Index là gì?

Là một Seo chính hiệu, việc tìm hiểu google và các thuật toán tìm kiếm của google là một điều cần thiết. Việc google index một bài viết là một việc làm hằng ngày của các bot google. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về index của google.

Index là gì?

Các công cụ tìm kiếm hàng đầu, chẳng hạn như Google, Bing và Yahoo !, sử dụng trình thu thập thông tin để tìm các trang cho kết quả tìm kiếm theo thuật toán của họ. Các trang được liên kết từ các trang được lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm khác không cần phải gửi báo cáo lên vì chúng sẽ được tìm thấy tự động.

Yahoo! Directory và DMOZ, hai thư mục chính lần lượt đóng cửa vào năm 2014 và 2017, đều yêu cầu gửi thủ công và nhận xét đánh giá từ con người. Google cung cấp Google Search Console, trong đó nguồn cấp dữ liệu Sơ đồ trang web (sitemap) XML có thể được tạo và gửi miễn phí để đảm bảo rằng tất cả các trang đều được tìm thấy.

Google Index là gì?

Một trang được Google index là trang đã được trình (“Googlebot”) truy cập và thu thập thông tin về trang đó, trang này đã được phân tích về mặt nội dung và ý nghĩa của bài viết và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu chỉ mục của Google. Các trang mà đã được index có thể được hiển thị liên kết trong kết quả Tìm kiếm trả về của Google (nếu chúng tuân theo các nguyên tắc và luật lệ Google). Hầu hết các trang được crawable trước và sau đó là index, Google cũng có thể lập index các trang không có quyền truy cập vào nội dung của chúng (ví dụ: nếu một trang bị chặn bởi lệnh robots.txt)

Xem thêm hướng dẫn kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

1 comment

Leave a Reply