5/5 - (2 bình chọn)

SEO offpage( SEO off page hay SEO ngoài trang) không đơn giản chỉ là backlink như chúng ta thường nghĩ.

Nó cần phải nhiều hơn thế. Ví dụ: khi đề cập thương hiệu (URL trên web  hoặc tên thương hiệu được đề cập trên một trang web khác với một liên kết) là một khía cạnh của seo offpage.

Là các blogger và nhà content marketing, thường bắt đầu với (on-page SEO) SEO trên trang.

Nhưng họ không dừng lại ở đó. Bởi vì, ở một mức độ lớn hơn, những thứ quan trọng đối với Google thường xảy ra ngoài trang web .

Tùy thuộc vào mục tiêu marketing, thời gian bạn dành cho việc tối ưu SEO offpage công cụ tìm kiếm ngoài trang sẽ khác nhau. Những chuyên gia SEOer hàng đầu đã quan sát thấy rằng nhiều chủ sở hữu trang web dành khoảng 30% thời gian của họ cho các yếu tố ngoài trang và 70% cho các yếu tố trên trang. Đối với các chủ sở hữu trang web khác, những tỷ lệ phần trăm đó được đảo ngược.

Xem thêm seo website tphcm

SEO Offpage chỉ đơn giản là cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều liên kết có giá trị trỏ đến các trang của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng bạn có nội dung 10x – loại cung cấp giá trị cho người dùng.

Các bài viết liên quan:

Nếu không, tại sao mọi người lại liên kết đến nó?

Mọi người chỉ trích dẫn, tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích. Ngay cả trong một doanh nghiệp truyền thống, nếu sản phẩm  hữu ích và giá cả phải chăng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn không biết phải thực hiện những bước nào để xếp hạng các trang nội dung mới của mình trong top 10 của Google. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng sự hiểu biết cơ bản về SEO Onpage & Offpage, bạn sẽ dẫn đầu trước đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa tìm kiếm offpage, và làm thế nào để seo offpage hiệu quả.

Xem thêm

Tóm tắt nội dung

SEO Onpage & Offpage

Ở cấp độ cao nhất, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được chia thành SEO offpage và on-page. SEO onpage bao gồm các yếu tố mà chủ sở hữu trang web có thể thao tác trực tiếp trên trang web của họ. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm offpage đề cập đến các tín hiệu kỹ thuật số bên ngoài trang web của riêng một người mà các nhà tiếp thị có thể ảnh hưởng gián tiếp.

Có sự khác biệt đáng chú ý giữa tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa ngoài trang trong SEO mà chúng ta sẽ xem xét trong các phần sau. Ở cấp độ chiến lược, SEO offpage khó hơn và tẻ nhạt hơn trong cả hai, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó trước.

Thế nào là SEO onpage ?

SEO onpage bao gồm các yếu tố về kỹ thuật, nội dung, cấu trúc,… mà chủ sở hữu trang web có thể áp dụng trực tiếp trên website của họ, nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Xem thêm seo onpage là gì

Thế nào là SEO offpage ?

“SEO offpage” đề cập đến tất cả các hoạt động mà bạn và những người khác thực hiện trên trang web bên ngoài để nâng cao thứ hạng của một trang với các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù nhiều người lầm tưởng giữa SEO offpage với xây dựng backlink, nhưng nó còn vượt xa hơn thế. Nhiều hoạt động không dẫn đến một liên kết chuẩn trên các trang khác rất quan trọng đối với việc SEO offpage.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm On-Page xảy ra trong trang, trong khi Off-Page Seo thực hiện bên ngoài trang web. Nếu bạn viết một bài viêt của khách cho một blog khác hoặc để lại nhận xét, bạn đang thực hiện quảng cáo ngoài trang.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Tầm quan trọng của SEO offpage

Các thuật toán tìm kiếm google luôn có sự cập nhật và chỉnh sửa để phù hợp với người dùng, tuy nhiên các yếu tố của seo offpage vẫn luôn không thay đổi khi mang lại sự liên quan về nội dung, mang lại sự tin cậy và độ thẩm quyền cho các website trên internet. Và có những thời điểm trong quá khứ, các yếu tố off page đóng góp đến trên 60% thứ hạng tìm kiếm của website.

Mặc dù các thuật toán xếp hạng offpage mà Google sử dụng được giấu kín, nhưng bằng các phương pháp thực nghiệm để xếp hạng nội dung, những số liệu chúng tôi thu thập được kho tối ưu SEO offpage, được tổng hợp và phân tích, thì backlink vẫn có một vai trò rất quan trọng trong các trọng số xếp hạng.

Xem thêm 200 yếu tố xêp hạng google

vấn đề trọng tâm ở đây đặt ra là việc xây dựng backlinks của SEO offpage. backlink  được sử dụng như là một dấu hiệu chất lượng x10 của nội dung  mà nó  được  trỏ đến ,Vì vậy  một website có nhiều Backlink trỏ ngược lại  thường được đánh giá thứ hạng cao hơn một trang web khác đi kèm  ít backlink trả ngược lại hơn.

Có thể chia ra ba loại backlink chính,  được chia thành các loại như sau: backlink tự tạo, backlink tự nhiên  và cuối cùng là backlink thủ công:

 • Backlink Tự nhiên có thể được hiểu Nó được cung cấp mà không thông qua bất cứ một hành động nào của phía chủ sở hữu page  chẳng hạn như  các blogger  chuyên gia ẩm thực link  đến  một bài viết một của Nông trại sản xuất yêu thích của họ 
 • Các backlink phải được liên kết một cách tự nhiên nhất, và không có sự chủ ý có chủ đích. Nó được xem như chứa những gì hấp dẫn khách hàng khi họ đến website của bạn thông qua liên kết hoặc những người bạn đã chia sẻ liên kết của bạn cũng như là nội dung.
 • Các backlink tự tạo Có thể được hiểu   là  nó tạo ra bằng  những cách như một backlink trong folder  một cách trực tuyến,  hay các forum, hoặc hoặc các văn bản với đoạn thông báo có chứa anchor text  đã được tối ưu hóa. Một số cách thức xây dựng liên kết bằng cách sử dụng PNB, hay các yếu tố black seo không được các công cụ tìm kiếm chấp nhận.

Xem thêm black seo là gì

Bất kể chiến lược backlink nào, những backlink mang lại thứ hạng cho SEO thường là các liên kết có sự công bằng nhất. Có nhiều cách để xác định một liên kết chất lượng cho SEO như:

 • Các trang web liên kết phổ biến
 • Độ “chất lượng” của liên kết
 • Anchor Text đặt backlink
 • Trust domain
 • Số lượng backlink đặt trên trang liên kết
 • DA của các domain
 • SEO offpage phải liên kết từ các trang liên quan.

Trong khi kiếm liên kết từ các trang web bên ngoài là chiến lược SEO offpage được thực hành phổ biến nhất, hầu như bất kỳ hoạt động nào xảy ra bên ngoài trang web của riêng bạn và giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được coi là “SEO offpage”. Chúng bao gồm những thứ như:

 • Social marketing
 • Viết blog
 • Backlink đã liên kết và backlink không liên kết với thương hiệu
 • Ảnh hưởng của người/website quảng cáo

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao Nhưng điều quan trọng ở đây Chúng tôi muốn nhấn mạnh  chính  là kết quả thực  dựa trên những hoạt động bằng  phương pháp tạo ra một tham chiếu đến  website từ  những vị trí khác trên web – thông qua việc tham chiếu u tham chiếu  tới 1 link(backlink),  với mục đích để quảng bá thương hiệu của bạn, hoặc  bằng một cách nào đó. Vì vậy, công việc của SEO offpage được hiểu đơn giản là cách đặt backlink!

Các một số yếu tố SEO offpage website chính:

 • Backlink đến trang website
 • Thương hiệu
 • Các tín hiệu xã hội xung quanh website

Hãy coi thứ hạng như sự bầu chọn của các trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang của bạn phải nhận được phiếu bầu nếu nó muốn ở trên trang một. Trong thế giới của SEO offpage, những phiếu bầu đó ở dạng backlink. Backlink là các siêu liên kết từ các trang web bên ngoài đưa người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn.

Tùy thuộc vào mức độ liên quan và quyền hạn của chúng, các backlink có thể ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền của bạn ở các mức độ khác nhau. Hãy nghĩ về tầm quan trọng của mỗi liên kết ngược của bạn khi nằm trên mặt phẳng Descartes, trong đó trục X là thẩm quyền và trục Y là mức độ liên quan.

Đề cập thương hiệu

Đối với nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu là một từ thông dụng chỉ có giá trị nếu bạn có tiền đầu tư mạo hiểm hỗ trợ tổ chức của mình. Các doanh nhân Bootstrap có xu hướng tránh trả tiền cho việc xây dựng thương hiệu vì nó có thể dẫn đến chi phí cắt cổ với ROI rất ít.

Trong trường hợp cụ thể này, chúng tôi có bằng chứng cụ thể để xác minh rằng đề cập thương hiệu rất có thể là một trong những yếu tố SEO offpage quan trọng nhất cho trang web của bạn. Theo Google Panda được công bố vào tháng 9 năm 2012,

Khi nói đến SEO offpage, các đề cập thương hiệu dường như cũng quan trọng như các backlink đến trang.

Xem thêm Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Tín hiệu xã hội

Vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài website nhằm phản ánh thẩm quyền của một thực thể trong thế giới thực, nên việc có được sự tín nhiệm xã hội trong thế giới kỹ thuật số là một tín hiệu xếp hạng.

Tín hiệu SEO offpage này có ý nghĩa gì đối với bạn? Nội dung của bạn càng được chia sẻ nhiều, nội dung của bạn càng có thứ hạng cao.

Chia sẻ trên mạng xã hội cũng tạo liên kết nofollow và tạo ra lưu lượng truy cập thực, vì vậy ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc cải thiện SEO của mình, chia sẻ trên mạng xã hội sẽ mang lại lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

Chuẩn bị một Trang để SEO offpage

Liên kết vẫn rất quan trọng đối với Google. Trên thực tế, Google hầu như không thể xác định giá trị của bất kỳ trang web nào nếu không có liên kết nào trỏ đến nó – bất kể nội dung trang đó hữu ích, mới mẻ hay chuyên sâu đến mức nào.

Chủ sở hữu trang web thường hiểu lầm trong việc để bỏ qua các bước chuẩn bị ban đầu cho việc xây dựng liên kết. Nhưng điều quan trọng là bạn phải ưu tiên hàng đầu này, bởi vì việc chuẩn bị một trang web sẽ đảm bảo rằng bạn lưu tâm đến các liên kết mà bạn đã gửi đến họ.

Tiến sĩ Peter đã điểm lại một số thương hiệu đã thắng (và thua) trên Google Tìm kiếm vào năm 2015. Các trang web mất vị trí trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên(seo content) không có nền tảng vững chắc.

Chắc chắn, phần lớn các trang web này có tên miền mạnh đã tồn tại được một thời gian, nhưng các yếu tố cơ bản giúp tăng sức mạnh của trang không có ở đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các trang web đã sẵn sàng để xây dựng liên kết?

Xem thêm xây dựng liên kết theo quan điểm seo toàn diện

Các trang cấu trúc nội bộ được tối ưu hóa có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong xếp hạng tổng thể. Điều này bao gồm việc liên kết các trang  với nhau bằng cách sử dụng từ khóa ngẫu nhiên (nhấn mạnh hơn vào tên thương hiệu ).

Theo bài đăng nổi tiếng của Brian Dean, “200 yếu tố xếp hạng của Google”,

Số lượng liên kết nội bộ đến một trang cho biết tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

Cụ thể hơn, bạn nên có các trang silo (trang nền tảng) được liên kết bởi các trang danh mục và các trang hỗ trợ (bài đăng). Bằng cách đó, khi bạn sắp xếp một liên kết tại trang chủ, qua danh mục và các trang hỗ trợ trang nền tảng sẽ được ưu tiên cao hơn, do đó tăng hiệu suất tìm kiếm .

Thiết lập internal link

Các chuyên gia SEO khôn ngoan không chỉ đặt các liên kết vào một trang. Thay vào đó, họ sắp xếp các trang để mỗi liên kết sẽ chuyển liên kết SEO đến các trang được kết nối với nhau khác.

Không có trang nội bộ nào nên đứng độc lập. Biến mỗi trang thành một phần không thể thiếu của trang web và bao gồm điều hướng liền mạch. Điều này là cần thiết đối với người dùng trang web và sự hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm xây dựng cấu trúc silo trong wordpress

Tốt nhất, các trang đề cập đến các chủ đề giống nhau hoặc có liên quan nên được liên kết với nhau để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người dùng.

xây dựng cấu trúc silo trong wordpress

Trong SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), các trang nội bộ thường bị bỏ qua. Hầu hết các SEO và chủ sở hữu trang web không nhận ra rằng phần lớn “giá trị SEO” của một trang web đến từ cách các cấu trúc bài viết.

Điều này thường được thực hiện khi bạn có các liên kết từ các trang có giá trị cao trên cùng một trang web. Silo các trang đúng cách nếu bạn muốn có một liên kết lành mạnh giữa các trang nội bộ.

Hãy nhớ rằng không chỉ về số lượng liên kết mà còn chất lượng của các liên kết đến các trang nội bộ cũng quan trọng như cấu trúc của chính các trang đó.

Trên thực tế, đôi khi việc giảm số lượng liên kết trỏ đến các trang nội bộ có thể giúp ích cho nỗ lực SEO .

Ví dụ, CMS North America, một nhà sản xuất máy CNC 5 trục, đã có một trang web được thành lập với 170 trang được lập chỉ mục. Tuy nhiên, trang web không tạo ra lưu lượng tìm kiếm đáng kể.

Bằng cách kiểm tra trang web của họ bằng Công cụ audit liên kết nội bộ, họ phát hiện ra rằng trang web có 168 liên kết trỏ đến trang chủ.

Đây không chỉ là các phương pháp hay nhất được yêu cầu, đặc biệt là một vấn đề khi nguồn SEO từ các liên kết đó không chảy đến các trang nội bộ.

Họ bắt đầu một cấu trúc menu mới và loại bỏ một số liên kết và trỏ đến các trang silo, đồng thời giữ lại các liên kết hỗ trợ khả năng sử dụng (chẳng hạn như “liên hệ với chúng tôi” và các trang hỗ trợ). Tổng cộng, 70 liên kết đã bị xóa.

Sau 6 tuần tái cấu trúc các liên kết của các trang nội bộ và trang chủ, hầu hết các trang và liên kết mới đã được thu thập lại bởi google bot của Google.

Công ty đã cải thiện thứ hạng cho 18 trong số 21 cụm từ khóa mà trang web đang nhắm mục tiêu. Các từ khóa đã được xếp hạng trên trang 2 đã cải thiện trung bình 3,7 vị trí xếp hạng.

SEO on-page trên trang cơ bản:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm on-page là rất quan trọng. Sau cùng, bạn không muốn Google xem trang web chính mình như một cổng thông tin bị bỏ quên.

Tôi chắc rằng bạn đã nghe đủ về meta description và mật độ từ khóa. Tuy nhiên, có những yếu tố quan trọng khác SEO on-page và thường bị bỏ qua. Đồ họa thông tin về SEO trên trang này từ Backlinko mang lại cho bạn nhiều điều trong số chúng:

Một trong những lý do tại sao nhiều trang web có thẩm quyền không còn thống trị các danh sách không phải trả tiền hàng đầu là vì họ đã bỏ qua SEO trên trang cơ bản.

Xem thêm cách viết content chuẩn seo

Bạn muốn liên kết đến các trang nội bộ của mình bằng cách sử dụng từ khóa chính xác tốt nhất trang đó.

Khi bạn tạo một trang đích(landing-page) mà bạn muốn Google xếp hạng cao, bạn nên chuyển nhiều backlink SEO hơn đến trang đó từ các trang quan trọng .

Nếu gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang xem nhiều trang trên trang web cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể và không chắc trang nào sẽ xếp hạng cao hơn những trang khác, bạn sẽ phải vật lộn để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình bất kể giá trị bạn cung cấp là bao nhiêu.

Và đó là tất cả những gì về kỹ thuật ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang cơ bản. Không có công thức bí mật kỳ diệu nào. Chỉ cần đảm bảo rằng các trang có cấu trúc tốt, các từ khóa được chỉ định và các tín hiệu đang được gửi đến Google theo đúng cách. Điều này sẽ giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm .

Chọn các từ khóa theo chủ đề:

Mặc dù các liên kết vẫn còn là yếu tố bắt buộc, nhưng kết quả tốt nhất để SEO quyết định mọi yếu tố khác là các từ khóa bạn chọn.

Từ khóa là nền tảng cơ bản cho chiến lược cho nội dung . Trong biểu đồ bên dưới, cái nhìn chính xác hơn về SEO trên trang cho thấy việc sử dụng các từ khóa liên quan và từ khóa chính lần lượt chiếm 7,5% và 40% SEO on-page.

Trong cuốn sách Nghiên cứu từ khóa: Cách tìm và kiếm lợi nhuận từ các từ khóa dài cạnh tranh thấp, tác giả Nathan George nói rằng để thành công trong kinh doanh, bạn phải giúp đỡ rất nhiều người.

Vì vậy, câu hỏi trở thành, làm thế nào để bạn tìm thấy những người để giúp đỡ? Câu trả lời: Nghiên cứu từ khóa.

Nhưng không phải tất cả các từ khóa đều như nhau. Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên từ google đến trang web của mình, thì bạn cần chọn các từ khóa theo chủ đề.

Từ “chuyên đề” chỉ đơn giản có nghĩa là có hoặc liên quan đến một chủ đề cụ thể.

Vì vậy, khi bạn chọn từ khóa, hãy tập trung vào những từ khóa có liên quan đến một chủ đề cụ thể. Bạn không đủ khả năng để giăng lưới của mình quá rộng. Đây là một ví dụ:

Giả sử rằng doanh nghiệp  cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh theme WordPress. Điều quan trọng là tìm các từ khóa liên quan phù hợp mà bạn có thể tạo nội dung xung quanh.

Đơn giản chỉ cần cắm từ khóa chính (tùy biến theme wordpress) vào Ubersuggest thanh tìm kiếm. Nhấp vào nút “Tìm kiếm”. Dưới đây là các cụm từ khóa theo chủ đề:

Hãy nhớ rằng bạn đang kinh doanh để giúp đỡ người khác. Bằng cách biết các từ, cụm từ và cụm từ tìm kiếm mà họ sử dụng trong tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung của mình để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn có thể tăng cường sức mạnh của từ khóa bằng cách chuyển sang từ khóa có thương hiệu. Nói cách khác, thay vì nhắm mục tiêu “thủ thuật SEO”, bạn có thể phân tích cụ thể và bao gồm thương hiệu hoặc tên miền của mình (ví dụ: thủ thuật SEO IceTea, absib SEO).

Các từ khóa theo định hướng tên miền hoặc thương hiệu thường mang lại một số kết quả từ cùng một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Xem thêm 5 Mẹo để xây dựng thương hiệu

Tất nhiên, bạn phải tạo ra nội dung hữu ích, chất lượng cao. Khi bạn thấy một số trang của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google, các trang đó giữ vị trí nào không quan trọng – bạn có thể chuyển nhiều liên kết hơn cho chúng thông qua bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào bên dưới:

Từ khóa theo chủ đề có thương hiệu sẽ mang lại lợi thế cho bạn sự cạnh tranh và phục vụ như một kỹ thuật SEO hàng đầu. Bất kể có bao nhiêu thương hiệu hàng đầu đang thống trị top 10 trong danh sách SEO tự nhiên hàng đầu, bạn có thể thấy mình thúc đẩy khách truy cập đến trang web của mình.

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm onpage, thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng từ khóa theo cách phù hợp trong tiêu đề .

Brian Dean đã thực hiện một số thử nghiệm và nhận thấy rằng khi bạn bắt đầu một tiêu đề với từ khóa, bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

Nói chung, bạn đặt từ khóa càng gần ở đầu thẻ tiêu đề, thì nó càng có sức nặng với các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, giả sử bạn đã chọn nhắm mục tiêu 3 cụm từ khóa dưới đây:

 • Chiến lược seo website
 • Thiết kế theme wordpress
 • Báo giá thiết kế website

Bạn có thể lập mô hình các tiêu đề này vì tất cả chúng đều đặt từ khóa ở đầu:

 • Chiến lược seo web giá rẻ
 • Thiết kế theme wordpress chuyên nghiệp
 • Báo giá thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ

Title khởi đầu với từ khóa được nhắm mục tiêu là quan trọng. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng khi bạn thực sự muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm của một từ khóa nhất định. Có những tình huống khi bạn tạo nội dung mà không tập trung vào một từ khóa. Đây là cách Brian giải thích:

Bạn không cần sử dụng tiêu đề với từ khóa đươc nhắm tới. Nhưng nếu có từ khóa đã được bạn chọn thì bảo đảm nó luôn đặt ở khởi đầu trang.

Khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa trong tối ưu hóa trên trang, đừng chỉ lặp đi lặp lại các từ khóa chính đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng từ đồng nghĩa hoặc thuật ngữ lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Các từ khóa LSI có một mục đích – giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ khóa bình thường (đặc biệt là những từ khóa có nhiều hơn một nghĩa). Ví dụ, Apple, công ty máy tính so với táo, trái cây.

Tốt nhất, nếu bạn đang viết nội dung về chủ đề liên quan đến Apple, công ty, Google mong bạn đề cập đến các từ có liên quan và thuật ngữ phổ biến đối với tổ chức đó.

Tương tự như vậy, nếu tôi đang viết về Microsoft Windows 10, để giúp Google spiders trích xuất ý nghĩa chính xác của trang và phục vụ đúng người dùng, tôi sẽ đề cập đến các từ và cụm từ như Bill Gates, Hệ điều hành, Hệ điều hành, Windows 8.0, v.v.

Tránh nhắc đi nhắc lại từ khóa chính (ví dụ: vé máy bay giá rẻ) trong nội dung . Google sẽ coi đó là tối ưu hóa quá mức và có thể phạt bạn. Xem thêm mật độ từ khóa là gì

Khi bạn đề cập đến các từ đồng nghĩa khác, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình theo cách phù hợp (ít nhất là theo cách Google và người dùng muốn).

Nếu tôi viết một bài báo nhắm mục tiêu từ khóa “cách thu hút lưu lượng truy cập vào blog”, thì đây là những gì tôi phải làm: thay thế cụm từ tìm kiếm bằng các từ khóa LSI này:

 • Cách nhận lưu lượng truy cập blog
 • Cách tạo lưu lượng truy cập blogĐể thúc đẩy khách truy cập web vào blog
 • Khách truy cập blog trực tuyến
 • Thu hút lưu lượng truy cập web vào blog của tôi
 • Nhận lưu lượng truy cập web vào blog của tôi bằng cách tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nhìn sơ qua, bạn có thể thấy rằng các từ khóa trên có liên quan đến từ khóa chính (cách lấy lưu lượng truy cập blog).

Trong các trang nội bộ của mình, bạn có thể sử dụng các từ khóa LSI này trong các thẻ tiêu đề của mình và bạn sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu tất cả các trang  đều nhắm mục tiêu đến một từ khóa – không có biến thể. Xem thêm từ khóa dài trong seo

Trong thuật toán xếp hạng của Google, sự hiện diện hay vắng mặt của các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn giúp xác định vị trí xếp hạng trang web , bởi vì đó là một tín hiệu chất lượng mạnh mẽ đối với Google.

Xem thêm LSI keyword là gì

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm thấy những từ đồng nghĩa này. Tin tốt là có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm LSI. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến Ubersuggest và nhập từ khóa chính . Nhấp vào nút “Tìm kiếm”:

Bước # 2: Nhấp vào Ý tưởng Từ khoá trong Thanh bên trái

Bước # 3: Xem lại Ý tưởng Từ khoá

Bước # 4: Chọn Từ khoá

Trong ví dụ trên, tôi đã chọn cụm từ khoá “giảm giá vé máy bay”. Khối lượng đáng nể, với 8.100 lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google. Điều này được kết hợp với điểm độ khó SEO tương đối thấp là 34, cho thấy hứa hẹn tốt cho việc xếp hạng trên trang một.

Bước cuối cùng là hiểu rõ hơn những gì bạn cần làm để nâng thứ hạng của các đối thủ cạnh tranh trên trang . Trong kết quả ở trên, bạn thấy như sau:

 • Google SERP – 100 trang hàng đầu khi bạn tìm kiếm từ khóa trên Số lượt Google
 • Lượng truy cập ước tính  – số lượng khách ước tính hàng tháng mà trang nhận được cho từ khóa
 • Liên kết – số lượng liên kết ngược đến từ các tên miền khác
 • Điểm tên miền – tổng thể sức mạnh của trang web, với 1 mức thấp nhất và 100 mạnh
 • Lượt chia sẻ trên mạng xã hội(Social media, social network) – tổng số lần URL được chia sẻ trên các mạng xã hội

Mở, các trang web bình quân trong top 10 có 1.681 backlinks và điểm lĩnh vực 79. Tuy nhiên, bạn ‘không nhất thiết phải bằng hoặc đánh bại những con số này. Ví dụ: vị trí số 5 được chiếm bởi một trang web chỉ có 104 liên kết và DS là 67.

Việc tối ưu hóa từ khóa trên trang tất cả chỉ tập trung vào việc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa, lựa chọn và tích hợp các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Bạn không muốn cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu có thẩm quyền tên miền cao hơn và mạnh hơn.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài. Bạn đã biết cách tìm và sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

Chỉ với 5 giờ làm việc, chúng tôi đã biến các ý tưởng của Google Autocomplete thành lưu lượng truy cập và xếp hạng. Anh ấy đã giúp khách hàng của mình tạo ra nội dung hữu ích xếp hạng # 2 và # 3 trong kết quả tìm kiếm vào thời điểm đó.

Làm thế nào để có được các backlink có liên quan, thẩm quyền và thân thiện với người dùng

Gần 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng cho nội dung, sản phẩm và dịch vụ. Và đó chỉ là một phần của thị trường.

Điều này đã được công bố gần đây tại hội nghị Re / code’s Code / Mobile bởi Amit Singhal, phó chủ tịch cấp cao của Google Tìm kiếm.

Ông cũng giải thích rằng hơn một nửa số lượt tìm kiếm đó đến từ thiết bị di động.

Đối với phần lớn SEO, nhà content marketingblogger, liên kết ngược là yếu tố SEO offpage quan trọng nhất. Và, họ có thể đúng.

Đó là bởi vì các liên kết tự nhiên từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan hoạt động như một “phiếu tín nhiệm” độc lập, giúp các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web hơn.

Khi trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google thu thập dữ liệu trang web , tìm kiếm nội dung mới (đôi khi tùy thuộc vào cài đặt sơ đồ trang web ), nó sẽ lập chỉ mục các trang mới và chuẩn bị cho người dùng tìm kiếm.

Sau khi các trang được thêm vào chỉ mục rộng lớn của nó để được trả lại trong kết quả tìm kiếm khi các truy vấn tìm kiếm có liên quan được kích hoạt, Google sử dụng một số yếu tố thuật toán để xác định vị trí các trang đó sẽ xếp hạng.

Trong thế giới SEO, chúng tôi coi đây là những yếu tố xếp hạng của Google. Chúng là yếu tố quyết định xếp hạng trang web tự nhiên. May mắn thay, bạn không cần phải ghi nhớ tất cả các yếu tố xếp hạng – tin tốt, vì yếu tố theo Google, có hơn 200 trong số đó.

Trước đây, nếu tôi tạo 100 liên kết đến trang của mình và bạn chỉ có 20 liên kết, Google sẽ xem trang web của tôi có thẩm quyền và giá trị hơn trang web của bạn .

Chất lượng liên kết không phải là tất cả những gì quan trọng vào thời điểm đó.

Nhưng ngày nay, các liên kết được nhìn nhận khác. Rất nhiều câu hỏi nảy sinh khi Google nhìn thấy một liên kết trỏ đến trang web . Ví dụ:

 • Liên kết đến từ đâu?
 • Điều gì đã thúc đẩy chủ sở hữu trang web liên kết với bạn?
 • Chất lượng liên kết là gì? (Tức là nó đến từ một trang web có thẩm quyền?)
 • Liên kết mới như thế nào?
 • Hồ sơ liên kết tự nhiên như thế nào?
 • Và tiếp tục như vậy…

Khi xây dựng liên kết đến trang web hoặc các trang nội bộ (lý tưởng hơn trong SEO ngày nay), hãy tập trung vào các liên kết có liên quan, có thẩm quyền và thân thiện với SEO.

Hãy thảo luận về một số cách để có được những liên kết có giá trị này:

Mặc dù tôi đã viết rất nhiều bài về xây dựng liên kết bị hỏng, nhưng đáng buồn là không có nhiều người làm điều đó. Hầu hết mọi người vẫn dựa vào blog của khách. Đừng hiểu sai ý tôi – viết blog của khách vẫn là một cách tuyệt vời để có được các liên kết phù hợp.

Nhưng, viết blog của khách chỉ có thể đưa bạn đi xa. Tệ hơn nữa, nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu cho đúng chủ đề. Sau đó, bạn phải tìm các blog phù hợp, viết bài, gửi bài và đợi nó được xuất bản.

Mặt khác, xây dựng liên kết bị hỏng dễ dàng, nhanh hơn so với viết blog của khách và có thể cung cấp một con đường đáng kể để kiếm được các liên kết phù hợp.

Khi tôi khởi chạy blog dinh dưỡng của mình, tôi đã tận dụng liên kết hỏng các chiến thuật xây dựng liên kết và tạo ra một số liên kết tự nhiên từ các trang web đáng tin cậy thông qua chiến lược đó.

Cơ hội chỉ là vô tận khi bạn tận dụng các liên kết đã chết. Bởi vì trong thực tế, Internet bị hỏng … theo đúng nghĩa đen.

Rất nhiều liên kết mà bạn thấy trên các blog có thẩm quyền thực sự đã chết. Khi dịch vụ lưu trữ hết hạn, các trang web sẽ bị xáo trộn trong quá trình chuyển tệp hoặc di chuyển hoặc lỗi đánh máy xảy ra và các liên kết chắc chắn bị hỏng. Chúng dẫn đến các trang lỗi 404, không hấp dẫn người dùng (sẽ nói thêm về điều này sau).

Tất cả những liên kết bị hỏng này đều có lợi cho bạn.

Không có gì mới hoặc lạ mắt về việc sửa chữa các liên kết bị hỏng. Chiến thuật xây dựng liên kết này sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời hoặc lỗi thời, bởi vì internet sẽ luôn có những liên kết hỏng mới cần được sửa.

Nếu bạn có quá nhiều liên kết chết trên blog của mình và đang tự hỏi liệu hiệu suất tìm kiếm của mình có bị ảnh hưởng hay không, bạn không cần phải lo lắng. Theo blog Trung tâm Quản trị Trang web Chính thức của Google, các trang lỗi 404 hoặc các trang bị hỏng sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web .

“404 là một phần hoàn toàn bình thường của web; Internet luôn thay đổi, nội dung mới được sinh ra, nội dung cũ chết và khi chết, ( lý tưởng ) trả về mã phản hồi HTTP 404. Công cụ tìm kiếm nhận thức được điều này; chúng tôi có lỗi 404 trên các trang web của riêng mình, như bạn có thể thấy ở trên và chúng tôi tìm thấy chúng trên khắp trang web. Trên thực tế, chúng tôi thực sự thích điều đó hơn, khi bạn loại bỏ một trang trên trang web của mình, bạn đảm bảo rằng trang đó trả về mã phản hồi 404 hoặc 410 thích hợp (thay vì “404″).

Mặc dù Google thích nhìn thấy trang lỗi 404 thích hợp, bạn có nghĩ rằng đó là một trải nghiệm tốt cho người dùng không? Tuyệt đối không.

Xem thêm các trạng thái http

Khi mọi người nhấp vào trang web từ một trang kết quả không phải trả tiền, họ không mong đợi thấy trang lỗi 404, mà muốn xem nội dung chính xác mà họ đã tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng mọi người sẽ thất vọng như thế nào khi họ tìm kiếm “đồng hồ đeo tay kỹ thuật số tốt nhất”, chỉ để nhấp vào kết quả đầu tiên và xem một trang lỗi.

Một vài trong số những người tìm kiếm này có thể sẽ đánh dấu địa chỉ trang web và thề sẽ không bao giờ ghé thăm nữa. Rõ ràng, trải nghiệm người dùng rất kém. Và không có gì khiến mọi người tránh xa hơn trải nghiệm người dùng kém, đó là dấu hiệu tự nhiên về dịch vụ khách hàng tổng thể đối với người tìm kiếm.

Xem thêm ux và seo

Kết quả của điều này có thể là thảm họa. Theo Sacramento Design Network, “85% doanh nghiệp có thể bị mất do dịch vụ khách hàng kém.”

Tóm lại, xây dựng liên kết bị hỏng chia thành bốn bước đơn giản: tiến hành phân tích liên kết ngược trên một trang web có liên quan, tìm liên kết bị hỏng, liên hệ với chủ sở hữu và cho họ biết về các liên kết chết của họ.

Vì bạn đang giúp chủ sở hữu trang web xác định các liên kết hỏng, họ có thể giúp bạn đưa một liên kết đến trang web . Tốt nhất, hãy đưa ra một liên kết thay thế khi thích hợp.

Nếu backlink đến một trang web cụ thể từ blog có thẩm quyền của mình và thấy các liên kết này đã chết, tôi có thể dễ dàng thay thế nó bằng một tài nguyên có liên quan và có giá trị cao khác. Nếu trang có giá trị cao đó thuộc về bạn, đó vừa là nguồn SEO vừa là một liên kết có giá trị.

Tạo infographic hấp dẫn:

Không còn nghi ngờ gì nữa – infographic  vẫn hoạt động và có khả năng sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Mặc dù infographic vẫn có thể mang lại kết quả ấn tượng, nhưng bạn phải hiểu rằng không phải tất cả infographic đều hoàn thành tốt công việc.

Nếu bạn đang đọc QuickSprout trong quý 1 và quý 2 năm 2015, rất có thể bạn sẽ đồng ý rằng infographic là hàng đầu. Trên thực tế, tôi chi tới 1.000 đô la để có một thiết kế đồ họa thông tin.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc mới bắt đầu, bạn có thể không đủ khả năng mua đồ họa thông tin 1000 đô la.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Dribbble để tìm các nhà thiết kế đồ họa infographic với giá chỉ bằng một nửa. Nếu bạn quyết định sử dụng Visual.ly, bạn sẽ nhận được một thiết kế tốt hơn – nhưng chi phí dịch vụ của họ cao hơn.

Rất nhiều nhà content marketing vẫn sử dụng infographic để thu hút đúng đối tượng, có được các liên kết có thẩm quyền và phát triển danh sách email của họ.

Ví dụ, Ken Lyons đã chia sẻ một nghiên cứu điển hình gần đây về cách WordStream tạo ra một đồ họa thông tin hữu ích giúp ích cho rất nhiều người. Thật thú vị, infographic đã kiếm được một liên kết từ CNN và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của nó.

Ann Smarty, một nhà content marketing kinh nghiêm, đã tạo ra một infographic hữu ích tạo ra 10 liên kết mạnh mẽ chỉ trong 2 ngày.

Right Casino Media cũng tạo ra hơn 10 liên kết chất lượng từ các tên miền mạnh với đồ họa thông tin của nó.

Cho dù bạn là công ty B2B hay B2C, bạn có thể sử dụng tiếp thị trực quan để thúc đẩy sự tương tác với đối tượng mục tiêu của mình và kiếm được các liên kết biên tập từ các trang web phù hợp.

Hơn nữa, khách hàng lý tưởng sẽ phản hồi tốt hơn với nội dung trực quan so với văn bản thuần túy. Dữ liệu từ HubSpot cho thấy não người xử lý thông tin thị giác nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản thuần túy.

Điều đó có thể giúp giải thích nhu cầu tiếp tục đối với đồ họa thông tin, đã tăng 800%.

Đây là hiện tại xu hướng tăng trưởng:

Tôi thích tạo và phân phối infographic  hấp dẫn. Giống như bất kỳ nội dung hấp dẫn nào, khi bạn quảng bá đầy đủ cho nó ban đầu, một infographic có cơ hội lan truyền mạnh mẽ hơn.

Tin tốt là bạn sẽ liên tục tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của mình khi mọi người bắt đầu chia sẻ infographic .

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi thấy rằng đồ họa thông tin tạo ra nhiều backlink hơn 37,5% so với một bài đăng blog thông thường. Điều này làm cho việc tạo đồ họa thông tin trở thành một chiến thuật xây dựng liên kết không thể cưỡng lại mà bạn chắc chắn nên thử.

Tất nhiên, có những cách khác để xây dựng liên kết chất lượng đến các trang web . Ví dụ: bạn có thể tận dụng khả năng tiếp cận của blogger để xây dựng các mối quan hệ sẽ mang lại liên kết tốt hơn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu chưa được liên kết từ các blog có liên quan.

Xem thêm seo với wordpress

Cách tránh các hình phạt của Google đối với các liên kết không tự nhiên

Các liên kết ngược (BackLink) thực sự quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn duy trì vị trí xếp hạng của trang web của mình. Nhưng chúng ta không thể nói về SEO offpage mà không đề cập đến các hình phạt của Google và các liên kết không tự nhiên.

Sự thật là các liên kết có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tìm kiếm – tốt hơn hoặc tệ hơn.

Nếu bạn hỏi các blogger chuyên nghiệp yếu tố nào mà họ nghĩ có tác động mạnh nhất đến thứ hạng tìm kiếm, nhiều người trong số họ sẽ trả lời là “liên kết”.

Các thương hiệu hàng đầu, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu blog cũng tham gia vào việc xây dựng liên kết. Dữ liệu từ Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị tìm kiếm năm 2012 của MarketingSherpa cho thấy 59% công ty đã thực hiện xây dựng liên kết bên ngoài.

Bạn muốn tránh hình phạt của Google càng nhiều càng tốt, vì việc khôi phục sau hình phạt có thể rất khó khăn và vô cùng khó khăn.

Nhiều thứ mà Google từng quan tâm – chẳng hạn như các liên kết từ các trang có PR cao – không còn có tác động mạnh như vậy nữa.

Google hiện quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hóa nội dung, mục đích của người dùngnội dung có giá tri. Trọng tâm không còn là các cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng, mà là mục đích của họ khi sử dụng cụm từ cụ thể đó.

Phân tích backlink đầy đủ có thể giúp bạn xác định liên kết nào tốt hay xấu cho trang web  – và cách tránh xa khỏi tầm ngắm của Google.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm vẫn chưa gắn cộng đồng SEO vào bất kỳ quy trình từng bước nào để giữ an toàn. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng trang web không bị phạt.

Những phương pháp hay nhất này giúp tôi tạo ra hơn 70.000 khách truy cập blog vào của chúng tôi mà không gặp bất kỳ hình phạt nào do các liên kết không tự nhiên và anchor text được tối ưu hóa quá mức.

Tạo nội dung và tối ưu hóa cho người dùng trước:

Có thể bạn đã biết điều này có nghĩa là gì. Câu hỏi đặt ra là bạn có đặt người dùng của mình lên hàng đầu không?

Để thực sự đặt người dùng lên hàng đầu, hãy quên việc đề cập đến từ khóa nhiều lần trong bài đăng, đặc biệt nếu nó không trôi chảy tự nhiên.

Đặt người dùng trước tiên vượt ra ngoài việc sử dụng từ khóa. Đôi khi bạn có thể không nhắm mục tiêu hoàn toàn bất kỳ từ khóa nào, nhưng bằng cách nào đó, nội dung  trông quá quảng cáo.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Người dùng không thích bị bán. Thay vào đó, hãy giúp họ bằng cách tạo nội dung có giá trị.nhiều nhất có thể Tích hợp dữ liệu vào các bài đăng trên blog và sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp  rõ ràng hơn.

Nếu bạn giúp họ có nội dung hay, họ sẽ muốn biết thêm về bạn.

Xem thêm cách phát triển blog cá nhân

Đa dạng hóa văn bản neo(anchor text):

Sau khi tiến hành phân tích toàn bộ backlink và xem các liên kết đến từ đâu, tiếp theo bạn nên làm việc để đa dạng hóa văn bản liên kết của mình.

Đa dạng hóa anchor text chỉ đơn giản có nghĩa là sử dụng các cụm từ khóa, tên thương hiệu và các thuật ngữ chung chung khác nhau để Google xem các liên kết là tự nhiên và không bị thao túng.

Rốt cuộc, nếu bạn không làm bất cứ điều gì thú vị để có được các liên kết, thì các liên kết không phải tất cả các từ khóa đối sánh chính xác trong văn bản neo của chúng, phải không?

Khi đa dạng hóa văn bản liên kết , hãy đặt mức độ liên quan lên ưu tiên hàng đầu . Google sẽ phân tích liên kết dựa trên chủ đề của trang giới thiệu và chủ đề đó phù hợp với chủ đề  như thế nào.

Bạn biết rằng không thể kiểm soát nơi bạn lấy liên kết. Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ nội dung  và liên kết đến nội dung đó theo cách họ muốn.

Vì bạn không thể kiểm soát văn bản liên kết của mình hoặc các liên kết đến từ đâu, bạn nên sử dụng c tên thương hiệu làm văn bản liên kết thường xuyên hơn.

Nếu bạn là một chuyên gia truyền thông xã hội và được phỏng vấn bởi một blog xe hơi, bạn nên sử dụng tên thương hiệu của mình làm văn bản liên kết.

Đó là bởi vì những chủ đề này – ô tô và mạng xã hội – không theo chủ đề hoặc có liên quan chặt chẽ và Google sử dụng anchor text của các liên kết bên ngoài đến trang để đánh giá chất lượng, mức độ liên quan và tính hữu ích của bất kỳ liên kết nào nhận được từ đó.

Xem thêm chiến lược seo anchor text

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được các liên kết từ các trang chất lượng cao, từ chối các liên kết chất lượng thấp từ các trang mỏng, kết hợp các liên kết không theo dõi vào hồ sơ liên kết để làm cho nó trở nên tự nhiên và xuất bản nội dung mới để tăng lượt nhắc đến thương hiệu.

Các bạn đã có plan seo offpage của mình chưa. Nếu chưa hãy đọc tiếp phần tiếp theo.

Lên kế hoạch cho Seo offpage(plan seo off page)

Bạn đang muốn cải thiện seo offpage của website của mình. Làm thế nào để có thể lên được plan seo offpage cho riêng mình. Hãy cùng đọc bài viết của chúng tôi để có biết cách lên kế hoạch cho offpage.

Danh sách kiểm tra tối ưu offpage(checklist seo offpage) bao gồm 12 bước quan trọng:

Kiểm tra hồ sơ backlink bằng một công cụ như Google Search Console, Ahrefs hoặc Moz. Xem tên miền nào link đến trang web nhiều nhất, cũng như trang nào kiếm được nhiều link nhất. Nếu bạn sử dụng Ahrefs hoặc Moz, hãy kiểm tra cơ quan quản lý miền (DA) hoặc xếp hạng miền (DR) để biết điểm tổng thể của hồ sơ backlink.

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa SEO offpage, bạn cần đánh giá hồ sơ backlink của mình, như với một trong các công cụ miễn phí sau:

 1. Google Search Console
 2. Moz Link Explorer
 3. Công cụ kiểm tra backlink của Ahrefs
 4. Semrush

Để có kết quả và phân tích nhanh nhất, có thể bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush. Hãy nhớ rằng các phiên bản miễn phí của một số công cụ này, như Moz, sẽ giới hạn lượng dữ liệu bạn có thể xem và điều tra.

Bất kể bạn sử dụng công cụ nào, bạn phải có quyền truy cập vào thông tin như sau:

 • Số lượng link đến trang web
 • Số lượng domain link đến trang web
 • Số trang có nhiều link nhất
 • Anchor text

Để thuận tiện, hãy xuất dữ liệu này sang vị trí dễ đọc, chẳng hạn như Google excel.

Nếu bạn sử dụng một công cụ như Moz hoặc Ahrefs, bạn cũng sẽ nhận được điểm DA hoặc DR cho trang web của mình. Những điểm số này đo lường mức độ uy tín của trang web dựa trên hồ sơ backlink của nó. Điểm cao hơn sẽ có nhiều quyền hạn hơn.

Điều quan trọng cần đề cập là mặc dù Google xem xét thẩm quyền hoặc độ tin cậy tổng thể của một trang web, nó không sử dụng DA hoặc DR khi xác định xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Những chỉ số này là duy nhất cho Moz và Ahrefs và hữu ích khi đánh giá bạn và hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn hoàn tất việc kiểm tra hồ sơ backlink của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo trong checklist off-page này.

Xem thêm Ngữ cảnh của link

Xem quan điểm về sức mạnh của hồ sơ backlink bằng cách đánh giá hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Xem hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh trực tuyến và ngoại tuyến bằng công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush, sau đó xuất và lưu dữ liệu đó vào Google excel.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush để kiểm tra sự cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, Google Search Console không phải là một tùy chọn để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Đó là vì dữ liệu của Google Search Console chỉ có sẵn cho chủ sở hữu trang web hoặc quản trị viên web.

Công cụ danh sách kiểm tra SEO offpage, trình kiểm tra backlink Ahrefs

Trong khi bạn nên kiểm tra hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình, bạn cũng muốn điều tra hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh trực tuyến của mình. Đây là những đối thủ mà bạn sẽ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ có sự trùng lặp giữa đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình và đối thủ cạnh tranh trực tuyến.

Giống như bước trước trong danh sách kiểm tra SEO off-site này, bạn muốn xuất dữ liệu này sang vị trí hoặc tài liệu dễ truy cập, chẳng hạn như Google excel. Sau khi xuất dữ liệu này, bạn có thể bắt đầu đánh giá và so sánh với dữ liệu của mình.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Thiết lập chiến lược SEO offpage để thành công bằng cách cập nhật và cải thiện link nội bộ. Hãy đặt mục tiêu cho mỗi trang onpage web có ba link (với văn bản neo được tối ưu hóa) từ các trang hiện có link đến nó.

Trước khi bắt đầu đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung, quảng bá hoặc tiếp cận, bạn phải tối ưu hóa link nội bộ của trang web của mình. Nhiệm vụ SEO onpage này quan trọng đối với nỗ lực SEO offpage vì link nội bộ giúp tăng khả năng khám phá nội dung.

Nếu bạn xây dựng link nội bộ thích hợp, bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm, hiểu và lập chỉ mục nội dung, điều này có thể giúp các trang xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Thêm vào đó, bạn vượt qua vốn chủ sở hữu link (còn được gọi là nước link) từ các trang có thẩm quyền cao, điều này cũng có thể góp phần vào thứ hạng tốt hơn.

Bắt đầu cải thiện link nội bộ với các mẹo sau:

 • Hãy đặt mục tiêu cho mỗi trang có ba link nội bộ đến trang đó
 • Sử dụng anchor text có liên quan, được tối ưu hóa từ khóa khi link đến các trang nội bộ
 • Thêm chân trang của trang web với các link đến các trang thích hợp, như danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Nếu bạn có một trang web nhỏ (từ 25 trang trở xuống), thì phần này của danh sách kiểm tra SEO offpage sẽ không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất với bản cập nhật này, đừng ép buộc các link nội bộ. Làm cho mọi link nội bộ có giá trị và phù hợp với người dùng. Bạn muốn ai đó nhấp vào các link đó và nhận được thứ gì đó có giá trị và hữu ích.

Xem thêm Thiết lập internal link

4. Sửa lỗi 404

Các link bị hỏng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và SEO offpage, tùy theo

ch là tại sao việc tìm và sửa lỗi 404 là một phần thiết yếu của bất kỳ danh sách kiểm tra SEO offpage nào. Thu thập thông tin trang web bằng các công cụ audit seo, sau đó xử lý danh sách các lỗi 404 để làm cho trang web trở nên liền mạch cho trình thu thập thông tin và người dùng.

Bên cạnh link nội bộ, doanh nghiệp sẽ muốn tập trung vào các link bị hỏng, còn được gọi là lỗi 404.

Khi bạn có một link bị hỏng, link đó sẽ không dẫn đến bất kỳ đâu onpage web, ngoại trừ trang 404. Mặc dù các trang này có thể giữ chân người dùng onpage web bằng cách cung cấp danh sách các trang có liên quan onpage web, nhưng chúng mang lại rất ít giá trị cho người dùng và đóng vai trò như một lá cờ đỏ cho trình thu thập thông tin web.

Chưa kể, việc có các link bị hỏng có thể ảnh hưởng đến SEO offpage. Nếu một đối thủ cạnh tranh phát hiện ra một miền link đến trang web thông qua một link bị hỏng, nó sẽ mang lại cho đối thủ đó cơ hội tiếp cận. Cơ hội tiếp cận đó có thể khiến doanh nghiệp không chỉ mất một link mà còn cả những khách hàng trong tương lai.

Đó là lý do tại sao bạn cần tìm và sửa các link bị hỏng.

Các link bị hỏng có xu hướng xảy ra vì những lý do sau:

 • Trang đã xóa
 • URL bị sai

Ngoài việc sửa những lỗi này ngay bây giờ, bạn cũng muốn hình thành thói quen kiểm tra lỗi 404. Tùy thuộc vào lượng nội dung bạn sản xuất cũng như số lượng người làm việc onpage web, bạn có thể muốn chạy Screaming Frog hàng tuần, tháng hoặc quý.

Xem thêm Lỗi 404, kiểm tra và sửa lỗi

5. Tối ưu hóa SEO onpage của trang web

Hoàn thành tối ưu hóa onpage phối hợp với nỗ lực offpage để tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) từ SEO. Để bắt đầu cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Xem thêm về checklist seo 2021

SEO offpage và SEO on-page kết hợp với nhau để giúp trang web đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao cả hai đều cần sự chú ý. Nếu bạn tối ưu hóa cái này chứ không phải cái kia, trang web sẽ không phát huy hết tiềm năng khi nói đến lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng trực tuyến và doanh thu.

Đối với SEO onpage, bạn có thể làm theo danh sách kiểm tra này và tập trung vào các phương pháp sau:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta với từ khóa
 • Đạt được mật độ từ khóa lành mạnh mà không cần nhồi nhét từ khóa
 • Xuất bản nội dung SEO thường xuyên
 • Xóa nội dung trùng lặp
 • Tạo thiết kế trang web đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động
 • Duy trì khả năng truy cập trang web
 • Cải thiện tốc độ trang
 • Sử dụng HTTPS để bảo mật trang web tối đa

Các danh sách kiểm tra sau đây cũng có thể giúp doanh nghiệp cải thiện SEO onpage của mình:

 1. Checklist SEO onpage
 2. Checklist SEO
 3. Checklist khả năng đọc của nội dung
 4. Checklist bài viết trên blog
 5. Checklist kỹ thuật SEO
 6. Checklist khả năng truy cập trang web
 7. Kiểm toán nội dung

Khi bạn hoàn thành các tối ưu hóa ban đầu onpage của mình, bạn có thể tiếp tục với việc xây dựng link!.

Xem thêm seo onpage

Quyết định chiến lược xây dựng link nào mang lại giá trị nhất cho doanh nghiệp, cũng như chiến lược nào bạn có thể thực hiện với thời gian, nguồn lực và kinh nghiệm hiện có của mình. Hãy tập trung nỗ lực vào hai hoặc nhiều cách tiếp cận, như viết blog của khách, link bị hỏng hoặc quảng cáo có trả tiền.

Xây dựng link đồng nghĩa với SEO offpage. Mặc dù đây là một trong những chiến lược phổ biến nhất để cải thiện SEO offpage, nhưng đây thường là chiến lược khó nhất vì nó đòi hỏi thời gian, kinh nghiệm và sự hợp tác của những người bên ngoài tầm ảnh hưởng.

May mắn thay, bạn có một số tùy chọn khi nói đến xây dựng link và chúng bao gồm:

Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều hơn một chiến lược xây dựng link. Tuy nhiên, cái nào bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào công ty và bạn. Ví dụ: có thể bạn không có thời gian hoặc tài nguyên để viết blog của khách, vì vậy thay vào đó bạn tập trung vào các link bị hỏng và tiếp cận.

Sử dụng phần này của danh sách kiểm tra SEO offpage để cân nhắc các lựa chọn.

Hãy suy nghĩ một cách chiến lược về những chiến lược nào sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất. Tuy nhiên, hãy thực tế khi nói đến những gì bạn có thể làm. Có thể bạn muốn khách viết blog, nhưng với trách nhiệm hiện có, đó không phải là một chiến lược khả thi – trừ khi bạn quyết định làm việc với một đại lý tiếp thị kỹ thuật số.

Bắt đầu với việc xây dựng link bị hỏng bằng cách kiểm tra các link bên ngoài bị hỏng trên các trang web mà bạn muốn kiếm link, chẳng hạn như blog trong ngành. Sau đó, tìm nội dung onpage web có thể thay thế link bị hỏng đó. Tiếp theo, hãy tiếp cận với trang web đó. Lặp lại quá trình này cho các trang web khác link đến cùng một link bị hỏng đó.

Xây dựng link bị hỏng cung cấp cho doanh nghiệp một trong những cách dễ nhất để xây dựng hồ sơ backlink.

Bạn có thể tóm tắt việc xây dựng link bị hỏng thành các bước sau:

 • Tìm một domain cạnh tranh
 • Kiểm tra backlink domain đối thủ
 • Kiểm tra các link bên ngoài bị hỏng bằng các công cụ như Xenu, Ahrefs và Kiểm tra link của tôi
 • Tìm một trang onpage web sẽ hoạt động thay thế cho một link bị hỏng
 • Gửi email cho người viết, người biên tập hoặc quản trị viên web về link bị hỏng và trang

Phần tốt nhất về xây dựng link bị hỏng là bạn có thể nhắm mục tiêu hàng loạt các link bị hỏng. Nếu bạn tìm thấy một link bị hỏng, bạn có thể kiểm tra các trang web khác link đến cùng một link bị hỏng đó và tiếp cận chúng với bản sửa lỗi.

Một số công cụ hữu ích bạn có thể sử dụng cho chiến lược xây dựng link này bao gồm:

 • Xenu
 • Ahrefs
 • Check My Links

Nói chung, bạn sẽ muốn bắt đầu với một công cụ như Xenu hoặc Check my link để tìm link bị hỏng đầu tiên. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy link đầu tiên để nhắm mục tiêu, bạn sẽ muốn sử dụng Ahrefs để khám phá tất cả các trang web và trang đưa người dùng đến trang bị hỏng đó.

Ngoài việc sử dụng các công cụ này, bạn cũng sẽ muốn biên soạn một số mẫu để hỗ trợ nỗ lực tiếp cận của mình. Ví dụ: trong Gmail, bạn có thể tạo các mẫu email, bạn có thể sử dụng mẫu này để tăng tốc chiến lược xây dựng link này.

8. Giúp nội dung được tìm thấy bằng cách tiếp cận

Kiếm được nhiều giá trị nhất từ ​​việc tiếp cận với các công cụ như BuzzSumo và Inkybee, cũng như tư duy của người đọc. Suy nghĩ về vấn đề mà nội dung giải quyết, sau đó sử dụng câu trả lời để tăng cường quảng cáo chiêu hàng cho một link khi viết cho các blogger, biên tập viên và quản trị viên web.

Outreach là một chiến lược xây dựng link mạnh mẽ khác, mặc dù nó đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng hơn.

Chiến lược xây dựng link này bao gồm các bước sau:

 • Xác định phần nội dung bạn muốn kiếm được link, chẳng hạn như một bài đăng trên blog
 • Nghiên cứu các blog hoặc trang web tiềm năng nơi nội dung sẽ mang lại giá trị
 • Giới thiệu cho người viết, người biên tập hoặc quản trị viên web về việc chia sẻ hoặc link đến nội dung
 • Để có kết quả tốt nhất với chiến lược này, hãy cân nhắc nghiên cứu các blog và chủ đề trước khi viết nội dung. Cách tiếp cận này có thể giúp bạn sắp xếp nội dung mà các blogger đã muốn thay vì cố gắng tìm kiếm một góc cho nội dung hiện có.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng để bắt đầu với chiến thuật xây dựng link này bao gồm:

 • BuzzSumo
 • Pitchbox
 • Inkybee

Với những công cụ này, bạn có thể nghiên cứu các chủ đề phổ biến, cũng như tìm các blogger để quảng cáo chiêu hàng. Ngoài ra, với một chương trình như Pitchbox, bạn có thể sắp xếp, theo dõi và giám sát nỗ lực của mình, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đo lường kết quả công việc của mình.

Bất kể bạn sử dụng công cụ hoặc chiến thuật nào cho chiến lược xây dựng link này, hãy nhớ đến độc giả.

Bạn muốn nội dung của mình cung cấp giá trị cho người đọc. Nếu nội dung không có, một nhà văn, biên tập viên hoặc quản trị viên web sẽ không link đến nội dung đó, điều này không giúp ích gì cho nỗ lực SEO offpage. Hãy nghĩ về những gì nội dung cung cấp cho người đọc và sử dụng điều đó làm cơ sở cho quảng cáo.

Xem thêm Cách bắt đầu viết blog

9. Cập nhật hồ sơ trích dẫn và thư mục cục bộ

Sử dụng các trang web và thư mục trích dẫn địa phương đáng tin cậy, như Google My Business, để cải thiện SEO offpage. Để có kết quả tốt nhất, hãy tránh xa các trang web thư mục spam và sử dụng các công cụ quản lý trích dẫn như LocalFX để cập nhật thông tin công ty trên các thư mục.

Các trích dẫn và thư mục địa phương đóng vai trò như một vùng xám trong SEO offpage. Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty mới làm quen với SEO off-site, sẽ vô tình sử dụng sai và lạm dụng chiến lược xây dựng link này, như bằng cách gửi trang web của họ vào các thư mục spam và không đáng tin cậy.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên kết hợp các trích dẫn và thư mục địa phương vào SEO offpage của mình.

Ví dụ: bạn muốn sử dụng các thư mục như Google My Business vì đó là thư mục đáng tin cậy và là thư mục đóng vai trò quan trọng trong SEO địa phương hoặc sự xuất hiện của công ty bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Nếu bạn quyết định biến chiến lược này thành một phần trong danh sách kiểm tra SEO offpage của mình, hãy sử dụng các mẹo sau để bắt đầu:

 • Biên soạn một danh sách các trang web trích dẫn địa phương và thư mục đáng tin cậy
 • Tạo một hồ sơ hoặc gửi trang web để xem xét
 • Cung cấp thông tin mới nhất về tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của công ty bạn
 • Cập nhật thư mục và thông tin trích dẫn địa phương thường xuyên
 • Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp sẽ bám vào các danh sách nổi tiếng nhất, như Google My Business, Yelp và Apple Maps. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành, bạn có thể khám phá một số trang web danh bạ có uy tín dành riêng cho ngành, có thể giúp SEO offpage.

Tuy nhiên, một thách thức với chiến lược xây dựng link này là nó yêu cầu bảo trì.

Bạn không muốn danh sách của mình, như trên Google My Business, trở nên lỗi thời và không chính xác. Nếu danh sách, đặc biệt là danh sách nhận được nhiều lưu lượng truy cập như Google My Business, chia sẻ thông tin sai, chẳng hạn như giờ, điều đó có thể khiến khách hàng không hài lòng và mất khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Local SEO là gì

10. Quảng cáo nội dung bằng các quảng cáo trả tiền

Quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo như Google Ads và Facebook để quảng bá nội dung, chẳng hạn như đồ họa thông tin, công cụ hoặc nghiên cứu, để thúc đẩy các link đến trang web. Nhận giá trị cao nhất từ ​​mục danh sách kiểm tra tối ưu hóa offpage này bằng cách chủ động theo dõi và cải thiện các chiến dịch quảng cáo thường xuyên.

Doanh nghiệp cũng có thể cải thiện SEO offpage bằng các quảng cáo có trả tiền.

Hãy nhớ rằng chiến lược xây dựng link này khuyên bạn nên quảng cáo nội dung để thu hút các link, chứ không phải mua các link để quảng bá nội dung. Với quảng cáo trả phí, bạn có thể giúp nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như một nghiên cứu được hỗ trợ dữ liệu, công cụ tiện dụng hoặc inforgraphic phải chia sẻ, tăng khả năng hiển thị và thu hút.

Một số nền tảng bạn có thể sử dụng để quảng cáo nội dung của mình bao gồm:

 • Google Ads
 • Quảng cáo của Microsoft
 • Facebook
 • LinkedIn
 • Instagram
 • Twitter
 • Pinterest
 • Và hơn thế nữa

Danh sách kiểm tra SEO offpage này sẽ yêu cầu ngân sách, vì bạn sẽ cần đặt ngân sách cho chi tiêu quảng cáo. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo, vì hầu hết các nền tảng quảng cáo tuân theo mô hình thanh toán giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Nếu bạn quyết định sử dụng chiến lược xây dựng link này, hãy đảm bảo tạo các quảng cáo hấp dẫn.

Viết quảng cáo thu hút khán giả và mang lại giá trị cho họ. Nội dung sẽ giúp họ như thế nào? Bạn cũng nên sử dụng hình ảnh thu hút sự chú ý, cho dù đó là ảnh nổi bật, đồ họa tùy chỉnh hay video chuyên nghiệp.

Theo dõi thường xuyên, như mỗi tuần khi bắt đầu, có thể giúp bạn phát hiện các xu hướng và cơ hội nhắm mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều người xem và nhấp vào quảng cáo trên thiết bị di động nhưng không ở lại trang web miễn là người dùng máy tính để bàn, vì vậy bạn loại trừ thiết bị di động khỏi đối tượng của mình.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

11. Chia sẻ kiến ​​thức bằng cách viết blog

Sử dụng blog để giúp công ty truyền bá nhận thức về thương hiệu, cũng như tạo ra các backlink có giá trị. Nghiên cứu thị trường ngách và các blog nổi tiếng trong ngành. Sau đó, biên soạn một danh sách các chủ đề và quảng cáo chúng. Tùy thuộc vào quảng cáo, bạn có thể có cơ hội viết một bài đăng trên blog của khách.

Viết blog là một việc đáng giá khác, mặc dù là tùy chọn, bổ sung vào danh sách kiểm tra SEO off-site.

Bạn có thể chia blog của khách thành các bước sau:

 • Biên soạn danh sách các trang web trong ngành chấp nhận các blogger hỗ trợ hoặc các bài báo của bên thứ ba
 • Nghiên cứu nội dung, giọng điệu và đối tượng của từng trang web
 • Phân tích danh sách các chủ đề nội dung phù hợp với thương hiệu, đối tượng và nhu cầu của blog đó
 • Liên hệ với quản trị viên web hoặc người biên tập của trang web và giới thiệu một trong các chủ đề
 • Nếu ý tưởng được chấp thuận, bạn sẽ tiếp tục viết và sửa đổi nội dung.

Tùy thuộc vào blog, bài đăng sẽ có tiểu sử tác giả và link đến trang web. Tuy nhiên, một số blog sẽ đánh dấu link này là nofollow, điều này báo cho trình thu thập thông tin không đi theo link đó. Dù bằng cách nào, việc đăng nhập blog trên một trang web khác sẽ giới thiệu thương hiệu với khán giả mới.

Theo thời gian (và khi thích hợp), bạn có thể chèn các link trong nội dung trở lại trang web của mình.

Bất kể bạn tiếp cận chiến lược này như thế nào, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các trang blog này.

Thiết lập mối quan hệ với các blogger và chủ sở hữu trang web trong ngành có thể giúp công ty xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng tin về thương hiệu. Thực tế là những người này thích làm việc với doanh nghiệp cũng có thể dẫn đến các cơ hội khác và thậm chí là các link tự nhiên.

12. Đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và Instagram để có lợi cho bạn. Đăng và quảng bá nội dung có giá trị cao, như các nghiên cứu, công cụ và câu đố, để tạo chia sẻ, trò chuyện và link đến trang web.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho doanh nghiệp một con đường chia sẻ nội dung miễn phí.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chiến lược xây dựng link và danh sách kiểm tra SEO offpage này, có thể bạn sẽ muốn đầu tư một chút thời gian vào tiếp thị truyền thông xã hội và quảng cáo trên mạng xã hội. Hai chiến thuật này có thể giúp xây dựng lượt theo dõi trực tuyến, có thể dẫn đến nhiều lượt chia sẻ và backlink hơn.

Việc tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến theo dõi là điều khó khăn đối với các công ty vì các thuật toán truyền thông xã hội. Hầu hết các thuật toán hiện ưu tiên nội dung từ bạn bè của người dùng so với các doanh nghiệp mà người dùng theo dõi. Đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và tăng các bài đăng không phải trả tiền, như trên Facebook.

Xem thêm 2021 và 21 Trang Web Bạn Nên Chia sẻ Nội dung của mình

Một chiến lược SEO offpage chung chung không phù hợp với tất cả các trang web. Các trang web khác nhau yêu cầu một cấp độ chiến lược khác nhau. Vì vậy, đây là một số chiến lược SEO off page cho các trang web khác nhau từ các thị trường ngách khác nhau.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO off page) là một trong những quy trình được sử dụng để cải thiện lưu lượng truy cập vào một trang web bằng cách đạt được vị trí cao trong Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP, ví dụ: Google, Bing, Yahoo và những người khác. Tối ưu hóa web có ba hệ thống quan trọng để cải thiện vị trí trang web trong SERP được gọi là SEO kỹ thuật, SEO onpage và SEO trang OFF (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

SEO là một ngôn ngữ hoàn toàn độc đáo và được chọn lọc bởi các nhà quảng cáo và quản trị viên trang web để nói chuyện với các chỉ mục web. Đó có thể là ngôn ngữ kết nối giữa con người và rô bốt. SEO đồng điệu với sự thân thiện, hợp lệ, đáng tin cậy, chất lượng, tính đơn giản, hợp lý, cải tiến, phân loại và sau đó là một số. Ngoài ra, SEO được tách thành hai phân loại chính: SEO onpage và offpage. Những gì Google yêu cầu, SEO sẽ cố gắng truyền đạt.

SEO Off-page sẽ giúp làm cho trang web của bạn nổi tiếng trên web, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều khả năng hơn. Với các phương pháp onpage, chúng tôi có thể nhận được khả năng phát hiện trong trình thu thập thông tin web. Dù sao đi nữa, các chiến lược SEO off-page sẽ giúp cải thiện vị trí trang web của bạn trong SERP.

Hầu hết cái nhìn của khách hàng được thực hiện vì hai lý do: khám phá dữ liệu (câu hỏi giáo dục), hoặc khám phá dữ liệu và mua hàng (câu hỏi kinh doanh). Bạn cần hai loại khách hàng – những người tìm kiếm dữ liệu và những người cần mua hàng – vì thực tế là cả hai trường hợp đều là hoàn cảnh thành công: bạn sẽ thay đổi họ thành khách hàng, hoặc bạn ‘ Tôi sẽ giành được cho mình một số người ủng hộ đường dài.

Các thủ thuật offpage vào năm 2021(cập nhật mới)

SEO off-page ám chỉ các thực hành seo nâng cao mà bạn có thể thực hiện bên ngoài giới hạn của trang web của mình. Bất cứ điều gì xảy ra bên offpage web của bạn và thêm vào vị trí của bạn được coi là SEO onpage web: quảng cáo cuộc sống trực tuyến, giới thiệu người có ảnh hưởng, tham chiếu đến (ngay lập tức hoặc theo mạch), viết blog của khách truy cập (ở đây và ở đó black hat), v.v. .

SEO off-page có ý nghĩa như với các từ như tham khảo bên thứ ba hoặc các bài tập nâng cao, nhưng toàn bộ vấn đề không chỉ là về kết nối mà còn hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ phát triển nó sau này.

Bằng cách gửi các chiến lược SEO offpage sẽ dễ dàng hơn việc bạn đang cố gắng chứng minh cho những người truy cập và chỉ mục web của bạn rằng trang web của bạn là đáng tin cậy, đúng sự thật, có ý nghĩa và có khả năng nổi tiếng trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, những lợi thế tuyệt vời của chiến lược SEO off-page khiến chúng ta phải suy nghĩ thêm: tăng thứ hạng, tăng PageRank, nhiều lượt truy cập hơn,…

Xây dựng backlink là king

Xây dựng và theo đuổi các kết nối chất lượng. Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhắc lại về các link. Theo bảng thuật ngữ về biểu thức SEO của chúng tôi, “NoFollow là một quản trị viên trang web chất lượng có thể sử dụng khi kết nối với một trang web khuyên các chỉ mục web về cơ bản bỏ qua kết nối.

Các tổ chức phi chính thức nổi tiếng trong việc sử dụng tham gia NoFollow khi kết nối với các trang web bên ngoài. Các kết nối không có NoFollow được gọi là DoFollow ”.

Trong trường hợp bạn đang cân nhắc thực sự việc tham gia NoFollow có tác dụng gì onpage web của mình, thì đây là một số thông tin và mẹo đáng chú ý, tất cả đều được tài trợ bởi các cuộc điều tra theo ngữ cảnh và tình hình của Google ngay bây giờ.

Tham khảo xây dựng backlink là thủ tục quảng bá nổi tiếng nhất được các chuyên gia ở khắp mọi nơi trên thế giới truyền đạt. Đó là kết quả mong muốn nhất trong tất cả – được thôi, phần nào.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Điều cốt yếu là, mặc dù Google đề xuất rằng nội dung là vị trí số 1, nhưng nội dung này thường được đa số ưa chuộng hơn so với tiêu chuẩn tạo và cung cấp nội dung mới có chất lượng. Tuy nhiên, nội dung vẫn đóng góp rất nhiều vào phương pháp kết nối của bạn.

Xây dựng backlink là kỹ thuật tiếp thị phổ biến nhất được triển khai bởi các chuyên gia trên toàn thế giới. Đó là kết quả mong muốn nhất – ok, ở một mức độ nào đó. Điều quan trọng là, mặc dù Google cho rằng nội dung là yếu tố xếp hạng số 1, nhưng nội dung đó thường được công chúng ưa thích hơn nguyên tắc tạo và cung cấp nội dung mới chất lượng. Tuy nhiên, nội dung vẫn đóng góp rất nhiều vào chiến lược backlink của bạn.

Để thu hút các backlink một cách tự nhiên. Chúng ta cần nội dung chất lượng-được chỉnh sửa-thử nghiệm những điều tốt nhất và hãy cứ kế hoạch khuyến mãi tốt để làm cho nội dung đó có thể hữu ích và được chia sẻ đối với người dùng.

Các backlink được hiểu là bình chọn hoặc tán thưởng cho trang web của bạn, một đánh giá chung về thương hiệu của bạn. Nỗ lực xây dựng backlink tương tự đã góp phần vào sự phát triển của cái mà ngày nay được gọi là SEO black hat. Đôi khi, mọi người cố gắng thu thập các backlink đến mức họ bắt đầu chơi với xấu và thực hiện những điều sau: chữ ký diễn đàn, đăng ký trang web của bạn trong thư mục nội dung, kế hoạch trao đổi backlink, backlink network, thư mục blog, backlink nhận xét (hay còn gọi là chữ ký nhận xét), thư mục bài viết , và như thế.

Xây dựng backlink nên hướng đến chất lượng chứ không phải số lượng. Nhiều nhà digital marketing hoặc doanh nghiệp có xu hướng quên điều đó. Truy cập vào các link chất lượng cao. Nhưng đừng để điều này ngăn bạn link đến và nhận link từ các thương hiệu và chuyên gia nhỏ hơn hoặc trẻ hơn, miễn là các miền đó tốt và có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Họ phải đáp ứng các yêu cầu khác: chất lượng, văn bản và từ khóa thích hợp, số lượng thư đến và những yêu cầu khác mà tôi đã đề cập trước đây. Cuối cùng, bạn nên có những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Và bạn nên nhắm mục tiêu nó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình đang ở trong một thị trường ngách nhàm chán và bạn không thể làm được gì nhiều.

Các link tốt nhất là những link có độ sâu nhất. Đó là những gì thương hiệu của bạn cần và thậm chí không cần yêu cầu. Ngoài ra, quyền hạn của trang (và độ tin cậy tên miền chung) là một chỉ báo rất rõ ràng về trạng thái của trang web và các chiến thuật SEO tổng thể. Và đó là bởi vì Google không nhất thiết chỉ quan tâm đến các link, mà là tác động của chúng đến môi trường trực tuyến và trên cả trang web của bạn.

Xem thêm Kỹ thuật seo BlackHat

Khai thác sức mạnh truyền thông xã hội đó

Các tín hiệu xã hội có thể quan trọng đối với Google khi xếp hạng một trang. Bạn cần thu hút khán giả của mình để khiến Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) thích bạn và xếp hạng bạn cao. Đặc biệt là khi các đề cập đến thương hiệu của bạn có thể được tính là link, như chúng tôi đã đề cập trước đây.

Lượt chia sẻ và lượt thích là những trò ảo thuật trên mạng xã hội. Họ làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển và lan rộng như cháy rừng. Bất cứ khi nào chia sẻ nội dung có liên quan, mới mẻ và hấp dẫn với cộng đồng người dùng của bạn, bạn sẽ giành được người đăng ký, người hâm mộ hoặc khách hàng tiềm năng mới.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Nội dung là lửa, phương tiện xã hội là xăng!

Có hai điều chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc khi kích hoạt trên mạng xã hội:

Hãy phản hồi 

Chắc chắn các cá nhân sẽ thảo luận về bạn khi họ hài lòng với chính quyền của bạn, khi ai đó yêu cầu đề xuất hoặc chỉ trích từ những người bạn đồng hành hoặc khi họ không hài lòng với mặt hàng của bạn. Trong mọi trường hợp, hãy tinh tế và thu hút những điều sau đây của bạn. Dịch vụ khách hàng có thể được thực hiện trên tất cả các kênh, có thể là trên web hoặc bị ngắt kết nối, onpage trợ giúp của bạn hoặc qua các kênh truyền thông mạng dựa trên web.

Giám sát danh tiếng trực tuyến

Thương hiệu được chỉ rõ là một nguồn tài nguyên có giá trị cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đối xử với họ theo cách tương tự. Như đã được nhấn mạnh trước đây, thương hiệu đưa ra tham chiếu để làm kết nối trong các tính toán theo đuổi của Google. Mang đến một bộ máy quan sát thương hiệu đáng tin cậy và xem ai đã giới thiệu bạn trên các kênh cuộc sống dựa trên web (chứ không chỉ), họ nói chính xác điều gì về bạn và tận dụng cơ hội đó để kết nối và giành được họ với tư cách là khách hàng của bạn hoặc khách hàng xa hơn.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

Đừng ngại ngùng khi nhận xét trên blog

Có những bộ óc cho rằng giới thiệu hơi tế nhị vì nó có thể dễ dàng biến thành thói quen đội mũ đen. Nhận xét blog là một hoạt động SEO onpage tuyệt vời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn và xếp hạng SERP.

Có rất nhiều bài viết trên web về cách thực hiện bình luận blog một cách chính xác và mọi thứ bạn cần biết chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhưng quan điểm chung là bạn chắc chắn nên làm điều đó “mũ trắng”, và bỏ bất kỳ chiến thuật linh tinh nào sang một bên.

Cung cấp thông tin chi tiết của bạn về các chủ đề và thu hút sự chú ý đến bạn, nhưng không thực hiện chữ ký nhận xét. Chỉ cần đề cập đến thương hiệu của bạn bên trong nội dung các mẹo hữu ích và có liên quan, đồng thời làm cho hình thức của nó trở nên phù hợp ở đó.

Xem thêm 12 chiến thuật SEO “lỗi thời” cần tránh vào năm 2021

Bài đăng của khách vẫn đang hot

Tương tự như bình luận trên blog, bạn nên xác định lý do của mình để đóng góp theo cách như vậy ngay từ đầu. Hầu hết các blog của khách đến để quảng cáo doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ và đôi khi có thể biến thành một số bài đọc spam và gây khó chịu. Hãy công bằng và làm cho việc cung cấp thông tin hữu ích, mới mẻ và có liên quan là mối quan tâm đầu tiên của bạn. Không phải các link đến trang web của bạn.

Bằng cách thỉnh thoảng viết các bài đăng của khách, không chỉ giúp bạn xây dựng các backlink chất lượng (duh!) Và kích hoạt nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn mà còn là một thứ khác. Có, bạn thể hiện một hành vi chuyên nghiệp bằng cách viết không chỉ trên blog cá nhân của bạn mà còn đóng góp cho những người khác. Có những thương hiệu thích tán tỉnh kiến ​​thức đến từ các chuyên gia khác trong lĩnh vực này, mặc dù điều đó khá hiếm khi xảy ra. Và đó là một trong những thời điểm bạn phải lựa chọn người đàn ông của mình một cách khôn ngoan.

Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email là một thủ tục SEO off-page khác. Đây là một trong những phương pháp thực sự để cung cấp các mặt hàng hoặc dịch vụ rõ ràng cho những khách hàng tập trung. Vì vậy, để hoàn thành việc giới thiệu email, trước tiên bạn cần thu thập email của những khách hàng tập trung thông qua các cuộc thập tự chinh email, trao đổi thông tin bản tin, cấu trúc liên hệ.

Email cũng là một phương pháp đặc biệt để hướng mọi người đến trang web. Quảng cáo các mặt hàng hoặc dịch vụ quản lý của bạn qua email có thể là một phương pháp nhanh chóng, dễ thích ứng và hiểu biết để tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại bằng cách trao quyền cho lượt truy cập trang web. Quảng cáo qua email có thể cho phép bạn tập trung vào các thông điệp tùy chỉnh.

Xem thêm Email marketing

Q / A 

Trả lời các câu hỏi là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web. Bạn có thể sử dụng các trang web như Quora.com, Answer.com, yahoo.com, answerbag.com, v.v. Mẹo tốt nhất là bạn phải tìm ra đối tượng của thị trường ngách của bạn và giải quyết vấn đề của thị trường ngách của bạn. Lưu lượng truy cập từ các trang Hỏi & Đáp có chất lượng và ổn định vì đối tượng được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Gửi hình ảnh / tài liệu / video

Chia sẻ hình ảnh, tài liệu, video và các đồ họa thông tin có liên quan khác trong các lĩnh vực tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Hình ảnh và Video có thể lan truyền ngày nay, vì vậy bạn nên đặt cược vào chúng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các nền tảng sau:

 • Hình ảnh – Instagram, Pinterest, Flickr, Photobucket
 • Video – YouTube, Vimeo
 • Tài liệu – SlideShare, Issuu, Scribd

Được niêm yết trong doanh nghiệp địa phương

Việc được niêm yết trong doanh nghiệp địa phương là điều cần thiết trong kinh doanh trực tuyến ngày nay. Tùy thuộc vào thị trường ngách và lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể thấy rằng việc liệt kê trong các thư mục địa phương có thể hữu ích. Bạn phải tối ưu hóa nội dung và link của mình và từ đó, bạn có thể tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập xã hội và nhận thức về thương hiệu

Danh sách địa phương rất quan trọng trong hai yếu tố, nếu bạn đang kinh doanh tại địa phương thì bạn có cơ hội kinh doanh cao, bạn cũng không nên chiến đấu với các đối thủ toàn cầu. Thay vì phát triển ra toàn cầu và phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn, hãy liệt kê trang web của bạn tại địa phương để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xem trang web của bạn. Vì vậy, danh sách địa phương là một kỹ thuật SEO off-page tốt nhất khác.

Gửi trang web của bạn đến các trang web như; My Google Bussiness, Google Maps, Trang vàng, Danh bạ doanh nghiệp địa phương, v.v.

Vì vậy, đây là những Kỹ thuật SEO Off-Page được giới chuyên môn áp dụng rộng rãi.

So sánh, SEO off-page khó đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều so với SEO on-page. 10 mẹo này sẽ thúc đẩy các chiến lược SEO của bạn và cải thiện số lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Bạn phải làm việc theo thời gian và có thể thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn và mạng lưới với các blogger khác.

Xây dựng link bị hỏng là một chiến lược thú vị.

Mục đích là để tìm các link bị hỏng và liên hệ với chủ sở hữu của tài nguyên có link bị hỏng. link bị hỏng có thể là một trong các trang của chính bạn mà sau đó bạn sẽ cung cấp bản cập nhật hoặc nó có thể là link của đối thủ cạnh tranh đã lỗi thời mà sau đó bạn sẽ đề nghị thay thế bằng một trong các link của bạn tới nội dung tương tự. Điều này sẽ giúp giảm số lượng chuyển hướng và 404 trang, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

link bị hỏng thường xảy ra khi lưu trữ web hết hạn hoặc nội dung trang web bị xáo trộn trong quá trình di chuyển. Chúng cũng có thể đơn giản là kết quả của những lỗi đánh máy. Luôn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và nhớ đọc lại để tránh lỗi chính tả.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Đã đến lúc rời khỏi trang web và kết nối với các blogger và chủ sở hữu trang web trong ngành khác nếu bạn muốn tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Hiểu rằng Google Penguin và các bản cập nhật thuật toán khác không chủ yếu nhắm mục tiêu vào các kết quả tìm kiếm không có hàng tấn liên kết đến.

Bạn nên luôn sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng để cải thiện việc tối ưu hóa off-page của mình.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trang web của mình để nhận được nguồn liên kết chính thức khi bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng và kiếm được liên kết. Đảm bảo rằng trang web có thể điều hướng dễ dàng.

Khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm nội dung tốt hơn, tất cả đều tập trung vào việc trả lời các câu hỏi của người dùng. Bắt đầu bằng cách xác định các câu hỏi được hỏi bởi khách hàng lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy những câu hỏi này trên Quora, Twitter và các mạng xã hội khác. Tạo nội dung chất lượng cao là một kỹ thuật SEO hàng đầu không thể được chú trọng quá mức.

Trên tất cả, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một cách tiếp cận tiếp thị theo kiểu ăn theo. Bạn nên tiếp cận nó khi biết rằng những nỗ lực bạn bỏ ra ngày hôm nay sẽ được đền đáp trong tương lai, cuối cùng làm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và dẫn bạn đến thành công mà bạn mong muốn.

Hơn hết, hãy kiên định và kiên nhẫn và bạn sẽ dần leo lên đầu các kết quả của Google.

Và các bạn đã có bao giờ nghe đến SEO Offpage YouTube, Chúng tôi xin hứa sẽ có một bài viết nói về vấn đề này trong những bài viết sau.

Bạn đã nghĩ các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO offpage nào khác là quan trọng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền? Suy nghĩ về sự giao thoa giữa SEO và sự hiện diện trên mạng xã hội là gì?

SEO off-page có tầm quan trọng riêng của nó, nhưng đừng quên về các hoạt động SEO on-page. Cho dù trang off-page của bạn mạnh đến mức nào, nếu không có SEO onpage thích hợp, bạn có thể không nhận được thứ hạng cao hơn trong SERPs. Bạn cần có một trang web tải nhanh và dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa SEO có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Và, danh sách không kết thúc ở đây! Có rất nhiều lĩnh vực khác để bạn khám phá. Hãy ghi nhớ một điều: bạn càng có nhiều trang web có thẩm quyền cao đề cập đến bạn và nói về bạn, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn.

Xem thêm Cách xây dựng các backlink chất lượng cao theo cách có thể mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now