Rate this post

Google đã đi một chặng đường dài từ việc chỉ là một công cụ tìm kiếm. Trong những năm qua, công ty đã xây dựng một loạt các công cụ ấn tượng và trong khi một số công cụ trong số đó có tính chuyên môn cao, thì vẫn có một số công cụ đáng để biết cho dù bạn sử dụng web để làm gì. Google image, hay còn gọi là Tìm kiếm Hình ảnh của Google, chỉ là một trong những công cụ này, vì vậy nếu bạn không biết nó là gì hoặc không chắc nó có thể làm được bao nhiêu, thì đây là những gì bạn cần biết.

Các bài viết liên quan:

Google image là gì?

Google image là một sản phẩm dựa trên web của Google để tìm kiếm hình ảnh trực tuyến. Mặc dù nó thực hiện các chức năng truy vấn và tìm nạp kết quả cơ bản giống như công cụ tìm kiếm hàng đầu của Google, nhưng nó được hiểu rõ hơn là một nhánh chuyên biệt.

Xem thêm Tự học html: image

Trong khi Google Tìm kiếm tạo ra các link của website có nội dung dựa trên văn bản bằng cách quét trực tiếp nội dung dựa trên văn bản, Google image trả về phương tiện hình ảnh dựa trên các từ khóa đã nhập, vì vậy quy trình của nó trông hơi khác một chút. Yếu tố chính trong việc xác định những hình ảnh nào sẽ hiển thị trên trang kết quả của bạn là mức độ khớp các cụm từ tìm kiếm với tên tệp hình ảnh. Điều này tự nó thường không đủ, vì vậy Google image cũng dựa vào thông tin theo ngữ cảnh dựa trên văn bản trên cùng một trang như một hình ảnh.

Như một thành phần cuối cùng, thuật toán sử dụng machine learning, trong đó Google image học cách liên kết các hình ảnh nhất định với nhau để tạo các Clustering, nhằm cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh ngược lại.

Khi một tìm kiếm được gửi, dịch vụ sẽ trả về một tập hợp các hình ảnh thu nhỏ tương ứng với mô tả từ khóa của bạn.

Trang kết quả cho Google image cho cụm từ tìm kiếm “Mountain” trên trình duyệt Google Chrome.

Tại thời điểm này, người dùng có thể truy cập các trang web có chứa một hình ảnh đã chọn, miễn là trang web lưu trữ hình ảnh đó cho phép điều này. Nếu một trang web cho phép bạn xem trang có hình ảnh, nó cũng có thể cho phép bạn truy cập trực tiếp vào hình ảnh và mở một trang chỉ có hình ảnh trên đó, về cơ bản hiển thị URL tài nguyên cụ thể của từng hình ảnh. Các trang web không phải lúc nào cũng cho phép bạn truy cập vào trang chính xác có hình ảnh – các trang web bán nhiếp ảnh chuyên nghiệp là một ví dụ – nhưng chúng có trong nhiều trường hợp.

Làm cách nào để truy cập Google image?

Có ba cách đơn giản để truy cập Google image:

 • Truy cập google.com và chọn Hình ảnh ở góc trên bên phải.
 • Truy cập images.google.com, đây là một cách trực tiếp hơn để truy cập Google image.
 • Nhập các cụm từ tìm kiếm cho tìm kiếm hình ảnh của bạn vào tìm kiếm mặc định của Google và trên trang kết quả, hãy chọn Hình ảnh.

Tìm kiếm Cơ bản của Google image

Cũng như với Google Tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google image bằng cách nhập các cụm từ tìm kiếm văn bản mô tả hình ảnh. Điều này cung cấp một trang kết quả với một lưới các hình thu nhỏ, được sắp xếp theo thứ tự khớp chính xác từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

Trên trang này, chỉ cần làm theo các bước sau.

 1. Chọn một hình thu nhỏ để xem phiên bản lớn hơn của nó bên cạnh danh sách thông tin ngắn gọn về nguồn của nó.
 1. Từ đây, chọn Truy cập để điều hướng đến trang web nguồn chứa hình ảnh đầy đủ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một hình thu nhỏ trong “Hình ảnh liên quan” để đưa nó vào tiêu điểm trong trang kết quả nội tuyến, nơi bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự cho hình ảnh tiếp theo đó, cũng như các hình ảnh liên quan đến nó.

 1. Nếu việc chọn Truy cập dẫn bạn đến trang chứa hình ảnh đầy đủ, bạn có thể sử dụng hình ảnh theo một số cách; nhấp chuột phải (hoặc trên thiết bị di động, nhấn và giữ) hình ảnh.
 1. Lựa chọn một trong những thứ sau:
  • Mở hình ảnh trong tab mới: Tải một trang chỉ có hình ảnh đó và URL của trang mà bạn có thể sử dụng để quay lại trực tiếp tài nguyên hình ảnh đó.
  • Lưu hình ảnh dưới dạng: Mở hộp thoại tải xuống tệp của hệ điều hành của bạn để cho phép bạn chọn nơi lưu hình ảnh và đặt tên cho hình ảnh đó.
  • Sao chép địa chỉ hình ảnh: Tạo cùng một URL hình ảnh trực tiếp, ngoại trừ thay vì mở URL trong một tab mới, URL này sẽ vô hình lưu vào khay nhớ tạm sao chép của hệ điều hành để bạn dán vào nơi khác.
  • Sao chép hình ảnh: Sao chép hình ảnh ở định dạng phương tiện vào khay nhớ tạm của bạn để cho phép bạn dán hình ảnh dưới dạng hình ảnh, chẳng hạn như vào tài liệu xử lý văn bản.

Bây giờ bạn có một hình ảnh riêng biệt hoặc liên kết với hình ảnh bị riêng.

Lọc hình ảnh của Google và các công cụ nâng cao

Dưới thanh tìm kiếm trên trang kết quả là một hộp thả xuống có tên là “Tool”, cung cấp một số tùy chọn lọc bổ sung.

Trang kết quả tìm kiếm của Google image cho cụm từ tìm kiếm “Mountain” với menu thả xuống Công cụ được chọn, trên trình duyệt Chrome.

 1. KÍCH THƯỚC

Tùy chọn đầu tiên trong số các tùy chọn thả xuống này là Kích thước, cho phép bạn giới hạn kết quả ở những hình ảnh có kích thước pixel nhất định. Đây có thể là phạm vi kích thước chung hoặc thậm chí là kích thước pixel chính xác và được thực hiện qua các bước sau.

Chọn kích cỡ.

Chọn Chính xác từ menu thả xuống.

tối đa kích thước pixel chiều rộng và chiều cao, sau đó chọn Bắt đầu.

 1. MÀU SẮC

Một tùy chọn lọc hữu ích khác là Màu lọc kết quả hình ảnh theo màu sắc. Để sử dụng, chỉ cần chọn Màu và chọn màu hoặc tính năng màu bạn muốn xem.

 1. QUYỀN SỬ DỤNG

Tùy chọn “Quyền sử dụng” cũng có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh mà bạn có thể kết hợp vào phương tiện do chính bạn sáng tạo, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, video hoặc bất kỳ thứ gì khác. Menu này, cung cấp bốn trạng thái quyền sử dụng để lựa chọn, cho phép bạn lọc kết quả cho những hình ảnh có nhiều khả năng được phép sử dụng lại một cách hợp pháp hơn những trạng thái khác.

Quá trình này không phải là dễ dàng và bạn phải nghiên cứu thêm để đảm bảo hình ảnh bạn chọn có sẵn hợp pháp để sử dụng lại theo cách mà bộ lọc đã chọn chỉ ra.

 1. THỜI GIAN

Cuối cùng, như với Google Tìm kiếm cổ điển, Google image cho phép người dùng lọc theo thời gian mà hình ảnh được đăng lên một trang web.

Chọn Thời gian.

Chọn Phạm vi tùy chỉnh.

Nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc vào các trường bắt buộc, bằng chuỗi ngày được phân tách bằng dấu gạch chéo (xx / xx / xxxx) hoặc chọn bằng cách sử dụng lịch ở bên phải.

Chọn Bắt đầu.

Tìm kiếm Google Images Reverse của Google image là gì?

Có thể tính năng mạnh mẽ nhất của Google image là tìm kiếm hình ảnh ngược, sử dụng hình ảnh làm “cụm từ” tìm kiếm. Một tìm kiếm hình ảnh ngược như thế này có thể trả về hai bộ kết quả khác nhau:

 • Trang web nguồn: Nó có thể trả về các trang web nguồn nơi có thể tìm thấy hình ảnh và bất kỳ tên hoặc mô tả nào liên quan đến hình ảnh. Điều này rất hữu ích nếu bạn có một hình ảnh nhưng muốn biết nó đến từ đâu.
 • Hình ảnh tương tự: Tìm kiếm ngược cũng có thể hiển thị các hình ảnh tương tự về mặt trực quan. Ví dụ: bạn có thể đảo ngược tìm kiếm hình ảnh của mình về một ngọn núi để xem các hình nền núi tương tự khác.

Xem thêm Cách thêm hình ảnh nổi bật trong wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now