YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Trong bài viêt này, tôi sẽ chỉ cho bạn CHÍNH XÁC cách xếp hạng video YouTube

Trên thực tế, đây là quá trình chính xác mà đã sử dụng để phát triển kênh của mình lên hơn 228 nghìn lượt xem mỗi tháng:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt xem, người đăng ký và lưu lượng truy cập hơn từ YouTube, thì bạn sẽ thích hướng dẫn SEO YouTube mới này.

Hãy đi sâu vào…

Tóm tắt nội dung

SEO YOUTUBE 

SEO Youtube videos tối ưu đủ tốt và đạt chất lượng sẽ làm videos của bạn có thể tiếp cận được rất nhiều người và kênh youtube sẽ trở nên nổi bật hơn, đó là lí do bạn nên đọc bài viết này để biết rõ cách SEO nhé!

Hiện nay, xu hương mọi người làm Video Youtube ngày càng nhiều, chính vì vậy SEO Youtube videos khá được nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này của websitehcm.com sẽ giúp các bạn nắm rõ được định nghĩa, trình tự cách làm và cách tối ưu SEO video youtube một cách hiệu quả.

Seo youtube là gì ?

SEO được định nghĩa chung là công việc tối ưu hóa website / hình ảnh / video,… hay bất cứ một dạng nội dung nào mà bạn tạo ra nhằm mục đích đưa lên mạng Internet. Với mục tiêu sao cho nó có thể lên vị trí top cao khi mọi người tìm kiếm từ khóa tương ứng sẽ hiện thị được nội dung của bạn.

Vậy SEO Youtube là gì? Là công việc nhằm tối ưu nội dung của videos, miêu tả,… sao cho video có thể lên vị trí TOP cao trong tìm kiếm và mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được các video của bạn.

Nếu việc SEO website nhằm mục đích lên top công cụ tìm kiếm Google hiện nay có phần phức tạp, cạnh tranh khá cao và đòi hỏi có nhiều sự chuẩn bị phức tạp, thời gian ranking khá dài. Thì SEO Youtube video lên vị trí top tìm kiếm Youtube và Google sẽ hoàn toàn có phần dễ dàng hơn nếu làm đúng các quy trình một cách chính xác rõ ràng .

Tại sao chọn seo youtube ?

Bạn có biết rằng, YouTube là công cụ để người dùng tìm kiếm đứng vị trí thứ 2 trên thế giới. Hiện tại dường như chỉ 9% doanh nghiệp nhỏ ứng dụng. Đặc biệt, một con số mà bạn không thể nào bỏ qua, đó là  các lượng tìm kiếm về video trên YouTube đang chiếm đến hơn 55% trên Google. Tiềm năng phát triển doanh nghiệp mà bạn cần tận dụng ngay vào để có thể nâng cao doanh thu một cách hiểu quả

Kể từ lúc Google xuất hiện cho đến hiện nay, hành vi của người dùng càng ngày càng có nhiều thay đổi và có nhiều xu hướng khác biệt. Xu hướng tìm kiếm của họ cũng đa dạng và mở rộng hơn nhiều. Giờ đây mọi người không chỉ tìm kiếm theo cách gõ chữ thông thường. Mọi người còn có thể tìm kiếm bằng Google ảnh hay các video trực tuyến.

Video marketing đang được xem là một trong những xu hướng thời thượng, chính vì lí do đấy SEO YouTube được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Kỹ thuật SEO YouTube là những thao tác làm cho cho video của bạn trở nên một cách  thân thiện và có thể dễ dàng tìm kiếm trên YouTube. Kỹ thuật này được các marketer thực chiến và đạt được hiệu quả khá cao. Họ đã đưa được tất cả các video của họ có thể tiếp cận đến nhiều người xem hơn, lượt xem video cao hơn, đạt được nhiều subscribers hơn,…

Xem thêm 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng giúp đỡ người khác

Youtube xếp hạng video dựa vào những tiêu chí nào?.

Tối ưu tiêu đề:

Tiêu đề của bạn cần phải chứa các từ khóa chính của nội dung video cần thực hiện SEO. Nhưng để tiêu đề hay sẽ thu hút người xem hơn thì đôi khi các từ khóa chính thôi sẽ làm cứng nhắc. Hãy khéo léo thêm vào và sử dụng từ khóa đồng nghĩa song song với từ khóa chính.

Ví dụ minh họa: Với từ khóa “ăn gì để giảm cân”, các video đứng top đều có tiêu đề chứa từ khóa hoặc rất sát với từ khóa này như “khẩu phần ăn để giảm cân”.

Cách đặt tiêu đề cho video Youtube cũng giống tương tự như các tiêu đề trên website, nhưng bởi vì Youtube là trang giải trí video, nên bạn hoàn toàn có thể pha trò giật tít các tiêu đề một chút nhưng cần phải hạn chế quá lố.

Tối ưu SEO Youtube videos về nội dung:

Bạn có thể thực hiện ảnh thumbnail video rất cuốn hút,đặc sắc và tên tiêu đề đủ sức gây được sự chú ý để mọi người có thể xem được video của bạn. Nhưng phần nội dung mới được xem  là yếu tố để đem lại giá trị và quyết định người xem có nên ở lại video của bạn hay không.

Và thường là một số những công cụ tìm kiếm đánh giá các tỉ lệ watch time >50% thời lượng xem video ,thì video của bạn mới có thể tạo ra được các tín hiệu nội dung một cách hữu ích với những thuật toán của Youtube.

Vị thế, nếu user chỉ xem vài phút đầu rồi tắt, video của bạn tất nhiên sẽ bị đánh giá thấp. Vì vậy hãy tập trung vào việc xây dựng nội dung video làm sao để có thể giữ người xem ở lại đến gần cuối hoặc ít nhất là hơn 50% thời lượng.

Các tương tác của người xem với video:

Tuy lượt views vẫn được xem là yếu tố hàng đầu, nhưng những tương tác cũng góp phần đáng kể vào việc xếp hạng video sau một khoảng thời gian phát hành.

Tương tác của những người dùng trong và sau khi xem video đóng vai trò quyết định rất lớn đến việc Youtube đánh giá các thứ hạng Videos. Các hành động tương tác của người dùng phải kể đến một số như:

 • Nhấn like hoặc comment khi đang xem video.
 • Nhấn vào chia sẻ, subcribe, lưu vào playplist
 • Xem tiếp một số video khác của kênh.

Xem thêm kỹ thuật Audit SEO

Dựa vào kênh thương hiệu của bạn:

Kênh của bạn có đạt được thương hiệu tốt và có được người dùng thực hiện độ tương tác cao với thương hiệu thông qua một số việc:

 • Chủ động tìm những từ khóa là tên của thương hiệu trên thanh Youtube search bar.
 • Chủ động vào tất cả video đến từ thương hiệu của bạn.
 • Có lượng tương tác tốt với các Youtube video đến từ kênh thương hiệu của bạn khi chúng đã được hiển thị.

Các bước SEO Youtube hiệu quả.

Bước 1: Tạo kênh Youtube và cập nhật đầy đủ các thông tin chính xác:

Đầu tiên, SEO Youtube Videos lên top tìm kiếm cần bắt đầu  với công việc tối ưu các công đoạn cơ bản. Công đoạn đầu tiên là tạo kênh Youtube đầy đủ tất cả các thông tin, tối ưu thông tin bằng những từ khóa trong các thẻ mô tả, thẻ tag để người dùng có thể nhận biết kênh của bạn hiện đang nói về chủ đề gì.

Sau khi đã điền xong toàn bộ những thông tin chi tiết trong kênh thì hãy chèn đủ các liên kết đến website hay một số các trang mạng xã hội của bạn (Facebook, Instagram).

Bước 2: Nghiên cứu những từ khóa để sản xuất video:

Nếu bạn mới bắt đầu và hiện chưa có được các thương hiệu sẵn có, thì hãy làm video có nhu cầu về tìm kiếm, tức là có nhiều người có nhu cầu muốn xem các chủ đề đó. ( Trừ khi bạn làm về các lĩnh vực như giải trí như video phim, ca nhạc, … còn lại để nhằm phục vụ công việc kiếm tiền hay kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị tốt cho việc nghiên cứu từ khóa. )

Xem thêm 9 lý do kiến google xếp hạng đột ngột giảm

Cách nghiên cứu những từ khóa đề xuất của Youtube:

Cách 1: Bạn lên những công cụ tìm kiếm và gõ 3-4 từ đầu tiên cần tìm kiếm gì đó, Google suggest sẽ hiện lên sẵn 1 list để bạn xem có lựa chọn nào phù hợp với ý định tìm kiếm không. Hãy tận dụng tốt những điều này, do đây đều là các nội dung mọi người thường xuyên tìm và xem đến.

Mẹo: Thêm dấu _ ngay chân của các từ khóa chính để có thể thấy tất cả các từ khóa dài liên quan nhất đến từ khóa chính đang tìm kiếm.

Cách 2: Sử dụng công cụ Keyword Tools. Đây là các công cụ mà các Youtube thường hay sử dụng và rất yêu thích.

Keywordtools.io có tab riêng biệt cho Youtube và hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Việt, vì thế có thể tìm được rất nhiều những từ khóa với search volume rất chính xác.

Điền từ khóa chính vào, tool sẽ trả về hầu hết những kết quả các từ khóa có liên quan với đầy đủ các search volume. Từ đây bạn hoàn toàn có thể nhận định từ khóa đó có đủ tiềm năng hay không.

Mẹo: Đây là công cụ trả phí, bạn có thể mua và sử dụng chung với nhiều người khác.

Cách 3: Kết hợp với Google Trends

Google Trends là một công cụ cho bạn biết được các hành vi tìm kiếm của người dùng với một từ khóa bất kỳ nào đó. Từ đó, bạn sẽ có thể đánh giá được tình hình hiện tại chủ đề này đang được quan tâm, mức độ thường xuyên ra sao, để có thể có kế hoạch làm chủ đề video sao cho phù hợp bắt kịp xu hướng.

Chú ý: Nếu bạn đang phát triển cả 2 kênh youtube và website thì có những từ khóa tìm kiếm Google vào website rất ít, nhưng Search trên Youtube lại nhiều hơn.

Bước 3: Đầu tư và phát triển các nội dung video mang lại giá trị:

Trong phạm vi của bài viết này, mình sẽ không nói đến những video reup. Do các video này đã vi phạm các quy định của Youtube và thậm chí còn tồn tại một cách chính thống.

TPTech chỉ đề cập đến các video có đầu tư và xây dựng. Do những video này mang lại các giá trị cho đối tượng tiềm năng, từ đó có thể kiếm tiền từ các video đã làm ra. Một video mang một giá trị và nội dung chất lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu cho người xem các mục đích: giải trí, tìm kiếm các thông tin, học tập,…

Mẹo: Bạn hãy sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video cơ bản để có thể tạo hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sinh động sẽ có thể thu hút người xem.

Và để có thể xây dựng video mang lại một giá trị cao, bạn cần phải xác định rõ định hướng phát triển kênh:

 • Nếu kênh chuyên hướng dẫn, training, guide, chia sẻ các thủ thuật,… bạn hãy sản xuất những nội dung có tính chia sẻ, hướng dẫn chi tiết với các minh họa cụ thể từng bước.
 • Và nếu là một kênh về review đánh giá, so sánh,… hãy thực hiện những video có nội dung chuyên sâu về các chủ đề, mang lại một trải nghiệm thực tế cho người xem.

Một video mang nội dung tốt, chất lượng sẽ làm tăng những chỉ số: tương tác, thời gian xem cao ==>  Tối ưu hóa thứ hạng video và kênh được lên top dần dần.

Bước 4: Tối ưu hóa các video trước khi upload

Để có thể tạo ra được video  đánh giá cao thì cần tối ưu việc SEO Youtube Video trước khi upload. Phải tối ưu những yếu tố sau đối với file video đang được lưu trên máy tính.

Hãy click chuột phải vào file video, rồi chọn Properties để bắt đầu tiến hành:

 • Đầu tiên, tối ưu tên của file:

Để SEO Youtube videos lên được top google thì tên File phải chứa các từ khóa chính hay là tiêu đề của video, viết dưới dạng không dấu, nối với nhau bằng các dấu gạch “-”

 • Thứ 2: Cần tối ưu tab Details. Bạn qua tab Details và điều chỉnh:
  • Điền tiêu đề của file dưới dạng không dấu và gạch nối vào dòng Title.
  • Subtitle có thể điền hoặc không cần.
  • Rating: bấm 5 sao
  • Tags: điền đầy đủ các từ khóa chính, các từ khóa liên quan vào.

Như vậy có thể nói về cơ bản file video của bạn đã hoàn toàn được tối ưu trước khi thực hiện upload lên trên hệ thống Youtube.

Bước 5: Tối ưu hóa Video trong khi upload

Việc tiến hành Upload những video lên Youtube, trong bước này bạn phải tối ưu các thành phần sau để video  có thể đáp ứng được những thuật toán SEO Youtube videos lên top.

 • Tiêu đề: viết những tiêu đề hay hấp dẫn, thu hút được số lượng lớn người xem, chứa những từ khóa chính và có thẻ tag rõ tên thương hiệu của kênh.
 • Thẻ mô tả: chứa các từ khóa chính, tóm tắt những nội dung và đặc biệt nêu rõ ra được lợi ích của người dùng khi họ xem video.
 • Thẻ tag: điền các từ khóa chính và các từ khóa liên quan.
 • Ảnh thumbnail: xây dựng ảnh thumbnail sẽ có thể tạo ra được tính chuyên nghiệp cao và tăng độ cá nhân hóa, nhận dạng thương hiệu. Với các kênh xây dựng ảnh thumbnail theo 1 flow xuyên suốt đối với tất cả video sẽ giúp cho người xem có được cảm tình hơn với các kênh đó.

Mẹo: Ảnh thumbnail đạt tiêu chuẩn là khi làm nổi bật được tất cả những nội dung chính của video và có trọng tâm về hình ảnh.

Bước 6: Quảng bá video sau khi đã xuất bản

Hãy chủ động để mọi người khác có thể biết đến video của bạn nhiều hơn. Bằng việc sử dụng các kênh traffic khác nhau để có thể kéo visitors.

Các kênh để có thể quảng bá SEO Youtube videos lên TOP:

 1. Kênh mạng xã hội ( MXH ):

Sau khi xuất bản thành công video, hãy chia sẻ những đường link Youtube của video lên tất cả những trang mạng xã hội mà bạn có. Như: Facebook, Instagram, Zalo…

2. Gửi email thông báo

Nếu bạn phát triển tốt và có đầy đủ tệp email list follow thì mỗi khi kênh Youtube phát hành video mới, hãy gửi email thông báo đó đến những người xem để họ có thể chú ý đến

3. Nhúng video vào blog hay website

Bạn có thể viết bài với những từ khóa chính hoặc liên quan rồi nhúng các video vào. Những lượt traffic hàng ngày vào site sẽ xem luôn các video, bạn có lượng traffic không nhỏ từ nguồn này. Hơn nữa những bài viết trên website nếu có các video chia sẻ/ hướng dẫn đính kèm sẽ có thể tăng time on page và giảm tiêu chí  tỉ lệ thoát trang.

Như vậy, bạn có thể sẽ nhận được 2 lợi ích là vừa SEO Youtube videos lên top vừa SEO Website.

4. Chạy quảng cáo mất phí:

Nếu bạn có một lượng ngân sách và các video mang tính chất thương mại cao , thì cách tốt nhất để tăng lượng view một cách nhanh chóng và tiếp cận khách hàng tiềm năng là chạy các quảng cáo trả phí. Các kênh để chạy quảng cáo hiệu quả: Google Ads (được ưu tiên nhất), Facebook Ads, Instagram Ads, Zalo Ads,…

Bước 7: Đi backlink cho video của bạn:

SEO offpage Youtube cũng gần tương tự như SEO website – Với mỗi những đường dẫn video cũng giống như link bài viết ở website.

Nên bạn có thể sử dụng các kỹ thuật đi backlink để nhằm tạo được hiệu ứng tốt  để Youtube có thể đánh giá và xếp hạng video của bạn cao hơn. Cách đi backlink SEO Youtube videos lên top:

 • Tạo ra những bài viết độc nhất ( unique ), rồi chèn link từ khóa video hoặc nhúng các video và post lên Medium, LindedIn, Slideshare
 • Spy vị trí các đối thủ xây dựng backlinks
 • Xây backlinks từ những website báo chí có tên tuổi.tầm ảnh hưởng
 • Tạo các mối quan hệ tốt với các Influencers trong lĩnh vực đang làm để họ có thể nói tốt về bạn

Các tool cần trong seo youtube

Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs là một nền tảng SEO toàn diện cho phép việc theo dõi các xếp hạng của website.

Một tính năng phổ biến của Ahrefs chính là việc Nghiên cứu keyword, giúp tra cứu nhiều toàn bộ các thông tin liên quan đến từ khóa mà bạn có thể quan tâm đến

, bạn có thể lọc các kết quả keyword của mình như là một công cụ nghiên cứu các từ khóa Youtube.

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ sẽ cung cấp tất cả những thống kê về  tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, số lượng click chuột, những từ khóa có liên quan,…

Canva

Canva như là một mẫu thiết kế nhằm tạo tất cả những loại thẻ, ảnh và hơn thế. Tuy nhiên, sản phẩm này có Thumbnail Creator chỉ dành riêng cho video YouTube.

Sử dụng Thumbnail Creator của Canva, bạn hoàn toàn có thể tạo các hình ảnh xem trước thật hoàn hảo cho video của mình với kích thước như 1280 x 720 pixel – kích thước hình thu nhỏ (Thumbnail Size) đạt tiêu chuẩn mà YouTube yêu cầu.

Thực hiện chiến lược nội dung với HubSpot

HubSpot một công cụ cho phép tìm kiếm những từ khóa phổ biến để tạo nội dung và sau đó sắp xếp tất cả các từ khóa này thành những nhóm – gọi là “cụm chủ đề”. Bằng việc sắp xếp nội dung thành những cụm chủ đề, bạn hoàn toàn có thể giám sát các phần nội dung nào có liên quan đến nhau, phần nội dung nào đã lên kế hoạch và những gì đã được tạo.

Việc phân cụm tất cả các nội dung và liên kết các từ video đến những bài đăng trên blog và ngược lại – có thể mang lại cho bạn nhiều quyền hạn hơn trong mắt Google và YouTube. Đồng thời HubSpot còn cung cấp nhiều cách để thu hút lượng traffic từ người dùng đang tìm kiếm chủ đề của bạn.

vidIQ Vision

Đây là một trong những tiện ích mở rộng của Chrome, giúp bạn có thể phân tích cách thức và lý do tại sao có một vài video trên YouTube hoạt động tốt đến như vậy. Điều này bao gồm tất cả các tag mà video đã được tối ưu hóa, thời gian xem trung bình của các video đó và thậm chí tốc độ tăng lượng traffic của video đó.

Sau đó, tool vidIQ cung cấp một điểm số SEO mà bạn có thể sử dụng để nhằm tạo nội dung thực hiện (hoặc tốt hơn) những kết quả mà bạn đã thấy trên YouTube.

TubeBuddy

TubeBuddy là một nền tảng cho tất cả các video, giúp bạn có thể quản lý quá trình sản xuất, tối ưu hóa và quảng bá những nội dung YouTube. Các tính năng của nó bao gồm các trình dịch ngôn ngữ tự động (giúp bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa không phải tiếng Anh), keyword explorer (khám phá các từ khóa), tag suggestions (đề xuất thẻ), theo dõi các xếp hạng cho những video đã xuất bản của bạn,…

Cyfe

Cyfe là một bộ phần mềm lớn có thể cung cấp những nền tảng phân tích website. Có thể nói trên nền tảng này, bạn có thể theo dõi hiệu suất về nội dung trang trên mọi thuộc tính của website  – bao gồm cả YouTube – và lượng traffic của mỗi trang đến từ đâu.

Ngoài việc phân tích lưu lượng, Cyfe có thể hiển thị bất kỳ những từ khóa nào của bạn đang xếp hạng và các từ khóa nào phổ biến nhất trên những công cụ tìm kiếm khác nhau. Nghe rất tương tự như Google Analytics hoặc Moz, phải không?, bởi vì Cyfe có nguồn dữ liệu từ cả hai công cụ đó và còn hơn thế nữa.

Một điều mà  tôi muốn bạn lưu ý! Bất kể bạn bắt đầu bằng mẹo hay công cụ SEO nào: Một kênh YouTube thành công đều bắt đầu với một nội dung tốt. Đảm bảo người xem của bạn có nội dung nào đó có chất lượng cao và có liên quan để xem khi họ tìm thấy bạn.

8 BƯỚC ĐỂ VIDEO YOUTUBE LÊN TOP SAU MỘT NGÀY

Bước 1: Nghiên cứu các từ khóa

Bước đầu tiên để bạn tiến hành thực hiện việc Seo youtube đó chính là nghiên cứu các từ khóa. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu các từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là một trong những phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu các từ khóa từ đối thủ.

Ahrefs sẽ tiến hành phân tích video của bạn để có thể đưa ra những từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ nhận được kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết các từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của những từ khóa cụ thể. Từ đó có thể viết bài để đưa ra các từ khóa liên quan cụ thể vào trong bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề của video youtube

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ được xuất hiện trong các tiêu đề hay tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề cần phải đạt được đủ 2 yêu cầu đưa ra đó là

-Tiêu đề phải bắt đầu bằng với khóa cần seo.

-Tiêu đề nên xuất hiện những dấu ngoặc đơn

-Tiêu đề phải đạt được tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây có nghĩa là khi bạn sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn có thể thu hút người xem. Ví dụ như, thêm từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để có thể tăng cao tỉ lệ kéo người xem.

Bước 3: Xây dựng các nội dung miêu tả cho Video

Phần mô tả của video đều được viết ngay dưới mỗi những video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt được 2 yêu cầu sau

-Mô tả video trên youtube phải đạt chất lượng

-Mô tả bắt buộc phải chứa những từ khóa chính cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của video trong khoảng từ 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của video cũng cần phải có sự xuất hiện của từ khóa chính khi seo.Miêu tả của video giúp cho người xem có thể hiểu được hơn về video của mình. Hơn nữa, Bạn nên thêm một vài đường link có tính quan trọng để dễ dàng dẫn khách hàng đến website của mình.

Mô tả không được viết quá qua loa vì Google sẽ dựa vào việc mà bạn mô tả để đánh giá độ uy tín của video.

Bước 4: Tag của video

Tag của video bắt buộc phải chứa những từ khóa cần seo. Tag này sẽ bao gồm những từ khóa chính và các từ khóa phụ có liên quan đến chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc thực hiện seo sau này. Chú ý: Tags đầu tiên bắt buộc phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là những từ khóa mở rộng của những từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là những từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Bước 5: Đăng các Video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ của youtube khá đơn giản. Điều đầu tiên bạn cần phải tạo ra 1 kênh của mình với 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn lưu ý phải xác minh kênh của mình để có thể đăng lên được video có thời lượng  dài nhé.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu hóa về yếu tố nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên . Khi đăng tải bạn cần phải hoàn thành một sô các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, bạn nên tránh việc xâm phạm đến bản quyền cũng như lấy các video từ nguồn khác để đăng.

Để đạt hiệu quả ,bạn nên đăng các video dài sẽ làm cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tốt nhất là trong khoảng từ 10 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên cho các video sỡ hữu nội dung dài và nội dung tự quay hơn là việc làm reup video.

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Bạn không nên lấy những ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn sau khi đăng tải video trên youtube. Bạn nên tự thiết kế lấy những ảnh với các tiêu chí sau:

-Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa những màu: Xanh, tím và Xám.

-Nên sử dụng tối đa tầm 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên được in đậm.

-Ảnh hấp dẫn, rõ nét tạo sư lôi cuốn và nêu được rõ nội dung cần nhấn mạnh trong Video

Bước 7: Chia sẻ các video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng tải xong video của bạn trên youtube thì bước kế tiếp bạn phải chia sẻ video đó lên những trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ giúp tăng lượt view trên youtube của bạn.

Chia sẻ video lên một số các trang mạng xã hội ,Các trang mạng xã hội chia sẻ được Google đánh giá rất cao như: Facebook, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn lôi cuốn để có thể kéo người xem vào xem video trên kênh của mình. Bạn có thể kêu gọi người xem thực hiện chia sẻ các video của mình.

Việc bình luận tương tác video rất quan trọng, video của bạn có thể thu hút được nhiều lượng người xem, nhiều lượt like, nhiều bình luận thì điều này chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung chất lượng , thu hút ,có trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách làm để video có thể  được xếp hạng cao trên Google.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng các video của mình vào trong những blog hay website để quảng bá video một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm kỹ thuật seo

Bước 8: Xây dựng backlinks

Việc xây dựng backlink một cách hiệu quả cho video ,xây dựng backlink trong việc seo youtube cũng giống như việc xây dựng cho website. Backlink chính là liên kết được trỏ về các video của bạn thông qua việc offpage.

Bạn có thể đi backlink cho video youtube của bạn bằng một vài cách sau

-Tạo các bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào những bài viết đó. Bạn sẽ đưa các bài viết đó lên những diễn đàn lớn, hay các trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.

-Tạo các blog để có thể nhúng link video youtube cần seo vào đó. Bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc các bài viết liên quan đến những video của mình.

-Xây dựng backlink từ các website báo chí để có thể xây dựng backlink một cách chất lượng. Việc này khá tốn kém vì vậy nếu có đủ kinh phí thì làm, không thì cũng quá quan trọng, bạn hãy đi tìm các backlink chất lượng khác để thay thế.

-Nếu như bạn không có được nguồn backlinks chất lượng thì một cách khác bạn cũng có thể mua Backlinks.

Xem thêm cách sử dụng video để xếp hạng liên kết

Cách chúng ta phát triển kênh YouTube

Trước khi chúng ta đi vào hướng dẫn SEO video ngày hôm nay, một câu chuyện sơ lược:

 • Khi lần đầu tiên ra mắt tôi kênh YouTube của mình, tôi đã rất vất vả để có được BẤT KỲ lượt xem nào.

Cho đến ngày hôm nay và video của chúng tôi đã xếp hạng cao cho tất cả các loại từ khóa cạnh tranh.

Và vì tôi biết cách xếp hạng video của mình , kênh của tôi hiện tạo ra hơn 228 nghìn lượt xem và 6,4 nghìn người đăng ký mỗi tháng.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Bây giờ bạn có thể thấy rằng tôi biết những gì tôi đang nói, hãy đi sâu vào các bước mà tôi đã sử dụng để có được những kết quả này.

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Bước # 1: Nghiên cứu từ khóa

Trên YouTube Quá trình SEO YouTube bắt đầu với nghiên cứu từ khóa video.

Đây chính xác là cách tìm từ khóa phù hợp cho video YouTube của bạn:

Trước tiên, hãy tạo danh sách các ý tưởng từ khóa.

Bước đầu tiên của bạn là tạo một danh sách lớn các từ khóa tiềm năng. Sau đó, trong bước tiếp theo, tôi sẽ giúp bạn tìm từ khóa tốt nhất từ danh sách của bạn.

Đây là cách tìm từ khóa cho Video YouTube:

 • Một trong những chiến lược yêu thích của tôi là sử dụng tính năng Đề xuất tìm kiếm của YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập YouTube và tìm một từ hoặc cụm từ và YouTube sẽ cung cấp cho bạn một loạt các từ khóa liên quan đến những gì bạn đã nhập:
YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Những từ khóa được đề xuất này là TUYỆT VỜI.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Tại sao?

Bởi vì đây là những thuật ngữ mà mọi người thực sự gõ vào YouTube. Vì vậy, không cần phải tự hỏi liệu chúng có phổ biến hay không. Nếu YouTube đề xuất chúng cho bạn, thì 1000% là như vậy.

Bạn cũng có thể chuyển đến một video phổ biến trong thị trường ngách của mình và sao chép các từ khóa tương tự mà video được tối ưu hóa xung quanh.

Như bạn có thể biết, tối ưu hóa từ khóa là một phần CHÍNH của SEO YouTube. Vì vậy, nếu một video có rất nhiều lượt xem, rất có thể, video đó được tối ưu hóa xung quanh một từ khóa phổ biến.

Để thực hiện bước này, hãy chuyển đến một kênh khác trong thị trường ngách.

Sau đó, sắp xếp các video của họ theo “Phổ biến nhất”.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Điều này sẽ hiển thị cho bạn những video của họ đã tạo ra nhiều lượt xem nhất:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Tiếp theo, chọn một video từ danh sách. Rõ ràng, bạn muốn chọn một video mà bạn có thể tạo ra một video tuyệt vời xung quanh (xem thêm ở bước # 2).

Nhưng nói chung, nếu video phù hợp với thị trường của bạn, nó sẽ hoạt động.

Cuối cùng, hãy xem video được tối ưu hóa từ khóa nào. Điều này thật dễ dàng.

Chỉ cần kiểm tra các từ khóa mà video sử dụng trong tiêu đề, mô tả và thẻ video:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

(Để xem thẻ của video, tôi đề xuất tiện ích VidIQ Chrome. Nó hiển thị cho bạn các thẻ của video ngay trên trang)

Bạn cũng có thể tìm thấy một số từ khóa tuyệt vời trong báo cáo “Nguồn lưu lượng truy cập: Tìm kiếm trên YouTube” của bạn. Báo cáo này hiển thị cho bạn tất cả các từ khóa mà người dùng YouTube đã tìm kiếm để tìm video của bạn.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Trong nhiều trường hợp, đây là những từ khóa mà bạn đã biết (vì bạn đã tối ưu hóa video của mình xung quanh chúng).

Nhưng đôi khi bạn sẽ tìm thấy một số từ khóa mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Ví dụ: đây là một ví dụ về từ khóa tôi đã tìm thấy trong báo cáo “Nguồn lưu lượng truy cập”:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đây là từ khóa mà tôi KHÔNG BAO GIỜ tìm thấy bằng bất kỳ chiến lược nào khác. Nhưng tôi biết rằng mọi người đang tìm kiếm nó trên YouTube, vì vậy nó tạo ra một từ khóa tuyệt vời để thêm vào danh sách của tôi.

Xem thêm chiến lược seo 8 bước

Thứ hai, tìm từ khóa tốt nhất từ danh sách

Bây giờ bạn đã tạo danh sách từ khóa, đã đến lúc chọn từ khóa tốt nhất từ danh sách của mình.

Cụ thể,  nếu bạn muốn nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh thấp.

Điều này ĐẶC ​​BIỆT rất quan trọng nếu kênh không có nhiều người đăng ký. Nếu bạn lao vào hàng rào và chạy theo các từ khóa cạnh tranh, video sẽ bị chôn vùi trong kết quả tìm kiếm.

Thay vào đó, bạn muốn tìm những từ khóa không có nhiều cạnh tranh.

Làm thế nào để bạn kiểm tra?

Tất cả những gì bạn cần làm là:

Tìm kiếm  các từ khóa của bạn trên Google.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Và xem phần “Giới thiệu kết quả”:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Có thể nói con số này thể hiện tổng số video trên YouTube về chủ đề đó. Con số này càng cao thì từ khóa càng cạnh tranh. Vì vậy,  nếu bạn muốn nhắm mục tiêu các từ khóa có số “Giới thiệu về kết quả” thấp.

(Bạn nên đi đến mức nào? Mỗi ngành đều khác nhau. Vì vậy, tôi không thể cung cấp cho bạn một con số cụ thể để áp dụng. Chỉ cần tập trung vào việc chọn các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp cho thị trường ngách của bạn)

Ví dụ: khi tôi tìm kiếm “YouTube SEO” , có 11.500.000 kết quả:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nhiều lắm.

Vì vậy, nếu tôi mới bắt đầu, tôi sẽ thử một vài từ khóa khác, chẳng hạn như “các yếu tố xếp hạng trên YouTube”.

Chơi lô tô! Từ khóa đó chỉ có 45.100 kết quả.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Và điều đó có nghĩa là từ khóa này kém cạnh tranh hơn rất nhiều.

Cuối cùng, một mẹo bổ sung: tìm kiếm từ khóa trên Google.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Đây là điều cần lưu tâm:

Hầu hết lượt xem trên YouTube đến từ nền tảng của YouTube.

Nhưng không dừng lại ở đó. Video của bạn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn gấp 2-5 lần nếu bạn CŨNG có thể đưa nó lên xếp hạng trong Google.

Làm sao?

Bí quyết là tối ưu hóa video của bạn xung quanh các từ khóa đã có kết quả video trên Google.

Bạn thấy đấy, Google chỉ đưa video vào kết quả tìm kiếm cho một số từ khóa nhất định.

Không giống như trang đầu tiên “bình thường” với 10 kết quả trang web, đối với một số từ khóa nhất định, Google dành một phần lớn trang đầu tiên cho kết quả video:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nói chung, là Google có xu hướng sử dụng kết quả video cho các loại từ khóa này:

Từ khóa hướng dẫn (“cách để pha cà phê pha lạnh như thế nào ”)

Bài đánh giá (“ beat by Dre review ”)

Hướng dẫn (“ Thiết lập WordPress ”)

Bất cứ điều gì liên quan đến thể dục hoặc thể thao (“ Cardio kickboxing ”)

Video hài hước (“ Động vật nào  dễ thương ”)

Tại sao điều này lại quan trọng?

Giả sử bạn tối ưu hóa video của mình xung quanh một từ khóa không có bất kỳ kết quả video nào trên Google. Trong trường hợp đó, bạn CHỈ nhận được lưu lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm trên YouTube.

Nhưng nếu bạn tối ưu hóa cho từ khóa video, bạn cũng sẽ nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến video của mình ngay từ trang đầu tiên của Google.

Câu hỏi là:

Làm thế nào để bạn tìm thấy những từ khóa kỳ diệu này?

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một trong những từ khóa mà bạn đã tìm thấy ở bước cuối cùng.

Sau đó, hãy xem liệu bất kỳ từ khóa nào bạn đã tìm kiếm có kết quả video YouTube, như sau:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đơn giản, phải không?

Khi bạn đã tìm thấy Từ khóa Video, thì  đã đến lúc xem liệu có bất kỳ khối lượng tìm kiếm nào cho từ khóa đó hay không. Nếu không, bạn có thể xếp hạng trên Google cho một từ khóa chỉ nhận được 20 tìm kiếm mỗi tháng. Điều đó không đáng.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Vì vậy, hãy đảm bảo từ khóa mục tiêu nhận được ít nhất 100-1k lượt tìm kiếm mỗi tháng trên Google (bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng Công cụ  thiết lập kế hoạch từ khóa của Google):

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Tại sao lại có 500 lượt tìm kiếm mỗi tháng?

Nếu bạn có thể đưa video đó lên thứ hạng trên Google, thì rất nhiều người tìm kiếm đó sẽ nhấp vào video CỦA BẠN trong kết quả.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn vào video của mình và cuối cùng là trang web của bạn.

Đây là một ví dụ thực tế:

Vì Backlinko nằm trong lĩnh vực SEO nên tôi sẽ tìm kiếm các từ khóa video bằng cách sử dụng các tìm kiếm như “mẹo nghiên cứu từ khóa”, “cách xây dựng liên kết ngược” và “hướng dẫn SEO”.

Chơi lô tô! Từ khóa “hướng dẫn SEO” hiển thị 4 kết quả trên YouTube trong Google:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Chắc chắn rồi, từ khóa đó vượt quá 500 lượt tìm kiếm hàng tháng tối thiểu của chúng tôi:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Vì vậy, đó sẽ là một từ khóa tuyệt vời để tạo video.

Nói về việc tạo video của bạn…

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Bước # 2: Xuất bản video có tỷ lệ giữ chân cao

Đây là sự thật:

Nếu bạn muốn video của mình được xếp hạng, bạn cần phải thu hút mọi người theo dõi.

Lượng video mà mọi người xem của bạn được gọi làngười xem Tỷ lệ giữ chân.

Và YouTube đã đạt kỷ lục rằng: “Tỷ lệ giữ chân người xem” là một yếu tố xếp hạng LỚN. Để trích dẫn YouTube:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nói cách khác:

Nếu như  video của bạn thu hút mọi người trên YouTube, và YouTube sẽ xếp hạng video của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

(Xét cho cùng, YouTube muốn mọi người ở lại nền tảng để họ nhấp vào quảng cáo. Và nếu như  bạn giúp họ đạt được mục tiêu đó, họ sẽ quảng cáo video của bạn).

Câu hỏi đặt ra là:

LÀM THẾ NÀO để bạn có thể tạo một video thu hút mọi người?

(Còn được gọi là “Video có tỷ lệ giữ chân cao nhất ”)

Đây là 3 bước đơn giản nhưng hiệu quả TUYỆT VỜI. Tôi đã phải học 3 bước này một cách khó khăn. Nhưng nhờ video ngắn này, bạn có thể bắt đầu tạo ra các Video có tỷ lệ giữ chân cao ngay lập tức.

Xem thêm UX là gì

HƯỚNG DẪN VỀ VIDEO

Cách Tăng Tỷ Lệ Giữ Chân Người Xem Nhanh Chóng và Dễ Dàng:

 3 Bước Đơn Giản

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

1:56

Như bạn có thể thấy, Video Có Tỷ Lệ Giữ Cao KHÔNG yêu cầu máy ảnh hoặc micrô cầu kỳ. Trên thực tế, bạn không thực sự cần phải đổ mồ hôi vào  giá trị sản xuất nhiều như vậy.

Miễn là video của bạn có giá trị và thú vị để xem, bạn có thể tiếp tục.

Điểm mấu chốt?

Nếu video của bạn dở, nó sẽ không được xếp hạng… bất kể nó được tối ưu hóa như thế nào cho SEO.

Không giống như Google (sử dụng các backlink và các tín hiệu khác để đánh giá chất lượng của một phần nội dung) YouTube  thì không có gì xa xỉ như vậy. Vì vậy, họ  phải dựa vào Tỷ lệ giữ chân người xem.

Điều đó nói rằng, Việc tương tác với khán giả là một trong số các tín hiệu xếp hạng mà YouTube sử dụng trong thuật toán của mình.

Vì vậy, hãy để tôi chỉ cho bạn 5 yếu tố xếp hạng quan trọng khác của YouTube:

 1. Nhận xét về video:

Nếu ai đó để lại nhận xét, điều đó sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến YouTube rằng họ có thể thích video (hoặc ít nhất là tương tác với nó).

Trên thực tế, gần đây khi tôi phân tích 1,3 triệu kết quả tìm kiếm trên YouTube, tôi thấy rằng các nhận xét có mối tương quan MẠNH MẼ với xếp hạng cao  những trong kết quả tìm kiếm:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Vì vậy, hãy đảm bảo khuyến khích người xem nhận xét về video của bạn… và trả lời các nhận xét mà bạn nhận được.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

 1. “Đăng ký” sau khi xem video

Nếu ai đó đăng ký kênh của bạn sau khi xem video của bạn, điều đó sẽ gửi tín hiệu LỚN rằng bạn có một video tuyệt vời.

Làm cách nào  tốt nhất để có thêm người đăng ký trên YouTube? Yêu cầu mọi người đăng ký. Nghiêm túc mà nói, tôi nhận thấy rằng việc yêu cầu người xem đăng ký ở cuối video của tôi sẽ tăng đáng kể số người đăng ký hàng tháng của tôi:

 1. Chia sẻ video

Có bao nhiêu người  chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook trong một ngày ?

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Hãy nghĩ về nó theo cách này: mọi người không chia sẻ những video tồi tệ, đúng không? Vì vậy, khi YouTube thấy rằng mọi người đang lan truyền về video của bạn, họ nghĩ: “Đây hẳn là một phần nội dung tuyệt vời!”. Và chúng sẽ giúp bạn tăng  được thứ hạng.

(Ngoài ra, chia sẻ xã hội mang lại nhiều người hơn TỪ các mạng đó đến với YouTube… mà họ thích).

 1. Tỷ lệ nhấp (CTR)

Khi ai đó   muốn tìm kiếm từ khóa của bạn trên YouTube, họ sẽ nhấp vào kết quả nào?

Video của bạn… hay của người khác?

Hóa ra, YouTube rất chú ý đến  những hành vi này của người dùng. Phần trăm số người nhấp vào kết quả của bạn còn  được gọi là “tỷ lệ nhấp” (CTR). Rõ ràng nếu CTR của bạn càng cao thì càng tốt.

Nói một  cách khác, bạn muốn những người tìm kiếm trên YouTube nhấp vào kết quả của bạn.

Và YouTube nhận thấy rằng  có rất nhiều người đang nhấp vào kết quả của bạn, họ nghĩ: “Chúng tôi cần xếp hạng video này cao hơn trong kết quả tìm kiếm!”.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Mặt khác, nếu mọi người bỏ qua kết quả của bạn, họ sẽ làm giảm thứ hạng của bạn.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Cách tốt nhất để tăng CTR của bạn? Tạo hình thu nhỏ và tiêu đề  phải thật hấp dẫn.

Ví dụ, bạn có thể thấy rằng tiêu đề của tôi và hình thu nhỏ nổi bật so với các kết quả khác cho từ khóa này:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021
 • Thumbs up / Thumbs down
 • Giải thích

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

 1. Video Length

Giống như với các bài báo dựa trên văn bản trong Google, video còn xếp hạng tốt hơn.

Tôi luôn thấy video dài hơn tốt hơn video ngắn hơn trong tìm kiếm của YouTube và Google.

Và dữ liệu hỗ trợ điều này. Nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng trên YouTube mà tôi đã đề cập trước đó  cho các bạn cũng cho thấy rằng các video dài hơn có lợi thế hơn  hết là các video ngắn (ít nhất là khi nói đến SEO YouTube):

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm trên YouTube cho từ khóa “WordPress”, 3 trong số 4 video hàng đầu dài hơn một giờ.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Video của bạn nên dài bao lâu?

Tôi sẽ không đổ mồ hôi quá nhiều. Chỉ cần tập trung vào việc tạo ra một  video tốt nhất có thể.

Nếu video của bạn dài hơn 20 phút là  rất hợp lý, hãy sử dụng nó. Đừng lo lắng về việc video của bạn sẽ  quá dài. Nếu nó tuyệt vời, mọi người sẽ xem  về nó.

Phần thú vị nhất của tất cả các số liệu thống kê này là bạn có thể theo dõi tất cả chúng trong YouTube Studio mới:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Bằng cách đó, bạn có thể biết tình hình của mình… và cải thiện video của mình theo thời gian.

OK, vậy là bạn đã tạo ra được một  video có tỷ lệ giữ chân cao, đã đến lúc tải lên và tối ưu hóa nó cho SEO.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google analytics

Bước # 3: Tối ưu hóa video YouTube

Đây là cách khai thác giá trị SEO cao nhất từ video của bạn:

NÓI Từ khóa Mục tiêu

Có thể bạn đã nhận thấy rằng YouTube hiện tự động sao chép video của bạn. Và chúng khá chính xác:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Vì vậy, nếu YouTube thấy bạn đề cập đến từ khóa mục tiêu trong video của mình, họ sẽ “nghe thấy” từ khóa đó. Và bởi vì bạn thực sự NÓI từ khóa mà video của bạn được tối ưu hóa xung quanh, YouTube sẽ hiểu rõ hơn rằng video của bạn nói về thuật ngữ đó.

Tiêu đề video Tiêu

Đề  một video của bạn phải dài ít nhất 5 từ. Bằng cách đó, bạn có thể bao gồm từ khóa đầy đủ của mình mà không cần nhồi nhét từ khóa.

Ví dụ: tiêu đề video này từ kênh của tôi có 10 từ… chỉ có 3 từ trong số đó là từ khóa mục tiêu của tôi (“xếp hạng Google cao hơn”):

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Power Mẹo: Giống như với một bài đăng trên blog, tôi thấy rằng bạn nhận được một chút tăng SEO video bằng cách đặt từ khóa của bạn ở đầu tiêu đề.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “hướng dẫn lướt sóng”, bạn sẽ muốn có một tiêu đề như: “Hướng dẫn lướt sóng: Học cách cưỡi sóng ngay hôm nay”.

Xem thêm Title trong SEO

Mô tả Mô tả

Video của bạn cực kỳ quan trọng.

Hãy mô tả video của bạn giúp YouTube và Google hiểu ngữ cảnh của video. Và họ  sẽ càng hiểu rõ về video của bạn, thì xếp hạng của bạn càng cao (và bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn trong thanh bên Video được đề xuất).

Dưới đây là một số  nguyên tắc cơ bản cho mô tả:

 • Bao gồm  các  từ khóa của bạn trong 25 từ đầu tiên
 • Tạo mô tả ít nhất 250 từ
 • Bao gồm  các từ khóa của bạn 2-4 lần

Mô tả được tối ưu hóa SEO này sẽ  giúp cho Google và YouTube biết video của bạn nói về điều gì mà không bị spam.

Dưới đây là một ví dụ về mô tả cho một video của tôi được tối ưu hóa xung quanh từ khóa “SEO trên trang”:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Lưu ý cách tôi đưa từ khóa của mình vào một vài lần… mà không bị spam? Và đó là những gì bạn muốn làm.

Xem thêm Tối ưu hóa meta description

Thẻ

 • Thẻ không quá quan trọng… nhưng chúng  rất có ích.

Đây là cách mà tôi sử dụng thẻ video cho video của mình:

Thẻ đầu tiên là từ khóa mục tiêu chính xác của tôi (Ví dụ: “Google SEO”).

Tôi cũng bao gồm một vài biến thể của từ hoặc cụm từ (Ví dụ: “Google là công cụ tìm kiếm tối ưu hóa”)

Cuối cùng, tôi thực hiện một vài trong số các thẻ của tôi chủ đề khác mà bìa video của tôi (Ví dụ: “Liên kết xây dựng”, “tiếp thị nội dung”)

Trong ngắn gọn: chỉ bao gồm một vài từ khóa để giúp YouTube và Google tìm hiểu nội dung video của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Các thẻ được nhắm mục tiêu không chỉ giúp bạn xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của mình

…… mà còn giúp bạn hiển thị thường xuyên hơn dưới dạng video có liên quan trong khu vực thanh bên của YouTube:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Vì vậy, đừng ngại sử dụng cùng các thẻ mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng. Trên thực tế, đó là phương pháp tiếp thị tốt nhất trên YouTube đã hoạt động trong NĂM.

Khi thẻ video của bạn khớp với  một video mà ai đó đang xem, bạn có cơ hội tốt để hiển thị trong phần Video được đề xuất.

Và đó là tất cả những gì cần thiết để tối ưu hóa video của bạn để xếp hạng trên YouTube.

Với điều đó, đã đến lúc thực hiện một bước mà nhiều người bỏ qua: quảng cáo video.

Xem thêm kỹ thuật seo offpage

Bước # 4: Quảng cáo video của bạn

Chúng ta đã nói nhiều về việc tạo video tối đa hóa tỷ lệ Giữ chân người xem và tín hiệu trải nghiệm người dùng. Đó là điều quan trọng.

Nhưng nếu  để YouTube đo lường những tín hiệu này, bạn cần có lượt xem video của mình!

Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng để có được lượt xem được nhắm mục tiêu vào video của mình:

Đề cập đến Video của bạn trên Quora và các trang Hỏi & Đáp khác

Quora, diễn đàn và các trang Hỏi & Đáp khác là một số trang phổ biến nhất trên web (thực tế, Quora là một trong các trang web phổ biến nhất trực tuyến).

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nhưng nếu bạn cố gắng vào đó và spam nội dung blog của mình, bạn sẽ bị cấm. Đó là lý do mà  tại sao bạn muốn liên kết đến các video YouTube.

Và  nếu bạn không chỉ có thể nhận được số lượng lượt xem cao… mà lượt xem bạn nhận được từ các trang web Hỏi & Đáp cũng có chất lượng cao .

(Nói theo một  cách khác, lượt xem có tỷ lệ giữ chân cao.)

Hãy suy nghĩ về điều đó:

Bạn đang đăng video của mình ở nơi mà mọi người đang rất  khao khát thông tin về một chủ đề nhất định. Vì vậy, nếu những người xem video của bạn sẽ xem một đoạn video hay của bạn để giúp họ tìm hiểu thêm về chủ đề đó.

Để thực hiện bước này, bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa mô tả chủ đề video của bạn. Sau đó,  hãy tìm một câu hỏi mà bạn có thể trả lời.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Khi bạn tìm thấy một câu hỏi có vẻ phù hợp, hãy trả lời câu hỏi của người đó tốt nhất có thể. Cuối cùng, liên kết đến video của bạn ở cuối câu trả lời của bạn.

Liên kết đến video của bạn trong chữ ký email của bạn

Những người gửi email cho bạn (như mẹ bạn) thường sẽ là những người  thích bạn.

Và nếu bạn giống tôi, bạn sẽ nhận được cả  HÀNG TẤN email.

Vì vậy, khi bạn thêm liên kết đến video mới nhất của mình trong chữ ký email, bạn chỉ cần thiết lập một đường dẫn là lượt xem có tỷ lệ giữ chân cao.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Hãy nhúng Video của bạn vào Bài đăng trên Blog

Hay bất cứ khi nào bạn viết một bài đăng trên blog (trên trang web của bạn hoặc với tư cách là một bài đăng của khách cho một trang web khác), hãy tự nghĩ:

“Tôi có thể nhúng video YouTube  này vào bài đăng này ở đâu?”

Ví dụ: khi tôi đề cập đến “Kỹ thuật Skycraper” trong hướng dẫn này, tôi đã nhúng một video để giải thích cách hoạt động của chiến lược:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Điều này  sẽ NGAY LẬP TỨC giúp video của tôi có vài trăm lượt xem chất lượng cao.

Sử dụng danh sách phát Danh sách

phát là một trong những cách TỐT NHẤT để làm có thêm lượt xem video của bạn. Sau cùng, là những  danh sách phát tự động phát mọi video trong danh sách phát… điều này có thể dẫn đến hàng nghìn lượt xem bổ sung mỗi tháng.

Đây là cách thiết lập chúng:

Trước tiên, hãy xem qua video của bạn. Và  nên xác định 4-5 video có chủ đề hoặc chủ đề chung. Ví dụ: khi xem các video tôi đã xuất bản trên kênh của mình, tôi nhận thấy rằng tôi có một số video đề cập đến chủ đề: “xây dựng liên kết”.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Sau đó, tạo một danh sách phát bao gồm bộ video đó.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Cuối cùng, đưa danh sách phát đó vào trang kênh của bạn. Rửa sạch và lặp lại cho đến khi bạn có rất  ít nhất 3 danh sách phát trên kênh của mình.

Nói về trang kênh của bạn…

Tối ưu hóa Trang kênh của bạn

Một kênh được tối ưu hóa có thể giúp video của bạn xếp hạng tốt hơn theo hai cách:

Thứ nhất, bản thân kênh của bạn có thể xếp hạng trên YouTube. Đây là một ví dụ:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Thứ hai, một trang kênh tuyệt vời = nhiều người đăng ký hơn. Và có được nhiều người đăng ký hơn và nó có thể gián tiếp cải thiện thứ hạng của bạn.

Trước hết, bạn muốn trang kênh của mình trông đẹp và chuyên nghiệp. Trên thực tế, khi tôi cập nhật trang kênh của mình trông như thế này.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

 Tôi nhận thấy lượt xem và lượt đăng ký tăng lên.

Ngoài ra, hãy bao gồm các từ khóa trong phần giới thiệu của kênh. Đây là một ví dụ:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Xem cách tôi sử dụng các cụm từ như “SEO mũ trắng”, “xây dựng liên kết” và “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” trongcủa mình mô tả kênh?

Và đây là tất cả các từ khóa mà tôi muốn xếp hạng trên YouTube.

Rõ ràng, bạn không muốn sử dụng nhồi nhét từ khóa hoặc bất kỳ thứ gì mờ ám như vậy. Chỉ cần rắc rối một cách tự nhiên các từ và cụm từ mà bạn muốn video của mình xếp hạng.

Xem thêm Chiến lược quảng cáo mạng xã hội

Đây là việc cần làm tiếp theo…

OK vì vậy tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách xếp hạng video trên YouTube của mình.

Và bây giờ tôi muốn nghe ý kiến từ bạn:Điều gì đã giúp bạn  có thêm xếp hạng video của mình trên YouTube? Hãy cho tôi biết bằng cách  bạn hãy để lại bình luận bên dưới ngay bây giờ.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply