Title trong SEO

Title trong SEO

Bạn muốn cải thiện SEO cho trang web của mình? Một trong những khía cạnh thường bị bỏ qua là tối ưu hóa thẻ tiêu đề. Nếu bạn có thể tìm hiểu tất cả các cách nhỏ để tối ưu hóa chúng, bạn có khả năng thấy sự cải thiện đáng kể trong khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền trên trang web của mình.

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện SEO cho trang web của mình hay tăng tác động của chiến lược tiếp thị nội dung, thì việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề là một bước quan trọng. Bài viết này sẽ nói về các phương pháp viết hay nhất và cách tiêu đề của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng và CTR (tỷ lệ nhấp) trong kết quả tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Thế nào là tiêu đề(title page)

Thẻ tiêu đề là một phần tử HTML nằm trong phần <header> của mọi trang trên trang web của bạn. 

Thẻ tiêu đề nhằm mục đích cung cấp ngữ cảnh cho người dùng cho trang mà họ sẽ duyệt.

Lưu ý nhanh: Thẻ tiêu đề cũng thường được gọi là Tiêu đề trang. Bạn cũng có thể nghe thấy chúng được gọi là Tiêu đề trang web hoặc tiêu đề HTML.

Thẻ tiêu đề meta của trang chỉ hiển thị ở đầu cửa sổ trình duyệt, trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc trên một số trang truyền thông xã hội. 

Tuy nhiên, mặc dù sự hiện diện tương đối gây cản trở của chúng, chúng vẫn vô cùng quan trọng đối với thứ hạng SEO.

Thẻ tiêu đề là tiêu đề có thể nhấp của trang web xuất hiện cùng với kết quả trên SERP (trang kết quả của trang công cụ tìm kiếm). Để đặt tiêu đề trang, hãy sử dụng thẻ <title> trong HTML xung quanh văn bản của bạn.

<head> <br/> <title> Đây là Tiêu đề của tôi </title> <br/> </head> <br/> <br/> <br/>

Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung như WordPress đều có các biểu mẫu để tự động đặt thẻ <title> xung quanh tiêu đề trang trên trang web của bạn khi tạo trang mới.

Thẻ tiêu đề là một trong những chiến lược SEO trên trang quan trọng nhất để hiển thị cho các công cụ tìm kiếm nội dung của mỗi trang. 

Khi Googlebot và Bingbot thu thập dữ liệu các trang, họ lưu ý các thẻ tiêu đề meta và sử dụng các từ khóa trong mỗi thẻ để biết rõ hơn trang đó nói về cái gì và nó có liên quan như thế nào đến các truy vấn của người tìm kiếm.

Vì Google sẽ chỉ có thể hiển thị 60-70 ký tự của tiêu đề trang trong kết quả, bạn nên đặt mục tiêu làm cho tiêu đề SEO của mình dài khoảng 60 ký tự. Thẻ tiêu đề rõ ràng sẽ giúp trang web của bạn dễ đọc và dễ hiểu.

Xem thêm Tối ưu hóa meta description

Nguyên nhân khiến thẻ tiêu đề có tầm ảnh hưởng như vậy?

Thẻ tiêu đề cho mọi người và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang web. Chúng cũng cho các công cụ tìm kiếm biết ước tính về mức độ liên quan của một trang đối với truy vấn của người tìm kiếm. Vì lý do này, thẻ tiêu đề hoặc tiêu đề trang phải chính xác và phù hợp với nội dung của trang nhất có thể.

Thẻ tiêu đề là một văn bản quan trọng trình bày chi tiết trang của bạn trên URL. Thẻ tiêu đề của trang web của bạn là một trong những yếu tố SEO trên trang cần thiết vì nó hiển thị ở ba vị trí chính: 

Thẻ Tiêu đề hoặc Tiêu đề Trang xuất hiện ở đâu?

 • trang kết quả của công cụ tìm kiếm, 
 • trình duyệt 
 • chia sẻ liên kết trên các trang web bên ngoài.

Ngoài trang web của riêng bạn, tiêu đề trang của bạn sẽ thực sự xuất hiện ở một vài nơi khác mà bạn nên biết. Nếu bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý đến trang web của mình từ tìm kiếm, bạn cần một tiêu đề hoạt động ở mọi nơi mà nó xuất hiện.

1. Tab trình duyệt.

Thẻ tiêu đề là văn bản xuất hiện trên tab của trình duyệt của bạn. Vì lý do này, tiêu đề trang của bạn phải có thể nhắc nhở khách truy cập về nội dung trang của bạn theo cách đơn giản và dễ nhớ.

Các thẻ tiêu đề xuất hiện ở đầu các tab của trình duyệt gần biểu tượng yêu thích của bạn. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có thể nhận được dấu trang từ người dùng, văn bản được đề xuất cho dấu trang sẽ là thẻ tiêu đề của bạn.

Thẻ tiêu đề sẽ xuất hiện trong các tab của trình duyệt.

2. Trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP).

Tiêu đề trang cũng xuất hiện trên trang kết quả sau khi được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm. 

Trên Google, thẻ tiêu đề là liên kết văn bản màu xanh lam có thể được nhấp vào để điều hướng đến trang web. 

Vì lý do này, bạn muốn thẻ tiêu đề của mình hoạt động như một tiêu đề và thu hút người tìm kiếm nhấp vào kết quả của bạn.

Khi một trang trên trang web của bạn được đưa đến bởi các công cụ tìm kiếm, liên kết được cung cấp sẽ chứa thẻ tiêu đề của bạn.

Khi bạn thêm từ khóa vào thẻ tiêu đề, công cụ tìm kiếm sẽ nhấn mạnh chúng trong kết quả tìm kiếm nếu người dùng nhập câu hỏi có chứa các từ khóa đó. 

Điều này mang lại cho người dùng khả năng hiển thị tốt hơn và đương nhiên, bạn có thể đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

3. Phương tiện truyền thông xã hội và các liên kết bên ngoài.

Thông thường, các trang web bên ngoài và hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội sẽ liên kết đến một trang bằng cách sử dụng Thẻ tiêu đề làm văn bản liên kết. 

Một lần nữa, đây là lý do bạn muốn tiêu đề trang của mình mô tả rõ ràng nội dung của trang.

Rất nhiều trang web, chẳng hạn như Facebook và Twitter, sẽ sử dụng thẻ tiêu đề của một trang web làm văn bản neo liên kết của nó vì nó hiển thị nội dung trên trang web của họ.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Thủ thuật viết thẻ tiêu đề(title tag):SEO và chiến thuật

Tiêu đề có tác động trực tiếp đến CTR của trang vì tiêu đề thường là ấn tượng đầu tiên về liên kết của bạn và nơi người dùng sẽ đặt chuột khi nhấp qua.

Điều này làm cho việc viết thẻ tiêu đề trở thành một bước SEO quan trọng vì chúng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của công cụ tìm kiếm và đồng thời phải hấp dẫn người dùng. Tiêu đề của bạn phải mô tả những gì trên trang trong khi bao gồm từ khóa mục tiêu và cũng kích hoạt cảm xúc hoặc suy nghĩ từ người đọc.

Các nguyên tắc áp dụng để viết tiêu đề hoàn hảo cũng sẽ áp dụng cho việc viết tiêu đề trang của bạn. Một trong những điểm trong bài báo trên nêu rõ như sau:

“Có 3 điều cơ bản của một dòng tiêu đề tốt: số lượng, sự đơn giản và từ kêu gọi.”

Một tiêu đề tuyệt vời thu hút sự chú ý của bạn và lôi kéo người đọc nhấp vào hoặc xem nội dung của bài báo.

Xem thêm 7 thủ thuật hack thẻ tiêu đề SEO

Thẻ tiêu đề hoạt động như thế nào?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là từ khóa phải nằm trong thẻ tiêu đề. 

Điều này giúp Google Bot hiểu được bạn đang SEO từ khóa nào trong trang và giúp khách hàng nắm được thông tin nhanh nhất. 

Hơn nữa, thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Title trong SEO

Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa thẻ tiêu đề một cách hiệu quả

Cung cấp cho tiêu đề một nội dung độc đáo

Nội dung độc đáo sẽ giúp Google bot hiểu rằng trang web của bạn có nội dung có giá trị. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn. 

Bạn tưởng tượng, trên trang kết quả tìm kiếm có hàng triệu kết quả với nội dung giống nhau và bạn phải tạo tiêu đề độc đáo để người dùng xem nội dung trên trang web của bạn.

Thêm một số từ viết tắt

Không giống như các từ đồng nghĩa, vẫn còn những tranh cãi về việc liệu các công cụ tìm kiếm có hiểu được ý nghĩa của các từ viết tắt hay không. 

Thêm vào đó, có thể khó cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm để suy ra nội dung trang chỉ từ một từ viết tắt. Lý do là các từ viết tắt có thể được hiểu khác nhau. 

Ví dụ: “SA” có thể được hiểu là Hiệp hội bảo mật, Nam Phi, Quản trị viên hệ thống và 274 cách khác.

Tuy nhiên, người dùng có thể tìm kiếm từ viết tắt trực tiếp (như trong trường hợp của NHS). Do đó, nếu nội dung trang của bạn chứa nội dung nào đó có thể được chuyển thành từ viết tắt, bạn nên bao gồm cả từ viết tắt và từ khóa đầy đủ.

Từ viết tắt là văn bản duy nhất có thể được viết hoa trong thẻ tiêu đề. Tốt hơn bạn nên sử dụng chữ hoa tiêu đề hoặc chữ hoa phù hợp cho văn bản bình thường vì chúng dễ quét hơn và trông chuyên nghiệp hơn.

Đặt từ khóa ở đầu tiêu đề

Việc đặt những từ khóa quan trọng nhất ở đầu thẻ tiêu đề sẽ mang lại cho website rất nhiều lợi thế trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. 

Bên cạnh đó, việc đặt từ khóa lên đầu thẻ tiêu đề giúp tăng tỷ lệ người dùng click vào trang web trong bảng kết quả tìm kiếm.

Xem thêm Từ khóa là gì?

Sử dụng các cụm từ chính thay vì từ khóa

Nếu tiêu đề trang của bạn bao gồm một cụm từ thay vì một từ khóa, thì có nhiều khả năng bạn sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho một số tìm kiếm nhất định của người dùng.

Do đó, ví dụ: nếu bạn có một công ty bán sản phẩm mỹ phẩm, thì trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn nếu tiêu đề trang web của bạn có nhiều từ khóa cụ thể hơn thay vì chỉ “sản phẩm mỹ phẩm”

Xem thêm Từ khóa đuôi ngắn(short tail keywords) cho SEO là gì?

Đòn bẩy số

Người dùng thường không tìm kiếm “10 mẹo và thủ thuật hay nhất để trang trí nhà cửa”, nhưng họ thích nhấp vào nó trên SERP thay vì tiêu đề có nội dung “mẹo và thủ thuật trang trí nhà cửa”. 

Và họ thậm chí muốn nhấp vào nó thay vì một cái có nội dung “mẹo và thủ thuật hay nhất để trang trí nhà cửa – 10 ví dụ tuyệt vời”.

Các con số truyền đạt ý nghĩa cho người dùng về những gì họ mong đợi để tìm kiếm trên một trang web và các con số cũng giúp thu hút sự chú ý của người dùng, đặc biệt nếu họ đứng ở đầu tiêu đề.

Phân tách các từ khóa của bạn bằng dấu gạch ngang hoặc dấu gạch nối

Cả dấu gạch nối (-) và dấu gạch ngang () sẽ giúp người dùng của bạn quét nội dung thẻ tiêu đề của bạn một cách dễ dàng. 

Từ quan điểm SEO, dấu gạch nối mang lại lợi ích cho phép bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa trong khi liệt kê chúng một lần.

Ví dụ: nếu bạn là một kiến ​​trúc sư nội thất, thì cụm từ khóa “nội thất-kiến trúc sư” sẽ hỗ trợ bạn với các câu hỏi tìm kiếm cho “kiến trúc sư nội thất” và “kiến trúc nội thất”. 

Từ khía cạnh khả năng sử dụng, điều này rất hữu ích vì bạn không buộc người dùng nhập một cụm từ cụ thể để truy cập nội dung liên quan.

Xem thêm Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết

Viết tiêu đề để chạm đến cảm xúc của người dùng

Tạo thẻ tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút nhiều người dùng truy cập từ trang kết quả tìm kiếm. Điều tối quan trọng đối với Seoer là suy nghĩ người dùng thực sự muốn tìm kiếm điều gì và trải nghiệm người dùng như thế nào. 

Thẻ tiêu đề là tương tác đầu tiên của khách truy cập với một trang web và là cái nhìn tổng quan đầu tiên của người dùng khi họ tìm thấy một trang web trong trang kết quả tìm kiếm. 

Vì vậy, bạn phải làm cho thẻ tiêu đề ấn tượng nhất đối với người dùng.

Sử dụng tiện ích mở rộng

Trong mặc định SEO, việc cài đặt thẻ tiêu đề (hoặc tiêu đề meta) đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. 

Do đó, đó là lý do tại sao bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng SEO cho các website wordpress.

Mô-đun giúp bạn định cấu hình thẻ tiêu đề của mình dễ dàng và thuận tiện hơn. Điều này là do một quy tắc có thể được sử dụng cho nhiều trang web, vì vậy bạn có thể tiết kiệm một chút thời gian và ngăn ngừa bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra. 

Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt của các quy tắc hiện tại hoặc tạo ru mới không giới hạn

Lựa chọn từ để có CTR tốt hơn

Việc sử dụng các từ như CÁCH, CÁI GÌ, TẠI SAO và Ở ĐÂU giúp người đọc hình dung về những gì mong đợi trên trang để trả lời câu hỏi của họ.

Các từ kích hoạt phổ biến khác bắt mắt người đọc bao gồm các tính từ như TỐT NHẤT, ĐÁNH GIÁ, TỐI ƯU, v.v.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Tên công ty và thương hiệu

Bạn có thể tự hỏi khi nào thì thích hợp để đặt tên của công ty hoặc thương hiệu của bạn vào tiêu đề của một trang. Nó phụ thuộc vào cách nó được sử dụng. Nếu bạn có các tiêu đề lặp lại chỉ với tên công ty của mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc, CTR và trông lặp đi lặp lại nếu nhiều trang trên trang web của bạn được trả về cho cùng một truy vấn.

Đối với các trang chủ, có thương hiệu hoặc tên công ty trong thẻ tiêu đề có ý nghĩa:

Đối với các trang dịch vụ hoặc sản phẩm, bạn muốn thẻ tiêu đề phù hợp với những gì mọi người có thể đang tìm kiếm. Nhiều công ty chọn làm nổi bật mặt hàng hoặc dịch vụ mà họ đang cố gắng bán và sau đó thêm tên công ty vào cuối:

Trong ví dụ trên, bạn thấy tên thương hiệu “Free People” và cũng là tên của công ty bán sản phẩm. Tên thương hiệu phù hợp với những gì khách hàng đang tìm kiếm, vì vậy thật khôn ngoan khi đưa nó vào thẻ tiêu đề. Bạn nên tập trung vào việc thu hút mọi người nhấp vào; chỉ bạn mới có thể quyết định xem tên công ty của bạn có cần thiết hay không.

Xem thêm Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Độ dài thích hợp của thẻ tiêu đề

Google cắt bớt các thẻ tiêu đề dài hơn 55-60 ký tự và chúng có giới hạn chiều rộng 600 pixel (nhưng điều này đôi khi có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng).

Lưu ý bên: “SEMrush” ở cuối thẻ tiêu đề đã được Google thêm vào. Họ làm điều này khi ai đó đưa tên công ty / thương hiệu vào truy vấn của họ.

Có thể bạn chưa biết, các công cụ tìm kiếm sẽ cắt bớt thẻ tiêu đề của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm nếu nó vượt quá một độ dài nhất định. 

Độ dài của tiêu đề không quá 70 ký tự. Nếu thẻ tiêu đề quá dài, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị dấu chấm lửng, “…” để ngụ ý rằng thẻ tiêu đề đã bị cắt. 

Do đó, người dùng không hiểu nội dung chính của trang được đề cập hoặc thông điệp mà doanh nghiệp cần gửi đến người dùng không được hiển thị đầy đủ. 

Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi cho trang web, làm giảm doanh thu tổng thể.

Vì vậy, doanh nghiệp nên viết một tiêu đề website tốt, có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút nhiều người nhấp chuột hơn thay vì ám ảnh người dùng với một thẻ tiêu đề dài chứa đầy thông tin.

Ví dụ về thẻ tiêu đề có độ dài thích hợp:

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, một thẻ tiêu đề trông gọn gàng hơn thẻ còn lại. Nếu bạn muốn đảm bảo thẻ tiêu đề của mình có đúng ký tự và độ dài pixel, có một công cụ miễn phí nhanh chóng và dễ sử dụng có tên là SEPsim sẽ cho phép bạn kiểm tra tiêu đề, mô tả meta và URL của mình. Đây là những gì nó trông giống như:

Sai lầm SEO trong Tiêu đề Trang

Khi SEMrush thực hiện một nghiên cứu về các vấn đề SEO trên trang phổ biến, chúng tôi nhận thấy rằng vấn đề SEO trên trang phổ biến thứ ba liên quan đến thẻ tiêu đề. Những vấn đề này bao gồm việc có thẻ tiêu đề trùng lặp, tiêu đề quá dài và tiêu đề quá ngắn.

Tiêu đề quá dài sẽ không được hiển thị đầy đủ trong kết quả tìm kiếm và tiêu đề quá ngắn không cung cấp cho bot công cụ tìm kiếm đủ thông tin để hiểu đúng nội dung của trang.

Nếu bạn có các tiêu đề trùng lặp, nó có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm về việc chúng nên xếp hạng trang nào, dẫn đến thứ hạng thấp hơn cho cả hai trang của bạn.

Vì vậy, để tránh bất kỳ vấn đề nào với tiêu đề trang của bạn, hãy đảm bảo rằng thẻ tiêu đề của bạn có độ dài phù hợp và chúng là duy nhất cho mỗi trang.

Xem thêm Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Các công cụ trực tuyến hữu ích để kiểm tra thẻ tiêu đề của bạn

Để kiểm tra thẻ tiêu đề của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến sau.

 1. Kiểm tra trang web SEMrush – Kiểm tra công cụ SEMrush này sẽ giúp bạn xác định các vấn đề trên trang web, đồng thời hiển thị cho bạn các tiêu đề hoặc mô tả meta trùng lặp trên trang web. Bạn cũng sẽ thấy các trang bị thiếu thẻ tiêu đề.
 2. Kiểm tra nội dung – Công cụ này cung cấp một bảng để phân tích nội dung từ góc độ văn bản viết thay vì góc độ kỹ thuật SEO như công cụ Kiểm tra trang web. Sau khi công cụ này thu thập dữ liệu trang web, bạn có thể xuất báo cáo sang XLSX và có một tệp với tất cả các trang hiện có cùng với tiêu đề và mô tả meta của chúng.
 3. Plugin Yoast dành cho WordPress – Plugin này kiểm tra SEO trên trang của bạn, đưa ra các đề xuất về tiêu đề và mô tả trang, thậm chí còn có tính năng chỉnh sửa đoạn mã để kiểm tra kết quả của bạn trông như thế nào trong Google.

Xem thêm Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Tóm lại

Thẻ tiêu đề trong SEO là phần khó nhất của một bài viết. Vì lý do này, bạn phải tạo nội dung tuyệt vời và độc đáo cho tiêu đề nếu bạn muốn người dùng nhấp vào trang web của bạn.

Mặc dù cải thiện SEO cho trang web của bạn đôi khi có vẻ là một công việc lớn, nhưng có rất nhiều cách nhỏ có thể cải thiện khả năng hiển thị của bạn. 

Tất cả các thẻ tiêu đề, URL và mô tả meta đều có thể góp phần cải thiện tỷ lệ nhấp và SEO của bạn. Để biết thêm các thủ thuật SEO trên trang, hãy xem danh sách kiểm tra SEO trên trang của chúng tôi.

Tôi khuyên bạn nên đọc một số bài liên quan vì nó có thể giúp bạn có các chủ đề sau đây

Danh sách kiểm tra(checklist) SEO thẻ tiêu đề(title tag):

 1. Giữ tiêu đề dài khoảng 55-60 ký tự
 2. Sử dụng các từ khóa focus (keyword short-tail) trong tiêu đề.
 3. Mô tả nội dung trang của bạn theo cách tốt nhất có thể.
 4. Sử dụng các từ như CÁCH, TẠI SAO, CÁI GÌ và Ở ĐÂU – giúp mọi người hiểu những gì họ sẽ tìm thấy trên trang.
 5. Sử dụng các từ như TỐT NHẤT, ĐÁNH GIÁ và TỐI ƯU – lôi kéo người dùng nhấp vào.
 6. Viết tiêu đề độc đáo, không trùng lặp!
 7. Sử dụng tên công ty hoặc thương hiệu trong thẻ tiêu đề.
 8. Giữ nó đơn giản.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách viết title bài viết tuyệt vời cho người đọc

Có thể bạn đã nghe câu ngạn ngữ cũ: “80% mọi người đọc title và chỉ 20% đọc nội dung”.Con số đó có chính xác không? 

Ai biết!Nhưng những gì tôi biết là dòng title của bạn là SIÊU quan trọng.May mắn thay, viết những title tuyệt vời không khó như bạn nghĩ.Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các kỹ thuật đơn giản trong chương này.

Đặc biệt điên rồ

Dòng title của bạn cần phải cực kỳ cụ thể.

Nói cách khác:Dòng title của bạn phải cho khách hàng tiềm năng biết CHÍNH XÁC những gì họ sẽ nhận được.

Ví dụ: hãy xem title bài đăng trên blog này:

Không kinh khủng. Nhưng gần như không đủ cụ thể.Hãy xem dòng title siêu cụ thể này nghe hay hơn bao nhiêu:

Và quy tắc này không chỉ áp dụng cho nội dung blog.Ví dụ: Snap.hr trích dẫn một khung thời gian cụ thể để nhận được kết quả:

Title trong SEO

Sử dụng một số

Những con số KO bạn phải viết những title cực kỳ cụ thể.

Ví dụ: hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn lấy dòng title nhạt nhẽo này…

Xem thêm Cách tối ưu hóa nội dung onPage

Nó hấp dẫn hơn rất nhiều… và cụ thể.Đó có lẽ là lý do tại sao một nghiên cứu trong ngành của Moz cho thấy rằng các dòng title số nhận được nhiều hơn 327% số lần nhấp so với các dòng title câu hỏi

Trên thực tế, đó chính xác là lý do tại sao tôi sử dụng các con số trong hầu hết các title bài đăng trên blog của mình:

Title trong SEO

Cảm xúc mãnh liệt

Các title tốt nhất có xu hướng là các title cảm xúc.Câu hỏi là:Làm thế nào để bạn tạo ra các title cảm xúc?Đầu tiên, hãy thêm các từ mang tính cảm xúc vào bản sao title của bạn.

Đây là vài ví dụ:

 • Khủng
 • Hiện nay
 • Nhanh
 • Sai lầm
 • Mới
 • Đột phá
 • Kinh ngạc

Rõ ràng là bạn không muốn đi quá đà.Sẽ không ai tin một dòng title như “Bước đột phá mới, đáng kinh ngạc mới hoạt động nhanh chóng!” 🙂

Nhưng thêm một hoặc hai từ sau vào dòng title của bạn có thể khiến nó trở nên hấp dẫn hơn:

Title trong SEO

Thứ hai, đưa title của bạn vào Trình phân tích title.

Title trong SEO

Và nó sẽ cho bạn điểm từ 0-100%.

Title trong SEO

Tôi cố gắng đạt được title của mình ít nhất là 30%… đặc biệt là đối với các trang bán hàng và trang đích.

Xem thêm SEO image với alt text và title text

Sử dụng FOMO

FOMO có thể làm cho title của bạn mạnh hơn gấp 10 lần.Mà nói:FOMO (Nỗi sợ bỏ lỡ) không hoạt động cho mọi trường hợp.

Nhưng nếu bạn có thể sử dụng FOMO, bạn nên sử dụng FOMO.Đó là bởi vì FOMO kích hoạt cảm xúc mạnh mẽ đối với khách hàng tiềm năng của bạn…… 

Một cảm xúc khiến họ muốn nghe những gì bạn nói.Ví dụ: dòng title quảng cáo Facebook này từ HubSpot bao gồm cụm từ “Tiết kiệm thời gian có hạn”:

Title trong SEO

Trả lời: WIIFM?

Hãy cho tôi biết nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc:Bạn click vào trên một trang web. Và điều đầu tiên bạn nhìn thấy là dòng title nói về CHÚNG.

Ai. Cái quái gì vậy. XE Ô TÔ.Thay vào đó, bạn muốn viết các title liên quan đến khách hàng của mình.Nói cách khác, dòng title của bạn phải trả lời câu hỏi trong tâm trí khách hàng:”Có gì trong đó cho tôi?”Ví dụ: title trang chủ này là:

Title trong SEO

Xem thêm Cách làm bài viết nổi bật trọng kết quả tìm kiếm(Mở trong cửa số mới)

title có lạ mắt không? Không. Nhưng nếu bạn đang muốn phát triển cửa hàng Shopify của mình, dòng title này cho bạn biết rằng bạn đang ở đúng nơi.

Leave a Reply