Rate this post

Có thể bạn đã nghe về khái niệm Rich snippet là gì?. Các chuyên gia SEO hàng đầu dường như nghĩ rằng mọi người đều biết chính xác Rich snippet. Tuy nhiên, đối với những người mới làm SEO, một Rich snippet là một thuật ngữ thực sự mơ hồ. Chính xác nó là cái gì? Đã đến lúc chúng ta cùng giải thích chúng là gì?, tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO và làm cách có thể sử dụng chúng cho trang web của mình một cách đúng đắn nhất.

Snippet là một kết quả tìm kiếm duy nhất trong một tập hợp các kết quả tìm kiếm và thường bao gồm tiêu đề, URL và description của trang. Nội dung của đoạn mã khớp với các phần của truy vấn tìm kiếm và bạn sẽ thấy từ khóa của mình được đánh dấu trong mô tả đoạn mã. Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng các phần nội dung của bạn để điền vào các phần tạo nên đoạn trích. Trong hầu hết các trường hợp, công cụ tìm kiếm xác định đoạn mã tốt nhất có thể cho bạn, nhưng bạn có thể cố gắng ghi đè đoạn mã đó bằng cách thêm mô tả meta vào trang của mình. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào đoạn trích là gì.

Các bài viết liên quan:

Đoạn mã được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm

Snippet là một trong thành phần quan trọng trong quảng cáo bất động sản trực tuyến. Đây là cánh cửa dẫn đến trang web của bạn và bạn nên làm cho nó hấp dẫn nhất có thể. Bạn cần mọi người nhấp vào liên kết của bạn – tất nhiên mà không gây hiểu lầm cho họ. Mặc dù các công cụ tìm kiếm có tiếng nói cuối cùng về cách các đoạn mã này xuất hiện, bạn có thể cung cấp cho chúng các tùy chọn. Nếu họ cho là xứng đáng, họ sẽ sử dụng nó. Ngay cả khi bạn điền snippet meta description của mình:

Regular snippets, rich snippets, và featured snippets

Đoạn mã trong ảnh chụp màn hình mà bạn thấy ở đầu bài viết này là đoạn regular snippet, thông thường nhưng có nhiều biến thể được tìm thấy. Các công cụ tìm kiếm thích thử nghiệm các cách khác nhau để làm nổi bật các kết quả cụ thể trong các trang kết quả tìm kiếm.

Hiện tại, chúng tôi đã thấy các kết quả nhiều định dạng xuất hiện ở các dạng khác nhau. Rich results là đoạn mã thông thường có thêm thông tin, như chi tiết sản phẩm, tình trạng còn hàng, bài đánh giá và nhiều thông tin khác. Đây là rich results cho cụm từ tìm kiếm. Bạn sẽ nhận thấy rằng rich results này có thể nói là ‘phong phú hơn’ nhiều. Nó có xếp hạng, đánh giá, giá cả, tình trạng còn hàng và một số sản phẩm nổi bật. Đây là đoạn mã chi tiết về sản phẩm cụ thể, nhưng có những đoạn mã tương tự cho công thức nấu ăn, bài đánh giá, video, sự kiện, khoa học và nhiều hơn nữa. Thêm data struct là điều cần thiết đối với một số loại kết quả nhiều định dạng này.

Một loại snippet khác là feature snippet. Đây là một loại kết quả mới xuất hiện ở đầu các trang kết quả tìm kiếm, thậm chí trước kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên – có thể nói là ở vị trí 0. Nội dung cho các đoạn trích nổi bật này đến từ các trang trả lời tốt nhất cho câu hỏi cụ thể đó trong nội dung của nó. Bạn không thể đăng ký điều này – bạn phải kiếm được nó bằng nội dung của mình. Đây là một trong những đoạn trích nổi bật của chúng tôi, đoạn này dành cho cụm từ tìm kiếm. Đoạn mã tính năng này lấy câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi đó từ bài viết của chúng tôi và đặt nó ngay ở đầu trang.

Xem thêm Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Rich snippet là gì?

Rich snippet là một định dạng kết quả mà Google hiển thị cấu trúc cho người tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm. Google đã hiển thị đã hiển thị một kết quả regular snippet và rich snippet

Ví dụ như: một đoạn mã bình thường khi kết quả trả về sau khi search sẽ có kết như sau:

Đoạn mã chi tiết (còn được gọi là “Kết quả nhiều định dạng”) là kết quả tìm kiếm thông thường của Google với dữ liệu bổ sung được hiển thị. Loại snippet này thường sử dụng là loại dữ liệu có cấu trúc để dịnh đạng đi kèm trong code html. Các loại snippet đa dạng gồm nhiều loại data như: review, recipe, movie, book,…

Với một đoạn trả về bình thường, search trong Google sẽ được hiển thị với

tiêu đề màu xanh lam, URL màu đen và mô tả nội dung của trang. Đây là những gì chúng tôi gọi là snippet. Các bạn sử dụng Yoast seo có thể thấy trước các đoạn snippet này.

Kết quả rich snippet thì kết quả trả về có thêm một số thông tin bổ sung giữa URL và mô tả. Rich snippet có hình dạng như sau:

Trong đoạn mã này, một hình ảnh của món kem được thêm vào, bạn có thể xem xếp hạng của công thức, thời gian để chuẩn bị loại kem này và số lượng calo nó chứa. Như bạn có thể thấy, nó chứa nhiều thông tin hơn đoạn mã bình thường. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là một đoạn mã phong phú.

Xem thêm Cách tạo và sử dụng nội dung theo hướng dữ liệu để xây dựng liên kết

Một số chủ đề, như công thức nấu ăn, cũng đi kèm với rich snippet khác như caroussel có kết quả như sau:

Tại sao kết quả Rich snippet lại quan trọng đối với SEO?

Đoạn Rich Snippet có cấu trúc cho phép Các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trên website. Các câu trả lời rich snippet lần đầu tiên được Google hiển thị vào năm 2009. Nghiên cứu của chúng tôi tại BrightEdge đã chỉ ra rằng các câu trả lời phong phú, chẳng hạn như hình thu nhỏ video, có thể tăng tỷ lệ nhấp lên tới 50% ở một số vị trí SERP nhất định.

Xem thêm Các công thức Google Sheets dành tặng cho SEO

Nguyên nhân Rich Snippets trở nên quan trọng?

Phần lớn SERP Google hiển thị 3 thành phần kết quả:

 • Title page
 • Meta description
 • URL

Đây là một ví dụ:

Đó là một “đoạn trích” bình thường.

Rich Snippets lấy một đoạn mã bình thường… và thêm vào đó.

Dưới đây là một ví dụ về Đoạn mã chi tiết:

Như bạn có thể thấy trong hình, các kết quả mang theo Rich Snippet có hình ảnh đẹp hơn thông thường… mang đến CTR cao hơn so với kết quả thường.

Google lấy dữ liệu Đoạn mã chi tiết từ Đánh dấu có cấu trúc (như Lược đồ) trong HTML của trang của bạn.

Mặc dù một số người nghĩ rằng việc sử dụng Dữ liệu có cấu trúc có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn, Google đã đưa ra và nói rằng việc sử dụng Dữ liệu có cấu trúc không phải là một tín hiệu xếp hạng:

Vì vậy, ít nhất là hiện tại, lợi ích chính của Rich Snippets là tăng tỷ lệ nhấp.Cùng với đó, đây là cách để có được Rich Snippets.

Kết quả sử dụng Rich snippet sẽ tạo đoạn trích nổi bật so với các đoạn mã khác. Chúng trông đẹp hơn nhiều và bạn sẽ ngay lập tức được chú ý nhiều hơn, chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Bạn sẽ biết liệu người khác có thích món kem tự làm hay không và bạn sẽ mất bao lâu để làm nó. Từ Rich snippet, chúng ta có thể biết thêm các dữ liệu liên quan về đoạn trích.

Với Rich Snippet các bạn sẽ có hiển thị đẹp trên google, các đoan mã Rich snippet là nguyên nhân các bạn có tỷ lệ nhấp cao hơn. Mọi người chỉ thích nhấp vào kết quả cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn.

Nếu tỷ lệ nhấp của một đoạn mã tăng lên, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ kết quả tìm kiếm đó. Không phải vì vị trí của bạn trong công cụ tìm kiếm thay đổi, mà chỉ vì nhiều người hơn nhấp vào kết quả của bạn. Họ chỉ nổi bật, giống như tôi!

Về lâu dài, rich snippets cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Khi nhiều người nhấp vào kết quả của bạn, Google sẽ nhận thấy rằng mọi người thích trang của bạn hơn những trang khác. Điều đó chắc chắn sẽ cải thiện thứ hạng của bạn về lâu dài!

Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng Rich Snippet để cải thiện hình ảnh của website trên kết quả tìm kiếm

Làm thế nào để sử dụng Rich snippet?

Google có thể hiển thị kết quả nhiều định dạng hoặc đoạn trích nếu bạn thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình. Trình bày dữ liệu thành dạng có cấu trúc là một đoạn code ở một định dạng được đinh nghĩa bởi các tổ chức chung, code được viết theo cách tổ chức dữ liệu mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Các công cụ tìm kiếm sẽ đọc code này và sử dụng các định nghĩa này để tổ chức kết quả tìm kiếm thành nhiều Rich snippet.

Đọc thêm: Dữ liệu có cấu trúc là gì

Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn có thể khá khó khăn. Nhưng chúng tôi ở đây để trợ giúp! với dữ liệu cấu trúc vào website, điều này giúp làm cho trang web của bạn dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm như Google. Với các khối nội dung dữ liệu có cấu trúc khác nhau – ví dụ như Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn – để giúp xây dựng các loại nội dung cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể nhận được nhiều kết quả cho các loại nội dung cụ thể. Hãy bắt đầu ngay với Rich snippet với schema.org

Title SEO và meta description

Trước đó, tôi đã chỉ ra rằng các công cụ tìm kiếm đôi khi thích chọn văn bản của riêng họ từ một trang web để sử dụng trong các đoạn trích. Mặc dù họ khá giỏi trong việc tạo ra thứ gì đó hay ho, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể muốn kiểm soát cách trang của mình xuất hiện trong tìm kiếm. Một trong những cách bạn có thể tác động đến điều này là thêm meta description vào trang của bạn. Đây là một đoạn văn bản ngắn mô tả nội dung của bạn theo cách làm cho nó hấp dẫn đối với cả người tìm kiếm cũng như các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của bài viết nếu bạn muốn ghi đè cách tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm hiển thị tiêu đề trang của bạn. Sử dụng Yoast SEO giúp bạn làm tất cả những điều này. Xem thêm title SEO meta description

Sử dụng Snippet preview

Bản snippet preview cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Bản xem trước đoạn mã trong Yoast SEO cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về cách bài đăng hoặc trang của bạn có thể trông như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa title SEO nếu bạn muốn nó là một cái gì đó khác sau đó là title trang thông thường của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng các biến để bạn có thể tự động hóa mọi thứ. Bạn cũng sẽ tìm thấy trường meta description trong đó bạn có thể thêm văn bản bạn muốn đề xuất cho các công cụ tìm kiếm. Tìm hiểu cách làm cho trang web của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm và cách viết một meta description tuyệt vời. Xem thêm snippet preview và google preview

Featured snippet là gì?

Bạn có nhận thấy Google đang cung cấp ít tùy chọn hơn để kết quả tìm kiếm hiển thị không? Có vẻ như Google thường xuyên thêm một hộp mới vào các trang kết quả tìm kiếm để trả lời câu hỏi của người tìm kiếm ngay lập tức mà họ không cần phải nhấp vào bất kỳ thứ gì. Ví dụ: nhập [Blade Runner 2049] và bạn sẽ bị thu hút ngay bởi bốn quảng cáo, một bảng biểu đồ tri thức đầy đủ, lịch chiếu của bộ phim, các câu chuyện hàng đầu và nguồn cấp dữ liệu Twitter cho đến khi bạn đạt được kết quả không phải trả tiền đầu tiên. Việc thúc đẩy kết quả nhiều định dạng của Google không chỉ mang lại thách thức mà còn cả cơ hội: answer boxes có thể khiến bạn trở thành ngôi sao tức thì trong kết quả tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng websitehcm.com tìm hiểu cách nhận answer boxes của Google.

Các bài viết liên quan:

Answer boxes là gì?

Answer boxes của Google (hoặc featured snippet) là hộp tìm kiếm được đánh dấu trả lời câu hỏi bạn nhập vào thanh tìm kiếm của Google. Vì hộp câu trả lời này nằm phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường, nên mọi người nhất định phải chú ý điều này. Vì vậy, bạn có thể hình dung hiệu ứng có thể có. Có nội dung  như một answer boxes không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập mà nó còn chứng minh quyền hạn về chủ đề này – Google đã chọn bạn, phải không?

Answer boxes thường xuất hiện dưới dạng một đoạn văn hoặc một danh sách có dấu đầu dòng, kèm theo một hình ảnh. Hình ảnh không nhất thiết phải đến từ chính bài báo. Google dường như chọn nó, đôi khi thậm chí từ trang web của đối thủ cạnh tranh, mặc dù điều đó không còn xảy ra nhiều nữa.

Lấy kết quả tìm kiếm [improve mobile site] hoặc [How to improve mobile site]; cả hai đều mang lại hộp câu trả lời với 8 mẹo để cải thiện trang web trên thiết bị di động. Bài viết đã được viết và cấu trúc bài viết đó có lưu ý đến answer boxes của Google và nó đã được đền đáp. Bằng cách cấu trúc thông tin một cách dễ hiểu và bằng cách đưa ra các đề xuất tuyệt vời, Google đã kết hợp hai và hai lại với nhau và nhận thấy bài đăng này cung cấp câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên. Bạn cũng có thể làm nó như vậy.

Các Snippet feature cho phép bạn chuyển lên đầu bảng xếp hạng

Bây giờ để hiểu giá trị của các answer boxes, điều quan trọng là phải xem cách chúng hoạt động trong trang kết quả tìm kiếm. Trang kết quả tìm kiếm bao gồm một số phần, trong số những phần khác, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, quảng cáo và một hoặc nhiều khối tìm kiếm động. Google đang ngày càng cố gắng giữ nhiều nhấp chuột nhất có thể cho chính họ hoặc gửi chúng cho các đối tác quảng cáo. Quảng cáo và kết quả tìm kiếm nội tuyến như answer boxes, featured snippet, knowledge graphs, v.v. ngày càng làm xáo trộn kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đối với một số tìm kiếm và ngành nhất định, điều đó sẽ khiến bạn không có nhiều chỗ để tỏa sáng với các kết quả không phải trả tiền.

Lấy ví dụ về Blade Runner 2049 mà tôi đã đề cập trong phần giới thiệu. Kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới (nhấp để phóng to) và bạn sẽ hiểu ý tôi. Vâng, đây là một ví dụ cực đoan, nhưng nó chứng minh quan điểm của tôi. May mắn thay, chúng ta có thể cố gắng nhận các answer boxes để mang lại cho chúng tôi một luồng lưu lượng truy cập bổ sung. Chưa kể rằng trả lời các câu hỏi là một cách tuyệt vời để giúp nội dung  sẵn sàng cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Cách viết nội dung cho answer boxes của Google

Có một số cách để thử và nhắm vào ô trả lời. Trong danh sách dưới đây, tôi đã liệt kê một số điều bạn cần lưu ý khi viết:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa
 • Tìm hiểu những gì mọi người hỏi về từ khóa / thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ.
 • Nhìn vào hộp “People also ask” để biết ý tưởng
 • Sử dụng https://answerthepublic.com/ để tìm câu hỏi cần trả lời.
 • Kiểm tra một số câu trả lời hiện tại để xem nó hoạt động như thế nào.
 • Tìm ra nơi bạn có thể cải thiện.
 • Xác định cách cấu trúc nội dung. Xem thêm cấu trúc bài viết
 • Làm cho nội dung trở nên cực kỳ hữu ích dễ hiểu.
 • Giữ câu trả lời ngắn gọn và linh hoạt, tối đa là 50 từ.
 • Làm cho bài viết dễ dàng để Google xem xét, vì vậy hãy sử dụng danh sách, tiêu đề phụ, v.v.
 • Đánh dấu bài viết bằng dữ liệu có cấu trúc (mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cần nó)
 • Lưu ý rằng nội dung không trở nên / không tự nhiên. Xem thêm tính dễ đọc của bài viết
 • Không phải mọi tìm kiếm sẽ mang lại một hộp câu trả lời (thậm chí còn có các biến thể theo vùng)

Đầu tiên, hãy tìm cách để mọi người nhấp vào answer boxes. Bạn không muốn mọi người đọc nó và tiếp tục. Cuối cùng, bạn muốn chúng trên trang web của mình. Đừng đưa ra tất cả các câu trả lời ngay lập tức, nhưng hãy cố gắng khuyến khích mọi người đến trang web để họ có thể có được bức tranh toàn cảnh.

Answer boxes và dữ liệu có cấu trúc

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn phải luôn đánh dấu các bài viết của mình bằng dữ liệu có cấu trúc nếu bạn muốn nhận được các answer boxes. Đó không phải sự thật. Bài viết chúng ta đề cập ở trên không có dữ liệu có cấu trúc được đính kèm và nó vẫn có answer boxes. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung sẽ rất hữu ích. Trường hợp cụ thể: công thức nấu ăn.

Nếu bạn có nội dung như công thức nấu ăn hoặc bất kỳ loại nội dung nào được Google liệt kê, hãy thêm cấu trúc chính xác dữ liệu màu đỏ sẽ cải thiện cơ hội bạn nhận được answer boxes.

Nó giống như cho Google biết trang nói về nội dung gì bằng cách chứng minh hình thức. Giờ đây, Google hiểu ngay nội dung đã được cải tiến với dữ liệu có cấu trúc và sẽ sử dụng nội dung đó để hiển thị nội dung đó trong tất cả các loại tính năng tìm kiếm thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách áp dụng dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình để có thể nhận được nhiều snippet có giá trị cao, bạn nên thử đọc bài viết về dữ liệu có cấu trúc của chúng tôi.

Quảng cáo ‘Google xác định mọi thứ’

Như mọi khi, Google và chỉ Google sẽ chọn câu trả lời mà nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu nó hiển thị tất cả. Cuối cùng, không có công thức kỳ diệu nào cho các ô trả lời. Google cho biết khoa học đằng sau nó rất khác nhau. Ngay cả cách Google tìm và trình bày nó cũng liên tục thay đổi. Ví dụ: Google gần như chắc chắn đang xem xét mức độ tương tác và CTR khi xác định câu trả lời nào để trao hộp câu trả lời. Nhưng cũng có những trường hợp Google chọn câu trả lời từ một trang web trên trang thứ hai của kết quả, hoặc thậm chí ở dưới danh sách. Cuối cùng, nó luôn xoay quanh câu hỏi đơn giản: “Câu trả lời của tôi có đưa ra được không?”

Thực hành tốt nhất Rich snippet

Chọn một loại đoạn mã chi tiết

Bước đầu tiên của bạn là xác định loại Rich Snippet mà bạn muốn lấy. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng Đánh dấu có cấu trúc được thiết kế đặc biệt để có được loại Đoạn mã chi tiết đó trong SERPs.Có hàng chục loại Rich Snippet trên mạng. 

Nhưng một phần nhỏ trong số đó (như thông tin chuyến bay và sách) chỉ áp dụng cho một loại trang web rất cụ thể.Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ tập trung vào 8 loại Rich Snippets phổ biến nhất.

Bài đánh giá: 

Hiển thị xếp hạng sao (trên 5). Có thể là người đánh giá cá nhân hoặc tổng hợp các đánh giá từ người dùng.

Công thức chế biến món ăn: 

Một loại Dữ liệu có cấu trúc đặc biệt chỉ áp dụng cho các công thức chế biến món ăn. Đánh dấu công thức bao gồm dữ liệu như thời gian chuẩn bị món ăn, đánh giá và hình ảnh công thức.

Âm nhạc: 

Cung cấp cho Google thông tin về âm nhạc, chẳng hạn như ngày phát hành album.

Đánh dấu sản phẩm: 

Cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin về một sản phẩm cụ thể (bao gồm giá cả và hình ảnh sản phẩm).

Tổ chức: 

Giúp Google hiểu thông tin chính về một tổ chức (như doanh nghiệp), bao gồm địa chỉ, biểu trưng và thông tin liên hệ).

Tin bài hàng đầu: 

Cho phép một trang web xuất hiện trong hộp “Tin bài hàng đầu” trong kết quả tìm kiếm. Chỉ áp dụng cho các trang web được Google Tin tức phê duyệt.

Video: 

Công cụ tìm kiếm không thể “xem” video trên trang của bạn. Vì vậy, đánh dấu video giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung video của bạn là gì.

Sự kiện: 

Bao gồm thông tin về ngày, giờ, địa điểm và hơn thế nữa.

Vì vậy, khi bạn đã chọn được loại Đoạn mã chi tiết phù hợp với nội dung của mình, đã đến lúc biến nó thành hiện thực.

Hiểu khái niệm cơ bản về dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.Ví dụ: giả sử bạn vừa xuất bản một bài đăng trên blog có công thức làm ớt:

Nếu không có Dữ liệu có cấu trúc, Google và các công cụ tìm kiếm khác rất khó hiểu:

 • Công thức mất bao lâu
 • Những hình ảnh nào là của chính công thức
 • Danh sách các thành phần
 • Các bước

Nhập: Cấu trúc dữ liệu.

Khi bạn thêm đánh dấu Recipe vào trang của mình, bạn sẽ nói với các công cụ tìm kiếm:”Công thức mất 45 phút”

“Đây là danh sách các thành phần”

“Đây là hình ảnh của món ăn”Và nếu bạn chơi đúng thẻ của mình, Google sẽ hiển thị dữ liệu này trong kết quả tìm kiếm dưới dạng Đoạn mã chi tiết:

Tuyệt đấy.

Triển khai dữ liệu có cấu trúc với lược đồ

Khi nói đến Dữ liệu có cấu trúc, hầu hết các trang web sử dụng đánh dấu Schema.org.

Đó là bởi vì Schema được hỗ trợ bởi tất cả các công cụ tìm kiếm chính (bao gồm cả Bing). Và như bạn sẽ thấy trong một phút nữa, nó khá dễ dàng để thiết lập.

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm loại đánh dấu bạn muốn sử dụng trên Schema.org…… 

Và đánh dấu nội dung của bạn bằng cách sử dụng các nguyên tắc trên trang đó.

Google cũng có tài liệu vững chắc về Dữ liệu có cấu trúc.

Theo tôi, nội dung của Google dễ hiểu hơn rất nhiều đối với những người không phải là nhà phát triển chuyên nghiệp.

Bạn thực sự thêm mã Dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.Nếu bạn sử dụng WordPress, có rất nhiều plugin để bạn lựa chọn:

Và nếu bạn muốn thêm Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của mình mà không cần sự trợ giúp của plugin, bạn có thể sử dụng Microdata hoặc RDFa. Nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng JSON-LD.Đó là vì JSON-LD là cách dễ nhất để thêm 

Đánh dấu có cấu trúc vào trang của bạn.Nếu không có JSON-LD, bạn cần phải thêm Dữ liệu có cấu trúc vào HTML của trang theo cách thủ công:

Đây là một nỗi đau rất lớn. Thêm vào đó, việc thêm mã mới vào HTML hiện tại của bạn làm tăng khả năng xảy ra sự cố.

Nhưng với JSON-LD, tất cả Dữ liệu có cấu trúc của bạn được đóng gói thành một đoạn mã JavaScript nhỏ đi vào phần <head> trên trang web của bạn:

Kiểm tra dữ liệu cấu trúc thông qua công cụ

Bước cuối cùng của bạn là đảm bảo Dữ liệu có cấu trúc của bạn được thiết lập chính xác.May mắn thay, Google đã tung ra một công cụ TUYỆT VỜI giúp bước này trở nên tuyệt đối: 

Kiểm tra cấu trúc dữ liệu thông qua công cụ.Để sử dụng nó, hãy bật một URL trực tiếp từ trang web của bạn:

Hoặc sao chép và dán HTML:

Và nhấn “Chạy thử nghiệm”:

Sau đó, Google sẽ hiển thị cho bạn bất kỳ Dữ liệu có cấu trúc nào mà nó tìm thấy trên trang của bạn.

Và nếu công cụ tìm thấy bất kỳ điều gì thú vị, họ sẽ cho bạn biết:

Một điều tôi nên chỉ ra:Không có gì đảm bảo rằng Dữ liệu có cấu trúc sẽ dẫn đến Đoạn mã chi tiết… ngay cả khi bạn đã thiết lập mọi thứ ở đây một cách HOÀN HẢO.Trên thực tế, Google làm rõ điều này trong tài liệu của họ:

Nói cách khác:

Sử dụng Dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác sẽ tối đa hóa tỷ lệ nhận được Rich Snippets.

Xem thêm kỹ thuật seo

Kết luận

Snippet là một thứ đơn giản dễ bị lừa dối: một kết quả tìm kiếm duy nhất. Tuy nhiên, nó có sức mạnh tuyệt vời. Một đoạn mã tốt sẽ giúp bạn nhận được những nhấp chuột đó. Bạn không chỉ muốn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, không, bạn muốn những nhấp chuột đó! Và để thu hút mọi người nhấp vào, bạn cần một đoạn mã tuyệt vời.

Nhắm đến các answer boxes của Google có thể rất thú vị. Thật khó để dự đoán liệu nó có hoạt động hay không, nhưng một khi bạn có được nó, đó là một vụ nổ. Bạn có thể dễ dàng kết hợp điều này khi bạn đang viết nội dung mới cho answer boxes, nhưng cập nhật các bài đăng cũ cũng đáng để thử. Nếu bạn có một số nội dung cụ thể, chẳng hạn như công thức nấu ăn, thì việc cấu trúc nội dung cho các answer boxes là điều gần như bắt buộc. Và trong khi bạn đang xem, vui lòng thêm dữ liệu có cấu trúc cho loại nội dung này vì nó cũng rất quan trọng. Bây giờ, bắt đầu!

Xem thêm Schema.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now