Rate this post

Cải thiện Link là một phần không thể thiếu của chiến lược SEO hiệu quả, nhưng nó có vẻ đáng sợ nếu bạn không hiểu nó là gì hoặc tại sao nó lại quan trọng.

Xây dựng Link không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì vậy khi các Link khó kiếm được của bạn đột nhiên biến mất hoặc khi bạn tìm thấy một Backlink bị hỏng, điều đó có thể khiến bạn bực bội, làm giảm giá trị nỗ lực SEO của bạn và gây tổn hại đến uy tín tổng thể của trang web của bạn.

Học cách lấy lại các Link bị mất sẽ giúp:

 • Lấy lại giá trị Link.
 • Xây dựng hồ sơ backlink của bạn.
 • Cải thiện SEO trang web của bạn và thẩm quyền tổng thể.

Điều làm cho việc cải tạo Link thậm chí còn tốt hơn là đó là một quá trình bạn có thể bắt đầu ngay lập tức, với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Xem thêm hướng dẫn các công cụ để xác định nội dung cần tối ưu lại

Xác nhận quyền sở hữu đề cập không được Link so với Tuyên bố lại Link

Các đề cập không được Link và các Link bị hỏng – trong khi tương tự – không giống nhau.

Việc xác nhận quyền sở hữu các đề cập không được Link đang tạo ra các Backlink mới từ các đề cập trực tuyến, trích dẫn, hình ảnh hoặc các tham chiếu khác đến thương hiệu hoặc công ty của bạn mà chưa được Link trở lại trang web của bạn.

Cải tạo Link là tìm kiếm, sửa chữa và thay thế nội dung trực tuyến mà thương hiệu hoặc công ty của bạn đã được Link không đúng cách.

Link bị mất hoặc bị hỏng – còn được gọi là “Link chết” – thường xảy ra khi một trang web xóa các trang hoặc khi URL thay đổi trong quá trình thiết kế lại trang web hoặc đổi thương hiệu.

Nói một cách đơn giản hơn:

Các đề cập không được Link là các đề cập trực tuyến đến thương hiệu hoặc công ty của bạn mà không được Link với trang web của bạn. Họ đưa ra một cơ hội để yêu cầu các Link mới.

Link bị hỏng là các Link hiện có trước đây hoặc Backlink hiện đã bị mất (bị hỏng). Các Link này cần được tìm thấy và lấy lại.

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khôi phục các Link bị mất hoặc bị hỏng.

Các bài viết liên quan:

Cách đòi lại các Link bị mất

Tìm các Link nội bộ bị hỏng

Sửa Link nội bộ là một bước quan trọng để tối ưu hóa khả năng sử dụng trang web của bạn và là bước đầu tiên trong quá trình cải tạo Link.

Để tìm các Link bị hỏng trên trang web của riêng bạn, bạn có tùy chọn sử dụng các công cụ trả phí như Ahrefs Site Explorer và DeepCrawl hoặc tận dụng các công cụ miễn phí như Google Analytics và Screaming Frog’s SEO Spider. SEO Spider sẽ thu thập thông tin lên đến 500 URL với phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể trả tiền để nâng cấp nếu bạn có một trang web quan trọng hơn để thu thập dữ liệu.

Ví dụ này cho thấy SEO Spider miễn phí của Screaming Frog đang hoạt động trên một trang web mẫu:

Làm theo các bước sau cho trang web của riêng bạn:

 • Nhấp vào Response Codes tab từ menu trên cùng
 • Lọc theo Client Error (4xx)
 • Sắp xếp cột Mã trạng thái theo thứ tự giảm dần
 • Nhấp để đánh dấu địa chỉ web có mã 4xx
 • Nhấp vào tab Inlinks ở dưới cùng để tìm các Link nội bộ dẫn đến trang đó

Nếu bạn có một danh sách dài các URL có mã 4xx, bạn có tùy chọn xuất danh sách dưới dạng tệp CSV.

Xem thêm cấu trúc kim tự tháp ngược

Sửa các Link nội bộ bị hỏng

Bước tiếp theo là sửa các Link bị hỏng của bạn!

Chuyển đến từng trang trên trang web của bạn có các Link bị hỏng và cập nhật hoặc thay thế các URL.

Hãy nhớ rằng nếu bạn tìm thấy một Link cũ không thể sửa được – hoặc nếu bạn tìm thấy một Link đã bị quên trong quá trình thiết kế lại web – thì bạn có thể cần phải xóa hoàn toàn Link đó.

Tìm các Backlink bên ngoài bị mất

Sau khi bạn đã làm sạch các Link bị hỏng trên trang web của mình, việc tìm kiếm các Backlink bị mất hoặc bị hỏng là bước tiếp theo của bạn.

Việc lấy lại các Backlink có thể khó khăn hơn sửa các Link nội bộ vì bạn không có quyền kiểm soát các Link bên ngoài – việc bạn có thể lấy lại các Backlink bị mất hay không là tùy thuộc vào chủ sở hữu trang web kia.

Để tìm các Backlink bị hỏng đến trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ trả phí như Majestic hoặc Ahrefs Site Explorer hoặc bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra Backlink miễn phí từ Công cụ đánh giá SEO.

Xem thêm 10 Link xấu có thể khiến google phạt

Bạn có thể thấy tối đa 100 Backlink bị hỏng đến trang web của mình trên báo cáo này từ Công cụ đánh giá SEO. Bí quyết là sau khi bạn lấy lại 100 Backlink đầu tiên đó, bạn có thể chạy lại báo cáo cho 100 Backlink khác, lặp đi lặp lại!

Lấy lại các Backlink bên ngoài bị mất

Bây giờ bạn đã có danh sách các Backlink bị hỏng, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web để cung cấp cho họ các Link chính xác đến trang web của bạn.

Họ rất có thể sẽ đánh giá cao khi nghe từ bạn và sẽ vui mừng cập nhật trang của họ với URL chính xác. Rốt cuộc, điều này cũng hữu ích cho họ!

Nhận lại các Backlink theo cách này là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện SEO và xây dựng hồ sơ Backlink của bạn mà không cần phải xây dựng các Link hoàn toàn mới.

Xem thêm content marketing là gì? tại sao lại quan trọng

Xác nhận lại các Link bị mất (& xác nhận quyền sở hữu các đề cập không được Link) với Tìm kiếm hình ảnh đảo ngược

Hình ảnh là nguồn phổ biến cho các Backlink.

Thật không may, hình ảnh thường là một nguyên nhân khác khiến các Backlink bị hỏng và các lượt đề cập không có người nhận.

Tìm hình ảnh để xác nhận quyền sở hữu bằng các công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược như TinEye hoặc Google Hình ảnh.

Khi bạn tải lên một hình ảnh – hoặc tìm kiếm theo URL của hình ảnh – một danh sách các hình ảnh phù hợp sẽ xuất hiện từ các trang web trên toàn bộ web:

Sau đó, bạn có thể kiểm tra từng trang trong kết quả để xem liệu hình ảnh có Link trở lại trang web của bạn một cách chính xác hay không.

Nếu có thì bạn không cần thực hiện thêm hành động nào nữa – đó là một backlink chất lượng!

Nếu hình ảnh không Link trở lại trang web của bạn hoặc có Link bị hỏng, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web và cung cấp cho họ Link để đính kèm vào hình ảnh của bạn.

Xem thêm kiểm tra hồ sơ backlink của website

Phát triển một chiến lược

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng cải tiến Link như một phương pháp để cải thiện hồ sơ backlink và tăng cường SEO, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Hóa ra, nó không quá phức tạp!

Phát triển chiến lược tiếp thị bao gồm cải tạo Link để lấy lại giá trị Link đã mất, đồng thời cải thiện uy tín và thẩm quyền của trang web của bạn.

Tóm lược

Công cụ cần thiết:

 • Ahrefs Site Explorer
 • DeepCrawl
 • Google Analytics
 • Screaming Frog
 • Majestic
 • Công cụ đánh giá SEOTineye
 • Tìm kiếm Hình ảnh của Google

Lợi ích của việc cải tạo Link:

 • Lấy lại giá trị Link bị mất, có thể tăng thứ hạng và cải thiện hồ sơ Link của bạn.
 • Cải thiện SEO và thẩm quyền trang web tổng thể.
 • dọn dẹp và lấy lại các Link cũ là một phương pháp xây dựng Link hiệu quả về chi phí.

Xem thêm Xây dựng BackLink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now