Google’s Knowledge Graph là gì?

Google’s Knowledge Graph là gì?

Google’s Knowledge Graph là gì ? chắc hẳn các bạn làm SEO đã nghe thuật ngữ này trước đây. Google’s Knowledge Graph rất khó tìm, nhưng kết quả của nó thì không. Ví dụ: khối thông tin lớn xuất hiện ở bên phải màn hình máy tính để bàn của bạn sau khi nhập cụm từ tìm kiếm. Khối này – còn được gọi là Google’s Knowledge Panel – chứa thông tin có liên quan, theo ngữ cảnh cụ thể về tìm kiếm của bạn, được cung cấp bởi Sơ đồ tri thức.

Nếu bạn tìm kiếm một công ty cụ thể, Sơ đồ tri thức sẽ hiển thị một hồ sơ gần như hoàn chỉnh, tùy thuộc vào mức độ họ đã làm công việc SEO của mình. Tìm kiếm một bộ phim mới phát hành gần đây sẽ hiển thị áp phích, bài đánh giá và thời gian chiếu cho rạp chiếu phim địa phương của bạn. Như bạn thấy, biểu đồ là một công cụ mạnh mẽ và hấp dẫn. Nhưng bạn có thể làm gì để có được thông tin của mình trong Google’s Knowledge Graph?

Các bài viết liên quan:

Đó là cách kết nối thông tin của Google

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google là cung cấp cho mọi người câu trả lời chính xác cho tất cả các câu hỏi của họ. Để làm được điều đó, nó không chỉ hiển thị kết quả phù hợp nhất với một cụm từ tìm kiếm mà còn bằng cách tạo kết nối rộng hơn giữa các dữ liệu. Do đó, Google thu thập và phân tích lượng lớn dữ liệu về con người, địa điểm, sự vật và sự kiện, đồng thời phát triển các cách để trình bày các phát hiện theo cách có thể truy cập được. Đây thường là những kết quả nhiều định dạng, như đoạn trích nổi bật, băng chuyền hình ảnh hoặc Bảng tri thức nổi tiếng được đề cập trong phần giới thiệu của văn bản này.

Google’s Knowledge Graph và panel

Đây là nơi mà nó có thể gây nhầm lẫn: nhiều người nhầm lẫn Google’s Knowledge Graph và panel bạn thấy ở bên phải màn hình. Google’s Knowledge Graph là công cụ cung cấp thông tin cho panel được có tên gọi chính thức là Google’s Knowledge Panel. Trong thẻ này, bạn sẽ tìm thấy kết quả rõ ràng nhất của kết quả mà biểu đồ thực hiện. Khi có đủ dữ liệu về một chủ đề, thẻ sẽ chứa tất cả các loại dữ liệu liên quan, hình ảnh và các tìm kiếm có liên quan.

Hãy xem panel của Albert Einstein trong ảnh chụp màn hình bên dưới và bạn sẽ thấy nó cung cấp bao nhiêu thông tin.

Google’s Knowledge Graph là gì?

Xem thêm thành phần của kết quả goolge

Phân tích của The Knowledge Graph

Khi Google phát hành Knowledge Graph vào năm 2012, họ đã tạo một video giới thiệu một cách hoàn hảo. Điều này giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu cách thức hoạt động chính xác của The Knowledge Graph và cách nó ảnh hưởng đến kết quả bạn nhận được khi bạn tìm kiếm một cụm từ cụ thể. Kiểm tra video, ngày nay nó vẫn còn có chức năng như lúc ban đầu:

Ví dụ về kết quả tìm kiếm

Trong những năm gần đây, nội dung được trình bày bởi Knowledge Graph đã trở nên tương tác hơn nhiều. Lúc đầu, nó chỉ giới thiệu nội dung tĩnh, như hình ảnh, hồ sơ mạng xã hội và thông tin chung về tìm kiếm. Ngày nay, nó liên tục mở rộng khả năng. Nếu bạn tìm kiếm phim, bạn có thể trực tiếp đặt vé để xem tại rạp chiếu phim trong nước. Tìm kiếm một cửa hàng địa phương và bạn biết chính xác thời điểm bận rộn nhất. Trên thiết bị di động, kết quả nhiều định dạng thậm chí còn phong phú hơn! Google thích thử nghiệm với biểu đồ, những gì nó hiển thị và cách nó được trình bày.

Hãy xem một số ví dụ:

.

Google’s Knowledge Graph là gì?

Đưa content vào Knowledge Graph

Để đưa nội dung của bạn vào Knowledge Graph, bạn cần trở thành người có thẩm quyền về chủ đề của mình. Tìm hiểu những gì mọi người tìm kiếm bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, viết nội dung xuất sắc và đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn và thân thiện với thiết bị di động. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để đánh dấu các yếu tố quan trọng của trang web của bạn nhằm giúp Google dễ dàng hiểu nội dung của nó hơn. Đăng ký trang web của bạn với Google Search Console và Doanh nghiệp của tôi. Hãy nhớ rằng, dữ liệu có cấu trúc ở dạng Schema.org ngày càng trở nên quan trọng.

Nếu bạn là một người nổi tiếng hoặc nếu bạn sở hữu một công ty cụ thể, bạn có thể yêu cầu Knowledge Graph panel của mình. Sau khi xác minh, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của bảng điều khiển ở một mức độ nhất định.

Knowledge Graph

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp và cần trợ giúp để đưa thông tin của mình vào Knowledge Graph, đừng lo lắng nữa, vì Yoast SEO có thể giúp bạn. Hiện tại, Yoast SEO xuất ra một biểu đồ Knowledge Graph hoàn chỉnh cho trang web của bạn, sẵn sàng cho các công cụ tìm kiếm sử dụng.

Chỉ bằng cách thiết lập Yoast SEO – được hỗ trợ bởi Local SEO theo tùy chọn – và điền thông tin trên trang web của bạn, bạn sẽ tự động kích hoạt dữ liệu mà Google cần để điền vào Knowledge Graph. Sau đó, bạn có thể sử dụng các chiến thuật SEO thông thường và dữ liệu có cấu trúc để điền vào những phần còn thiếu. Hãy nhớ rằng Google sẽ xác định những gì nó bổ sung vào Knowledge Graph.

Phần kết luận

Knowledge Graph là một phần quan trọng của trải nghiệm tìm kiếm trên Google. Nó hỗ trợ nhiều cách mới sáng tạo mà dữ liệu hiển thị trong công cụ tìm kiếm. Đưa thông tin của bạn vào đó là điều cốt yếu, đặc biệt nếu bạn có một doanh nghiệp. Nếu vậy, bạn phải đảm bảo thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình là chính xác, đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi và thêm mọi thứ bạn có thể. Nhiều phần khác của Knowledge Graph được tạo từ dữ liệu có cấu trúc, như bài đánh giá, thông tin phim, sự kiện, vì vậy, hãy nhớ đánh dấu dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Hãy tiếp tục đọc: Dữ liệu có cấu trúc với schema.org

Leave a Reply