5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn bảo trì một blog bạn phải làm gì khi blog giảm traffic, tất nhiên bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình . Nhưng nếu không thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu lưu lượng truy cập vào blog của bạn giảm (một chút)? Bạn phải làm gì? Trong bài đăng này, tôi sẽ đưa ra 5 kinh nghiệm về cách tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn một lần nữa!

Các bài viết liên quan:

Kiểm tra thứ hạng của mình trong google?

Nếu lưu lượng truy cập vào blog của bạn đang giảm, trước tiên bạn nên kiểm tra thứ hạng của mình. Có thể điều gì đó đã xảy ra đã làm thay đổi thứ hạng của bạn trên Google. Thứ hạng thấp hơn chắc chắn có thể giải thích cho việc giảm lưu lượng truy cập (đột ngột). Khi bạn nhận thấy thứ hạng của mình giảm, bạn nên hành động để tăng SEO cho trang web của mình.

Đọc thêm: Theo dõi SEO của bạn với Google Analytics

Làm gì khi blog giảm traffic

Khi thứ hạng vẫn không đổi

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thứ hạng của bạn vẫn (tương đối) như cũ? Bạn có thể sử dụng những chiến lược nào để cải thiện tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, ngoài nội dung SEO? 5 mẹo này sẽ giúp bạn đối phó với việc giảm lưu lượng truy cập!

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một điều cần thiết cho sự phát triển và quảng cáo blog của bạn. Khi phương tiện truyền thông xã hội trở nên phổ biến hơn, Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể bỏ qua chúng nữa. Vì vậy, sự phổ biến của trang web của bạn trên mạng xã hội cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với SEO của bạn.

Lý do cho điều này rất đơn giản: nếu mọi người nói về dịch vụ của bạn cung cấp, trực tuyến hay ngoại tuyến, thì bạn có liên quan đến chủ đề hiện tại. Bạn sẽ muốn biết về những cuộc trò chuyện này! Phương tiện truyền thông xã hội là một loại thị trường mới, nơi mọi người chia sẻ câu hỏi và đánh giá về sản phẩm và sự kiện. Tốt hơn hết bạn nên đảm bảo tiếp thu những ý kiến đánh giá? Vì vậy, tham gia vào những cuộc trò chuyện này rất tốt cho thương hiệu của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển về sản phẩm và dịch vụ. Nó phụ thuộc vào đối tượng (mong muốn) của bạn và nội dung mà mạng xã hội quảng cáo phù hợp nhất cho blog của bạn.

Tiếp tục đọc: Chiến lược truyền thông mạng xã hội

Nhận xét về các blog khác

Một cách tốt khác để có nhiều người xem hơn cho blog của bạn là phản ứng và bình luận trên các blog khác. Đảm bảo điều chỉnh lựa chọn blog của bạn để nhận xét cho khán giả mà bạn muốn tiếp cận. Bằng cách đó, nhận xét của bạn sẽ thu hút loại khách truy cập bạn muốn trên trang web của riêng bạn.

Nếu bạn đọc một cái gì đó thú vị trên blog, bạn nên bình luận. Đặc biệt là khi một bài đăng nói về điều gì đó mà bạn có thể đã viết về chính mình. Trong bình luận của bạn, bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. Bạn cũng có thể đặt một liên kết đến một trong những blog của riêng bạn. Đảm bảo nhận xét của bạn luôn tốt đẹp và lịch sự và chỉ nhận xét nếu bài đăng của bạn thực sự phù hợp với tác phẩm bạn đang đọc. Bạn không muốn kết thúc trong bộ lọc thư rác!

Viết thêm bài viết chất lượng

Nếu bạn muốn khán giả của mình tăng lên, hãy thường xuyên kiểm tra số liệu phân tích về blog của bạn. Những bài báo nào mà mọi người dường như đọc nhiều nhất? Các trang đích quan trọng nhất là gì? Những bài đăng này là những bài mà khán giả của bạn có vẻ thích thú. Bạn có thể viết thêm những bài viết này không? Viết các bài viết tương tự với các bài đăng thành công của bạn là một chiến lược tốt để có được nhiều khách truy cập hơn.

Làm gì khi blog giảm traffic

Gửi email

Email là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là việc gửi email sẽ làm tăng lượng khách truy cập trở thành khách truy cập định kỳ. Bằng cách gửi email cho khách hàng của bạn thường xuyên, thương hiệu của bạn sẽ luôn ở trong tâm trí. Hơn nữa, họ sẽ quay lại nhanh hơn để đọc một bài đăng khác. Tất nhiên, email của bạn sẽ phải thú vị, lôi cuốn và hấp dẫn để điều này thực sự hoạt động! Cân nhắc sử dụng phân tích người dùng để kiểm tra xem điều gì phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Tương đối dễ dàng thiết lập một bản tin thông qua một dịch vụ như MailChimp. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu các nhóm con cụ thể trong toàn bộ khán giả của mình bằng một bản tin. Gửi một email đẹp cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho độc giả của bạn rằng bạn đã viết các bài đăng blog mới và họ sẽ đến thăm blog của bạn.

Đọc tiếp: Những điều cơ bản về tiếp thị qua email

Bắt đầu quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể quyết định đặt quảng cáo trên Facebook hoặc Google để quảng bá blog của mình. Facebook cũng có tùy chọn để tăng cường bài đăng của bạn, đảm bảo rằng bài đăng đó sẽ được hiển thị nhiều hơn. Sử dụng Facebook, bạn thậm chí có thể tập trung vào nhóm nhân khẩu học mà bạn muốn tiếp cận, với các cài đặt cho nhóm tuổi, vị trí và sở thích, giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đến đối tượng mong muốn của mình.

Tiếp tục đọc: facebook audience insights

Kết luận:

Đôi khi, blog của bạn chỉ đơn giản là không gây được sự chú ý và lưu lượng truy cập mà bạn muốn, chắc hẳn đọc xong bài làm gì khi blog giảm traffic. Nếu cả thứ hạng và SEO của bạn đều không thay đổi, có lẽ bạn chỉ cần cố gắng một chút. Tích cực hoạt động trên mạng xã hội và các blog khác, viết các bài đăng tương tự như những bài được khán giả yêu thích và đừng quên gửi bản tin đó. Đừng bỏ cuộc! hãy đọc lại bài viết Làm gì khi blog giảm traffic cùng xem xét lại vấn đề một lần nữa.

Đọc thêm: xây dựng blog chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now