Liên kết đối ứng: Chúng giúp hay làm tổn thương SEO của bạn?

Liên kết đối ứng: Chúng giúp hay làm tổn thương SEO của bạn?

Các liên kết đối ứng vẫn được sử dụng để thúc đẩy SEO và thẩm quyền của trang web, nhưng chúng cũng có thể làm điều ngược lại. Đây là những gì bạn phải xem xét trước khi trao đổi liên kết.

Sử dụng liên kết đối ứng – đôi khi được gọi là liên kết “trao đổi” hoặc “trao đổi” – là một phương pháp xây dựng liên kết phổ biến vào đầu những năm 2000 nhưng đã giảm dần trong những năm gần đây.

Liên kết đối ứng vẫn là một sự xuất hiện tương đối phổ biến. Dù sao thì chúng cũng là sản phẩm phụ tự nhiên của việc sở hữu một trang web.

Tuy nhiên, cách các liên kết đối ứng xuất hiện trên các trang web ngày nay khác với 20 năm trước.

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

Trong nghiên cứu của tôi cho bài viết này, tôi đã tìm thấy một nghiên cứu xây dựng liên kết sâu sắc được thực hiện bởi Ahrefs, trong đó nêu rõ – và tôi phải đồng ý! – phát triển mối quan hệ thông qua tiếp cận đích thực và liên kết với các nguồn mà không mong đợi bất cứ điều gì đổi lại, là những cách thích hợp và tự nhiên nhất để xây dựng liên kết qua lại.

Biểu đồ này cho thấy chỉ có 26,4% tên miền thẩm quyền được sử dụng trong nghiên cứu của Ahrefs không sử dụng các liên kết đối ứng:

Liên kết đối ứng: Chúng giúp hay làm tổn thương SEO của bạn?

Vì vậy, có, các liên kết đối ứng vẫn còn khá phổ biến.

Nhưng câu hỏi vẫn cần một câu trả lời: Các liên kết đối ứng có giúp ích hay làm tổn hại đến SEO của bạn không?

Xem thêm SEO App store:hướng dẫn dành cho thiết bị di động

Liên kết đối ứng là gì?

Trao đổi liên kết xảy ra khi một thỏa thuận được thực hiện giữa hai thương hiệu để trao đổi các liên kết nhằm tăng cường SEO và thẩm quyền trang web bằng cách nói về cơ bản, “bạn liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn”.

Về bản chất, một liên kết có đi có lại là một tình huống “bạn gãi lưng tôi, tôi sẽ cào bạn”.

Điều này nghe có vẻ mờ ám?

Có lẽ.

Có mờ ám không?

Nó có thể là. Tất cả điều đó phụ thuộc vào cách thức – và tần suất – bạn đang sử dụng các liên kết tương hỗ trên trang web của mình.

Trong đoạn thứ ba của bài viết này, chúng tôi đã liên kết với Ahrefs. Liên kết đặt ra cho chúng ta một tình huống liên kết đối ứng hữu ích, xảy ra một cách tự nhiên. Ahrefs có chọn đáp lại bằng cách liên kết lại bài viết này hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Xem thêm hướng dẫn tối ưu cửa hàng ứng dụng(ASO)

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào đầu kia của quang phổ.

Dưới đây là một ví dụ về đề nghị trao đổi liên kết mờ ám, được tìm thấy trên một trang web chỉ tổ chức trao đổi liên kết:

Liên kết đối ứng: Chúng giúp hay làm tổn thương SEO của bạn?

Không hấp dẫn lắm phải không?

Các liên kết đối ứng có tốt cho SEO không?

Nếu bạn muốn tăng quyền hạn và thứ hạng của mình (và giảm nguy cơ bị phạt từ các công cụ tìm kiếm), điều quan trọng là tập trung vào các chiến lược và chiến thuật ít rủi ro hơn.

Trên hết, các phương pháp xây dựng liên kết của bạn phải nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên trang web của bạn.

Thay vì tập trung vào thứ hạng SERP và hồ sơ liên kết trên trang web của bạn, hãy tập trung vào việc cung cấp thứ gì đó có giá trị cho người đọc và khách hàng của bạn bằng cách sản xuất nội dung chất lượng cao.

Bao gồm một số liên kết bên ngoài trên trang web của bạn có thể hữu ích cho SEO, nhưng chúng không phải là động lực đằng sau xếp hạng trang web của bạn.

Cách sử dụng các liên kết đối ứng để giúp SEO của bạn

Liên kết đến các trang web chất lượng có liên quan đến nội dung của bạn nâng cao trải nghiệm tổng thể của người đọc trên trang web của bạn.

Nội dung là vua và việc cung cấp thông tin nguyên bản và có giá trị cho người đọc một cách nhất quán sẽ giúp trang web của bạn có một vị trí trên ngai vàng.

Khi bạn liên kết đến nội dung có giá trị cao, bạn có thể thiết lập trang web của mình như một nguồn thông tin đáng tin cậy. Trong trường hợp này, nếu trang web khác đáp lại liên kết, hãy coi đó là một phần thưởng – nội dung quan trọng trước tiên.

Nếu bạn định yêu cầu đáp lại, hãy kiểm tra các chỉ số SEO của trang web để đảm bảo rằng bạn đang trao đổi liên kết với một trang web có thẩm quyền cao.

Khi các liên kết tương hỗ xảy ra một cách tự nhiên giữa các trang có thẩm quyền, cả hai trang đều có thể được hưởng lợi .

Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi bạn theo đuổi trao đổi liên kết:

  • Trang web bên ngoài có thể cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn không?
  • Trang web có sản xuất nội dung và chia sẻ thông tin liên quan đến thị trường ngách của bạn không?
  • Thương hiệu hoặc doanh nghiệp có phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp? (Câu trả lời cho câu hỏi này không nên!)

Một ví dụ về liên kết đối ứng hầu như luôn luôn ổn là việc sử dụng các thư mục trực tuyến .

Đảm bảo rằng thư mục có liên quan đến ngành hoặc thị trường ngách của bạn và bao gồm một liên kết quay lại nó trên trang web của riêng bạn.

Đây là một ví dụ về trao đổi liên kết giữa Feedspot , một thư mục phổ biến cho các blog, được phân loại theo thị trường ngách và blogger du lịch Euro Travel Coach .

Liên kết đối ứng: Chúng giúp hay làm tổn thương SEO của bạn?
Điểm truy cập nguồn cấp dữ liệu liên kết đến Euro Travel Coach

Liên kết đối ứng: Chúng giúp hay làm tổn thương SEO của bạn?
EuroTravel Coach liên kết tới Feedspot

Xem thêm tìm hiểu về hệ thống facebook

4 cách liên kết có thể làm tổn hại đến SEO của bạn

Có một số lợi ích đối với các liên kết đối ứng xuất hiện tự nhiên, nhưng khi bạn không sử dụng cách hiểu thông thường, việc trao đổi các liên kết có thể gây hại cho quyền hạn và thứ hạng của trang web của bạn. Dưới đây là bốn cách mà các liên kết có thể thực sự ảnh hưởng đến SEO của bạn:

1. Hình phạt trang web (Hành động thủ công)

Nói một cách đơn giản, các liên kết đối ứng chống lại Nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Nếu trang web của bạn đang lạm dụng các liên kết ngược – nếu bạn đang cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm bằng cách trao đổi các liên kết – thì trang web của bạn có nguy cơ cao bị Google phạt.

2. Giảm Cơ quan Trang web & Xếp hạng

Nếu bạn đang liên kết đến các trang web bên ngoài không liên quan đến nội dung của bạn, trang của bạn có thể bị sụt giảm quyền hạn trang web hoặc xếp hạng SERP.

Trước khi liên kết, hãy đảm bảo rằng nội dung có liên quan và kiểm tra xếp hạng Alexa của trang web.

Trong một số trường hợp, bạn có thể liên kết trở lại các trang web có thẩm quyền thấp, nhưng liên kết quá mức đến các trang này sẽ không cải thiện thẩm quyền trang web của bạn.

Xem thêm tại sao liên kết lại quan trọng đối với SEO

3. Thúc đẩy SEO để cạnh tranh trực tiếp

Khi liên kết đến các trang web có cùng từ khóa và cụm từ mục tiêu với trang web của bạn, cơ hội để liên kết đó được đáp lại là thấp.

Do đó, bạn chỉ đang thúc đẩy SEO của đối thủ cạnh tranh chứ không phải của chính bạn.

Trao đổi liên kết hoặc liên kết qua lại phải giữa các trang web có nội dung và chủ đề tương tự, chứ không phải giữa các trang web cạnh tranh trực tiếp.

4. Mất lòng tin

Bạn không bao giờ muốn mất lòng tin của các công cụ tìm kiếm. Nhưng các liên kết tương hỗ có thể khiến điều này xảy ra theo hai cách:

  • Trang web của bạn có số lượng liên kết 1-1 cao đến mức đáng kinh ngạc
  • Văn bản liên kết của bạn luôn đáng ngờ hoặc không liên quan đến nội dung của bạn.

Phát triển các mối quan hệ là chìa khóa

Xây dựng các mối quan hệ trong ngành của bạn là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả nào.

Liên kết với các nguồn có liên quan, đáng tin cậy là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và quyền hạn cũng như phát triển mối quan hệ với các thương hiệu trong thị trường ngách của bạn.

Bằng cách liên kết đến các trang web có thẩm quyền, trang web của bạn có cơ hội cao hơn được các chủ sở hữu trang web đó nhìn thấy, điều này có thể dẫn đến các liên kết từ họ trong tương lai.

Tóm lược

Khung thời gian: Bắt đầu từ tháng 6

Kết quả được phát hiện: 12 tháng

Liên kết đối ứng trung bình mỗi tháng: 1-2, nhưng điều này phụ thuộc vào tần suất tương tác

Công cụ: Thông tin trang web Alexa

Lợi ích của liên kết đối ứng:

  • Nâng cao trải nghiệm của người đọc trên trang web của bạn
  • Thiết lập trang web của bạn như một cơ quan đáng tin cậy
  • Tăng lưu lượng truy cập trang web
  • Xây dựng mối quan hệ

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply