Seo copywriting là gì

Seo copywriting là gì

Copywriting là gì?

Copywriting là hành động hoặc nghề nghiệp viết văn bản cho mục đích quảng cáo hoặc các hình thức tiếp thị Sản phẩm, được gọi là bản sao hoặc bản sao bán hàng, là nội dung được viết nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu và cuối cùng thuyết phục một người hoặc một nhóm thực hiện một hành động cụ thể.

Copywriter giúp tạo bảng quảng cáo, tài liệu quảng cáo, danh mục, lời bài hát leng keng, quảng cáo trên tạp chí và báo, thư chào hàng và thư trực tiếp khác, kịch bản cho quảng cáo trên truyền hình hoặc đài phát thanh, khẩu hiệu, sách trắng, bài đăng trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông tiếp thị khác.

Nhiều copywriter được tuyển dụng trong các bộ phận tiếp thị, đại lý quảng cáo, công ty quan hệ công chúng, đại lý viết quảng cáo hoặc tự kinh doanh với tư cách là dịch giả tự do, nơi có khách hàng từ các công ty nhỏ đến lớn.

Nghề copywriting ngày nay?

Các công ty quảng cáo thường thuê người viết quảng cáo như một phần của nhóm sáng tạo, trong đó họ được hợp tác với các giám đốc nghệ thuật hoặc giám đốc sáng tạo. Người viết quảng cáo viết một bản sao hoặc kịch bản cho một quảng cáo, phần lớn dựa trên thông tin thu được từ khách hàng. Giám đốc nghệ thuật chịu trách nhiệm về các khía cạnh hình ảnh của quảng cáo và, đặc biệt trong trường hợp tác phẩm in ấn, có thể giám sát quá trình sản xuất. Một trong hai thành viên trong nhóm có thể đưa ra ý tưởng tổng thể (thường được gọi là khái niệm) và quá trình hợp tác thường cải thiện công việc. Một số cơ quan chuyên phục vụ một ngành hoặc lĩnh vực cụ thể.

Các đại lý viết quảng cáo kết hợp viết quảng cáo với một loạt các dịch vụ biên tập và liên kết có thể bao gồm tư vấn định vị và nhắn tin, truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chỉnh sửa phát triển, chỉnh sửa bản sao, hiệu đính, kiểm tra thực tế, viết lời và bố cục trang. Một số cơ quan tuyển dụng người viết quảng cáo nội bộ, trong khi những cơ quan khác sử dụng các nhà thầu bên ngoài hoặc dịch giả tự do.

Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số thường bao gồm người viết quảng cáo cho dù là người làm việc tự do hay nhân viên tập trung đặc biệt vào truyền thông kỹ thuật số. Đôi khi công việc của một người viết quảng cáo sẽ trùng lặp với một người viết nội dung vì họ sẽ cần viết quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo của Google, trang đích trực tuyến và bản sao email có sức thuyết phục. Làn sóng copywriting mới ra đời từ kỷ nguyên kỹ thuật số đã làm cho ngành học dễ tiếp cận hơn. Nhưng không phải không có mặt trái vì toàn cầu hóa đã có nghĩa là một số công việc viết quảng cáo đã bị mất giá do dễ dàng tìm được những người viết quảng cáo có tay nghề cao làm việc với các tỷ lệ khác nhau.

Xem thêm Copywriting trong seo nội dung(content seo)

Copywriter cũng làm việc nội bộ cho các chuỗi bán lẻ, nhà xuất bản sách hoặc các công ty lớn khác quảng cáo thường xuyên. Họ cũng có thể được sử dụng để viết bài quảng cáo cho các tờ báo, tạp chí và đài truyền hình.

Một số copywriter làm việc với tư cách là nhà thầu độc lập hoặc dịch giả tự do, viết cho nhiều khách hàng khác nhau. Họ có thể làm việc tại văn phòng của khách hàng, văn phòng làm việc chung, quán cà phê hoặc từ xa tại nhà.

SEO Copywriting là làm gì?

Việc copy và viết lại bài viết là một công việc gần như là hằng ngày, nhất là đối với những sản phẩm chúng ta không biết về thông tin, về mục đích sử dụng, và về giá trị sử dụng, không thể nào ta có thể bịa ra thông tin chính xác, Seo copywriting là giải pháp tốt. Do đó Viết bài SEO là yếu tố then chốt nhất đối với các seo mới vào nghề, và hầu như công việc đầu tiên của các seo là viết copywriting.

Khi chúng ta viết bài viết, ngoài các yếu tố về mặt nội dung chất lượng, chính xác, dễ đọc,… ta phải lưu ý thêm về các thuật toán tìm kiếm dữ liệu của các bộ máy tìm kiếm, do đó nội dung ngoài mặt chuyên môn, cần phải được trình bày, tinh chỉnh theo các thuật toán – luôn luôn thay đổi – luôn luôn cập nhật của các bộ máy tìm kiếm, mà chúng ta hay gọi là chuẩn seo. Thêm vào đó, bạn nên biết rõ ràng để khán giả vừa thích vừa hiểu trang web của bạn, bộ máy tìm kiếm dễ hiểu được nội dung của website, đó là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng hưu hiệu nhất.

Ngày hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn đầy đủ toàn bộ về kỹ thuật SEO copywriting, tất cả kỹ thuật ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu sẽ là toàn bộ quá trình bắt đầu đến kết thúc như: nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch từ khóa, và 3 giai đoạn của quá trình viết. Nó cũng sẽ giúp bạn viết các bài viết thân thiện với người dùng và thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đây chính là thứ cần thiết mà các bạn cần khi bước chân vào làm SEO! Và cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thông tin chi tiết về cách viết nội dung cho các trang web quốc tế và những vấn đề sẽ gặp phải.

Tại sao Copywriting lại quan trọng?

Trong thời đại của video và podcast, viết bài quảng cáo có còn quan trọng không?

Trong một từ: có.

Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi trở nên giỏi viết bài quảng cáo:

 • Nhận tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trên các trang chính
 • Cải thiện cấu trúc và dòng chảy của bài báo
 • Thu hút sự tham gia nhiều hơn trên các bài đăng trên mạng xã hội
 • Có nhiều người chia sẻ nội dung của bạn hơn
 • Hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng

Nói cách khác: viết quảng cáo có thể cải thiện gần như mọi yếu tố trong hoạt động tiếp thị của bạn.

Điều này rõ ràng bao gồm các bài báo và trang bán hàng. Nhưng copywriting cũng phát huy tác dụng khi tạo:

 • Video script
 • Tiêu đề bài đăng trên blog
 • Mô tả meta trang web
 • Tiếp cận email
 • Mô tả video trên YouTube
 • Mô tả podcast
 • Câu hỏi phỏng vấn
 • Bài đăng trên Facebook
 • Thông cáo báo chí
 • Giới thiệu về bản sao trang

Các bài viết liên quan:

SEO copywriting và SEO tổng quát, seo toàn diện

Bạn đã bao giờ có nghe nói đến SEO toàn diện, Seo toàn diện diện tức là loại seo đầu tư và tập trung vào tất cả các khía cạnh của website chất lượng để mục tiêu đạt thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm bao gồm làm cho một website sử dụng seo kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu của người dùng, cung cấp thông tin phù hợp vào đúng thời điểm, mà còn sử dụng dễ dàng và an toàn.

Khi các bạn hướng đến SEO toàn diện, nội dung của website của các bạn cao và lúc đó xếp hạng trong Google sẽ tự động đưa trang web của bạn đến với người dùng. vì website của chúng ta nội dung quá chất lượng về cái gì đó: Google luôn muốn phục vụ khách hàng của mình tất cả những gì họ tìm kiếm.

Nhiệm vụ của các bộ máy tìm kiếm là: lập chỉ mục tất cả thông tin của website trên thế giới và làm cho thông tin đó có thể truy cập được trên toàn cầu. Ngoài ra, tất nhiên, Google muốn kiếm tiền nhưng họ sẽ phải hiển thị cho mọi người kết quả mà họ đang tìm kiếm – nếu không, mọi người sẽ ngừng sử dụng Google. Vì vậy, nhiệm vụ sống còn của các bộ máy tìm kiếm chính là trả về thông tin phù hợp nhất với người dùng. Ở một khía cạnh nào đó google đang nổi lên là một bộ máy tìm kiếm tối ưu nhất.

SEO toàn diện, seo tổng quát là một chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số, nhằm tạo ra một trang web tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Để làm như vậy, bạn cần đòi hỏi kỹ thuật quảng cáo tốt, trải nghiệm người dùng về website tốt và tất cả các khía cạnh liên quan đến bảo mật cũng phải đảm bảo. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất của seo toàn diện chính là web content, thông tin sản phẩm, thông tin dịch vụ, cấu trúc website rõ ràng… phải được viết có chất lượng về nội dung và có mục tiêu nhắm đúng đến đối tượng mà website đang nhắm đến. Cách tiếp cận này yêu cầu kỹ năng viết SEO khá nâng cao.

Seo copywriting là gì

Copywriting thật tốt cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Để đảm bảo website có thứ hạng cao nhất trong lĩnh vực mục tiêu của mình, các bài viết trên trang web phải đảm bảo về tính dễ đọc. Tính dễ đọc của bài viết ở đây thường bao gồm 3 yêu cầu: rõ ràng, đẹp, dễ đọc,… Bài viết có nội dung chất lượng, mang nguồn thông tin mới, thông tin hay và phù hợp cho mục đích tìm kiếm của khách hàng, và ngoài ra  phải có cấu trúc bài viết chuẩn để phù hợp với các bộ máy tìm kiếm. Quá trình viết bài SEO rất giống quá trình viết bất cứ thứ gì khác, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, chăm chỉ, và chỉnh chu ơn bao giờ hết. Các bạn đừng lo lắng khi mình không có năng khiếu viết văn, với một chút cố gắng, cần mẫn, bất kỳ ai cũng có thể viết bài SEO phù hợp.Xem thêm 10 bước xây dựng blog thân thiện với SEO

Trước khi viết bài: luôn bắt đầu với nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên các bạn cần phải biết mình viết về gì, mục tiêu của mình viết, và đối tượng nhắm đến ai? Bạn sẽ cần sử dụng các từ khóa mà bạn muốn tăng thứ hạng trong bản sao của mình, vì vậy đối với các SEO, điều đầu tiên bước vào viết bài đó là quá trình nghiên cứu từ khóa, quá trình này sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về mục tiêu mà mình hướng đến. Các từ khóa đang nói về gì, đang bán sản phẩm gì, và các bài viết nền tảng, bài viết vệ tinh như thế nào. Các bạn có thể xem nghiên cứu từ khóa ở đây. Chúng tôi xin tóm gọn lài thành các bước chính như sau:

Nghiên cứu từ khóa cần các bước sau:

Xây dựng sứ mệnh cho blog

Trước khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa thực tế, bạn nên suy nghĩ về thương hiệu cho website của mình. Đây chính là điều khiến bạn nổi bật với các website đó. Để có được thương hiệu như ý bạn cần phải trả lời các câu hỏi như sau: bạn làm gì và blog của bạn nên nói về điều gì? Điều gì làm blog có nhiều người đọc? Dành thời gian nhiều để hình thành nên thương hiệu của blog. Để có thể biết thêm thông tin về cách tạo sứ mệnh website, các bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Lập danh sách các từ khóa có liên quan

Khi bạn đã xây dựng sứ mệnh cho website một cách rõ ràng, bạn có thể bắt đầu lập danh sách tất cả các cụm từ tìm kiếm (từ khóa) mà bạn muốn trang web của mình được tìm thấy. Khi nhiệm vụ của bạn đã rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các từ khóa dài phù hợp với mục tiêu tối ưu hóa của mình. Có lẽ qua quá trình này, các bạn sẽ hiểu thêm về những mục tiêu mình cần đạt được về mặt nội dung.

Để đưa ra các từ khóa tốt, bạn thực sự phải hiểu được khán giả của mình. Làm thế nào để hiểu được họ? Họ sẽ tìm kiếm gì trên Google? Khi kết thúc nghiên cứu từ khóa, bạn phải có một danh sách tất cả các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà khách hàng có thể sử dụng. Ngoài ra, cố gắng các kết hợp và biến thể của các từ khóa để làm danh sách các từ khóa thêm nhiều và đa dạng. Có một số công cụ có thể giúp nghiên cứu từ khóa dễ dàng hơn.

Cái nhìn tổng quan

Cuối cùng sau 2 bước trên , bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về điều mình viết, điều này sẽ giúp cho quá trình viết bài quảng cáo SEO đi đúng hướng của nó. Từ bảng từ khóa thu thập, chúng ta có thể đủ thu thập và tóm tắt thông tin. Trong danh sách này chúng ta sẽ làm một bản báo cáo đơn giản, để tìm ra thứ tự ưu tiên của từ khóa.

Từ khóa nào trong số những từ khóa này quan trọng hơn để xếp hạng và phù hợp nhất với sứ mệnh của bạn và từ khóa nào ít cạnh tranh hơn hơn? Khi chọn từ khóa nào để bắt đầu SEO trước tiên, bạn cũng nên xem xét khả năng của bạn liệu có thể cạnh tranh cho từ khóa cụ thể đó. Trong nhiều trường hợp, tập trung vào các từ khóa ít phổ biến hơn và ít cạnh tranh hơn có thể là một chiến lược tốt lúc đầu. Đọc các bài đăng của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên tập trung vào các từ khóa dài nếu bạn muốn biết thêm về tầm quan trọng của các từ khóa ít cạnh tranh hơn

Seo copywriting là gì

Xem xét mục đích tìm kiếm

Ngày nay, các chiến lược SEO thường tập trung chủ yếu xoay quanh việc trả lời các câu hỏi mà mọi người tìm kiếm. Bất cứ khi nào ai đó nhập từ khóa tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm, họ đang tìm kiếm một thứ gì đó. Có 4 loại mục đích mà người tìm kiếm có thể có:

 • Mục đích thông tin: để tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.
 • Mục đích điều hướng: để truy cập một trang web cụ thể
 • Ý định thương mại: mua thứ gì đó và đang nghiên cứu trước khi mua hàng.
 • Mục đích giao dịch: để mua thứ gì đó sau khi thực hiện tìm kiếm mục đích thương mại của họ.

Trong nghiên cứu từ khóa của mình, bạn cần tìm ra loại mục đích nào áp dụng cho từ khóa của mình và cố gắng so sánh các mục đích tìm kiếm này. Bạn có thể sử dụng kết quả tìm kiếm để tìm ra mục đích nào áp dụng cho các từ khóa của mình. Mục đích nào bạn đang nhắm đến cũng sẽ ảnh hưởng đến phong cách viết bài của bạn.

Xem thêm làm thế nào google hiểu được đoạn text

Tạo landing pages

Bước cuối cùng của nghiên cứu từ khóa là tạo các bài viết nền tảng, với nội dung tốt nhất, bài viết chuẩn seo, chuẩn hình ảnh,… là điểm đến tuyệt vời cho từ khóa bạn muốn khách hàng tìm thấy. Nội dung landing pages này phải được điều chỉnh một cách chỉn chu để có thể thu hút khách truy cập và khiến các bộ máy tìm kiếm index các blog của bạn thông qua một từ khóa cụ thể. Đây là một trang nền tảng hoặc một bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho một từ khóa cụ thể. Đảm bảo rằng khách truy cập có thể điều hướng blog của bạn từ đó, thông qua menu hoặc liên kết nội bộ. Và đảm bảo rằng bạn có một trang cho mọi từ khóa có liên quan mà bạn đưa ra.

Quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ cung cấp nhiều khía cạnh về vấn đề của từ khóa, do đó, chúng ta sẽ có nhiều ý tưởng tốt về nhiều khía cạnh của từ khóa. Từ một từ khóa chính, chúng ta sẽ mở rộng nội dung xung quanh một từ khóa đó. Bên cạnh một từ khóa (hoặc cụm từ khóa), chúng ta sẽ cần một góc độ, một câu chuyện xung quanh từ khóa đó. Đọc thêm về cách tạo ý tưởng cho blog.

Ba giai đoạn viết một bài viết

Khi bạn đã quyết định một chủ đề hoặc một câu chuyện bạn muốn viết, quá trình viết bài SEO thực sự sẽ bắt đầu! Quá trình viết bài SEO bao gồm ba giai đoạn: chuẩn bị, viết và sửa (hoặc chỉnh sửa).

Giai đoạn 1: Chuẩn bị văn bản

Giai đoạn đầu tiên của quá trình viết bài quảng cáo SEO thực tế là lập kế hoạch cho bài viết của bạn. Trước khi bạn đặt bút lên giấy (hoặc bàn phím), hãy dành một chút thời gian và cùng suy nghĩ về những gì bạn sẽ viết. Đến khi bạn sẽ có một chủ đề trong đầu, nhưng trước khi bắt đầu viết, bạn cũng nên có trả lời rõ ràng cho các câu hỏi sau:

Mục đích của bài viết? Lý do tại sao? nội dung đạt được là gì?

Thông điệp chính, thông điệp phụ, các nội bài viết của bạn sẽ là gì? Câu hỏi nào bài viết bạn sẽ trả lời? Đối tượng bạn hướng đến là ai? khách hàng đang tìm kiếm cái gì?

Thứ tự trình bày ý chính theo thứ tự nào? Cấu trúc bài viết sẽ như thế nào?

Và để chuẩn bị viết một bài viết trên blog, bạn phải có thất cả câu trả lời thích hợp và rõ ràng cho những câu hỏi này.

Seo copywriting là gì

Mục đích của văn bản và mục đích tìm kiếm

Để làm rõ mục đích văn bản và mục đích tìm kiếm, chúng ta cũng cần trả lời các câu hỏi nhỏ như: mục đích chính bài viết là gì?. Điều quan trọng là phải suy nghĩ trước về điều đó, vì nó ảnh hưởng đến cách bạn nên viết bài báo của mình. Bạn muốn truyền tải thông tin gì cho người đọc? Hay thuyết phục khách hàng làm điều gì đó trên trang web của bạn?

Nếu nghiên cứu từ khóa của bạn đã chứng minh rõ ràng rằng mục đích đằng sau một truy vấn nhất định là thông tin và nếu khách hàng muốn có ý định mua một sản phẩm, thì chúng ta nên điều hướng đến trang bán sản phẩm chứ không phải là trang thông tin.

Tất nhiên, nếu bạn đã suy nghĩ kỹ về chiến lược từ khóa của mình, thì điều này sẽ không thành vấn đề. Trong mọi trường hợp, bạn cần suy nghĩ về ý định của người dùng trước khi bắt đầu viết, đơn giản vì văn bản thông tin được viết khác với ngôn ngữ, sẽ sử dụng khi viết một văn bản hài hước. Bài viết phải rõ ràng và có trọng tâm, và sử dụng ngôn ngữ phù hợp.

Tiếp tục đọc: Tại sao mục đích của văn bản của bạn lại quan trọng đối với SEO »

Cấu trúc bài viết

Một yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch cho bài viết của bạn là thiết lập cấu trúc của nó. Cấu trúc của bài viết trên website rất quan trọng đối với việc viết bài quảng cáo SEO.

Nếu nội dung của bạn có cấu trúc rõ ràng, bạn có cơ hội tốt có thứ hạng xếp hạng tốt trong Google. Việc suy nghĩ về cấu trúc của tác phẩm trước khi bạn bắt đầu thực sự có ích. Bởi vì cấu trúc là bộ xương của văn bản của bạn: nó sẽ giúp người đọc nắm bắt được những điểm chính của bài viết.

Các bài viêt và website có cấu trúc website rõ ràng cũng mang lại sự chuyên nghiệp cho website. Bạn có cơ hội tốt hơn để khách truy cập mua sản phẩm hoặc quay lại trang web của bạn nếu họ hiểu đúng ý tưởng của bạn. Bạn có thể xem thêm cách tạo cấu trúc bài viết rõ ràng

Giai đoạn 2 của quá trình viết

Bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình viết bài SEO thực tế! Điều này chỉ chiếm khoảng 20% tổng thời gian bạn dành cho bài viết của mình.

Viết viết và viết!

Mẹo quan trọng nhất cho giai đoạn này viết, viết, và viết. Mọi người luôn khó khăn để bắt đầu, mệt nhất là nghĩ ra câu viết đầu tiên trong đoạn văn(hoặc ý đầu tiên cho nội dung đó). Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bạn không cần viết hoàn thanh nội dung của bài viết một cách hoàn hảo, mà chỉ cần ghi những ý chính, và một vài từ chính nói đến nội dung của đoạn văn và ta nên bắt đầu đoạn thứ hai, và cứ tiếp tục như thế cho đến hết. Đừng quên thêm Phần mở đầu mang ý nghĩa tổng quát và phần cuối mang ý nghĩa kết bài, 2 phần này dễ viết hơn khi bạn đã bổ sung nội dung chính của bài đăng của mình.

Nếu một câu không đúng ngữ pháp hoặc nghe có vẻ khó xử, đừng lo lắng, hãy tiếp tục viết.

Bạn có thể xây dựng và viết lại những ý này trong bước xây dựng tiếp theo, và tiếp tục chỉnh sửa nội dung cho đến khi chất lượng nội dung tốt.

Xem thêm hướng dẫn viết blog

Dựa vào cấu trúc đã xây dựng

Trong khi viết, hãy sử dụng cấu trúc bạn đã tạo trong giai đoạn chuẩn bị làm dàn ý và viết các đoạn văn theo kế hoạch đó. lưu ý tính chỉ đọc của bài viết sẽ làm đoạn văn được sự chấp nhận của người dùng. Bắt đầu mỗi cấu trúc đoạn văn bằng câu quan trọng, bao hàm ý nghĩa nhất, tiến hành giải thích hoặc giải thích chi tiết về vấn đề đó. Người đọc của bạn sẽ có thể nắm được nội dung quan trọng nhất từ ​​bài viết của bạn, chỉ bằng cách đọc những câu đầu tiên của đoạn văn của bạn.

Kiểm tra tính dễ đọc

Đọc từ màn hình rất khó, vì vậy nếu bạn muốn người đọc đọc toàn bộ bài đăng trên blog của mình, bạn cần làm cho nó dễ đọc. Các bài đăng đẹp về mặt hình thức và dễ đọc cho người dùng sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng và nhiều khách truy cập sẽ có xu hướng quay lại hơn và sẽ có tỷ lệ chuyển đổi ngày càng tăng. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng văn bản của bạn được giới thiệu phù hợp với khán giả mà bạn đang viết.

Để đọc thêm các mẹo viết văn bản có thể đọc được, hãy đọc bài đăng của chúng tôi với các mẹo về cách làm cho các bài đăng trên blog dễ đọc hơn và bài đăng của chúng tôi với các mẹo về cách cải thiện kiểu chữ cho blog của bạn. Những mẹo này thực sự sẽ giúp bạn rất nhiều trong viết bài viết trên blog.

Xem thêm tính dễ đọc và SEO

Một số cách để cải thiện phong cách viết

Một số người là nhà văn tự nhiên và không cần bất kỳ mẹo nào cho việc viết bài SEO của họ – họ có thể viết một bài báo hấp dẫn, vui nhộn, dễ đọc trong vài phút. Những người khác thiếu kỹ năng đó. Tuy nhiên, trong khi viết hấp dẫn là một vấn đề của tài năng, tập luyện viết bài chắc chắn sẽ giúp ích! Hãy xem một số mẹo để cải thiện phong cách viết của bạn, cũng như hai phong cách viết để thử nghiệm.

Đọc nhiều thể loại văn

Nếu bạn muốn xây dựng phong cách viết hấp dẫn cho người đọc, thì việc đọc nhiều sách và bài viets blog sẽ thực sự mang lại sự hữu ích. Đọc nhiều loại (tiểu thuyết, blog, …) sẽ truyền cảm hứng viết blog cho các bạn để có thể xây nội dung riêng của bạn. Nó sẽ dạy bạn cách người khác đặt câu và xây dựng đoạn văn của họ. Nó dạy bạn cách sử dụng các biện pháp ẩn dụ, và cách chơi chữ để làm cho câu văn thêm hấp dẫn. Thêm vào đó, nó giúp đỡ bạn có khả năng tạo nên một bài báo dễ đọc. Nếu bạn muốn biết thêm mẹo về cách phát triển phong cách viết của mình, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về cách đạt được phong cách viết hấp dẫn.

Phong cách kim tự tháp ngược

Một phong cách viết nổi tiếng trong báo chí, kim tự tháp ngược về cơ bản có nghĩa là bạn đưa thông tin quan trọng nhất của mình lên trước. Bạn không chôn chặt điểm chính của mình ở đoạn thứ ba mà hãy kể toàn bộ câu chuyện trong đoạn đầu tiên. Tất nhiên, bạn có thể trình bày chi tiết trong các đoạn sau. Khi sử dụng phong cách viết này, người đọc có thể hiểu ngay ý chính của đoạn văn ngay tức thì. Phong cách viết này khá tốt cho một số loại bài báo. Điều đặc biệt hữu ích là hiện nay nội dung web ngày càng được sử dụng để trả lời mọi loại câu hỏi mà người tìm kiếm có thể có.

Đọc tiếp: Viết nội dung theo kiểu kim tự tháp ngược »

Kể chuyện

Mọi người đều thích một câu chuyện hay và hầu hết mọi người có thể cũng có thể kể một câu chuyện hay – đặc biệt là từ kinh nghiệm cá nhân. Tin vui: bạn có thể sử dụng sức mạnh của những câu chuyện trong bản sao SEO của mình! Cho dù đó là trong các bài đăng trên blog hay trên các trang sản phẩm, bao gồm một câu chuyện (có liên quan) sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm của người đọc một cách lâu dài. Câu chuyện có thể cung cấp sự rõ ràng hơn và thậm chí có thể giúp người đọc ghi nhớ bạn dễ dàng hơn.

Tiếp tục đọc: Kể chuyện là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó? »

Thỉnh thoảng hãy nghỉ ngơi

SEO copywriting là một quá trình đòi hỏi thời gian. Nếu bạn viết trong thời gian dài, bạn sẽ thấy rằng việc tập trung viết bài viết khó khăn hơn. Tuy nhiên, khoảng thời gian chính xác sẽ khác nhau đối với mỗi cá nhân. Nếu bạn thấy rằng tâm trí của mình không còn tập trung, lúc đó hãy thư giãn.

Hãy cố gắng đứng dậy để đi dạo, lướt Facebook hoặc pha một tách cafe. Ngay cả một chút nghỉ giải lao cũng có thể đủ để bạn quay lại bài viết với mức độ tập trung cao và tư duy sáng tạo rộng mở.

Giai đoạn 3 : Chỉnh sửa văn bản thật cẩn thận

Sau khi viết xong phần 2, bạn sẽ có bản nháp đầu tiên cho bài viết của mình. Bản nháp đầu tiên này là thứ bạn sẽ cải thiện trong giai đoạn cuối của quá trình viết. Trong bước cuối cùng này, các bạn phải thật châm rãi, đọc từng câu, từ chữ, từng từ,…chỉnh sửa sao cho ngôn ngữ thật hay, và phù hợp với đối tượng đọc. Đối tượng là thiếu nhi thì ngôn ngữ khác, sinh viên ngôn ngữ khác. Đảm bảo rằng đoạn văn có tính dễ đọc

Bước này tốn thời gian rất nhiều, và quyết định bài viết SEO của bạn có thực sự tốt hay không. Bạn nên đọc đi đọc lại và đọc lại bài viết của mình và sửa những câu khó hiểu, cách diễn đạt không rõ ràng và cấu trúc đoạn bài viết chưa có tiêu đề.

Để dễ dàng hơn trong bước này các bạn cần làm theo các bước sau:

Đọc văn bản một cách chậm rãi:

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc bài viết nháp bằng cách đọc phần của mình một cách chậm rãi (và thậm chí đọc to, điều này thực sự có thể hữu ích). Kiểm tra ngữ pháp mỗi câu, một cách kĩ lưỡng. Đối với các bài viết nền tảng, ngữ pháp sai sẽ gây khó chịu cho các người dùng khó tính. phải đúng ngữ pháp và chính tả phải là điều kiện tiên quyết.

Bạn cần phải rất phê bình công việc của mình.

Tập trung vào cấu trúc câu:

Hãy tập trung vào chính tả của các từ và diễn đạt các công thức khó hiểu. Đảm bảo đúng ngữ pháp và đảm bảo các câu không quá dài, ít hơn 70 chữ nếu là tiếng anh. Nếu những câu quá phức tạp thì nên hạn chế.

Tập trung vào các đoạn văn

Nếu tất cả các câu trong một đoạn văn đều được chấp thuận, hãy xem cấu trúc trong đoạn văn, tập trung vào câu đầu tiên câu chính diễn ta cả đoạn. Câu cốt lõi đầu tiên đó có thực sự mang ý nghĩa tổng quát của đoạn văn? Các câu trong một đoạn văn có được trình bày theo một trình tự hợp lí không? Bạn có sử dụng các từ chuyển tiếp để tạo sự liên kết giữa các câu rõ ràng không?

Xem thêm xếp hạng tính dễ đọc

Kiểm tra cấu trúc bài viết

Kiểm tra xem cấu trúc giữa các đoạn có rõ ràng hay không. Các chủ đề trong bài viết của bạn có được trình bày theo một trình tự hợp lý hay bạn cần thực hiện một số thay đổi? Bạn cũng nên kiểm tra các tiêu đề và tiêu đề phụ của mình(H1,H2,H3,…)

Đảm bảo rằng từ khóa trọng tâm của bạn nằm trong một trong các tiêu đề và tiêu đề phụ đó. Nhưng quan trọng không kém, hãy đảm bảo rằng các tiêu đề giúp người đọc nắm bắt được cấu trúc của văn bản. Trong bài viết về cách sử dụng tiêu đề trên trang web của bạn, chúng tôi giải thích cách sử dụng chúng.

Seo copywriting là gì

Nhận đóng góp của bạn bè

Bước cuối cùng trong quy trình viết bài quảng cáo SEO của bạn là nhận phản hồi. Sau khi chỉnh sửa văn bản của mình, bạn nên hỏi ý kiến ​​của mọi người. Cố gắng viết bài viết nhiều người để làm tăng tính thuyết phục.

Phản hồi nhận xét quan điểm của người khác, không phải người viết và luôn mang lại cải tiến lớn về đoạn văn.

SEO copywriting đối với trang web nước ngoài

Viết tốt đã khó, viết tốt nhiều ngôn ngữ còn khó hơn! Nếu bạn sở hữu các trang web cho nhiều khu vực và ngôn ngữ, bạn biết rõ điều này. Dịch nội dung có thể là một công việc khó khăn, bởi vì hiện tượng bạn sai ngôn ngữ khác nhau.

Tạo nội dung cho các trang web đa ngôn ngữ của bạn không dễ dàng. Tuy nhiên, điều này là có thể làm được và chúng tôi thường:

Dịch nội dung:

Tạo nội dung mới cho thị người dùng đó. Cố gắng sử dụng người ngay tại địa phương để chuyển đổi nội dung. Thuê lực lượng chuyên dịch cũng là một cách thức chúng tôi hay làm. Tuy nhiên phải đảm bảo nội dung của hai bản phải cùng thông điệp và giọng điệu. Do đó: hãy luôn nhờ người bản ngữ kiểm tra bản sao.

Kết luận: Viết bài quảng cáo SEO là một quá trình

SEO copywriting là một quá trình tập, viết, chỉnh sửa, thay đổi,…các đoạn trên là quy trình chúng tôi viết SEO để đảm bảo cho bài viết của mình tốt nhất có thể. Nhờ vào quy trình này chúng tôi đã có thể viết được những bài quảng cáo chất lượng chuẩn SEO

Các bạn có quy trình viết quảng cáo SEO nào có thể chia sẻ với chúng tôi ở comment dưới

1 comment

Leave a Reply