Rate this post

Link juice là tiếng lóng được sử dụng để mô tả và đo lường mức độ sức mạnh mà một backlink truyền đến một trang web khác và do đó tăng cường sức mạnh cho nó.

Nếu một trang web tham chiếu đến trang khác bằng một link (DoFollow), nó sẽ truyền các thuộc tính tích cực của nó ở một mức độ nào đó (ví dụ: PageRank, TrustRank) và do đó đưa ra đề xuất từ ​​quan điểm của công cụ tìm kiếm. Càng nhiều link chảy từ một link đến một trang được link, thì khuyến nghị này càng được nhấn mạnh.

Link juice bên trong và bên ngoài

Link juice bên ngoài và bên trong được phân biệt giữa:

  • Link juice ngoài là sức mạnh link được truyền từ miền khác.
  • Nguồn link nội bộ là sức mạnh link được truyền bằng link nội bộ đến các trang con nội bộ khác.

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là số lượng link nội bộ trên một trang web. Càng có nhiều link, lượng link được chuyển qua mỗi link càng ít. Với sự phân phối có mục tiêu của link juice, các trang quan trọng nhất đối với nhà điều hành trang web có thể được củng cố (ví dụ: các trang danh mục).

Link juice như một yếu tố ảnh hưởng đến SEO

Trong hồ sơ link tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và TrustRank là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến nguồn link, vì số lượng link đóng vai trò quan trọng đối với hồ sơ link của một trang web:

Các trang web link càng mạnh về mặt TrustRank của họ, thì càng có nhiều link chảy từ họ đến các trang web mà họ đang link. Nói chung nhiều link (DoFollow, NoFollow) đi từ một trang web đến nhiều trang web khác.

Đây là cách bạn phân tích hồ sơ link của mình

Các link đến (hồ sơ Backlink) và link juice mà trang web của bạn truyền đi phải luôn được theo dõi. Việc lập kế hoạch lâu dài và được cân nhắc đối với cấu trúc backlink về cả số lượng và chất lượng của chúng có thể mang lại những lợi ích lớn trong việc định vị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Các bài viết liên quan:

Bạn có thể phân tích cấu trúc link bằng các giải pháp phần mềm theo hướng dữ liệu như Searchmetrics Suite. Về mặt tổng quan như vậy có thể đạt được một bản tóm tắt về tất cả các đặc điểm quan trọng của cấu trúc của hồ sơ backlink. Tại đây, bạn không chỉ có thể tìm hiểu những link nào đang đến một trang web và những link nào đi ra khỏi nó, mà còn biết được mối quan hệ giữa các link với các thuộc tính “DoFollow” và “NoFollow” diễn ra như thế nào. Với hình ảnh minh họa về những thay đổi trong cấu trúc backlink, sự thành công và thất bại của các biện pháp mà sự thay đổi đối với cấu hình backlink có thể mang lại cũng được hiển thị.

Việc phân phối link juice diễn ra theo một nguyên tắc đơn giản: link juice được phân chia hợp lý và công bằng: Mỗi trang web nhận được nhiều hoặc ít như các trang khác. Phần chia sẻ mà một trang web được link riêng lẻ nhận được từ nguồn link của trang link tỷ lệ nghịch với tổng số các trang được link – tổng số các trang được link càng nhiều thì lượng link chảy ra cho mỗi cá nhân càng ít.

Nguyên tắc link juice thường hoạt động theo tiền đề cho và nhận – vì lượng link juice mà một trang web có thể tự truyền đi tăng lên cùng với lượng link juice mà nó nhận được từ chính các trang khác.

Để phân tích và tối ưu hóa cấu trúc link nội bộ và lợi ích liên quan, có Tối ưu hóa link của Searchmetrics. Ở đây các link bị hỏng, link juice thừa đó, có thể được làm sạch tốt hơn. Tiềm năng tối ưu hóa được công nhận và có thể được sử dụng tốt hơn với phân phối link hiệu quả hơn.

Làm thế nào để bạn đảm bảo dòng Link juice ở đúng nơi?

Trước đây, có thể cố ý sử dụng các thuộc tính “DoFollow” và “NoFollow” để tạo link (còn được gọi là điêu khắc PageRank), tức là kiểm soát có chủ ý luồng link. Trong khi toàn bộ nguồn link được chuyển đến các trang quan trọng, quy trình có thể bị dừng lại đối với các trang ít quan trọng hơn. Vào năm 2009, Google đã thay đổi cách diễn giải thuộc tính “NoFollow” theo cách khiến việc điều chỉnh Xếp hạng trang không còn có thể thực hiện được nữa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo cấu trúc hợp lý của hồ sơ Backlink. Ví dụ, với sự trợ giúp của link nội bộ, link nước ép có thể được phân phối giữa các trang để các trang quan trọng được nhấn mạnh.

Cập nhật Penguin – kẻ thù link juice

Như một biện pháp chống lại webspam, vào tháng 4 năm 2012, Google đã tung ra bản cập nhật Penguin, sau đó còn được gọi là “bản cập nhật webspam” hoặc “bản cập nhật SEO kém”. Mục tiêu của loạt cập nhật này của Google là loại bỏ các trang web xếp hạng không công bằng khỏi kết quả tìm kiếm. Ví dụ, những người tham gia vào hoạt động spam bằng cách nhồi nhét từ khóa, link hoặc che giấu, có thể mong đợi miền của họ bị trừng phạt.

Với các nguyên tắc quản trị trang web của mình, Google đặt ra các quy tắc rõ ràng mà quản trị viên web phải tuân thủ để tránh các biện pháp và hình phạt spam. Điều này bao gồm các link xuất hiện không tự nhiên, ví dụ: được tạo ra bởi các yếu tố sau:

  • Nhồi nhét từ khóa: Mật độ từ khóa quá cao do từ khóa được tối ưu hóa quá mức
  • Link mua, link trao đổi: Không tự nhiên vì không có link đề xuất bởi người dùng
  • Link / văn bản neo : Sự tích tụ bất thường của các từ khóa được link (từ khóa tiền)
  • Hồ sơ link đang phát triển nhanh chóng: Sự tăng trưởng link bất thường trên các trang web chỉ nhận được các link tối thiểu và đột nhiên cho thấy sự gia tăng link
  • Che giấu: Khách truy cập và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm được hiển thị các phiên bản khác nhau của trang web
  • Mức độ liên quan của chủ đề: link từ các trang web về chủ đề không liên quan (ví dụ: link về chủ đề “bảo hiểm xe hơi” được coi là không tự nhiên trên trang web có chủ đề “thời trang trẻ em”)
  • Môi trường link tiêu cực: ví dụ: link về chủ đề cá cược, khiêu dâm, poker, v.v.
  • Backlink kém hơn: link từ các miền bị trừng phạt và trang trại link, link chân trang, spam bình luận, spam blog, thư mục web, v.v.

Với sự ra đời của bản cập nhật Penguin 1.0 và các điều chỉnh tiếp theo lên Penguin 4.0 vào mùa Thu năm 2016, link juice đã tương đối hóa. Các link được coi là một đề xuất link thực sự trước khi cập nhật và được chuyển qua link juice, đã bị giảm giá trị và thậm chí còn bị đưa ra giá trị âm. Ở Đức, khoảng 3% tất cả các truy vấn tìm kiếm, đặc biệt là trên trang đầu tiên của Google, đã bị ảnh hưởng trong vùng hiển thị của bản cập nhật. Như những gì trước đây vẫn là link juice tích cực sau đó đã trở thành một nguồn nguy hiểm chính cho các trang web, có nghĩa là quản trị viên web phải loại bỏ các link nguy hiểm này bằng cách gỡ bỏ link. Do đó, điều quan trọng hơn ngày nay là giữ một hồ sơ link sạch và tự nhiên.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: