Backlink là gì

Backlink là gì

Backlink là các liên kết từ các tên miền bên ngoài trỏ đến các trang trên tên miền của bạn; về cơ bản là backlink từ miền của họ đến miền của bạn.

Các bài viết liên quan:

Backlink là gì?

Ở một mức độ lớn hơn, hồ sơ backlink của bạn được tạo thành từ các backlink từ các trang web bên ngoài (còn được gọi là tên miền giới thiệu) góp phần vào sức mạnh tổng thể, mức độ liên quan và tính đa dạng của hồ sơ backlink của miền của bạn.

Tổng số backlink thường có thể bao gồm nhiều liên kết từ cùng một tên miền giới thiệu hoặc nhiều tên miền giới thiệu. Thông thường khi giới thiệu các miền liên kết lại với nội dung của bạn nếu nội dung đó có liên quan, có thẩm quyền hoặc hữu ích theo một cách nào đó với miền riêng của chúng. Trong một thế giới lý tưởng, đó là cách các backlink được tích lũy; nội dung độc đáo mà các trang web khác muốn được liên kết với.

Nói chung, các backlink được coi là “lá phiếu” tin cậy cho nội dung được liên kết đến trên miền của bạn từ các nguồn bên ngoài.

Tại sao các backlink lại quan trọng?

backlink rất quan trọng đối với Công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Từ quan điểm của người dùng, backlink cung cấp cách để mọi người tìm thấy các nguồn thông tin khác về cùng chủ đề hoặc các chủ đề có liên quan.

Ví dụ: nếu người tiêu dùng đang truy cập một trang về “điện thoại thông minh tốt nhất”, họ có thể tìm thấy các liên kết đến các nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp điện thoại di động khác hoặc các trang đánh giá do người dùng tạo. Liên kết tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng vững chắc vì chúng chuyển trực tiếp người dùng đến thông tin bổ sung mong muốn nếu cần.

Đối với Công cụ tìm kiếm, backlink giúp xác định tầm quan trọng và giá trị của trang (tức là quyền hạn). Về mặt lịch sử, số lượng backlink là một chỉ báo về mức độ phổ biến của một trang. Ngày nay, do cách đánh giá các backlink dựa trên các yếu tố xếp hạng liên quan đến ngành khác nhau, người ta ít tập trung vào số lượng hơn và tập trung nhiều hơn vào chất lượng của các trang web mà từ đó các liên kết đến.

Ngoài ra, quá nhiều backlink từ nhiều miền không đáng tin cậy có thể cản trở các tín hiệu có thẩm quyền của miền của bạn.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

1 hồ sơ backlink tốt là như thế nào?

Một hồ sơ liên kết tự nhiên có nhiều loại. Các backlink được đến từ các tên domain khác nhau và có độ mạnh.

Để hiểu rõ nhất hồ sơ backlink của mình, các bạn nên xem xét chỉ số KPI cấp cao domain trust và IP, quốc gia đặt backlink và domain name.

Có những miền tốt hơn để nhận liên kết từ những miền khác. Đây là những miền là nguồn “đáng tin cậy” và có thẩm quyền miền cao hơn.

Ví dụ: các backlink tên miền về giáo dục như (.edu) và chính phủ (.gov) có xu hướng mang nhiều quyền hạn và chỉ ra nội dung hoặc trang web “đáng tin cậy” cho các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:

Các yếu tố xếp hạng backlink

Backlink 

Vẫn có mối tương quan giữa thứ hạng cao và số lượng backlink, nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục giảm dần về sau.

 • Để theo dõi hồ sơ backlink cho miền dự án của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ giám sát backlink. Các bạn cũng có thể xem trong google search console
 • Để theo dõi hồ sơ backlink của bất kỳ miền nào, ta cần sử dụng các công cụ nghiên cứu backlink như ahrefs, Semrush

Anchor text

Tỷ lệ phần trăm liên kết với từ khóa tiếp tục giảm.

Để xem Mười văn bản liên kết hàng đầu cho domain. Ta có thể sử dụng google search console

Domain

Các trang ở giữa SERP đầu tiên có nhiều liên kết nhất từ ​​các domain mới. Một dấu hiệu cho thấy nội dung hiện tại được xếp hạng cao.

Các URL backlink mới và Bị mất 

Sự khác biệt giữa tất cả các bảng xếp hạng đã trở nên lớn hơn.

Kiểm tra số lượng backlink mới và bị mất mà bất kỳ trang web nào đang nhận được hàng ngày.

Xem thêm Cách xây dựng backlink bằng email marketing

Làm thế nào để backlinks giúp SEO?

Đảm bảo rằng các backlink của bạn xuất hiện tự nhiên. Đừng yêu cầu quản trị viên web liên kết lại các trang của bạn bằng một văn bản liên kết cụ thể vì điều này có thể dẫn đến một cách ngẫu nhiên dẫn đến một mẫu có thể bị các công cụ tìm kiếm chú ý và khiến bạn phải nhận một hình phạt liên kết, một la Penguin. 

Ngoài ra, đừng làm bất cứ điều gì mờ ám hoặc không tự nhiên để tạo backlink, chẳng hạn như yêu cầu một trang web đặt liên kết vào chân trang của mỗi trang trên trang web của họ.

KHÔNG BAO GIỜ đề nghị trả tiền cho ai đó cho các liên kết! Nếu bạn đang cố gắng xây dựng các backlink bằng cách đẩy nội dung được tài trợ, nội dung đó phải ghi rõ ràng “Được tài trợ” trên đó. Đó là quy định của FCC. Hầu hết các nhà xuất bản sẽ đánh dấu các backlink này là “nofollow” nhưng chúng vẫn có giá trị liên kết và chúng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Có một thời, các thư mục như DMOZ là một nơi tốt để thêm danh sách và lấy các backlink. Tuy nhiên, những thư mục web lớn này không còn thực sự phù hợp nữa. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy các thư mục liên quan đến ngành hoặc các cộng đồng thích hợp trực tuyến, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các quản trị viên web để có được một backlink từ loại trang web này.

Miền .GOV khá có giá trị vì chúng không thể chỉ bắt đầu bởi bất kỳ ai. Vì vậy, chúng vốn có nhiều giá trị miền hơn.

Xem thêm dịch vụ seo

Các loại backlink

Backlink tự nhiên

Một đường backlink tự nhiên là một đường backlink xảy ra một cách tự nhiên (không bị coi là được đặt bởi công ty của bạn).

Các đường backlink tự nhiên:

 • Không có thông số theo dõi.
 • Không tồn tại trong nội dung được tài trợ hoặc trả phí.
 • Không chuyển hướng thông qua JavaScript hoặc các công cụ kiếm tiền.

Một đường backlink tự nhiên tồn tại như một tham chiếu đến một phần nội dung, trang web hoặc nguồn.

Backlink không tự nhiên

Bất kỳ đường backlink nào được trả tiền được xem là đường backlink không tự nhiên.

Những loại đường backlink này có thể được đặt và theo dõi bởi các công ty PR và người mua phương tiện truyền thông, hoặc kiếm tiền thông qua các chương trình đường backlink, người có ảnh hưởng, chiến dịch CPC hoặc kịch bản kiếm tiền.

Nếu các đường backlink này không được theo dõi, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực về mặt thuật toán (rất có thể là bởi Penguin) hoặc Google có thể thực hiện thao tác thủ công trên trang web của bạn, vì chúng không được tìm kiếm tự nhiên.

đường backlink không tự nhiên là gì? đường backlink:

 • Với các tham số theo dõi (ví dụ: nguồn và phương tiện UTM).
 • Trong nội dung được tài trợ trên một trang web (vì công cụ tìm kiếm không biết ai đã trả tiền cho nội dung được đặt).
 • Từ các trang web sử dụng tập lệnh kiếm tiền vì tập lệnh cho biết bạn được trả tiền khi đường backlink với các nhà bán lẻ.

Những điều này có thể tìm thấy trong mã của trang web, chuyển hướng đi và các kỹ thuật có thể lập bản đồ khác.

Xem thêm Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng đường backlink

Backlink bán tự nhiên

Đôi khi, bạn sẽ phát hiện ra một đường backlink “hỗn hợp”.

Giả sử bạn nhấp qua từ một người có ảnh hưởng đã được trả tiền để chia sẻ một đường backlink. đường backlink đó dẫn đến trang đích và có thể có các thông số theo dõi.

Người viết blog và những người khác theo dõi đường backlink đó có thể sao chép và dán trực tiếp vào trang web của họ để tạo ra các đường backlink tự nhiên có các thông số này. Việc có thể dẫn đến một sơ đồ đường backlink không tự nhiên nhưng hữu cơ.

Để giúp giải quyết vấn đề này, đảm bảo rằng khi một người thông qua một đường backlink được theo dõi  truy cập trang web của bạn , bạn đặt chuyển hướng để chuyển các thông số nhưng cũng giải quyết cấu trúc trang tự nhiên.

Bây giờ bạn sẽ có URL chuẩn và không được theo dõi làm URL mà họ sử dụng và có thể phân bổ chính xác lưu lượng truy cập, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng trở lại trang web ban đầu.

Bằng cách kéo một báo cáo chuyển đổi đường backlink và thu thập / thu thập dữ liệu về lượt thích, lượt chia sẻ và lượt retweet từ người có ảnh hưởng ban đầu, Bạn vẫn có thể đo lường hiệu ứng hào quang của các đường backlink và mức độ hiển thị bổ sung.

Xem thêm 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Backlink chất lượng là gì?

Là những tiêu chuẩn dẫn bạn đến những website được đánh giá chất lượng cao.

Một số tiêu chí để đưa ra chất lượng trong website :

 • Chủ đề được cập nhật thường xuyên và làm mới theo kịp các xu hướng mỗi ngày ngày.
 • Không để dính vào các đường dẫn khiêu dâm hoặc các website  cho người lớn,  những website đánh cược bài bạc hoặc các website lừa đảo.
 • Bạn không dễ gì thấy được các nội dung mà chúng ta,  bạn chỉ thấy được các bài quảng cáo Đánh dấu trước đó một cách rõ ràng .
 • Bạn có được Google đánh giá cao thì mới được tìm thấy bởi vì nó là 1 dấu hiệu tích cực cho sự nỗ lực không ngừng của bạn.
 • Các đường backlink Được đánh giá tích cực khi mà được các nhân viên đăng bài đều đặn và chất lượng. Khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm và những ấn phẩm khác liên hoàn không phải thông qua đường backlink. Thao tác tìm kiếm của Google cho Huffington Post và nofollow sẽ nổ ra nhiều tranh cãi khi công tắc đã được bật lên.
 • Các đường backlink đến từ bản copy. Không phải đơn giản như các comment hoặc những phần thảo luận trên các forum và thông báo liên quan tới những lĩnh vực  mà nó phải tự mình có được. 

Xem thêm Xây dựng liên kết hình ảnh: Cách sử dụng nội dung trực quan để kiếm thêm liên kết

Điều gì tạo nên một backlink tốt?

Một đường backlink tốt khác với một đường backlink chất lượng. Nó có thể là bất kỳ loại đường backlink nào có thể có tác động tích cực với ít rủi ro hơn một chút.

Các yếu tố của một đường backlink tốt so với đường backlink xấu cũng có thể thay đổi dựa trên loại SEO bạn đang thực hiện tại địa phương so với quốc gia và quốc gia cụ thể so với quốc tế – Nga và Yandex so với Vương quốc Anh và Google).

Một đường backlink tốt cho Yandex phải là những đường backlink được chính phủ Nga phê duyệt và cũng không đường backlink đến các trang web có nội dung bị cấm, hàng lậu và những thứ bị cấm ở Yandex.

Ví dụ, quà tặng rượu có thể có hại cho lưu lượng truy cập Yandex, nhưng đường backlink tốt cho các quốc gia và công cụ tìm kiếm khác.

Thư mục địa phương được quản lý, duy trì và không có tùy chọn gửi trang web của bạn có thể tốt cho SEO địa phương, nhưng có thể không phù hợp với quốc gia vì mức độ liên quan của nội dung và chất lượng tiềm năng.

Nếu chúng có nhiều tuổi và liên tục xóa các trang cũ, trang chết và lỗi 4XX thì chúng có thể có lợi thay vì có hại.

Nếu bạn nhận thấy tôi đang nói <strong> có thể </strong> hoặc <strong> có thể, </strong> đó là vì không có câu trả lời chắc chắn là có hoặc không. Nó phụ thuộc vào tình hình cụ thể và trang web.

Bạn có thể có một blogger có nội dung thích hợp tuyệt vời nhưng không có tuổi hoặc quyền hạn và có thể bỏ viết blog trong một năm. Mặc dù nó trông giống như một đường backlink tốt, nhưng đối với tôi, nó sẽ thuộc “có thể” hoặc “OK”. Đó là 100% có thể tranh luận.

Sau đó, có một blog được thành lập mà không có lượng người theo dõi khổng lồ. Họ không hoạt động tốt trong Google mặc dù  không phải trả tiền mặc dù họ có nội dung tuyệt vời. Điều này cũng sẽ thuộc về “OK” đối với tôi.

Một blog khác có thể là một blog mới có nội dung phù hợp nhưng không có nhiều lưu lượng truy cập SEO, nhưng có rất nhiều độc giả tham gia.

Đây sẽ là một đường backlink tốt đối với tôi bởi vì họ có một lượng khán giả chất lượng và nếu họ tiếp tục đi theo con đường thích hợp, họ có thể là một nguồn lưu lượng truy cập / bán hàng tuyệt vời và cũng có thể chuyển quyền từ các đường backlink của họ cho SEO.

Đối với các đường backlink ngược tốt nhất là xác định và xem chúng tác động như thế nào đến bạn hiện tại và những gì chúng có thể làm trong tương lai.

Mỗi trang web là duy nhất và mỗi đường backlink nên được xem xét độc lập trước khi từ chối nó là xấu hoặc giữ nó là tốt / chất lượng.

Xem thêm Liên kết biết ơn: Hãy cảm ơn sau khi ai đó liên kết với bạn

Làm thế nào bạn có thể xây dựng đường backlink chất lượng?

Nhưng hãy nhớ rằng một vài điều khi bạn tiến hành tạo một bản copy mà bạn bạn muốn lấy đường dẫn.

 •  bạn đã trao quyền hoặc tin tưởng vào những ai,  bạn cảm thấy mình làm vậy có đúng không hay bị phân tâm bởi những cảm xúc tình cảm?
 •  lý do gì làm cho người ta phải chia sẻ những đường dẫn hoặc nêu ra các nội dung của bạn khi gắn thẻ vào một ai đó?
 • Bạn đã nghĩ ra giải pháp nào tối ưu nhất hoặc một giải pháp chung chung tốt cho bạn?
 •  Điều gì khiến bạn tâm đắc hoặc mặc khác biệt so với những cách bạn thể hiện nội dung thông thường?
 • Phương pháp nào sẽ tối ưu hơn hoặc chi tiết hơn giúp cho bạn  3 nêu ra những vấn đề phức tạp hoặc cản chân bạn hay  là hữu ích đối với bạn?
 • Tôi đã làm cách nào để cho phép mọi người dễ dàng chia sẻ và đường backlink đến nội dung này?
 • Tôi đã quảng cáo nó ở đâu để có thể giữ nó trước những người có thể cung cấp cho tôi những đường backlink ngược và tài liệu tham khảo chất lượng ?

Khi ai đó đề cập đến các đường backlink tự nhiên, đó là tất cả về chất lượng. Điều đó có nghĩa là chúng không thể dễ dàng để có được, chúng nằm trong khu vực SEO tốt và chúng nằm trong các trang web có nội dung liên quan đến chủ đề phù hợp với dịch vụ, cửa hàng, trang web hoặc thị trường ngách của bạn.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng là điều có thể giúp bảo vệ trang web của bạn khi Google cập nhật.

Quan trọng hơn, tập trung vào chất lượng có thể giúp liên tục thu hút độc giả có liên quan thông qua các trang web giới thiệu, những người cũng có thể trở thành khách hàng, độc giả gắn bó và một nguồn đường backlink mới và lưu lượng truy cập mạng xã hội.

Các thống kê về backlink và Xu hướng cần biết cho năm 2020-2021

Vậy, số liệu thống kê về xây dựng backlink cho chúng ta biết điều gì?

Và theo một chiến lược gia cấp cao tại Google, các yếu tố xếp hạng hàng đầu là:

“Nội dung và các backlink trỏ đến trang web của bạn.”

Xây dựng backlink cũng tương tự như việc đạt được bằng chứng xã hội.

Việc Google nhận định và đưa ra đánh giá dựa trên những đường dẫn có liên quan được trở về từ website bạn theo nhiều nội dung tin cậy hoặc các thông tin backlink khác nhau sẽ đưa ra những thứ hạng trong mỗi từ khóa cạnh tranh.  Sau đây là một vài thống kê cho năm 2021 về những những xu thế trong việc phát triển backlink mà bạn không thể bỏ qua. 

Xem thêm Xây dựng backlink bằng nội dung chuyên sâu

Các điều bạn cần biết về thống kê xây dựng backlink

Dưới đây là những thông tin quan trọng về xây dựng backlink mà bạn cần biết để (1) kiếm được các backlink ngược tốt hơn và (2) mở rộng xếp hạng tên miền của bạn.

1. Phần nội dung và backlink là hai yếu tố quan trọng hàng đầu để xếp hạng trên Google cho các từ khóa mục tiêu. Tiếp theo là RankBrain. (Google)

2. Các trang web có Xếp hạng tên miền Ahrefs / Moz / SEMrush cao hơn tương quan với thứ hạng cao hơn trên trang đầu tiên của Google. (Backlinko)

3. Trang xếp hạng đầu tiên trên Google có số lượng backlink ngược nhiều hơn trung bình 3,8 lần so với vị trí 2-10:

4. Các trang web có tên miền gốc độc đáo hơn về trung bình xếp hạng các trang web có tên miền gốc ít độc đáo hơn. (Backlinko)

5. 95% tất cả các trang trực tuyến không có backlink ngược trỏ đến trang web của họ:

6. 65% các nhà tiếp thị kỹ thuật số nói rằng xây dựng backlink là phần khó nhất của SEO (SEO Tribunal)

7. Các backlink từ các trang web xếp hạng tên miền cao hơn có tác động mạnh hơn các backlink từ các trang web xếp hạng tên miền thấp hơn.

8. Trung bình các bài đăng trên blog chứa hơn 3.000 từ nhận được nhiều backlink ngược hơn so với các bài đăng trên blog dưới 3.000 từ (Moz)

9. Nội dung dạng hạt tạo ra số lượng backlink ngược duy nhất cao nhất so với tất cả các loại nội dung bài đăng trên blog khác (Moz)

10. Các backlink ngược văn bản neo đối sánh chính xác không hiệu quả hơn trong việc tăng thứ hạng nội dung so với văn bản neo đối sánh không chính xác (Ahrefs)

11. Các trang web xếp hạng Alexa cao nhất có một hồ sơ văn bản neo tự nhiên chứa kết hợp của kết hợp chính xác, neo có thương hiệu và văn bản backlink chung / ngẫu nhiên. (uSERP)

12. 58,1% người làm SEO tin rằng backlink ngược có tác động lớn đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm (uSERP State of Link Building).

13. Hơn một nửa số người được hỏi (59,00%) chỉ ra rằng các backlink ngược sẽ có nhiều tác động hơn trong vài năm tới, trong khi 33,84% nói rằng chúng sẽ có tác động tương tự. (Trạng thái xây dựng backlink của uSERP)

14. Chỉ 2,2% nội dung được xuất bản trực tuyến tạo ra nhiều hơn một backlink ngược duy nhất. (Backlinko)

15. 65% các nhà tiếp thị tin rằng xếp hạng miền / cơ quan quản lý miền là thước đo quan trọng nhất cho chất lượng backlink tổng thể.

16. Các yếu tố quan trọng nhất để xác định chất lượng của backlinks là; tên miền gốc duy nhất, xếp hạng tên miền / cơ quan quản lý tên miền, chất lượng nội dung, lưu lượng truy cập trang web, mức độ liên quan đến thị trường ngách của bạn.

17. 90% các nhà tiếp thị sử dụng các phần nội dung như cách chính của họ để tạo ra nhiều backlink ngược hơn. (Moz)

18. 91% của tất cả các trang trên internet không có lưu lượng truy cập tự nhiên, chủ yếu là do chúng không có backlink ngược trỏ đến nội dung của chúng. (Sự va chạm)

19. Một nửa số người làm SEO tin rằng các backlink nofollow có giá trị cho hồ sơ backlink của họ (Moz)

20. Google đang phát triển thuộc tính “nofollow” cho các backlink ngược, có khả năng cung cấp nhiều giá trị hơn cho hồ sơ backlink ngược của bạn so với trước đây. (Google)

Xem thêm Cách để đo lường chất lượng backlink

Backlink thống kê về giá và chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng backlink là bao nhiêu? Câu hỏi này thật khó trả lời, vì có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí backlink:

 • Xếp hạng tên miền của backlink ngược
 • Số lượng các backlink khác trên trang
 • Chất lượng nội dung bạn được backlink
 • Sự liên quan
 • Lưu lượng truy cập trang web
 • Điểm thư rác
 • Và vô số khác

Ngoài ra, chi phí cũng phụ thuộc vào việc bạn thuê bên ngoài xây dựng backlink hay thực hiện nó trong nhà.

Sử dụng cơ quan xây dựng backlink là một chi phí trực tiếp, đơn giản, trong khi xây dựng backlink nội bộ thường phụ thuộc vào tiền lương hoặc tiền công theo giờ, chi phí công cụ, v.v.

Cùng với đó, đây là số liệu thống kê mới nhất về chi phí xây dựng backlink.

1. Các backlink có thẩm quyền thấp, chất lượng thấp hơn trung bình từ $ 150- $ 300 cho mỗi backlink (Siege)

2. Các backlink ngược theo ngữ cảnh, có thẩm quyền cao trung bình từ $ 700- $ 1.000 trở lên cho mỗi backlink.

3. Hầu hết các công ty thuê ngoài xây dựng backlink dành ít nhất 25% ngân sách tiếp thị SEO của họ cho việc xây dựng backlink (SEO Tribunal)

4. Gần một nửa số người làm SEO chi 10.000 đô la trở lên hàng năm cho việc xây dựng backlink. (Aira)

5. 41% người làm SEO tin rằng chi phí để có được các backlink ngược mới sẽ tăng hơn nữa trong tương lai khi sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

6. 69% các nhà tiếp thị nói rằng việc mua các backlink tác động tích cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ đối với các từ khóa khó. (Aira)

Xem thêm Google’s Disavow Tool, cách sử dụng chống lại backlink spam

Các xu hướng xây dựng backlink cần biết trong năm 2020-2021

Các chiến lược và xu hướng xây dựng backlink thay đổi theo từng năm.

Đầu tiên, các chiến lược là mới lạ và tạo ra sự tăng trưởng kinh doanh hữu cơ đáng kinh ngạc. Khi chúng trở nên phổ biến hơn, thị trường bão hòa, giảm tỷ lệ thành công cho đến khi chu kỳ tự lặp lại.

Dưới đây là các xu hướng backlink mới nhất cần biết để cải thiện tỷ lệ mua lại và tăng điểm của cơ quan quản lý miền của bạn.

Xem thêm 12 hướng dẫn cần lưu ý cần khi đi backlink

Xu hướng # 1. Tiếp cận Email để xây dựng backlink có độ bão hòa cao và mang lại kết quả rất kém.

Tiếp cận Emmail nằm trong mọi kế hoạch chiến lược của các nhà xây dựng backlink, nhưng liệu nó có thực sự mang lại kết quả ròng đáng giá không?

Đối với hầu hết, câu trả lời là không. Trên thực tế, chỉ 8,5% email tiếp để xây dựng backlink tạo ra kết quả.

Tại sao thế này? Nghĩ về nó theo cách này:

Các biên tập viên của các ấn phẩm lớn có thể giúp bạn xây dựng backlink đang nhận hàng trăm email mỗi tuần từ những người giống như bạn, đưa ra các chủ đề giống bạn.

Khả năng là họ sẽ mở email, chứ đừng nói đến việc đọc nội dung của bạn và cho phép bạn backlink đến trang web của riêng bạn.

Nếu tiếp thông qua email là một thành phần quan trọng trong chiến lược xây dựng backlink của bạn, thì đã đến lúc cân nhắc các lựa chọn thay thế khác có tỷ lệ thành công cao hơn.

Nếu tiếp cận lạnh lùng là chiến thuật yêu thích của bạn, thì đây là một số cách được hỗ trợ dữ liệu để cải thiện thành công:

Gửi các email tiếp theo, giúp tăng số lần phản hồi email lên gấp đôi.

Gửi email tiếp khách hàng cho các backlink ngược vào thứ Tư, tỷ lệ phản hồi cao nhất được ghi nhận vào giữa tuần.

Cá nhân hóa nội dung cơ thể của bạn. Email được cá nhân hóa để xây dựng backlink tạo ra tỷ lệ phản hồi cao hơn 33%!

Ngoài cách tiếp cận lạnh lùng, có nhiều cách tuyệt vời khác để đầu tư thời gian và ngân sách của bạn.

Xem thêm Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

Xu hướng # 2. Nghiên cứu ban đầu tạo ra hàng tấn backlink

Có vô số loại nội dung mà bạn có thể tạo từ đồ họa thông tin đến hình ảnh tùy chỉnh cho đến dạng listicles và hơn thế nữa. Vấn đề duy nhất là, nhiều loại nội dung này bị chơi quá mức, quá lố và dẫn đến hầu như không có backlink ngược.

Vì vậy, loại nội dung nào kiếm được nhiều backlink nhất?

Nghiên cứu ban đầu!

Nghiên cứu ban đầu được phân loại là nghiên cứu hoặc phần dữ liệu duy nhất mà bạn có thể xuất bản nội dung về.

Ví dụ: bạn có thể khảo sát khách hàng trong thị trường ngách của mình để xem điều gì thúc đẩy quyết định mua hàng hoặc hỏi 1.000 người viết blog về cách viết blog đã thay đổi trong vài năm qua.

Và rõ ràng, nó hoạt động giống như một sự quyến rũ để tạo ra các backlink ngược mạnh mẽ:

Phát triển các nghiên cứu ban đầu trong thị trường ngách của bạn chưa từng được thực hiện trước đây. Có một góc nhìn độc đáo về một chủ đề phổ biến và nhắm mục tiêu các từ khóa khó.

Sau khi bạn đã xuất bản, hãy tiến hành tiếp cận thủ công, quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội và thuê một cơ quan PR kỹ thuật số (ho uSERP ho) để giúp bạn có được lượng đề cập thương hiệu lớn.

Xu hướng # 3. Xây dựng backlink cạnh tranh hơn bao giờ hết

Phần lớn nội dung trực tuyến không có backlink ngược. Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số, SEO và các công ty đang đầu tư tiền vào xây dựng backlink mỗi ngày.

Điều đó có nghĩa là gì?

Việc có được các backlink giúp kim chỉ nam cho doanh nghiệp của bạn đang trở nên khó khăn hơn theo từng ngày.

Tiếp cận lạnh giá đang thất bại. Xây dựng backlink bị hỏng rất tẻ nhạt và hiếm khi đáng giá. Các trang web khổng lồ với xếp hạng tên miền lớn đang thu hút các SERP.

Nói một cách đơn giản, xây dựng backlink đang trở nên bão hòa hơn bao giờ hết và đòi hỏi các chiến lược độc đáo, nội dung độc đáo và xây dựng mối quan hệ nhiều hơn trước.

Xu hướng # 4. Thông cáo báo chí truyền thống ít giá trị hơn

Trong nhiều năm, các nhà tiếp thị và SEO cũng như đã sử dụng thông cáo báo chí trực tuyến như một cách để xây dựng backlink nhanh chóng trên quy mô lớn.

Thông cáo báo chí thường trông như thế này:

Và chúng thường bao gồm các chủ đề chính trong không gian kinh doanh của bạn, cung cấp một backlink ngược trực tiếp (hầu như luôn luôn là nofollow).

Điều này nghe có vẻ giống như tình huống đôi bên cùng có lợi, nhưng các backlink thông cáo báo chí thường có chất lượng thấp hơn và hầu như luôn là nofollow.

Mặc dù các backlink được gắn thẻ nofollow ngày càng trở nên có giá trị hơn (sẽ nói thêm về điều này sau!), Hàng trăm backlink nofollow từ các miền chất lượng thấp backlink đến hàng trăm nghìn trang web không có giá trị lắm.

Thay vì trả hàng nghìn đô la cho các thông cáo báo chí được quản lý, hãy đầu tư số tiền đó vào các đề cập backlink có thẩm quyền cao sẽ làm tăng vọt xếp hạng miền của bạn.

Xu hướng # 5. Các backlink nofollow có giá trị hơn chúng ta tưởng

Các backlink nofollow thường được coi là vô giá trị. Ồ, bạn đã có được một backlink nofollow? Ai quan tâm!

Rất may, đây không phải là trường hợp nữa.

Gần đây, Google đã công bố những thay đổi lớn đối với sự phát triển của các thuộc tính backlink và chủ yếu đối với các backlink nofollow.

Google trước đây đã định nghĩa rel = ”nofollow” là:

Tuy nhiên, với những thay đổi mới này có hiệu lực, Google đang gán giá trị và ý nghĩa mới cho các backlink nofollow:

Vì vậy, trong tiếng Anh đơn giản, điều này có nghĩa là gì?

Về cơ bản, bây giờ Google sẽ đưa ra lựa chọn có chuyển tín dụng xếp hạng cho các backlink nofollow hay không, thay vì ngay lập tức làm mất uy tín của chúng khi thuộc tính nofollow được thêm vào.

Có tính đến các yếu tố như thông tin được cung cấp, mức độ liên quan và thậm chí cả văn bản backlink trực tiếp của backlink đó, nofollows hiện cung cấp nhiều giá trị tiềm năng hơn bao giờ hết.

Sẵn sàng mở rộng backlink Xây dựng và Xếp hạng Tên miền của bạn?

Hy vọng rằng những số liệu thống kê về xây dựng backlink này đã giúp làm sáng tỏ các chiến thuật hiệu quả nhất hiện có.

Việc có được các backlink ngược hàng đầu gần như là điều không thể nếu bạn không có nhiều năm kết nối và kinh nghiệm.

Việc tạo các chiến dịch tiếp cận thủ công yêu cầu xây dựng danh sách được nhắm mục tiêu, ngày hoặc tuần nghiên cứu và phân tích bảng tính, và thậm chí nhiều thời gian hơn để tìm kiếm thông tin liên hệ phù hợp trên web.

Nghe có vẻ nhiều việc phải không? Chúng tôi thậm chí còn chưa có cá nhân hóa, các mẫu, công cụ cần thiết, lập lịch chiến dịch và hơn thế nữa. Và đó chỉ là một phương pháp tiềm năng (trong số hàng trăm) để có được các backlink ngược.

Để có được các backlink cấp cao nhất trên quy mô lớn, thuê ngoài là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Làm cách nào để xây dựng các backlink?

Tiếp cận với quản trị viên web nên được cá nhân hóa. Bạn có thể liệt kê lý do tại sao bạn thích thương hiệu của họ, nghĩ rằng thương hiệu của bạn sẽ hợp tác tốt với họ hoặc trích dẫn các bài báo và nội dung khác đã xuất bản là những cách tuyệt vời để khiến họ dễ tiếp nhận hơn. Cố gắng tìm một đầu mối liên hệ thực tế trên các trang web chuyên nghiệp như LinkedIn. Một loạt các email “Kính gửi quản trị viên web…” thực sự chỉ là một chiến dịch spam.

Ai backlink tới website của tôi?

Điều quan trọng là phải theo dõi các backlink mà trang web của bạn đang tích lũy. Trước tiên, bạn có thể xác minh rằng hoạt động tiếp cận của bạn đang hoạt động.

Thứ hai, bạn có thể theo dõi xem bạn có nhặt được bất kỳ backlink mờ ám nào không. Các miền từ Nga và Brazil là nguồn gốc khét tiếng của spam. Do đó, có thể là khôn ngoan nếu từ chối các liên kết từ các trang web bắt nguồn từ phần này của thế giới thông qua Google Search Console ngay khi bạn tìm thấy chúng – ngay cả khi chúng chưa ảnh hưởng đến trang web của bạn….

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply