Backlink là gì

Backlink là gì

Backlink là các liên kết từ các tên miền bên ngoài trỏ đến các trang trên tên miền của bạn; về cơ bản là backlink từ miền của họ đến miền của bạn.

Các bài viết liên quan:

Backlink là gì?

Ở một mức độ lớn hơn, hồ sơ backlink của bạn được tạo thành từ các backlink từ các trang web bên ngoài (còn được gọi là tên miền giới thiệu) góp phần vào sức mạnh tổng thể, mức độ liên quan và tính đa dạng của hồ sơ backlink của miền của bạn.

Tổng số backlink thường có thể bao gồm nhiều liên kết từ cùng một tên miền giới thiệu hoặc nhiều tên miền giới thiệu. Thông thường khi giới thiệu các miền liên kết lại với nội dung của bạn nếu nội dung đó có liên quan, có thẩm quyền hoặc hữu ích theo một cách nào đó với miền riêng của chúng. Trong một thế giới lý tưởng, đó là cách các backlink được tích lũy; nội dung độc đáo mà các trang web khác muốn được liên kết với.

Nói chung, các backlink được coi là “lá phiếu” tin cậy cho nội dung được liên kết đến trên miền của bạn từ các nguồn bên ngoài.

Tại sao các backlink lại quan trọng?

backlink rất quan trọng đối với Công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Từ quan điểm của người dùng, backlink cung cấp cách để mọi người tìm thấy các nguồn thông tin khác về cùng chủ đề hoặc các chủ đề có liên quan.

Ví dụ: nếu người tiêu dùng đang truy cập một trang về “điện thoại thông minh tốt nhất”, họ có thể tìm thấy các liên kết đến các nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp điện thoại di động khác hoặc các trang đánh giá do người dùng tạo. Liên kết tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng vững chắc vì chúng chuyển trực tiếp người dùng đến thông tin bổ sung mong muốn nếu cần.

Đối với Công cụ tìm kiếm, backlink giúp xác định tầm quan trọng và giá trị của trang (tức là quyền hạn). Về mặt lịch sử, số lượng backlink là một chỉ báo về mức độ phổ biến của một trang. Ngày nay, do cách đánh giá các backlink dựa trên các yếu tố xếp hạng liên quan đến ngành khác nhau, người ta ít tập trung vào số lượng hơn và tập trung nhiều hơn vào chất lượng của các trang web mà từ đó các liên kết đến.

Ngoài ra, quá nhiều backlink từ nhiều miền không đáng tin cậy có thể cản trở các tín hiệu có thẩm quyền của miền của bạn.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

1 hồ sơ backlink tốt là như thế nào?

Một hồ sơ liên kết tự nhiên có nhiều loại. Các backlink được đến từ các tên domain khác nhau và có độ mạnh.

Để hiểu rõ nhất hồ sơ backlink của mình, các bạn nên xem xét chỉ số KPI cấp cao domain trust và IP, quốc gia đặt backlink và domain name.

Có những miền tốt hơn để nhận liên kết từ những miền khác. Đây là những miền là nguồn “đáng tin cậy” và có thẩm quyền miền cao hơn.

Ví dụ: các backlink tên miền về giáo dục như (.edu) và chính phủ (.gov) có xu hướng mang nhiều quyền hạn và chỉ ra nội dung hoặc trang web “đáng tin cậy” cho các công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng backlink

Backlink 

Vẫn có mối tương quan giữa thứ hạng cao và số lượng backlink, nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục giảm dần về sau.

  • Để theo dõi hồ sơ backlink cho miền dự án của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ giám sát backlink. Các bạn cũng có thể xem trong google search console
  • Để theo dõi hồ sơ backlink của bất kỳ miền nào, ta cần sử dụng các công cụ nghiên cứu backlink như ahrefs, Semrush

Anchor text

Tỷ lệ phần trăm liên kết với từ khóa tiếp tục giảm.

Để xem Mười văn bản liên kết hàng đầu cho domain. Ta có thể sử dụng google search console

Domain

Các trang ở giữa SERP đầu tiên có nhiều liên kết nhất từ ​​các domain mới. Một dấu hiệu cho thấy nội dung hiện tại được xếp hạng cao.

Các URL backlink mới và Bị mất 

Sự khác biệt giữa tất cả các bảng xếp hạng đã trở nên lớn hơn.

Kiểm tra số lượng backlink mới và bị mất mà bất kỳ trang web nào đang nhận được hàng ngày.

Làm thế nào để backlinks giúp SEO?

Đảm bảo rằng các backlink của bạn xuất hiện tự nhiên. Đừng yêu cầu quản trị viên web liên kết lại các trang của bạn bằng một văn bản liên kết cụ thể vì điều này có thể dẫn đến một cách ngẫu nhiên dẫn đến một mẫu có thể bị các công cụ tìm kiếm chú ý và khiến bạn phải nhận một hình phạt liên kết, một la Penguin. 

Ngoài ra, đừng làm bất cứ điều gì mờ ám hoặc không tự nhiên để tạo backlink, chẳng hạn như yêu cầu một trang web đặt liên kết vào chân trang của mỗi trang trên trang web của họ.

KHÔNG BAO GIỜ đề nghị trả tiền cho ai đó cho các liên kết! Nếu bạn đang cố gắng xây dựng các backlink bằng cách đẩy nội dung được tài trợ, nội dung đó phải ghi rõ ràng “Được tài trợ” trên đó. Đó là quy định của FCC. Hầu hết các nhà xuất bản sẽ đánh dấu các backlink này là “nofollow” nhưng chúng vẫn có giá trị liên kết và chúng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Có một thời, các thư mục như DMOZ là một nơi tốt để thêm danh sách và lấy các backlink. Tuy nhiên, những thư mục web lớn này không còn thực sự phù hợp nữa. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy các thư mục liên quan đến ngành hoặc các cộng đồng thích hợp trực tuyến, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các quản trị viên web để có được một backlink từ loại trang web này.

Miền .GOV khá có giá trị vì chúng không thể chỉ bắt đầu bởi bất kỳ ai. Vì vậy, chúng vốn có nhiều giá trị miền hơn.

Xem thêm dịch vụ seo

Làm cách nào để xây dựng các backlink?

Tiếp cận với quản trị viên web nên được cá nhân hóa. Bạn có thể liệt kê lý do tại sao bạn thích thương hiệu của họ, nghĩ rằng thương hiệu của bạn sẽ hợp tác tốt với họ hoặc trích dẫn các bài báo và nội dung khác đã xuất bản là những cách tuyệt vời để khiến họ dễ tiếp nhận hơn. Cố gắng tìm một đầu mối liên hệ thực tế trên các trang web chuyên nghiệp như LinkedIn. Một loạt các email “Kính gửi quản trị viên web…” thực sự chỉ là một chiến dịch spam.

Ai backlink tới website của tôi?

Điều quan trọng là phải theo dõi các backlink mà trang web của bạn đang tích lũy. Trước tiên, bạn có thể xác minh rằng hoạt động tiếp cận của bạn đang hoạt động.

Thứ hai, bạn có thể theo dõi xem bạn có nhặt được bất kỳ backlink mờ ám nào không. Các miền từ Nga và Brazil là nguồn gốc khét tiếng của spam. Do đó, có thể là khôn ngoan nếu từ chối các liên kết từ các trang web bắt nguồn từ phần này của thế giới thông qua Google Search Console ngay khi bạn tìm thấy chúng – ngay cả khi chúng chưa ảnh hưởng đến trang web của bạn….

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply