Rate this post

Backlink là các external link từ các domain name khác trỏ về các webpage trên website đến domain name của mình. Nếu chúng ta đặt một external link đến domain name: backlink.com thì hành động đó được gọi là đặt backlink đến domain backlink.com

Backlink là gì?

Backlink được hình thành từ các backlink domain khác trỏ đến các web page trong website của mình, các domain name đặt backlink được gọi là domain referring, chính những backlink đó tạo nên sức mạnh cho backlink profile.

Tổng số backlink đến từ một hoặc nhiều domain name referring. Thông thường các backlink referring phải có nội dung liên quan, có độ tin cậy của domain name, hoặc có sự bổ ích với người dùng. Trong trường hợp tốt nhất thì các backlink này phải được liên kết từ sự tự nhiên từ chất lượng nội dung độc đáo mà các domain khác muốn link.

Nói chung, các backlink được coi là “lá phiếu” tin cậy cho nội dung được liên kết đến trên miền của bạn từ các nguồn bên ngoài.

Một Backlink cho một tài nguyên mạng nhất định có thể là một liên kết từ một trang web khác (liên kết giới thiệu) đến tài nguyên mạng của nó (giới thiệu). Tài nguyên trực tuyến cũng có thể là (ví dụ) một trang web, trang web hoặc thư mục mạng.Một liên kết có thể là một tham chiếu giống như một trích dẫn. 

Số lượng, chất lượng và mức độ liên quan của các Backlink cho một trang trực tuyến là một trong những yếu tố mà các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá để ước tính mức độ cần thiết của trang đó. PageRank tính điểm cho mọi nội dung web được hỗ trợ; tuy nhiên, tất cả các trang trực tuyến đều được kết nối với nhau. 

Một trong tất cả các biến số mà Google Tìm kiếm sử dụng để xem một trang trực tuyến phải có kết quả tìm kiếm cao đến đâu. 

Hệ số Backlink này tương tự như phân tích trích dẫn của sách,các bài báo học thuật, và các tạp chí giáo dục. Xếp hạng trang điển hình đã được nghiên cứu và thực thi tương tự, điều này cung cấp rất nhiều trọng lượng cho các Backlink trở lại từ trang có cùng chủ đề với trang mục tiêu.

Một số từ khác cho Backlink đang đến liên kết,liên kết đến, liên kết trong, liên kết trong và trích dẫn.

Backlink là các liên kết dẫn từ một trang web khác đến trang web của riêng bạn. Nói cách khác, các liên kết này không có trên trang web của bạn – chúng dẫn đến trang web của bạn từ một nơi khác trên Internet.Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn muốn tìm hiểu cách hoạt động của máy bay.

<a href=”site.com” rel=”” > anchortext </a>

Ví dụ về backlink

Bạn truy cập một trang web có tên websitehcm.com và đọc một bài báo về chủ đề này, nhưng bạn không tin rằng đó là một nguồn đáng tin cậy. Thay vào đó, bạn rời khỏi trang web và truy cập trang web của vnexpress.

Nhưng ngay khi bạn đang hoàn thành một bài báo trên trang của vnexpress, bạn thấy rằng một trong những nguồn mà nó trích dẫn là websitehcm.com! Sau khi thấy điều đó, bạn có thể có ý kiến ​​cao hơn nhiều về độ uy tín của trang web sau này.

Như ví dụ trên minh họa, các Backlink rất hữu ích để thiết lập lòng tin và sự tôn trọng trực tuyến. Khi nói đến SEO, các trang web tìm kiếm các Backlink để tạo được uy tín trong ngành của họ.

Một ví dụ khác, giả sử bạn bán loa và các tài liệu phòng thu âm thanh khác và bạn viết một bài đăng blog trên trang web của mình về phòng thu âm học. 

Vì bạn đang nói nhiều về sóng âm thanh và cách chúng hoạt động, nên bạn muốn kiếm được các Backlink từ một trang web có thẩm quyền về chủ đề đó.

Xem thêm:

Các loại backlink

Backlink tự nhiên

Một đường backlink tự nhiên là một đường backlink xảy ra một cách tự nhiên (không bị coi là được đặt bởi công ty của bạn).

Các đường backlink tự nhiên:

 • Không có thông số theo dõi.
 • Không tồn tại trong nội dung được tài trợ hoặc trả phí.
 • Không chuyển hướng thông qua JavaScript hoặc các công cụ kiếm tiền.

Một đường backlink tự nhiên tồn tại như một tham chiếu đến một phần nội dung, trang web hoặc nguồn.

Backlink không tự nhiên

Bất kỳ đường backlink nào được trả tiền được xem là đường backlink không tự nhiên.

Những loại đường backlink này có thể được đặt và theo dõi bởi các công ty PR và người mua phương tiện truyền thông, hoặc kiếm tiền thông qua các chương trình đường backlink, người có ảnh hưởng, chiến dịch CPC hoặc kịch bản kiếm tiền.

Nếu các đường backlink này không được theo dõi, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực về mặt thuật toán (rất có thể là bởi Penguin) hoặc Google có thể thực hiện thao tác thủ công trên trang web của bạn, vì chúng không được tìm kiếm tự nhiên.

Đường backlink không tự nhiên là gì? đường backlink:

 • Với các tham số theo dõi (ví dụ: nguồn và phương tiện UTM).
 • Trong nội dung được tài trợ trên một trang web (vì công cụ tìm kiếm không biết ai đã trả tiền cho nội dung được đặt).
 • Từ các trang web sử dụng tập lệnh kiếm tiền vì tập lệnh cho biết bạn được trả tiền khi đường backlink với các nhà bán lẻ.

Những điều này có thể tìm thấy trong mã của trang web, chuyển hướng đi và các kỹ thuật có thể lập bản đồ khác.

Xem thêm Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng đường backlink

Backlink bán tự nhiên

Đôi khi, bạn sẽ phát hiện ra một đường backlink “hỗn hợp”.

Giả sử bạn nhấp qua từ một người có ảnh hưởng đã được trả tiền để chia sẻ một đường backlink. đường backlink đó dẫn đến trang đích và có thể có các thông số theo dõi.

Người viết blog và những người khác theo dõi đường backlink đó có thể sao chép và dán trực tiếp vào trang web của họ để tạo ra các đường backlink tự nhiên có các thông số này. Việc có thể dẫn đến một sơ đồ đường backlink không tự nhiên nhưng hữu cơ.

Để giúp giải quyết vấn đề này, đảm bảo rằng khi một người thông qua một đường backlink được theo dõi  truy cập trang web của bạn , bạn đặt chuyển hướng để chuyển các thông số nhưng cũng giải quyết cấu trúc trang tự nhiên.

Bây giờ bạn sẽ có URL chuẩn và không được theo dõi làm URL mà họ sử dụng và có thể phân bổ chính xác lưu lượng truy cập, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng trở lại trang web ban đầu.

Bằng cách kéo một báo cáo chuyển đổi đường backlink và thu thập / thu thập dữ liệu về lượt thích, lượt chia sẻ và lượt retweet từ người có ảnh hưởng ban đầu, Bạn vẫn có thể đo lường hiệu ứng hào quang của các đường backlink và mức độ hiển thị bổ sung.

Xem thêm 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Tại sao các backlink lại quan trọng?

backlink rất quan trọng đối với Công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Từ quan điểm của người dùng, backlink cung cấp cách để mọi người tìm thấy các nguồn thông tin khác về cùng chủ đề hoặc các chủ đề có liên quan.

Ví dụ: nếu người tiêu dùng đang truy cập một trang về “điện thoại thông minh tốt nhất”, họ có thể tìm thấy các liên kết đến các nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp điện thoại di động khác hoặc các trang đánh giá do người dùng tạo. Liên kết tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng vững chắc vì chúng chuyển trực tiếp người dùng đến thông tin bổ sung mong muốn nếu cần.

Đối với Công cụ tìm kiếm, backlink giúp xác định tầm quan trọng và giá trị của trang (tức là quyền hạn). Về mặt lịch sử, số lượng backlink là một chỉ báo về mức độ phổ biến của một trang. Ngày nay, do cách đánh giá các backlink dựa trên các yếu tố xếp hạng liên quan đến ngành khác nhau, người ta ít tập trung vào số lượng hơn và tập trung nhiều hơn vào chất lượng của các trang web mà từ đó các liên kết đến.

Ngoài ra, quá nhiều backlink từ nhiều miền không đáng tin cậy có thể cản trở các tín hiệu có thẩm quyền của miền của bạn.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Backlink và công cụ tìm kiếm:

Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng số lượng Backlink mà một trang web internet có lẫn nhau trong số các yếu tố cần thiết hàng đầu để xác định thứ hạng, chất lượng và tầm quan trọng của trang web đó.Vào tháng theo lịch Gregory năm 2017, Google đã tung ra bốn bản cập nhật seabird dạng cầu giúp loại bỏ các hành vi spam liên kết như vậy.

Tầm ảnh hưởng của Backlink

Tại thời điểm này, bạn có thể đang đặt câu hỏi tại sao các Backlink lại quan trọng đối với SEO. Chắc chắn, có thể thuận tiện khi có một liên kết trang web khác đến với bạn, nhưng tại sao các Backlink lại quan trọng đối với SEO?

Khi nó xảy ra, các Backlink có ba lợi ích rất quan trọng mà tất cả đều hoạt động song song để hỗ trợ SEO của bạn. Dưới đây là tổng quan về từng cái!

Backlink mở rộng đối tượng của bạn

Một trong những điều hữu ích khi có một liên kết trang web khác với bạn là họ có thể có lượng độc giả của riêng họ. 

Khi họ chèn một liên kết đến trang web của bạn trong nội dung của họ, họ đang đưa bạn đến với khán giả hoàn toàn mới một cách hiệu quả.

Khi mọi người đọc qua nội dung trên trang web khác, nhiều người trong số họ sẽ theo liên kết để tìm hiểu thêm về chủ đề này – và nó sẽ dẫn họ đến thẳng trang web của bạn, nơi có cơ hội họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng mới.

Backlink làm tăng sự tin tưởng của mọi người đối với bạn

Không phải tất cả những người truy cập trang web của bạn sẽ biết rằng bạn có bất kỳ Backlink nào. 

Nhưng đối với bất kỳ ai quen thuộc với thương hiệu của bạn, việc bắt gặp một liên kết đến bạn từ một trang khác có thể giúp họ nâng cao lòng tin đối với công ty của bạn.

Khi bạn bắt đầu kiếm được các Backlink từ những cái tên có uy tín, nổi tiếng trong ngành của bạn, nó sẽ gửi thông điệp rằng doanh nghiệp của bạn cũng có uy tín không kém. Xét cho cùng, trang web sẽ không liên kết với bạn nếu không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không nhận được các Backlink từ các công ty nổi tiếng. 

Ví dụ: nếu bạn là một công ty sản xuất nước ngọt, kiếm được một liên kết từ Coca-Cola sẽ là một chiến thắng đáng kinh ngạc nhưng hơi khó xảy ra.

Backlink tăng thứ hạng của bạn

Người dùng không phải là những người duy nhất bị ấn tượng bởi hồ sơ Backlink của bạn. Khi các thuật toán xếp hạng của Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ sẽ chú ý đến bất kỳ liên kết đến nào mà bạn có. 

Các liên kết đó sẽ đóng vai trò xác định vị trí bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.Nếu Google nhận thấy rằng một trang web có uy tín trong ngành của bạn đang liên kết đến nội dung của bạn, thì Google cũng sẽ cho rằng bạn là người có thẩm quyền. 

Đáp lại, nó sẽ xếp hạng bạn cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ vì một cơ quan trong ngành liên kết với nội dung của bạn không có nghĩa là bạn sẽ thấy thứ hạng tăng lên chỉ sau một đêm. 

Nó cần có thời gian.Xin nhắc lại, bạn nên sử dụng các Backlink chất lượng thay vì chất lượng.

SEO và Backlink đi cùng nhau như bánh mì và bơ.Bạn không thể có cái này mà không có cái kia.(Chà, bạn có thể — nhưng riêng họ, họ không ngon như vậy.)

Vì lý do đó, mọi cuộc trò chuyện về SEO đều liên quan đến các Backlink theo cách này hay cách khác.

Đó không phải là tin tức đột phá khi không thể xếp hạng nếu không có chúng.Nhưng chính xác thì tại sao backlinks lại quan trọng như vậy?

Điều gì khiến những kết nối ảo nhỏ bé này trở nên quan trọng đối với xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền — và làm thế nào chúng đủ mạnh để tăng vọt một trang từ độ sâu chưa được khám phá của trang 64 lên vị trí tự hào trên trang một?Thật may mắn cho bạn, tôi đã có câu trả lời.

Vì vậy, bạn có thể tiếp tục việc học của mình không?Bây giờ bạn phải viết trong khoảng thời gian dài hơn hai giờ trong ngày của bạn để biết chính xác lý do tại sao Backlink lại cần thiết! Backlinks quan trọng như thế nào trong tất cả các Gói SEO.

Xem thêm Cách xây dựng các backlink chất lượng cao theo cách có thể mở rộng

Backlink là cách Google tìm kiếm các trang mới

Lời giải thích đơn giản nhất đằng sau “Tầm ảnh hưởng của Backlink” câu hỏi là thế này: Chúng là cách các trình thu thập thông tin của Google tìm thấy các trang mới.Giống như chúng ta sử dụng bản đồ để tìm đường đến các thành phố mới, Google spiders sử dụng các Backlink để tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn.Hãy nghĩ về điều đó: 

Bạn có nhiều khả năng tìm thấy một thành phố mới hơn nếu nó được kết nối với các thành phố khác, phải không? Một thành phố nhỏ bé nằm giữa hư không có thể mất một lúc — nếu bạn có thể khám phá ra nó.Điều đó nghĩa là gì? Chà, nhiều Backlink giúp bạn có cơ hội được tìm thấy nhanh hơn.

Điều đó dẫn đến việc lập chỉ mục nhanh hơn và xếp hạng cao hơn, trong một khoảng thời gian ngắn hơn.Bởi vì Backlink là công cụ điều hướng internet của Google, việc xây dựng một loạt chúng cho trang web của bạn sẽ giúp tăng thời gian trung bình để SEO hoạt động.(Trung bình, đó có thể là bất cứ nơi nào từ 4-6 tháng.)

Không phải để cắt góc, nhưng tất cả chúng ta đều muốn xem thứ hạng nhanh hơn, phải không? Với chất lượng cao,các Backlink có liên quan, bạn có thể tăng tốc SERP theo cách phù hợp.

Backlink là Công cụ quản lý danh tiếng của Google

Thật không may, Google không phải là con người. Mặc dù thuật toán được tạo ra (và được điều khiển) bởi những người thực tế, phần mềm này không có não người.Đúng vậy, điều đó có thể có lợi thế — nhưng họ đang chơi trò bắt kịp khi xác định trang web nào xứng đáng có thứ hạng cao.Nhập các Backlink.

Bạn thấy đấy, Backlink rất quan trọng vì chúng được sử dụng làm công cụ danh tiếng của Google. Vì mục đích chính của họ là hướng người tìm kiếm theo hướng kết quả tốt nhất có thể cho truy vấn của họ, họ sẽ không hướng người tìm kiếm theo hướng của một trang web viết về dế.

Thay vào đó, họ muốn hướng họ đến một trang web phổ biến — bởi vì một trang web nổi tiếng có nghĩa là nó có danh tiếng tốt và đáng tin cậy.

(Xin lỗi, Joan Jett. Bạn vẫn cần phải đánh giá cao về danh tiếng trực tuyến của mình!)Để đặt điều này vào ngữ cảnh, hãy tự mình thử. 

Bạn sẽ tin tưởng trang web nào trong số những trang này?

1. Một trang web có ba Backlink

2. Một trang web có hơn 300 Backlink

Tôi cá là bạn đã chọn tùy chọn thứ hai.Tôi, người đọc bài viết này sau bạn và Google đều sẽ có cùng một câu trả lời — đơn giản vì tất cả chúng ta đều nghĩ rằng các trang web phổ biến, giàu Backlink là đáng tin cậy hơn.

Backlink có liên quan Tăng cường sự tín nhiệm của bạn

Tiếp theo lời giải thích về việc Google muốn hiển thị kết quả chất lượng cao nhất cho truy vấn tìm kiếm của người dùng, các Backlink cũng rất quan trọng vì chúng nâng cao uy tín.

Đây là ý tôi:Nếu một nhà sản xuất ô tô có hồ sơ Backlink với các liên kết đến từ các blog ô tô và trang tin tức ô tô, bạn sẽ nghĩ rằng họ đáng tin cậy hơn, phải không? 

Nếu những người khác trong ngành của họ đang liên kết với nội dung của họ, có thể giả định một cách an toàn rằng họ phải đang chia sẻ điều gì đó có giá trị.Tuy nhiên, nếu một nhà sản xuất ô tô điền vào hồ sơ Backlink của họ bằng các liên kết từ các blog thú cưng và cửa hàng thực phẩm, thì điều đó sẽ có tác dụng ngược lại.

Google sẽ nghĩ, “Hmm… Trang web này có thực sự là một nguồn có thẩm quyền trong ngành công nghiệp ô tô không?” – và thứ hai là thứ có thể khiến bạn phải trả giá cho những thứ hạng quan trọng đó.

Hãy nhớ rằng: Google sử dụng các Backlink để xác định danh tiếng trực tuyến của bạn.Thu thập các Backlink từ bất kỳ nơi nào bạn có thể sử dụng, đặc biệt nếu không có liên quan, sẽ không làm cho bạn bất kỳ ưu đãi.Trên thực tế, nó có thể có tác dụng ngược — và khiến bạn bị Google phạt.

Backlink thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạnTôi sẽ không làm bạn buồn về toàn bộ, “Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất…” mà tôi chỉ (có thể) khiến bạn chán nản.Bạn biết điều đó ngay bây giờ.

Tuy nhiên, triết lý tương tự cũng được áp dụng khi chúng ta đang nói về lợi ích bổ sung của lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn, thông qua các Backlink ngon lành của bạn.Hãy nghĩ về điều đó: Google sẽ không tin tưởng vào một trang web không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào. 

Đương nhiên, nó sẽ nằm thấp hơn trong SERPs.Tuy nhiên, các trang web có nhiều lưu lượng truy cập phải đáng tin cậy và cung cấp một số giá trị… Tôi nói đúng chứ?Bất kể đó là chia sẻ trên mạng xã hội, gửi bài đăng của khách hay danh sách thư mục, bất kỳ ai nhấp vào Backlink và truy cập vào trang web của bạn đều giúp tăng lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn.

Vì vậy, khi bạn đang thực hiện chiến lược xây dựng liên kết của riêng mình, hãy nhắm đến các Backlink từ các trang web chất lượng cao, có liên quan với Cơ quan quản lý miền 40+. Những trang web này có lượng khán giả lớn hơn, lâu đời hơn — và có cơ hội tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập tổng thể cho riêng website bạn.

1 hồ sơ backlink tốt là như thế nào?

Một hồ sơ liên kết tự nhiên có nhiều loại. Các backlink được đến từ các tên domain khác nhau và có độ mạnh.

Để hiểu rõ nhất hồ sơ backlink của mình, các bạn nên xem xét chỉ số KPI cấp cao domain trust và IP, quốc gia đặt backlink và domain name.

Có những miền tốt hơn để nhận liên kết từ những miền khác. Đây là những miền là nguồn “đáng tin cậy” và có thẩm quyền miền cao hơn.

Ví dụ: các backlink tên miền về giáo dục như (.edu) và chính phủ (.gov) có xu hướng mang nhiều quyền hạn và chỉ ra nội dung hoặc trang web “đáng tin cậy” cho các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:

Bạn nên tránh những Backlink nào?

Kiếm được các Backlink là một thực tiễn tuyệt vời khi thực hiện tốt, nhưng bạn phải làm đúng để nó trở thành một chiến lược hiệu quả. 

Cũng giống như các Backlink tích cực có thể tăng thứ hạng của bạn, những liên kết tiêu cực có thể làm giảm chúng.

Dưới đây là ba loại Backlink cần tránh trên trang web của bạn!

Backlink không liên quan

Một trong những sai lầm đầu tiên cần tránh là kiếm các Backlink không liên quan gì đến công việc kinh doanh của bạn. 

Ví dụ, nếu bạn làm việc trong ngành sửa chữa nhà, hãy tập trung vào việc thu thập các Backlink liên quan đến sửa chữa nhà. 

Nếu bạn viết một bài blog về thiệt hại do mối gây ra, hãy tập trung vào các Backlink liên quan đến mối.

Nếu trang web của bạn có nhiều Backlink không liên quan đến nội dung mà chúng liên kết đến, Google sẽ nhận thấy và xếp hạng bạn thấp hơn.

Backlink không được ủy quyền

Một loại Backlink khác cần tránh là Backlink không có uy tín – nghĩa là Backlink từ các trang web không có uy tín. 

Khi bạn đang tìm kiếm các Backlink, bạn có thể muốn tìm kiếm càng nhiều Backlink càng tốt.Nhưng làm điều đó là một ý tưởng tồi. Khi kiếm được các Backlink, bạn nên đặt mục tiêu chất lượng hơn số lượng. 

Thay vì tìm kiếm 20 Backlink khác nhau từ các trang web tầm thường, hãy thúc đẩy hai hoặc ba từ các trang web có uy tín nhất trong ngành của bạn.

Nếu không, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Backlink spam

Một trong những loại Backlink tồi tệ nhất là những liên kết bạn không nhất thiết phải tìm kiếm – Backlink spam. 

Đôi khi, các trang web có được các Backlink spam vì họ cố gắng mua các Backlink đó. Tuy nhiên, thông thường, các Backlink không được yêu cầu và đến từ các trang web không liên quan.

Spam backlinks sẽ làm tăng thứ hạng của bạn một cách nhanh chóng. May mắn thay, có một cách để loại bỏ chúng – cụ thể là bằng cách từ chối chúng, bạn có thể thực hiện thông qua Google Search Console. 

Các liên kết từ chối về cơ bản yêu cầu Google bỏ qua chúng.

Backlink chất lượng là gì?

Là những tiêu chuẩn dẫn bạn đến những website được đánh giá chất lượng cao.

Một số tiêu chí để đưa ra chất lượng trong website :

 • Chủ đề được cập nhật thường xuyên và làm mới theo kịp các xu hướng mỗi ngày ngày.
 • Không để dính vào các đường dẫn khiêu dâm hoặc các website  cho người lớn,  những website đánh cược bài bạc hoặc các website lừa đảo.
 • Bạn không dễ gì thấy được các nội dung mà chúng ta,  bạn chỉ thấy được các bài quảng cáo Đánh dấu trước đó một cách rõ ràng .
 • Bạn có được Google đánh giá cao thì mới được tìm thấy bởi vì nó là 1 dấu hiệu tích cực cho sự nỗ lực không ngừng của bạn.
 • Các đường backlink Được đánh giá tích cực khi mà được các nhân viên đăng bài đều đặn và chất lượng. Khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm và những ấn phẩm khác liên hoàn không phải thông qua đường backlink. Thao tác tìm kiếm của Google cho Huffington Post và nofollow sẽ nổ ra nhiều tranh cãi khi công tắc đã được bật lên.
 • Các đường backlink đến từ bản copy. Không phải đơn giản như các comment hoặc những phần thảo luận trên các forum và thông báo liên quan tới những lĩnh vực  mà nó phải tự mình có được. 

Có bao nhiêu khách truy cập trang web sẽ chuyển đổi?

Một cách để đánh giá mức độ hữu ích của chiến dịch backlink mà ai đó có thể đề xuất cho bạn, là tự hỏi bản thân (hoặc SEO của bạn) khả năng khách truy cập từ các trang web họ muốn thu hút backlink sẽ chuyển đổi như thế nào?

Đây không phải là về độ chính xác, như những con số thực tế.

Những gì tôi đang theo đuổi là một phần sau của phỏng đoán khăn ăn.

Đó là một cách nhanh chóng để nhận được ước tính hình thu nhỏ về việc liệu thứ gì đó hữu ích hay không.

Thực hiện kiểm tra chất lượng liên kết & liên kết ngoài

Sau đó, hãy xem những loại liên kết mà các trang web đó có.

Nếu họ có liên kết gửi đến tuyệt vời, thì tuyệt vời.

Nếu có vẻ như họ chủ yếu có liên kết từ các kế hoạch xây dựng liên kết rõ ràng thì có lẽ bạn nên quay lại.

Sau đó, hãy xem các liên kết ra ngoài của họ.

Họ có liên kết đến các trang web mờ ám hoặc không liên quan không?

Nếu vậy, hãy lùi lại.

Bạn có trả tiền cho một liên kết từ các trang web này không?

Tôi không đề nghị bạn trả tiền cho một liên kết.

Tôi chỉ đơn giản đề xuất một thử nghiệm tinh thần về việc tự hỏi bản thân xem bạn có chi tiền để quảng cáo trên trang web đó không.

Và nếu câu trả lời của bạn là có, hãy đặt một con số đô la vào đó.

Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại phải trả nhiều như vậy.

Nếu câu trả lời của bạn là do một số chỉ số của bên thứ ba, hãy dừng lại. Chỉ dừng lại.

Xem thêm Lập trường: Xây dựng liên kết thông qua trách nhiệm xã hội

Lưu lượng truy cập không phải là số liệu cuối cùng

Không phải tất cả các trang web đều gửi lưu lượng truy cập.

Không phải tất cả các trang web chất lượng đều có Xếp hạng trang cao (hoặc bất kỳ số liệu nào bạn muốn sử dụng để đo chất lượng).

Một số trang có chất lượng bên ngoài thấp.

Nhưng họ có những gì tôi muốn nghĩ đến như một loại sức mạnh khác và đó là sự phù hợp và ở trong một cộng đồng tốt.

Ở trong một khu phố có chủ đề phù hợp là một điều tốt.

Đôi khi những khu phố này nhỏ và không có nhiều xe cộ qua lại và điều đó không sao cả.

Đó là bản chất của các vùng lân cận liên kết nhất định, đặc biệt là trong các ngách B2B.

Xem thêm “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021

Mức độ liên quan về ngữ nghĩa

Nhiều năm trước, tôi đã trò chuyện với một nhà xây dựng liên kết nổi tiếng. Chủ đề đang xác định một liên kết tốt.

Ông khuyến khích mọi người suy nghĩ về mặt ngữ nghĩa để tìm mức độ liên quan, bởi vì theo ông, sự phù hợp là về cách ghép từ.

Ví dụ, anh ấy đề xuất rằng một trang web công thức nấu ăn Thái Lan sẽ tạo một liên kết tốt cho một trang web du lịch Thái Lan vì cả hai đều có điểm chung là Thái Lan và Thái Lan.

Quan điểm của anh ấy rất có lý và nhiều người đã chia sẻ ý kiến ​​của anh ấy.

Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không đồng ý với ý tưởng về sự liên quan ngữ nghĩa.

Một cách nhanh chóng để biết liệu liên kết “mức độ liên quan về ngữ nghĩa” có hữu ích cho mục đích xếp hạng hay không, ước tính hình thu nhỏ, là ước tính xem lưu lượng truy cập có tiềm năng chuyển đổi hay không.

Nếu có, thì đó là một liên kết tốt.

Nếu liên kết không có tiềm năng chuyển đổi, thì có lẽ nó không phải là một liên kết tốt.

Tại sao vậy?

Hãy quay lại trang web công thức của người Thái.

Xem thêm Cải tạo liên kết là gì và cách lấy lại giá trị liên kết đã mất

Mức độ liên quan đến mục đích của khách truy cập

Bạn nghĩ khả năng một người truy cập trang web công thức nấu ăn Thái Lan sẽ chuyển đổi sang mua một chuyến bay đến Thái Lan như thế nào?

Khả năng khách truy cập trang web công thức mua một cuốn sách nấu ăn là bao nhiêu?

Câu trả lời cho điều đó cho biết điều tôi muốn nghĩ đến là mức độ liên quan của ý định của khách truy cập.

Mục đích lưu lượng

Một quy tắc khác về mức độ liên quan tồn tại cho rằng nếu một liên kết mang lại lưu lượng truy cập thì đó là một liên kết tốt.

Có sự thật trong đó.

Nhưng không phải tất cả lưu lượng truy cập đều tốt.

Một số lưu lượng truy cập là vô ích.

Lý do khiến một số lưu lượng truy cập là vô ích là vì mục đích của khách truy cập của lưu lượng đó.

Tại sao họ đến trang web?

Phần sau giải thích cách hoạt động.

Xem thêm Muốn liên kết? Đây là cách tạo nội dung có giá trị liên kết

Chiến dịch Liên kết Viral Thành công Không thành công

Vài năm trước, tôi đã mở một phòng khám xây dựng liên kết ở New York.

Một khán giả đã đứng lên và kể lại kết quả tuyệt vời của chiến dịch liên kết lan truyền của công ty anh ấy.

Đây là một công ty từ Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp (B2B). Nó sản xuất các sản phẩm đã được mua bởi các phòng thí nghiệm khoa học của trường đại học và quân đội Hoa Kỳ.

Xem thêm 26 lỗi wordpress phổ biến nhất cần tránh

Chiến lược xây dựng liên kết của họ dựa trên việc đánh cắp xu hướng.

Về cơ bản, nó là chọn một xu hướng phổ biến sau đó tạo ra một cách để gắn kết với xu hướng đó.

Về cơ bản nhất, nó có thể là một đợt giảm giá theo chủ đề ngày lễ. Tham vọng nhất, nó có thể được gắn với một trò chơi điện tử hoặc một chương trình truyền hình nổi tiếng.

Họ có xu hướng chiếm đoạt một trò chơi điện tử cực kỳ phổ biến đã được đưa tin trong nhiều tuần bằng cách tạo ra một sự kiện mới gắn liền với trò chơi điện tử đó.

Sự kiện này, được giới thiệu trên một trang web được tạo đặc biệt, được giới thiệu trên trang web lan truyền, BoingBoing.

Sau đó, trang web đã lan truyền.

Các liên kết từ tất cả các tờ báo, mạng xã hội, blog và video đã mang lại lưu lượng truy cập máy chủ.

Người tiếp thị liên quan rằng trang web đã nhận được hàng nghìn liên kết và nhiều lưu lượng truy cập nhất mà họ từng trải nghiệm.

Tuy nhiên, anh cảm thấy bối rối vì thứ hạng của họ vẫn giữ nguyên.

Tôi hỏi anh ta liệu có bất kỳ sự sụt giảm doanh số nào sau chiến dịch liên kết lan truyền không.

Anh ta trả lời là không, doanh số bán hàng không tăng. Đường cong bán hàng vẫn y nguyên như thể không có liên kết hoặc lưu lượng truy cập nào xảy ra.

Tóm lại, trang web đã thu được lượng lớn liên kết và lưu lượng truy cập. Không có sự gia tăng về doanh số bán hàng, có nghĩa là không có sự nhận biết thương hiệu nào thu được từ lượng truy cập lớn.

Xem thêm content audit

Tại sao điều này xảy ra?

Điều này giống như khi hàng chục đứa trẻ tạo thành một vòng tròn xung quanh hai đứa trẻ đang đánh nhau. Mục đích không phải là để thể hiện sự ủng hộ cho đứa trẻ này hay đứa trẻ khác.

Mọi người liên kết với trang web vì tất cả các lý do sai.

Mục đích liên quan đến lưu lượng truy cập của liên kết đều sai.

Và đây là lý do tại sao một số loại chiến dịch liên kết lan truyền, những chiến dịch có liên quan lạc đề, theo ý kiến ​​của tôi, vô giá trị.

Chiến dịch liên kết lan truyền mang đến sự xuất hiện của sự thành công, được đo bằng các liên kết và lưu lượng truy cập. Nhưng thành công thực sự không chỉ được đo bằng các liên kết.

Thành công được đo lường bằng xếp hạng, chất lượng lưu lượng truy cập có liên quan và chỉ số quan trọng nhất, doanh số bán hàng.

Xem thêm Làm thế nào để kiếm được liên kết bằng cách làm điều gì đó thực sự đáng tin cậy

Va: Giá trị

Các liên kết không được tạo ra bằng nhau. Rốt cuộc, các trang web liên kết đến bạn có thể khác nhau về chất lượng cũng như mức độ phù hợp với ngành của bạn. Một liên kết từ một ấn phẩm báo chí có uy tín báo chí mạnh sẽ có giá trị hơn một liên kết trong phần bình luận của một blog không liên quan gì đến ngành của bạn.

Liên kết từ các trang web đáng tin cậy, chất lượng và các trang web có liên quan và

có uy tín trong ngành của bạn có khả năng mang nhiều trọng lượng hơn.Các trang web từ lâu đã sử dụng thuộc tính liên kết nofollow, trước tiên là trên nhận xét và sau đó để gắn cờ các liên kết được tài trợ hoặc liên quan đến quảng cáo, để giữ cho các liên kết đó không bị tính vào thứ hạng. 

Một số nhà xuất bản đã đi xa đến mức không theo dõi tất cả các liên kết ra bên ngoài trong nội dung của họ để tránh bị dính líu đến các âm mưu liên kết.Điều này có nghĩa là bất kỳ liên kết ngược nofollow nào đến trang web của bạn sẽ không được chuyển đến trang web của bạn. Tuy nhiên, giờ đây, Google coi thuộc tính liên kết nofollow như một “gợi ý” cho mục đích xếp hạng và các liên kết nofollow đến các trang của bạn có thể được sử dụng cho các tín hiệu xếp hạng.

Ac: Anchor text

Văn bản neo đề cập đến văn bản có thể nhấp được sử dụng trong siêu kết nối. Nó thường sẽ có màu khác (màu xanh lam, phổ biến nhất) so với văn bản bình thường và được gạch chân. Dưới đây là một ví dụ: anchor text này liên kết đến Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO. 

Các từ được sử dụng trong thử nghiệm neo được các công cụ tìm kiếm xem như cách một trang web mô tả nội dung hoặc trang web mà nó đang liên kết đến.Julie Joyce, giám đốc hoạt động của công ty xây dựng liên kết Link Fish Media cho biết: “Neo hoàn toàn ảnh hưởng đến SEO của bạn. 

“Họ cho các công cụ tìm kiếm biết các mục tiêu liên kết có liên quan là gì, nhưng chúng chắc chắn đã bị lạm dụng và gửi thư rác trong quá khứ. Chúng cũng cung cấp ngữ cảnh cho người dùng, vì chúng ‘nên’ cho người dùng biết mục tiêu mà họ sắp nhấp vào là gì”

Xem thêm Ngữ cảnh của link

✅ Nên✅

 • Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, đúng ngữ pháp trong văn bản neo của bạn.
 • Sử dụng các từ và thuật ngữ có liên quan.
 • Bám sát vào văn bản neo được đánh dấu, gạch chân mà người dùng đã quen với.
 • Giúp nó thật gọn gàng.

?Tránh ?

 • Spam từ khóa trong văn bản neo.
 • Sử dụng từ khóa một cách bất thường trong anchor text.
 • Văn bản liên kết chung (nghĩa là “Nhấp vào đây”).
 • Sử dụng anchor text gây hiểu lầm để lừa người dùng nhấp vào.

Xem thêm Anchor của link

Các yếu tố xếp hạng backlink

Backlink 

Vẫn có mối tương quan giữa thứ hạng cao và số lượng backlink, nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục giảm dần về sau.

 • Để theo dõi hồ sơ backlink cho miền dự án của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ giám sát backlink. Các bạn cũng có thể xem trong google search console
 • Để theo dõi hồ sơ backlink của bất kỳ miền nào, ta cần sử dụng các công cụ nghiên cứu backlink như ahrefs, Semrush

Anchor text

Tỷ lệ phần trăm liên kết với từ khóa tiếp tục giảm.

Để xem Mười văn bản liên kết hàng đầu cho domain. Ta có thể sử dụng google search console

Domain

Các trang ở giữa SERP đầu tiên có nhiều liên kết nhất từ ​​các domain mới. Một dấu hiệu cho thấy nội dung hiện tại được xếp hạng cao.

Các URL backlink mới và Bị mất 

Sự khác biệt giữa tất cả các bảng xếp hạng đã trở nên lớn hơn.

Kiểm tra số lượng backlink mới và bị mất mà bất kỳ trang web nào đang nhận được hàng ngày.

Xem thêm Cách xây dựng backlink bằng email marketing

Làm thế nào để backlinks giúp SEO?

Đảm bảo rằng các backlink của bạn xuất hiện tự nhiên. Đừng yêu cầu quản trị viên web liên kết lại các trang của bạn bằng một văn bản liên kết cụ thể vì điều này có thể dẫn đến một cách ngẫu nhiên dẫn đến một mẫu có thể bị các công cụ tìm kiếm chú ý và khiến bạn phải nhận một hình phạt liên kết, một la Penguin. 

Ngoài ra, đừng làm bất cứ điều gì mờ ám hoặc không tự nhiên để tạo backlink, chẳng hạn như yêu cầu một trang web đặt liên kết vào chân trang của mỗi trang trên trang web của họ.

KHÔNG BAO GIỜ đề nghị trả tiền cho ai đó cho các liên kết! Nếu bạn đang cố gắng xây dựng các backlink bằng cách đẩy nội dung được tài trợ, nội dung đó phải ghi rõ ràng “Được tài trợ” trên đó. Đó là quy định của FCC. Hầu hết các nhà xuất bản sẽ đánh dấu các backlink này là “nofollow” nhưng chúng vẫn có giá trị liên kết và chúng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Có một thời, các thư mục như DMOZ là một nơi tốt để thêm danh sách và lấy các backlink. Tuy nhiên, những thư mục web lớn này không còn thực sự phù hợp nữa. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy các thư mục liên quan đến ngành hoặc các cộng đồng thích hợp trực tuyến, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các quản trị viên web để có được một backlink từ loại trang web này.

Miền .GOV khá có giá trị vì chúng không thể chỉ bắt đầu bởi bất kỳ ai. Vì vậy, chúng vốn có nhiều giá trị miền hơn.

Xem thêm

Điều gì tạo nên một backlink tốt?

Một đường backlink tốt khác với một đường backlink chất lượng. Nó có thể là bất kỳ loại đường backlink nào có thể có tác động tích cực với ít rủi ro hơn một chút.

Các yếu tố của một đường backlink tốt so với đường backlink xấu cũng có thể thay đổi dựa trên loại SEO bạn đang thực hiện tại địa phương so với quốc gia và quốc gia cụ thể so với quốc tế – Nga và Yandex so với Vương quốc Anh và Google).

Một đường backlink tốt cho Yandex phải là những đường backlink được chính phủ Nga phê duyệt và cũng không đường backlink đến các trang web có nội dung bị cấm, hàng lậu và những thứ bị cấm ở Yandex.

Ví dụ, quà tặng rượu có thể có hại cho lưu lượng truy cập Yandex, nhưng đường backlink tốt cho các quốc gia và công cụ tìm kiếm khác.

Thư mục địa phương được quản lý, duy trì và không có tùy chọn gửi trang web của bạn có thể tốt cho SEO địa phương, nhưng có thể không phù hợp với quốc gia vì mức độ liên quan của nội dung và chất lượng tiềm năng.

Nếu chúng có nhiều tuổi và liên tục xóa các trang cũ, trang chết và lỗi 4XX thì chúng có thể có lợi thay vì có hại.

Nếu bạn nhận thấy tôi đang nói có thểđó là vì không có câu trả lời chắc chắn là có hoặc không. Nó phụ thuộc vào tình hình cụ thể và trang web.

Bạn có thể có một blogger có nội dung thích hợp tuyệt vời nhưng không có tuổi hoặc quyền hạn và có thể bỏ viết blog trong một năm. Mặc dù nó trông giống như một đường backlink tốt, nhưng đối với tôi, nó sẽ thuộc “có thể” hoặc “OK”. Đó là 100% có thể tranh luận.

Sau đó, có một blog được thành lập mà không có lượng người theo dõi khổng lồ. Họ không hoạt động tốt trong Google mặc dù  không phải trả tiền mặc dù họ có nội dung tuyệt vời. Điều này cũng sẽ thuộc về “OK” đối với tôi.

Một blog khác có thể là một blog mới có nội dung phù hợp nhưng không có nhiều lưu lượng truy cập SEO, nhưng có rất nhiều độc giả tham gia.

Đây sẽ là một đường backlink tốt đối với tôi bởi vì họ có một lượng khán giả chất lượng và nếu họ tiếp tục đi theo con đường thích hợp, họ có thể là một nguồn lưu lượng truy cập / bán hàng tuyệt vời và cũng có thể chuyển quyền từ các đường backlink của họ cho SEO.

Đối với các đường backlink ngược tốt nhất là xác định và xem chúng tác động như thế nào đến bạn hiện tại và những gì chúng có thể làm trong tương lai.

Mỗi trang web là duy nhất và mỗi đường backlink nên được xem xét độc lập trước khi từ chối nó là xấu hoặc giữ nó là tốt / chất lượng.

Xem thêm Liên kết biết ơn: Hãy cảm ơn sau khi ai đó liên kết với bạn

Xem thêm Quy trình xây dựng backlink mở rộng

Làm thế nào bạn có thể xây dựng đường backlink chất lượng?

Nhưng hãy nhớ rằng một vài điều khi bạn tiến hành tạo một bản copy mà bạn bạn muốn lấy đường dẫn.

 •  bạn đã trao quyền hoặc tin tưởng vào những ai,  bạn cảm thấy mình làm vậy có đúng không hay bị phân tâm bởi những cảm xúc tình cảm?
 •  lý do gì làm cho người ta phải chia sẻ những đường dẫn hoặc nêu ra các nội dung của bạn khi gắn thẻ vào một ai đó?
 • Bạn đã nghĩ ra giải pháp nào tối ưu nhất hoặc một giải pháp chung chung tốt cho bạn?
 •  Điều gì khiến bạn tâm đắc hoặc mặc khác biệt so với những cách bạn thể hiện nội dung thông thường?
 • Phương pháp nào sẽ tối ưu hơn hoặc chi tiết hơn giúp cho bạn  3 nêu ra những vấn đề phức tạp hoặc cản chân bạn hay  là hữu ích đối với bạn?
 • Tôi đã làm cách nào để cho phép mọi người dễ dàng chia sẻ và đường backlink đến nội dung này?
 • Tôi đã quảng cáo nó ở đâu để có thể giữ nó trước những người có thể cung cấp cho tôi những đường backlink ngược và tài liệu tham khảo chất lượng ?

Khi ai đó đề cập đến các đường backlink tự nhiên, đó là tất cả về chất lượng. Điều đó có nghĩa là chúng không thể dễ dàng để có được, chúng nằm trong khu vực SEO tốt và chúng nằm trong các trang web có nội dung liên quan đến chủ đề phù hợp với dịch vụ, cửa hàng, trang web hoặc thị trường ngách của bạn.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng là điều có thể giúp bảo vệ trang web của bạn khi Google cập nhật.

Quan trọng hơn, tập trung vào chất lượng có thể giúp liên tục thu hút độc giả có liên quan thông qua các trang web giới thiệu, những người cũng có thể trở thành khách hàng, độc giả gắn bó và một nguồn đường backlink mới và lưu lượng truy cập mạng xã hội.

Sẵn sàng mở rộng backlink Xây dựng và Xếp hạng Tên miền của bạn?

Hy vọng rằng những số liệu thống kê về xây dựng backlink này đã giúp làm sáng tỏ các chiến thuật hiệu quả nhất hiện có.

Việc có được các backlink ngược hàng đầu gần như là điều không thể nếu bạn không có nhiều năm kết nối và kinh nghiệm.

Việc tạo các chiến dịch tiếp cận thủ công yêu cầu xây dựng danh sách được nhắm mục tiêu, ngày hoặc tuần nghiên cứu và phân tích bảng tính, và thậm chí nhiều thời gian hơn để tìm kiếm thông tin liên hệ phù hợp trên web.

Nghe có vẻ nhiều việc phải không? Chúng tôi thậm chí còn chưa có cá nhân hóa, các mẫu, công cụ cần thiết, lập lịch chiến dịch và hơn thế nữa. Và đó chỉ là một phương pháp tiềm năng (trong số hàng trăm) để có được các backlink ngược.

Để có được các backlink cấp cao nhất trên quy mô lớn, thuê ngoài là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Làm cách nào để xây dựng các backlink?

Tiếp cận với quản trị viên web nên được cá nhân hóa. Bạn có thể liệt kê lý do tại sao bạn thích thương hiệu của họ, nghĩ rằng thương hiệu của bạn sẽ hợp tác tốt với họ hoặc trích dẫn các bài báo và nội dung khác đã xuất bản là những cách tuyệt vời để khiến họ dễ tiếp nhận hơn. Cố gắng tìm một đầu mối liên hệ thực tế trên các trang web chuyên nghiệp như LinkedIn. Một loạt các email “Kính gửi quản trị viên web…” thực sự chỉ là một chiến dịch spam.

Xem thêm Cách xây dựng backlink bằng email marketing

Ai backlink tới website của tôi?

Điều quan trọng là phải theo dõi các backlink mà trang web của bạn đang tích lũy. Trước tiên, bạn có thể xác minh rằng hoạt động tiếp cận của bạn đang hoạt động.

Thứ hai, bạn có thể theo dõi xem bạn có nhặt được bất kỳ backlink mờ ám nào không. Các miền từ Nga và Brazil là nguồn gốc khét tiếng của spam. Do đó, có thể là khôn ngoan nếu từ chối các liên kết từ các trang web bắt nguồn từ phần này của thế giới thông qua Google Search Console ngay khi bạn tìm thấy chúng – ngay cả khi chúng chưa ảnh hưởng đến trang web của bạn….

Xem thêm 11 cách để xây dựng backlink bằng content marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now