rich snippet là gì

Snippet là gì

Có thể bạn đã nghe về khái niệm Rich snippet là gì?. Các chuyên gia SEO hàng đầu dường như nghĩ rằng mọi người đều biết chính xác Rich snippet. Tuy nhiên, đối với những người mới làm SEO, một Rich snippet là một thuật ngữ thực sự mơ hồ. Chính xác nó là cái gì? Đã đến lúc chúng ta cùng giải thích chúng là gì?, tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO và làm cách có thể sử dụng chúng cho trang web của mình một cách đúng đắn nhất.

Rich snippet là gì?

Rich snippet là kết quả mà Google hiển thị cho người dùng trong kết quả tìm kiếm. Một ví dụ: Tôi đang tìm kiếm một công thức làm kem tự làm hay và tìm kiếm nó. Google đã hiển thị cho tôi danh sách kết quả với các đoạn trích bình thường và đoạn rich snippet – hay là kết quả hiển thị. Ví dụ như: một đoạn mã bình thường khi kết quả trả về sau khi search sẽ có kết như sau:

snippet là gì
Rich snippet

Với một đoạn trả về bình thường, search trong Google sẽ được hiển thị với
tiêu đề màu xanh lam, URL màu đen và mô tả nội dung của trang. Đây là những gì chúng tôi gọi là snippet. Các bạn sử dụng Yoast seo có thể thấy trước các đoạn snippet này

Kết quả rich snippet thì kết quả trả về có thêm một số thông tin bổ sung giữa URL và mô tả. Rich snippet có hình dạng như sau:

Rich snippet là gì?
Rich snippet seo

Trong đoạn mã này, một hình ảnh của món kem được thêm vào, bạn có thể xem xếp hạng của công thức, thời gian để chuẩn bị loại kem này và số lượng calo nó chứa. Như bạn có thể thấy, nó chứa nhiều thông tin hơn đoạn mã bình thường. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là một đoạn mã phong phú.

Một số chủ đề, như công thức nấu ăn, cũng đi kèm với rich snippet khác như caroussel có kết quả như sau:

rich snippet caroussel

Tại sao kết quả Rich snippet lại quan trọng đối với SEO?

Kết quả sử dụng Rich snippet sẽ tạo đoạn trích nổi bật so với các đoạn mã khác. Chúng trông đẹp hơn nhiều và bạn sẽ ngay lập tức được chú ý nhiều hơn, chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Bạn sẽ biết liệu người khác có thích món kem tự làm hay không và bạn sẽ mất bao lâu để làm nó. Từ Rich snippet, chúng ta có thể biết thêm các dữ liệu liên quan về đoạn trích.

Với Rich Snippet các bạn sẽ có hiển thị đẹp trên google, các đoan mã Rich snippet là nguyên nhân các bạn có tỷ lệ nhấp cao hơn. Mọi người chỉ thích nhấp vào kết quả cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn.

Nếu tỷ lệ nhấp của một đoạn mã tăng lên, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ kết quả tìm kiếm đó. Không phải vì vị trí của bạn trong công cụ tìm kiếm thay đổi, mà chỉ vì nhiều người hơn nhấp vào kết quả của bạn. Họ chỉ nổi bật, giống như tôi!

Về lâu dài, rich snippets cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Khi nhiều người nhấp vào kết quả của bạn, Google sẽ nhận thấy rằng mọi người thích trang của bạn hơn những trang khác. Điều đó chắc chắn sẽ cải thiện thứ hạng của bạn về lâu dài!

Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng Rich Snippet để cải thiện hình ảnh của website trên kết quả tìm kiếm

Làm thế nào để sử dụng Rich snippet?

Google có thể hiển thị kết quả nhiều định dạng hoặc đoạn trích nếu bạn thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình. Dữ liệu có cấu trúc là một đoạn mã ở một định dạng cụ thể, được viết theo cách mà các công cụ tìm kiếm hiểu được. Các công cụ tìm kiếm đọc mã và sử dụng nó để tạo ra các kết quả nhiều định dạng.

Đọc thêm: Dữ liệu có cấu trúc là gì »

Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn có thể khá khó khăn. Nhưng chúng tôi ở đây để trợ giúp! với dữ liệu cấu trúc vào website, điều này giúp làm cho trang web của bạn dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm như Google. Với các khối nội dung dữ liệu có cấu trúc khác nhau – ví dụ như Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn – để giúp xây dựng các loại nội dung cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể nhận được nhiều kết quả cho các loại nội dung cụ thể. Hãy bắt đầu ngay với Rich snippet với schema.org

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

1 comment

Leave a Reply