Google’s Knowledge Graph là gì?

Google’s Knowledge Graph là gì?

Google’s Knowledge Graph là gì ? 

Chắc hẳn các bạn làm SEO đã nghe thuật ngữ này trước đây. Google’s Knowledge Graph rất khó tìm, nhưng kết quả của nó thì không. Ví dụ: khối thông tin lớn xuất hiện ở bên phải màn hình máy tính để bàn của bạn sau khi nhập cụm từ tìm kiếm. Khối này – còn được gọi là Google’s Knowledge Panel – chứa thông tin có liên quan, theo ngữ cảnh cụ thể về tìm kiếm của bạn, được cung cấp bởi Sơ đồ tri thức.

Nếu bạn tìm kiếm một công ty cụ thể, Sơ đồ tri thức sẽ hiển thị một hồ sơ gần như hoàn chỉnh, tùy thuộc vào mức độ họ đã làm công việc SEO của mình. Tìm kiếm một bộ phim mới phát hành gần đây sẽ hiển thị áp phích, bài đánh giá và thời gian chiếu cho rạp chiếu phim địa phương của bạn. Các lược đồ là những công cụ đầy lợi ích và luôn có một sức hút Nhưng bạn có thể làm gì để có được thông tin của mình trong Google’s Knowledge Graph?

Các bài viết liên quan:

Đó là cách kết nối thông tin của Google

Google luôn đưa ra những giải đáp thỏa mãn và nó cũng chính là là câu trả lời mà mọi người muốn tìm kiếm. Để làm được điều đó, nó không chỉ hiển thị kết quả phù hợp nhất với một cụm từ tìm kiếm mà còn bằng cách tạo kết nối rộng hơn giữa các dữ liệu. Do đó, Google thu thập và phân tích lượng lớn dữ liệu về con người, địa điểm, sự vật và sự kiện, đồng thời phát triển các cách để trình bày các phát hiện theo cách có thể truy cập được. Đây thường là những kết quả nhiều định dạng, như đoạn trích nổi bật, băng chuyền hình ảnh hoặc Bảng tri thức nổi tiếng được đề cập trong phần giới thiệu của văn bản này.

Google’s Knowledge Graph và panel

Đây là nơi mà nó có thể gây nhầm lẫn: nhiều người nhầm lẫn Google’s Knowledge Graph và panel bạn thấy ở bên phải màn hình. Google’s Knowledge Graph là công cụ cung cấp thông tin cho panel được có tên gọi chính thức là Google’s Knowledge Panel. Bạn sẽ tìm được chính xác những gì bạn cần và kết quả cụ thể nhất khi biểu đồ được thực hiện. Khi có đủ dữ liệu về một chủ đề, thẻ sẽ chứa tất cả các loại dữ liệu liên quan, hình ảnh và các tìm kiếm có liên quan.

Rõ ràng ngay cả khi chúng tôi gõ sai tên Albert Einstein nó Vẫn hiển thị đúng thứ chúng tôi cần và Còn hiển thị thêm một số những thông tin liên quan để để giúp cho người dùng mở rộng phần tri thức cũng như là khám phá nội dung liên quan mà họ muốn tìm kiếm.

Google’s Knowledge Graph là gì?

Xem thêm thành phần của kết quả goolge

Phân tích của The Knowledge Graph

Khi Google phát hành Knowledge Graph vào năm 2012, họ đã tạo một video giới thiệu một cách hoàn hảo. Được chú thích bằng cách tổng hợp nhiều ngôn ngữ hay nhiều các hoạt động khác nhau của The Knowledge Graph và nó cũng ít nhiều tác động đến kết quả mà bạn cần tìm kiếm theo những cụm từ. Kiểm tra video, ngày nay nó vẫn còn có chức năng như lúc ban đầu:

Ví dụ về kết quả tìm kiếm

Knowledge Graph Đã trở nên phổ biến và nhận được sự tương tác ngày một nhiều đối với những năm trở lại đây,  nội dung nó cũng được cải thiện và bắt mắt hơn. Lúc chứ nó chỉ đơn thuần là giới thiệu về các nội dung,   ngày nay nó còn hiển thị thêm một loạt những hình ảnh và cách mở rộng thêm thông tin liên quan đến các hồ sơ mạng. Nó còn có thể giúp bạn tìm kiếm những shop quần áo hoặc các cửa hàng mua bán tiện lợi vào chính xác những khoảng thời gian mà họ đắt khách nhất. 

Ngày nay, nó liên tục mở rộng khả năng. Nếu bạn tìm kiếm phim, bạn có thể trực tiếp đặt vé để xem tại rạp chiếu phim trong nước.. Đối với những nền tảng smartphone thậm chí kết quả của nó có khi còn phong phú và đa dạng hơn rất nhiều! Google thích thử nghiệm với biểu đồ, những gì nó hiển thị và cách nó được trình bày.

Hãy xem một số ví dụ:

Google’s Knowledge Graph là gì?

Đưa content vào Knowledge Graph

Để đưa nội dung của bạn vào Knowledge Graph, bạn cần trở thành người có thẩm quyền về chủ đề của mình. Tìm hiểu những gì mọi người tìm kiếm bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, Chuẩn bị những nội dung chất lượng và tuyệt vời nhất để đảm bảo một điều website bạn có thể để phát triển và được tối ưu hết mức có thể cũng như là  thân thiện với thiết bị di động. Chuẩn bị Những cấu trúc hoàn hảo để làm nổi Bật lên những nhân tố có tầm ảnh Hưởng và tác động mạnh Website bạn để giúp Google nắm được những thông điệp Bạn muốn truyền tải. Bạn có thể đăng ký trang web của mình với Google Search Console và My Business.. Hãy nhớ rằng, dữ liệu có cấu trúc ở dạng Schema.org Ngày càng khẳng Định vị thế của mình.

Knowledge Graph

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp và cần trợ giúp để đưa thông tin của mình vào Knowledge Graph, đừng lo lắng nữa, vì Yoast SEO có thể giúp bạn. Hiện tại, Yoast SEO xuất ra một biểu đồ Knowledge Graph hoàn chỉnh cho trang web của bạn, sẵn sàng cho các công cụ tìm kiếm sử dụng.

Chỉ bằng cách thiết lập Yoast SEO – được hỗ trợ bởi Local SEO theo tùy chọn – và điền thông tin trên trang web của bạn, bạn sẽ tự động kích hoạt dữ liệu mà Google cần để điền vào Knowledge Graph. 

Sau đó bạn vận dụng  dữ liệu có cấu trúc và áp dụng những thủ thuật  SEO thông thường để bổ sung cho đầy đủ. Hãy nhớ rằng Google sẽ xác định những gì nó bổ sung vào Knowledge Graph.

Phần kết luận

Knowledge Graph là mảnh ghép không thể tách rời nếu ban muốn một sự tìm kiếm mượt mà trên Google. Nó giúp bạn nhiều phương pháp mới và đầy sáng tạo các thông tin được công cụ tìm kiếm hiển thị. Đính kèm các thông tin liên quan của bạn là mấu chốt , và nó sẽ càng cần thiết nếu như bạn lại là một nhà doanh nghiệp. Nếu vậy, bạn phải đảm bảo thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình là chính xác, đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi và thêm mọi thứ bạn có thể. Nhiều phần khác của Knowledge Graph được tạo từ dữ liệu có cấu trúc, như bài đánh giá, thông tin phim, sự kiện, vì vậy, hãy nhớ đánh dấu dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Hãy tiếp tục đọc: Dữ liệu có cấu trúc với schema.org

Leave a Reply