Anchor của link

Anchor của link

Anchor của link là một đoạn text hiển thị, có thể nhấp vào của một liên kết. Nó thường xuất hiện với màu khác với văn bản xung quanh và thường được gạch chân. Văn bản liên kết tốt cho người đọc biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào liên kết. Việc sử dụng đúng anchor text của bạn sẽ làm tăng khả năng ai đó nhấp vào liên kết của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm bằng cách cung cấp cho họ ngữ cảnh.

Anchor text trông như thế nào?

Anchor text là gì ? một đoạn text mô tả bài viết được liên kết(link) đến và thu hút khách truy cập nhấp vào. Ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng hiểu rằng bài viết được liên kết có liên quan vì URL và văn bản liên kết tương quan. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn liên kết đến bài viết này, bạn phải lưu ý các điều sau đây: liệu có thể sử dụng liên kết(link)? anchor text chính xác là gì? các liên kết đến các bài viết khác phải tự nhiên?

Đây là đoạn ví dụ về liên kết trong html:

<a href=”http://example.com”> example</a>

Một liên kết với đường liên kết là http://example.com và anchor text là:”example”

Các loại Anchor link khác nhau

Anchor text có ảnh hưởng đến cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài. Các trang bên ngoài có thể liên kết đến nội dung của bạn theo nhiều cách khác nhau.

  • Branded links: Một liên kết với tên thương hiệu của bạn làm điểm neo. Như websitehcm.com
  • Tên URL: Chỉ là URL của trang web của bạn mà không có văn bản, chẳng hạn như https://websitehcm.com. Điều đó không hữu ích trong hầu hết các trường hợp.
  • Tên website: ví dụ như là websitehcm.com.
  • Tiêu đề bài viết: tên chính xác với tựa đề bài viết, chẳng hạn như anchor của link
  • Từ khóa chính xác: Từ khóa / cụm từ khóa trọng tâm của bạn dưới dạng văn bản liên kết
  • Từ khóa biến thể: Sử dụng các biến thể của từ khóa trọng tâm của bạn để tạo liên kết có thể đọc được.
  • Từ khóa có liên quan: Không phải đối sánh trực tiếp, mà là từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan chặt chẽ với từ khóa chính.
  • Liên kết chung chung: Cố gắng tránh các liên kết “Nhấp vào đây” và “Đọc thêm”. Cho mọi người biết liên kết là gì.
Anchor của link
anchor text

Đọc thêm ngữ cảnh của liên kết

Phương pháp hay nhất cho anchor text

Viết anchor của link có liên quan là một điều rất bình thường trong các bài viết. Một liên kết phải cung cấp nội dung cho người dùng và anchor text là cách quan trọng nhất để truyền tải nội dung của liên kết đó. Giữ những anchor text thật tự nhiên. Đừng tạo ra những đoạn text không phù hợp để sử dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa chính xác. Nếu đoạn văn không tự nhiên, đừng viết. Ngoài ra, đừng biến một câu hoàn chỉnh thành anchor text. Giữ cho anchor text thật cô đọng và dễ hiểu.

Anchor text: Những điều cần tránh

Trước hết, hãy giữ cho các liên kết của bạn có liên quan. Đừng spam anchor text và không sử dụng văn bản liên kết chung chung để cố gắng thu hút mọi người nhấp vào liên kết của bạn. Đừng nhồi nhét văn bản liên kết của bạn đầy từ khóa. Bạn không bao giờ nên sử dụng văn bản không liên quan đến nội dung được liên kết. Dù bạn làm gì, đừng cố đánh lừa người dùng của bạn – không ai thích điều đó.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc cố gắng làm cho thiết kế trang web của bạn ‘nổi bật giữa đám đông’ với các liên kết ẩn. Giữ màu phông chữ tương phản và gạch chân nó nếu không mọi người sẽ dễ dàng bỏ lỡ các liên kết của bạn.

Tất nhiên, bạn không có nhiều quyền kiểm soát đối với cách các trang web khác backlink với web của bạn, nhưng bạn có thể thiết lập chiến lược xây dựng liên kết có thể đặt được những backlink chất lượng.

Anchor của link
anchor text

Liên kết nội bộ và văn bản liên kết

Tất cả chúng ta đều biết rằng liên kết nội bộ là rất cần thiết. Yoast SEO có một công cụ liên kết nội bộ được tích hợp sẵn giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung liên quan để liên kết trên trang web của mình hơn rất nhiều. Bất cứ khi nào bạn thêm một liên kết có liên quan vào bài viết của mình, bạn cũng cần phải suy nghĩ về anchor text. Bằng cách suy nghĩ cẩn thận về nội dung chính của bài viết liên kết và lý do bạn liên kết các bài viết này để cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ, bạn có thể giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn.

Để tận dụng tối đa các liên kết nội bộ, hãy cố gắng chỉ thêm các liên kết mang lại giá trị thực cho người dùng. Viết anchor text thật ngắn gon, tổng quát, và phù hợp với mọi người, để người đọc biết liên kết này đã được lựa chọn cẩn thận để giúp họ tìm hiểu thêm. Đừng liên kết vì lợi ích của nó. Làm cho nó có liên quan và hữu ích. Và tất nhiên, đừng spam!

Tổng kết

Anchor text giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm quyết định xem một liên kết có đáng để truy cập hay không. Một số người cố gắng lợi dụng hệ thống này để spam các liên kết. Ngày nay, Google khá giỏi trong việc phát hiện các liên kết không tự nhiên và thậm chí có hại. Vì vậy, hãy giữ nó tự nhiên và phù hợp.

Đọc thêm permalink là gì?

Leave a Reply