Làm thế nào để kiểm tra tốc độ website

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ website

Khi nói đến trang web WordPress của bạn, tốc độ rất quan trọng. Đây là một sự thật. Tại sao? Trước hết, tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng trong thuật toán của Google. Các trang web tải nhanh có thể được xếp hạng cao hơn trong SERPs và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Thứ hai, có tất cả các vấn đề về trải nghiệm người dùng. Nếu một trang web tải nhanh, khách truy cập có nhiều khả năng ở lại, đọc nội dung của bạn và cuối cùng là chuyển đổi. Nói cách khác, một trang web nhanh như chớp mở ra tất cả những điều tốt đẹp mà các quản trị viên web khao khát.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi không ở đây để nói về cách làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Chúng tôi đã đề cập nhiều đến vấn đề đó trong hướng dẫn tăng tốc WordPress và bài viết về tốc độ trang. Chúng tôi ở đây để thảo luận về một vấn đề phổ biến khác mà chúng tôi thấy người dùng WordPress mắc phải hàng ngày và đó là kiểm tra tốc độ trang web không chính xác.

Bạn có thể không nghĩ rằng đây là một vấn đề lớn. Nhưng trên thực tế, đó là khi bạn đang cố gắng đánh giá các cải tiến. Nếu bạn chạy kiểm tra tốc độ trang web sai cách, có thể trang web của bạn chạy chậm hơn, trong khi thực tế lại nhanh hơn.

Vì vậy, dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào cách thích hợp để chạy kiểm tra tốc độ trang web cùng với một số công cụ bạn có thể sử dụng để đo lường một cách hữu hình tốc độ trang web của mình và theo dõi bất kỳ cải tiến nào.

Tốc độ và SEO

Người dùng mong đợi các trang web có tốc độ nhanh. Khi thế giới ngày càng trở nên di động và khi người tiêu dùng mong đợi các dịch vụ được cung cấp theo yêu cầu và liên tục, tốc độ trang web kém có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO của bạn.

Google hiểu rằng thời gian tải một trang là một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng tổng thể. Chờ đợi nội dung xuất hiện, không thể tương tác với một trang và thậm chí nhận thấy sự chậm trễ sẽ tạo ra xích mích.

Sự xích mích đó không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém tiền bạc. Nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy 53% khách truy cập trang web trên thiết bị di động sẽ rời đi nếu trang web không tải trong vòng ba giây. Và những trải nghiệm tồi tệ đó có thể để lại ấn tượng tiêu cực lâu dài về một thương hiệu.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy mức độ căng thẳng do chờ đợi kết quả di động chậm có thể căng thẳng hơn so với việc xem một bộ phim kinh dị.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Google đã đo tốc độ trang web của bạn và sử dụng tốc độ đó trong các thuật toán xếp hạng của họ, kể từ năm 2010. Gần đây hơn, vào năm 2018, tốc độ trang web của bạn trên / cho thiết bị di động cũng trở thành một tín hiệu quan trọng hơn nhiều . Họ hiểu rằng trải nghiệm người dùng tốt là trải nghiệm người dùng nhanh.

Sự thất vọng về tốc độ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng SEO

Và không chỉ Google – nghiên cứu từ mọi góc của web, trên tất cả các khía cạnh của hành vi người tiêu dùng, cho thấy rằng tốc độ có tác động rất lớn đến kết quả.

47% người mong đợi một trang web tải trong vòng chưa đầy 2 giây (wired.com)

20% người dùng từ bỏ giỏ hàng của họ nếu quá trình giao dịch quá chậm (radware.com)

Amazon nhận thấy cứ mỗi 100ms độ trễ sẽ khiến họ mất 1% doanh thu

BBC nhận thấy rằng họ mất thêm 10% người dùng cho mỗi giây bổ sung mà trang web của họ tải

Những chi phí này và loại bỏ trang web này xảy ra bởi vì người dùng không muốn bị thất vọng. Trải nghiệm kém có nghĩa là họ đi nơi khác, truy cập các trang web khác và chuyển đổi với đối thủ cạnh tranh.

Những hành vi đó dễ dàng được theo dõi bởi Google (thông qua việc trả lại các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, lượt truy cập ngắn và các tín hiệu khác) và là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy rằng trang không nên được xếp hạng ở vị trí cũ.

Google luôn muốn có web nhanh hơn

Tốc độ không chỉ tốt cho người dùng mà còn tốt cho cả Google. Các trang web chậm thường chậm vì chúng không hiệu quả. Họ có thể tải quá nhiều tệp lớn, chưa tối ưu hóa phương tiện của họ hoặc không sử dụng công nghệ hiện đại để phân phát trang của họ.

Điều đó có nghĩa là Google phải tiêu tốn nhiều băng thông hơn, phân bổ nhiều tài nguyên hơn và chi nhiều tiền hơn.

Trên toàn bộ trang web, mỗi phần nghìn giây họ có thể lưu và mỗi byte họ không phải xử lý, đều được cộng lại một cách nhanh chóng. Và khá thường xuyên, những thay đổi đơn giản đối với cấu hình, quy trình hoặc mã có thể làm cho các trang web nhanh hơn nhiều, không có nhược điểm.

Đó có thể là một lý do tại sao Google đầu tư rất nhiều vào Dự án AMP và tại sao họ rất quan tâm đến vấn đề cách tăng hiệu suất.

Web nhanh hơn sẽ tốt hơn cho người dùng và giảm đáng kể chi phí hoạt động của Google. Dù bằng cách nào, điều đó có nghĩa là họ sẽ tiếp tục thưởng cho các trang web nhanh (sai).

Tốc độ website ảnh hưởng lớn đến thứ tự xếp hạng như thế nào?

Vào năm 2010, Google đã thông báo rằng tốc độ trang web sẽ được tính vào thứ hạng tìm kiếm của họ. Kể từ thời điểm đó, hiệu suất trang web đã phát triển có ảnh hưởng hơn và việc tối ưu hóa hiệu suất hiện là một phần lớn của việc tối ưu hóa cho SEO. Trong thông báo ban đầu của họ về tốc độ trang web như một yếu tố xếp hạng, Google đã nhấn mạnh quan điểm của người dùng và cách một trang web chậm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng. Google cũng chỉ ra rằng người dùng ít có khả năng ở lại các trang web tải chậm. (Điều này có nghĩa là do đó, người dùng ít có khả năng ở lại đủ lâu để truy vấn của họ được trả lời.)

Google không tiết lộ chi tiết về các thuật toán tìm kiếm của mình, vì vậy rất khó để định lượng chính xác tốc độ trang web ảnh hưởng đến SEO như thế nào. Tuy nhiên, khả năng sử dụng trang web và trải nghiệm người dùng tổng thể chắc chắn rất quan trọng, đặc biệt là đối với thiết bị di động và nghiên cứu của riêng Google đã chỉ ra rằng 53% trang web di động bị bỏ hoàn toàn nếu chúng mất hơn 3 giây để tải.

Bắt đầu tối ưu tốc độ

Không có gì ngạc nhiên khi một số tài nguyên tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn là từ chính Google.

Chúng tôi khuyên bạn nên khám phá tài liệu Cơ bản về Web của họ để hiểu về các kỹ thuật, công cụ và phương pháp tiếp cận để xây dựng trang web nhanh hơn.

Ngoài ra còn có nhiều công cụ có sẵn để đo lường và theo dõi tốc độ trang web của bạn. Dưới đây là một số mà chúng tôi khuyên bạn nên thử:

Lighthouse, dành cho Google Chrome – một trong những công cụ đo lường hiệu suất tinh vi nhất hiện có và tuyệt vời để đo điểm chuẩn.

WebPageTest – cung cấp sơ đồ thác nước về cách tất cả nội dung tải trên trang web của bạn. Tuyệt vời để phát hiện các tài nguyên chậm và tắc nghẽn.

Các bài đăng của chúng tôi – chúng tôi có một loạt các bài viết blog khám phá các công cụ, kỹ thuật tăng tốc độ!

Có câu hỏi nào không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!Đọc thêm: Cách kiểm tra tốc độ trang web

Chuẩn bi website trước khi kiểm tra

Trước khi chạy kiểm tra tốc độ, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn đã định cấu hình và chạy hai thứ sau trên trang web WordPress của mình chưa:

 1. Bộ nhớ đệm(cache). Xem thêm Hướng dẫn cài đặt WP Super Cache
 2. Mạng phân phối nội dung(CDN)

Nếu bạn không biết, hãy kiểm tra với nhà phát triển web hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Và nếu bạn đang khởi chạy một trang web hoàn toàn mới, hãy đảm bảo thiết lập những điều này trước tiên, sau đó chạy các bài kiểm tra tốc độ của bạn.

Xem thêm Khái niệm cơ bản về SEO: Mạng phân phối nội dung (CDN) là gì?

1. Định cấu hình bộ nhớ đệm

Nếu bạn là chưa có bộ đệm trang cấp máy chủ sẽ chạy trên trang WordPress trực tiếp của bạn. Vì vậy, không có gì bạn cần phải cấu hình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bộ nhớ đệm bị tắt trên môi trường mặc định cho mục đích phát triển và gỡ lỗi. Để bật bộ nhớ đệm trên môi trường dàn dựng, bạn có thể bật nút “Bật bộ nhớ đệm” trên trang công cụ cho trang web. Hoặc sử dụng các plugin cache cho wordpress.

Nếu bạn đang lưu trữ ở nơi khác, hãy nhớ xem tài liệu của họ để đảm bảo đã bật bộ nhớ đệm. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ lưu trữ được chia sẻ hoặc VPS, điều này có thể có nghĩa là bạn cần cài đặt plugin bộ nhớ đệm WordPress.

2. Bật Mạng Phân phối Nội dung (CDN)

Nếu bạn không biết mạng phân phối nội dung là gì, trước tiên bạn nên đọc bài đăng chuyên sâu của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên sử dụng CDN WordPress. Trong 99,9% trường hợp, nó sẽ có tác động rất lớn đến tốc độ trang web của bạn. Tùy thuộc vào vị trí của trung tâm dữ liệu mà trang web của bạn được lưu trữ và vị trí của khách truy cập, chúng tôi đã thấy CDN giảm thời gian tải hơn 50%!

Xem thêm Khái niệm cơ bản về SEO: Mạng phân phối nội dung (CDN) là gì?

Tiến hành Active CDN cho website để làm tăng tốc độ của website

Nếu bạn đang sử dụng hoặc quan tâm đến Cloudflare, chúng tôi có một hướng dẫn chuyên sâu về cách cài đặt Cloudflare trên trang web WordPress của bạn và bài đăng này về các cài đặt tối ưu nhất. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra so sánh giữa Kinsta CDN và Cloudflare và hướng dẫn của chúng tôi về Tối ưu hóa nền tảng tự động của CloudFlare.

Các nhà cung cấp CDN bên thứ ba phải có tài liệu mà bạn có thể làm theo để thiết lập CDN của họ trên trang web WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí như CDN Enabler.

Xem thêm Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách

Bây giờ bạn đã định cấu hình bộ nhớ đệm và bật CDN, bây giờ là lúc để đi sâu vào cách kiểm tra tốc độ chính xác trang web WordPress của bạn. Có rất nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất của trang web của mình. Bạn có thể xem thêm danh sách đầy đủ bên dưới. Đối với ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng Pingdom, một trong những công cụ phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất.

Các vấn đề về vị trí kiểm tra tốc độ

Hầu hết mọi công cụ kiểm tra tốc độ đều cho phép bạn chọn từ các địa điểm kiểm tra khác nhau trên toàn cầu và điều này khá quan trọng. Lý do là tất cả điều này đều liên quan đến trung tâm dữ liệu nơi lưu trữ trang web WordPress của bạn. TTFB, độ trễ mạng, tất cả đều có tác dụng. Nếu bạn là khách hàng của Kinsta, chúng tôi có 25 trung tâm dữ liệu khác nhau mà bạn có thể chọn cho các trang web của mình.

Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra tốc độ trang web của bạn cả từ vị trí gần trung tâm dữ liệu của bạn và vị trí ở xa. Điều này cũng sẽ giúp bạn biết mức độ ảnh hưởng của CDN đối với trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể tạm thời vô hiệu hóa CDN của mình và kiểm tra lại mà không thực sự thấy sự khác biệt.

Dù bạn làm gì, hãy kiên định với vị trí bạn chọn.

Bạn phải kiểm tra nhiều lần

Chúng tôi sẽ không đi quá sâu vào bộ nhớ đệm trong nhưng chỉ cần nhớ rằng đây là điều làm cho trang web WordPress của bạn tải siêu nhanh (cả bộ nhớ đệm từ máy chủ hoặc plugin WordPress và CDN của bạn).

Vấn đề lớn là nhiều người dùng có xu hướng chỉ chạy kiểm tra tốc độ một lần, nội dung chưa được lưu vào bộ nhớ cache trên máy chủ WordPress hoặc CDN và sau đó có vẻ như trang web thực sự chậm hơn. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn vừa xóa trang web WordPress hoặc bộ nhớ cache của CDN.

Làm thế nào bạn có thể biết rằng nội dung hoặc phương tiện của bạn không phân phát từ bộ nhớ cache? Dễ thôi. Mọi công cụ kiểm tra tốc độ đều hiển thị cho bạn những gì được gọi là tiêu đề HTTP (còn được gọi là tiêu đề phản hồi). Chúng chứa thông tin quan trọng về mỗi yêu cầu.

Chúng tôi có một trang web phát triển được thiết lập tại Kinsta với Kinsta CDN được kích hoạt. Đầu tiên chúng tôi đã thử nghiệm nó thông qua Pingdom và nhận được kết quả như sau.

Xem thêm Tốc độ website là một yếu tố xếp hạng

Kiểm tra tốc độ

Nếu bạn xem ví dụ bên dưới, yêu cầu đầu tiên là miền chính và điều này đang tải trực tiếp từ máy chủ Kinsta. Dưới đó, bạn có thể thấy phần còn lại của các yêu cầu đang tải từ Kinsta CDN (xxxx.kinstacdn.com).

Nếu bạn nhìn vào yêu cầu đến máy chủ Kinsta, bạn sẽ thấy một tiêu đề được gọi là x-kinsta-cache. Khi nó chưa phân phát từ bộ nhớ cache, nó sẽ đăng ký MISS. Tên của tiêu đề này có thể thay đổi một chút tùy theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Kinsta CDN yêu cầu bên dưới cũng giống như vậy. Tìm tiêu đề được gọi là x-cache. Khi nó chưa phân phát từ bộ nhớ cache, nó sẽ đăng ký MISS. Một lần nữa, tên của tiêu đề có thể thay đổi một chút tùy theo nhà cung cấp CDN của bạn. Ví dụ: khi bạn đang sử dụng Cloudflare, tiêu đề HTTP được gọi là cf-cache-status.

Phân tích kiểm tra tốc độ trang web

Để kiểm tra tốc độ đúng cách, bạn cần xem mọi thứ tải từ bộ nhớ cache (cả từ máy chủ WordPress và CDN của bạn). Khi đúng như vậy, tiêu đề x-kinsta-cache và x-cache sẽ đăng ký một HIT (như được thấy bên dưới). Điều này thường yêu cầu chạy kiểm tra tốc độ của bạn nhiều lần. Chúng tôi nhận thấy rằng hai hoặc ba thường là con số kỳ diệu. Một số công cụ kiểm tra tốc độ như Pingdom cũng giới hạn thời gian giữa mỗi lần kiểm tra (thường là một vài phút). Vì vậy, bạn có thể phải chạy kiểm tra tốc độ của mình, quay lại sau, chạy lại, v.v.

Máy chủ WordPress và bộ nhớ cache CDN

Cũng có thể máy chủ lưu trữ WordPress của bạn sẽ đăng ký HIT với bộ nhớ cache trước CDN của bạn. Bạn có thể nhanh chóng quét xuống bài kiểm tra và tìm thanh màu vàng lớn. Điều này cho biết TTFB (thời gian chờ), là mức tăng đột biến khi một trang hoặc nội dung không được phân phối từ bộ nhớ cache.

Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Bởi vì nếu bạn xem xét kiểm tra tốc độ của website trước và sau đó, trang web được tải hoàn toàn từ bộ nhớ cache nhanh hơn 50%. Và điều này là trên trang web phát triển nhỏ của chúng tôi. Trên các trang web lớn hơn, tỷ lệ phần trăm sẽ còn lớn hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải hiểu cách kiểm tra tốc độ trang web của mình đúng cách.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Kiểm tra tốc độ với bộ nhớ cache

Bên cạnh các yêu cầu đối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và CDN của bạn, rất có thể bạn cũng sẽ có các yêu cầu bên ngoài đối với những thứ như Facebook, Google Analytics, Google Fonts, v.v. Việc khắc phục sự cố này là một vấn đề trong ngày khác. 😉 Xem bài đăng của chúng tôi về cách xác định và phân tích các dịch vụ bên ngoài trên trang web WordPress của bạn, hướng dẫn Pingdom cuối cùng của chúng tôi và hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách thay đổi phông chữ trong WordPress.

Các công cụ kiểm tra tốc độ trang web tốt nhất năm 2021

Bây giờ đã đến lúc đi sâu vào tất cả các công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Thời gian tải tối ưu mà bạn nên hướng tới là bao nhiêu? Chà, càng nhanh càng tốt, nhưng hầu hết các chuyên gia cho rằng khoảng hai giây hoặc ít hơn là một mục tiêu tốt. Cũng nên nhớ rằng có sự khác biệt giữa hiệu suất cảm nhận và hiệu suất thực tế.

Một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến kiểm tra tốc độ trang web là chọn một công cụ và gắn bó với nó. Mỗi công cụ đều có bộ chỉ số khác nhau và do đó bạn không thể so sánh kết quả thử nghiệm của một công cụ này với một công cụ khác. Không có công cụ đúng hay sai, bạn chỉ nên tập trung vào việc cải tiến. Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web từ Google, đã tổng kết rất tốt.

Xem thêm Tốc độ và SEO

1. Pingdom

Pingdom là một dịch vụ giám sát trang web hàng đầu thị trường, được biết đến nhiều nhất với công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí. Công cụ kiểm tra tốc độ hiển thị tất cả các yêu cầu của trang web của bạn ở chế độ xem thác nước. Bạn có thể lọc theo thứ tự tải, kích thước tệp và thời gian tải, cung cấp cho bạn các quan điểm khác nhau để xác định các cải tiến tiềm năng – nó cũng liệt kê tổng số yêu cầu, thời gian tải và kích thước trang.

Nó đã trở nên phổ biến trong những năm qua do thực tế là nó rất dễ dàng để bạn

se, đặc biệt là khi so sánh với các công cụ kiểm tra tốc độ tương tự. Đối với người mới bắt đầu, Pingdom có ​​thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Pingdom cũng cung cấp cho bạn xếp hạng hiệu suất tốc độ, cho điểm 100. Xếp hạng này được chia thành mười hai tiêu chí, với mỗi tiêu chí cho một điểm riêng. Một lần nữa, điều này rất hữu ích cho việc xác định “những chiến thắng nhanh chóng” mà bạn có thể nhắm mục tiêu để thực hiện các cải tiến hữu hình, tức thì cho tốc độ trang web của bạn. Có thể đạt điểm 100. Tuy nhiên, đừng quá ám ảnh về điểm số, vì chúng không quan trọng bằng việc chỉ cần thực hiện các cải tiến trên trang web của bạn để tăng tốc độ.

Pingdom lưu trữ kết quả của tất cả các bài kiểm tra được thực hiện trên trang web của bạn, cho phép bạn theo dõi lịch sử cải thiện tốc độ theo thời gian.

2. Google PageSpeed ​​Insights

Google đã nói từ năm 2010 rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với SEO. Để giúp bạn cải thiện tốc độ trang web của mình, Google có công cụ kiểm tra tốc độ rất riêng, Google PageSpeed ​​Insights, đo lường hiệu suất của một trang dành cho thiết bị di động và thiết bị máy tính để bàn.

Điểm Tốc độ trang nằm trong khoảng từ 0 đến 100 điểm và dựa trên Lighthouse. Điểm càng cao càng tốt và 85 điểm trở lên cho biết trang đang hoạt động tốt. Trang báo cáo cung cấp cho bạn bảng phân tích hữu ích về các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất. PageSpeed ​​Insights  cũng mang lại cho các bạn những khuyến cáo về trải nghiệm người dùng để có thể bổ sung cho thiết bị di động. Kiểm tra suy nghĩ của chúng tôi về việc liệu có thể đạt điểm 100/100 trên PageSpeed ​​Insights hay không.

Nếu bạn quan tâm đến việc nâng cấp trang web của mình lên đầu SERP, bạn sẽ phải trả tiền để lắng nghe những gì Google đề xuất. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn về cách khắc phục cảnh báo bộ nhớ đệm trình duyệt bằng đòn bẩy cứng đầu đó.

3. Google Mobile Website Speed Testing Tool

Theo Google, mọi người có khả năng rời khỏi một trang web cao gấp 5 lần nếu nó không thân thiện với thiết bị di động. Đó là lý do google thật sự quan tâm vào chất lượng của website trên mobile. Công cụ này thực sự được cung cấp bởi Google PageSpeed ​​Insights và hướng đến các nhà tiếp thị và đại lý nhiều hơn để cung cấp tốt hơn các báo cáo tối ưu hóa dễ hiểu.

Bạn có thể nhận báo cáo được gửi ngay tới email của mình hoặc chuyển tiếp thông tin cùng với quản trị viên web hoặc nhà phát triển của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điểm 100/100 thậm chí có thể không đạt được trong tất cả các trường hợp, tùy thuộc vào cách trang web WordPress của bạn được thiết lập. Với rất nhiều chủ đề và trang web đa dụng với hàng tá tập lệnh bên ngoài, bạn chỉ cần cố gắng đạt được điểm hoàn hảo là điều gần như không thể. Điều đó là hoàn toàn ổn. Và chắc chắn không phải lỗi của nhà phát triển.

4. Tốc độ website với Google Analytics

Google Analytics cũng có một chức năng tích hợp đo tốc độ trang web. Điều này tồn tại trong trang tổng quan GA của bạn trong menu “Hành vi”. Nó nắm bắt thông tin thông qua một đoạn mã có trong một trang web. Báo cáo tốc độ trang web cung cấp cho chúng ta 3 thông số:

 1. Thời gian load trang web.
 2. Tốc độ truy cập hoặc thời gian tải bất kỳ.
 3. Trình duyệt phân tích cú pháp cho tài liệu đối với người dùng.

Mặc dù điều này có thể hữu ích khi so sánh tổng thể, nhưng chúng tôi thường khuyên bạn không nên sử dụng điều này vì chúng tôi nhận thấy dữ liệu không phải lúc nào cũng chính xác hoặc mô tả rõ ràng về những gì đang thực sự xảy ra trên trang web. Tại sao? bởi vì nó được thu thập từ một mẫu dữ liệu ngẫu nhiên.

Joe có một bài viết tuyệt vời về vấn đề với độ chính xác của tốc độ trang web trong Google Analytics. Yotta cũng đã báo cáo về các lỗi thường xuyên có thể làm giảm đáng kể tốc độ trung bình của trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các công cụ kiểm tra tốc độ khác được đề cập trong bài đăng này.

Xem thêm Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

5. WebPageTest

WebPagetest được tạo ra bởi Patrick Meenan, một kỹ sư Chrome tại Google. Đây là một phần mềm mã nguồn mở và xây dựng trang hiệu suất trang web, từ nhiều địa điểm trên thế giới trình duyệt thực (IE, Chrome, v.v.). Đối với những người dùng nâng cao hơn cần nhận thêm dữ liệu từ các bài kiểm tra tốc độ của bạn, đây là một công cụ tuyệt vời.

WebPageTest cho phép bạn thực hiện các bài kiểm tra nâng cao bao gồm giao dịch nhiều bước, quay video, chặn nội dung, so sánh chế độ xem lần đầu các câu, chế độ xem lặp lại, thay đổi tốc độ kết nối và hơn thế nữa. Biểu đồ thác nước và báo cáo tải tài nguyên của họ cung cấp nhiều thông tin bổ sung liên quan đến các cải tiến có thể được thực hiện trên trang web của bạn.

6. GTmetrix

GTmetrix là một công cụ phân tích tốc độ phổ biến khác và được cho là nổi tiếng nhất trong tất cả các lựa chọn thay thế Pingdom. Nó rất dễ sử dụng và người mới bắt đầu có thể chọn nó khá nhanh. Công cụ cung cấp phân tích toàn diện bằng cách kết hợp hiệu suất và các đề xuất do Google PageSpeed ​​Insights và YSlow cung cấp. Điều này có nghĩa là GTmetrix thực sự là một điểm dừng cho tất cả các nhu cầu tối ưu hóa tốc độ của bạn.

Để đảm bảo rằng dữ liệu cấp cao nhất của bạn dễ đọc hơn, GTmetrix hiển thị bản tóm tắt ở đầu trang, liệt kê tổng thời gian tải trang, kích thước trang và số lượng yêu cầu của bạn. Công cụ này cũng hiển thị danh sách các yêu cầu của bạn trong biểu đồ thác nước, cho phép bạn xác định các khu vực có vấn đề và tắc nghẽn một cách dễ dàng. Biểu đồ thác nước cũng có thể được tải xuống để bạn có thể thực hiện phân tích thêm.

Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, trong đó cho phép bạn lưu 20 lần kiểm tra gần nhất, so sánh dữ liệu lịch sử và có các cài đặt được định cấu hình trước cho vị trí kiểm tra, trình duyệt, tốc độ kết nối và hơn thế nữa.

Hãy nhớ xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi, nơi chúng tôi đi sâu vào cách sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ GTmetrix.

Tăng tốc độ trang web WordPress của bạn lên đến 200% chỉ bằng cách chuyển sang Kinsta. Dùng thử Kinsta miễn phí.

7. Kiểm tra tốc độ website của KeyCDN

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của KeyCDN cung cấp một cách cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để xác định tốc độ tổng thể của trang web WordPress của bạn. Kiểm tra tốc độ trang đơn giản bao gồm phân tích thác nước và xem trước trang web. Bạn có thể chọn từ 14 vị trí thử nghiệm khác nhau, có vị trí chiến lược trên toàn cầu, để xác định tốt hơn thời gian tải xuống tổng thể của nội dung của bạn từ khu vực thực tế đó.

Bạn có thể chạy cả thử nghiệm riêng tư và công khai, sau đó bạn có thể chia sẻ hoặc đánh dấu trang để tham khảo trong tương lai. Báo cáo phân tích cho thấy tổng quan tuyệt vời về các phương thức yêu cầu (GET / POST), mã trạng thái HTTP (chẳng hạn như 200 OK hoặc 404), loại tệp, kích thước nội dung, thời gian chờ / nhận, tổng thời gian tải xuống và tổng số HTTP yêu cầu được tạo trên trang web của bạn. KeyCDN cũng có các công cụ kiểm tra hiệu suất web tiện dụng miễn phí khác như Kiểm tra Ping, Kiểm tra HTTP / 2, Kiểm tra HTTP và Công cụ theo dõi.

8. DareBoost

DareBoost là một dịch vụ tất cả trong một để kiểm tra tốc độ trang web, giám sát hiệu suất web và phân tích trang web (tốc độ, SEO, chất lượng, bảo mật). Và trong khi họ chủ yếu là một dịch vụ cao cấp, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trang web của họ cho 5 báo cáo miễn phí mỗi tháng, trừ một số tính năng nâng cao dành cho khách hàng trả phí. Các báo cáo miễn phí thực sự khá ấn tượng!

Báo cáo kiểm tra tốc độ DareBoost phân tích hơn 80 điểm dữ liệu khác nhau, trên các danh mục sau:

 • Chính sách bộ nhớ cache
 • Số lượng yêu cầu
 • Bảo vệ
 • Khả năng tiếp cận
 • Tuân thủ
 • Chất lượng
 • jQuery
 • Hiển thị trình duyệt
 • Số lượng dữ liệu
 • SEO

Bạn có thể nhanh chóng xem trang web WordPress của mình đang gặp khó khăn và cần hoạt động ở đâu. Báo cáo bảo mật cũng rất độc đáo khi so sánh với các công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập. Bạn có thể thấy những điều như nếu trang web của bạn bị tấn công clickjacking, bạn đang thiếu tiêu đề chính sách bảo mật nội dung và thậm chí cả thông tin về chứng chỉ SSL của bạn. Thiết kế của họ cũng khá tuyệt vời! Nếu bạn đang cần một báo cáo cho sếp hoặc cơ quan của mình, đây có thể là một công cụ bạn muốn kiểm tra.

9. Web Page Analyzer

Trình phân tích trang web là một công cụ miễn phí được khuyến khích sử dụng để phân tích tốc độ, kích thước và thành phần trang web của bạn. Tập lệnh tính toán kích thước của các phần tử riêng lẻ và tổng hợp từng loại thành phần trang web. Dựa trên các đặc điểm của trang này, tập lệnh đưa ra lời khuyên về cách cải thiện thời gian tải trang.

Cụ thể hơn, công cụ sẽ cho bạn biết thời gian tải trang web của bạn đối với các tốc độ kết nối khác nhau. Nếu bạn muốn dữ liệu của mình được chi tiết, công cụ Web Page Analyzer sẽ chia nhỏ dữ liệu đó cho bạn, hiển thị kích thước và nhận xét cho từng dữ liệu. Ở cuối phân tích, công cụ cung cấp các nhận xét và đề xuất về 11 khía cạnh cụ thể về hiệu suất trang web của bạn – bao gồm cả việc cho bạn biết những lĩnh vực mà bạn hoạt động tốt. Có vẻ như công cụ này đã không được cập nhật trong một thời gian, vì vậy đừng mong đợi những thứ như hỗ trợ HTTP / 2.

10. YSlow

Tiếp theo, công cụ hiệu suất trang của Yahoo!, YSlow. Công cụ này yêu cầu cài đặt như một tiện ích bổ sung cho trình duyệt của bạn, nhưng hoàn toàn miễn phí để sử dụng – và hầu hết các trình duyệt web phổ biến đều được hỗ trợ.

Trang web Yahoo! nhóm đã xác định 34 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của trang web. Thật không may, chỉ có 23 quy tắc có thể được kiểm tra định lượng và vì vậy công cụ tập trung phân tích vào các lĩnh vực này – trang web YSlow liệt kê 23 “quy tắc” này với các chi tiết mở rộng, rất đáng để kiểm tra. Với việc phân tích hoàn tất, YSlow sẽ chấm điểm cho bạn cho từng khu vực – được cho điểm từ A đến F. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những khu vực yếu hơn của mình, từ đó bạn có thể nhắm mục tiêu cho những bước tiến lớn nhất về tốc độ trang web.

Đây từng là công cụ kiểm tra tốc độ phổ biến nhất. Nhưng thật không may, dự án YSlow không còn được duy trì. Lần cam kết cuối cùng của họ là 2 năm trước và có hơn 100 vấn đề đang mở trên trang GitHub của họ. Tuy nhiên, vẫn có một số thông tin hữu ích mà tiện ích mở rộng cung cấp, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng mới hơn và

công cụ kiểm tra tốc độ trang web được hỗ trợ chặt chẽ.

11. Chrome DevTools

Bảng điều khiển mạng Chrome DevTools là một phần của Chrome. Đây là một công cụ rất phổ biến giữa các nhà phát triển vì nó có thể dễ dàng truy cập và là một công cụ tuyệt vời để gỡ lỗi và thử nghiệm cục bộ. Bạn có thể dễ dàng khởi chạy bảng điều khiển mạng trong Chrome bằng cách nhấn Command + Option + I (Mac) hoặc Control + Shift + I (Windows, Linux). Sau đó, bạn có thể tạo phân tích thác nước về trang web của mình và tìm hiểu sâu hơn về hiệu suất của từng nội dung của bạn.

Một tính năng tuyệt vời khác được bổ sung trong Chrome 60 là khả năng chặn các yêu cầu. Điều này có thể rất hữu ích khi cố gắng xác định xem dịch vụ hoặc tập lệnh của bên thứ 3 đang có bao nhiêu chi phí trên trang web của bạn.

Nhóm tại Google cũng đã tích hợp Lighthouse vào Chrome Devtools. Lighthouse là một công cụ tự động, mã nguồn mở để cải thiện chất lượng của các trang web. Nó có các cuộc kiểm tra về hiệu suất, khả năng truy cập, các ứng dụng web tiến bộ và hơn thế nữa. Bạn có thể chạy nó từ tab “Kiểm tra”. Nó có hệ thống chấm điểm 0 trên 100 tương tự. Bạn có thể đi sâu vào các yêu cầu của mình, xem những tập lệnh nào có thể chặn hiển thị, tiết kiệm nén hình ảnh, v.v. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ liên kết với những người khác.

Các tính năng khác trong Chrome Devtools bao gồm khả năng vô hiệu hóa bộ nhớ cache, điều chỉnh kết nối mạng của bạn, chụp ảnh màn hình kết xuất trang và chẩn đoán TTFB chậm.

12. Load Impact

Load Impact là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để kiểm tra khả năng mở rộng trang web của bạn. Họ cung cấp một bài kiểm tra hiệu suất trang web miễn phí (5 báo cáo mỗi tháng), phân tích hậu quả của việc có 25 người dùng đồng thời trên trang web của bạn và tác động của lưu lượng truy cập khiêm tốn này đối với tốc độ trên trang web.

Load Impact hiển thị một biểu đồ tiện dụng, minh họa thời gian tải của bạn thay đổi như thế nào khi nhiều người dùng truy cập trang web của bạn. Để đảm bảo trang web của bạn phục vụ cho khán giả toàn cầu thực sự, Load Impact cũng sẽ đưa người dùng ảo đến trang web của bạn từ các vị trí khác nhau.

Muốn thêm? Load Impact hiển thị thuận tiện các thống kê cấp cao nhất như sử dụng băng thông, các yêu cầu được thực hiện và số lượng yêu cầu mỗi giây. Nếu bạn muốn có thêm dữ liệu, hãy xem xét nâng cấp lên một trong các gói cao cấp của Load Impact – điều này cho phép bạn kiểm tra tác động của khối lượng lớn hơn nhiều người dùng đồng thời. Các gói cao cấp có sẵn từ $ 89 / tháng.

13. Site Relic

Site Relic là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web hoàn toàn miễn phí khác đã xuất hiện gần đây. Nó cho phép bạn dễ dàng kiểm tra thời gian tải trang web của mình trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn trên 9 khu vực khác nhau. Bạn cũng có thể xem TTFB của mình trên tất cả các vùng cùng một lúc.

Báo cáo vị trí riêng lẻ cho phép bạn dễ dàng xem thời gian tải đầy đủ, kích thước trang, byte đầu tiên, tổng số yêu cầu, số lượng yêu cầu theo loại và số lượng yêu cầu theo mã phản hồi. Báo cáo thác nước trong công cụ cũng được thiết kế rất tốt.

14. dotcom-monitor

dotcom-monitor có rất nhiều công cụ miễn phí và hữu ích. Một trong số đó là công cụ kiểm tra tốc độ trang web của họ. Nó cho phép bạn kiểm tra ngay tốc độ trang web của mình từ 25 địa điểm trên toàn cầu. Bạn có thể chọn giữa các trình duyệt khác nhau như Internet Explorer, Firefox, Chrome, iOS, Android, Windows Phone và Blackberry.

Báo cáo hiệu suất web của họ bao gồm:

 • Tóm tắt theo vị trí
 • 10% các phần tử nhanh nhất
 • 10% các phần tử chậm nhất
 • Biểu đồ thác nước toàn diện
 • Phân tích theo yếu tố máy chủ – bao gồm DNS, Kết nối, SSL, Yêu cầu, Gói đầu tiên và Tải xuống
 • Kiểm tra và chẩn đoán lỗi

15. New Relic

New Relic cung cấp tất cả các loại dịch vụ, từ giám sát hiệu suất ứng dụng, giám sát máy chủ, giám sát thiết bị di động và thông tin chi tiết về người dùng theo thời gian thực. Về mặt kỹ thuật, đây là một công cụ cao cấp, nhưng nếu bạn cần nhiều dữ liệu hơn những gì các công cụ trên cung cấp, thì đây sẽ là công cụ bạn muốn đầu tư.

Chúng tôi thực sự sử dụng hai trong số các sản phẩm của New Relic tại Kinsta để theo dõi thời gian hoạt động và hiệu suất và đó là các sản phẩm tổng hợp và giám sát ứng dụng của họ.

Một tính năng đặc biệt hữu ích là phần plugin WordPress. Bạn có thể xem ngay các plugin và chủ đề nào có thời gian phản hồi lâu nhất.

Nếu trang web của bạn bắt đầu chậm lại, bạn có thể dễ dàng thấy điều này với New Relic và nhận được thông báo để bạn có thể thực hiện hành động ngay lập tức để xem điều gì có thể gây ra sự cố. Điều này cũng bao gồm việc xem các dịch vụ bên ngoài hoặc mạng quảng cáo có thể làm chậm trang web của bạn. New Relic là một công cụ tuyệt vời cho chúng tôi để đảm bảo chúng tôi cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng WordPress của mình.

Tóm lược

Hiểu cách kiểm tra tốc độ trang web WordPress của bạn đúng cách sẽ đảm bảo bạn đang đánh giá hiệu suất của mình một cách hiệu quả. Đặc biệt nếu bạn đang cố gắng đo lường tốc độ trang web của mình.

Nếu một trang web nhanh như chớp là ưu tiên của bạn – và nó phải như vậy! – đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ít nhất một trong những công cụ này để đo lường định lượng chiến lược tối ưu hóa tốc độ của mình. Bây giờ, cần phải rõ ràng rằng: tốc độ trang web là một thành phần quan trọng của bất kỳ trang web thành công nào. Trang web của bạn càng nhanh, cơ hội thành công của bạn càng cao.

Bạn sử dụng công cụ nào để kiểm tra tốc độ trang web? Chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply