Rate this post

IFTTT là một công cụ trực tuyến (có thể sử dụng trên web hoặc mobile) cho phép bạn tạo ra các “kết nối” giữa các ứng dụng và dịch vụ online khác nhau. Các kết nối này cho phép các hoạt động tự động hoặc tự động hóa các công việc của bạn, như tự động chuyển đổi nội dung từ một nguồn này sang một nguồn khác, hoặc gửi thông báo đến một địa chỉ email khi có một sự kiện xảy ra trên mạng.

Các bài viết liên quan:

Lịch sử phát triển The history of IFTTT

IFTTT (If This Then That) là một công cụ chuyển đổi dữ liệu được phát triển vào năm 2010 bởi co-founders Linden Tibbets và Jesse Tane. IFTTT đầu tiên được cấp phép năm 2011 và đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ chuyển đổi dữ liệu phổ biến nhất cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. IFTTT hoạt động như một nền tảng để tạo liên kết giữa các dịch vụ và công nghệ trực tuyến như Facebook, Twitter, Gmail và Dropbox. Người dùng có thể tạo các “công thức” để liên kết các dịch vụ và tạo ra các hành động tự động.

Từ năm 2011 đến nay, IFTTT đã phát triển một số tính năng mới và cải tiến, bao gồm việc tích hợp với các thiết bị điện tử nhà và các nền tảng như Amazon Alexa và Google Home. Hiện nay, IFTTT đang được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới để tự động hóa các tác vụ hàng ngày và giải quyết một số vấn đề phổ biến liên quan đến công nghệ.

Cách hoạt động của IFTTT

IFTTT (If This Then That) hoạt động dựa trên cơ chế “Nếu điều này xảy ra, thì thực hiện điều kỳ”. Đó là nghĩa là, nếu có một sự kiện đầu vào xác định (nếu điều này xảy ra), thì IFTTT sẽ tự động thực hiện một hành động xác định (thực hiện điều kỳ).

Ví dụ, bạn có thể tạo một cấu hình IFTTT như sau: “Nếu tôi đăng một bài đăng mới trên Instagram, thì nó sẽ được đăng lại trên Twitter”. Nếu bạn đăng một bài đăng mới trên Instagram, IFTTT sẽ tự động đăng lại nó trên Twitter.

IFTTT hỗ trợ hàng trăm các đầu vào và hành động từ các dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Instagram, Dropbox, Google Drive, v.v. Điều này cho phép bạn tạo các cấu hình để tự động hoạt động giữa các dịch vụ mà bạn sử dụng hàng ngày.

Cách sử dụng IFTTT

IFTTT hoạt động bằng cách kết nối các dịch vụ và các thiết bị của bạn với nhau thông qua các “công thức” hay “kết nối”. Mỗi kết nối được xác định bởi một cấu trúc cụ thể “IF This Then That” (nếu điều này xảy ra thì điều đó sẽ xảy ra).

Ví dụ, bạn có thể tạo một kết nối để tự động chuyển tin nhắn từ Facebook Messenger sang Slack, hoặc gửi một tin nhắn cho bạn mỗi khi có một email mới từ một địa chỉ email cụ thể.

Để sử dụng IFTTT, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí trên trang web của IFTTT và kết nối các dịch vụ và thiết bị mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể tạo các kết nối mới hoặc sử dụng các kết nối đã có từ cộng đồng IFTTT.

Giá của IFTTT

IFTTT là một dịch vụ miễn phí cho người dùng cá nhân, tuy nhiên có một phiên bản Pro cho doanh nghiệp với một số tính năng bổ sung và có giá tùy thuộc vào cấu hình cho từng doanh nghiệp. Hiện tại, IFTTT không công bố giá chính thức cho phiên bản Pro, vì vậy bạn cần liên hệ với đại diện IFTTT để biết chi tiết về giá.

Cách sử dụng IFTTT tốt hơn?

Có một số cách để sử dụng IFTTT tốt hơn:

  1. Tìm kiếm các kết nối có sẵn: IFTTT có hàng trăm kết nối với các dịch vụ phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Dropbox, Google Drive, v.v. Tìm kiếm kết nối có sẵn để tối ưu hóa các tác vụ của bạn.
  2. Tạo các kết nối riêng tư: Nếu bạn không tìm thấy kết nối mong muốn, bạn có thể tạo ra kết nối riêng tư để thực hiện các tác vụ theo ý muốn.
  3. Sử dụng các công cụ quản lý kết nối: Sử dụng các công cụ quản lý kết nối để quản lý và sắp xếp các kết nối của bạn một cách dễ dàng.
  4. Sử dụng các công cụ tối ưu hóa: Sử dụng các công cụ tối ưu hóa để tối ưu hóa các kết nối và tác vụ của bạn.
  5. Học tập và sử dụng IFTTT tốt hơn: Học tập về các tính năng và cách sử dụng IFTTT tốt hơn để tối ưu hóa hiệu quả của kết nối và tác vụ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now