YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Rate this post
YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

SEO YouTube? Đúng rồi; YouTube đã hoàn toàn phát triển kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2005.Theo nền tảng video, gần một phần ba người dùng internet hiện đang chuyển sang YouTube để khám phá, xem và chia sẻ nội dung video.

Chính xác thì người dùng đang sử dụng bao nhiêu nội dung video? Hơn 1 tỷ giờ video YouTube mỗi ngày. Đó là nhiều hơn cả video Netflix và Facebook cộng lại!

Trong khi đó, doanh nghiệp của bạn đang tạo ra các video được thiết kế riêng để thu hút và cuối cùng là chuyển đổi lượng khán giả khao khát này.

Làm cách nào để đảm bảo video của bạn được xếp hạng ở đó để khán giả khám phá? Làm cách nào để nội dung của bạn xuất hiện ở đầu bảng xếp hạng tìm kiếm và thậm chí trong các video được đề xuất?

Đó là nơi SEO YouTube xuất hiện.Do số lượng người dùng bật lên tuyệt đối, thuật toán tìm kiếm của YouTube đã điều chỉnh và giờ đây bạn có thể tối ưu hóa video cho tìm kiếm trên YouTube, giống như bạn tối ưu hóa nội dung khác cho Google.

Trong bài đăng trên blog này, bạn sẽ học các chiến thuật SEO đơn giản và dễ thực hiện để xếp hạng video của bạn trên YouTube lâu dài và cách bạn có thể đảm bảo video của mình xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan trên YouTube.

Các bài viết liên quan:

SEO cho video YouTube là gì?

Để tối ưu hóa thành công kênh YouTube của bạn bằng cách sử dụng các công cụ SEO, điều quan trọng là phải hiểu chính xác chiến lược SEO YouTube là gì.

Về cơ bản, SEO YouTube là quá trình tối ưu hóa kênh YouTube, danh sách phát và video của bạn để xếp hạng cao cho một truy vấn tìm kiếm từ khóa nhất định trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của YouTube.

SEO cho video YouTube cũng có thể hỗ trợ nâng cao bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, giúp các nhà tiếp thị tăng nhanh thứ hạng của Google.

Cách hoạt động của thuật toán công cụ tìm kiếm của YouTube

Trong khóa học của học viện người sáng tạo YouTube, YouTube mô tả thuật toán công cụ tìm kiếm của họ:

‘Video được xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm tiêu đề, mô tả và nội dung video phù hợp với truy vấn của người xem như thế nào. 

Ngoài ra, chúng tôi xem xét những video nào đã thúc đẩy sự tương tác nhiều nhất cho một truy vấn và đảm bảo rằng người xem dễ dàng tìm thấy những video đó. 

‘Thay vì tập trung vào những video mà thuật toán thích, YouTube đề xuất người sáng tạo nên dựa trên chiến lược SEO của họ dựa trên những gì khán giả thích.Người sáng tạo có thể phân tích điều này bằng cách đánh giá các đặc điểm sau của khán giả:

Họ xem những video nào trên YouTube

Những video nào họ không xem

Xem thời gian

Tỷ lệ giữ chân người xem

Thích và không thích

Phản hồi ‘Không quan tâm’ từ người trả lời

Tập trung vào khách truy cập trang kênh YouTube là chìa khóa để có thứ hạng video cao và mức độ tương tác của khán giả. 

Mức độ tương tác cao cuối cùng là yếu tố quan trọng để SEO video YouTube hiệu quả.

Bây giờ chúng ta đã hiểu cách hoạt động của thuật toán YouTube, hãy cùng xem một số mẹo SEO YouTube và các phương pháp hay nhất để đưa kênh YouTube của bạn lên một tầm cao mới.

Xem thêm 8 kỹ thuật để xây dựng youtube channel chất lượng

Các bước để tối ưu hóa cho SEO YouTube

1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa, nhưng trên YouTube

Hãy coi YouTube như một công cụ tìm kiếm video. Điều này có nghĩa là việc tạo và tối ưu hóa nội dung cho YouTube yêu cầu nghiên cứu từ khóa, giống như cách bạn làm đối với tìm kiếm của Google hoặc Bing.

Đó là tất cả về việc hiểu mục đích đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm và cung cấp một phần nội dung có liên quan và chất lượng cao để trả lời truy vấn đó.

Nghiên cứu từ khóa YouTube của bạn nhằm mục đích tìm hiểu khán giả của bạn quan tâm đến điều gì và cách họ nói về điều đó trực tuyến.

Có một số cách khác nhau để bạn có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Sử dụng thanh tìm kiếm của YouTube

Bắt đầu trên YouTube và nhập một từ khóa gốc vào hộp tìm kiếm (hãy coi đây là điểm xuất phát hoặc từ khóa chính của bạn, có thể mở rộng sau này). 

Giống như trên Google, trong khi bạn nhập, YouTube sẽ tự động tạo các tìm kiếm phổ biến thông qua tính năng tự động hoàn thành:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đây là những cụm từ thực tế mà người dùng YouTube đang tìm kiếm.Sau đó, sử dụng Google keyword planner để kiểm tra số lượng tìm kiếm hàng tháng mà những từ khóa đó được tìm kiếm.

Lý tưởng nhất là các từ khóa video bạn tiếp cận sẽ nhận được vài trăm lượt tìm kiếm hàng tháng.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Xu hướng Google

Một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời khác để sử dụng là Google Xu hướng. Chuyển đến tùy chọn tìm kiếm trên YouTube để biết dữ liệu về lượng tìm kiếm dành riêng cho YouTube. 

Sử dụng tỷ lệ phần trăm để so sánh các từ khóa để xem từ khóa nào đang được tìm kiếm thường xuyên hơn.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Đặt từ khóa đích vào tên tệp video.

Điều đầu tiên bạn nên làm với từ khóa mục tiêu của mình là đặt nó vào tên tệp video. YouTube không thể “xem” video của bạn để biết mức độ liên quan của video đó với từ khóa mục tiêu của bạn, nhưng nó có thể đọc tên tệp video của bạn và tất cả mã đi kèm khi bạn tải lên.

Ví dụ: nếu từ khóa video của bạn là “cách xây dựng một bộ bài”, thì tên tệp video của bạn phải là “how-to-build-a-deck.mov”.

2. Tạo nội dung video chất lượng cao, giữ chân cao

Đây là những điều bạn cần biết về người xem YouTube. Không giống như trên các kênh truyền thông xã hội khác, người dùng không phải vô tâm cuộn qua các video. 

Họ sử dụng YouTube để giải trí hoặc trợ giúp. Họ đang tích cực xem video.Làm sao mà chúng ta biết được? 

Bởi vì YouTube nói:95% thời gian xem video YouTube ở chế độ toàn màn hình và bật âm thanh.Điều này có ý nghĩa gì đối với video của bạn?

Xem thêm Cách chuyển đổi video YouTube sang tệp MP3

Điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung vào việc tạo video chất lượng cao mà mọi người muốn xem.Nội dung này không có gì khác biệt so với phần còn lại của nội dung của bạn. 

Khi bạn đang tối ưu hóa các bài viết của mình cho Google, bạn thực sự đang tối ưu hóa chúng cho người dùng. Điều tương tự cũng áp dụng cho video.Điều đó có nghĩa là (giống như bất kỳ kênh nào khác) nên tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Bạn có ba tùy chọn ở đây:

  • Thuê một người làm việc tự do để sản xuất video cho bạn
  • Thuê một đại lý video chuyên dụng
  • Tự mình làm đi

Nếu bạn chọn phương án C, bạn sẽ cần đầu tư vào một số thiết bị thích hợp. 

Có, bạn có thể tạo ra một số video tuyệt vời trên điện thoại thông minh của mình ngày nay, nhưng bạn vẫn sẽ cần một số phần mềm chỉnh sửa, micrô, ánh sáng và giá ba chân.

Ví dụ: thương hiệu quần áo thể thao Brooks có rất nhiều video quay chuyên nghiệp đẹp mắt:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Họ cũng đăng một đống video ngân sách thấp của các nhân viên mô tả các tính năng của giày:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Cả hai loại video đều hữu ích và có giá trị như nhau đối với khán giả của thương hiệu. Nhưng tại sao họ nên đầu tư nhiều hơn vào video mô tả giày khi họ có thể nhận được kết quả tốt tương tự với ngân sách?

Xem thêm Video Marketing là gì?

Thời lượng video

Một cân nhắc khác ở đây là độ dài video.Nhiều chuyên gia sẽ cho bạn biết rằng video dài hơn hoạt động tốt hơn trên YouTube.

Tại sao? Bởi vì một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong SEO là TỔNG THỜI GIAN XEM.

Mọi người xem video của bạn càng lâu thì video của bạn càng có xu hướng xếp hạng tốt hơn. Đây là ý của chúng tôi về tỷ lệ giữ chân người xem cao.

NHƯNG – và đó là một video lớn nhưng – dài hơn có thể không phù hợp với khán giả của bạn.

Nếu bạn không có đủ nội dung giá trị để lấp đầy 10 phút, đừng tạo video dài 10 phút. Mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán và nhấp chuột – điều này sẽ không tốt cho xếp hạng của bạn.

Bạn chỉ biết những gì hoạt động bằng cách xem những gì đối thủ đang làm, thử nghiệm và đo lường kết quả của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

3. Nâng cao giá trị sản xuất video của bạn

Với rất nhiều sự cạnh tranh trong hệ sinh thái tiếp thị video, điều quan trọng là chủ sở hữu kênh phải tạo ra nội dung video chất lượng cao với giá trị sản xuất cao cấp.

SEO có thể hiểu bản chất là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Điều đó nói lên rằng, cho dù nghiên cứu từ khóa của bạn có kỹ lưỡng đến đâu, nếu không có nội dung chất lượng, bạn sẽ mất khán giả, do đó cản trở nỗ lực SEO của bạn.

Do đó, đối với những người sáng tạo tạo video của riêng họ, giá trị sản xuất rất quan trọng trong việc giữ chân người xem.

Mặc dù không phải ai cũng có thể mua được một thiết lập chuyên nghiệp, đắt tiền, nhưng có những lựa chọn hợp lý cho người mới bắt đầu thông qua các chuyên gia có kinh nghiệm.

Với iPhone hoặc điện thoại Android, tất cả những gì bạn cần là thêm một số tính năng bổ sung để đưa video YouTube của bạn từ con số không thành người hùng.

Dưới đây là một số sản phẩm chúng tôi đề xuất để giúp bạn tối ưu hóa video của mình để có trải nghiệm người dùng tối ưu.

Nhận một chân máy

Giá ba chân là một trong những cách nhanh nhất và rẻ nhất để nâng cao chất lượng sản xuất video của bạn. 

Một chút ổn định thực sự có tác dụng lâu dài khi nói đến nội dung video chất lượng.

Đầu tư vào phông nền và ánh sáng

Phông nền có thể đơn giản như một giải pháp tự chế, như một tấm phủ trên giá quần áo hoặc phức tạp như một số tùy chọn này từ Amazon.

Ánh sáng tốt là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất video trên YouTube.Như với các yếu tố trên, ánh sáng của bạn có thể đơn giản – một vài chiếc đèn gia đình được đặt đúng vị trí là đủ.Nếu bạn có đủ ngân sách, có một số lựa chọn rất hợp lý cho người tạo video.

Đầu tư micrô 

Có lẽ phần thiết bị quan trọng nhất cần đầu tư để nâng cao giá trị sản xuất video của bạn.

Microphone có giá cả và chất lượng đáng kể, nhưng bạn sẽ không hối tiếc khi đầu tư nếu bạn có đủ khả năng mua micrô, micrô ve áo và bộ chuyển đổi cao cấp.

4. Viết tiêu đề video hấp dẫn, nhiều thông tin

Bất kỳ ai đã từng làm SEO cho Google đều biết tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tiêu đề. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho SEO YouTube.

Tiêu đề video của bạn được cho là yếu tố quan trọng nhất trong SEO YouTube của bạn. Nó ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn, vì nó xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất trên trang kết quả tìm kiếm của YouTube.Mẹo tuyệt đối phải làm cho tiêu đề của bạn là đảm bảo tiêu đề khớp chặt chẽ với những gì người xem đang tìm kiếm.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

“Video được xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố bao gồm tiêu đề, mô tả và nội dung video khớp với truy vấn của người xem như thế nào.”

Đồng thời, giữ cho nó rõ ràng và ngắn gọn – khán giả của bạn sẽ biết ngay video sẽ nói về nội dung gì.

Điểm mấu chốt – nếu nhiều người dùng nhấp vào tiêu đề của bạn hơn so với các đối thủ cạnh tranh, điều đó cho YouTube biết rằng video của bạn phù hợp với từ khóa.

Ngoài ra, ngắn hơn là ngọt ngào hơn. Người quản lý chiến dịch của HubSpot, Alicia Collins, đề xuất dưới 60 ký tự để tiêu đề không bị cắt trong các trang kết quả.Moz xác nhận điều này với nghiên cứu, nói rằng tiêu đề dưới 50 ký tự thực sự hoạt động tốt hơn.

Xem thêm Tối ưu hóa meta description

5. Tối ưu hóa các thẻ YouTube của bạn

Gắn thẻ là một trong những công cụ SEO YouTube tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa video của mình.

Chức năng gắn thẻ cho phép người sáng tạo nhập các từ khóa phù hợp giúp video nhận được nhiều lượt xem hơn.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để khám phá và sử dụng các từ khóa LSI.Từ khóa LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) là các thuật ngữ có liên quan đến từ khóa chính và được coi là có liên quan về mặt ngữ nghĩa.

Tuy nhiên, cho dù bạn quyết định gắn thẻ video của mình bằng các từ khóa gốc, từ khóa đuôi dài hoặc từ khóa LSI, thì điều quan trọng là phải chọn các từ khóa có liên quan cao đến video của bạn. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng ít hơn ở đây nhiều hơn; 10 đến 12 thẻ là quá đủ để nâng cao SEO của bạn.

Xem thêm Công cụ nghiên cứu từ khóa

6. Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn một cách tự nhiên trong tiêu đề của bạn

Khi bạn đã sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, chẳng hạn như công cụ khám phá từ khóa hoặc công cụ lập kế hoạch từ khóa, để tìm từ khóa tối ưu cho video của mình, bạn không chỉ cần viết tiêu đề video hấp dẫn mà còn cần đảm bảo rằng nó bao gồm từ khóa mục tiêu một cách tự nhiên.

Tiêu đề của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà YouTube phải tìm ra video của bạn có liên quan như thế nào với một từ khóa cụ thể.Bằng cách đưa từ khóa của bạn vào tiêu đề, bạn đang giúp YouTube dễ dàng xếp hạng video của bạn cao hơn.

Một khảo sát nhỏ cho thấy với những clip không có từ khóa chính sẽ không hoạt động tốt bằng những clip chứa khóa chính.Ưu tiên sử dụng nó ở đầu tiêu đề và cố gắng làm điều đó một cách tự nhiên.

Xem thêm Từ khóa đuôi ngắn(short tail keywords) cho SEO là gì?

Ví dụ, nếu bạn muốn xếp hạng từ “phần mềm kế toán”, hãy làm những gì Xero đã làm.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

7. Tối ưu Description cho video

Mô tả video của bạn là nơi duy nhất bạn có thể xem chi tiết và mô tả nội dung video của bạn. giới hạn tối đa cho mỗi mô tả của nó chỉ rơi vào khoảng 1000 từ. 

Nhưng hãy thành thực – người xem của bạn nhấp vào để xem video chứ không phải để đọc một bài luận.

Trường hợp bạn cần chi tiết cho phần mô tả của mình cụ thể hơn, thì bạn chỉ được phép dùng 100 ký tự đổ lại

Sau đó, người xem cần nhấp vào “hiển thị thêm” để đọc phần còn lại. Điều đó đang được nói, mô tả video có hơn 250 ký tự là tối ưu.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đây là những gì bạn nhận được khi nhấp vào để biết thêm:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đề xuất dành cho bạn? Tải trước mô tả video với thông tin cần thiết nhất, bao gồm từ khóa mục tiêu, lời kêu gọi hành động và liên kết của bạn.

Trên thực tế, hãy thêm vào từ khóa mục tiêu của bạn càng sớm càng tốt, một cách tự nhiên. Từ quan trọng ở đây là “tự nhiên” – không xà beng vào.

Sau đó, bot của YouTube sẽ nhìn thấy từ khóa của bạn gần như ngay lập tức và thu thập dữ liệu từ khóa đó, điều này có thể dẫn đến xếp hạng cao hơn.Một chiến thuật tuyệt vời khác cho mô tả của bạn là làm cho mô tả hữu ích cho người xem. 

Ví dụ, hãy xem những gì Hootsuite đã làm:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Hootsuite biết không phải ai cũng cần xem hết toàn bộ video, vì vậy họ giúp người xem dễ dàng bỏ qua phần mà họ quan tâm nhất khi xem.

Học viện sáng tạo Youtube đề xuất phương pháp hay nhất sau đây khi viết mô tả video của bạn:

Đảm bảo mỗi video có một mô tả duy nhất

Sử dụng một vài dòng đầu tiên của mô tả để bao quát nội dung của video bằng ngôn ngữ tự nhiên bao gồm các từ khóa của bạn.

Sử dụng phần còn lại của văn bản (phần hiển thị khi người dùng nhấp vào “Hiển thị thêm”) để yêu cầu người xem ‘thích’, ‘đăng ký’ và ‘nhận xét’, cùng với tất cả các liên kết truyền thông xã hội có liên quan.

Hơn nữa, OMG đề xuất những điều sau đây để đưa mô tả video của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Đặt liên kết của bạn ở đầu video (điều này tối đa hóa CTR cho trang web của bạn)

Bao gồm từ khóa của bạn trong 25 từ đầu tiên

Tạo mô tả ít nhất 250 từ

Chứa các keyword của riêng bạn 3-4 lần

Bạn có thể thêm dòng thời gian của video – để biết chủ đề nào được đề cập trong video và thời điểm

Xem thêm LSI keyword trong SEO

8. Triển khai đánh dấu lược đồ video

Đánh dấu lược đồ video là các thẻ HTML đánh dấu video của bạn theo cách được các công cụ tìm kiếm nhận ra và là một cách đã được chứng minh để tối ưu hóa video của bạn.

Thực tiễn tốt nhất về đánh dấu lược đồ sau đây cho phép video của bạn xếp hạng cao hơn trong SERP và cho phép các công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin chi tiết về đoạn mã phong phú được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm cho video của bạn.

Nếu bạn đã triển khai lược đồ đánh dấu video một cách chính xác, khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên Google, kết quả của bạn sẽ hiển thị với hình ảnh từ video của bạn, cùng với tiêu đề và mô tả mà bạn đã đưa vào giản đồ của mình, như bạn có thể thấy trong hình ảnh sau :

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Các nguyên tắc về phương pháp hay nhất của Google về đánh dấu giản đồ video bao gồm:

Tên. Thẻ bắt buộc này là tiêu đề của video của bạn. Tiêu đề của bạn phải ngắn gọn và hấp dẫn và bao gồm từ khóa địa lý cụ thể nếu có.Sự miêu tả. 

Một thẻ bắt buộc khác là mô tả video của bạn. Đây là văn bản sẽ xuất hiện trong đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm của Google. Làm cho nó hấp dẫn người đọc, vì đây là một yếu tố rất lớn khi nói đến CTR.

Thời lượng. Phần tử được đề xuất này ghi chú thời lượng video của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này phải được thực hiện ở định dạng ISO 8601.

Nội dung URL. Một yếu tố khác mà Google đề xuất. ContentURL trỏ đến các file mp4, .wmv, .avi, .ram, .flv, .mpg, .mpeg, .mov hoặc .asf. Các tệp này phải có thể truy cập được qua HTTP vì điều này cho phép Google tạo cả hình thu nhỏ và bản xem trước video cũng như xác minh video của bạn.EmbedURL. Phần tử được đề xuất này là URL trỏ đến một trình phát cho video.

Ngày tải lên. Điều này chỉ được đề xuất nếu bạn muốn video của mình hết hạn vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Dựa trên cách sử dụng schema, video đủ điều kiện cho các cải tiến video sau.

Huy hiệu TRỰC TIẾP

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Người sáng tạo có thể nhận được huy hiệu live stream bằng cách đánh dấu video của họ với BroadcastEvent.Huy hiệu live stream YouTube, chẳng hạn như:

  • Sự kiện thể thao
  • Các chương trình giải thưởng
  • Người ảnh hưởng video
  • Trò chơi điện tử phát trực tiếp

Khi đánh dấu các livestream, lưu ý API lập chỉ mục để Google thu thập dữ liệu video đúng thời điểm.

Xem thêm Dữ liệu cấu trúc, Structured data cho SEO

Những khoảnh khắc quan trọng

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đánh dấu “thời điểm quan trọng” cho phép người dùng điều hướng các phân đoạn video như các chương trong sách, giúp người dùng tương tác sâu hơn với nội dung của bạn và cho phép họ bỏ qua những khoảnh khắc quan trọng có liên quan đến họ.

Mặc dù Google Tìm kiếm tự động cố gắng phát hiện các phân đoạn trong video và hiển thị những khoảnh khắc quan trọng cho người dùng, nhưng có hai cách mà người sáng tạo có thể thông báo cho Google về những điểm quan trọng trong video của họ theo cách thủ công.

a. Nếu video của bạn được lưu trữ trên trang web của bạn

Nếu video được lưu trữ web của ban, bạn có thể thêm schema cho Clip để google hiểu sâu về video, thời lượng, thể loại, ..

b. Nếu video của bạn được lưu trữ trên YouTube

Nếu video của bạn được lưu trữ trên YouTube, bạn có thể chỉ định dấu thời gian và nhãn chính xác trong mô tả video trên YouTube bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất của YouTube về đánh dấu dấu thời gian.

9. Tạo hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh

Đảm bảo kênh YouTube và nội dung của bạn có bản sắc trực quan nhất quán. Điều này giúp xây dựng thẩm quyền, nhận thức và sự quen thuộc.Xem kênh của Bupa Australia:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nhưng quan trọng nhất, danh tính trực quan của bạn cũng cải thiện xếp hạng.Làm sao?

Hình thu nhỏ thường bị bỏ qua đối với SEO YouTube, nhưng một hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn thực sự có thể giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào video của mình. Và CTR của bạn càng cao, YouTube càng có xu hướng xếp hạng video của bạn cao hơn.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Sử dụng các mẹo sau cho hình thu nhỏ của bạn:

Tùy chỉnh hình ảnh thu nhỏ của bạn bằng các từ

Đừng mù mờ – hãy làm rõ video của bạn nói về điều gì

Đảm bảo nó được chiếu sáng tốt

Đừng che toàn bộ hình ảnh bằng biểu trưng của bạn.

Xem cách Bupa giữ hình thu nhỏ nhất quán cho video của mình:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Hình thu nhỏ khéo léo sử dụng từ ngữ và hình ảnh chất lượng cao (ảnh chụp hoặc đồ họa) để thu hút sự chú ý của bạn.Một ví dụ điển hình khác là thương hiệu thời trang năng động Lululemon:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đừng căng thẳng nếu bạn không có ngân sách cho một nhà thiết kế đồ họa ngay bây giờ – hãy thử tạo của riêng bạn trên Canva. 

Nếu bạn đang tạo của riêng mình, cách tốt nhất là giữ cho nó thực sự đơn giản.

10. Nói từ khóa

Nói từ khóa trong video của bạn có vẻ giống như một chiến thuật SEO YouTube kỳ lạ. Chủ yếu là do YouTube không xếp hạng video của bạn bằng cách xem chúng.

Nhưng nó tự động phiên âm các video của bạn – và các công cụ tìm kiếm này có thể thu thập thông tin các bản chép lời này và do đó sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm video.

Phụ đề chi tiết

Video được chuyển biên xếp hạng cao hơn vì chúng cho phép truy cập thông tin ở nhiều định dạng, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu. Bạn có thể tăng thứ hạng của mình bằng cách dịch phụ đề video hoặc bản ghi và tải lên phụ đề đã dịch trên YouTube. 

Bạn có thể học cách làm điều này với Hướng dẫn này trên Youtube.Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn nói từ khóa mà video của bạn được tối ưu hóa, nó sẽ xuất hiện trong bản ghi âm của bạn và đóng lại chú thích. YouTube sẽ hiểu rõ hơn rằng video của bạn nói về chủ đề đó và kết quả là xếp hạng bạn cao hơn.

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Mẹo nhanh về phụ đề chi tiết. Mặc dù YouTube hỗ trợ tính năng tạo phụ đề tự động, nhưng tính năng này không hoàn hảo. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa phụ đề chi tiết hoặc thậm chí xem xét thêm phụ đề của riêng bạn.

11. Chia sẻ video của bạn

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng chia sẻ video của bạn là một phần không thể thiếu trong việc thu hút người theo dõi cho kênh của bạn và do đó, ảnh hưởng tích cực đến SEO YouTube của bạn.

Nội dung phổ biến có lượt xem cao sẽ luôn hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với các nội dung tương ứng.Khi chia sẻ URL YouTube qua các kênh khác nhau của bạn, người sáng tạo cũng nên cân nhắc chia sẻ URL danh sách phát thay vì URL video đơn lẻ.

Ở cuối mỗi video danh sách phát, YouTube sẽ tự động phát video tiếp theo trong danh sách. Điều này giúp tăng số liệu thời gian trên trang và thời gian trên trang web của bạn. Nếu bạn có nhiều video mà bạn đang muốn quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội, hãy đảm bảo chia sẻ URL danh sách phát hoàn chỉnh thay vì URL video đơn lẻ.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Tương tác trên mạng xã hội

Internet ngày nay vốn mang tính xã hội và được thúc đẩy bởi các kênh truyền thông xã hội. Đăng chéo nội dung của bạn lên Facebook, Twitter, LinkedIn và Quora luôn là cách hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào kênh của bạn để có khả năng hiển thị tối đa.

Nghiên cứu của Twitter cho thấy rằng “Video trên Twitter thúc đẩy sự tương tác”, với lượt chia sẻ YouTube trên Twitter cao hơn nhiều so với số lượng video Twitter gốc được tải lên.

Đối với những người sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh, LinkedIn có thể là nền tảng hiệu quả khi nói đến việc tạo khả năng hiển thị cho kênh YouTube của bạn. 

Người dùng LinkedIn có xu hướng tương tác nhiều hơn trên các phương tiện khác. Hơn nữa, việc thêm video của bạn vào LinkedIn sẽ giúp nâng cao hồ sơ LinkedIn của bạn, thêm uy tín. Thắng gấp đôi.

Quora thường là một nền tảng hiếm khi được nghĩ đến để đăng lên, nhưng nó có thể là một trong những nền tảng hiệu quả nhất. Điều này là do mọi người trên Quora đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể. 

Nếu video của bạn có thể trả lời câu hỏi này, bạn sẽ nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng quan tâm đến kênh của bạn.

Gửi email cho danh sách của bạn

Danh sách email của bạn là một trong những công cụ quan trọng nhất trong kho vũ khí tiếp thị của bạn.Mỗi khi bạn đăng một video mới, hãy gửi một bản tin nhanh đến danh sách của bạn, bao gồm cả nội dung mới.

Xem thêm Email marketing

Bạn cũng có thể cân nhắc đặt một liên kết đến video mới nhất của mình trong chữ ký email của bạn như Brian Dean có ở đây:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nhúng video vào trang web của bạn

Không cần phải nói rằng bạn cũng nên nhúng video của mình vào trang web, blog và bất kỳ kênh tiếp thị nào khác mà bạn đang sử dụng.

12. Kêu gọi mọi người nhắn Subscribe

Mức độ tương tác là một yếu tố xếp hạng THỤ ĐỘNG cho YouTube. Cũng giống như Google, YouTube tìm kiếm nội dung phổ biến và có liên quan.

Vì vậy, làm thế nào nó có thể cho biết mọi người thích video nào nhất?

Tín hiệu tương tác của người dùng

Nói cách khác, tất cả những điều mà mọi người làm để tương tác với video của bạn: thích, bình luận, chia sẻ và đăng ký.Nhận xét của người dùng giúp video của bạn có mức độ liên quan và uy tín hơn trong mắt YouTube. 

Chúng cho YouTube thấy rằng mọi người đang tương tác với nội dung video của bạn.Khi Backlinko phân tích 1,3 triệu kết quả video trên YouTube, nó phát hiện ra rằng các nhận xét tương quan chặt chẽ với thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Nếu bạn cho rằng nhận xét là tuyệt vời, người đăng ký sẽ nâng điều này lên một cấp độ hoàn toàn mới.Đăng ký có nghĩa là mọi người thích nội dung của bạn đủ để muốn xem nội dung đó thường xuyên. 

Bạn đang cung cấp cho họ GIÁ TRỊ và đó là một điều mạnh mẽ theo quan điểm của YouTube.

Đó là lý do tại sao YouTube sử dụng số lượng người đăng ký làm một trong những yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, khuyến khích sự tham gia phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO YouTube của bạn.

Yêu cầu người đăng ký nhận xét và thích

Để tạo ra sự tương tác này, bạn nên tích cực làm điều đó, tương tác với khán giả của bạn.

Sử dụng danh sách kiểm tra hữu ích này để khuyến khích tương tác và giữ chân người dùng:

Nhận được nhiều nhận xét hơn bằng cách trả lời nhận xét của người dùng và tiếp tục cuộc trò chuyện.

Tiếp cận người dùng qua nhận xét và yêu cầu họ đăng ký kênh của bạn.

Kết thúc video của bạn bằng một câu hỏi để bắt đầu cuộc thảo luận.

Kết thúc video của bạn bằng lời kêu gọi hành động Đăng ký, như Brian Dean từ Backlinko:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Hootsuite thực hiện rất tốt việc trả lời các câu hỏi và nhận xét của người xem:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Ngay cả khi họ chỉ công nhận nhận xét với một lời cảm ơn:

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Đây là nơi chất lượng video của bạn phát huy tác dụng. Nếu bạn tạo ra những video tuyệt vời, bạn sẽ không ngại yêu cầu nhận xét!

13. Gia tăng thời gian lướt Youtube

Thời gian xem là một chỉ số xếp hạng quan trọng trên Youtube. Thời gian xem khá đơn giản là lượng thời gian mà người xem dành để xem video của bạn và có một số cách bạn có thể cải thiện điều này để có thứ hạng cao hơn bằng cách hiểu khi nào người dùng thường bỏ xem.

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Kiểm tra thời gian bạn xem clip

YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Cũng giống như Google Analytics, YouTube cung cấp các báo cáo phân tích tuyệt vời để cung cấp thông tin về chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Người sáng tạo có thể sử dụng báo cáo thời gian xem để xác định video nào đang tiếp cận với khán giả của họ và khi nào mọi người tắt.Để truy cập báo cáo thời gian xem, hãy truy cập YouTube Studio.

Truy cập vào tay trái phần menu, rồi bạn di chuyển vào Analytics->Thời gian xem

Xem thêm Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

15. Sử dụng Báo cáo cam kết để thúc đẩy SEO YouTube

Báo cáo phân tích là một trong những cách dễ dàng và thiết thực nhất mà bạn có thể thông báo cho chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

YouTube cung cấp cho chủ sở hữu kênh một số báo cáo tương tác khác nhau cùng với hướng dẫn kỹ lưỡng về cách sử dụng số liệu phân tích để tối ưu hóa video của bạn.

Từ báo cáo Người đăng ký, nêu chi tiết số lượng người đăng ký bạn đạt được hoặc mất đi, đến báo cáo Tỷ lệ phần trăm đã xem trung bình cho biết phần trăm video của bạn được xem trước khi người dùng tắt, người sáng tạo nên thường xuyên xem xét các báo cáo này để có thông tin chi tiết có giá trị.

Đến lúc thực hiện nó

Bây giờ bạn đã biết cách làm SEO YouTube, đã đến lúc thực hiện các chiến lược này.

Và điều này chỉ làm xước bề mặt!

YouTube đang có sự phát triển vượt bậc về mức độ tương tác của người dùng, điều này khiến YouTube trở thành một nơi tuyệt vời để các thương hiệu phát triển.Truy cập YouTube và bắt đầu thử nghiệm những gì hoạt động. 

Chỉ thông qua việc thử và kiểm tra, bạn sẽ tìm ra cả những gì hoạt động hiện tại và những gì sẽ hoạt động trong tương lai, khi các thuật toán thay đổi và các đối thủ cạnh tranh mở rộng.

YouTube chỉ là một kênh mà bạn nên tập trung nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Tìm hiểu xem bạn hoàn toàn phải làm gì khác với Kiểm tra SEO miễn phí của mình bởi một trong những Chuyên gia phát triển của chúng tôi.

Hơn hết, có các chiến lược đã được chứng minh để tạo ra sự tăng trưởng hữu hình trong sự hiện diện trực tuyến của bạn – tất cả đều là tùy chỉnh đặc trưng cho doanh nghiệp của bạn. Yêu cầu gói trò chơi của bạn ngay bây giờ!

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Leave a Reply