5/5 - (1 bình chọn)

Seo onpage là gì?

Bài học vỡ lòng khi các bạn bước vào nghề SEO, công việc cơ bản nhất của SEOer chính là tối ưu hóa onpage hay còn gọi là SEO onpage. Vậy Seo onpage(SEO trên trang) là gì? Các thuật ngữ cơ bản, hay những kiến thức cơ bản nào cần có khi chúng ta bắt tay vào tìm hiểu. Bài học tuy cơ bản này nhưng mang ý nghĩa thật lớn khi các bạn bước vào nghề SEO.

Và nên nhớ rằng nếu làm seo onpage đúng cách, các bạn sẽ chiếm đến 50% cơ hội xếp hạng cao trên google. Nhưng theo chúng tôi, tỷ lệ cao hơn nữa.

Mọi chiến lược để SEO website chia làm 2 loại chính: onpage và offpage.

Xem thêm dịch vụ seo onpage

Trong bài viết này w3seo sẽ cung cấp tất cả kiến thức cơ bản của seo Onpage từ cơ bản đến nâng cao cùng với các định nghĩa ban đầu: cách làm seo Onpage? Seo on page website là gì? Seo onpage và seo offpage? SEO Onpage gồm các công việc gì?

Chúng tôi hi vọng qua vài viết này các bạn sẽ học được thêm các kiến thức cần thiết nhất.

SEO on page là làm gì?

Kỹ thuật xuất sắc:

Chất lượng code của bạn phải cao. Kiểm tra xem bạn có đang vô tình chặn trình thu thập thông tin lập chỉ mục trang web của mình không (chúng tôi vẫn thấy điều này đang xảy ra!). WordPress là một nền tảng thân thiện với SEO và plugin Yoast SEO miễn phí sẽ xử lý hầu hết các kỹ thuật SEO mà bạn thậm chí không nhận thấy nó. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng WordPress và định cấu hình tốt Yoast SEO, bạn sẽ có hầu hết các khía cạnh kỹ thuật của SEO onpage của mình.

Các bài viết nên đọc:

Nội dung chất lượng

Tại sao mọi người lại truy cập website của bạn? Rất có thể nó chứa thông tin mà họ đang tìm kiếm. Do đó nếu bạn viết nội dung chất lượng và phù hợp với nội dung khách hàng cần. Các công cụ như Google sẽ đọc văn bản. Và trang web được xếp hạng cao nhất là dựa trên nội dung của website. Nội dung đó phải có từ khóa phù hợp, nhiều thông tin và dễ đọc(readability) và phù hợp với mục đích tìm kiếm, và đặc biệt là chuẩn SEO.

Các bài viết nên đọc để có nội dung chất lượng là:

Bài viết chuẩn SEO onpage

Tối ưu URL trong Seo Onpage :

Là một trong cơ bản nhất trong Seo onpage, đây là bước đầu tiên trong quá trình seo của bất cứ website nào. Với một url được chuẩn SEO, người dùng và bộ máy tìm kiếm có thể dễ dàng đoán được nội dung của bài viết tiếp theo như: nội dung trang, chủ đề trang,… và thậm chí cả hình ảnh hay nhiều thứ khác. các bạn  đang phân vân không biết tối ưu url như thế nào thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi seo với url

Tối ưu hóa tiêu đề : 

Viết tiêu đề phải có tính duy nhất(unique) cho mỗi trang trên website. Các trang khác nhau phải có thẻ tiêu đề khác nhau, và nó phải thể hiện nội dung chung của bài viết. …

Chú ý đến độ dài. …

Nên sử dụng từ khóa short-tail trong tiêu đề…

Hãy mô tả chủ đề quan trọng trong trang. …

Đặt một trường hợp (ngắn gọn) cho những gì trên trang. Các bạn chưa biết tối ưu tiêu đề như thế nào thì hãy đọc bài viết của chúng tôi  tối ưu hóa tiêu đề

Heading trong Onpage SEO:

 • Trong bài viết tối đa chỉ có 1 thẻ H1, và phải chứa từ khóa mục tiêu(focus keyword) của bài viết, và theo kinh nghiệm của chúng tôi, nên trùng với title page
 • Thẻ H1 phải chứ ý chính chung nhất cho bài viết, mang ý nghĩa bao hàm cho toàn bài bài viết
 • Các thẻ H2 là ý chính phân cấp cho thẻ H1
 • Các thẻ H3 là ý chính phân cấp cho thẻ H2, và tương tự cho H3, H4, H5
 • Trước khi có thể xác định được các thẻ, chúng ta cần phải xây dựng một cấu trúc bài viết hợp lý

Xem thêm Cấu trúc của bài viết

Độ dài của bài viết:

Bài viết hay content trên website chính là tiêu chí chính để google và công cụ khác đánh giá chất lượng của một trang web. Với các website có lượt traffic nhiều, thì nội dung chất lượng không quan trọng lắm. Nhưng đối với trang web đang trong bước đầu gây dựng về mặt nội dung, thì chất lượng chính là yếu tố hàng đầu mà chúng ta cần phải tập trung.

Đọc thêm  phân tích nội dung bài viết để hiểu cách chúng ta tạo bài viết chuẩn seo cơ bản

Theo chúng tôi các bài viết càng dài càng tốt, thật khó để viết một bài viết dài mà có nội dung chất lượng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đúc kết, các bài viết nền tảng cần > 1300, điều này còn tùy thuộc vào ngành. 

Lưu ý : các bạn cần phải lưu ý mật độ của từ khóa, không nên nhồi nhét các từ khóa vào bài viết, thay vào đó hãy sử dụng từ khóa liên quan, từ khóa lsi, từ khóa chính, từ khóa phụ,. Các bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi:  số lượng chữ của bài viết

Tối ưu hóa image:

Hình ảnh là một phần quan trọng trong SEO, chúng ta xây dựng nội dung cho người đọc, người đọc cảm thấy tốt, thoải mái với nội dung chúng ta truyền tải, thời gian họ ở lại trang web sẽ lâu hơn, Hình ảnh là một yếu tố đi kèm để làm nội dung chúng ta xây dựng thêm đẹp và chuyên nghiệp. Một bài viết hay, nội dung chất lượng, hình ảnh sinh động, phù hợp với mục đích của người dùng ==> Đây là mục tiêu cao nhất mà SEO hướng đến. 

Xem thêm cách sử dụng hình ảnh trong bài viết. 

Để có thể tối ưu hình ảnh chúng ta có thể làm các bước sau:

 • Đặt tên cho các hình ảnh phải không dấu và ưu tiên sử dụng dấu “-” để nối từ
 • Đổi tên ảnh sao cho phù hợp với nội dung.
 • Lựa chọn ảnh tự tạo và không có trên website khác
 • Nếu không có hình ảnh tự tạo, ta phải chọn các hình ảnh phù hợp với bài viết, sử dụng title tag cho hình ảnh, để đảm bảo người dùng có thể sử dụng hình ảnh trong tìm kiếm google image.
 • Sử dụng hình ảnh đã được tối ưu về dung lượng, sử dụng các chuẩn hình ảnh nhẹ hơn và phù hợp cho website, hình ảnh càng nhẹ thì càng thân thiện cho SEO.
 • Sử dụng alt text phù hợp với bài viết.

Xem thêm tối ưu image

Tối ưu  meta description tag:

Các phương pháp hay nhất để tạo mô tả meta tốt cũng giống như các phương pháp để viết văn bản quảng cáo tuyệt vời:

 • Sử dụng các từ khóa được nghiên cứu, nhắm mục tiêu trong mô tả meta của bạn.
 • Đảm bảo rằng chúng siêu liên quan đến nội dung trên mỗi trang; không bao giờ sử dụng cùng một mô tả meta trên toàn bộ trang web của bạn.
 • Truyền đạt lợi ích và tính cấp thiết.
 • Bắt buộc người dùng nhấp vào để cho họ thấy giá trị và hấp dẫn cảm xúc.
 • Để được trợ giúp thêm về thẻ meta, SEO và CTR, hãy xem các tài nguyên bổ sung sau:
 • Kiểm tra để đảm bảo mô tả meta của bạn không quá dài bằng công cụ xem trước SERP
 • Đọc hướng dẫn kiến thức cơ bản về SEO của chúng tôi
 • Tìm hiểu cách tối ưu hóa CTR không phải trả tiền của bạn

Xem thêm meta description và seo

Tăng tốc độ Website:

Tốc độ là 1 yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm google, với tốc độ nhanh các googlebot sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin, thu thập nội dung và index bài viết. Để tăng tốc các bạn có thể làm như sau:

 • Giảm thiểu tối đa các HTTP request …
 • Thu nhỏ và kết hợp các tệp. …
 • Sử dụng tải không đồng bộ cho các tệp CSS và JavaScript. …
 • Trì hoãn tải JavaScript. …
 • Giảm thiểu thời gian đến byte đầu tiên. …
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ. …
 • Chọn tùy chọn lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn. …
 • Chạy kiểm tra nén.

Xem thêm cách tăng tốc trong SEO

Sử dụng Từ khóa đồng nghĩa:

Bạn có thể đã đoán được từ đồng nghĩa của từ khóa là gì: đó là một từ hoặc cụm từ có nghĩa tương tự như từ khóa của bạn. Nếu bạn đang viết một bài đăng về “thực phẩm giảm cân”, các từ đồng nghĩa của từ khóa có thể là “thực phẩm ăn kiêng”, “thực phẩm cho người béo”. Sử dụng từ đồng nghĩa chính là chìa khóa để nâng cao thứ hạng tìm kiếm của bạn

Sử dụng nút chia sẻ MXH:

Sử dụng truyền thông mạng xã hội:

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội lại quan trọng đối với SEO? Vì phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng gián tiếp đến các yếu tố tác động đến thứ hạng tìm kiếm, điều quan trọng là vì nó có tiềm năng thúc đẩy lưu lượng truy cập web chất lượng đến blog của bạn. Khi bạn tạo và xuất bản các tài liệu chất lượng kết nối với độc giả mục tiêu của mình, họ sẽ trở thành những người ủng hộ. Website càng có nhiều traffic thì độ uy tín của website càng cao, đây là yếu tố quan trọng để đánh giá thứ hạng website. 

Xem thêm Cách quảng cáo mạng xã hội và SEO

Tăng lượt tương tác trên bài viết:

Một cộng đồng tương tác làm cho blog hoặc trang web của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn và như vậy, bạn có lượng khán giả lớn hơn và gắn bó hơn để khởi chạy sản phẩm và kiếm tiền từ blog, để có tương tác nhiều chúng ta phải:

 • Nội dung phù hợp.
 • Nội dung có ý nghĩa.
 • Nội dung đang trend, và thu hút được người quan tâm.
 • Nội dung đang có sự tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Tạo nên các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội và blog chính là cách nâng cao xếp hạng trên mạng xã hội, và cả blog.

Xem thêm nội dung chất lượng

UX hoàn hảo

Trụ cột thứ ba của seo onpage và cuối cùng là Trải nghiệm người dùng hay là user experience. Người dùng trải nghiệm website của bạn, và liệu họ có hài lòng. Với ux tuyệt vời, khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ cần trong trong vài click. Họ nên biết nơi để nhấp và cách điều hướng qua trang web của bạn. Và nó sẽ được nhanh chóng! Một trang web được thiết kế đẹp là tốt, nhưng bạn chắc chắn nên ưu tiên hàng đầu của mình để tạo một trang web thân thiện với người dùng trước!

Các bài viết nên đọc:

Một số công cụ được sử dụng phân tích seo onpage

Có rất nhiều công cụ cần thiết cho Seo onpage, chúng tôi xin đề cử một vài công cụ như sau:

Tối ưu hóa nâng cao On-page

Mọi thứ chúng tôi đã đề cập cho đến nay là đủ để tối ưu hóa tốt các trang, nhưng bạn có thể làm những điều khác. Vì vậy, nếu bạn đã xếp hạng tốt và muốn đẩy mọi thứ lên cao hơn hoặc thống trị thứ tự tìm kiếm SEO trên trang của mình, đây là một vài tối ưu hóa ‘nâng cao’.

Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật trong SERP là loại snipet mới được Google đưa vào trong nhưng năm gần đây. Chúng trả lời câu hỏi người tìm kiếm bằng đoạn snipet cho người dùng.

Bởi vì google đánh giá bài viết của bạn phù hợp nhất để trả lời câu hỏi của khách hàng, họ sẽ đưa bạn lên vị trí số 0. Đó là cách mà bạn đặt được feature snippet.

Quy trình để tối ưu feature snippet là:

 1. Nằm trong top 10.  Google sẽ chọn 1 trong các vị trí này.
 2. Đảm bảo Google đã hiển thị feature snippet.  Bạn sẽ sử dụng chúng tìm hiểu câu hỏi và trả lời
 3. Cung cấp câu trả lời tốt nhất trên bài viết
 4. Sử dụng đúng định dạng người dùng cần: đoạn văn, table, list,…

Ví dụ: giả sử chúng tôi muốn xem liệu có các cơ hội về đoạn trích nổi bật cho bài đăng của chúng tôi về nội dung thường xanh hay không. Nếu chúng tôi cắm URL vào Trình khám phá trang web của Ahrefs , lọc các từ khóa không phải trả tiền trong  báo cáo xếp hạng top 10, chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã xếp hạng trong top 10 cho ‘nội dung thường xanh’.

Nếu chúng tôi kiểm tra SERP , chúng tôi thấy rằng đoạn trích nổi bật hiện tại là một đoạn văn ngắn với định nghĩa của thuật ngữ.

Để chạy đoạn trích nổi bật này, chúng tôi cần một định nghĩa trên trang của mình.

Mặt khác, nếu chúng tôi muốn giành được đoạn trích cho ‘các trang web được truy cập nhiều nhất’, chúng tôi có thể cần phải bao gồm một bảng với các tìm kiếm hàng đầu và khối lượng tìm kiếm hàng tháng của chúng.

Bảng trong đoạn trích nổi bật cho “các trang web được truy cập nhiều nhất”.

Xem thêm cách tối ưu vị trí số 0, feature snippet

Nhúng nam châm liên kết

Liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google. Và trong khi xây dựng liên kết là off-page SEO , không phải On-page SEO, bạn có thể lôi kéo thêm các liên kết bằng cách bao gồm các đoạn có thể kết nối trên trang của bạn.

Làm cách nào để bạn biết đoạn mã liên kết là gì?

Xem lý do tại sao mọi người liên kết đến các trang tương tự, cạnh tranh.

Ví dụ: từ khóa mục tiêu chính cho một trong các bài đăng của chúng tôi là “từ khóa đuôi dài”. Nếu chúng ta nghiên cứu từ khóa vào Ahrefs Từ khóa Explorer , chúng ta thấy một vài bài viết tương tự với nhiều backlinks.

Hãy chỉ cắm một trong những bài đăng này vào Site Explorer và kiểm tra  báo cáo Anchors . Phần này hiển thị các từ và cụm từ phổ biến nhất mà mọi người sử dụng khi liên kết đến trang. Trong trường hợp này, chúng tôi thấy rất nhiều người liên kết do thống kê.

Điều đó cho chúng ta biết có lẽ chúng ta nên đưa một số thống kê vào bài đăng của mình để tăng ‘khả năng liên kết.’

Nếu chúng tôi chuyển bánh răng và kiểm tra  báo cáo Anchors cho một trang xếp hạng hàng đầu cho “SEO copywriting”, chúng tôi sẽ thấy nhiều người liên kết vì hai khái niệm duy nhất.

Có thể sẽ không hợp lý khi chúng tôi đưa những khái niệm tương tự này vào bài đăng của mình, nhưng chúng tôi có thể đưa vào một số ý tưởng độc đáo của riêng mình để tăng khả năng liên kết. Đó là những gì chúng tôi đã làm khi viết về SEO copywriting.

Sử dụng kỹ thuật seo copywriting để tạo nội dung tương tự để có thể nhận được những liên kết bên ngoài.

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Nhận các đoạn mã chi tiết với đánh dấu lược đồ

Đoạn mã chi tiết là kết quả tìm kiếm với thông tin bổ sung bên dưới tiêu đề, mô tả và  URL .

Ví dụ: Google hiển thị xếp hạng, thời gian nấu và lượng calo cho các trang công thức này.

Google lấy thông tin này từ một loại dữ liệu có cấu trúc trên trang được gọi là đánh dấu giản đồ. Trong trường hợp này, các trang đang sử dụng một loại đánh dấu lược đồ cụ thể được gọi là đánh dấu công thức .

Dưới đây là một số loại đánh dấu lược đồ khác có thể dẫn đến đoạn mã chi tiết:

 • Cách đánh dấu
 • Đánh dấu sản phẩm
 • Đánh dấu đánh giá
 • Đánh dấu phần mềm
 • Đánh dấu câu hỏi thường gặp

Ví dụ: đây là một trang trong SERP sử dụng đánh dấu Câu hỏi thường gặp :

Mặc dù đoạn mã chi tiết không phải là một yếu tố xếp hạng , nhiều người tin rằng đoạn mã chi tiết có thể thu hút nhiều nhấp chuột hơn — ít nhất là đối với một số trang.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể thêm đánh dấu lược đồ vào các bài đăng và trang bằng các plugin phổ biến như Yoast hoặc Rank Math. Chỉ cần biết rằng không phải tất cả các loại nội dung đều đủ điều kiện cho các cải tiến tìm kiếm  như đoạn mã chi tiết.

Xem thêm snippet

Cải thiện mức độ liên quan theo chủ đề

Google coi một trang phù hợp hơn cho truy vấn tìm kiếm khi nó ‘chứa nội dung có liên quan khác ngoài từ khóa.’ Ví dụ: nếu trang của bạn nói về chó, việc liệt kê các giống có thể sẽ tạo ra kết quả phù hợp hơn khi ai đó tìm kiếm ‘chó’.

Nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi, nội dung của bạn nên bao gồm nhiều từ, cụm từ và khái niệm có liên quan. Nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên khi bạn viết.

Tuy nhiên, bạn rất dễ bỏ sót mọi thứ — đặc biệt là với những chủ đề phức tạp.

Ví dụ, đây là một trong những kết quả xếp hạng hàng đầu cho ‘cách nấu bia.’ Đây là một hướng dẫn khá kỹ lưỡng cho người mới bắt đầu nhưng không đề cập đến thực tế là bạn sẽ cần một xi phông để chuyển bia của mình từ máy lên men sang chai.

Trang về việc làm bia mà thiếu các chi tiết quan trọng.

Trong trường hợp này, nếu bạn không xếp hạng ở nơi bạn muốn và không chắc tại sao lại như vậy, thì có thể bạn nên tìm hiểu sâu hơn những gì bạn có thể đã bỏ lỡ từ trang của mình.

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều đó.

Xem thêm ngữ cảnh của link

Sử dụng báo cáo ‘Cũng nói về’

Báo cáo ‘Cũng nói về’ trong Trình khám phá Từ khóa  hiển thị các từ khóa và cụm từ được 100 trang xếp hạng hàng đầu thường xuyên đề cập. Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu của bạn vào để xem các trang xếp hạng hàng đầu nói về điều gì trong nháy mắt. Với cách tổng hợp nội dung của các trang xếp hạng cao trong tìm kiếm, sẽ giúp chúng ta cải thiện thứ hạng seo onpage.

Ví dụ: nếu chúng tôi kiểm tra báo cáo về ‘cách nấu bia’, chúng tôi sẽ thấy nhiều từ khóa liên quan đến các thành phần và thiết bị như:

 • Hoa bia
 • men
 • lúa mạch mạch nha
 • chiết xuất mạch nha
 • máy làm lạnh wort
 • thùng rượu ngâm
 • xi phông tự động

Cho rằng những nhà sản xuất bia đầy tham vọng cần biết về hầu hết những điều này, nên nói về chúng trong một hướng dẫn nấu bia cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã bỏ qua việc bao gồm những thứ này, nó có thể đáng được cập nhật.

Chỉ cần biết rằng bạn nên sử dụng lý trí thông thường khi làm điều này. Việc một từ hoặc cụm từ xuất hiện trong báo cáo ‘cũng nói về’ không nhất thiết có nghĩa là bạn nên nói về nó trong nội dung của mình. Sử dụng báo cáo để khám phá những điều có liên quan mà bạn đã bỏ qua.

Xem thêm 14 quy tắc, nguyên tắc, rules nâng cao thứ hạng SEO

Chạy phân tích TF-IDF

TF-IDF là viết tắt của Cụm từ Tần suất Tài liệu Nghịch đảo Thuật ngữ. Đó là một thước đo thống kê nhằm đánh giá tầm quan trọng tương đối của một từ trong tài liệu. Nó thực hiện điều này bằng cách so sánh tần suất xuất hiện của từ đó trong tài liệu đó so với nhiều từ khác.

Bằng cách chạy phân tích TF-IDF giữa trang của bạn và các trang xếp hạng hàng đầu có liên quan khác, đôi khi bạn có thể khám phá ra các khái niệm được bao phủ bởi các trang cạnh tranh mà bạn đã bỏ qua.

Ví dụ: nếu chúng tôi làm điều này cho bài đăng của mình về SEO tiêu cực , chúng tôi thấy rằng các trang cạnh tranh nói về những thứ như tệp từ chối và các liên kết không tự nhiên.

Chỉ cần biết rằng ý tưởng ở đây không phải là ‘rắc những từ khóa này’ vào nội dung của bạn, mà là để khám phá những ý tưởng và khái niệm có liên quan mà bạn có thể đã quên đề cập đến. Sau đó, bạn có thể cập nhật mọi thứ để tạo một trang phù hợp và toàn diện hơn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng hầu hết các công cụ TF-IDF đề xuất sử dụng các từ và cụm từ ‘quan trọng’ một số lần cụ thể trên trang của bạn. Đây không phải là cách chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng.Xem thêm mật độ từ khóa và tầm quan trọng của nó

Các công cụ SEO On-page trang

một số công cụ miễn phí để trợ giúp mọi thứ ở trên trước khi chúng ta kết thúc mọi thứ.

Yoast SEO

Thêm tiêu đề, mô tả meta, thẻ OG và dữ liệu có cấu trúc vào các bài đăng và trang.

Công cụ quản trị trang web của Ahrefs  (Miễn phí)

Tìm các vấn đề còn thiếu với thẻ tiêu đề, mô tả meta, văn bản thay thế và thẻ OG trên trang web của bạn.

Ahrefs SEO Toolbar  (Miễn phí)

Phân tích cấu trúc của các trang xếp hạng hàng đầu khác.

MetaTags.io  (Miễn phí)

Xem trước thẻ tiêu đề, URL và mô tả meta sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

ShortPixel  (Miễn phí)

Nén và tối ưu hóa hình ảnh.

Merkle’s Schema Markup Generator  (Miễn phí)

Tạo nhiều loại dữ liệu có cấu trúc ở định dạng JSON-LD được đề xuất của Google .

Kiểm tra kết quả nhiều định dạng  (Miễn phí)

Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc trên trang của bạn để xem liệu nó có đủ điều kiện cho đoạn mã chi tiết trong SERPs hay không.

SEOCrawler

SEOCrawler là một trong những công cụ trên trang hàng đầu trong ngành và được hơn 5.000 doanh nghiệp tin tưởng để giúp họ tối ưu hóa cho các từ khóa đã chọn.

Công cụ Kiểm tra trang web của họ cho phép bạn phân tích trang của mình chỉ với một cú nhấp chuột, hiển thị cho bạn tốc độ trang, các thẻ trùng lặp, nội dung trùng lặp, tối ưu hóa từ khóa và các liên kết bị hỏng. Công việc mà lẽ ra bạn phải làm thủ công hàng giờ đồng hồ giờ chỉ mất vài giây.

Đó là giá trị thực sự của một công cụ như SEOCrawler – bạn có thể tự động hóa một quy trình mà nếu không thì phải mất hàng giờ làm việc thủ công. Bạn tiết kiệm thời gian cho mình, và do đó bạn tiết kiệm tiền cho mình mỗi tháng.

Về cơ bản, Site Auditor sẽ cung cấp cho bạn danh sách kiểm tra các cải tiến mà bạn có thể thực hiện cho mỗi trang trên trang web của mình; nó giống như có chuyên gia tư vấn SEO nội bộ của bạn. Khi bạn thực hiện những thay đổi đó, bạn có thể theo dõi kết quả trong Trình theo dõi xếp hạng của họ, để xem thứ hạng cho các từ khóa chính của bạn thay đổi như thế nào trong những ngày và tuần tới.

keyword explorer của Ahrefs

Tôi đã giải thích lý do tại sao từ khóa lại quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào, chúng cung cấp cho bạn một mục tiêu để nhắm đến và chúng cho phép bạn tối ưu hóa SEO trên trang của mình cho mục tiêu đó. Nhưng nghiên cứu từ khóa có thể cực kỳ khó chịu, đặc biệt nếu bạn chỉ có công cụ Google AdWords.

Đó là lý do tại sao các công cụ như Ahrefs ’Keyword Explorer đã xuất hiện trên thị trường. Nó cho phép bạn tìm các từ khóa mới để bạn nhắm mục tiêu, nó hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu backlink cho các trang xếp hạng và thậm chí nó còn cho bạn một điểm duy nhất để bạn có thể dễ dàng so sánh các từ khóa.

Nhưng điều kỳ diệu của công cụ Ahrefs ’KW là ở chỗ bạn có thể tìm các từ khóa mới. Hầu hết các công cụ KW hoạt động bằng cách yêu cầu bạn gửi danh sách các từ khóa gốc mà công cụ này sẽ sử dụng để tìm các cụm từ tương tự mà bạn có thể xếp hạng.

Tuy nhiên, Ahrefs ’có điều này và nhiều hơn thế nữa. Quan trọng nhất, chúng cho phép bạn tìm các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các trang web khác xếp hạng. Vì vậy, bạn có thể nhập tên miền thay vì từ khóa gốc và xem báo cáo về các từ khóa khác nhau mà chúng xếp hạng.

Điều này là lý tưởng nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn bao gồm một loạt các chủ đề hoặc dịch vụ. Họ cũng có một tùy chọn tuyệt vời khác là xem các từ khóa tương tự mà các trang hiện có xếp hạng. Với điều này, bạn gửi một từ khóa hạt giống duy nhất và có thể xem các từ khóa khác mà các trang xếp hạng cũng xếp hạng.

Copyscape

Nếu bạn đang đặt hàng nội dung từ một nhà văn hoặc một công ty sáng tạo nội dung, thì điều quan trọng là bạn phải sử dụng một công cụ như Copyscape để kiểm tra xem nội dung đó có phải là duy nhất hay không. Ngày nay, bạn không thể bỏ qua việc xuất bản nội dung trùng lặp; Google đã bẻ khóa trò chơi đó cách đây rất lâu.

Thay vào đó, bạn cần đảm bảo rằng người viết của bạn đang tạo ra nội dung thực sự độc đáo và không bị sao chép từ nguồn khác. Copyscape cho phép bạn sao chép và dán nội dung của mình vào hệ thống của họ và nó sẽ kiểm tra nội dung đó với tất cả các bản ghi của họ để xem nội dung đó có duy nhất hay không.

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog là một trong những công cụ SEO lâu đời nhất và quan trọng nhất mà ngành công nghiệp của chúng tôi từng thấy. Công cụ nhỏ sáng tạo này là một trình thu thập thông tin sẽ thông qua tất cả các phần tử URL của bạn và tìm nạp tại chỗ để bạn có thể phân tích chúng.

Điều này cho phép bạn tìm thấy link bị hỏng, đảm bảo chuyển hướng được tạo đúng cách, phân tích tiêu đề trang của bạn, tạo sơ đồ trang XML và thậm chí phát hiện nội dung trùng lặp. Đây là một trong những công cụ SEO trên trang mạnh mẽ nhất đơn giản bởi vì nó có rất nhiều tính năng và lượng dữ liệu mà nó có thể cung cấp cho bạn thật đáng kinh ngạc.

Google Developers PageSpeed ​​Insight

Ngày càng có nhiều người dùng sử dụng Internet thông qua điện thoại của họ và kéo theo đó là kết nối chậm hơn và kích thước màn hình khác. Google biết điều này và đó là lý do tại sao họ sử dụng tốc độ trang làm một trong những yếu tố xếp hạng chính của họ.

Không ai muốn truy cập một trang tải chậm, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng kết nối di động. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để tối ưu hóa các trang của mình tải nhanh nhất có thể.

Công cụ Google PageSpeed ​​Insight sẽ phân tích trang của bạn và chỉ ra các khu vực chính mà bạn có thể cải thiện trang của mình để trang tải nhanh hơn và do đó xếp hạng cao hơn trong SERP’s.

Moz On-Page Grader

Cuối cùng, chúng tôi có Moz On-Page Grader, một công cụ phân tích trang của bạn và so sánh nó với danh sách kiểm tra các yếu tố SEO hiện có của họ. Công cụ này sẽ xuất ra một kết quả đánh giá tổng thể trang của bạn và cũng ở cấp độ chi tiết hơn để bạn có thể thực hiện các cải tiến.

Điều tuyệt vời về tất cả các công cụ của Moz là chúng cực kỳ đơn giản để sử dụng và có thiết kế trực quan và rõ ràng khiến chúng trở nên lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một báo cáo trên trang dễ hiểu thì đây là một khởi đầu tốt.

Quy trình tiến hành SEO onpage

Xếp hạng các từ khóa có khối lượng lớn có tính cạnh tranh cao đòi hỏi bạn phải học về các chiến lược SEO nâng cao do sự cạnh tranh toàn cầu, quốc gia và địa phương liên tục gia tăng trong mọi lĩnh vực kinh doanh! Sử dụng các trang onpage web này làm hướng dẫn của bạn về các khái niệm quan trọng và các bước quy trình SEO chính.

Bắt đầu bằng cách chọn một hoặc hai từ khóa đầu có lượng tìm kiếm hàng tháng cao hơn, sau đó viết thẻ meta mô tả và thẻ tiêu đề của bạn. Thêm nhiều từ khóa phụ có khối lượng tìm kiếm hàng tháng thấp hơn vào tiêu đề phụ của đoạn văn hoặc tiêu đề phụ (ví dụ: thẻ H), cụm từ khóa và cụm từ khóa đuôi dài bằng cách sử dụng các biến thể khác nhau của thứ tự từ khóa để cải thiện khả năng đọc và tạo ra nhiều lần hiển thị trang hơn. Nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa có thể giúp bạn bao quanh chủ đề chính của mình với các chủ đề phụ và chủ đề có liên quan để thêm tính xác thực.

Các phương pháp hay nhất về SEO onpage – Cách thực hiện từng bước SEO onpage

 1. Nghiên cứu và phân tích từ khóa. Khởi chạy công cụ phần mềm nghiên cứu từ khóa. Tạo từ khóa, sắp xếp và phân tích từ khóa. Tìm kiếm hơn 10 cụm từ có khối lượng tìm kiếm tốt hàng tháng tại Hoa Kỳ với mức độ cạnh tranh thấp hơn, bao gồm các biến thể của sắp xếp thứ tự từ khóa, so với tùy thuộc vào các Bước Tối ưu hóa onpage đã lỗi thời, chẳng hạn như lặp lại từ khóa chính xác và phân tích mật độ từ khóa. Nghiên cứu từ khóa trả về các từ khóa dài có giá trị là thông tin thị trường tốt nhất để mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh thích hợp. Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO
 1. Tập trung vào các từ khóa có tính thương mại cao. Tập trung vào xếp hạng cho các cụm từ khóa có mục đích thương mại cao (ví dụ: giao dịch bán hàng) so với thông tin chung chung. Bạn muốn lưu lượng truy cập từ khóa tăng doanh số bán hàng từ người mua thực sự! Danh mục từ khóa cuối cùng sở hữu khối lượng tìm kiếm hàng tháng ở Hoa Kỳ cao, cạnh tranh thấp và chi phí mỗi lần nhấp chuột cao hoặc số tiền trả cho mỗi lần nhấp chuột trong Google Adwords, có nghĩa là bạn phải tập trung vào một thị trường ngách cụ thể. Làm việc để xếp hạng các từ khóa có mục đích thương mại cao bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử có sẵn công khai được thu thập từ các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của người khác bằng cách sử dụng các công cụ phân tích trang web trực tuyến miễn phí như Semrush.com, Keywordspy.com và Seorch.eu. Xem thêm Cách chọn từ khóa đúng
 2. Tích hợp các thiết bị SEO On-page cần thiết. Thẻ tiêu đề và thẻ tiêu đề cho các tiêu đề phụ của đoạn (ví dụ: H1, H2, H3), tăng lợi ích trải nghiệm người dùng bằng cách phân tích nội dung trang thành các phần riêng biệt, thêm đánh dấu có cấu trúc, thêm thẻ alt hình ảnh và thẻ tiêu đề hình ảnh, sử dụng URL thân thiện với người dùng, tích hợp từ khóa và từ khóa đuôi dài, thêm liên kết nội bộ. Xem thêm seo kỹ thuật
 3. Thêm Nội dung Nền tảng. Tăng cường khả năng viết nội dung và tối ưu hóa trang web của bạn bằng cách mở rộng chuyên sâu về một chủ đề cụ thể trên một hoặc hai trang onpage web của bạn, thông qua nội dung nền tảng. Đảm bảo trang web của bạn có độ dài 1000-1500 từ và bao gồm tất cả các bước SEO onpage. Bạn cũng có thể thêm các câu hỏi thường gặp (FAQ) có thể tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập đủ điều kiện từ những người đặt câu hỏi. Nhóm nội dung thành các phần liên quan với các đoạn văn theo chủ đề. Xem thêm Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)
 4. Cải thiện Thẻ tiêu đề và Thẻ meta description. Thẻ tiêu đề và Thẻ meta mô tả là một số yếu tố quan trọng nhất của SEO On-page. Thẻ tiêu đề hoặc tiêu đề trang được viết tốt sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google, mang lại nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn miễn là trang tương ứng truyền tải giá trị thực sự hỗ trợ thẻ tiêu đề mà nếu được thực hiện đúng sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn. Tránh các thẻ tiêu đề trùng lặp và nằm trong giới hạn ký tự được đề xuất – thẻ tiêu đề dưới 60 ký tự, mô tả meta dưới 300 ký tự. Viết thẻ tiêu đề là một kỹ năng nỗ lực và là một lợi thế cạnh tranh trong tiếp thị trực tuyến. Xem thêm Title trong SEO
 5. Viết Tiêu đề hiệu quả, Tiêu đề phụ, Thẻ tiêu đề. Cải thiện các thẻ H1, H2, H3, H4 hoặc các thẻ tiêu đề trên tất cả các trang web bao gồm các biến thể khác nhau của chủ đề từ khóa head được tìm thấy trong thẻ tiêu đề của trang web giúp cải thiện số lần nhấp qua SERP. Thêm các thẻ tiêu đề hữu ích bên trên các đoạn văn. Ngoài ra, đối với hình ảnh onpage, hãy sử dụng thẻ alt mô tả và thẻ alt mô tả chính xác các yếu tố nội dung trực quan. Xem thêm Xây dựng cấu trúc bài viết
 6. Lựa chọn từ khóa và chiến lược lựa chọn từ khóa. Chọn các cụm từ khóa riêng lẻ, từ khóa ngữ nghĩa hỗ trợ, cụm từ khóa dài và từ khóa LSI sẽ cung cấp mức độ bao quát sâu hơn đối với chủ đề trang tổng thể hoặc chủ đề phụ của đoạn văn và cũng có thể đạt được dựa trên cơ quan quản lý miền hiện tại của bạn. Mục tiêu là nhắm vào điểm ngọt ngào giữa lưu lượng truy cập quá cạnh tranh không thể đạt được và không có lưu lượng truy cập, do đó dễ xếp hạng.
 7. Tích hợp một cách hợp lý các loại từ khóa khác nhau. Nâng cao chủ đề bằng cách tăng thêm giá trị trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Để có được tất cả những lợi ích của các bước SEO On Page, hãy đặt các từ khóa chính sớm và nổi bật trong phần nội dung trong màn hình đầu tiên bao gồm kỹ lưỡng các chủ đề từ khóa có thể là một thành phần quan trọng trong quá trình SEO On Page. Thông thường, mười hoặc nhiều biến thể cụm từ khóa hỗ trợ chủ đề chính có thể được tích hợp vào nội dung trang web với tổng số từ 350 đến 500+ từ. Cố gắng làm cho nội dung trở thành nội dung web thú vị hơn bằng cách xuất bản các chủ đề từ vựng phức tạp hơn, tăng mức độ sử dụng và đọc từ phức tạp, nhưng vẫn giữ cho nội dung dễ đọc theo cách nghe tự nhiên của con người, đồng thời bao gồm các từ khóa ngữ nghĩa để cải thiện tín hiệu chất lượng của Google. Bổ trợ các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý cho thành phố của bạn, các biến thể của cụm từ khóa và cả từ khóa được gắn thương hiệu và từ khóa giao dịch. Tránh nhiều từ dừng như “bạn” “tôi” và “của chúng tôi”. Ý tưởng là truyền đạt một thông điệp hữu ích và đầy đủ thông tin chưa từng thấy đi vào vấn đề. Để tăng thêm giá trị xếp hạng của công cụ tìm kiếm, hãy tổ chức thông điệp thương hiệu của bạn thành các silo nội dung phân cấp dẫn đến cấu trúc trang web tốt nhất và kiến ​​trúc thông tin logic để nâng cao trải nghiệm người dùng (UX). Xem thêm Hướng dẫn từng bước sử dụng từ khóa dài vào bài viết
 8. Viết bài SEO bổ sung. Thêm nhiều nội dung SEO Copywriting hơn có thể là cần thiết để tăng mức độ phù hợp chủ đề của nội dung hoặc để hỗ trợ tích hợp hơn 10 từ khóa bổ sung. Nội dung dài hơn có chiều sâu với nhiều từ hơn trên mỗi trang, giả sử từ 500+ đến 1500+ từ (xem nội dung nền tảng ở trên) trong độ dài nội dung phát triển chủ đề kỹ lưỡng hơn và tăng xác suất xếp hạng trên nhiều từ khóa. Thông thường, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ việc cải thiện chất lượng và độ sâu của phạm vi chủ đề trên các trang web hiện có so với việc xuất bản các bài đăng blog hoặc trang web mới. Nói chung, các trang web có nhiều sức mạnh hơn để xếp hạng so với các bài đăng trên blog tùy thuộc vào cách bài viết được phân phối, quảng bá và liên kết đến nội bộ. Xem thêm Long-Form Content(nội dung dạng dài)
 9. Hiểu sự khác biệt giữa SEO không phải trả tiền – SEO cục bộ – và SEO kỹ thuật. Trong SEO không phải trả tiền, trang web của bạn đang cạnh tranh trên toàn quốc với TẤT CẢ các trang web về chủ đề kinh doanh của bạn ở quốc gia của bạn. HOA KỲ. Trong SEO địa phương, bạn đang cạnh tranh trong khu vực địa lý mà bạn đã chọn như đã được thừa nhận trong hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi (nếu không có SEO hữu cơ, bạn sẽ không có cơ hội ở Bảng xếp hạng SEO địa phương), SEO kỹ thuật đề cập đến các vấn đề công nghệ hiện đang ngăn bạn xếp hạng, ví dụ: . liên kết bị hỏng, nội dung trùng lặp, mã phản hồi tiêu đề không phù hợp, liên kết đến spam, v.v. Đối với thị trường địa phương của bạn, hãy thêm nội dung tiếp thị tìm kiếm địa phương bao gồm đánh dấu lược đồ doanh nghiệp địa phương và tính nhất quán NAP. Xem thêm Kỹ thuật Local Seo(SEO local)
 10. Tạo kiểu nội dung. Làm cho các trang web dễ nhìn hơn bằng cách tích hợp các yếu tố thiết kế hấp dẫn và làm cho nội dung có thể quét và đọc được thông qua văn bản in đậm để nhấn mạnh, thêm chữ in nghiêng, thêm không gian trực quan, bảng màu và bảng màu bổ sung hoặc thêm văn bản có màu khác nhau, văn bản có trọng số và màu xanh lam có liên quan liên kết để làm cho trang thú vị hơn trông có tính thẩm mỹ, chèn hình ảnh tải nhanh, sử dụng kết hợp phông chữ hấp dẫn và kích thước khoảng cách chính xác.
 11. Thêm nội dung trực quan. Nội dung thông thường bao gồm mọi thứ Đa phương tiện, Đồ họa thông tin, Tiện ích, Ứng dụng, Ảnh chụp màn hình có chú thích để làm bằng chứng, Thống kê và Nghiên cứu chính hoặc phụ, Biểu tượng truyền thông xã hội, Trình chiếu, liên kết đến Sách điện tử, Gifs, Hình ảnh, Video nhúng. Video cực kỳ mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện hiệu suất trang web cũng như thời gian dừng trang web. Thêm ảnh với chú thích, sơ đồ hữu ích hoặc biểu đồ hoặc đồ thị, nhúng video Youtube hoặc video Vimeo.com để tăng mức độ tương tác của khách hàng để tìm cách giảm tỷ lệ thoát. Thực hiện các bước tối ưu hóa hình ảnh để giảm thiểu kích thước tệp và duy trì hiển thị hình ảnh chất lượng. Xem thêm Cách sử dụng hình ảnh trong Post
 12. Thiết kế web responsive + Trang web bảo mật, Chứng chỉ SSL. Ngoài việc đảm bảo rằng bạn có thiết kế trang web đáp ứng từ các chuyên gia Thiết kế WordPress , hãy đảm bảo chuyển đổi hoặc di chuyển trang web của bạn sang Thiết kế trang web an toàn để tăng cường mã hóa và bảo mật bằng cách thêm SSL Certificate (Lớp cổng bảo mật) có nghĩa là chuyển đổi sang giao thức https: // thay vì giao thức http: // vì theo báo cáo rằng 70% kết quả tìm kiếm onpage # 1 của Google là giao thức https: //. Giao thức https: // yêu cầu nâng cấp dịch vụ lưu trữ web và chứng chỉ SSL, những thứ này làm tăng chi phí, nhưng đáng giá. Đồng thời đảm bảo máy chủ lưu trữ web của bạn giữ tốc độ máy chủ hoặc tốc độ tải trang web dưới 2 giây để hiển thị tốc độ trang chủ. Xem thêm Tốc độ và SEO
 13. Tạo Bản đồ URL – Lưu giữ Hồ sơ Tốt. Trong một tài liệu lưu trữ bảng tính, hãy thu thập các URL của các trang được tối ưu hóa để thiết lập Bản đồ URL. Ở mức tối thiểu, Bản đồ URL bao gồm trang chủ, trang trung tâm dịch vụ chính và các trang con của dịch vụ hỗ trợ được tối ưu hóa. Ý tưởng là ánh xạ các từ khóa (ánh xạ từ khóa) đến các trang cụ thể để giữ mọi thứ thẳng hàng và có tổ chức, đồng thời cung cấp một nơi để bổ sung tài liệu liên quan đến trang web nào bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể để ngăn chặn việc ăn cắp từ khóa giữa các trang web và trong thêm vào tài liệu ghi lại các thay đổi SEO On Page. Trên các trang web mới, hãy đặt từ khóa của bạn trong cấu trúc liên kết cố định URL tĩnh có thể liên kết có nghĩa là sử dụng liên kết tuyệt đối so với liên kết tương đối (ví dụ: sử dụng url chính xác hoàn chỉnh chứ không chỉ tên tệp). Thử nghiệm, kiểm tra, lập tài liệu, sau đó xem xét các chỉ số Google Analytics sau 1 tuần. Xem thêm Sitemap xml
 14. Tiến hành liên kết nội bộ để phân phối công bằng liên kết. Thúc đẩy các liên kết nội bộ đến các trang quan trọng nhất hướng luồng xếp hạng trang nội bộ từ trang chủ vào các trang nội bộ quan trọng. Thêm liên kết sâu hoặc liên kết sâu giữa các bài đăng trên blog và các trang web liên quan. Liên kết nội dung web bằng cách sử dụng văn bản neo liên kết có âm thanh tự nhiên, tránh tối ưu hóa quá mức văn bản neo liên kết. Sửa chữa các liên kết bị hỏng. Xem thêm “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021
 15. Gửi Sơ đồ trang XML – Gửi đến Tìm nạp như Google. Các sơ đồ trang XML làm mới xác định các trang được chỉnh sửa gần đây để Google thu thập thông tin. Gửi các trang đã chỉnh sửa gần đây tới “Tìm nạp như Google” trong Google Search Console. Ngoài ra, onpage web của bạn sử dụng URL tuyệt đối so với URL tương đối. Sử dụng điều hướng breadcrumb và sơ đồ trang web HTML.
 16. Thực hiện thêm các điều chỉnh, cải tiến và chỉnh sửa để có thể đọc được. Vòng tròn trở lại các trang được thu thập thông tin sau một hoặc hai tuần, sau khi Google đã thu thập thông tin hoặc xem trang, lưu vào bộ nhớ cache của trang và thực sự thêm nội dung trang mới vào chỉ mục của chúng. Xem xét và đánh giá đo lường dữ liệu Google Analytics cho số lần hiển thị trang mới được quy cho các chỉnh sửa và sửa đổi. Theo dõi đà xếp hạng từ khóa mới của Google. Quá trình lập chỉ mục và xếp hạng có thể mất 2-4 tuần tùy thuộc vào khả năng hiển thị và các liên kết đến. Xem thêm Tính dễ đọc của bài viết
 17. Cài đặt Liên kết ngoài – Liên kết ngoài. Trong phần nội dung, hãy liên kết đến các nguồn trích dẫn có thẩm quyền bên ngoài hoặc nghiên cứu độc lập, trích dẫn các tham chiếu để cải thiện trải nghiệm người dùng, thêm tính xác thực và như một tín hiệu liên quan cho trang. Don’t hog link juice – hãy là người tham gia vào cộng đồng web và liên kết ra ngoài!
 18. Tiến hành Tiếp cận Blogger hoặc Người ảnh hưởng, Quảng cáo Nội dung hoặc Xây dựng Liên kết. Phân phối và quảng bá thành phẩm. Sử dụng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Phân phối nội dung vào danh sách đăng ký email của bạn. Nếu trang web của bạn có khả năng hiển thị web tốt và cơ quan quản lý miền, trang có thể bắt đầu đạt được thứ hạng ngay lập tức từ các truy vấn tìm kiếm. Với trải nghiệm người dùng tốt và tỷ lệ thoát thấp, Google sẽ cung cấp nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm tự nhiên hơn trong tương lai đến trang. Xem thêm Cách bắt đầu viết blog
 19. SEO là một quy trình SEO liên tục và Đánh dấu có cấu trúc tạo nên sự khác biệt tích cực. Việc xem xét dữ liệu Google Analytics cung cấp các ý tưởng từ khóa có giá trị và dữ liệu từ dữ liệu Truy vấn SEO để từ đó tạo nội dung mới đi sâu xuống cấp nội dung chi tiết. Tiếp tục cải thiện trang web hoặc bài đăng trên blog – đo lường và tinh chỉnh. Nỗ lực hơn trong việc hiệu đính và mở rộng chủ đề một cách chi tiết và tổng quan có thể làm tăng chuyển đổi web.

Xem thêm Seo Content là gì?

Cách kiểm tra SEO(seo checklist)

Việc kiểm tra chuẩn seo của website là một việc quan trọng. Đối với các website đã phát triển được một thời gian thì việc kiểm tra chuẩn seo của website là công việc đầu tiên trước khi tiến hành SEO.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now