Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

Rate this post

Cho dù bạn có một doanh nghiệp nhỏ hay một doanh nghiệp lớn, việc đo lường lưu lượng truy cập trang web là điều bắt buộc phải hiểu khách truy cập và cách họ tương tác với trang web của bạn. Phân tích số liệu trang web hoặc KPI sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất của trang web. Những số liệu này cũng sẽ giúp bạn trong việc tối ưu hóa trang web của mình và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

Tuy nhiên, người ta có thể nhầm lẫn vì có quá nhiều số liệu cần theo dõi. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị là thu hẹp các chỉ số nào phù hợp với mục tiêu kinh doanh của họ để họ có thể có dữ liệu họ cần. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của bạn đều là khách hàng tiềm năng. Lưu lượng truy cập trang web vô dụng sẽ rời đi ngay sau khi họ truy cập. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi lưu lượng truy cập chất lượng có tiềm năng chuyển đổi cao.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn mới bắt đầu với phân tích trang web hoặc bạn cảm thấy như bạn không nhận được dữ liệu chính xác mà bạn cần, đây là năm số liệu chính có thể giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web chất lượng.

Tỷ lệ thoát

Số trang không truy cập là một phiên trang duy nhất trên trang web của bạn. Số trang không truy cập được đo lường như một phiên chỉ kích hoạt một yêu cầu đến máy chủ Analytics. Ví dụ: khi một người dùng truy cập trang web của bạn và tồn tại mà không thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Tỷ lệ thoát là số phiên trên một trang chia cho tất cả các phiên.

Nếu bạn muốn người dùng truy cập nhiều trang, thì tỷ lệ thoát cao không phải là lý tưởng cho sự thành công của trang web của bạn. Điều này cho thấy rằng mọi người đang rời khỏi trang web của bạn mà không tương tác. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web đơn, chẳng hạn như blog hoặc bất kỳ loại nội dung nào khác mà một phiên duy nhất được mong đợi thì tỷ lệ thoát cao là bình thường.

Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

Mẹo: Đối với các trang web một trang đến các bài đăng trên blog, bạn có thể có được bức tranh tương tác tốt hơn bằng cách đo lượng thời gian dành cho trang, độ sâu cuộn và theo dõi bản đồ nhiệt. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn cần trợ giúp theo dõi các tương tác trên trang web ngoài tỷ lệ thoát.

Nếu bạn muốn giảm tỷ lệ thoát, thì bạn có thể kiểm tra tỷ lệ thoát của mình từ các góc độ khác nhau. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình hoặc thử nghiệm các phiên bản trang web khác nhau để xem điều gì làm cho trang web của bạn thu hút người xem hơn.

Số lượng khách truy cập

Số lượng khách truy cập là những người truy cập lần đầu tiên vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Họ được tính một lần ngay cả khi họ đã truy cập trang web của bạn trước đây. Số lượng khách truy cập được xác định bằng địa chỉ IP của họ cùng với cookie trên trình duyệt mà họ đang sử dụng. Ví dụ: nếu một người dùng truy cập trang web của bạn 4-5 lần trong một ngày thì nó vẫn được tính là một lần truy cập. Tuy nhiên, nếu họ truy cập trang web của bạn từ một thiết bị khác thì đó có thể được tính là một lượt truy cập mới.

Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

Số liệu này cho phép bạn hiểu khách truy cập của mình. Nó sẽ hiển thị cho bạn khi nào số lượt truy cập cao và khi nào chúng chậm. Ví dụ, nếu bạn đang có một chương trình khuyến mãi thì rất có thể số lượng khách truy cập sẽ cao. Tương tự, bạn sẽ thấy khi nào chúng giảm. Sử dụng phân tích này, bạn có thể xác định thời điểm chạy quảng cáo hoặc lên lịch nội dung để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Kênh truyền hình

Kênh là nguồn thông qua đó người dùng đến trang web của bạn. Bạn cần theo dõi các kênh khác nhau để hiểu rõ hơn về hành vi người dùng của mình. Điều này cũng giúp bạn biết những nỗ lực tiếp thị nào thành công trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Các kênh này có thể bao gồm tìm kiếm không phải trả tiền, trực tiếp, giới thiệu, phương tiện truyền thông xã hội, email, tìm kiếm có trả tiền và hơn thế nữa. Điều quan trọng là phải theo dõi tất cả các nguồn này và xem những nguồn nào đang đóng góp nhiều hơn.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, tìm kiếm không phải trả tiền sẽ là kênh hàng đầu mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Tìm kiếm không phải trả tiền có thể cho bạn thấy những nỗ lực không phải trả tiền và SEO của bạn thành công như thế nào. Nếu bạn đang sử dụng các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm, bạn có thể xem có bao nhiêu người dùng thông qua những quảng cáo này đến trang web của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về sự thành công của các nỗ lực quảng cáo hoặc tiếp thị của bạn. Các kênh giám sát có thể cho bạn biết về hành vi của người dùng và cách họ kết thúc trên trang web của bạn. Nếu bạn thấy một số kênh hoạt động tốt, bạn có thể đầu tư thêm thời gian hoặc tài nguyên vào đó để nhận được nhiều lưu lượng truy cập chất lượng hơn.

Số lượt xem trang mỗi phiên

Số lần xem trang mỗi phiên là số trung bình của số trang được xem trong một lần truy cập vào trang web của bạn. Số liệu này sẽ giúp bạn xác định cách người dùng hấp dẫn tìm thấy nội dung và khả năng truy cập trang web của bạn.

Số trang mỗi phiên cho phép bạn thu hút người dùng của mình quan tâm và tương tác để họ thực hiện hành động mong muốn. Chỉ số này cho phép bạn đo lường sự quan tâm và tò mò của người dùng đối với công ty của bạn.

Trong khi đo lường số liệu này, bạn cũng phải xem xét thời lượng phiên trung bình trên trang web và tỷ lệ thoát để đưa ra phán đoán chính xác. Lý do cho điều này là, đôi khi có số lượng trang cao mỗi phiên không nhất thiết là một điều tốt. Điều này cũng có thể chỉ ra rằng người dùng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin phù hợp. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải so sánh ba chỉ số này trước khi bạn đưa ra quyết định.

Thời lượng phiên trung bình

Thời lượng phiên trung bình là tổng thời lượng của tất cả các phiên (tính bằng giây) chia cho số phiên. Thời lượng phiên trung bình cùng với tỷ lệ thoát và số lần xem trang mỗi phiên cho phép bạn tìm hiểu người dùng ở lại trang web của bạn trong bao lâu. Đây là một chỉ số quan trọng để xác định mức độ tương tác của người dùng và mức độ liên quan của nội dung.

Thời lượng phiên dài hơn cho thấy người dùng quan tâm đến nội dung của bạn. Hãy nhớ xem xét các chỉ số khác để có ý tưởng tốt hơn.

Mục tiêu và Sự kiện Hoàn thành

Mục tiêu hoàn thành cho bạn biết cách trang web của bạn chuyển đổi thành công mọi người và khuyến khích họ thực hiện các hành động mong muốn. Mục tiêu có thể được lọc để giúp bạn xác định kênh tiếp thị và trang web nào đã giúp người dùng của bạn chuyển đổi.

Sự kiện là tương tác của người dùng với nội dung có thể được tính toán độc lập với tải trang web hoặc màn hình. Tải xuống, gửi biểu mẫu, nhấp vào liên kết, phát video là tất cả các ví dụ về sự kiện. Sự kiện có các thành phần như danh mục, hành động, nhãn, v.v.

Các mục tiêu và sự kiện hoàn thành có thể giúp bạn hiểu nội dung nào có liên quan và thu hút người dùng của bạn.

Landing page

Trang đích là nơi người dùng tiếp xúc đầu tiên với trang web của bạn. Bạn có thể xác định hành vi của người dùng bằng cách xem các trang đích của mình. Đặc biệt là những trang mà bạn muốn người dùng của mình chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm quảng cáo cho một số sản phẩm dẫn người dùng đến trang đích trên trang web của bạn, nơi họ có thể mua sản phẩm đó. Bạn cần xem liệu người dùng có đang thực hiện hành động mong muốn hay không. Nếu không có chuyển đổi nào xảy ra hoặc bạn thấy tỷ lệ thoát cao, điều đó có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Có thể trang đang mất thời gian để tải, một số liên kết có thể bị hỏng hoặc trang gây nhầm lẫn. Bạn có thể phân tích khu vực nào cần cải thiện và cố gắng sửa chữa nó. Điều này có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng chuyển đổi. Theo dõi các trang đích hoạt động hàng đầu của bạn và những trang cần cải thiện.

Thiết bị

Báo cáo thiết bị có thể cho bạn biết thiết bị nào được đa số người dùng sử dụng để truy cập trang web của bạn. Mọi người sử dụng các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc máy tính bảng để thực hiện tìm kiếm trực tuyến của họ. Báo cáo này giúp bạn biết thiết bị nào là lựa chọn chính cho người dùng của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn tương thích với tất cả các thiết bị. Nếu bạn có nhiều người dùng hơn sử dụng thiết bị di động, thì bạn cũng cần tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị này. Nếu trang web của bạn mất thời gian để tải trên thiết bị di động hoặc bố cục lộn xộn và phông chữ quá nhỏ, người dùng có thể rời khỏi trang web của bạn mà không tương tác. Theo dõi báo cáo thiết bị của bạn và đảm bảo rằng bạn cải thiện trải nghiệm người dùng của mình trên các thiết bị.

Có nhiều số liệu khác mà bạn sẽ xem xét để đo lưu lượng truy cập trang web của mình. Nó cũng phụ thuộc vào yêu cầu kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, bao gồm bất kỳ số liệu nào được thảo luận ở trên sẽ giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập trang web chất lượng có tiềm năng chuyển đổi.

Leave a Reply