Rate this post

Có rất nhiều lý do khiến website bạn mang chất lượng kém nhưng chủ yếu chúng tôi qua một thời gian dài nghiên cứu và không ngừng trải nghiệm. Chúng tôi đúc kết ra 6 nguyên nhân chính khiến cho website bạn mãi vẫn không tiến triển và không đạt được chất lượng cao. Mời bạn theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ nguyên nhân và đề phòng bạn gặp phải trường hợp tương tự.

Các bài viết liên quan:

Thiếu động lực

Có hơn 1 tỷ trang web trực tuyến ngày nay. Nếu trang web của bạn không có động lực cần thiết, nó sẽ bị chìm trong tiếng ồn ào đó và không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết thứ sáu và cuối cùng của loạt bài này, tôi sẽ nói về tầm quan trọng của việc quảng bá trang web của bạn để có động lực phát triển.

Trong mục thứ sáu này, tôi sẽ nói về tầm quan trọng của việc quảng bá trang web của bạn để có động lực phát triển. Tôi cho bạn biết cách xác định xem trang web của bạn có đang đi đúng hướng hay không. Cuối cùng, tôi sẽ xem xét cách xây dựng động lực bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và blog cùng nhau.

Tránh những sai lầm giết chết đà này!

Xây dựng một trang web bằng cách sử dụng các nguyên tắc thiết kế toàn diện sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không có quảng bá tích cực, trang web của bạn sẽ không đạt được động lực cần thiết để hoạt động hiệu quả. Nghĩ theo cách này. Bạn có thể mua một chiếc ô tô đẹp nhất trên thế giới, nhưng không có nhiên liệu để chạy động cơ, chiếc xe của bạn sẽ không đưa bạn đi đâu cả! Quảng cáo là nguồn cung cấp động lực cho trang web của bạn trên web.

Hãy chắc chắn rằng bạn không ngăn chặn động cơ sử dụng nhiên liệu của trang web của mình hoặc khiến nó ngừng hoạt động bằng cách mắc phải những sai lầm sau:

 • Chống đối xã hội trên web (không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội);
 • Không giữ cho nội dung trang web của bạn luôn mới mẻ;
 • Không quảng bá và thu hút khách truy cập vào trang web của bạn;
 • Không sử dụng các nguyên tắc thiết kế tổng thể được đề cập trong loạt bài gồm 6 phần này. Thu hút khách truy cập thực hiện hành động khi họ truy cập vào trang web của bạn là yếu tố quan trọng để thành công. Đừng lãng phí lưu lượng truy cập đó! Hãy chắc chắn để đọc phần còn lại của loạt bài này.

Làm thế nào để biết trang web của bạn có động lực hay không

Từ điển của Webster định nghĩa động lượng là “… sức mạnh hoặc lực lượng cho phép điều gì đó tiếp tục hoặc phát triển mạnh mẽ hơn… khi thời gian trôi qua”. Tất cả chúng ta đều muốn có loại sức mạnh đó đằng sau sự hiện diện trên web của chúng ta, phải không! Nhưng, làm thế nào để bạn thậm chí biết liệu bạn có động lực về phía mình hay không? Nếu bạn có thể trả lời có cho những câu hỏi dưới đây, xin chúc mừng, bạn đang đi đúng hướng. Nếu câu trả lời của bạn là không, bạn có một số việc phải làm:

 • Các trang web của bạn có đang tăng hoặc duy trì vị trí trong kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho các từ khóa quan trọng nhất của bạn không?
 • Bạn có đang thu hút khách truy cập mới, duy nhất một cách thường xuyên không?
 • Trang web của bạn có duy trì tỷ lệ thoát thấp không?
 • Mọi người có chia sẻ hoặc liên kết đến các bài viết của bạn hoặc nội dung khác trên trang web của bạn không?
 • Trang web của bạn có chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng không? Nói cách khác, trang web của bạn có mang lại lợi nhuận cho bạn và doanh nghiệp của bạn không?

Tất nhiên, để có thể trả lời một số câu hỏi này, bạn sẽ cần phải cài đặt Google analytics và truy cập vào tài khoản phân tích của mình. Nếu bạn không có, có những công cụ hữu ích khác trực tuyến để giúp bạn tìm câu trả lời cho một số câu hỏi ở trên. Một mà tôi đề xuất là SEM Rush. Tôi là một chi nhánh của họ, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều công cụ của họ miễn phí. Bắt đầu nghiên cứu của bạn bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm bên dưới để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào ngay bây giờ.

Động lực bắt đầu với việc mọi người chia sẻ

Bất kỳ người bán hàng giỏi nào cũng sẽ nói với bạn rằng bạn phải khiến người khác quan tâm trước khi bạn có thể thực hiện giao dịch. Nó phải đáp ứng một số nhu cầu mà họ có, thực tế hoặc tưởng tượng. Tiếp thị một trang web không có gì khác biệt. Nếu không ai quan tâm đến những gì bạn có trên trang web của mình, bạn sẽ không nhận được nhiều lượt truy cập. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lượt truy cập nào, trang web của bạn sẽ không hiệu quả cho dù nó được xây dựng tốt như thế nào! Đây là lý do tại sao tôi nhấn mạnh rất nhiều vào nội dung chất lượng trong toàn bộ loạt bài này.

Tin tốt là một khi bạn nhận được sự quan tâm của thị trường mục tiêu, họ sẽ trở thành nguồn quảng cáo tốt nhất của bạn. Nếu họ quan tâm, rất có thể họ sẽ chia sẻ. Chia sẻ nội dung trên web là một hình thức giới thiệu kỹ thuật số. Và, tất cả chúng ta đều biết giới thiệu quan trọng như thế nào!

Nếu giới thiệu không đủ để thuyết phục bạn chia sẻ trên web quan trọng như thế nào, hãy xem Google nói gì về điều đó.

Các liên kết trong nước này cũng là một phần quan trọng của chiến lược SEO cân bằng. Tôi hy vọng bạn đang bắt đầu thấy cách tất cả những thứ này hoạt động cùng nhau để xây dựng động lực trên web. Hãy nhớ rằng, tổng thể có nghĩa là tất cả các bộ phận được kết nối với nhau!

Có thể bạn vẫn đang nghĩ, thật tuyệt, nhưng LÀM THẾ NÀO để tôi khiến mọi người quan tâm đến trang web doanh nghiệp của tôi? Bạn bắt đầu bằng cách sản xuất nội dung mà mọi người sẽ muốn chia sẻ. Điều này đáng được nhắc lại. Nếu không có nội dung chất lượng, không chắc bạn sẽ đạt được động lực mà bạn cần.

Nhưng trước hết bạn phải làm cho họ biết …

Nhận thức là một phần quan trọng của bất kỳ kênh bán hàng nào. Nó cũng là một phần quan trọng để khiến mọi người quan tâm đến trang web của bạn. Nếu mọi người không biết rằng bạn có thứ gì đó có giá trị để cung cấp, họ sẽ không bao giờ được hưởng lợi từ nó. Nhưng, làm thế nào để bạn làm cho mọi người biết đến?

Câu trả lời rõ ràng nhất là quảng cáo. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, AdWords và các bài đăng được quảng cáo chỉ là các hình thức quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, ngay cả những công cụ này cũng có thể không hiệu quả nếu không được thực thi tốt. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét ba lựa chọn thay thế cho quảng cáo truyền thống. Mỗi điều này sẽ không chỉ khiến mọi người biết đến mà còn giúp trang web của bạn có được động lực cần thiết.

Giúp mọi người biết đến thông qua kết quả tìm kiếm

Ví dụ về trang kết quả tìm kiếm Cách đầu tiên là làm cho mọi người biết bạn tồn tại là thông qua xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Lợi ích của việc này là rõ ràng. Nếu mọi người tìm kiếm các từ khóa áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, họ sẽ biết bạn tồn tại. Tuy nhiên, chúng ta đều biết điều này không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng! Hơn 77% số lần nhấp vào các trang kết quả tìm kiếm chuyển đến ba kết quả đầu tiên. Vì vậy, trừ khi bạn đã dành nhiều thời gian và nỗ lực cho nội dung và SEO của mình, bạn có thể không muốn dựa vào phương pháp này để nhận thức.

Làm cho mọi người biết đến thông qua mạng xã hội

Biểu tượng mạng xã hội xuất hiện từ hình ảnh iPhone Hơn 70% dân số Hoa Kỳ hiện có ít nhất một hồ sơ mạng xã hội! Hơn nữa, theo business2community.com, “Sự hiện diện trên mạng xã hội dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,5 tỷ vào năm 2018”. Những con số này có nghĩa là việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ở cuối bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách tận dụng tối đa phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Làm cho mọi người biết đến thông qua viết blog

Dòng tiêu đề blog được khoanh tròn bằng bút đỏ Viết blog không chỉ là cách tốt nhất để giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ, nó còn giữ cho khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Nếu bạn đã đọc phần còn lại của loạt bài này, bạn sẽ biết rằng cả hai điều này cũng giúp ích cho SEO của bạn. Hãy nhớ rằng, Google thích nội dung mới và tỷ lệ thoát thấp. Tôi không cần phải cho bạn biết vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm (SERP) có thể làm gì cho yếu tố nhận biết của bạn!

Viết blog cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho mọi người về lợi ích của những gì bạn cung cấp (dịch vụ hoặc sản phẩm). Đây là một hình thức nhận thức khác. Như bạn sẽ thấy tiếp theo, bạn có thể tận dụng các bài đăng trên blog của mình như một phần của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Cách tận dụng tối đa mạng xã hội và viết blog cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Không phải tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đều được tạo ra như nhau. Điều này là do một số nền tảng truyền thông xã hội sẽ tiếp cận thị trường mục tiêu cụ thể của bạn tốt hơn những nền tảng khác. Do đó, việc tận dụng tối đa phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn thực hiện một số nghiên cứu. Tận dụng nhiều tài nguyên trực tuyến để khám phá nền tảng truyền thông xã hội nào sẽ hoạt động tốt nhất cho thị trường cụ thể của bạn. Một nơi tốt để bắt đầu là đọc bài viết này của Tạp chí Doanh nhân® về việc tìm kiếm sự phù hợp cho thị trường của bạn trên Truyền thông xã hội.

Có nhiều cách khác nhau sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá trang web và doanh nghiệp của bạn. Cũng giống như với SEO, bạn càng dành nhiều thời gian và nỗ lực cho nó, bạn càng có thể trở nên thành công hơn. Sau đây là bốn cách phổ biến nhất để sử dụng mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến:

 • Tạo các bài đăng đầy cảm hứng để đạt được lượt thích hoặc người theo dõi mới. Điều này giúp tạo ra sức mạnh tổng hợp cho các bài viết sau này.
 • Tạo ưu đãi đặc biệt trên trang web của bạn. Sau đó, sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến phiếu mua hàng bằng cách sử dụng văn bản hấp dẫn (CTA).
 • Tạo nội dung trên trang web của bạn sẽ giúp ích cho thị trường mục tiêu của bạn theo một cách nào đó. Sau đó, giới thiệu nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội với một liên kết quay lại toàn bộ bài báo.
 • Tạo các bài đăng có liên kết đến các tài nguyên mà thị trường mục tiêu của bạn có thể quan tâm.
 • Tạo các bài đăng có điểm chung cho thị trường của bạn, sau đó liên kết lại với giải pháp mà bạn cung cấp cho họ.

Có ba mục tiêu trong công việc ở đây. Đầu tiên là thu hút mọi người nhấp trở lại trang web của bạn. Tiếp theo là thu hút mọi người chia sẻ bài đăng của bạn với những người khác. Làm như vậy, bạn sẽ có được những liên kết quan trọng quay trở lại trang web của bạn. Và cuối cùng, bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng mới tiềm năng.

Tập hợp tất cả lại với nhau và hành động

Dấu hiệu kêu gọi hành động Hãy nghĩ về động lượng là sức mạnh tổng hợp. Tác động của nó sẽ hiển nhiên trên toàn bộ trang web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn! Tuy nhiên, như bạn đã thấy, để đạt được đà cần có thời gian. Cần nỗ lực tập trung để lập kế hoạch, xây dựng và triển khai đúng cách thì mới có hiệu quả. Nếu bạn làm một chút mỗi ngày để quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến, bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh tổng hợp mà bạn có thể xây dựng và mức độ ảnh hưởng mà bạn có thể tạo ra đối với sự hiện diện tổng thể trên web của mình.

Dưới đây là một số bước hành động quan trọng mà bạn có thể thực hiện trong tuần tới để giúp lấy lại động lực ngay lập tức. Hãy nhớ rằng, tất cả những điều này sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không thực hiện hành động:

 • Thiết lập ít nhất ba tài khoản mạng xã hội. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ít nhất một trang kinh doanh FaceBook và một tài khoản Twitter.
 • Nếu bạn đã có tài khoản mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng bạn đã điền nhiều thông tin chi tiết nhất có thể. Ưu tiên sử dụng một số từ khóa của bạn trong phần mô tả. Sử dụng hình ảnh đại diện cho những gì sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn đang cung cấp.
 • Nếu bạn chưa đăng lên mạng xã hội trong một thời gian, hãy bắt đầu với một số trích dẫn cảm hứng đơn giản sau đó đăng trên cơ sở nhất quán. Hãy nhớ rằng, bạn đang cố gắng tạo động lực ở đây!
 • Nếu bạn không có blog trên trang web của mình, hãy thiết lập một blog.
 • Tạo một bài đăng blog ngắn về điều gì đó bạn nghĩ sẽ có lợi cho thị trường mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn để xác định bài viết của bạn có trọng tâm!
 • Tạo một bài đăng trên FaceBook và một tweet liên kết đến bài đăng trên blog mà bạn vừa tạo.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn đang trên đường quảng bá trang web doanh nghiệp nhỏ của mình và đang có được một số động lực đó! Lưu ý cuối cùng về loạt bài này, đừng ngại yêu cầu trợ giúp. Tôi ở đây để giúp hướng dẫn bạn vượt qua thế giới phức tạp của việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Từ huấn luyện trực tiếp đến triển khai, tôi có thể giúp tận dụng sức mạnh của web để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Thiếu Hiệu suất

Khách truy cập sẽ rời khỏi các trang web tải quá chậm. Nghiên cứu của riêng Google cho thấy hơn 50% người dùng di động rời khỏi các trang web không tải trong vòng 3 giây. Trên thực tế, tốc độ tải trang ngày nay rất quan trọng nên Google đã bắt đầu sử dụng…Tim hiểu thêm ở đây

Trong phần 5 của mục này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách kiểm tra trang web của bạn để tìm các vấn đề về hiệu suất. Tôi cũng sẽ đi qua một số yếu tố phổ biến gây ra các trang web chậm chạp. 

Cuối cùng, tôi sẽ cung cấp một số mẹo về cách cải thiện hiệu suất mà không phá vỡ ngân hàng. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét kỹ hơn tại sao hiệu suất, cụ thể là tốc độ tải trang, lại quan trọng.

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn

Người đàn ông điều khiển chuột máy tính Hãy ghi nhớ, một phần sứ mệnh của Google là cung cấp ”… trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.” Khi nói đến hiệu suất, Google tuyên bố rằng “… các trang web nhanh hơn làm cho người dùng hài lòng.” Vì vậy, chỉ có ý nghĩa là Google muốn ưu tiên cho các trang web hoạt động tốt và phạt những trang web chậm hơn.

“Nhanh còn hơn chậm!” Google, Mười điều chúng ta biết để trở thành sự thật

Khi Google dành thời gian để viết ra một điều gì đó như một phần của nguyên tắc hướng dẫn, chúng ta nên chú ý! Hiệu suất quan trọng là bao nhiêu? Vâng, ngay cả khi trang web của bạn có nội dung tốt nhất trên thế giới, nó vẫn sẽ không được xếp hạng tốt nếu nó chậm chạp. Nếu điều đó vẫn chưa đủ tệ, thì có một nhược điểm khác đối với các trang web quá chậm.

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Vì vậy, giả sử một khách truy cập tìm thấy đường đến trang web của bạn mà không cần sự trợ giúp của Google tìm kiếm. Thật tuyệt! Tuy nhiên, phần xấu là, nếu trang web của bạn chậm chạp, bạn có thể đã lãng phí cơ hội đó. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 65% người dùng web sẽ rời khỏi các trang web chậm mà không thực hiện bất kỳ hành động nào! Oái oăm! (smartinsights.com)

Nếu bạn đã đọc các bài viết khác trong loạt bài này, bạn sẽ hiểu chuyển đổi là gì. Chuyển đổi là khi ai đó phản hồi một thông điệp tiếp thị mà bạn đưa ra bằng cách nhấp vào, mua hoặc đăng ký. Nếu khách truy cập không ở lại đủ lâu để tiếp nhận thông điệp của bạn, bạn sẽ thua mọi lần. Tình huống này giống như việc một khách hàng bước vào cửa hàng truyền thống của bạn và bước ra ngoài mà không thèm nhìn xung quanh.

Bây giờ bạn đã hiểu tốc độ tải trang quan trọng như thế nào, bạn có thể tự hỏi phải làm gì tiếp theo.

Cách kiểm tra hiệu suất trang web của bạn

Có hai cách để kiểm tra xem trang web của bạn có chạy chậm hay không. Cách đầu tiên tôi gọi là phương pháp “kiểm tra ruột”. Cách khác chính thức hơn. Nó liên quan đến việc sử dụng một trong nhiều công cụ kiểm tra hiệu suất có sẵn trực tuyến.

Phương pháp kiểm tra ruột

Phương pháp “kiểm tra ruột” liên quan đến việc kiểm tra trang web của bạn theo cách thủ công tại một thời điểm. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc này trên các thiết bị hỗ trợ web khác nhau (máy tính để bàn, điện thoại, máy tính bảng). Khi mỗi trang tải, hãy kiểm tra ruột của bạn. Bạn có thấy mình trở nên mất kiên nhẫn khi chờ tải nội dung không? Hãy nhớ rằng, trải nghiệm người dùng (UX) liên quan đến cảm giác của khách hàng khi họ sử dụng trang web của bạn. Nếu bạn trở nên thiếu kiên nhẫn và thất vọng khi sử dụng trang web của chính mình, khách truy cập cũng sẽ như vậy!

Thử nghiệm kiểm tra đường ruột cũng nên bao gồm việc sử dụng điện thoại thông minh đang sử dụng dữ liệu di động (không phải Wi-Fi) để kiểm tra hiệu suất. Điều này rất quan trọng vì gần một nửa số lượt xem trang web xảy ra khi mọi người ra ngoài. Bạn không muốn bỏ lỡ công việc kinh doanh tiềm năng đó, phải không?

Kiểm tra hiệu suất bằng các công cụ trực tuyến

Cách khác để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn chính thức hơn. Nó liên quan đến việc sử dụng một trong nhiều công cụ kiểm tra trực tuyến hiện có. Tôi sẽ giới thiệu 3 công cụ mà tôi thấy là hữu ích nhất. Phần tốt nhất là chúng sẽ không khiến bạn mất một xu để sử dụng

ThinkWithGoogle là công cụ đầu tiên. Đây là công cụ thân thiện với người dùng nhất trong ba công cụ trực tuyến mà tôi sẽ đề cập. Nó sẽ cho bạn biết khi bạn gặp sự cố và đưa ra một số hướng dẫn chung về những gì đang xảy ra. Nó cũng sẽ chỉ cho bạn đúng hướng về cách giải quyết các vấn đề. > http://testmysite.thinkwithgoogle.com

Thông tin chi tiết về tốc độ trang từ Google là công cụ tiếp theo. Cái này dành cho các nhà phát triển nhưng ai cũng có thể sử dụng nó. Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết hơn về những gì đang xảy ra. Nó thậm chí sẽ chỉ cho bạn nơi để tìm bất kỳ mã hoặc tập lệnh nào có thể gây ra sự cố. > https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Pingdom.com là tên của công cụ cuối cùng. Cái này không phải của Google nhưng ai cũng có thể sử dụng miễn phí. Trang web cung cấp dữ liệu thống kê về cách đánh giá trang web của bạn so với những người khác về hiệu suất. Nó cũng sẽ cung cấp nhiều chi tiết hơn so với công cụ thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google. > http://tools.pingdom.com

Bốn cách để cải thiện hiệu suất trang web

Sau đây là một số điều bạn có thể làm nếu thấy tốc độ tải trang web của mình chậm chạp:

Nâng cấp lưu trữ của bạn. Một trong những cách dễ nhất để có tốc độ tải trang nhanh hơn là nâng cấp máy chủ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng gói lưu trữ rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy, thì đây là một cách khắc phục rõ ràng. Kiểm tra bài viết của tôi giải thích các gói lưu trữ tại đây. Nó sẽ giúp bạn quyết định kế hoạch nào sẽ phù hợp nhất với doanh nghiệp và ngân sách của bạn.

Sử dụng một trình cắm thêm vào bộ nhớ đệm. Nếu bạn đang sử dụng WordPress hoặc một số CMS khác, bạn có thể cài đặt plugin bộ nhớ đệm để giúp tăng tốc độ tải trang. Đối với WordPress, tôi khuyên bạn nên thử Comet Cache, W3 Total Cache hoặc WP Super Cache. Cả ba đều nằm trong Kho lưu trữ plugin của WordPress. Hãy nhớ kiểm tra với máy chủ của bạn để đảm bảo rằng bạn được phép sử dụng trình cắm rút tiền mặt.

Tối ưu hóa và nén hình ảnh của bạn. Bạn nên định cỡ hình ảnh và đồ họa của mình theo cách bạn muốn chúng hiển thị. Điều tiếp theo bạn có thể làm là nén chúng bằng các công cụ như TinyPNG.com, ImageOptim hoặc WP Smush (một trình cắm thêm cho các trang web WordPress). Những công cụ này sẽ làm cho kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn bằng cách loại bỏ mọi chi phí không cần thiết khỏi hình ảnh.

Sử dụng dịch vụ mạng phân phối nội dung (CDN). Tùy chọn này kỹ thuật hơn một chút, nhưng có thể hiệu quả trong nhiều tình huống. CDN có nhiều máy chủ đặt khắp nơi trên thế giới. Họ sẽ lưu trữ hình ảnh và nội dung tĩnh khác từ các trang web của bạn cho bạn. Sau đó, máy chủ gần nhất với người yêu cầu trang web từ trang web của bạn sẽ cung cấp nội dung đó. Máy chủ của máy chủ lưu trữ của bạn sẽ vẫn cung cấp văn bản và nội dung nhẹ hơn khác. Kết quả là tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn. Một trong những CDN hàng đầu là CloudFlare.

Hãy để tôi dành một chút thời gian ở đây để đề xuất một trong những giải pháp tốt nhất cho cả lưu trữ và bộ nhớ đệm. Tôi trở thành chi nhánh của WP Engine vì tôi tin rằng họ là giải pháp tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn có một trang web hoạt động tốt với ngân sách tiết kiệm. Nếu bạn quyết định lưu trữ bằng WP Engine, bạn có thể thêm CDN và họ thậm chí sẽ thực hiện công việc cấu hình cho bạn! Với tư cách là đơn vị liên kết, tôi có thể mở rộng ưu đãi đặc biệt này cho bạn> Nhận 2 tháng lưu trữ miễn phí với WP Engine trên bất kỳ gói hàng năm được chia sẻ nào! Các gói cá nhân chỉ bắt đầu từ $ 29,95 một tháng (ít hơn nếu bạn trả hàng năm).

Có nhiều điều khác mà bạn có thể làm để tăng tốc trang web của mình. 4 điều này chỉ là những điểm khởi đầu với chi phí thấp để bạn thử. Biết bao nhiêu để đầu tư ngoài những hạng mục này sẽ là một hành động cân bằng.

Cân bằng hiệu suất trang web với ngân sách

Có thể có lúc bạn cần đầu tư tài chính để giải quyết các vấn đề về hiệu suất. Nhưng, làm thế nào để bạn biết liệu khoản đầu tư có xứng đáng hay không? Trước khi quyết định, bạn nên biết câu trả lời cho một số câu hỏi quan trọng:

 • Có bao nhiêu khách truy cập đang từ bỏ trang web của bạn do tốc độ tải trang chậm?
 • Bạn đang mất bao nhiêu tiền do khách truy cập không tham gia vào trang web của bạn và thực hiện hành động?

Cách tốt nhất để đo lường điều này là cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể đo lường tỷ lệ thoát của mình. Nói cách khác, có bao nhiêu người truy cập trang web của chúng tôi và rời đi ngay lập tức? Có những số liệu quan trọng khác mà bạn có thể xem xét để giúp quyết định xem một khoản đầu tư có xứng đáng hay không.

Phía dưới là dòng này. Nếu bạn đang mất nhiều tiền hơn trong việc bán hàng tiềm năng so với số tiền bạn cần đầu tư, thì có vẻ khôn ngoan là hãy biến nó thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu không sử dụng phân tích để cung cấp cho bạn một số dữ liệu cứng, bạn có thể sẽ đưa ra quyết định ở cấp độ ruột mà không mang lại cho bạn lợi tức đầu tư (ROI) thuận lợi. Sự lựa chọn là của bạn.

Hiệu suất vượt quá tốc độ tải trang

Có những vấn đề khác ngoài tốc độ tải trang mà tôi cho là liên quan đến “hiệu suất”. Hãy nhớ rằng, hiệu suất là một phần của tổng trải nghiệm người dùng (UX, khả năng sử dụng). Một số mặt hàng này bao gồm:

 • Liên kết bị hỏng (hoặc chuyển hướng sai),
 • Thiếu hình ảnh (hoặc các yếu tố bị thiếu khác),
 • Lỗi trang hoặc tập lệnh hoạt động sai (JavaScript hoặc các lỗi mã hóa khác),
 • Kiểm tra sản phẩm, biểu mẫu hoặc đăng ký người dùng không hoạt động như dự định.

Danh sách này sẽ khác nhau tùy thuộc vào chức năng được tích hợp trong trang web kinh doanh của bạn. Ví dụ: nếu bạn là Môi giới bất động sản, bạn có thể có một chức năng tìm kiếm MLS cần được kiểm tra thường xuyên. Bạn nên sửa chữa các phần tử bị trục trặc hoặc loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt. Các yếu tố bị phá vỡ có xu hướng phá vỡ lòng tin.

Bỏ qua các vấn đề về hiệu suất không phải là một tùy chọn

Kêu gọi hành động Trong bài viết này, tôi đã điểm qua một số điều có thể xảy ra với hiệu suất trang web của bạn. Tôi cũng đã trình bày các cách kiểm tra hiệu suất và đưa ra các cách khắc phục các sự cố thường gặp. Nhưng, các giải pháp chỉ có ý nghĩa nếu bạn áp dụng chúng. Đừng để các trang web tải chậm là nguyên nhân khiến trang web của bạn hoạt động kém hiệu quả.

Như với các bài viết khác trong loạt bài này, tôi muốn khuyến khích bạn thực hiện hành động để làm cho trang web của bạn hiệu quả hơn cho cả bạn và khách hàng của bạn. Lần này, thử thách của tôi đối với bạn thật đơn giản. Hãy cam kết với bản thân để thực hiện 3 hành động sau đây trong tuần tới:

 • Kiểm tra xem bạn đã cài đặt Google analytics và có quyền truy cập vào tài khoản phân tích của mình hay chưa. Nếu bạn chưa cài đặt, hãy bắt đầu cài đặt nó.
 • Kiểm tra hiệu suất trang web của bạn bằng một hoặc nhiều công cụ mà tôi đã đề xuất.
 • Sử dụng ít nhất một trong các giải pháp mà tôi đã liệt kê để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Nếu bạn làm được 3 điều này, bạn sẽ rất tốt trên con đường đến với một trang web hiệu quả hơn.

Thiếu khả năng sử dụng

Bạn có bao giờ dừng lại để xem xét cảm giác của khách truy cập trang web khi họ truy cập trang web của bạn không? Đó là một trải nghiệm tốt hay xấu đối với họ? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả của trang web của bạn hơn những gì bạn biết.

Tôi đề cập đến tầm quan trọng của việc tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực thông qua khả năng sử dụng. Tôi cũng sẽ cung cấp các nguyên tắc để giúp làm cho trang web của bạn hiệu quả hơn trong sứ mệnh cốt lõi của nó là… kiếm tiền cho bạn!

Xác định khả năng sử dụng và lý do tại sao nó quan trọng

Trong cuốn sách “Don’t Make Me Think” của mình, Steve Krug đã định nghĩa khả năng sử dụng theo cách này. “Một người có khả năng và kinh nghiệm ở mức trung bình (hoặc thậm chí dưới mức trung bình) có thể tìm ra cách sử dụng một thứ… mà nó không gặp nhiều rắc rối hơn mức đáng có”. Anh ấy tiếp tục sử dụng các từ như có thể học được, hiệu quả và hiệu quả để mô tả khả năng sử dụng.

Vì vậy, khả năng sử dụng là một mục tiêu thiết kế. Để thành công, trang web của bạn phải cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực và nhất quán. Trang web càng có thể sử dụng được, thì hiệu quả của nó càng cao. Dưới đây là một số thuật ngữ chính mà bạn cần phải làm quen trước khi chúng tôi tiếp tục.

Những điều cơ bản về khả năng sử dụng

 • Trải nghiệm người dùng (UX). Điều này liên quan đến sự dễ dàng sử dụng trang web của bạn và cách mọi người cảm nhận về nó. Mục tiêu là cải thiện trải nghiệm người dùng như một cách để nâng cao hiệu quả. UX là một phản ứng, một phép đo lường mức độ bạn đã thực hiện với thiết kế (UI) của mình.
 • Giao diện người dùng (UI). Đây là phần của trang web mà mọi người tương tác (bố cục trang web, điều hướng, biểu mẫu, v.v.). Đây là phần hành động mà bạn có thể làm. Bạn cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện giao diện người dùng của trang web.

Thiết kế cho khả năng sử dụng

Thiết kế Giao diện Người dùng (UID) và Thiết kế Trải nghiệm Người dùng (UXD). Cả hai đều giải thích quá trình thiết kế giao diện người dùng (trong trường hợp của chúng tôi là một trang web). UID chia thành các phần sau.

 • Thiết kế trực quan hoặc thẩm mỹ. Toàn bộ trang web và các phần riêng lẻ của trang web trông và cảm nhận như thế nào (màu sắc, độ tương phản, hình ảnh, sử dụng khoảng trắng, v.v.). Điều này bao gồm mức độ hiển thị của trang web trên các thiết bị di động khác nhau.
 • Thiết kế thông tin. Đây là cách bạn chọn để định dạng và hiển thị nội dung thông tin trên trang web của mình (ví dụ: văn bản, đồ họa thông tin, bảng giá, v.v.).

Đánh giá khả năng sử dụng trang web của bạn

Sau đây chỉ là một số điều cơ bản mà mọi người tìm kiếm khi nói đến khả năng sử dụng của trang web:

người đàn ông với kính lúp

 • Nó là trực quan (các lựa chọn có rõ ràng không)?
 • Nó dễ dàng để điều hướng?
 • Tôi có thể tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm không?
 • Mọi thứ có diễn ra như tôi mong đợi không?
 • Nó có hiển thị tốt trên các thiết bị di động của tôi không?

Tiếp theo, hãy xem nhanh tại sao khả năng sử dụng trang web của bạn ngày nay lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Mọi người bắt đầu suy nghĩ trước khi nhấp chuột (Steve Krug)

Hãy đối mặt với nó, đôi khi web không phải là nơi thân thiện nhất trên thế giới. Người dùng web ngày càng trở nên mệt mỏi và mệt mỏi hơn. Steve Krug gần đây đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng này, “Các lần nhấp chuột ngày nay có ý nghĩa hơn bao giờ hết … Mọi người đang bắt đầu đặt câu hỏi đúng hơn là liệu nhấp chuột tiếp theo có xứng đáng hay không.” Có lý do chính đáng cho sự thận trọng này.

Hãy nghĩ về số lượng câu chuyện bạn đã nghe về ransomware, SPAM và MalWare. Biểu ngữ và quảng cáo bật lên làm lộn xộn thế giới trực tuyến của chúng ta mỗi ngày. Các trang web thường đánh lừa mọi người và không mang lại trải nghiệm tích cực. Với những điều này, tôi hy vọng bạn có thể hiểu tại sao việc thiết kế một giao diện người dùng thân thiện, chuyên nghiệp lại giúp xây dựng lòng tin trên trang web của bạn.

Khi một giao diện người dùng xấu trở thành một giao diện người dùng kém

Sau đây là một số lý do phổ biến khiến các trang web không thể tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực:

 • Nó có thiết kế giao diện người dùng (UID) kém hoặc sai lầm.
 • Điều hướng khó xác định, khó sử dụng hoặc chỉ mơ hồ. Điều này xảy ra thường xuyên nhất với điều hướng trên thiết bị di động.
 • Văn bản khó đọc (quá nhỏ, lựa chọn phông chữ kém, độ tương phản kém). Không sử dụng khoảng trắng hoặc tiêu đề; các phần tử chạy cùng nhau.
 • Trang web có vẻ nghiệp dư hoặc không chuyên nghiệp.
 • Không có dự phòng tại chỗ nếu một phần tử không tải.
 • Bố cục và thiết kế bỏ qua quy ước.
 • Trang web không hiển thị tốt trên thiết bị di động.

Các cách thiết kế trải nghiệm người dùng tốt hơn

Tôi muốn xem xét ba lĩnh vực chính để thiết kế trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chúng là quy ước, bố cục và khả năng đáp ứng. Bảo mật và khả năng truy cập cũng là những yếu tố quan trọng, nhưng cả hai đều nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Ngoài ra còn có vấn đề về hiệu suất. Tôi sẽ đề cập đến chủ đề đó trong bài viết tiếp theo.

Thiết kế UX hiệu quả bắt đầu với quy ước

Các nhà tâm lý học nói với chúng ta rằng mọi người thường hướng tới những thứ quen thuộc và tránh những thứ không quen thuộc. “Nguyên tắc Thu hút quen thuộc” này là một động lực mạnh mẽ trong việc ra quyết định của chúng tôi. Vì vậy, có ý nghĩa rằng quy ước sẽ rất quan trọng khi thiết kế cho tính khả dụng. Tiến sĩ Susan Weinschecnk đã viết một số cuốn sách về chủ đề này nếu bạn muốn biết thêm.

Dấu hiệu dừng bằng tiếng Trung Công ước là những tiêu chuẩn trong thiết kế mà hầu hết mọi người đều quen thuộc và hiểu rõ. Một ví dụ là biển báo dừng. Biển báo dừng ở Hoa Kỳ và Trung Quốc có màu sắc và hình dạng giống nhau. Ngay cả khi bạn không biết ngôn ngữ, bạn biết phải làm gì khi gặp ngôn ngữ đó vì nó sử dụng quy ước.

Ngoài ra, có một chút thách thức khi áp dụng quy ước vào thiết kế web. Ngành này ít tĩnh hơn bất kỳ ngành nào khác. Sự gia tăng của các thiết bị di động đã đưa ra một loạt thách thức và bất đồng mới về những gì hoạt động tốt nhất và những gì không. Đề xuất của tôi là áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế cơ bản, thực tiễn tốt nhất mà không thay đổi nhiều. Các phương pháp hay nhất này bắt đầu với bố cục trang web của bạn.

Sử dụng bố cục quen thuộc để cải thiện khả năng sử dụng

Hình ảnh về cách bố trí khí, phanh và ly hợp của ô tô Suy nghĩ về cách bố trí của ô tô. Nói chung, các quy ước bố trí cho điều khiển ô tô thay đổi rất ít (ga, phanh, v.v.). Tại sao thế này? Các nhà thiết kế đã tìm ra những gì hiệu quả và họ chỉ lặp lại nó. Thiết kế nhất quán này có nghĩa là bạn rất có thể có thể vận hành một chiếc xe ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Các trang web cũng sử dụng bố cục thông thường. Bạn đã bao giờ thử sử dụng một trang web bằng ngôn ngữ mà bạn không biết chưa? Nếu không, hãy thử nó ngay bây giờ. Tỷ lệ cược là, bạn vẫn sẽ biết cách vận hành nó. Tại sao thế này? Bởi vì điều hướng của nó và phần còn lại của thiết kế đã quen thuộc với bạn.

Hướng dẫn thực hành tốt nhất để sử dụng quy ước và bố cục

 • Tôi khuyên bạn nên làm theo các nguyên tắc “phương pháp hay nhất” này để giúp cải thiện khả năng sử dụng và xây dựng lòng tin trên trang web của bạn.
 • Hãy sử dụng các yếu tố quen thuộc khi bạn có thể (các nút sáng cho lời gọi hành động, v.v.).
 • Làm cho nó rõ ràng khi một cái gì đó có thể nhấp được. Sử dụng màu khác cho văn bản siêu liên kết (màu xanh lam là tiêu chuẩn), thêm hiệu ứng di chuột cho hình ảnh, v.v.
 • Làm cho mọi người thấy rõ lần nhấp tiếp theo sẽ đưa mọi người đến đâu. KHÔNG cố gắng lừa mọi người chỉ để khiến họ hành động. Không có cách nào nhanh hơn để đánh mất lòng tin!
 • Đảm bảo tạo nhóm hợp lý các mục và / hoặc văn bản trên các trang của bạn. Sử dụng khoảng trắng và các tiêu đề khi cần thiết.
 • Thương hiệu, tiêu đề, thông tin liên hệ của bạn phải ở trên cùng. Biểu trưng có xu hướng ở phía trên bên trái.
 • Giảm thiểu sự phân tâm nhiều nhất có thể. Bạn đã bao giờ cố gắng đọc một số văn bản trong khi có một quảng cáo nhấp nháy ngay bên ngoài dòng tiêu điểm của bạn chưa?
 • Đảm bảo rằng bạn có sẵn các dự phòng (thay thế) đáng tin cậy nếu một phần tử không tải.
 • Dẫn đường:
 • Hãy tuân thủ các quy ước đặt tên trang phổ biến nếu có thể. Ví dụ: không thay đổi “Liên hệ với chúng tôi” thành “Liên hệ với chúng tôi” để tạo sự khác biệt. Các trang như Trang chủ, Giới thiệu, Dịch vụ và Sản phẩm là những tên mà mọi người cảm thấy thoải mái. Đừng quên sắp xếp các trang của bạn thành các nhóm hợp lý.
 • Đặt điều hướng ở đầu trang chủ của bạn và lặp lại điều hướng ở cùng một vị trí cho mỗi trang.
 • Sử dụng breadcrumbs hoặc một số cách khác để làm rõ ràng cách quay lại cấu trúc phân cấp trang web của bạn. Điều này rất quan trọng nếu cấu trúc trang web của bạn đi sâu.
 • Nếu bạn có trang web Thương mại điện tử, hãy thử và mô hình hóa quy trình của bạn, giao diện và cảm nhận về các nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất có thể. Trang web của bạn càng gần giống và có cảm giác giống như Amazon.com (một cái gì đó mà họ biết), khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng của bạn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là giữ cho người dùng thiết kế của bạn làm trung tâm và có thể dự đoán được. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ dẫn đầu cuộc chơi.

Nếu trang web của bạn không phản hồi, khách truy cập của bạn cũng sẽ không

Hơn 51% lượt xem trang web hiện được thực hiện trên thiết bị di động! Vì vậy, nếu bạn chọn bỏ qua thiết kế di động, bạn sẽ phải trả giá. Hãy cùng xem những gì phản hồi phải làm với thiết bị di động.

Đáp ứng có nghĩa là trang web của bạn sẽ định dạng lại để phù hợp với thiết bị di động. Duyệt trang web trên điện thoại thông minh là một trải nghiệm khác với máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Các trang web của bạn phải được tối ưu hóa để mang đến cho khách truy cập trải nghiệm tốt trên máy tính để bàn cũng như trên máy tính bảng hoặc điện thoại. Đây cũng là mục tiêu của Google. Chúng ta hãy xem xét một số vấn đề mà các trang web không phản hồi gặp phải.

Các trang web không phản hồi sẽ …

 • Xuất hiện như một phiên bản nhỏ hơn của trang web thông thường,
 • Có điều hướng khó đọc hoặc khó sử dụng,
 • Có các phần tử chạy ra khỏi màn hình hoặc không được bật thu phóng,
 • Hướng khách hàng tiềm năng đi,
 • Bị Google phạt.

Có một vài điểm khác biệt mà tôi muốn đưa ra khi nói đến tính di động và khả năng sử dụng. Đầu tiên là điều này, chỉ vì một trang web đáp ứng không có nghĩa là nó được tối ưu hóa tốt cho thiết bị di động. Nói cách khác, nó có thể tự thay đổi kích thước, nhưng vẫn không thân thiện với người dùng.

Tiếp theo, thiết kế di động vẫn đang trong giai đoạn viễn tây hoang dã và các tiêu chuẩn vẫn đang được thiết lập. Những gì thân thiện với người dùng cho phiên bản di động của trang web của bạn có thể không đúng với một trang web khác. Tôi khuyến khích bạn xem những người khác kiểm tra trang web của bạn trên các thiết bị di động khác nhau và xem họ phản ứng như thế nào. Sử dụng các trang web khác trên điện thoại của bạn và xem họ đang làm gì. Bạn sẽ học được nhiều hơn từ việc làm hai điều này hơn bất cứ điều gì tôi có thể viết như một phần của bài viết này.

Hãy để người khác giúp bạn thấy những gì bạn không thể

Kêu gọi hành động Tôi đã đề cập đến một số cách bạn có thể kiểm tra và cải thiện khả năng sử dụng trang web của mình trong bài viết này. Nếu bạn đã xác định được bất kỳ vấn đề nào, hãy bắt đầu khắc phục những vấn đề đó trước. Tuy nhiên, việc đánh giá khả năng sử dụng của bạn không nên dừng lại ở đó. Sau tất cả, bạn đã biết cách sử dụng trang web của mình!

Dưới đây là các đề xuất để đánh giá thêm trang web của bạn bằng cách tranh thủ sự giúp đỡ của người khác. Nếu trang web của bạn là nguồn thu nhập trực tiếp, hãy xem xét lựa chọn thứ hai và thứ ba bên dưới. Phản hồi được cung cấp bởi một chuyên gia web như tôi cũng sẽ hữu ích.

 • Nhờ bạn bè, gia đình hoặc khách hàng của bạn mà bạn biết rõ kiểm tra trang web của bạn cho bạn. Xem xét phản hồi của họ.
 • Nếu bạn muốn đầu vào chuyên nghiệp, có các dịch vụ sẽ tiến hành các nghiên cứu về khả năng sử dụng cho bạn. Họ sẽ gửi cho bạn kết quả cùng với đề xuất về cách khắc phục các vấn đề mà họ phát hiện ra.
 • Nếu bạn định thực hiện một nghiên cứu về khả năng sử dụng, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách “Việc phẫu thuật tên lửa trở nên dễ dàng” của Steve Krug. Nó chỉ ra cách tận dụng tối đa việc kiểm tra khả năng sử dụng.

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn tìm hiểu thêm về khả năng sử dụng và thiết kế trải nghiệm người dùng (UXD):

 • Đọc cuốn sách của Steve Krug, “Đừng khiến tôi phải suy nghĩ: Phương pháp tiếp cận thông thường đối với khả năng sử dụng trên web và thiết bị di động”. Cuốn sách này đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho các nhà thiết kế web về chủ đề này.
 • Đọc bất kỳ cuốn sách nào của Susan M. Wienschenk về thiết kế và khả năng sử dụng. Cô có bằng Tiến sĩ tâm lý học và chuyên về khoa học hành vi đằng sau thiết kế web hiệu quả.
 • Xem các tài nguyên của Google chẳng hạn như “Mười điều chúng tôi biết là đúng”. Đây là một bài báo tuyệt vời về khả năng sử dụng và trải nghiệm web.

Thiếu tập trung

Trang web của bạn có ADHD không? Cụ thể hơn, nó có làm mất công việc và khó duy trì sự tập trung không? Nếu đúng như vậy, bạn rất có thể gặp phải các vấn đề thu hút khách truy cập và bán hàng. Sự thật là, trang web của bạn càng ít tập trung thì hiệu quả của nó càng kém.

Trang web của bạn có ADHD không? Cụ thể hơn, nó có làm mất công việc và khó duy trì sự tập trung không? Nếu đúng như vậy, thì rất có thể bạn gặp phải các vấn đề thu hút khách truy cập và bán hàng. Sự thật là, trang web của bạn càng ít tập trung thì hiệu quả của nó càng kém. Trong phần 3 của loạt bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn những cách để làm cho trang web của bạn tập trung và nhất quán hơn.

Đánh giá mức độ tập trung hiện tại của trang web của bạn

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi khi đánh giá trọng tâm hiện tại của trang web của mình.

 • Nhìn chung, trang web của bạn có giao diện nhất quán không?
 • Trang web có phù hợp với thương hiệu của bạn không?
 • Khách có thể biết ngay bạn cung cấp cái gì và bạn cung cấp cho ai không?
 • Nó có nhắm đến một thị trường cụ thể không? Và,
 • Mỗi trang web của bạn có một trọng tâm duy nhất của riêng chúng hay các trang của bạn chứa đầy nội dung rời rạc?

Hãy bắt đầu mọi thứ bằng cách xem tại sao tất cả những điều này lại quan trọng.

Trọng tâm ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả trang web của bạn

Sau đây là một số lợi ích quan trọng mà nội dung chất lượng mang lại cho trang web của bạn:

 • Mức độ tốt và vị trí các trang web của bạn xếp hạng trong các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs). Tất cả chúng ta đều biết rằng điều quan trọng là khách hàng tiềm năng phải tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người tìm kiếm khi đang di chuyển. Các trang web được liệt kê trên trang kết quả đầu tiên nhận được hơn 70% số lần nhấp chuột!
 • Trang web của bạn sẽ đạt được hiệu quả như thế nào khi hoàn thành sứ mệnh của nó. Một trang web tập trung có cơ hội tốt hơn nhiều để đáp ứng mục đích đã định của nó. Mục đích đó có thể là bất cứ điều gì, từ bán hàng trực tuyến đến nhận tiền quyên góp. Các trang web cố gắng thực hiện quá nhiều hoặc quá ít đều không hoạt động.

Tập trung và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO không phải là thành phần duy nhất của trọng tâm mà tôi sẽ thảo luận. Nhưng, tôi không thể thảo luận về tiêu điểm mà không giải quyết nó ở một mức độ nào đó. Đây không phải là một bài viết về cách thực hiện SEO kỹ thuật. Nhưng, hãy coi đây là một bài học về SEO thực tế. Chỉ là những thứ bạn cần biết để bạn hiểu nó ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn. Được rồi, đây là những điều cơ bản.

Google không xếp hạng các trang web, nó xếp hạng các trang web

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng Google xếp hạng các trang web. Xếp hạng liên quan đến nơi Google quyết định đặt trang web của bạn, không phải trang web, trong các trang kết quả. Các công ty như Moz tính toán cơ quan quản lý miền để ước tính sức mạnh của trang web của bạn so với các trang web khác. Miền của bạn là những gì mọi người nhập vào trình duyệt để truy cập trang web của bạn (ví dụ: mycompany.com). Tôi muốn chúng tôi tập trung vào các trang web của bạn. Chúng là yếu tố bạn có quyền kiểm soát nhiều nhất cho đến khi hiệu quả đạt được.

Từ khóa, mật độ và SERP, ôi chao!

Bảng đen với chiến lược tối ưu hóa mật độ từ khóa seo trên it Từ khóa là những từ (hoặc cụm từ) mô tả nội dung của một trang web (para. technopedia.com). Đây là những thuật ngữ bạn nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung trên web. Để làm điều này, các công cụ tìm kiếm cần biết các trang web của bạn nói về cái gì. Vì vậy, họ sử dụng một thuật toán để kiểm tra nội dung của mỗi trang. Sau đó, nó sẽ tìm kiếm các từ khóa được lặp lại và bất kỳ từ nào có liên quan để quyết định nội dung của bạn là gì. Các công cụ tìm kiếm sau đó trả lại trang của bạn trong kết quả tìm kiếm nếu từ khóa của bạn khớp với một phần của truy vấn tìm kiếm.

Mật độ từ khóa. Số lần (các) từ khoá của bạn xuất hiện trên trang web của bạn. Các từ và cụm từ liên quan cũng là một phần của việc cân nhắc.

SERP’s (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Đây là những danh sách mà bạn nhận lại được sau khi nhập cụm từ hoặc cụm từ tìm kiếm. Có nhiều phần trong SERP (bản đồ, quảng cáo, danh sách doanh nghiệp địa phương, v.v.). Phần tôi muốn tập trung vào là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về SEO, chúng ta có thể chuyển sang những vấn đề mà sự thiếu tập trung có thể gây ra.

Sự cố thiếu tập trung

Như tôi đã đề cập trước đó, tập trung tốt giúp ích cho hai điều. Nó giúp nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Và, nó khuyến khích khách truy cập trả lời một thông điệp tiếp thị một lần trên trang web của bạn (chuyển đổi, thực hiện hành động).

Tuy nhiên, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tại sao việc thiếu tiêu điểm hoặc lấy nét sai lại có thể gây ra tác động tiêu cực như vậy.

 • Nó gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm. Nếu các trang web không có trọng tâm từ khóa và chủ đề, Google sẽ phải đoán nội dung của chúng. Các trang càng ít được chú trọng thì thứ hạng của chúng càng giảm (nếu chúng hoàn toàn xuất hiện). Những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp thậm chí sẽ không tìm thấy bạn. Bummer!
 • Nó khiến du khách bối rối. Nếu một trang web không phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó cung cấp, khách truy cập thường bỏ đi. Điều này xảy ra với các trang web lộn xộn với quảng cáo, văn bản hoặc nội dung khó hiểu khác. Khách truy cập muốn biết họ đang ở đúng nơi và bạn cung cấp những gì họ cần.
 • Nó bỏ lỡ thị trường mục tiêu. Đây là một vấn đề lớn. Nếu trang web của bạn không tập trung vào một thị trường mục tiêu cụ thể (đối tượng cốt lõi), bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ. Thêm về điều này sau.

Bây giờ, hãy nói về cách cải thiện sự tập trung vào trang web của bạn.

Cách làm rõ nét trọng tâm trang web của bạn

Tập trung, giống như các khía cạnh khác của thiết kế trang web không ngẫu nhiên xảy ra. Hiệu quả là một cuộc hành trình có mục đích mà người ta phải bắt tay vào. Các trang web thành công thường có cả một nhóm làm việc trên chúng. Có các nhà nghiên cứu, nhà lập kế hoạch, nhà thiết kế và những người phát triển trang web. Tin tốt là bạn không cần phải có toàn bộ nhóm để cải thiện trọng tâm trang web của mình. Bạn chỉ cần sẵn sàng bỏ thời gian và công sức cần thiết để làm đúng. Và, nếu bạn cần trợ giúp, đừng ngại yêu cầu!

Dưới đây là năm điều cần xem xét khi bạn làm việc hướng tới một trang web tập trung hơn, hiệu quả hơn:

 • Trọng tâm là tính liên tục và nhất quán. Thông điệp, giao diện, từ khóa và nội dung trang web (văn bản, hình ảnh, video, đồ họa) của bạn đều cần phải có tính liên tục. Nói cách khác, không có nội dung về tu sửa nhà nếu bạn là doanh nghiệp in. Toàn bộ giao diện của trang web phải phù hợp với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Tập trung vào nghiên cứu. Bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình. Bạn đang bán hàng cho ai (nhân khẩu học)? Họ sống ở đâu (địa lý)? Họ thích gì (tâm lý học)? Bạn cũng cần phải kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của mình. Điều gì đang và không phù hợp với họ? Xác định các từ khóa hoặc cụm từ phù hợp với dịch vụ kinh doanh của bạn và nội dung các trang của bạn. Phần này sẽ mất một thời gian để hoàn thành.
 • Tập trung có kế hoạch. Bạn sẽ sử dụng tất cả thông tin bạn thu thập được trong nghiên cứu của mình như thế nào. Loại nội dung nào sẽ thu hút thị trường của bạn tốt nhất? Bạn nên thay đổi điều gì trên trang web của mình để phù hợp hơn với sứ mệnh của nó và thị trường mục tiêu? Kế hoạch của bạn để thực hiện những thay đổi này là gì?
 • Tập trung thực hiện cẩn thận. Tất cả các nghiên cứu, lập kế hoạch và thiết kế trên thế giới không thể bù đắp cho việc thực hiện kém. Màu sắc, đồ họa, phông chữ, v.v. của bạn có hấp dẫn thị trường mục tiêu của bạn không? Bố cục trang và điều hướng có đủ thân thiện với người dùng không? Có đủ khoảng trắng, hình ảnh và tiêu đề rõ ràng giúp quét nội dung dễ dàng không? [xem bài viết của tôi về vấn đề số 4: “Thiếu khả năng sử dụng”] Hai bài viết tiếp theo trong loạt bài này sẽ tập trung vào việc thực thi.

Các nguồn lực để hoàn thành công việc đúng đắn

Sau đây là một số tài nguyên bạn có thể sử dụng để thực hiện các giai đoạn nghiên cứu và lập kế hoạch của mình:

 • Tìm hiểu về từ khóa và tối ưu hóa. Yoast.com có ​​nhiều sách điện tử, bài báo, video và các lớp học tuyệt vời để tìm hiểu về hai chủ đề này.
 • Nghiên cứu từ khóa & đối thủ cạnh tranh. Tôi đề xuất SEM Rush và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho phần này. SEM Rush thực sự tốn kém tiền bạc, nhưng rất đáng để đầu tư. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là miễn phí. Cả hai sẽ mất một thời gian để học cách sử dụng chúng.
 • Khái niệm thiết kế trang web chung. Tạp chí Smashing là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm hiểu về các khái niệm thiết kế hiệu quả. Phần tốt nhất là, nó hoàn toàn miễn phí!

Thời gian để tập trung vào việc tập trung

Kêu gọi hành động Nếu bạn đã đọc các bài viết khác của tôi trong loạt bài này, bạn biết đây là phần mà tôi kêu gọi bạn hành động! Sau đây là tổng hợp những điều cần bắt đầu ngay lập tức và một số cạm bẫy cần tránh.

Hãy nhớ rằng, việc khắc phục sự thiếu tập trung sẽ tốn thời gian và công sức của bạn. Đây không phải là nhiệm vụ bạn có thể làm chỉ trong một giờ. Tôi hứa với bạn kết quả sẽ rất xứng đáng. Nói cách khác, trang web của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn!

Bắt đầu ngay các bước hành động sau:

 • Xác định đối tượng mục tiêu (thị trường) của bạn trên giấy tờ. Đọc bài viết của tôi về tâm lý học nếu bạn chưa đọc. Sau đó, hãy đọc bài viết này về cách xác định khách hàng lý tưởng của bạn trên smallbiztrends.com.
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh của bạn. Ghi lại kết quả của bạn để bạn có thể tham khảo chúng trong bước cuối cùng.
 • Xem lại trang web của bạn. Tham khảo hướng dẫn từ bài viết này và kết quả từ các bước hành động ở trên để xem xét toàn bộ trang web của bạn. Bạn có phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào không? Nếu vậy, hãy áp dụng những gì bạn biết bây giờ để viết ra một kế hoạch hành động để bắt đầu sửa chữa chúng.

Thiếu định hướng (Thiếu Kêu gọi Hành động)

70% các trang web doanh nghiệp nhỏ không có lời kêu gọi hành động có thể phát hiện được trên trang chủ của họ. Điều đó có nghĩa là các trang web này không nhắc nhở khách truy cập làm một việc duy nhất. Loại thiết kế web thụ động này dẫn đến một trang web không hiệu quả.

Tôi thảo luận về tầm quan trọng của việc đưa ra định hướng rõ ràng như một phần trong kế hoạch thiết kế của bạn. Nếu bạn có thể làm điều này một cách có ý nghĩa, bạn sẽ tốt hơn 70% người khác đang cố gắng giải quyết vấn đề sai. Nói cách khác, những doanh nghiệp này quá tập trung vào việc thu hút mọi người ĐẾN trang web của họ, họ quên mất việc kết thúc bán hàng khi có khách truy cập vào trang web của họ.

Sự hấp dẫn chỉ là một nửa của trận chiến

Đánh giá hiệu quả của một trang web có hai yếu tố chung. Đầu tiên là thu hút khách truy cập vào trang web của bạn (lưu lượng truy cập). Bạn sẽ chỉ có rất nhiều quyền kiểm soát ở đó. Thứ hai là khiến mọi người thực hiện hành động khi họ truy cập vào trang web của bạn (chuyển đổi). Đây là yếu tố bạn có thể kiểm soát nhiều nhất. Vì đây là điều bạn có thể sửa chữa, tôi muốn tập trung vào nó ở đây. Bắt đầu nào.

Tại sao không ai thực hiện hành động trên trang web của tôi?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể đơn giản hơn bạn nghĩ. Bạn có yêu cầu họ làm gì không? Tất nhiên, cũng có thể có những vấn đề khác, nhưng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề đó ở phần sau của loạt bài này. Hiện tại, tôi sẽ giải quyết hai lý do lớn khiến mọi người không thực hiện hành động trên một trang web:

 • Không có hướng dẫn rõ ràng hoặc con đường được vạch ra,
 • Không có lời kêu gọi hành động (CTA) nào trên trang web.

Có sự chồng chéo giữa hai vấn đề này. Nếu một trang web không hoạt động, rất có thể nó sẽ không làm việc kia. Cả hai vấn đề đều thất bại trong việc dẫn dắt khách truy cập trang web của bạn và giúp họ tìm thấy những gì họ muốn. Nếu không thực hiện một trong hai việc này sẽ dẫn đến một trang web không hiệu quả. Nếu thiếu một thuật ngữ tốt hơn, tôi sẽ gọi thất bại này (hoặc sự giám sát) là thiết kế trang web thụ động.

Nếu bạn không dẫn dắt, họ sẽ không theo dõi

Khi tôi đề cập đến thụ động ở đây, tôi có nghĩa là “không quyết đoán hoặc ngoan ngoãn.” Nói cách khác, không có hoạt động tiếp thị có chủ đích. Không có nỗ lực để dẫn dắt hoặc làm lung lay du khách theo cách này hay cách khác. Các trang web thụ động thường có chủ sở hữu:

 • Có ác cảm với tiếp thị,
 • Tin rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ “tự nói lên”,
 • Duy trì triết lý “xây dựng nó và họ sẽ đến, nếu họ đến, họ sẽ mua”, hoặc
 • Họ đã tự xây dựng trang web và không biết điều gì tốt hơn.

Các trang web thụ động không chỉ không thu hút được khách truy cập mà còn khiến chủ sở hữu của chúng thất bại. Hãy cùng xem và xem liệu bạn có thể phát hiện ra bất kỳ vấn đề thiết kế thụ động nào trên trang web doanh nghiệp của mình không.

Dấu hiệu của thiết kế thụ động và không hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy rằng mọi người không thực hiện hành động trên trang web của bạn, hãy xem trang chủ của bạn và tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Có bất kỳ nút hoặc văn bản nào khuyến khích ai đó nhấp vào và tìm hiểu thêm không?
 • Có manh mối trực quan nào về việc ai đó nên làm tiếp theo không?
 • Có bất kỳ ưu đãi, đặc biệt nào không?
 • Có quá nhiều xảy ra không? Trang có lộn xộn không?
 • Có bất kỳ yếu tố gọi hành động rõ ràng nào không?
 • Có gì để mọi người tương tác không? Nói cách khác, có bất kỳ liên kết nào đến biểu mẫu, video để xem, khảo sát để điền, v.v. không?

Đây chỉ là sáu, nhưng còn nhiều hơn nữa. Hãy hiểu rằng thiết kế trang web hiệu quả không chỉ xảy ra một cách ngẫu nhiên mà nó là có mục đích. Cần có kế hoạch, nghiên cứu và thực hiện cẩn thận để dẫn dắt mọi người một cách hiệu quả. Tất nhiên, cũng phải có nội dung hữu ích và phù hợp để dẫn họ đến (xem bài đăng của tôi về Vấn đề # 1: Thiếu Nội dung Chất lượng).

Trước khi chúng tôi tiếp tục, tôi cần giải quyết một số vấn đề xảy ra quá thường xuyên. Nếu bạn không chắc mình muốn mọi người làm gì trên trang web của mình, điều đó sẽ hiển thị trong thiết kế của bạn. Bạn PHẢI có một mục tiêu rõ ràng trong đầu và sau đó thiết kế một con đường để đạt được điều đó. Hãy xem một ví dụ mà tất cả chúng ta có thể liên quan đến, một ví dụ sẽ giúp minh họa quan điểm của tôi về việc dẫn dắt khách hàng của bạn.

Tìm hiểu về cách dẫn đầu từ cửa hàng tạp hóa của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng những lựa chọn bạn đưa ra khi đi xuống lối đi của cửa hàng tạp hóa là của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, sơ đồ mặt bằng, giới hạn cuối, màn hình và mô hình định giá đều thu hút bạn mua.

Hàng triệu đô la nghiên cứu và thiết kế nhằm tìm ra cách giúp bạn chi tiêu nhiều hơn. Đã bao giờ bạn chỉ cần chạy vào mua sữa và bước ra ngoài với một cánh tay đầy ắp đồ chưa? Điều này xảy ra bởi vì họ để sữa ở phía sau. Cách đây rất lâu, các nhà tiếp thị thành thạo đã phát hiện ra rằng sữa là mặt hàng mà người mua sắm tìm đến nhiều nhất. Vì vậy, họ bắt bạn phải đi bộ qua toàn bộ cửa hàng của họ để đến nơi! Đọc bài viết này về tâm lý của cách bố trí cửa hàng tạp hóa để tìm hiểu thêm. Hãy xem cách bạn có thể bắt đầu áp dụng những chiến thuật này cho trang web của mình.

Cách áp dụng tiếp thị cửa hàng tạp hóa cho trang web của bạn

Dưới đây là bốn điều mà chúng tôi biết rằng các chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn sử dụng như một phần của kế hoạch tiếp thị & tạo khách hàng tiềm năng của họ. Tất cả bốn điều này làm việc cùng nhau để khuyến khích khách hàng mua hàng. Họ thậm chí sẽ làm cho tiếp thị web của bạn hiệu quả hơn. Tôi đã thay đổi chúng một chút để làm cho chúng phù hợp với thiết kế trang web.

 • Giữ chúng. Đừng đặt lên trước những mặt hàng có giá trị nhất hoặc được săn lùng. Làm cho khách nhấp chuột để đến với họ (Nhớ sữa ở phía sau?). Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn làm cho con đường đến đó rõ ràng. Dẫn họ đến đó!
 • Làm cho họ muốn một cái gì đó mà họ không biết là họ cần! Bạn có cơ hội làm cho khách truy cập biết về một vấn đề mà họ thậm chí không biết là họ đã gặp phải. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt các câu hỏi hàng đầu và nhiều cách khác.
 • Thêm mua hàng hấp dẫn. Thêm các mục thúc đẩy trong khi họ đang thanh toán hoặc trước khi họ rời khỏi trang web của bạn. Các cửa hàng làm điều này bằng cách đặt các mặt hàng trong làn thanh toán. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:
 • Sử dụng công nghệ bật lên mục đích thoát (OptinMonster) hoặc
 • Thêm các mặt hàng liên quan vào giỏ hàng (giống như Amazon), hoặc thậm chí
 • Đề xuất các dịch vụ hoặc sản phẩm bổ sung bên cạnh lưới định giá của bạn. Bạn thậm chí có thể đề xuất các bài viết khác để đọc nếu bạn là một blogger.
 • Đừng lãng phí lượt truy cập. Các cửa hàng tạp hóa không bao giờ lãng phí một lượt ghé thăm; bạn cũng không nên. Thật khó để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, đừng lãng phí lượt truy cập đó bằng cách không thu thập bất cứ thứ gì. Tìm cách thu thập thông tin từ những người truy cập (thu thập khách hàng tiềm năng, biểu mẫu chọn tham gia) & theo dõi những gì họ làm khi ở đó (Google Analytics).

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét một số yếu tố thực tế được sử dụng trên các trang web để kêu gọi mọi người hành động hoặc lôi kéo khách truy cập mua hàng.

Ví dụ về các phần tử CTA hữu ích

Đây không phải là một danh sách toàn diện. Đây chỉ là một số trong số những cái phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy.

 • Các nút gọi hành động. Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên web, bạn đã thấy những điều này. Chúng là những nút sáng với văn bản hàng đầu thu hút bạn nhấp vào chúng. “Đừng bỏ lỡ!”, “Miễn phí trong 30 ngày”, “Giảm giá 25%”.
 • Văn bản hấp dẫn & Ưu đãi Đặc biệt. Tôi chắc chắn rằng bạn đã thấy các tiêu đề mồi nhấp chuột trên khắp trang web. Đây là những đoạn giới thiệu khiến bạn muốn nhấp vào và tìm hiểu thêm.
 • Ví dụ hấp dẫn trong văn bản: “Cứ 4 người thì có 1 người từng bị trộm xác định. Tìm hiểu cách bảo vệ bản thân. “
 • Ví dụ về ưu đãi đặc biệt: “Đăng ký ngay hôm nay và được giảm giá 15% cho tư cách thành viên hàng năm”
 • Đồng hồ đếm ngược. Đôi khi khách truy cập có thể thích những gì họ nhìn thấy, nhưng không cảm thấy sẵn sàng mua ngay lúc đó. Trong một số trường hợp, đồng hồ đếm ngược giúp kết thúc đợt giảm giá.
 • Đồ họa & Hình ảnh. Hình ảnh và đồ họa có thể được sử dụng để củng cố văn bản bán hàng hoặc lời kêu gọi hành động của bạn.
 • Hình ảnh được sử dụng thường xuyên nhất để thu hút cảm xúc như một cách để củng cố quảng cáo chiêu hàng.
 • Đồ họa có thể là nhiều thứ và được sử dụng theo nhiều cách. Tuy nhiên, cũng giống như hình ảnh, chúng được sử dụng để củng cố thông điệp bán hàng hoặc một số quan điểm. Sự khác biệt là, chúng thường được sử dụng để hấp dẫn logic & lý trí (logo). Infographics là một ví dụ điển hình về điều này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thu hút sở thích và cảm xúc của thị trường mục tiêu, hãy đọc bài viết của tôi TẠI ĐÂY về Tâm lý học và các phương thức thuyết phục (Ethos, Pathos và Logos).

Thiếu Nội dung Chất lượng

Nội dung thiếu chất lượng sẽ không quan tâm hoặc gây nhầm lẫn cho khách truy cập trang web của bạn. Điều này rất có thể sẽ xua đuổi chúng. Khi họ rời đi, bạn sẽ thua cuộc. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu nội dung kém trông như thế nào và cách khắc phục nó bằng cách …

Điều này rất có thể sẽ xua đuổi chúng. Khi khách truy cập trang web rời đi, bạn sẽ mất. Nội dung thiếu chất lượng cũng sẽ khiến bạn không có được vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm của Google. 

Tóm lại, một nội dung thiếu chất lượng sẽ khiến trang web của bạn hoạt động kém hiệu quả.

Tôi đặt chủ đề này đầu tiên trong loạt bài này vì đó là sai lầm số một mà tôi thấy các chủ doanh nghiệp nhỏ mắc phải. 

Tôi đoán điều này là do thiết kế thường chiến thắng nội dung trong suy nghĩ của nhiều người. Nhưng, tôi cảnh báo bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của chữ viết. Đặc biệt là khi nói đến Google!

Dấu hiệu của nội dung kém

Trước khi đề cập đến lợi ích của nội dung chất lượng, tôi muốn đề cập đến một số đặc điểm nổi bật của nội dung kém.

 • Nội dung kém tập trung vào các tính năng chứ không phải lợi ích.
 • Nội dung kém khó đọc.
 • Nội dung kém không tập trung vào khách hàng.
 • Nội dung kém có lỗi thực tế, chính tả và ngữ pháp.
 • Nội dung kém KHÔNG được ai đọc (hoặc rất ít)!

Bây giờ chúng ta đã biết nội dung kém trông như thế nào, hãy cùng xem nội dung chất lượng là gì và nội dung đó có thể làm gì cho trang web của bạn.

Nội dung chất lượng và nó sẽ làm gì cho bạn

Nội dung trong ngữ cảnh của bài đăng này là văn bản được viết trên các trang web của bạn. “Nội dung chất lượng” có nghĩa là văn bản của bạn mang lại “… mức giá trị cao” cho khách truy cập trang web của bạn. 

Nội dung chất lượng thậm chí còn là một phần quan trọng trong những gì Google tìm kiếm khi quyết định vị trí xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Quá trình viết cho web được gọi là copywriting.

Sau đây là một số lợi ích quan trọng mà nội dung chất lượng mang lại cho trang web của bạn:

 • Nó xây dựng niềm tin & uy tín với khách truy cập trang web của bạn.
 • Nó cho phép người khác biết điều gì làm bạn khác biệt (khiến bạn trở nên độc đáo).
 • Nó cho Google biết bạn là ai và bạn làm gì.
 • Nó sẽ giành được trái tim của khách hàng tiềm năng (và doanh nghiệp của họ).
 • Nó có thể bán hàng cho bạn ngay cả khi bạn ngủ! Khá tuyệt vời!

Viết cho web thì khác

máy tính xách tay trên bàn và tay Viết cho web khác với viết một cuốn sách, một tờ giấy hoặc tài liệu in khác. 

Khoảng thời gian chú ý trên web ngắn. Hầu hết mọi người chỉ quét tìm manh mối để xem liệu những gì họ đang tìm kiếm có ở đó hay không. Nếu họ không hiểu rằng họ đang ở đúng nơi, họ sẽ rời đi (trả lại) và bạn thua cuộc! Vậy, bạn có thể làm gì?

Trước tiên, hãy hiểu rằng cách trình bày và mức độ liên quan của nội dung của bạn trên mỗi trang web là quan trọng. 

Tiếp theo, hãy biết rằng viết cho web cũng có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa nội dung của mình cho tìm kiếm (SEO). 

Cuối cùng, bạn phải định dạng lại và tối ưu hóa nội dung để phù hợp với nền tảng bạn đang đăng (ví dụ: blog, mạng xã hội, trang web). 

Hãy cùng tìm hiểu sơ lược về cách trình bày phù hợp, mức độ liên quan và tối ưu hóa bao gồm.

Trình bày nội dung của bạn

Việc trình bày nội dung của bạn nên:

 • Được sắp xếp và dễ dàng quét tất cả các điểm chính,
 • Tận dụng tốt khoảng trắng và tiêu đề,
 • Không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp,
 • Sử dụng phông chữ dễ đọc và có độ tương phản tốt (văn bản màu đen trên nền trắng hầu như luôn luôn tốt nhất).

Nội dung trang web của bạn cũng phải phù hợp với nhu cầu của thị trường mục tiêu và vẫn nhất quán với chủ đề của trang web của bạn.

Xem thêm 10 công cụ kiểm tra bảo mật ứng dụng di động tốt nhất năm 2021

Mức độ liên quan của nội dung của bạn

Tôi biết tất cả chúng ta đều nóng lòng muốn cho người khác biết về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của chúng ta tuyệt vời như thế nào. 

Và, đôi khi chúng tôi thích đưa các trang về mèo con trên trang web kinh doanh của mình bởi vì, chúng rất dễ thương! 

Tuy nhiên, cả hai điều này đều không tập trung vào khách hàng và sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách truy cập vào một trang web chỉ muốn biết một hoặc nhiều điều sau:

 • Lợi ích – Điều gì mang lại cho họ?
 • Giải quyết vấn đề – Bạn có thể giúp họ khắc phục sự cố của HỌ?
 • Đầu tư – Họ sẽ phải trả chi phí gì để thực hiện việc ‘sửa chữa’ này?

bất kỳ thứ gì khác sẽ chỉ làm giảm thông điệp cốt lõi của bạn. Nếu bạn muốn nói về bản thân hoặc công ty của mình, hãy làm điều đó trên trang giới thiệu. 

Nếu bạn có bất kỳ sở thích hoặc mối quan tâm đặc biệt nào mà bạn muốn viết về, hãy bắt đầu một blog riêng.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn vẫn tập trung vào khách hàng. Xóa bất kỳ nội dung nào không phù hợp với một hoặc nhiều mục tiêu được liệt kê ở trên. 

Nội dung phù hợp với nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn không chỉ quan trọng đối với khách truy cập mà còn quan trọng đối với Google!

Nhắc đến Google, bạn có biết họ đánh giá các trang web của bạn mỗi khi các bot thân thiện của họ truy cập không? Điều này đưa chúng tôi đến điểm cuối cùng của chúng tôi; Nơi mức độ liên quan đáp ứng tối ưu hóa

Tối ưu hóa nội dung của bạn

Đây không phải là một bài viết về cách thực hiện SEO. Tôi sẽ đề cập đến chủ đề đó một chút trong bài đăng của tôi về Lý do số 3: “Thiếu tập trung”. Nhưng bây giờ, tôi sẽ đề cập đến ba điều cần lưu ý để cải thiện hiệu quả của bạn với Google.

Đầu tiên, hãy áp dụng những điểm tôi đã nêu trong các phần về cách trình bày & mức độ phù hợp với nội dung của bạn. Nếu bạn làm được điều này, bạn đã sẵn sàng để tối ưu hóa nội dung của mình.

Tiếp theo, hãy đảm bảo mỗi trang đều có trọng tâm. Tôi sẽ không tham gia vào các từ khóa ngay bây giờ, nhưng chúng SẼ cần phải là một phần của chiến lược nội dung của bạn. Điều tôi muốn nói về trọng tâm ở đây là mỗi trang cần phải có một chủ đề cốt lõi. 

Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ, hãy tạo một trang riêng cho từng dịch vụ. Google cần biết nội dung trang web của bạn để có thể lập chỉ mục và quyết định vị trí đặt trang trong kết quả tìm kiếm. Nếu Google buộc phải đoán, bạn sẽ không thích kết quả!

Cuối cùng, bạn cần giữ cho nội dung của mình luôn mới. Chúng ta không còn sống trong thời kỳ mà bạn có thể đưa một trang web lên, quên nó đi và hy vọng nó có hiệu quả. 

Google rất tích cực tìm kiếm nội dung mới hoặc khác biệt khi bot của họ truy cập vào trang web của bạn. 

Các bài đăng trên blog là một trong những cách dễ nhất để giữ cho nội dung luôn mới. Nhưng, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn thế nếu muốn cạnh tranh thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Cách viết nội dung chất lượng cho trang web

Tiếp theo, hãy hiểu rằng ngoài một số khả năng thiên bẩm, viết quảng cáo còn là một kỹ năng có thể học được. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự mình cung cấp nội dung chất lượng cho khách truy cập. Nó chỉ có nghĩa là bạn cần phải sẵn sàng bỏ ra một số nỗ lực để tìm hiểu cách thực hiện.

Cuối cùng, hãy áp dụng từng mẹo mà tôi đã cung cấp trong bài đăng này vào nội dung trang web của bạn. Đừng ngại yêu cầu trợ giúp về copywriting nếu bạn cần. Bạn thậm chí có thể muốn có ai đó viết nội dung cho bạn và sau đó sử dụng nó như một hình mẫu để học hỏi.

Xem thêm SEO là gì

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: