11 thách thức lớn về SEO mà bạn sẽ phải đối mặt trong sự nghiệp

11 thách thức lớn về SEO mà bạn sẽ phải đối mặt trong sự nghiệp

Rate this post

Từ việc quản lý kỳ vọng của khách hàng đến cân bằng tải nhiệm vụ, hãy tìm hiểu 11 thách thức SEO mà bạn có thể phải đối mặt trong sự nghiệp của mình và cách vượt qua chúng.

Cho dù bạn điều hành một hoạt động đơn lẻ và tự mình xử lý mọi chi tiết của chiến dịch cho một số lượng nhỏ khách hàng, hay giám sát một loạt các dự án như một phần của đại lý, có những thách thức nhất định mà bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình sự nghiệp SEO của mình.

Bất kể bạn siêng năng, có tổ chức hay chủ động đến đâu, sẽ có:

● Khách hàng tức giận.

● Trục trặc trang web.

● Chiến dịch SEO mà không có lời giải thích.

● Các vấn đề nội bộ và tình huống khó xử về hậu cần.

Hầu hết những thách thức này có thể được giải quyết khi xử lý một cách bình tĩnh, nhưng luôn tốt nếu bạn biết được điều gì đang xảy ra khi bạn bắt tay vào sự nghiệp SEO của mình.

Các bài viết liên quan:

Bạn sẽ xử lý 11 thách thức chung này như thế nào?

Quản lý dự án, hay còn gọi là Cân bằng khách hàng và tác vụ

Bạn cần phải cực kỳ tổ chức nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO thành công.

Sẽ có lúc bạn cảm thấy mình đã làm quá nhiều hoặc đơn giản là không thể đạt được mọi thứ bạn đã hứa đúng tiến độ, với sự kiểm soát chất lượng phù hợp.

Để đối mặt với thách thức này, điều cần thiết là phải có cấu trúc quản lý dự án và nhiệm vụ phù hợp. Điều này sẽ cho phép bạn dàn trải khối lượng công việc trên các nguồn lực của mình và giảm kiệt sức.

Trong SEO, một chiến dịch thành công không phải là một phương tiện mà là một kết thúc; nó đến từ các nhiệm vụ nhỏ, có thể quản lý được thực hiện trong một khoảng thời gian.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Khi bỏ qua những khoảnh khắc nhỏ này – kiểm tra xếp hạng hàng tuần, tối ưu hóa tốc độ thường xuyên, xuất bản nội dung thường xuyên – toàn bộ chiến dịch của bạn sẽ không bao giờ đạt được những gì nó cần.

Bạn không thể kéo dài cả đêm trước cuộc họp đánh giá khách hàng và mong đợi sẽ có kết quả. Các nhiệm vụ có thể tiêu hóa được trải rộng giữa nhóm của bạn trong một khoảng thời gian rộng là công thức để thành công.

Khi bạn phát triển từ một thành nhiều thành viên trong nhóm, điều quan trọng là bạn phải ghi lại các quy trình của mình, liên tục cải tiến chúng, tích hợp chúng vào cấu trúc quản lý dự án của bạn.

Lắng nghe nhân viên của bạn và đánh giá cao hiểu biết của họ về cách cải thiện quy trình làm việc hàng ngày và kiểm tra quy trình thường xuyên.

Đừng dựa vào chiến thuật của ngày hôm qua quá lâu, nếu không bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Xem thêm Dịch Vụ SEO Organic Traffic

Quản lý kỳ vọng của khách hàng

Đây không phải là bài học mà bạn muốn học một cách khó khăn, sau khi hứa hẹn quá mức và giao cho khách hàng kém. Điều này đặc biệt phổ biến nếu bạn đang theo đuổi một khách hàng “cá lớn”, người mà bạn cảm thấy mình phải gây ấn tượng.

Không mắc sai lầm: cuối cùng không đáp ứng được những kỳ vọng không tưởng sẽ không bao giờ gây ấn tượng với khách hàng, vì vậy hãy giữ lời hứa của bạn thành thực tế. Ở trong nhà lăn của bạn. Wow với kết quả chứ không phải lời nói.

Cho dù đó là một cuộc gọi thăm dò với khách hàng tiềm năng, một báo giá hoặc đề xuất, hoặc bán thêm một khách hàng hiện tại, tôi luôn cố gắng đặt đúng kỳ vọng. Bạn có thể không bán được hàng lần nào, nhưng đó là kết quả đúng đắn vì bạn đã minh bạch.

Xem thêm local seo

Khách hàng và tương lai sẽ đánh giá cao sự trung thực đó về lâu dài. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lần một khách hàng tiềm năng gọi đến sáu tháng sau đó để mở lại cuộc trò chuyện với các kỳ vọng đã điều chỉnh.

Ngoài việc đặt kỳ vọng phù hợp khi nói đến sản phẩm và mục tiêu chiến dịch, hãy học cách đặt kỳ vọng phù hợp cho phạm vi dự án và giao tiếp.

Một khách hàng khó khăn tận dụng lợi thế với hàng giờ làm việc miễn phí ngoài phạm vi hoặc vượt quá ranh giới bằng cách gửi email, gọi điện hoặc nhắn tin mỗi giờ có thể làm bạn bị quay cuồng.

Hãy đặt những kỳ vọng này sớm, coi trọng công việc, giá trị của bạn, thời gian của bạn và bạn có thể quản lý thách thức này thành công.

Sự sụt giảm thứ hạng bất ngờ

Bạn có thể quản lý một chiến dịch thành công, tạo ra kết quả tuyệt vời, chứng kiến ​​lưu lượng truy cập tăng cao và tận hưởng mối quan hệ suôn sẻ với một khách hàng tuyệt vời. Đột nhiên, tất cả những thành công đó sụp đổ.

Đôi khi nguyên nhân này là do kỹ thuật, giống như thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm. Có lẽ nguyên nhân là do sự thay đổi trong hướng khách hàng – họ có thể đang gặp vấn đề về ngân sách hoặc đang trong quá trình mua lại.

Xem thêm nguyên nhân google sụt giảm xếp hạng đột ngột

Bạn cần có khả năng bắt kịp thời cơ và xoay chuyển tình thế ngay lập tức.

Đối với vấn đề tìm kiếm, hãy có một giao thức để điều tra và giải cứu sự sụt giảm thứ hạng. Đối với vấn đề phía khách hàng, hãy xác định các cách bạn có thể hỗ trợ họ thông qua quá trình chuyển đổi và chứng minh giá trị của bạn.

Luôn cập nhật

Kỳ vọng duy trì sự ngành công nghiệp tìm kiếm,cập nhật của các bản cập nhật thuật toán và các tính năng của Google có thể đặt lên vai bạn áp lực rất lớn. Điều này có thể đặc biệt khó khăn khi bạn đang cố gắng phát triển công ty của mình, cố gắng kết nối mạng lưới và phải giải quyết các vấn đề về nhân viên và hậu cần. Đột nhiên, nghiên cứu hàng ngày về ngành này trở nên khó tìm hơn rất nhiều.

Khi thời gian trở nên hạn hẹp, việc đầu tư vào các công cụ trở nên hoàn toàn quan trọng.

Xem thêm một số thuật ngữ về SEO

Đừng ngại đầu tư vào công cụ nghiên cứu từ khóa mới, công cụ theo dõi hoặc phần mềm bản đồ nhiệt mới đó.

Nói chuyện với nhóm của bạn và hỏi những nguồn lực nào sẽ giúp họ làm việc dễ dàng hơn, năng suất hơn và hiệu quả hơn. Giây phút bạn tin rằng bạn biết tất cả những gì cần biết là giây phút bạn vượt qua ngọn đồi.

Luôn có một mạng xã hội mới, CMS và tính năng tìm kiếm ở ngay gần đó. Làm thế nào bạn có thể làm cho nó hoạt động cho bạn?

Dựa vào phương pháp tiếp cận kênh đơn

Mặc dù có giá trị lớn trong việc chuyên môn hóa, nhưng thật sai lầm nếu chỉ dựa vào cách tiếp cận kênh đơn lẻ. Bạn không thể chỉ có một chiến thuật và mong đợi thành công trong SEO hôm nay và trong tương lai, bất kể bạn làm nó tốt như thế nào.

Khi điều chỉnh lại cách tiếp cận của bạn từ công cụ tìm kiếm tối ưu hóa đến sự hiện diện trực tuyến tối ưu hóa, bạn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn, ổn định hơn cho khách hàng.

Tối ưu hóa không chỉ các trang web của khách hàng mà còn cả hồ sơ xã hội, trích dẫn và thư mục, hãy nhớ rằng mọi thứ từ Amazon đến Instagram đều có công cụ tìm kiếm.

Suy nghĩ thông minh: tối ưu hóa Yelp cho các nhà hàng và doanh nghiệp muốn được liệt kê trong tìm kiếm iPhone. Với hồ sơ Foursquare, khách hàng của bạn có thể được gắn thẻ ở một vị trí trên Instagram.

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn trên các cửa hàng khác nhau này để có được thành công.

Xem thêm seo tổng thể

Vượt qua Phương pháp Tiếp cận Đa Dịch vụ

SEO đi đôi với thiết kế web, viết nội dung, quảng cáo trả phí, tiếp thị qua email và quản lý mạng xã hội. Việc cung cấp tất cả các dịch vụ này song song với nhau có ý nghĩa hợp lý và cho phép khách hàng có được sự hiện diện trên web nhất quán với sự thuận tiện khi tất cả được thực hiện ở một nơi.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu cung cấp các dịch vụ liên quan ngoài lĩnh vực chuyên môn của mình theo yêu cầu của khách hàng, thì không ai thắng cả.

Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể kết thúc bằng việc di chuyển email thất bại với một khách hàng tức giận và họ sẽ không quan tâm một chút đến thứ hạng SEO của họ.

Dính vào những gì bạn biết.

Bạn có thể tham khảo hỗ trợ qua email, thiết kế tài liệu quảng cáo và quản lý sự kiện ở nơi khác trong khi bạn tập trung vào việc hoàn thành xuất sắc những gì bạn làm tốt nhất.

Xem thêm email marketing

Ưu tiên các Chỉ số Vô nghĩa hơn Khách hàng tiềm năng & Bán hàng

Trong nhiều năm, bạn sẽ biết rằng hầu hết khách hàng chỉ quan tâm đến hai điều: khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Bạn có thể cho họ biết về cuộc kiểm tra SEO tuyệt vời mà bạn đã hoàn thành, cập nhật cho họ về tất cả các thay đổi kỹ thuật bạn đã thực hiện trên trang web của họ hoặc chia sẻ rằng bạn đã giảm thời gian tải trang web của họ xuống còn một giây.

Cuối cùng, điều duy nhất thực sự quan trọng là kết quả.

Nếu điện thoại của họ không đổ chuông hoặc doanh số bán hàng giảm so với năm trước, khách hàng sẽ không quan tâm đến việc tỷ lệ thoát giảm 6%.

Tập trung vào những hành động nào có thể tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Đừng để bị cuốn vào thứ hạng hoặc chỉ số phù phiếm.

Xem thêm tối ưu hóa landing page

Quá thoải mái

Bạn sẽ bước vào một buổi gặp gỡ khách hàng, vui mừng khi được chia sẻ kết quả. Khách hàng tiềm năng tăng 200 phần trăm, lưu lượng truy cập tăng 500 phần trăm, thứ hạng cao hơn bao giờ hết và trang web mới bạn vừa khởi chạy trông thật đẹp. Bạn sẽ khoe khoang về những kết quả này mà không biết rằng khách hàng sắp sa thải bạn.

Không quan trọng kết quả, giao tiếp thường xuyên là rất quan trọng.

Không bao giờ coi khách hàng là điều hiển nhiên và không bao giờ cho rằng kết quả, nỗ lực hoặc thành tích đảm bảo cho khách hàng suốt đời.

Hãy tự tin vào khả năng và sự phục vụ của mình, nhưng đừng quá tự cao đến mức bỏ lỡ khi khách hàng không hài lòng.

Các dấu hiệu cảnh báo như đột ngột thiếu phản hồi, chậm trễ thanh toán hóa đơn lâu hơn bình thường hoặc phản hồi bất thường là những dấu hiệu cho thấy họ có thể không hài lòng.

Xem thêm Dịch vụ SEO top Google

Đột phá yêu cầu cao của khách hàng

Không quan trọng chất lượng công việc của bạn, thường có một vòng đời trong mối quan hệ SEO-khách hàng.

Sau hai hoặc ba năm, nhiều khách hàng muốn thử những điều mới và thay đổi mọi thứ. Đôi khi, nó được thúc đẩy về mặt tài chính. Mặc dù bạn đã làm việc rất tốt cho họ, họ vẫn sẵn sàng đầu tư tiền vào nơi khác.

Trong các trường hợp khác, họ coi công việc SEO là một thành công và sẵn sàng tiếp tục. Họ đã đạt đến mức ổn định và không thấy mọi thứ có thể tiếp tục cải thiện như thế nào – bạn sẽ đi đâu từ đầu Trang 1?

Bạn sẽ không thể giữ chân mọi khách hàng, nhưng hãy cố gắng giảm bớt tình trạng gián đoạn bằng cách trở thành người chủ động giao tiếp và bạn sẽ có khả năng giữ chân khách hàng tốt hơn nhiều.

Làm việc cùng nhau để định vị SEO như một công cụ khác trong kho vũ khí để giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn. Bạn muốn được coi là một đối tác liên tục thành công.

Xem thêm các thống kê seo ấn tượng nhất

Chọn Công cụ phù hợp

Khi thành lập một đại lý, không bao giờ là quá sớm để lập hóa đơn trong một phần mềm CRM (quản lý quan hệ khách hàng) và công cụ lập hóa đơn phù hợp.

Khi bạn bắt đầu và chỉ có một số ít khách hàng, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi việc lập hóa đơn DIY hoặc một CRM không chỉ là một danh sách việc cần làm và sổ địa chỉ. Bạn sẽ sớm biết rằng những phương pháp này là không thể thay đổi được và sẽ khiến bạn rơi vào thế giới tổn thương nếu sơ suất.

Mặc dù SaaS như Salesforce là một khoản đầu tư không hề nhỏ, nhưng nó sẽ mang lại ROI có thể đo lường được bằng cách cho phép bạn phát triển cơ sở khách hàng của chúng tôi và thuê thêm nhân viên. Có thể theo dõi địa chỉ liên hệ, khách hàng tiềm năng, cơ hội, tài khoản và dự án ở một địa điểm cộng tác, tập trung là rất quan trọng.

Khi đại lý của bạn mở rộng quy mô, bạn sẽ cảm ơn chính mình vì đã đặt nền móng vững chắc. Nếu bạn chọn một CRM bay qua đêm, hoặc không có gì cả, nó có thể kìm hãm sự tăng trưởng đáng kể.

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn tốt trên thị trường, bạn phải đầu tư vào nền tảng email phù hợp, CRM, phần mềm xếp hạng / công cụ theo dõi, công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh / công cụ kiểm tra backlink và phần mềm lập hóa đơn ở mức tối thiểu. Chúng sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và cho phép bạn mở rộng quy mô một cách linh hoạt.

Xem thêm 7 công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới

Xử lý nghịch cảnh

Ngay cả khi chuẩn bị kỹ lưỡng, quy trình hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất và cách tiếp cận nhanh nhẹn, bạn vẫn sẽ gặp phải những trở ngại, nếu không phải là thảm họa, trên đường đi.

Khách hàng lớn nhất của bạn có thể bỏ đi. Một đối thủ cạnh tranh tích cực có thể ăn đứt thị phần của bạn. Việc luân chuyển nhân viên, vấn đề cho thuê, tình trạng khó khăn của khách hàng… mỗi ngày đều mang đến một điều gì đó mới mẻ, chưa kể những vấn đề rộng lớn hơn như suy thoái kinh tế, nơi ngân sách của khách hàng chắc chắn bị thắt chặt và giá trị của các dịch vụ tiếp thị trực tuyến trở nên kém rõ ràng.

Bạn sẽ phải đối mặt với nghịch cảnh, điều đó là không thể tránh khỏi.

Câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ đứng dậy hay gục ngã khi đối mặt với những thách thức lớn nhỏ này?

Bạn phải sáng tạo, linh hoạt, đĩnh đạc và cởi mở. Xây dựng một mạng lưới an toàn để không để mất khách hàng, mất nhân viên hoặc mất dữ liệu khiến bạn sụp đổ.

Xem thêm: Tại sao liên kết lại quan trọng với SEO

Bonus: Mở rộng Chiến dịch

Nhận được kết quả tuyệt vời tại địa phương là một chuyện, nhưng bạn có thể đưa nó lên cấp độ tiếp theo và mở rộng đến một số thành phố hoặc tìm thấy thành công trên toàn quốc không? Đây có thể là một thách thức lớn hơn.

Với SEO địa phương, bạn có thể sử dụng rất nhiều cách đơn giản là không mở rộng quy mô, như tối ưu hóa tiêu đề trang chủ và H1 cho một vị trí riêng lẻ.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng có các quy trình mạnh mẽ và cấu trúc quản lý dự án vững chắc sẽ giúp bạn mở rộng quy mô, nhưng sẽ có những phức tạp xảy ra trong quá trình thực hiện mà bạn có thể không lường trước được.

Kết luận

SEO là một ngành công nghiệp bổ ích, nơi mà tinh thần kinh doanh, sự sáng tạo, năng lực kỹ thuật và khát khao kiến ​​thức có thể đưa bạn tiến xa.

Xem thêm kỹ thuật seo off-page

Không có gì tốt đến dễ dàng, và đó là trường hợp của một nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Mặc dù bạn không thể đoán trước mọi trở ngại mà mình sẽ gặp phải, nhưng 11 thách thức này là phổ biến, đặc biệt là khi bạn phát triển từ vai trò tư vấn nhỏ thành một đại lý lớn hơn phục vụ hàng chục, nếu không phải hàng trăm khách hàng.

Bằng cách hiểu những gì có thể nằm trên con đường phía trước, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với những thử thách như vậy không phải với sự sợ hãi hay e ngại, mà là sự đĩnh đạc và điềm tĩnh.

Xem thêm kỹ thuật seo on page

Leave a Reply