Title trong SEO

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Viết Title trong SEO tốt là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai làm SEO. Tại sao? Bởi vì thẻ tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm và nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google sử dụng để xác định chủ đề của trang. Điều này làm cho tiêu đề trở nên cần thiết đối với SEO và bài viết này của chúng tôi sẽ cùng bàn luận về, lý do tại sao bạn cần tiêu đề trang phù hợp và cách lựa chọn tiêu đề.

Tiêu đề trang là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất. Nếu bạn nhìn vào nguồn của một trang (nhấp chuột phải vào trang, sau đó chọn Xem Nguồn Trang), bạn sẽ tìm thấy tiêu đề trong phần đầu. Nó trông như thế này:

<title>tiêu đề của trang</title>

ví dụ về tiêu đề

Đây là thẻ tiêu đề HTML, chúng tôi còn gọi là tiêu đề trang hoặc tiêu đề SEO. Khi bạn tra cứu điều gì đó trong công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận được danh sách kết quả xuất hiện dưới dạng đoạn trích. Title trong SEO là một phần của của kết quả tìm kiếm, ít nhất, một URL và một meta description. Và thêm một số thông tin có cấu trúc và cùng với thứ tự xếp hạng và một số thông tin bổ sung khác.

Do đó, điều đầu tiên mọi người nhìn thấy, ngay cả trước khi mọi người truy cập vào trang web của bạn, là tiêu đề SEO. Chỉ cần rõ ràng, bạn không nên nhầm lẫn giữa tiêu đề SEO với tiêu đề chính của trang. Tiêu đề chính là những gì người dùng nhìn thấy sau khi họ nhấp vào tiêu đề SEO và truy cập vào chính trang đó.

Trong các trình duyệt theo thẻ, bạn thường cũng sẽ thấy tiêu đề SEO trong tab trang, như thể hiện trong hình dưới đây.

Mục đích (SEO) của tiêu đề trang là gì?

Mục đích của tiêu đề SEO của bạn là làm cho mọi người nhấp vào nó, đến trang web của bạn và đọc bài đăng của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Nếu title trong seo của bạn không đủ tốt, mọi người sẽ bỏ qua nó và chuyển sang kết quả khác. Vì vậy, có hai mục tiêu mà một danh hiệu tốt phải đạt được:

  • Tiêu đề trang phải giúp bạn xếp hạng cho một từ khóa;
  • Tiêu đề trang phải làm cho người dùng muốn nhấp qua trang của bạn.

Google sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) khi quyết định mức độ liên quan của bạn đối với một từ khóa cụ thể. Ngay cả khi ban đầu bạn đang xếp hạng tốt, nhưng không ai nhấp vào kết quả của bạn, thứ hạng của bạn có thể giảm dần theo thời gian. Điều ngược lại cũng đúng. Lúc đầu, bạn có thể bị xếp ở vị trí thấp hơn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu tiêu đề của bạn khiến mọi người nhấp vào nó, Google sẽ nhận thấy. Do đó, theo thời gian, thứ hạng của bạn có thể cải thiện. Vì vậy, về lâu dài, tiêu đề trang có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn.

Bây giờ bạn đã biết về tầm quan trọng của tiêu đề SEO, khi tạo tiêu đề SEO, các bạn cần chú ý đến 2 điều sau: chiều rộng của tiêu đề và bạn nên sử dụng từ khóa của bài viết hay không.

Kiểm tra độ rộng tiêu đề SEO trong Yoast SEO làm gì?

Bạn tìm thấy đánh giá này trong tab SEO của meta box Yoast SEO. Nếu bạn chưa viết tiêu đề, Yoast SEO sẽ nhắc bạn viết tiêu đề SEO với số lượng vừa đủ. Ngoài ra, Yoast SEO kiểm tra độ rộng của tiêu đề của bạn. Khi quá dài hoặc quá ngắn, bạn sẽ nhận được cảnh báo. Tiêu đề có chiều rộng tối ưu sẽ giúp bạn có icon dòng màu xanh lá cây trong thông báo.

Cách viết tiêu đề với chiều rộng tối ưu cho SEO

Tiêu đề của bạn cần có chiều rộng vừa phải, nếu không, các phần của tiêu đề có thể bị cắt trong kết quả tìm kiếm. Kết quả trông như thế nào có thể khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Bạn có thể kiểm tra tiêu đề SEO của mình trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm trong google preview của Google trong Yoast SEO. Công cụ sử dụng phiên bản di động làm mặc định, nhưng bạn cũng có thể chuyển sang xem nó trong phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Đây là kết quả trên máy tính để bàn:

Đây là kết quả trên điện thoại di động

Bạn có nhận thấy chúng ta nói về chiều rộng hơn là chiều dài? Tại sao vậy? Chà, thay vì sử dụng số ký tự, Google có chiều rộng cố định là 600px cho tiêu đề. Nếu tiêu đề của bạn rộng hơn 600 px, Google sẽ cắt nó đi. Bạn không muốn điều đó! Bạn cũng nên tránh lãng phí không gian bằng cách đặt tiêu đề quá ngắn.

May mắn thay, bản xem trước đoạn mã của chúng tôi có thể giúp bạn! Đường màu xanh lá cây bên dưới tiêu đề SEO chuyển sang màu đỏ khi tiêu đề của bạn quá dài hoặc quá ngắn. Vì vậy, dựa vào đó để tạo ra những tiêu đề phù hợp nhất.

Cụm từ khóa trong đánh giá tiêu đề trong Yoast SEO làm gì?

Đánh giá này cũng xuất hiện trong tab SEO của meta box Yoast SEO. Yoast SEO kiểm tra xem bạn đã sử dụng cụm từ khóa trong tiêu đề SEO của bài đăng hoặc trang của mình chưa. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên cố gắng thêm cụm từ khóa của mình vào đầu tiêu đề SEO. Vì Google sử dụng tiêu đề để tìm ra chủ đề trang của bạn, việc không có cụm từ khóa trọng tâm trong tiêu đề có thể gây không tốt thứ hạng của bạn. Ngoài ra, khách truy cập tiềm năng có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm khớp chính xác với những gì họ đang tìm kiếm.

Cách sử dụng cụm từ khóa của bạn trong tiêu đề SEO

Đôi khi, khi bạn đang tối ưu hóa cho một từ khóa có độ cạnh tranh cao, mọi người sẽ có từ khóa ở đầu tiêu đề trang. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử làm cho nó nổi bật một chút bằng cách đặt một hoặc hai từ trước từ khóa trọng tâm của bạn, do đó “thụt lề” một chút cho kết quả của bạn.

Với trường hợp khác, chẳng hạn như khi bạn có một cụm từ khóa rất dài, việc thêm cụm từ khóa hoàn chỉnh vào đầu sẽ không có ý nghĩa. Nếu title trong SEO của bạn trông kỳ lạ với cụm từ khóa ở phần đầu, hãy cố gắng thêm càng nhiều cụm từ khóa càng tốt vào tiêu đề SEO càng sớm càng tốt.

Có nên thêm thương hiệu của mình vào tiêu đề SEO?

Trong một thời gian dài, một số SEO đã bỏ tên trang web ra khỏi tiêu đề trang đã trở thành mốt. Ý tưởng là “mật độ” của tiêu đề rất quan trọng và tên trang web sẽ không giúp được gì cho điều đó. Đừng làm điều này. Tiêu đề trang của bạn cần phải có thương hiệu của bạn trong đó, tốt nhất là theo cách dễ nhận biết. Đây là cách để quảng cáo thương hiệu website, nếu mọi người đang tìm kiếm một vấn và thấy tên website của bạn nhiều lần, họ sẽ có thể nhấp vào trang website của bạn trong những lần tìm kiếm tiếp theo, tên website là thứ không thể thiếu trong một trang web.

Nếu bạn không bao gồm tên trang web của mình trong thẻ tiêu đề, bạn cũng sẽ có nguy cơ Google tự động thay đổi tiêu đề cho bạn. Như đã giải thích trong bài viết của cũ về lý do tại sao Google không hiển thị tiêu đề trang, Google cho rằng tiêu đề cần phải có tên trang web ở đó. Nếu bạn muốn đọc thêm về xây dựng thương hiệu, hãy đọc thêm: kinh nghiệm xây dựng thương hiệu.

Tối ưu hóa tiêu đề trang sau khi xuất bản

Cách đây không lâu, khi xem xét dữ liệu Google search console, chúng tôi nhận thấy rằng, mặc dù chúng tôi xếp hạng tốt cho một trang web, nhưng lưu lượng truy cập lại không cao. Sau đó chúng tôi đã tối ưu hóa tiêu đề trang và mô tả meta cho bài viết khác, và điều này đã tăng lưu lượng truy cập hơn 30%.

Như bạn có thể thấy, điều này không nhất thiết cải thiện thứ hạng của trang này. Từ góc độ từ khóa, tiêu đề không tốt hơn nhiều, nhưng nó hấp dẫn hơn và nó đã dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn, tất nhiên, đó là kết quả mong muốn.

Kết luận:

Tóm lại, điểm chính của bài viết này là khuyến khích bạn đầu tư chút thời gian vào việc viết tiêu đề trang hay. Điều đó thật sự đáng giá. Quay lại và tối ưu hóa một số title trong seo trang của bạn sau khi xuất bản cũng có thể mang lại nhiều lời ích. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã có thứ hạng xếp hạng tốt.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply