Rate this post

Điểm seo(Seo score) là thước đo mức độ đóng góp của các khía cạnh kỹ thuật và giao diện người dùng trên website của bạn vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cuối cùng là xếp hạng cao hơn và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Điểm seo(Seo scores) cuối cùng của trang web của bạn được xác định bởi hiệu suất của nó trong bốn danh mục phụ: Kỹ thuật, Nội dung, Trải nghiệm người dùng và Di động. Các lần kiểm tra riêng lẻ với các trọng số khác nhau được tổng hợp để cung cấp điểm số cho từng danh mục phụ. Một số kiểm tra chỉ được tính điểm dựa trên việc một phần tử vắng mặt hay hiện diện (ví dụ: liệu một trang web có sơ đồ trang web hay không), trong khi các kiểm tra khác được tính điểm dựa trên phần trăm hoàn thành (ví dụ: phần trăm trang không có lỗi 404).

Trong nội dung dưới đây, bạn sẽ tìm thấy giải thích chi tiết về từng danh mục con và những gì cần thiết để đạt được Điểm seo(Seo scores) cao. Điểm seo(Seo scores) đóng góp vào Chỉ số độ chắc chắn kỹ thuật seo tổng thể.

Các bài viết liên quan:

Các danh mục tính toán Điểm seo thường là:

Kỹ thuật(tech)

Các yếu tố kỹ thuật của một trang web cho phép nó được truy cập, thu thập thông tin và lập chỉ mục bởi các chương trình công cụ tìm kiếm. Nếu một trang web không được lập chỉ mục đúng cách, nó sẽ không được xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm và không có số lượng nội dung hoặc liên kết trên trang sẽ đưa khách truy cập đến trang web. Do đó, SEO kỹ thuật là động lực chính của lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEO kỹ thuật thường là một suy nghĩ sau khi một trang web đã hoạt động, nhưng hầu hết các vấn đề bị gắn cờ trong quá trình kiểm tra kỹ thuật SEO có thể tránh được nếu chúng được xem xét trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển web.

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm (và người dùng): URL có ý nghĩa đối với người dùng, không liên kết đến nội dung trùng lặp và sử dụng dấu gạch ngang thay vì dấu gạch dưới nếu có thể.

Xem thêm SEO với url

Chất lượng kỹ thuật: Đề cập đến chất lượng kỹ thuật được các công cụ tìm kiếm cảm nhận. Miền không bị gắn cờ là không an toàn. Xác thực HTML và CSS cho thấy trang web không có lỗi.

Phản hồi của máy chủ: Máy chủ tải trang nhanh chóng và an toàn qua kết nối HTTPS và không trả về lỗi trạng thái 404, 500 hoặc 4xx. Xem thêm Phản hồi mã http

Khả năng lập chỉ mục: Trang web có khả năng lập chỉ mục cao bởi các công cụ tìm kiếm. Sự hiện diện của sơ đồ trang web và đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho các công cụ tìm kiếm biết cách và những gì để lập chỉ mục trên một trang web. Thẻ noindex và nofollow được sử dụng một cách tiết kiệm nhưng hợp lý để ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hoặc chuyển quyền cho các trang web không được chứng thực. Có tối thiểu chuyển hướng lại trang hoặc chỉ chuyển hướng 301 để tránh mất thứ hạng.

Xem thêm Danh sách kiểm tra website, check list web trước khi xuất bản


Nội dung(content)

Nội dung Chất lượng của nội dung dành cho khách truy cập của trang web liên quan đến cách nó thu hút người dùng và meta-content phù hợp với nội dung trang web tốt như thế nào. Nội dung meta description, chính xác đặt kỳ vọng của khách truy cập và cùng với nội dung trang web chất lượng cao, đảm bảo khách truy cập không quay lại công cụ tìm kiếm. Ngược lại, mức độ tương tác của khách truy cập tốt có nghĩa là nội dung của trang web có liên quan và sẽ được Google xếp hạng cao hơn. Chất lượng nội dung người dùng: Nội dung cập nhật, ngắn gọn, dễ đọc, không mắc lỗi chính tả, ít liên kết đứt đoạn.

Siêu nội dung có thể lập chỉ mục: Siêu tiêu đề và mô tả ngắn có sẵn cho tất cả các trang. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh tốt hơn và đặt kỳ vọng của khách truy cập.

Nội dung độc đáo: Không có tiêu đề trang hoặc siêu nội dung trùng lặp. Nội dung trùng lặp làm tổn hại đến SEO.

Trải nghiệm người dùng(UX)

Trải nghiệm người dùng Thông tin được nhúng hiệu quả như liên kết và hình ảnh được sử dụng như thế nào để nâng cao trải nghiệm người dùng. Hệ thống phân cấp liên kết được tổ chức tốt và hình ảnh được xác định đúng cách sẽ tăng khả năng sử dụng và khả năng lập chỉ mục của trang web.

Hình ảnh thân thiện với người dùng: Hình ảnh có thể truy xuất, truy cập được và không làm chậm thời gian tải trang. Hình ảnh tốt làm tăng lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm hình ảnh.

Điều hướng thân thiện với người dùng: Các trang quan trọng nhất có thể dễ dàng truy cập hai hoặc ba lần nhấp từ trang chủ và người dùng không bị choáng ngợp với vô số liên kết.

Xem thêm SEO và UX

Di động

Mức độ đáp ứng hoặc thích ứng của một trang web được sử dụng và hiển thị trên thiết bị di động. Khi điện thoại di động ngày càng trở thành thiết bị chính để truy cập các trang web, việc có một trang web sẵn sàng cho thiết bị di động là rất quan trọng đối với việc giữ chân người dùng và chuyển đổi.

Khả năng đáp ứng: Nội dung động và được tối ưu hóa cho hệ điều hành di động.

Sự sẵn sàng của màn hình cảm ứng: Trang web được tối ưu hóa cho các chức năng của màn hình cảm ứng, ví dụ: khai thác và cuộn.

Tốc độ: Trang web tải nhanh trên nền tảng di động.

Xem thêm Kiểm tra website thân thiện với mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now