 • Đang lan truyền
 • Có cơ sở người đăng ký tốt
 • Tạo ra những góc nhìn đẹp mắt
 • Có ngữ cảnh
 • Có chính xác về mặt địa lý không
 • Nhận xét dưới video lan truyền (Sử dụng xu hướng của Google để tìm video lan truyền)
 • Quên không thích bình luận từ các hồ sơ khác để giữ bình luận nổi.

Chiến lược nhận xét blog cho các liên kết bên ngoài

 • Nhận xét trên blog là những cách khác để nhận được các liên kết ngược do-follow từ các blog có thứ hạng cao.
 • Đôi khi, không chỉ một mà nhiều hơn bốn đến năm nhận xét trên một blog duy nhất mang lại cho bạn một liên kết ngược.
 • Các blog phải có liên quan và từ một thị trường ngách tương tự.
 • Để dễ dàng nhận xét trên blog, bạn có thể tạo một hồ sơ trên một số hệ thống quản lý nhận xét như Commentluv, Disqus, v.v. Điều này sẽ giúp giảm thiểu những nhận xét bị từ chối.

Danh sách doanh nghiệp cho các backlink

 • Liệt kê Doanh nghiệp trên các trang web danh sách doanh nghiệp có liên quan.
 • Quên không cập nhật số điện thoại và email trên các trang web này.
 • Danh sách doanh nghiệp nên được thực hiện trên cơ sở quốc gia được nhắm mục tiêu và danh mục trang web.

Feed Submission

 • Điều kiện tiên quyết: Để việc gửi nguồn cấp dữ liệu hoạt động, cần có một nguồn cấp dữ liệu trên trang web.
 • Việc gửi nguồn cấp dữ liệu thường được ưu tiên cho các trang web mà nội dung liên tục thay đổi gần như hàng ngày. Ví dụ, blog và các trang tin tức.
 • Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng có thể gửi nguồn cấp dữ liệu blog của các trang web khách hàng của bạn đến các thư mục blog.
 • Gửi nguồn cấp dữ liệu cũng có thể được nói như là gửi thư mục blog trong đó chúng tôi gửi nguồn cấp dữ liệu.

Viral content targeting

 • Như đã đề cập trước đây, các chủ đề thời thượng có thể được sử dụng để đạt được lưu lượng truy cập tức thì.
 • Vui lòng sử dụng Google Xu hướng, Google tin tức, Twitter, Reddit, Youtube cho tương tự.
 • Nó giúp tạo ra lưu lượng truy cập và hiển thị

Nhận xếp hạng và đánh giá cho SEO Offpage

Đánh giá, ngoài SEO, cũng giúp ích trong ORM. Một số nền tảng có thể được sử dụng để đánh giá là

 • Hồ sơ mạng xã hội chẳng hạn như Facebook
 • My Google business
 • Các trang web của bên thứ ba như Yelp và,
 • trang web của riêng bạn

Chiến lược gửi phần mềm cho các backlink

 • Gửi phần mềm là một cách lén lút khác để thảo luận về sản phẩm một cách gián tiếp.
 • Ví dụ: một công ty trong lĩnh vực công nghệ cũng có một ứng dụng kết nối với các sản phẩm của họ với nhau. Trên các trang web gửi phần mềm, chúng tôi có thể gửi các phiên bản khác nhau của phần mềm bằng cách tạo hồ sơ
 • Chúng tôi cũng có thể cố gắng nhận các đánh giá và xếp hạng

Các trang web gửi phần mềm

chợ ứng dụng Google Play

 • Google Play
 • Github
 • Download.com
 • Upload.com
 • Tucows
 • Soft32
 • Sofotex
 • ZDNet
 • CNET Shareware.com
 • Jumbo
 • Simtel.Net
 • IT Pro Downloads
 • WinArchives.com
 • 5 Star Shareware
 • SoftwareVault.com
 • WinSite
 • Free Downloads Center
 • Cool Tool of the Day
 • Netscape Shareware
 • The File Transit

Đệ trình công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục

 • Ngoài Google và bing, còn có các công cụ tìm kiếm khác, nơi chúng tôi có thể gửi sơ đồ trang web.
 • Các khu vực hoặc quốc gia khác nhau có các công cụ tìm kiếm địa phương khác nhau. Đừng bỏ qua chúng.
 • Tuy nhiên, việc gửi công cụ tìm kiếm yêu cầu bạn phải kiểm tra kỹ thuật SEO của mình trên trang web.

Đánh dấu trang xã hội

Đánh dấu trang xã hội là một trong ba chiến lược xây dựng liên kết hàng đầu. Bạn sẽ có thể cải thiện xếp hạng trên Google của trang web của mình bằng cách cải thiện mức độ phổ biến của liên kết thông qua đánh dấu trang xã hội. Đánh dấu trang xã hội mang lại nhiều lợi ích cho trang web của bạn.

Các trang web đánh dấu trang xã hội

 • https://del.icio.us/
 • https://www.diigo.com
 • https://www.plurk.com
 • http://www.postolia.com/
 • http://www.folkd.com
 • https://www.zotero.org
 • https://www.memotoo.com
 • http://www.bookmarkingbase.com
 • http://www.bibsonomy.org/
 • https://www.apsense.com
 • http://www.freewebsubmission.com/
 • http://www.whitelinks.com/
 • http://www.yemle.com/
 • http://www.bookmarks.wedigg.co.uk/
 • http://1look4.com/
 • https://evernote.com/
 • http://www.pearltrees.com/
 • https://bitly.com/
 • http://digg.com/
 • http://www.xmarks.com/
 • https://www.memotoo.com

Các chiến lược SEO offpage khác

 • Classified submission
 • Video promotions
 • Website listing
 • Editing Wikipedia pages
 • Guest posting

17 loại Spam backlink cần tránh

Quan điểm của chúng tôi là hoàn toàn và có thể không phải lúc nào cũng đúng với từng trường hợp. Những thay đổi thứ tự xếp hạng trong vài tháng qua cho chúng tôi thấy rằng, thì chiến lược xây dựng link được thực hiện kém mà nhiều người trong chúng ta gọi là white hat có thể nguy hiểm hơn các chiến lược black hat như mua backlink. Kết quả của việc xây dựng link có chủ đích tốt nhưng quá giới hạn, nhiều trang web đã bị sụt giảm đáng kể về thứ hạng và lưu lượng truy cập. Cho dù bạn sử dụng các chiến thuật xây dựng link có black hat, white hay bất kỳ màu xám nào, bạn đều có thể tự giúp mình bằng cách tránh sự xuất hiện của spam link.

Rõ ràng là các bản cập nhật gần đây tấn công các trang web có cấu hình link quá mạnh. Các loại trang web hầu như chỉ nằm trong cái mà tôi gọi là “vùng nguy hiểm” trong một bài đăng khoảng một tháng trước khi Penguin xuất hiện. Văn bản anchor text không tự nhiên cao và các link chất lượng thấp có mối tương quan cao, nhưng anchor text dường như là trọng tâm.

Tôi chỉ đúng một phần, vì phần lớn các trường hợp dường như là các link bị giảm giá trị hơn là các hình phạt. Trong tương lai, SEO khôn ngoan sẽ muốn lưu ý đến các loại spam link để đảm bảo rằng những gì họ đang làm không giống như một loại spam link. Phản ứng và thái độ của Google đối với từng loại spam link khác nhau, nhưng mọi phương pháp xây dựng link ngày càng trở nên rủi ro hơn khi bạn bắt đầu tiến tới vùng nguy hiểm.

1. Dọn dẹp Domain

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một hình thức xây dựng link, các tên miền “làm sạch” 301 là một động lực của thao tác link mà mọi SEO nên hiểu. Khi bạn chơi trò chơi mũ đen, bạn biết cơ hội bị banlist là rất thực. Xây dựng link đến một miền chuyển hướng đến một miền chính là một cách truyền thống an toàn để nhanh chóng phục hồi sau các hành động của Google như Penguin. 

Khi Penguin tấn công, miền làm sạch link farm này đã thay đổi từ 301 thành 404 gần như chỉ sau một đêm.

Việc xây dựng link thông qua chuyển hướng phải dễ nắm bắt, vì các link mới đến một miền hiện đang chuyển hướng hầu như không phải là hành vi tự nhiên. Đối với bất kỳ ai đang xem, nó giống như bắn lên một ngọn lửa nói rằng, “Tôi có thể đang điều khiển các link.” Thực tế là các công cụ tìm kiếm không theo dõi chặt chẽ ngay bây giờ không đảm bảo cho sự thành công trong tương lai, vì vậy tôi sẽ tránh điều này và hành vi tương tự nếu thành công trong tương lai là một mục tiêu.

2. Mạng Blog & Blog của Khách được Thực thi Kém

Tôi đã đề cập sâu đến những rủi ro tiềm ẩn của mạng blog ở đây. Google ghét các mạng blog – các blog giả mạo mà các thành viên trả tiền hoặc đóng góp nội dung để lấy link trở lại trang web của họ hoặc khách hàng của họ. Viết blog của khách và các hình thức đóng góp nội dung khác cho các trang web hợp pháp là một chiến thuật whitehat hơn nhiều, nhưng hãy xem xét rằng một chiến lược chủ yếu dựa vào viết blog của khách chất lượng thấp trông rất giống spam mạng blog.

Với mạng blog, mỗi blog có nội dung với tỷ lệ từ trên link không đổi. Nó đăng bên ngoài lên một trang web ngẫu nhiên nhiều lần và với rất nhiều anchor text “vô cơ” cho các điều khoản có giá trị thương mại. Hầu như tất cả các backlink đến mạng blog cũng là spam.

Tôi quặn lòng khi thấy các blog chất lượng thấp với các backlink đáng ngờ chấp nhận các bài đăng trên blog của khách đáp ứng các nguyên tắc về độ dài từ và link bên ngoài. Các blog chất lượng có xu hướng không quan tâm nếu bài đăng dài 400-500 từ với hai link trong tiểu sử và những người viết chất lượng có xu hướng không làm hỏng bài đăng với link quá mức. Hầu hết chúng ta đều coi khách viết blog là một chiến thuật mũ trắng, nhưng một profile backlink chứa đầy các bài đăng chất lượng thấp của khách trông khá giống với profile của một trang web sử dụng mạng blog tự động.

Rõ ràng là tôi muốn tránh xa các mạng blog, nhưng tôi cũng sẽ cảnh giác với các blog khách vô cơ chất lượng thấp trông không tự nhiên. Blog của khách trên các trang có tiêu chuẩn chất lượng cao và profile backlink hợp pháp của riêng họ.

3. Bài báo marketing Spam

Nghiện link bài viết vẫn là một điều thực tế đối với những người làm SEO mới. Bạn nhận được một hoặc hai link với anchor text mà bạn chọn, và thứ hạng của bạn sẽ tăng lên. Bạn không ở trang đầu tiên, nhưng bạn làm lại và tiến gần hơn. Các bài viết rất dễ dàng và rẻ tiền, và chúng không tốn công sức sáng tạo hay tinh thần. Bạn nhận ra rằng bạn đang đạt được lợi nhuận giảm dần trên các bài báo, nhưng giải pháp của bạn không phải là dừng lại – bạn chỉ cần thực hiện nhiều bài viết hơn. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đang tìm kiếm danh sách các trang web bài viết hàng đầu cung cấp các link được theo dõi và tìm kiếm các giải pháp tự động để xây dựng các link chất lượng thấp đến các link chất lượng thấp của bạn.

Hầu hết các bài báo được thực hiện với mục đích duy nhất là nhận được một link và về cơ bản tất cả các link được theo dõi đều là tự tạo chứ không phải xác nhận. Theo đó, Google đã làm cprofile lượng các link bài viết chiếm rất ít và đã đánh giá cao các trang web bài viết vì nội dung chất lượng thấp của họ.

Có thể bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được một phần của xu hướng tuyệt vời đó, nhưng hy vọng bạn sẽ cùng tôi chấp nhận rằng các Directories bài viết sẽ không quay trở lại. Bởi vì về mặt lý thuyết chúng có thể là hợp pháp, các link bài viết thường bị giảm giá trị hơn là bị phạt. Như với tất cả các link spam, nguy cơ bạn phải nhận những hình phạt khắc nghiệt hơn sẽ tăng lên tương ứng với tỷ lệ phần trăm các link tương tự trong profile của bạn.

4. Single-Post Blogs

Trớ trêu thay, những blog hai trang này trên các tên miền phụ Tumblr và WordPress lại không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Sau khi thiết lập trung tâm nội dung miễn phí với một hoặc hai bài báo, trang web sau đó sẽ được “truyền” vào nguồn link, thường là từ các link Social Bookmarking (thảo luận bên dưới).

Bất chấp sự phổ biến của chúng, các trang web này không làm được gì nhiều cho thứ hạng. link không có trọng lượng đi vào và link không có tác động đi ra ngoài. Họ vẫn tồn tại vì với một mẫu miễn phí phù hợp, khách hàng có thể được hiển thị một link trên một trang trông không tệ. Google không cần phải làm gì nhiều để loại bỏ những thứ này, bởi vì họ đã không làm gì cả.

5. (Có trả tiền) link trên toàn trang web

Các link chân trang trên toàn bộ trang web từng là cơn thịnh nộ. Google đã làm tê liệt khả năng truyền link của họ bởi vì hầu hết các link chân trang trỏ đến các trang bên ngoài đều là Google Bombs hoặc các link trả phí. Bạn sẽ đặt một link trên toàn trang web ở đâu khác mà bạn không muốn người dùng của mình nhấp vào?

Theo quan điểm của tôi để tránh sự xuất hiện của spam, Penguin đã tấn công một số trang web có tỷ lệ cao các link trên toàn trang web (chân trang) mà nhiều người không cho là thao túng. Hầu hết mọi chủ đề WordPress miễn phí mà tôi đã thấy link trở lại trang của người tạo với anchor text được lựa chọn và hiện nay rất nhiều chủ đề WordPress đang cố gắng đẩy các bản cập nhật để thay đổi hoặc xóa link. Penguin không quan tâm đến việc bạn có phát điên với một link plugin, thiết kế một trang web hay hack một mẫu hay không; việc sử dụng quá nhiều anchor text đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Điều này cho thấy rằng các hoạt động phổ biến trong ngành vốn dĩ không an toàn.

6. link trả phí trong nội dung

Sẽ không bao giờ có cách dễ dàng để phát hiện mọi link trả phí. Điều đó nói rằng việc để lại dấu vết dễ dàng hơn bạn nghĩ khi bạn làm hàng loạt. Bạn phải tin tưởng người bán của mình không để lộ điều đó và những người mua khác không để ý đến trang web của họ. Nếu một người mua mà bạn không có mối quan hệ mua link một cách thiếu thận trọng, thì việc xem xét kỹ lưỡng có thể lướt qua các trang web mà họ đang mua và cuối cùng quay trở lại bạn.

Nếu bạn mua các link, biết những gì bạn đang làm là không đủ. Đảm bảo rằng tất cả mọi người liên quan biết họ đang làm gì. Google không tha thứ khi nói đến việc mua các link.

7. Sàn giao dịch link

Nói về dấu chân, tôi tin rằng có thể xây dựng một mô hình học máy để bắt đầu với một profile về các link đã biết vi phạm các nguyên tắc, mà bạn có thể có được từ các trang web link trả phí và người trung gian link không hơn gì địa chỉ email. Sau đó, bạn có thể đánh giá xác suất một trang web được link theo cách đó, chứng thực người mua và người bán tiềm năng bằng biểu đồ link của các cấu hình tương tự. Tôi không biết điều này sẽ cần đến loại sức mạnh lập trình / tính toán nào, những dấu hiệu của nó đủ dị thường để có thể thực hiện được.

Trao đổi link thông qua các kế hoạch link đòi hỏi nhiều niềm tin hơn vào một nhóm người lạ hơn tôi có thể tập hợp. Trong một cộng đồng share link, bạn chỉ mạnh mẽ và tinh tế như “các link yếu nhất” của bạn. Ý kiến ​​của tôi là nếu bạn đủ thông minh để tránh bị bắt, có lẽ bạn đủ thông minh để xây dựng hoặc viết một thứ gì đó tuyệt vời sẽ có kết quả cao hơn và rủi ro thấp hơn so với link trao đổi.

8. Thông cáo báo chí chất lượng thấp

Các dịch vụ phân phối và chuyển khoản chất lượng cao có một vài thuộc tính không hấp dẫn đối với những người gửi spam: có các nguyên tắc biên tập, chi phí và thậm chí cả việc kiểm tra tính xác thực. Các dịch vụ cung cấp chất lượng thấp sẽ gửi hầu hết mọi thứ đến bất kỳ trang web nào sẽ lấy nó. Bạn sẽ kết thúc với một loạt các link, nhưng không nhiều link được lập chỉ mục và thậm chí còn ít hơn những link được tính.

Kinh nghiệm của tôi là các thông cáo báo chí chỉ thu được lợi nhuận trên phân phối giảm nhanh chóng và cách duy nhất để xem ROI là tạo ra mức độ phù hợp thực tế, thực sự. Tôi vẫn thấy các thông cáo báo chí chứa đầy link trên khắp trang web không có cơ hội được đưa tin – thực sự, việc thiết kế lại trang web của bạn không đáng tin. Tôi không chắc liệu có nên quy điều này là PR tồi, SEO tồi hay cả hai hay không.

9. Linkbait và Chuyển đổi

Trong bối cảnh này, chúng ta đang nói về việc tạo một đoạn linkbait thực sự cho các link đáng tin cậy và sau đó thay thế nội dung bằng một thứ gì đó có lợi hơn về mặt tài chính. Lừa mọi người link đến nội dung rõ ràng không phải là điều mà Google chấp nhận. Tôi không thấy linkbait và chuyển đổi được thực hiện thường xuyên, nhưng tôi quan sát thấy các loại link chết mỗi khi tôi nhìn thấy nó. Nếu bạn có thể tạo và lan truyền nội dung lan truyền, bạn không cần phải mạo hiểm làm phiền các đối tác link và công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, hãy tận dụng nó bằng các link thông minh trên URL lan truyền, lặp lại thành công và trở thành một nguồn nổi tiếng về nội dung tuyệt vời.

10. Directories

Directories đã được thảo luận.. Tóm lại là Google muốn giảm giá trị các link từ các Directories không có tiêu chuẩn thực sự. Các link Directories thường có tỷ lệ link ngoài / trong cao, nhưng những link đáng được nhận là những link thực sự được sử dụng cho các doanh nghiệp địa phương (nghĩ Yelp) và bất kỳ danh mục ngành nào được buôn bán.

 • Tôi có trả tiền cho một danh sách ở đây không?
 • Phần lớn danh sách hiện tại có phải là trang web chất lượng không
 • Danh sách có link với doanh nghiệp hoặc tên trang web không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là không, đừng bận tâm đến một link. Điều này ngay lập tức loại trừ tất cả trừ một số Directories RSS hoặc nguồn cấp dữ liệu blog, chủ yếu được sử dụng để báo cáo số lượng link cao hơn. Khi tôi được đào tạo làm SEO, tôi đã được dạy rằng các Directories sẽ không bao giờ gây hại, nhưng chúng có thể giúp ích một chút, vì vậy tôi nên mua hàng nghìn Directories theo cách rẻ nhất có thể. Kinh nghiệm gần đây đã dạy chúng tôi rằng các link Directories kém có thể là một trách nhiệm.

Ngay cả khi tôi đang viết bài đăng này, có vẻ như Google đã bắt đầu khử chỉ mục các Directories chất lượng thấp. Hiệu quả có vẻ nhỏ cho đến nay – có lẽ là minh chứng cho tác động tối thiểu của chúng đối với việc cải thiện thứ hạng ngay từ đầu – nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

11. Link Farms and Networks

Thành thật mà nói, tôi không thể nói với tư cách là người có thẩm quyền về các link farm, vì chưa bao giờ sử dụng chúng một cách cá nhân hoặc nhìn thấy chúng hoạt động.

“Tôi đang nói với bạn ngay bây giờ, các động cơ rất thông minh về loại điều này, và họ đã chứng kiến ​​việc farm link lặp đi lặp lại trong mọi hoán vị khác nhau. Được cho là, bạn có thể tìm thấy một hoán vị – một hệ thống – hoạt động cho bạn hôm nay, nhưng hãy đoán xem? Nó sẽ không hoạt động vào ngày mai; nó sẽ không hoạt động về lâu dài. “

Cảm giác của tôi là dự đoán này đã trở thành sự thật nhiều lần. Tôi muốn nghe những suy nghĩ của bạn.

12. Social Bookmarking & Sharing Sites

Các link từ phần lớn các trang web Social Bookmarking không có giá trị gì. Việc trỏ hàng tá chúng vào một trang thậm chí có thể không đủ để thu thập thông tin của trang. Bất kỳ link chất lượng nào đi vào đều có giá trị của chúng ngay lập tức bị xé rách hàng triệu hướng khác nhau nếu các link được tuân theo. Sự phổ biến của các trang web Social Bookmarking đầy spam và bị bỏ rơi cho tôi biết rằng các nhà xây dựng trang web đã ước tính quá mức nghiêm túc mức độ chúng ta sẽ quan tâm đến dấu trang của người khác.

Các trang web tập trung vào các link và nội dung do người dùng tạo có cách xử lý rác của riêng họ. Các trang web đang hoạt động với khả năng kiểm soát spam tốt và sự tham gia của người dùng sẽ tự lọc spam trong khi đặt nội dung tốt nhất một cách nổi bật. Nếu bạn muốn kiểm tra điều này, chỉ cần gửi một link thương mại đến bất kỳ trang phụ Reddit nào và thời gian mất bao lâu để link bị cấm. Các trang web xã hội có khả năng kiểm soát spam thấp sẽ ngừng thu hút khách truy cập và các link đến trong khi bị các link bên ngoài chất lượng thấp lấn át. Chỉ cần hỏi Digg.

13. Spam diễn đàn

spam diễn đàn có thể không bao giờ chết, mặc dù nó đã chết. Khoảng một năm trước, chúng tôi đã phải đối mặt với một câu hỏi về một link chữ ký diễn đàn mà thực sự là hàng nghìn bài đăng trên một diễn đàn trực tuyến phổ biến. Khi chúng tôi xóa các link chữ ký, thay đổi tương tự như ảnh hưởng của hầu hết các link diễn đàn: số không. Nó thậm chí không thành vấn đề nếu bạn nofollow tất cả các link. Giống như các trang web xã hội, các diễn đàn không thể quản lý spam nhanh chóng biến thành một đống các cụm từ bị cắt xén và các link anchor text. Diễn đàn quản trị trang web của Bing là một ví dụ đáng buồn.

14. Spam link được theo dõi ngoài ý muốn

Đôi khi, bạn sẽ nghe nói về một cách mới mà ai đó đã tìm thấy để có được một link trên một trang web có thẩm quyền. Đôi khi những khai thác này (vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn) trở nên lan truyền và mọi người sử dụng để thêm backlink này vào từ trang web DA 90+.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, loại spam link này hoạt động – cho đến khi lỗ hổng được phát hiện. Đây không phải là thứ để làm cơ sở cho chiến lược SEO. Nó không dài hạn và không có tác động cao.

15. Spam profile

Mặc dù tương tự như các link được theo dõi ngoài ý muốn trên các miền có thẩm quyền, spam profile đáng được thảo luận riêng do sự phong phú của chúng. Sẽ rất khó để Google thực hiện bất kỳ hành động khắc nghiệt nào đối với profile, vì có lý do chính đáng cho việc lưu trữ một số lượng lớn profile để ngăn những kẻ chọn lọc và bắt chước sử dụng tên thương hiệu.

Điều gì sẽ làm tổn thương bạn là khi tên profile và / hoặc văn bản link không khớp với trang web hoặc tên thương hiệu của bạn.

Khi các link profile được theo dõi và lập chỉ mục, Google thường hiểu trang là trang của người dùng và đánh giá nó tương ứng. Rõ ràng là hệ thống giảm giá trị link profile của Google không hoàn hảo ngay bây giờ. Tôi biết đôi khi chỉ cần kiếm được một link dễ dàng ở đâu đó là thỏa mãn, nhưng spam link tiểu sử là một ví dụ tuyệt vời về việc chạy mà không cần di chuyển.

16. Spam bình luận

Để chống lại spam trên web, điều đầu tiên tôi sẽ làm là thêm một bộ phân loại vào các bình luận trên blog. Sau đó tôi sẽ phá giá từng chiếc cuối cùng. Chỉ sau đó, tôi mới tạo ra các ngoại lệ, nơi các bình luận trên blog sẽ được tính cho bất kỳ điều gì.

Tôi không biết liệu nó có hoạt động theo cách đó hay không, nhưng có lẽ là không.

Hãy giả sử rằng Google tính mọi link như nhau, bất kể nó ở đâu trên trang. Bạn nghĩ 1/1809 link trên trang có thẩm quyền thấp có giá trị bao nhiêu đối với bạn? Có lẽ tôi đang thiếu một cái gì đó ở đây, bởi vì tôi không thể tưởng tượng bình luận spam có giá trị bất cứ thứ gì với bất kỳ giá nào. Hãy chỉ hy vọng bạn không xây dựng anchor text vào những nhận xét đó.

17. Mua và chuyển hướng tên miền / Canonical

Mua tên miền và redirect link của họ là một điều kinh điển. Chúng Tôi cũng đã có suy nghĩ về việc mua các blog và chạy chúng hơn là mua lại domain và redirect link.

Việc mua tên miền vẫn hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc trong một số trường hợp (hiếm gặp) được thực hiện đúng cách. Tôi sẽ tưởng tượng rằng hàng chục tên miền được chuyển hướng cuối cùng sẽ mang lại một số lưu lượng truy cập không mong muốn đến trang web của bạn trực tiếp từ Mountain View, nhưng việc chống lại spam trong thực tế là vô cùng khó khăn.

Danh sách này không có nghĩa là toàn diện, nhưng nó sẽ vẽ nên một bức tranh về các loại spam đang tồn tại, những spam nào đang hoạt động và những loại hành vi nào có thể khiến bạn gặp rắc rối.

link spam: Không đáng

Tôi đã cố tình viết về những link spam “trông như thế nào.” Nếu bạn tin rằng SEO mũ đen là sai trái, vô đạo đức hoặc theo bất kỳ cách nào không đáng tin cậy thì điều đó cũng tốt – chỉ cần đảm bảo rằng các link mũ trắng của bạn không giống các link mũ đen. Nếu bạn nghĩ rằng những người làm SEO mũ trắng là những con cừu hay con tốt của Google, thì điều tương tự vẫn áp dụng: các link của bạn phải trông tự nhiên nhất có thể.

Tôi khuyên bạn không nên áp dụng các chiến thuật trên vì lợi ích tiềm năng không lớn hơn rủi ro. Nếu việc xây dựng link đáng ngờ của bạn không thành công và các link của bạn bị giảm giá trị, thì việc xây dựng link sẽ bị lãng phí thời gian đáng kể. Ngoài ra còn có chi phí cơ hội – bạn có thể làm gì để thay thế? Cuối cùng, việc xóa bỏ một hình phạt thủ công có thể tốn rất nhiều công sức và loại bỏ nguồn doanh thu của Google trong thời gian chờ đợi.

Xây dựng link theo tầng

Đôi khi bạn phải tự hỏi:

Có thể có bao nhiêu chiến thuật SEO?

Bản thân là một SEO, tôi xem qua hàng trăm bài báo, tweet và email mỗi tuần nêu bật những bài viết khác nhau.

Và thường thì tôi không chắc về mức độ hữu ích — hoặc thậm chí hợp pháp — một số phương pháp mà tôi đã đọc này thực sự hữu ích.

Ngay cả một số nguồn đáng tin cậy cũng chia sẻ những điều dường như là chiến thuật đáng nghi ngờ theo thời gian.

Một trong những thực hành như vậy là xây dựng link theo tầng.

Bạn có thể đã bắt gặp các dịch vụ SEO bán xây dựng link theo từng cấp trong các gói, thường nêu bật cơ quan quản lý miền (DA) của các link mà họ có thể cung cấp hoặc PBN (Mạng blog riêng) mà họ sẽ sử dụng để xây dựng link.

Nhưng nó có hợp pháp không? Xây dựng link theo tầng có được coi là mũ đen không? Nó có khiến Google phá hủy trang web của tôi không?

Có một số quan điểm và ý kiến ​​khác nhau, vì vậy tôi sẽ giải thích không khí và giải thích nó là gì, lợi ích của nó, điều gì khiến nó có vấn đề và một số lựa chọn thay thế mũ trắng.

Xây dựng link theo tầng: Hướng dẫn khách quan và thực tế cho SEO mũ trắng

Xây dựng link theo tầng là gì?

Nói một cách đơn giản, xây dựng link theo tầng là quá trình xây dựng các backlink đến các backlink của bạn.

Ý tưởng là bạn có thể tạo quyền hạn và chuyển PageRank đến trang web của mình bằng cách tạo và xây dựng hàng loạt các link theo cấp, với trang web của bạn ở cuối chuỗi.

Xây dựng link theo cấp thường được coi là một kỹ thuật SEO mũ đen, nhưng trước khi đánh giá nó, chúng ta hãy giải thích lý thuyết bằng cách chia nhỏ “các cấp”.

Tầng link đầu tiên

Giả sử bạn có một trang trên trang web của mình mà bạn muốn xếp hạng tốt: Trang 1A.

Bạn tạo một vài link đến Trang 1A từ các trang khác: Trang 1B, 2B và 3B.

Mục tiêu ở đây thường là kiếm được các link từ nội dung chất lượng cao và có liên quan từ các trang web đáng tin cậy.

Đây là những loại link nào?

Chúng tôi thường nói về các link blog Web 2.0 ở đây, như wordpress.com hoặc blogger.com. Một số học viên sử dụng các thư mục bài báo. Bạn cũng có thể tạo link từ các trang web khác do chính bạn quản lý.

Các link này phải đến từ các nguồn có liên quan và hợp pháp.

Đây là tầng đầu tiên của bạn.

Tầng link thứ hai

Tiếp theo, bạn sẽ tạo cấp link thứ hai đến các link cấp đầu tiên này. Vì vậy, bạn sẽ xây dựng 10-20 link đến mỗi Trang web 1B, 2B và 3B.

Suy nghĩ là số lượng các link này sẽ nâng cao thẩm quyền của các link cấp đầu tiên của bạn, do đó nâng cao thẩm quyền cho nội dung gốc của bạn.

Đây là những loại link nào?

Khi lên đến tầng thứ hai, bạn đang xem những thứ như nhận xét trên blog, nhận xét trên diễn đàn hoặc wiki (các trang có nhiều nội dung do người dùng tạo).

Bạn đang cố gắng tạo càng nhiều link càng tốt, trong khi vẫn duy trì một mức độ phù hợp và bối cảnh.

Đó là cấp thứ hai của bạn.

Tầng link thứ ba

Khi tầng link thứ hai này đã có, bạn chuyển sang tầng thứ ba, hoàn toàn là về số lượng.

Nói chung, các học viên ném chất lượng, mức độ liên quan và bối cảnh ra ngoài cửa sổ ở giai đoạn này. Mục tiêu là tạo càng nhiều link càng tốt đến các link cấp hai của bạn, bất kể chúng đến từ đâu.

Giai đoạn này của quy trình thường liên quan đến việc sử dụng các công cụ xây dựng link tự động, vì khối lượng công việc hơi quá nhiều đối với một người.

Vì vậy, để tóm tắt lại, chúng tôi sẽ nói rằng bạn đã có 300 link cấp thứ ba trỏ đến 50 trang web ở cấp thứ hai của bạn.

50 trang web này ở cấp thứ hai của bạn đang trỏ đến ba trang web ở cấp thứ nhất của bạn.

Và ba trang web đó ở bậc đầu tiên của bạn đều trỏ đến nội dung gốc của bạn, Trang 1A.

Bây giờ, nếu bạn là một SEO dày dạn kinh nghiệm, có thể bạn sẽ hỏi, “Điều này có thực sự hiệu quả không?”

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số lợi ích — tại sao một người nào đó lại quan tâm đến việc xây dựng link theo từng tầng ngay từ đầu.

Lợi ích của việc xây dựng link theo bậc

Xây dựng link theo từng cấp đã được vô số SEO mũ đen báo trước là một cách tuyệt vời để phát triển thẩm quyền của các trang web. Ngay cả những SEO mũ đen cũng thừa nhận nó có thể và có thể hoạt động.

Bạn có thể tự hỏi, sẽ không trông sơ sài nếu bạn đột nhiên có hàng trăm link trỏ đến nội dung của bạn?

Đây là lợi ích thực sự của việc xây dựng link theo tầng (giả sử nó hoạt động):

Giả sử Google nắm bắt được sơ đồ link của bạn (tìm hiểu thêm về lý do tại sao đây được coi là một lược đồ link trong phần tiếp theo). Họ nhận thấy rằng một trong những link cấp đầu tiên của bạn đột nhiên có 30 link hoàn toàn mới trỏ đến nó từ các nguồn không hợp pháp, vì vậy họ đánh nó bằng một thao tác thủ công.

Bạn hầu như không tốn nhiều công sức để xóa một link đó khỏi phương trình, giúp nội dung gốc của bạn không bị ảnh hưởng.

Chưa kể, đó không phải là các link cấp đầu tiên sẽ bị phạt, vì 20-30 link mới không phải là chưa từng thấy. Các link cấp hai có hàng trăm link chất lượng thấp trỏ đến chúng sẽ là ứng cử viên tốt hơn cho một hình phạt.

Trong trường hợp này, rất dễ dàng xóa một link cấp hai và để toàn bộ thiết lập hầu như không bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, xây dựng link theo tầng cho phép các SEO tận dụng lợi thế của spam

xây dựng mực một cách tương đối an toàn.

Tại sao Xây dựng link bậc được coi là Mũ đen?

Có một vài lý do mà hầu hết các SEO đều đồng ý rằng việc xây dựng link theo tầng trở thành một thực hành mũ đen.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Google lo lắng về việc “tạo ra” các link đến trang web của riêng bạn. Các link nên được kiếm một cách tự nhiên. Google cho biết trong Nguyên tắc quản trị trang web của họ:

“Ngoài ra, việc tạo link không được chủ sở hữu trang web đặt hoặc xác nhận một cách chính xác trên một trang, còn được gọi là link không tự nhiên, có thể bị coi là vi phạm nguyên tắc của chúng tôi.”

Google tiếp tục liệt kê hai ví dụ về các lược đồ link thường được sử dụng trong xây dựng link theo tầng:

Nhận xét trên diễn đàn với các link được tối ưu hóa trong bài đăng hoặc chữ ký

Thứ hai, Google sẽ không chấp nhận các công cụ xây dựng link tự động. Google nêu bật “Sử dụng các chương trình hoặc dịch vụ tự động để tạo link đến trang web của bạn” trong danh sách các lược đồ link của họ.

Cuối cùng, xây dựng link theo tầng là một thao tác của hệ thống và hoàn toàn không phải là điều đương nhiên.

Rủi ro là gì?

Không thực sự tranh luận về việc xây dựng link theo cấp có phù hợp với Nguyên tắc quản trị trang web của Google hay không. Như bạn đã thấy ở trên, đó là một sự thao túng bảng xếp hạng.

Có hai rủi ro lớn:

Đầu tiên và đơn giản nhất, Google có thể đưa ra một hành động thủ công nếu họ chọn một sơ đồ link.

Google không ngừng cố gắng cải thiện tìm kiếm. Do đó, Google có những người đánh giá thông qua các trang web để kiểm tra chất lượng của chúng. Nếu một người đánh giá nhận thấy một sơ đồ link, họ sẽ thực hiện thao tác thủ công cho trang web, làm giảm đáng kể thứ hạng của trang web hoặc loại bỏ chúng khỏi được lập chỉ mục hoàn toàn.

Thứ hai, khi tìm kiếm của Google ngày càng tinh vi hơn và biết nhiều hơn về các âm mưu link, sẽ không ngạc nhiên nếu họ tìm ra cách để ngăn chặn việc xây dựng link theo tầng không tự nhiên.

Nếu điều này xảy ra trong tương lai, bất kỳ trang web nào xây dựng thứ hạng của họ trên đó sẽ bị phá hủy.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng (hoặc hiện đang sử dụng) chiến lược xây dựng link theo tầng, thì ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bước cần thiết để theo dõi kỹ các link mà bạn đang xây dựng.

Theo dõi Backlinks có thể giúp bạn theo dõi các link theo tầng của mình, từ chối bất kỳ link spam nào trước khi chúng làm tổn hại đến trang web chính của bạn và tránh bị phạt. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí tại đây để có 30 ngày truy cập không giới hạn.

3 Giải pháp thay thế Mũ Trắng cho Xây dựng link Bậc thang

Vì vậy, về bản chất, xây dựng link theo cấp có phải là “mũ đen?”

Như chúng tôi đã đề cập, nhiều chiến thuật liên quan chống lại Nguyên tắc quản trị trang web của Google, nhưng triết lý chung vẫn có thể được sử dụng bởi các SEO mũ trắng. Các nguyên tắc, phần lớn, là hợp pháp.

Hãy thử ba chiến lược phân cấp mũ trắng sau:

1. link tiếp cận với các link cấp một

Nếu bạn có một bài đăng tuyệt vời trên trang web của mình và nhận được link từ một trang web hoặc bài viết mà bạn cho là thực sự tuyệt vời và độc đáo, hãy quảng cáo bài viết đó!

Theo cách tương tự như cách bạn thực hiện tiếp cận link trên một phần nội dung của riêng mình, hãy thực hiện tiếp cận đối với các link cấp đầu tiên đến bài đăng của bạn. Điều này nghe có vẻ lãng phí thời gian, nhưng bạn có thể thấy mình nhận được tỷ lệ phản hồi cao hơn khi bạn có thể nhấn mạnh: “Đó thậm chí không phải là bài đăng của tôi, tôi chỉ nghĩ rằng nó có thể thực sự có giá trị đối với bạn”.

2. Tạo link đến các link cấp một trong các bài viết của khách và các bài viết được tài trợ

Giả sử bạn đang viết một bài đăng của khách và cần link đến một nguồn có liên quan. Bạn biết về một link cấp đầu tiên đến một trang web trên trang web của bạn sẽ là một nguồn tuyệt vời và có giá trị cho bài đăng của khách.

Cứ liều thử đi! Nếu nó có liên quan và có giá trị, thì không có hại gì.

3. Pitch link bậc đầu tiên với HARO

Cuối cùng, cùng dòng, nếu bạn biết về một bài báo tuyệt vời là link cấp đầu tiên đến một trang trên trang web, hãy tìm cơ hội giới thiệu bài viết đó với các blogger khác với HARO (Help A Reporter Out).

HARO là một đăng ký email có đầy đủ các chủ đề mà các phóng viên đang tìm cách viết. Thông thường, bạn có thể gửi một bài báo trả lời câu hỏi của phóng viên hoặc có thể dùng làm nguồn cho họ và nhận được một backlink trong quá trình này.

Tương lai của xây dựng link theo bậc

Thuật toán của Google ngày càng phức tạp hơn với mỗi bản cập nhật.

Chúng tôi đã thấy các link chất lượng thấp mà việc xây dựng link theo cấp bắt nguồn từ đó trở nên ít quan trọng hơn (nếu chúng chưa phải là link nofollow).

Ngay cả với số lượng lớn, các link như thế này ngày càng ít hoạt động để tăng thẩm quyền của trang và vượt qua Xếp hạng trang.

Mặc dù việc xây dựng link theo tầng vẫn có thể di chuyển một chút, nhưng không chắc Google sẽ cho phép nó tiếp tục làm như vậy. Phải nói rằng, các nguyên tắc chung vẫn có thể hữu ích cho người làm SEO khi các link được xây dựng một cách tự nhiên.

Vì vậy, hãy luôn học hỏi, đừng rơi vào những chiến lược có vấn đề và giữ thứ hạng của bạn ở mức cao!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Các Hướng dẫn cần lưu ý cần khi đi backlink

Các backlink có giá trị tạo ra không bằng nhau. Một số có giá trị cao, một số thì có giá trị ít hơn, một số thì không có giá trị và những thứ khác thậm chí có thể giảm giá trị của website trả về. Làm thế nào để bạn phân biệt chúng?

Chà, chúng tôi đã tính ít nhất 12 yếu tố xác định giá trị của một backlink và lượng vốn chủ sở hữu (hay còn gọi là nước link) mà nó có thể chuyển đến các trang web khác. Đây là mọi thứ bạn phải tính đến khi xây dựng một hồ sơ backlink lành mạnh.

1. Tuân thủ các nguyên tắc về pagerank

pagerank là một trong những phương pháp sớm nhất để xác định giá trị trang và nó dựa trên hai nguyên tắc. Một – càng nhiều link được trỏ đến một trang thì trang đó càng có giá trị. Hai – một trang càng có giá trị thì trang đó càng có nhiều giá trị hơn các trang khác:

Điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà xây dựng link, là chúng ta phải ưu tiên các link từ các trang và trang web mà bản thân chúng có rất nhiều link từ các trang web khác. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang sử dụng SEO SpyGlass để tìm các trang web cho vị trí link, hãy chú ý đến số liệu được gọi là Xếp hạng link tên miền. Điểm càng cao, miền càng có nhiều backlink, thì càng có nhiều link có khả năng chuyển đến trang web.

Hướng dẫn SEO off-page

2. Sử dụng các trang web chất lượng cao

Một trong những điều khiến PageRank ít quan trọng hơn là bản cập nhật Penguin, được tung ra vào năm 2012. Google không hài lòng về việc SEO mua hàng nghìn backlink spam để thao túng thứ hạng, vì vậy họ bắt đầu xem xét chất lượng cũng như số lượng link. Kể từ đó, các link mà bạn xây dựng chỉ đến từ các trang web chất lượng cao. Điều đó có nghĩa là không có PBN, không có nội dung mỏng hoặc xoay, không có anchor được tối ưu hóa quá mức và không có trải nghiệm người dùng tệ hại.

Tùy thuộc vào mức độ spam các backlink, Google có thể không làm gì, giảm hạng các trang trong tìm kiếm hoặc thậm chí phạt trang web. Và điều đáng tiếc là bạn thậm chí có thể không biết liệu bạn có bất kỳ link nào từ các nguồn chất lượng thấp hay không – chúng có thể xuất hiện tự nhiên theo thời gian hoặc thậm chí là kết quả của một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các backlink của mình một cách thường xuyên và loại bỏ những link có vẻ đáng ngờ.

Hướng dẫn SEO off-page

Điểm số được tính bằng cách sử dụng kết hợp các chỉ số. Cụ thể, chúng tôi xem xét tuổi miền, tính duy nhất của IP và khối C, lập chỉ mục của Google, số lượng link, tối ưu hóa văn bản link và vị trí link.

Trong trường hợp bạn tìm thấy một số backlink đáng ngờ, bạn có thể thêm chúng vào tệp từ chối của mình, tải tệp xuống khi bạn hoàn tất và sau đó gửi nó đến công cụ từ chối của Google. Sau khi được gửi, Google sẽ ngừng tính các link đó đối với hồ sơ backlink.

3. Tìm kiếm các trang web có liên quan

Các link từ các trang web tương tự theo chủ đề mang lại nhiều công bằng hơn các link từ các trang web không liên quan. Điều này hoàn toàn hợp lý, bởi vì Google xem các link là các đề xuất. Và một đề xuất có giá trị hơn khi đó là từ một người biết họ đang nói về điều gì.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng xe đạp, bạn nên có link từ những người đánh giá xe đạp, câu lạc bộ xe đạp địa phương và các nhà cung cấp thiết bị xe đạp. Những link đó sẽ được coi là nhiều nhất. Nhưng một link từ một trang web cửa hàng hoa? Không nhiều lắm.

Một cách dễ dàng để tìm các trang web theo chủ đề tương tự là tìm các nguồn link mà đối thủ cạnh tranh có điểm chung. Những trang web link đến hai hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ tạo ra những khách hàng tiềm năng về backlink hoàn hảo. Đối với một điều, họ có khả năng hoạt động trong cùng một thị trường ngách như bạn và các đối thủ cạnh tranh. Đối với một điều khác, những trang web đó cũng có thể mở để lưu trữ các backlink, vì có vẻ như chúng không có mối quan hệ độc quyền với một trong hai đối thủ cạnh tranh.

Để tìm các trang web như vậy bằng cách sử dụng SEO SpyGlass, hãy đi tới Domain Comparison > Link Intersection và thêm một vài đối thủ cạnh tranh. Khi công cụ phân tích xong hồ sơ backlink của họ, nó sẽ cung cấp danh sách đầy đủ các nguồn backlink chồng chéo:

Hướng dẫn SEO off-page

4. Đa dạng hóa các nguồn link

Mặc dù số lượng link trong hồ sơ là quan trọng, nhưng số lượng tên miền giới thiệu duy nhất cũng vậy. Và có một số bằng chứng cho thấy các trang web có nguồn link đa dạng hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý. Bạn muốn có thứ gì đó được nhiều người khác giới thiệu hay đã được cùng một người đề xuất lặp đi lặp lại? Có lẽ là người đầu tiên.

Hướng dẫn SEO off-page

Ý nghĩa của việc xây dựng link là đừng gặp khó khăn với chỉ một vài đối tác link. Có thể rất hấp dẫn nếu tiếp tục đóng góp nội dung cho một nguồn link đã thiết lập, nhưng hãy lưu ý chi phí cơ hội. Chính nội dung đó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn khi được thêm vào một trang web mới.

5. Đặt các link trong nội dung chính

Một cái gì đó được gọi là mô hình lướt web hợp lý gợi ý rằng các link được đánh giá dựa trên vị trí của chúng trong trang. Các link nổi bật, tức là được đặt trong c

ontent, được đánh dấu, với một link thích hợp và một văn bản xung quanh có liên quan, có thể sẽ có giá trị hơn. Tại sao họ sẽ được giới thiệu như vậy?

Đồng thời, các link được đặt trong sidebars hoặc ở footer ít có khả năng có giá trị hơn nhiều. Các loại link này thường hiện diện trên toàn bộ trang web, có nghĩa là chúng không liên quan đến bất kỳ trang cụ thể nào. Hơn nữa, một thanh bên hoặc một chân trang không phải là nơi mà những người lướt sóng hợp lý nhất sẽ khám phá.

Hướng dẫn SEO off-page

6. Thay đổi anchor text

Ngày xưa của SEO, người ta coi anchor text phải là một đối sánh chính xác với từ khóa chính. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cho ”keyword”, thì tất cả các văn bản link backlink phải là ”keyword”. Và nó cũng hoạt động.

Tuy nhiên, khi bản cập nhật Penguin được tung ra, Google bắt đầu tìm kiếm các dấu hiệu tiềm ẩn của việc xây dựng link không tự nhiên. Và một trong những dấu hiệu đó là anchor text được tối ưu hóa quá mức. Rốt cuộc, nếu hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn anchor text giống hệt nhau, thì khả năng các backlink xuất hiện một cách tự nhiên là bao nhiêu?

Ngày nay, chiến lược tốt nhất để tránh bị nghi ngờ là có nhiều loại anchor text lành mạnh. Một số trong số đó rõ ràng sẽ được gắn thương hiệu, một số sẽ bao gồm các từ khóa chính và phần chia sẻ tốt về các anchor phải độc đáo và có âm thanh tự nhiên.

Để giúp bạn theo dõi sự đa dạng của anchor, Anchor Texts được theo dõi  SEO SpyGlass. Sử dụng nó để xem các anchor phổ biến nhất cũng như tính toán sự đa dạng tổng thể:

Hướng dẫn SEO off-page

7. Xung quanh anchor là ngữ cảnh

Đã có một số bằng chứng, cả từ thực địa và từ các bằng sáng chế, rằng Google có thể đánh giá các link và xếp hạng các trang dựa trên văn bản xung quanh các anchor. Theo bằng sáng chế, Google sẽ lấy một chút văn bản ở bên trái và bên phải của link, phân tích nó cho các từ khóa tiềm năng và sau đó pagerank cho các từ khóa này:

Hướng dẫn SEO off-page

Một ứng dụng khác của công nghệ này là kiểm tra xem liệu link có phải là tự nhiên hay không. Google có thể so sánh các từ khóa đã khám phá với chủ đề của trang được link và xem chúng có phù hợp không. Có lẽ, các trang spam sẽ không quan tâm đến việc tạo ra bản sao có ý nghĩa xung quanh các link của chúng, vì vậy sẽ ít trùng khớp hơn.

Về mặt tối ưu hóa các backlink, chỉ cần đảm bảo rằng chúng được bao quanh bởi ít nhất một vài câu mạch lạc, đề cập đến các từ khóa khác liên quan đến trang được link.

8. Chọn dofollow hơn nofollow

Trở lại năm 2005, thuộc tính nofollow đã được giới thiệu để chống lại spam link. Khi được thêm vào một link, thuộc tính nofollow sẽ ngăn dòng chảy của giá trị link và trang đích không nhận được lợi ích xếp hạng nào. Về cơ bản, nó loại bỏ động cơ cho những kẻ gửi thư rác SEO phát tán các link của họ trên khắp trang web.

Ngày nay, thuộc tính nofollow được hầu hết các nền tảng web 2.0 tự động thêm vào – ở mọi nơi người dùng được phép đăng nội dung. Điều này bao gồm tất cả các mạng xã hội, trang web viết blog như Medium, trang web hỏi đáp như Quora, trang web diễn đàn như Reddit và các dịch vụ bình luận như Disqus. Về cơ bản, nếu bạn được phép đặt một link mà không cần hỏi bất kỳ ai, link này được đảm bảo là nofollow.

Trên hết, khi bạn đang đàm phán về các bài đăng trên blog, bạn thường chỉ được cung cấp các link nofollow. Đôi khi đó chỉ là chính sách chung cho tất cả các bài đăng của khách và những lúc khác là do bạn chưa được xem là một công ty đáng tin cậy và trang web của họ không sẵn sàng chia sẻ tài sản link với trang web. Luôn thảo luận trước về việc các link trong bài đăng có được theo dõi hay không.

Hướng dẫn SEO off-page

9. Đảm bảo rằng các link được nhấp vào

Một trong những bằng sáng chế về tìm kiếm của Google mô tả mối quan hệ giữa backlink và lưu lượng truy cập. Cách nó có thể hoạt động là Google sẽ phân tích một tập hợp các trang web đáng tin cậy và tạo ra một điểm chuẩn lưu lượng truy cập. Nó sẽ nói rằng loại trang web sẽ nhận được trung bình nhiều khách truy cập cho mỗi backlink. Và nếu có sự không phù hợp lớn giữa số lượng backlink và số lượng khách truy cập, các link sẽ bị bỏ qua hoặc bạn sẽ bị giảm hạng trong tìm kiếm.

Bây giờ, đây chỉ là bằng sáng chế, vì vậy Google không nhất thiết phải sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra, có một số cách dễ dàng để bảo vệ bạn. Đầu tiên, nếu bạn đang viết một bài đăng của khách, hãy chống lại sự cám dỗ của việc nhồi nhét nó với càng nhiều backlink càng tốt. Chỉ bao gồm những link có nhiều khả năng được nhấp vào nhất. Thứ hai, không đặt các backlink trên các trang web giả mạo hoặc không phổ biến – bạn sẽ tăng số lượng link trong khi không nhận được lưu lượng truy cập.

10. Tiếp tục link đến các trang quan trọng

Một bằng sáng chế tìm kiếm tò mò khác của Google cho thấy rằng các backlink có thể xấu đi theo thời gian. Ý tưởng là nếu trang vẫn hữu ích, thì nó nên tiếp tục nhận được các backlink mới. Và để kiểm tra xem Google có thực hiện một số phép toán cơ bản hay không. Nó sẽ lấy số lượng backlink, chia nó cho độ tuổi của trang và nhận được tỷ lệ link. Tỷ lệ càng cao thì thứ hạng càng cao.

Bằng sáng chế này có vẻ hơi mờ ám, nhưng hàm ý là khá hữu ích

có thể so sánh được. Nếu bạn muốn các trang quan trọng của mình luôn nổi, thì bạn phải cung cấp cho chúng những backlink mới. Một cách để đạt được điều này là tiếp tục link đến các trang này từ nội dung mới. Một cách khác là cập nhật và xuất bản lại các trang cũ hơn để chúng có được một số độc giả mới và có thể là một số backlink không phải trả tiền.

11. Tránh nhồi nhét link

Vì nhiều lý do được liệt kê ở trên, quá nhiều link trên mỗi trang là một thực tế không tốt. Nó làm loãng khối lượng vốn chủ sở hữu được chuyển qua từng link riêng lẻ. Nó làm cho mỗi link riêng lẻ ít được chú ý hơn, ít nổi bật hơn. Nó làm tăng số lượng link trong khi lưu lượng truy cập vẫn giữ nguyên. Cuối cùng, nó góp phần vào trải nghiệm người dùng kém – các trang có hàng trăm link xuyên suốt hiếm khi dành cho người đọc thực sự là con người và có thể gây ra nghi ngờ là spam.

12. Ưu tiên các backlink biên tập

Có rất nhiều điều Google có thể nói về sở thích của họ đối với các backlink, nhưng nguyên tắc hướng dẫn là các backlink phải được đặt một cách chỉnh sửa. Nó có nghĩa là chủ sở hữu của trang web nên đặt một link có chủ đích trên một trang web cụ thể, tốt nhất là theo cách riêng của họ.

Google đã cố gắng rất nhiều để mô tả những loại backlink nào không được coi là được đặt một cách chỉnh sửa. Điều này bao gồm quảng cáo, nội dung do người dùng tạo, thư mục và trang web đánh dấu trang, link được tạo tự động, link trên toàn trang web và link được nhúng trong các tiện ích con trên nhiều trang web.

Google’s Disavow Tool, cách sử dụng chống lại backlink xấu

Khi các thuật toán tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp hơn, một số người có thể tranh luận rằng các backlink chất lượng thấp đã không còn là một vấn đề như cách đây 5 năm hoặc lâu hơn. Một loại, các thuật toán của Google thực hiện tất cả công việc, hãy thư giãn.

Tuy nhiên, Công cụ Google Disavow vẫn ở lại với chúng tôi, với một bản cập nhật nhỏ và chất lượng link vẫn là một yếu tố xếp hạng cần xem xét. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng cách Google đánh giá các link và cơ quan quản lý trang web ngày nay không? Bài viết này dành riêng cho Google Disavow của Google và cách luôn đi đầu trong chiến lược xây dựng link .

Google’s “Disavow Links Tool” là gì?

Google Disavow Tool là một cách để hướng dẫn Google nên bỏ qua những backlink nào khi đánh giá trang web . Google Disavow chấp nhận một tệp ở định dạng txt chứa một URL trên mỗi dòng.

Khi bạn chuyển đến trang của công cụ link từ chối, bạn sẽ thấy ngay cảnh báo từ nhóm của Google rằng đây là một tính năng nâng cao cần được sử dụng một cách thận trọng. “Nếu được sử dụng không đúng cách, tính năng này có thể gây hại cho hiệu suất trang web  trong kết quả của Google Tìm kiếm.”

Điều này không phải do công cụ này mỏng manh hoặc sẽ gây hại cho SEO . Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên của Google chắc chắn rằng, các thuật toán công cụ tìm kiếm của họ hoạt động đủ hiệu quả để đánh giá các link và giá trị link một cách chính xác.

Google khuyên bạn chỉ nên sử dụng công cụ link từ chối khi bạn chắc chắn rằng có một số lượng lớn các link spam, chất lượng thấp làm hỏng cơ quan quản lý trang web . Bạn không thể sử dụng nó mỗi ngày cho một số link xấu. Sử dụng Google Disavow thường xuyên diễn ra một lần và là một hành động nghiêm túc. Nếu bạn chỉ có một số backlink xấu, trước tiên bạn nên liên hệ với quản trị viên của các trang web này, yêu cầu họ xóa các link.

Điều gì đã thay đổi trong Google Disavow vào năm 2020

Công cụ Google Disavow từng là một tính năng của Công cụ quản trị trang web của Google và giờ đây nó được tích hợp trong Google Search Console. Bản cập nhật vào tháng 11 năm 2020 đã thay đổi giao diện người dùng của công cụ Disavow, nhưng nguyên tắc và chức năng vẫn giữ nguyên.

Google Disavow không đảm bảo 100% rằng trang web  sẽ cải thiện thứ hạng ngay sau khi bạn từ chối tất cả các backlink xấu. Tuy nhiên, đó là một phương pháp để đảm bảo chống lại các hình phạt link hoặc các thao tác thủ công không mong muốn đối với thứ gì đó có vẻ đáng ngờ trong các phương pháp link của một trang web.

Và câu hỏi mà nhiều chủ sở hữu trang web đang lo lắng. Nếu ai đó đưa trang web  vào danh sách tệp từ chối, điều đó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của trang web . Tệp từ chối chỉ yêu cầu các thuật toán bỏ qua các link trỏ đến một trang web. Đối với việc thu thập dữ liệu từ Google Disavow để tìm các trang web spam và phạt chúng – đại diện của Google đảm bảo rằng họ không sử dụng nó.

Các backlink chất lượng tốt rất quan trọng

Bạn chắc chắn biết rằng backlink là một yếu tố xếp hạng mạnh mẽ đối với Google. Các backlink đóng vai trò như một tín hiệu cho thấy trang web  có thông tin có giá trị cho người dùng, vì vậy sự hiện diện của các backlink chất lượng làm tăng thẩm quyền tên miền tổng thể.

Theo định nghĩa của Google, các link chất lượng thấp là:

Bất kỳ link nào nhằm thao túng pagerank hoặc nâng cao xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là một phần của sơ đồ link và vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google. Điều này bao gồm bất kỳ hành vi nào thao túng các link đến trang web  hoặc các link đi từ trang web .

Tại sao Google phạt các backlink xấu

Cuộc sống sẽ quá đơn giản nếu không có con người quá sáng tạo, cố gắng lừa dối mọi loại quy tắc. Đó là cách các phương pháp SEO tiêu cực xuất hiện vào buổi bình minh của Xếp hạng trang và ước tính DA. Các link nhân tạo, chất lượng thấp, nhằm mục đích thao túng cơ quan quản lý miền và Xếp hạng trang, bắt đầu trở thành hàng hóa tiếp thị giá rẻ. Điều này đã khiến Google tạo ra thuật toán Penguin để hạ cấp các trang web nhằm thao túng thứ hạng. Ngay sau khi thuật toán Google Penguin được giới thiệu (đó là vào năm 2012), Google Disavow đã được ra mắt để giúp các SEO giúp Google ước tính các backlink và sàng lọc các backlink spam.

Ghi chú

Người ta nên biết sự khác biệt giữa hình phạt thuật toán và hình phạt thủ công, do Google bàn giao. Hình phạt thuật toán là hoạt động nội bộ thường xuyên của cốt lõi của Google (thuật toán Penguin đã là một phần của thuật toán cốt lõi của Google kể từ năm 2016, có nghĩa là nó hiện theo thời gian thực và áp dụng cũng như loại bỏ các hình phạt nhanh hơn).

Trong khi các thao tác thủ công được áp đặt bởi những người đánh giá khi họ nhận thấy rằng một số trang web thao túng giá trị link bằng các chiến thuật SEO tiêu cực. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy thông báo trong Search Console của mình về một thao tác thủ công đang được áp dụng cho trang web vì một số lý do cụ thể. Trong khi với các hình phạt thuật toán, bạn chỉ có thể đoán.

Dưới đây là những trường hợp điển hình của kỹ thuật SEO tiêu cực mà bạn nên biết.

1. Các trang web spam.

Một ví dụ cổ điển về khôi phục từ thao tác thủ công được thảo luận trong diễn đàn quản trị viên web: ai đó cắt nội dung  và tạo bản sao trên một trang web chỉ có một bài đăng. Tại sao họ làm điều đó? Làm tổn thương thứ hạng hoặc cảm xúc , hoặc cả hai. Không chờ đợi sự thương xót từ Google, mặc dù đó chỉ là một cuộc tấn công SEO tiêu cực của bên thứ ba với các link xấu.

2. Spam bình luận.

Đây từng là một phương pháp rẻ tiền để chèn một link hoàn toàn miễn phí vào các diễn đàn và blog,

nên các bình luận rác sinh sôi như nấm. Spam bình luận trở nên phổ biến đến mức nhiều chủ sở hữu trang web chỉ cần đóng tất cả bình luận của người dùng bằng thẻ nofollow. Cuối cùng, thẻ UGC đã xuất hiện cho nội dung do người dùng tạo. Vì vậy, loại nhận xét không được tính, mặc dù nó vẫn phụ thuộc vào cách người chỉnh sửa trang web kiểm duyệt nhận xét.

3. Article marketing

Đây là loại hình quảng cáo nội dung khá phổ biến để nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện SEO. Nhưng đôi khi, nó có thể có tác động bất lợi nếu cơ quan cung cấp dịch vụ đó đi chệch hướng. Mặc dù bạn có quyền kiểm soát nội dung của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng nó có chất lượng cao, có thể link và có thể nhấp được. Hoặc nếu không, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng xóa tất cả các nội dung trùng lặp và nội dung mỏng đó khỏi web.

4. link toàn trang trong các chủ đề WordPress.

Các link ở chân trang của một mẫu WordPress miễn phí từng là nguồn tốt cho các link và ghi công cho tác giả đã sửa đổi nó một chút, nhưng nó không còn như vậy nữa. Tránh nhận các link lớn từ các mẫu và hồ sơ tác giả, vì đó là một tín hiệu rõ ràng cho Google rằng các link không tự nhiên.

5. link trao đổi và link farm.

Trao đổi link dưới hình thức farm link (thường được tạo bởi các công cụ tự động hóa) nhanh chóng bị Google phân loại là spam và mất giá. Bản cập nhật thuật toán Panda đã tấn công các mạng blogger riêng tư (PBN). Đây là những trang đang quảng bá lẫn nhau. Lý do để phạt họ thường là nội dung mỏng và các kế hoạch link.

6. link trả phí trong nội dung.

Những gì Google muốn là tất cả nội dung được tài trợ phải được đánh dấu phù hợp. Những gì Google không thể kiểm soát là các link trả phí trong nội dung, trừ khi chúng trở nên quá lớn và rõ ràng. Mặt mờ ám của thu nhập từ web vẫn đang thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu bị bắt quả tang – thường là do luồng link đến hoặc đi không cân xứng đến các trang web không liên quan đến nội dung chung  – thì hình phạt thủ công sẽ được đảm bảo.

7. Mua tên miền mới với hồ sơ backlink không lành mạnh.

Có một mẹo để săn tên miền đã hết hạn: tìm một tên miền có hồ sơ link tốt và bắt đầu sôi nổi khi khởi chạy một trang web. Chà, một miền mới tốt khá khó kiếm, bạn vẫn cần phải kiểm tra hồ sơ link của nó. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không bị bỏ rơi vì có quá nhiều hình phạt link cần giải quyết.

Cách xử lý các backlink spam

Trước hết, làm thế nào để bạn biết rằng một số backlink chất lượng thấp đã tấn công trang web ? Đó là lúc mà kiểm tra link phát huy tác dụng. Trên thực tế, việc kiểm tra link thường xuyên sẽ trở thành một phần của chiến lược backlink của bất kỳ trang web nào đang hoạt động.

Kiểm tra hồ sơ link  trong Search Console.

Để kiểm tra link nhanh, hãy chuyển đến Google Search Console > Links, nơi bạn sẽ thấy các tên miền, backlink và anchor link hàng đầu của mình. Tổng quan này sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết chung về mức độ mạnh mẽ của hồ sơ link trang web .

Hiện tại, Search Console sẽ không cho phép bạn tải xuống tất cả các link có trong hồ sơ backlink , chỉ khoảng 40% trong số đó. Ví dụ: nó hiển thị hơn 100.000 link bên ngoài trong Search Console. Nhưng khi tôi đi tới Export External Links > Latest Links, tôi chỉ tìm thấy 43.000 backlink trong danh sách CSV mà tôi đã tải xuống.

Bạn cũng có thể thử tải xuống link mẫu khác và kết hợp hai danh sách đó, nhưng các danh sách này trông gần giống nhau, danh sách trước đây được cắt bớt và sắp xếp theo ngày khám phá. Điều này là do cài đặt của Google giới hạn việc trích xuất link lên đến 100.000 hàng.

Tuy nhiên, vấn đề phân tích các backlink vẫn còn bỏ ngỏ. Đầu tiên, chúng tôi có thể bỏ lỡ những link thực sự mang lại cho chúng tôi một vấn đề. Thứ hai, tôi sẽ kiểm tra chất lượng của những backlink đó như thế nào? Khi có hàng trăm và hàng nghìn người trong số họ, làm thế nào tôi có thể đánh giá chúng để biết rằng có những hình phạt link đang ở mức lớn? Điều này đưa chúng ta đến …

Sử dụng công cụ kiểm tra backlink để đánh giá rủi ro bị phạt.

Ngoài ra, bạn có thể thử một công cụ kiểm tra backlink để kiểm tra hồ sơ link của trang web . Thông thường, các công cụ như vậy chạy một số tính năng ước tính cho phép bạn đánh giá chất lượng backlink của mình.

Hãy thử xem cách thực hiện việc này bằng trình kiểm tra backlink SEO SpyGlass. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng xuống và chạy để cài đặt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Sau đó, khởi động công cụ và dán URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra các backlink. Tiến hành theo các hướng dẫn để hoàn thành việc tạo dự án. Trong vài phút, phần mềm sẽ phân tích hồ sơ backlink  và trả về cho bạn kết quả với hàng nghìn backlink.

Làm thế nào để bạn biết backlink nào không tốt? Để ước tính chất lượng backlink và cơ hội bị phạt link, có điểm Rủi ro hình phạt.

Nếu cột không có sẵn trong bảng, hãy nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải để Chỉnh sửa Cột Hiển thị và kiểm tra cột Rủi ro Hình phạt để hiển thị trong không gian làm việc hiện tại .

Hướng dẫn SEO off-page

Nhấp vào biểu tượng Thông tin trong hàng backlink và bạn sẽ nhận được chú giải công cụ về các yếu tố rủi ro hình phạt, được phát hiện cho link này.

Hướng dẫn SEO off-page

Nếu chỉ có một vài backlink có vẻ rủi ro, có lẽ điều đó không sao. Bạn có thể kiểm tra trang web link theo cách thủ công và nếu bạn thấy đây là một miền đáng tin cậy, bạn có thể để nguyên như vậy.

Bên cạnh điểm của hình phạt rủi ro, sẽ có một số tín hiệu khác cho thấy trang web có thể là spam, như:

 • Xếp hạng link trong tên miền thấp.
 • TLD trông lạ.
 • Không có hoạt động xã hội trên toàn miền.

Khi bạn phát hiện thấy nhiều link spam có thể làm gián đoạn cơ quan quản lý trang web của mình, bạn nên thực hiện các biện pháp để tránh bị Google trừng phạt.

Liên hệ với quản trị viên web yêu cầu xóa các link spam.

Trước khi sử dụng Google Disavow của Google, hãy thử liên hệ với quản trị viên web của miền link và yêu cầu họ xóa các link xấu.

Đôi khi, việc xóa link không hợp lệ có thể là một vấn đề, đặc biệt là khi bạn có nhiều miền spam cần loại bỏ. Khi bạn cần tìm nhiều email cùng một lúc, một số công cụ tra cứu email được tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng.

Cách tạo tệp từ chối trong SEO SpyGLass

Việc biên dịch một tệp tin từ chối trong SEO SpyGlass rất dễ dàng. Nhấp đúp vào tiêu đề Rủi ro Hình phạt để lọc các hàng backlink và để hiển thị các link có điểm kém nhất ở trên cùng. Chọn các backlink đó và nhấp chuột phải vào chúng để gọi menu ngữ cảnh nơi bạn chọn lệnh Disavow Backlinks.

Cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể chọn một tùy chọn để từ chối các backlink cụ thể hoặc toàn bộ tên miền. Và để lại nhận xét về hành động từ chối, ví dụ, nêu rõ lý do tại sao bạn quyết định từ chối chúng.

Hướng dẫn SEO off-page

Sau đó, đi tới Preferences> Disavow / Blacklist Backlinks để mở mô-đun từ chối. Tại đây, bạn sẽ có toàn bộ danh sách từ chối các backlink đã sẵn sàng để xuất.

Chọn Xuất và bạn sẽ được đề nghị lưu tệp từ chối ở định dạng TXT. Danh sách các miền, cùng với nhận xét  về chúng, sẽ được lưu ở định dạng domain: tên miền.

Hướng dẫn SEO off-page

Tải danh sách lên Google Disavow

Khi tệp TXT đã sẵn sàng, hãy truy cập trang Google Disavow link và chọn thuộc tính mà bạn đang từ chối link. Thực hiện theo các hướng dẫn để gửi danh sách .

Toàn bộ quá trình từ chối có thể mất một lúc và đôi khi mọi người lo lắng nếu danh sách đã được thực sự xem xét. Điều này là do các link xấu sẽ vẫn ở trong hồ sơ link  trong Search Console.

Hướng dẫn SEO off-page

Khi Google thu thập lại dữ liệu trang web  vào lần sau, nó có còn thấy các backlink bị từ chối không? Từ chối các link không giống như loại bỏ chúng. Các trang web spam tiếp tục link đến trang web , tuy nhiên, các thuật toán của Google bỏ qua những link xấu này. Nếu chúng thực sự gây hại cho cơ quan quản lý trang web , thứ hạng của nó sẽ cải thiện sau khi bị từ chối.

Để kiểm tra các link bị từ chối, phiên bản hiện tại của Google Disavow của Google cho phép tải xuống danh sách. Bạn chỉ có thể có một tệp từ chối tại một thời điểm trong bảng điều khiển công cụ, vì vậy, nếu bạn cần thêm nhiều link xấu hơn để từ chối, chỉ cần thay thế danh sách cũ bằng một danh sách đã cập nhật.

Một vài thủ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra link

Kiểm tra hồ sơ link  thường xuyên.

Kiểm tra link sẽ giúp bạn có một hồ sơ link rõ ràng. Với các tính năng chuyên nghiệp của SEO Spyglass, bạn có thể thiết lập công cụ để tự thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thường xuyên. Ở góc trên cùng bên phải (hoặc từ Tùy chọn), chuyển đến mô-đun Nhiệm vụ và Cảnh báo lịch biểu và thêm nhiệm vụ cập nhật kiểm tra backlink.

Chọn tần suất bạn cần kiểm tra link và xác định phương thức gửi kết quả (đối với tôi, rất tiện lợi nếu có trong email). Bạn có thể sửa đổi báo cáo để chỉ bao gồm dữ liệu bạn cần, ví dụ: các backlink mới, URL của chúng, điểm phạt và lưu lượng truy cập giới thiệu.

Nhận thông báo nếu có điều gì lạ xảy ra trong hồ sơ link.

Bên cạnh đó, có một mẹo hay để đặt cảnh báo trong trường hợp có điều gì đó bất thường xảy ra. Có một cuộc phẫu thuật backlink bất ngờ

e tại một thời điểm có thể là một tín hiệu của một cuộc tấn công SEO. An toàn hơn là xin lỗi, như họ nói.

Tôi sẽ bảo mật trang web của mình bằng tính năng Lập lịch Nhiệm vụ và Tìm nạp Cảnh báo trong SEO SpyGlass.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào tác vụ Cập nhật hồ sơ backlink và chọn Chỉnh sửa tác vụ đã lên lịch.

Hướng dẫn SEO off-page

Bước 2. Trong cửa sổ tiếp theo, đi tới Cài đặt cảnh báo và xác định các điều kiện cho cảnh báo . Ví dụ, một dấu hiệu cho một cuộc tấn công SEO với các link xấu có thể là có quá nhiều backlink chỉ từ một vài tên miền.

Bước 3. Nhập email nơi gửi cảnh báo, nhấn OK, và bạn đã an toàn.

Hướng dẫn SEO off-page

Nhân tiện, trong mô-đun Dữ liệu Lịch sử, hãy tìm hiểu bức tranh chung về dòng backlink thông thường  và những gì được coi là bình thường đối với trang web .

Chỉ tham gia vào các phương pháp xây dựng link mũ trắng.

Tại sao phải quan tâm đến việc xây dựng link? Đầu tiên, mọi người đều làm điều đó, thứ hai, chúng ta nên làm gì khác? Chăm sóc các backlink  chỉ vì nó cho phép bạn xây dựng loại hồ sơ backlink mà bạn muốn.

Vấn đề là bạn vẫn có thể tiếp cận xây dựng link theo đúng cách. Bạn vẫn có thể tìm kiếm những người bạn tiếp thị thích hợp của mình để chạy các chiến dịch quảng cáo, để thực hiện một chút tiếp thị link và đăng bài của khách. Nếu bạn chọn đúng các trang web có liên quan đến chủ đề của mình, bạn sẽ có được mối quan hệ hợp tác đồng tiền không chỉ tốt cho SEO  mà còn cho cả hoạt động kinh doanh nói chung. Và ở giữa, bạn vẫn có quyền kiểm soát nội dung và tính đa dạng của văn bản anchor… Vì vậy, đừng bỏ lỡ hướng dẫn của chúng tôi về các phương pháp xây dựng link tốt nhất cho SEO địa phương.

“SEO offpage” (còn được gọi là “SEO off-site”) đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài web của riêng bạn để tác động đến thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng offpage web liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của một trang web.

Các kỹ thuật SEO offpage cho năm 2021.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO off page) là một trong những quy trình được sử dụng để cải thiện lưu lượng truy cập vào một trang web bằng cách đạt được vị trí cao trong Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP, ví dụ: Google, Bing, Yahoo và những người khác. Tối ưu hóa web có ba hệ thống quan trọng để cải thiện vị trí trang web trong SERP được gọi là SEO kỹ thuật, SEO onpage và SEO trang OFF (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

SEO là một ngôn ngữ hoàn toàn độc đáo và được chọn lọc bởi các nhà quảng cáo và quản trị viên trang web để nói chuyện với các chỉ mục web. Đó có thể là ngôn ngữ kết nối giữa con người và rô bốt. SEO đồng điệu với sự thân thiện, hợp lệ, đáng tin cậy, chất lượng, tính đơn giản, hợp lý, cải tiến, phân loại và sau đó là một số. Ngoài ra, SEO được tách thành hai phân loại chính: SEO onpage và offpage. Những gì Google yêu cầu, SEO sẽ cố gắng truyền đạt.

Xem thêm hướng dẫn seo offpage

SEO Off-page sẽ giúp làm cho trang web của bạn nổi tiếng trên web, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều khả năng hơn. Với các phương pháp onpage, chúng tôi có thể nhận được khả năng phát hiện trong trình thu thập thông tin web. Dù sao đi nữa, các chiến lược SEO off-page sẽ giúp cải thiện vị trí trang web của bạn trong SERP.

Hầu hết cái nhìn của khách hàng được thực hiện vì hai lý do: khám phá dữ liệu (câu hỏi giáo dục), hoặc khám phá dữ liệu và mua hàng (câu hỏi kinh doanh). Bạn cần hai loại khách hàng – những người tìm kiếm dữ liệu và những người cần mua hàng – vì thực tế là cả hai trường hợp đều là hoàn cảnh thành công: bạn sẽ thay đổi họ thành khách hàng, hoặc bạn ‘ Tôi sẽ giành được cho mình một số người ủng hộ đường dài.

SEO off-page ám chỉ các thực hành seo nâng cao mà bạn có thể thực hiện bên ngoài giới hạn của trang web của mình. Bất cứ điều gì xảy ra bên offpage web của bạn và thêm vào vị trí của bạn được coi là SEO onpage web: quảng cáo cuộc sống trực tuyến, giới thiệu người có ảnh hưởng, tham chiếu đến (ngay lập tức hoặc theo mạch), viết blog của khách truy cập (ở đây và ở đó black hat), v.v. .

SEO off-page có ý nghĩa như với các từ như tham khảo bên thứ ba hoặc các bài tập nâng cao, nhưng toàn bộ vấn đề không chỉ là về kết nối mà còn hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ phát triển nó sau này.

Bằng cách gửi các chiến lược SEO offpage sẽ dễ dàng hơn việc bạn đang cố gắng chứng minh cho những người truy cập và chỉ mục web của bạn rằng trang web của bạn là đáng tin cậy, đúng sự thật, có ý nghĩa và có khả năng nổi tiếng trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, những lợi thế tuyệt vời của chiến lược SEO off-page khiến chúng ta phải suy nghĩ thêm: tăng thứ hạng, tăng PageRank, nhiều lượt truy cập hơn,…

1. Xây dựng link là king

Xây dựng và theo đuổi các kết nối chất lượng. Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhắc lại về các link. Theo bảng thuật ngữ về biểu thức SEO của chúng tôi, “NoFollow là một quản trị viên trang web chất lượng có thể sử dụng khi kết nối với một trang web khuyên các chỉ mục web về cơ bản bỏ qua kết nối.

Các tổ chức phi chính thức nổi tiếng trong việc sử dụng tham gia NoFollow khi kết nối với các trang web bên ngoài. Các kết nối không có NoFollow được gọi là DoFollow ”.

Trong trường hợp bạn đang cân nhắc thực sự việc tham gia NoFollow có tác dụng gì onpage web của mình, thì đây là một số thông tin và mẹo đáng chú ý, tất cả đều được tài trợ bởi các cuộc điều tra theo ngữ cảnh và tình hình của Google ngay bây giờ.

Tham khảo xây dựng link là thủ tục quảng bá nổi tiếng nhất được các chuyên gia ở khắp mọi nơi trên thế giới truyền đạt. Đó là kết quả mong muốn nhất trong tất cả – được thôi, phần nào.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Điều cốt yếu là, mặc dù Google đề xuất rằng nội dung là vị trí số 1, nhưng nội dung này thường được đa số ưa chuộng hơn so với tiêu chuẩn tạo và cung cấp nội dung mới có chất lượng. Tuy nhiên, nội dung vẫn đóng góp rất nhiều vào phương pháp kết nối của bạn.

Xây dựng link là kỹ thuật tiếp thị phổ biến nhất được triển khai bởi các chuyên gia trên toàn thế giới. Đó là kết quả mong muốn nhất – ok, ở một mức độ nào đó. Điều quan trọng là, mặc dù Google cho rằng nội dung là yếu tố xếp hạng số 1, nhưng nội dung đó thường được công chúng ưa thích hơn nguyên tắc tạo và cung cấp nội dung mới chất lượng. Tuy nhiên, nội dung vẫn đóng góp rất nhiều vào chiến lược link của bạn.

Để thu hút các link một cách tự nhiên. Chúng ta cần nội dung chất lượng-được chỉnh sửa-thử nghiệm những điều tốt nhất và hãy cứ kế hoạch khuyến mãi tốt để làm cho nội dung đó có thể hữu ích và được chia sẻ đối với người dùng.

Các link được hiểu là bình chọn hoặc tán thưởng cho trang web của bạn, một đánh giá chung về thương hiệu của bạn. Nỗ lực xây dựng link tương tự đã góp phần vào sự phát triển của cái mà ngày nay được gọi là SEO black hat. Đôi khi, mọi người cố gắng thu thập các link đến mức họ bắt đầu chơi với xấu và thực hiện những điều sau: chữ ký diễn đàn, đăng ký trang web của bạn trong thư mục nội dung, kế hoạch trao đổi link, link network, thư mục blog, link nhận xét (hay còn gọi là chữ ký nhận xét), thư mục bài viết , và như thế.

Xem thêm Cách xây dựng liên kết nâng cao

Xây dựng link nên hướng đến chất lượng chứ không phải số lượng. Nhiều nhà digital marketing hoặc doanh nghiệp có xu hướng quên điều đó. Truy cập vào các link chất lượng cao. Nhưng đừng để điều này ngăn bạn link đến và nhận link từ các thương hiệu và chuyên gia nhỏ hơn hoặc trẻ hơn, miễn là các miền đó tốt và có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Họ phải đáp ứng các yêu cầu khác: chất lượng, văn bản và từ khóa thích hợp, số lượng thư đến và những yêu cầu khác mà tôi đã đề cập trước đây. Cuối cùng, bạn nên có những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Và bạn nên nhắm mục tiêu nó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình đang ở trong một thị trường ngách nhàm chán và bạn không thể làm được gì nhiều.

Các link tốt nhất là những link có độ sâu nhất. Đó là những gì thương hiệu của bạn cần và thậm chí không cần yêu cầu. Ngoài ra, quyền hạn của trang (và độ tin cậy tên miền chung) là một chỉ báo rất rõ ràng về trạng thái của trang web và các chiến thuật SEO tổng thể. Và đó là bởi vì Google không nhất thiết chỉ quan tâm đến các link, mà là tác động của chúng đến môi trường trực tuyến và trên cả trang web của bạn.

Xem thêm Kỹ thuật seo BlackHat

2. Khai thác sức mạnh truyền thông xã hội đó

Các tín hiệu xã hội có thể quan trọng đối với Google khi xếp hạng một trang. Bạn cần thu hút khán giả của mình để khiến Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) thích bạn và xếp hạng bạn cao. Đặc biệt là khi các đề cập đến thương hiệu của bạn có thể được tính là link, như chúng tôi đã đề cập trước đây.

Lượt chia sẻ và lượt thích là những trò ảo thuật trên mạng xã hội. Họ làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển và lan rộng như cháy rừng. Bất cứ khi nào chia sẻ nội dung có liên quan, mới mẻ và hấp dẫn với cộng đồng người dùng của bạn, bạn sẽ giành được người đăng ký, người hâm mộ hoặc khách hàng tiềm năng mới.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Nội dung là lửa, phương tiện xã hội là xăng!

Có hai điều chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc khi kích hoạt trên mạng xã hội:

1. Hãy phản hồi 

Chắc chắn các cá nhân sẽ thảo luận về bạn khi họ hài lòng với chính quyền của bạn, khi ai đó yêu cầu đề xuất hoặc chỉ trích từ những người bạn đồng hành hoặc khi họ không hài lòng với mặt hàng của bạn. Trong mọi trường hợp, hãy tinh tế và thu hút những điều sau đây của bạn. Dịch vụ khách hàng có thể được thực hiện trên tất cả các kênh, có thể là trên web hoặc bị ngắt kết nối, onpage trợ giúp của bạn hoặc qua các kênh truyền thông mạng dựa trên web.

2. Giám sát danh tiếng trực tuyến

Thương hiệu được chỉ rõ là một nguồn tài nguyên có giá trị cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đối xử với họ theo cách tương tự. Như đã được nhấn mạnh trước đây, thương hiệu đưa ra tham chiếu để làm kết nối trong các tính toán theo đuổi của Google. Mang đến một bộ máy quan sát thương hiệu đáng tin cậy và xem ai đã giới thiệu bạn trên các kênh cuộc sống dựa trên web (chứ không chỉ), họ nói chính xác điều gì về bạn và tận dụng cơ hội đó để kết nối và giành được họ với tư cách là khách hàng của bạn hoặc khách hàng xa hơn.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

3. Đừng ngại ngùng khi nhận xét trên blog

Có những bộ óc cho rằng giới thiệu hơi tế nhị vì nó có thể dễ dàng biến thành thói quen đội mũ đen. Nhận xét blog là một hoạt động SEO onpage tuyệt vời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn và xếp hạng SERP.

Có rất nhiều bài viết trên web về cách thực hiện bình luận blog một cách chính xác và mọi thứ bạn cần biết chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhưng quan điểm chung là bạn chắc chắn nên làm điều đó “mũ trắng”, và bỏ bất kỳ chiến thuật linh tinh nào sang một bên.

Cung cấp thông tin chi tiết của bạn về các chủ đề và thu hút sự chú ý đến bạn, nhưng không thực hiện chữ ký nhận xét. Chỉ cần đề cập đến thương hiệu của bạn bên trong nội dung các mẹo hữu ích và có liên quan, đồng thời làm cho hình thức của nó trở nên phù hợp ở đó.

Xem thêm 12 chiến thuật SEO “lỗi thời” cần tránh vào năm 2021

 4. Bài đăng của khách vẫn đang hot

Tương tự như bình luận trên blog, bạn nên xác định lý do của mình để đóng góp theo cách như vậy ngay từ đầu. Hầu hết các blog của khách đến để quảng cáo doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ và đôi khi có thể biến thành một số bài đọc spam và gây khó chịu. Hãy công bằng và làm cho việc cung cấp thông tin hữu ích, mới mẻ và có liên quan là mối quan tâm đầu tiên của bạn. Không phải các link đến trang web của bạn.

Bằng cách thỉnh thoảng viết các bài đăng của khách, không chỉ giúp bạn xây dựng các backlink chất lượng (duh!) Và kích hoạt nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn mà còn là một thứ khác. Có, bạn thể hiện một hành vi chuyên nghiệp bằng cách viết không chỉ trên blog cá nhân của bạn mà còn đóng góp cho những người khác. Có những thương hiệu thích tán tỉnh kiến ​​thức đến từ các chuyên gia khác trong lĩnh vực này, mặc dù điều đó khá hiếm khi xảy ra. Và đó là một trong những thời điểm bạn phải lựa chọn người đàn ông của mình một cách khôn ngoan.

Xem thêm 10 bước xây dựng blog thân thiện với SEO

5. Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email là một thủ tục SEO off-page khác. Đây là một trong những phương pháp thực sự để cung cấp các mặt hàng hoặc dịch vụ rõ ràng cho những khách hàng tập trung. Vì vậy, để hoàn thành việc giới thiệu email, trước tiên bạn cần thu thập email của những khách hàng tập trung thông qua các cuộc thập tự chinh email, trao đổi thông tin bản tin, cấu trúc liên hệ.

Email cũng là một phương pháp đặc biệt để hướng mọi người đến trang web. Quảng cáo các mặt hàng hoặc dịch vụ quản lý của bạn qua email có thể là một phương pháp nhanh chóng, dễ thích ứng và hiểu biết để tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại bằng cách trao quyền cho lượt truy cập trang web. Quảng cáo qua email có thể cho phép bạn tập trung vào các thông điệp tùy chỉnh.

Xem thêm Email marketing

6.) Q / A 

Trả lời các câu hỏi là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web. Bạn có thể sử dụng các trang web như Quora.com, Answer.com, yahoo.com, answerbag.com, v.v. Mẹo tốt nhất là bạn phải tìm ra đối tượng của thị trường ngách của bạn và giải quyết vấn đề của thị trường ngách của bạn. Lưu lượng truy cập từ các trang Hỏi & Đáp có chất lượng và ổn định vì đối tượng được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

7. Gửi hình ảnh / tài liệu / video

Chia sẻ hình ảnh, tài liệu, video và các đồ họa thông tin có liên quan khác trong các lĩnh vực tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Hình ảnh và Video có thể lan truyền ngày nay, vì vậy bạn nên đặt cược vào chúng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các nền tảng sau:

 • Hình ảnh – Instagram, Pinterest, Flickr, Photobucket
 • Video – YouTube, Vimeo
 • Tài liệu – SlideShare, Issuu, Scribd

Xem thêm 6 tài nguyên Kỹ thuật SEO

8. Được niêm yết trong doanh nghiệp địa phương

Việc được niêm yết trong doanh nghiệp địa phương là điều cần thiết trong kinh doanh trực tuyến ngày nay. Tùy thuộc vào thị trường ngách và lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể thấy rằng việc liệt kê trong các thư mục địa phương có thể hữu ích. Bạn phải tối ưu hóa nội dung và link của mình và từ đó, bạn có thể tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập xã hội và nhận thức về thương hiệu

Danh sách địa phương rất quan trọng trong hai yếu tố, nếu bạn đang kinh doanh tại địa phương thì bạn có cơ hội kinh doanh cao, bạn cũng không nên chiến đấu với các đối thủ toàn cầu. Thay vì phát triển ra toàn cầu và phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn, hãy liệt kê trang web của bạn tại địa phương để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xem trang web của bạn. Vì vậy, danh sách địa phương là một kỹ thuật SEO off-page tốt nhất khác.

Gửi trang web của bạn đến các trang web như; My Google Bussiness, Google Maps, Trang vàng, Danh bạ doanh nghiệp địa phương, v.v.

Vì vậy, đây là những Kỹ thuật SEO Off-Page được giới chuyên môn áp dụng rộng rãi.

So sánh, SEO off-page khó đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều so với SEO on-page. 10 mẹo này sẽ thúc đẩy các chiến lược SEO của bạn và cải thiện số lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Bạn phải làm việc theo thời gian và có thể thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn và mạng lưới với các blogger khác.

Xem thêm kỹ thuật seo local

9. Xây dựng link bị hỏng là một chiến lược thú vị.

Mục đích là để tìm các link bị hỏng và liên hệ với chủ sở hữu của tài nguyên có link bị hỏng. link bị hỏng có thể là một trong các trang của chính bạn mà sau đó bạn sẽ cung cấp bản cập nhật hoặc nó có thể là link của đối thủ cạnh tranh đã lỗi thời mà sau đó bạn sẽ đề nghị thay thế bằng một trong các link của bạn tới nội dung tương tự. Điều này sẽ giúp giảm số lượng chuyển hướng và 404 trang, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

link bị hỏng thường xảy ra khi lưu trữ web hết hạn hoặc nội dung trang web bị xáo trộn trong quá trình di chuyển. Chúng cũng có thể đơn giản là kết quả của những lỗi đánh máy. Luôn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và nhớ đọc lại để tránh lỗi chính tả.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Đã đến lúc rời khỏi trang web và kết nối với các blogger và chủ sở hữu trang web trong ngành khác nếu bạn muốn tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Hiểu rằng Google Penguin và các bản cập nhật thuật toán khác không chủ yếu nhắm mục tiêu vào các kết quả tìm kiếm không có hàng tấn liên kết đến.

Bạn nên luôn sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng để cải thiện việc tối ưu hóa off-page của mình.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trang web của mình để nhận được nguồn liên kết chính thức khi bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng và kiếm được liên kết. Đảm bảo rằng trang web có thể điều hướng dễ dàng.

Khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm nội dung tốt hơn, tất cả đều tập trung vào việc trả lời các câu hỏi của người dùng. Bắt đầu bằng cách xác định các câu hỏi được hỏi bởi khách hàng lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy những câu hỏi này trên Quora, Twitter và các mạng xã hội khác. Tạo nội dung chất lượng cao là một kỹ thuật SEO hàng đầu không thể được chú trọng quá mức.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Trên tất cả, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một cách tiếp cận tiếp thị theo kiểu ăn theo. Bạn nên tiếp cận nó khi biết rằng những nỗ lực bạn bỏ ra ngày hôm nay sẽ được đền đáp trong tương lai, cuối cùng làm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và dẫn bạn đến thành công mà bạn mong muốn.

Hơn hết, hãy kiên định và kiên nhẫn và bạn sẽ dần leo lên đầu các kết quả của Google.

Và các bạn đã có bao giờ nghe đến SEO Offpage YouTube, Chúng tôi xin hứa sẽ có một bài viết nói về vấn đề này trong những bài viết sau.

Bạn đã nghĩ các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO offpage nào khác là quan trọng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền? Suy nghĩ về sự giao thoa giữa SEO và sự hiện diện trên mạng xã hội là gì?

SEO off-page có tầm quan trọng riêng của nó, nhưng đừng quên về các hoạt động SEO on-page. Cho dù trang off-page của bạn mạnh đến mức nào, nếu không có SEO onpage thích hợp, bạn có thể không nhận được thứ hạng cao hơn trong SERPs. Bạn cần có một trang web tải nhanh và dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa SEO có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Và, danh sách không kết thúc ở đây! Có rất nhiều lĩnh vực khác để bạn khám phá. Hãy ghi nhớ một điều: bạn càng có nhiều trang web có thẩm quyền cao đề cập đến bạn và nói về bạn, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn.

Xem thêm dịch vụ xây dựng liên kết

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply