Rate this post

Google Knowledge Graphs của Google (Google Knowledge Graphs) giống như một “bách khoa toàn thư ảo khổng lồ về sự thật” mà Google tham chiếu để tạo ra một số yếu tố nhất định của kết quả tìm kiếm. Bách khoa toàn thư ảo, như Google đã nói, đã phát triển khá lớn.

Hiện nay, Google đang xây dựng kho kiến thức lớn nhất trong lịch sử loài người và bạn là một trong những người tạo nên kho kiến thức này. Các trang web có thẩm quyền như: Wikipedia, CIA World Factbook,.. là tất cả nguồn được Google sử dụng để thu thập dữ liệu về con người, sự kiện, động vật, lịch sử,…

Chúng ta đang giúp Google xây dựng cơ sở dữ liệu tri thức. Là một nhà tiếp thị nội dung và blogger, bạn có trách nhiệm làm cho World wide web trở nên hữu ích nhất có thể. Bằng cách tìm ra chính xác chủ đề của bạn là gì, đối tượng mục tiêu của bạn là ai và cách kết nối tìm kiếm của họ với thông tin phù hợp. Google sẽ gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập và trang web của bạn có nhiều người dùng tìm kiếm, Google sẽ có thể trích xuất dữ liệu chính xác và mạnh mẽ hơn về người dùng.

Các bài viết liên quan:

Google’s Knowledge Graph 

Chắc hẳn các bạn làm SEO đã nghe thuật ngữ này trước đây. Google’s Knowledge Graph rất khó tìm, nhưng kết quả của nó thì không. Ví dụ: khối thông tin lớn xuất hiện ở bên phải màn hình máy tính để bàn của bạn sau khi nhập cụm từ tìm kiếm. Khối này – còn được gọi là Google’s Knowledge Panel – chứa thông tin có liên quan, theo ngữ cảnh cụ thể về tìm kiếm của bạn, được cung cấp bởi Sơ đồ tri thức.

Nếu bạn tìm kiếm một công ty cụ thể, Sơ đồ tri thức sẽ hiển thị một hồ sơ gần như hoàn chỉnh, tùy thuộc vào mức độ họ đã làm công việc SEO của mình. Tìm kiếm một bộ phim mới phát hành gần đây sẽ hiển thị áp phích, bài đánh giá và thời gian chiếu cho rạp chiếu phim địa phương của bạn. Các lược đồ là những công cụ đầy lợi ích và luôn có một sức hút Nhưng bạn có thể làm gì để có được thông tin của mình trong Google’s Knowledge Graph?

Vậy Google Knowledge Graphs là gì?

Là cách mà hệ thống của Google kết hợp các dữ kiện, con người và địa điểm với nhau, để tạo ra các kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chính xác và phù hợp.

Google Knowledge Graphs là cơ sở dữ liệu thu thập hàng triệu phần dữ liệu về các từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm trên World wide web và mục đích đằng sau những từ khóa đó, dựa trên nội dung đã có sẵn. Với biểu đồ tri thức, người dùng có thể nhận được thông tin về con người, sự kiện và địa điểm được kết nối với nhau theo cách này hay cách khác.

Mối quan hệ giữa kết quả tìm kiếm và Google Knowledge Graphs

Google Knowledge Graphs là cơ sở dữ liệu của riêng Google, nơi tất cả dữ liệu được thu thập từ hàng tỷ lượt tìm kiếm trên web được đánh giá về mức độ liên quan. Khi Google bắt đầu hiểu chính xác những gì bạn đang viết trên trang web của mình, họ sẽ bắt đầu gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn và cải thiện thứ hạn của bạn.

Google Knowledge Graphs được triển khai vào ngày 16 tháng 5 năm 2012. Tất cả những năm sau đó, Google vẫn tập trung vào người dùng của mình và trách nhiệm của bạn đối với những người dùng đó

Tối ưu hóa Google Knowledge Graphs chỉ đơn giản là quá trình giúp Google hiểu nội dung trang web của bạn . Đây là tương lai của tìm kiếm, một thực tế đã trở nên rõ ràng sau khi Hummingbird được phát hành.

Với tối ưu hóa Google Knowledge Graphs, Google có thể cho biết chính xác ý nghĩa bạn đang sử dụng, dựa trên mô tả meta , tiêu đề, từ khóa và nội dung của bạn. Sau đó, họ có thể đồng bộ nội dung của bạn với mục đích thích hợp của người dùng.

Các bài viết liên quan:

Đó là cách kết nối thông tin của Google

Google luôn đưa ra những giải đáp thỏa mãn và nó cũng chính là là câu trả lời mà mọi người muốn tìm kiếm. Để làm được điều đó, nó không chỉ hiển thị kết quả phù hợp nhất với một cụm từ tìm kiếm mà còn bằng cách tạo kết nối rộng hơn giữa các dữ liệu. Do đó, Google thu thập và phân tích lượng lớn dữ liệu về con người, địa điểm, sự vật và sự kiện, đồng thời phát triển các cách để trình bày các phát hiện theo cách có thể truy cập được. Đây thường là những kết quả nhiều định dạng, như đoạn trích nổi bật, băng chuyền hình ảnh hoặc Bảng tri thức nổi tiếng được đề cập trong phần giới thiệu của văn bản này.

Tối ưu hóa nội dung cho thực thể con người

Tối ưu hóa nội dung cho con người – không phải các công cụ tìm kiếm chính – phải là ưu tiên số 1 của bạn. Làm cho nội dung đó đơn giản để hành động. Nếu đó là một chủ đề kỹ thuật, hãy sử dụng ảnh chụp màn hình và đưa ra quy trình từng bước để giúp người dùng đi từ Điểm A đến Điểm B. Đó là những gì người dùng đang tìm kiếm trên World wide web. Và, khi bạn làm điều đó một cách nhất quán, Google sẽ bắt đầu chú ý đến bạn.

Xem thêm E-A-T và SEO

Ở mức tối thiểu, từ khóa của bạn phải tự nhiên xuất hiện trong các phần sau:

 • Tiêu đề
 • URL
 • Mô tả meta
 • Tên và mô tả hình ảnh
 • Giới thiệu, trong phần nội dung bài đăng của bạn, một hoặc hai lần và trong đoạn cuối cùng

Tuy nhiên, nếu việc thêm từ khóa của bạn vào một phần cụ thể sẽ làm gián đoạn và ngăn nội dung của bạn trôi chảy một cách tự nhiên, hãy tránh nó.

Tuy nhiên, bất kể mức độ nhu cầu cụ thể của họ là gì, tất cả khách truy cập của bạn đều muốn có thông tin (dưới dạng nội dung) trước khi họ mua hàng của bạn. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn phải hữu ích, được tổ chức tốt, thú vị – và thuyết phục.

Dưới đây là các bước cơ bản để định dạng nội dung bằng văn bản của bạn:

 • Dòng tiêu đề: 8 trong số 10 người sẽ đọc dòng tiêu đề của bạn, vì vậy hãy làm cho nó hấp dẫn và ngắn gọn. Độ dài lý tưởng cho dòng tiêu đề của bạn là 60 – 65 ký tự
 • Dòng tiêu đề phụ: Đây là tùy chọn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó làm rõ và được gắn trực tiếp với tiêu đề.
 • Tiêu đề phụ : Sử dụng tiêu đề phụ để chia nhỏ nội dung của bạn và làm cho nội dung dễ đọc hơn.
 • Dấu đầu dòng : Sử dụng dấu đầu dòng để làm nổi bật các lợi ích, tính năng và thông tin bổ sung liên quan đến một tiêu đề phụ cụ thể.
 • Kết luận: Hãy ngắn gọn. Kết luận ngắn gọn sẽ hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi được kết hợp với lời gọi hành động.

Xem thêm tìm hiểu về seo onpage

Tối ưu hóa nội dung của thực thể Google

Google Knowledge Graphs của Google cung cấp kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa cho người dùng, dựa trên vị trí, thời gian, tìm kiếm lịch sử và các yêu tố khác. Khi bạn tối ưu hóa cho Google, mục tiêu của bạn là giúp khách hàng kiếm trang của bạn dễ dàng nhất có thể. Trình thu thập dữ liệu của Google là một chương trình được viết để thu thập toàn bộ web, tìm kiếm nội dung mới.

Google Knowledge Graphs giúp Google tìm ra câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi mà mọi người đang hỏi. Đừng dành tất cả tiền bạc và thời gian của bạn vào việc xây dựng liên kết mà hãy tập trung vào người dùng.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của mình:

 • Đầu tư vào thiết kế của bạn. Một theme WordPress tùy chỉnh sẽ trông chuyên nghiệp hơn một theme miễn phí.
 • Tạo các tiêu đề táo bạo, thu hút sự chú ý.
 • Nhắm mục tiêu từ khóa chính trong dòng tiêu đề của bạn, giả sử nó sẽ trôi chảy. Nếu không, hãy bỏ từ khóa ra.
 • Tạo nội dung theo hướng dữ liệu: Sử dụng dữ liệu, thống kê, ảnh chụp màn hình và số liệu chính xác để hỗ trợ việc viết của bạn.
 • Trở nên tích cực trên các mạng truyền thông xã hội, để có quyền truy cập vào các tín hiệu xã hội có thể tăng thứ hạng của bạn.
 • Quảng cáo nội dung của bạn cho nhiều người hơn và đưa họ đến trang web của bạn để giáo dục, nuôi dưỡng và cung cấp nội dung chuyên sâu hơn cho họ.

Xem thêm seo với title

Google Knowledge Graphs về cơ bản được sử dụng cho hai mục đích:

 • Giúp Google cải thiện mức độ liên quan của tìm kiếm
 • Nó trình bày các hộp kết quả tìm kiếm nhằm mục tiêu cung cấp câu trả lời trực tiếp cho truy vấn tìm kiếm hoặc các chủ đề có liên quan chặt chẽ.

Công cụ tri thức

Tất cả các bản cập nhật thuật toán gần đây của Google đều nhằm mục đích biến Google trở thành công cụ tri thức – nơi người dùng có thể đến và tìm thấy thông tin họ cần ngay lập tức.Google đang xây dựng một công cụ tri thức, đó là những gì Google Knowledge Graphs và kho tri thức hướng tới.

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng quan trọng như thế nào?

Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm của mình thì công việc của bạn là liên tục giúp Google nhận được nhiều dữ liệu hơn về trang web của bạn và người dùng. Google càng có nhiều dữ liệu liên quan đến bạn, trang web và đối tượng mục tiêu của bạn thì cơ hôi xuất hiện trên bảng Google Knowledge Graphs của bạn càng cao.Cuối cùng Google Knowledge Graphs chứa rất nhiều thông tin và dữ liệu mà google sử dụng để hiển thị người dùng cách thực tế, con người và những nới được kết nối với nhau và đề cung cấp những kết quả tìm kiếm tập trung và phù hợp hơn. Kết quả của Google Knowledge Graphs tương quan đến thuật toán chính, để phân bố kết quả tìm kiếm phù hợp và cung cấp cho người dùng. Khi bạn tìm kiếm thì Google sẽ cung cấp những câu trả lời ngay trên trang kết quả tìm kiếm, giúp người dùng không phải tốn thêm công sức.

Xem thêm Data center là gì?

Google’s Knowledge Graph và panel

Đây là nơi mà nó có thể gây nhầm lẫn: nhiều người nhầm lẫn Google’s Knowledge Graph và panel bạn thấy ở bên phải màn hình. Google’s Knowledge Graph là công cụ cung cấp thông tin cho panel được có tên gọi chính thức là Google’s Knowledge Panel. Bạn sẽ tìm được chính xác những gì bạn cần và kết quả cụ thể nhất khi biểu đồ được thực hiện. Khi có đủ dữ liệu về một chủ đề, thẻ sẽ chứa tất cả các loại dữ liệu liên quan, hình ảnh và các tìm kiếm có liên quan.

Rõ ràng ngay cả khi chúng tôi gõ sai tên Albert Einstein nó Vẫn hiển thị đúng thứ chúng tôi cần và Còn hiển thị thêm một số những thông tin liên quan để để giúp cho người dùng mở rộng phần tri thức cũng như là khám phá nội dung liên quan mà họ muốn tìm kiếm.

Google’s Knowledge Graph và panel

Xem thêm thành phần của kết quả goolge

Phân tích của The Knowledge Graph

Khi Google phát hành Knowledge Graph vào năm 2012, họ đã tạo một video giới thiệu một cách hoàn hảo. Được chú thích bằng cách tổng hợp nhiều ngôn ngữ hay nhiều các hoạt động khác nhau của The Knowledge Graph và nó cũng ít nhiều tác động đến kết quả mà bạn cần tìm kiếm theo những cụm từ. Kiểm tra video, ngày nay nó vẫn còn có chức năng như lúc ban đầu:

Knowledge Graph Đã trở nên phổ biến và nhận được sự tương tác ngày một nhiều đối với những năm trở lại đây,  nội dung nó cũng được cải thiện và bắt mắt hơn. Lúc chứ nó chỉ đơn thuần là giới thiệu về các nội dung,   ngày nay nó còn hiển thị thêm một loạt những hình ảnh và cách mở rộng thêm thông tin liên quan đến các hồ sơ mạng. Nó còn có thể giúp bạn tìm kiếm những shop quần áo hoặc các cửa hàng mua bán tiện lợi vào chính xác những khoảng thời gian mà họ đắt khách nhất. 

Ngày nay, nó liên tục mở rộng khả năng. Nếu bạn tìm kiếm phim, bạn có thể trực tiếp đặt vé để xem tại rạp chiếu phim trong nước.. Đối với những nền tảng smartphone thậm chí kết quả của nó có khi còn phong phú và đa dạng hơn rất nhiều! Google thích thử nghiệm với biểu đồ, những gì nó hiển thị và cách nó được trình bày.

Hãy xem một số ví dụ:

Phân tích của The Knowledge Graph

Đưa content vào Knowledge Graph

Để đưa nội dung của bạn vào Knowledge Graph, bạn cần trở thành người có thẩm quyền về chủ đề của mình. Tìm hiểu những gì mọi người tìm kiếm bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, Chuẩn bị những nội dung chất lượng và tuyệt vời nhất để đảm bảo một điều website bạn có thể để phát triển và được tối ưu hết mức có thể cũng như là  thân thiện với thiết bị di động. Chuẩn bị Những cấu trúc hoàn hảo để làm nổi Bật lên những nhân tố có tầm ảnh Hưởng và tác động mạnh Website bạn để giúp Google nắm được những thông điệp Bạn muốn truyền tải. Bạn có thể đăng ký trang web của mình với Google Search Console và My Business.. Hãy nhớ rằng, dữ liệu có cấu trúc ở dạng Schema.org Ngày càng khẳng Định vị thế của mình.

Knowledge Graph

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp và cần trợ giúp để đưa thông tin của mình vào Knowledge Graph, đừng lo lắng nữa, vì Yoast SEO có thể giúp bạn. Hiện tại, Yoast SEO xuất ra một biểu đồ Knowledge Graph hoàn chỉnh cho trang web của bạn, sẵn sàng cho các công cụ tìm kiếm sử dụng.

Chỉ bằng cách thiết lập Yoast SEO – được hỗ trợ bởi Local SEO theo tùy chọn – và điền thông tin trên trang web của bạn, bạn sẽ tự động kích hoạt dữ liệu mà Google cần để điền vào Knowledge Graph. 

Sau đó bạn vận dụng dữ liệu có cấu trúc và áp dụng những thủ thuật  SEO thông thường để bổ sung cho đầy đủ. Hãy nhớ rằng Google sẽ xác định những gì nó bổ sung vào Knowledge Graph.

Phần kết luận

Knowledge Graph là mảnh ghép không thể tách rời nếu ban muốn một sự tìm kiếm mượt mà trên Google. Nó giúp bạn nhiều phương pháp mới và đầy sáng tạo các thông tin được công cụ tìm kiếm hiển thị. Đính kèm các thông tin liên quan của bạn là mấu chốt , và nó sẽ càng cần thiết nếu như bạn lại là một nhà doanh nghiệp. Nếu vậy, bạn phải đảm bảo thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình là chính xác, đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi và thêm mọi thứ bạn có thể. Nhiều phần khác của Knowledge Graph được tạo từ dữ liệu có cấu trúc, như bài đánh giá, thông tin phim, sự kiện, vì vậy, hãy nhớ đánh dấu dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Hãy tiếp tục đọc: Dữ liệu có cấu trúc với schema.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now