Rate this post

Trong nghiên cứu chi tiết này: trang web của Kiến trúc sư, trang web kinh doanh của một đội ngũ kiến ​​trúc sư. Các kiến ​​trúc sư nói với chúng tôi rằng họ nhận được phản hồi tuyệt vời từ khách hàng, nhưng liệu trang web của họ có được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm không? Chúng tôi sẽ đi sâu vào trang web kiến ​​trúc này để xem những cải tiến nào có thể được thực hiện để cải thiện SEO cho trang web của họ.

Khảo sát về website

Trang đầu tiên chúng ta đến là trang chủ. Chúng tôi thấy rất nhiều image toàn màn hình về công trình tuyệt vời mà các kiến ​​trúc sư này cung cấp trên đầu trang chủ. Chúng tôi để ý sơ bộ về hình ảnh trên trang chủ

Mặc dù rất ấn tượng, hình ảnh được hiển thị trong một slide. Độc giả trung thành của blog của chúng tôi biết rằng chúng tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của hình ảnh trên thanh trượt. Nhiều thử nghiệm cho thấy lý do tại sao bạn không nên sử dụng slide trên trang web của mình. Chỉ 1% khách truy cập của bạn thực sự sẽ nhấp vào thanh trượt, chúng làm chậm trang web của bạn và rất nhiều khách bỏ qua thanh trượt vì mù biểu ngữ. Chỉ để nêu tên một vài.

Xem thêm seo với image

Nhìn vào trang web cụ thể này, hình ảnh trong slide cũng rất lớn. Nội dung văn bản của trang chủ được đẩy xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên hiển thị một số hình ảnh nhỏ hơn trên đầu trang web, thay vì slide và thêm một số nội dung giới thiệu rõ ràng ngay bên dưới những hình ảnh này. Thử thêm vào nội dung giới thiệu: Tại sao khách truy cập nên chọn bạn làm kiến ​​trúc sư của họ?

Cuối cùng, bằng cách thêm lời gọi hành động rõ ràng ngay bên dưới nội dung giới thiệu, bạn sẽ đảm bảo khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng đến các trang quan trọng nhất của bạn.

Xem thêm seo trang chủ

Ví dụ: bạn có thể nghĩ đến một nút có nội dung ‘Các dự án của chúng tôi’ hoặc ‘Dịch vụ của chúng tôi’: quyết định mục tiêu chính của trang chủ của bạn là gì. Chỉ để cho bạn thấy sự khác biệt, chúng tôi đã tạo một bản mô phỏng về cách trang chủ có thể trông như thế nào sau khi thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi:

Hình ảnh đẹp, ít chữ

Trên trang ‘The Studio’, chúng tôi nhận thấy một tab “Dịch vụ của chúng tôi”. Nội dung theo tab này cho khách truy cập biết loại công việc bạn làm và loại dịch vụ bạn cung cấp. Do mức độ liên quan của nội dung này, chúng tôi nghĩ rằng các dịch vụ này xứng đáng ở trong menu. Khách truy cập muốn biết thêm về nhóm của bạn và công ty của bạn có thể nhấp vào ‘The Studio’. Tuy nhiên, họ có thể không mong đợi tìm thấy các dịch vụ bạn cung cấp ở đó.

Ngoài ra, các dịch vụ là chủ đề tuyệt vời để viết về. Viết bản thông tin đẹp về các dịch vụ của bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến các dịch vụ này. Khi bạn thêm đủ nội dung phù hợp, Google sẽ hiểu rằng trang web của bạn có nội dung dành cho những người đang tìm kiếm dịch vụ như của bạn. Điều này có nghĩa là những người đó sẽ dễ dàng tìm thấy bạn. Nội dung của bạn càng có vẻ phù hợp với nhu cầu của những người tìm kiếm những từ khóa này, bạn sẽ xếp hạng càng cao trong tương lai.

Xem thêm cách chọn cụm từ tìm kiếm

Đảm bảo bạn tối ưu hóa một trang hoặc bài đăng cụ thể cho một chủ đề / từ khóa. Khi bạn tối ưu hóa một trang cho nhiều từ khóa quá khác biệt, Google sẽ không rõ chủ đề chính của trang đó là gì. Các trang chứa nhiều thông tin về từ khóa bạn thực sự muốn xếp hạng sẽ trở thành các trang nội dung nền tảng của bạn. Bài đăng trên blog về nội dung nền tảng này giải thích chi tiết ý nghĩa của nội dung nền tảng và bài đăng blog này chỉ cho bạn cách kết hợp nội dung nền tảng vào trang web của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng có thể cải thiện nội dung của mình bằng cách thêm nhiều bản sao vào các trang dự án của mình.

Ví dụ, hãy cân nhắc viết một văn bản hay về giai đoạn lập kế hoạch của dự án, giai đoạn xây dựng và giai đoạn chuyển giao dự án. Trong bản sao này, bạn có thể thêm các từ khóa có liên quan cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, điều này cho phép bạn liên kết nội bộ đến các trang nội dung nền tảng từ các trang dự án của bạn.

Cấu trúc văn bản 

Khi bạn quyết định viết thêm bản sao cho trang web của mình trong tương lai, hãy đảm bảo các trang và bài đăng có cấu trúc tiêu đề tuyệt vời. Trên các trang và bài đăng hiện tại của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng biểu trưng của bạn là tiêu đề H1. Tuy nhiên, tiêu đề H1 phải mô tả chủ đề chính của một trang cụ thể trên trang web của bạn để giúp Google hiểu chủ đề của trang hoặc bài đăng cụ thể đó là gì.

Xem thêm seo heading

Ví dụ: kiểm tra trang ‘The studio’, chúng tôi thấy các tiêu đề sau ở đầu trang:

Tên / logo công ty của bạn hiện có thẻ H1, có nghĩa là tên công ty của bạn sẽ là chủ đề chính của trang này. Trong khi trên thực tế, ‘Trường quay’ là chủ đề chính của trang. Vì vậy, bạn nên thay đổi tiêu đề H2 của ‘The studio’ thành tiêu đề H1. Chỉ cần xóa tiêu đề H1 khỏi logo trên mọi trang của trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các trang và bài đăng của bạn và chỉ thêm một tiêu đề H1, mô tả những gì có thể tìm thấy ở đó, trên mỗi trang.

Siêu dữ liệu (metadata) phù hợp 

Bạn sẽ cần thêm các từ khóa có liên quan vào tiêu đề trang của mình để giúp Google hiểu nội dung trang của bạn. Vì tiêu đề trang vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, nên điều quan trọng là phải tối ưu hóa chúng ở mức tối đa.

Nhìn vào tiêu đề trang trên trang chủ của bạn, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã thêm quá nhiều từ khóa khác nhau để hiển thị nội dung trang web của bạn:

Việc thêm tất cả các vị trí khác nhau vào tiêu đề trang khiến bạn không rõ trang web của mình là gì. Hơn nữa, đoạn mã trông không hấp dẫn lắm để nhấp vào trên kết quả tìm kiếm. Điều này có thể gây ra CTR hoặc tỷ lệ nhấp thấp. Nếu muốn xếp hạng cho tất cả các vị trí khác nhau, thêm các trang riêng biệt với tiêu đề trang và nội dung độc đáo cho mọi vị trí sẽ là một ý tưởng tốt hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo tiêu đề trang hấp dẫn và đảm bảo rằng chúng mô tả những gì có thể tìm thấy trên URL cụ thể đó. Đối với trang chủ, hãy sử dụng của bạn và thêm lời gọi hành động, chẳng hạn như ‘Xem các dự án của chúng tôi tại đây’ để khiến mọi người nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có nghĩ rằng một đoạn mã như thế này sẽ hấp dẫn hơn đối với khách truy cập tiềm năng không?

Xem thêm seo với meta description

Trên hết, điều quan trọng là phải nhất quán trong thương hiệu của bạn. Thêm tên công ty của bạn vào mỗi tiêu đề trang. Nếu bạn làm được điều đó, mọi người sẽ nhận ra trang của bạn trong kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn, vì tên thương hiệu trong mỗi tiêu đề trang.

Thêm nội dung phù hợp hơn vào blog của bạn

Có một blog có thể rất có lợi cho SEO. Việc thêm các bài đăng thường xuyên giúp bạn dễ dàng thêm nội dung về các từ khóa có liên quan vào trang web của mình. Nó giúp bạn bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa mới và tiếp tục xếp hạng cho các từ khóa bạn đã xếp hạng.

Slemish Design Studio Architects có một blog và họ thường xuyên thêm các bài đăng mới, điều này thật tuyệt. Tuy nhiên, có vẻ như rất nhiều bài đăng có ít nội dung văn bản. Ví dụ: bài đăng này chỉ có hai câu:

Google có thể coi bài đăng này là một trang nội dung mỏng, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Vì những trang như thế này không mang lại nhiều giá trị cho trang web của bạn, bạn nên thêm nhiều nội dung hơn hoặc xóa chúng khỏi trang web của mình.

Tạo nội dung nền tảng mạnh mẽ

Bên cạnh lợi ích của việc thêm nhiều nội dung về các từ khóa có liên quan vào blog, blog cũng mang lại cho bạn cơ hội thêm nhiều liên kết nội bộ hơn vào các trang và bài đăng quan trọng nhất của bạn.

Ví dụ: khi bạn đã tạo một trang riêng cho dịch vụ ‘Phòng tắm nắng’, bạn có thể viết một bài đăng trên blog về những cải tiến mới cho phòng tắm nắng. Từ bài đăng đó, bạn có thể thêm một liên kết nội bộ đến trang về dịch vụ ‘Phòng tắm nắng’. Thực hiện điều này một cách nhất quán, trang dịch vụ đó – có thể là một trang nội dung nền tảng tuyệt vời nếu bạn thêm đủ nội dung – sẽ trở thành một kết quả tìm kiếm tốt hơn, theo Google.

Ngoài các liên kết nội bộ trong văn bản, bạn có thể thêm phần bài đăng phổ biến, gần đây hoặc có liên quan vào blog. Thanh bên thường được sử dụng để thêm các phần như thế này. Các liên kết này trong thanh bên sẽ cung cấp cho các bài đăng mà chúng liên kết đến một số giá trị liên kết bổ sung.

Cuối cùng, thêm các danh mục blog của bạn vào thanh bên cũng sẽ cung cấp cho các trang danh mục của bạn một số giá trị liên kết hơn. Cân nhắc làm điều này nếu bạn muốn xếp hạng với các trang danh mục của mình.

Trang web tải nhanh

Càng lâu, khách truy cập phải đợi trang web của bạn tải hoàn toàn, càng có nhiều khả năng một số trong số họ sẽ ‘trả lại’ trong kết quả tìm kiếm. Thời gian tải lâu khiến khách truy cập khó chịu, vì vậy họ có thể rời khỏi trang web của bạn trước khi xem bất kỳ nội dung liên quan nào.

Google sử dụng tỷ lệ thoát, trong số những thứ khác, để xác định xem một trang web có cung cấp cho khách truy cập một kết quả tốt hay không. Khi nhiều khách truy cập trở lại kết quả tìm kiếm của Google một cách nhanh chóng, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn có thể hiểu rằng điều này có thể gây hại cho thứ hạng của bạn.

Xem thêm cải thiện tốc độ website sử dụng công cụ

Trên hết, tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng thực tế. Google hiểu rằng một trang web có thời gian tải không tốt có thể không phải là kết quả tốt nhất. Các trang web tương tự tải nhanh hơn có khả năng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi đã kiểm tra trang web của Slemish Design Studio Architects và chúng tôi nhận thấy số điểm là 24/100. Điểm số có màu đỏ và điều này có nghĩa là có nhiều việc phải làm! Chỉ cần làm theo lời khuyên của Google trong công cụ tốc độ trang vì điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, cũng như xếp hạng tốt hơn.

Tóm lại

Thật là rất vui khi được phân tích trang về kiến trúc web này.Bạn được thấy một số công việc tuyệt vời trong các hình ảnh trên trang web! Việc thêm trang chủ rõ ràng hơn với lời kêu gọi hành động rõ ràng có thể mang lại nhiều chuyển đổi hơn, do đó sẽ có nhiều khách hàng thực tế hơn. Ngoài ra, các trang cụ thể cho tất cả các dịch vụ của bạn có thể có giá trị cho cả Google và khách truy cập.

Xem thêm tối ưu hóa landing page

Về cơ bản, lời khuyên SEO quan trọng nhất của chúng tôi là: đảm bảo Google hiểu trang web của bạn nói về điều gì. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần viết nội dung có liên quan về các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Hơn nữa, việc tối ưu hóa siêu dữ liệu trang web của bạn – như tiêu đề và mô tả meta – và tiêu đề sẽ có lợi. Với các liên kết nội bộ, bạn có thể kết nối nội dung của mình và cung cấp thêm giá trị cho các trang quan trọng nhất của bạn.

Và cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém, làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn sẽ thực sự cải thiện SEO trang web và trải nghiệm người dùng!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now