Rate this post

Những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này mang đến cơ hội cho các doanh nhân đang muốn bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, cho dù bạn đã điều hành một doanh nghiệp trước đây hay đang muốn thành lập công ty đầu tiên của mình.

Nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất liên quan đến mô hình kinh doanh trực tuyến.

Hãy chọn một ý tưởng kinh doanh mà bạn am hiểu và đam mê, rồi lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy xác định xem có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn cung cấp hay không.

Các bài viết liên quan:

Bài viết này dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cảm hứng khởi nghiệp.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh, bạn nên xem xét liệu ý tưởng của bạn có đáp ứng nhu cầu về cách mọi người sống và tiếp cận công việc của họ hay không. Nếu bạn có thể xác định nhu cầu chưa được đáp ứng và thị trường mục tiêu, thì bạn có thể có một ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Nhưng làm thế nào bạn có thể nghĩ ra một ý tưởng hay ngay từ đầu? Danh sách các ý tưởng kinh doanh này bao gồm 26 loại hình kinh doanh tuyệt vời để giúp bạn đạt được thành công.

26 ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời

Danh sách 26 ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Lưu ý rằng nhiều ý tưởng dưới đây chỉ yêu cầu bạn phải có đối tác xử lý thẻ tín dụng để bắt đầu, vì vậy bạn có thể giữ chi phí trả trước tương đối thấp.

Hãy đọc tiếp để tìm cảm hứng về nhiều loại hình kinh doanh có thể đưa bạn đến thành công.

Bán lại trực tuyến

Nếu bạn quan tâm đến quần áo và bán hàng, bạn có thể cân nhắc bắt đầu kinh doanh đại lý bán lẻ trực tuyến. Mặc dù cần có thời gian, sự cống hiến và con mắt thẩm mỹ thời trang, nhưng bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình như một công việc phụ và biến nó thành một công việc kinh doanh bán lại toàn thời gian. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các trang web cửa hàng trực tuyến như Poshmark và Mercari để bán quần áo và các mặt hàng không dùng nữa, sau đó mở rộng sang trang web bán lại của riêng bạn.

Xem xét việc mua bán bất động sản và chợ trời để tìm những phát hiện ẩn với chi phí thấp và sau đó liệt kê chúng để kiếm lợi nhuận trực tuyến. Bạn có thể thu thập được một kho đáng kể các mặt hàng ở tình trạng tốt với rất ít chi phí nếu bạn đủ siêng năng và tìm kiếm đúng nơi.

Chăm sóc cho thú cưng

Khoảng 70% gia đình Việt Nam có thú cưng. Khi những gia đình này đi xa trong thời gian dài, doanh nghiệp nhỏ chăm sóc thú cưng của bạn có thể giúp họ yên tâm. Với tư cách là người trông thú cưng, bạn sẽ trông chừng chó, mèo hoặc các vật nuôi khác của khách hàng tại nhà của họ. Là một phần của công việc, bạn sẽ cần cho chúng ăn, cho chúng uống nước, chơi với chúng và (với chó) dắt chúng đi dạo khi cần thiết. Để giúp khách hàng hài lòng, bạn cần thường xuyên cập nhật cho họ về tình hình thú cưng của họ.

Nếu bạn có các nguồn thu nhập khác mà không yêu cầu gì hơn ngoài kết nối internet và máy tính xách tay, thì việc chăm sóc thú cưng có thể là một ý tưởng kinh doanh nhỏ đặc biệt phù hợp. Hầu như tất cả những người nuôi thú cưng sẽ vui lòng cho phép bạn làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi bạn dành thời gian ở nhà với thú cưng của họ, nghĩa là bạn có thể chạy hai nguồn thu nhập cùng một lúc.

In áo thun

Nếu bạn có khiếu thời trang (hoặc khiếu hài hước), bạn có thể thích khởi nghiệp kinh doanh in áo phông. Bạn cũng có thể cấp phép cho các thiết kế của người khác và in chúng lên một chiếc tee trống. Dù bằng cách nào, nếu bạn có không gian để thiết lập in áo phông, bạn có thể dễ dàng có được các công cụ cần thiết để bắt đầu.

Bạn có biết?Bạn có biết?: In áo phông có thể là một hoạt động kinh doanh thương mại điện tử tuyệt vời. Bạn có thể cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến và bán áo phông với số lượng lớn. Bằng cách này, bạn có thể bán cho khách hàng trên toàn quốc và thậm chí trên toàn thế giới.

Dịch vụ vệ sinh

Nếu bạn thích dọn dẹp, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một công việc kinh doanh. Với một vài nhân viên, một loạt vật tư vệ sinh và phương tiện vận chuyển, bạn có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh cho chủ nhà, khu chung cư và cơ sở thương mại. Hầu hết các dịch vụ dọn dẹp tính phí từ 50.000 vnđ đến 100.000 vnđ mỗi giờ. Dịch vụ vệ sinh là những doanh nghiệp đơn giản đòi hỏi chi phí tương đối ít; bạn chỉ cần lập kế hoạch, cống hiến và tiếp thị để thu hút khách hàng.

Nếu bạn đang muốn tạo sự khác biệt với các dịch vụ vệ sinh khác, hãy cân nhắc thêm các tùy chọn cao cấp như tẩy lông sàn hoặc tẩy rửa bên ngoài với một khoản phí bổ sung. Các dịch vụ này có thể là yếu tố quyết định giữa dịch vụ vệ sinh mới của bạn và các công ty dày dạn kinh nghiệm duy trì danh sách khách hàng quá lớn để cung cấp mức độ vệ sinh đó.

Dạy học trực tuyến

Nhu cầu về giáo dục trực tuyến đã mở ra khả năng cho các doanh nhân. Vì đây là một liên doanh trực tuyến, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào bạn biết và dạy một khóa học bất kể địa điểm. Nếu bạn không có kiến thức nâng cao về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, hãy xem xét việc dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ trực tuyến cho sinh viên nước ngoài.

Sổ sách kế toán trực tuyến

Cũng như giáo dục, công nghệ cho phép nhiều dịch vụ kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một kế toán hoặc nhân viên kế toán muốn tự do và tự chủ trong việc điều hành doanh nghiệp của riêng mình, hãy tận dụng công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của riêng bạn

Tư vấn

Nếu bạn có kiến thức và đam mê về một chủ đề cụ thể (như kinh doanh, truyền thông xã hội, tiếp thị, nhân sự, lãnh đạo hoặc truyền thông), tư vấn có thể là một lựa chọn sinh lợi. Bạn có thể tự mình thành lập một doanh nghiệp tư vấn, sau đó phát triển doanh nghiệp của mình và thuê các chuyên gia tư vấn khác theo thời gian.

Dịch vụ chuyển phát nhanh y tế

Nếu bạn có một phương tiện đáng tin cậy và kỹ năng quản lý thời gian tốt, hãy cân nhắc tạo dịch vụ chuyển phát nhanh của riêng bạn – cụ thể hơn là dịch vụ chuyển phát nhanh y tế. Là người lái xe, bạn sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển các vật dụng y tế như mẫu xét nghiệm, thuốc theo toa và thiết bị. Bạn có thể tự mình bắt đầu kinh doanh chuyển phát nhanh hoặc thuê những người lái xe khác làm việc cho bạn.

Bạn có biết? Bạn có biết không?: Ngành chăm sóc sức khỏe đang mở rộng, đây là một dấu hiệu tốt cho sự ổn định của công việc dịch vụ chuyển phát nhanh y tế. Có rất nhiều nhóm khách hàng mà doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ, bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng thí nghiệm và cơ sở hành nghề tư nhân.

Phát triển ứng dụng

Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ, bạn có thể cân nhắc làm việc trong lĩnh vực phát triển ứng dụng. Điện thoại thông minh là một phụ kiện hàng ngày của nhiều người Mỹ đã làm tăng nhu cầu về các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tương tự, phần mềm thực tế ảo đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nên nhu cầu phát triển ứng dụng VR cũng tăng theo.

Dịch vụ phiên âm

Nếu bạn thính tai và có thể đánh máy nhanh, dịch vụ phiên âm sẽ cho phép bạn làm việc tại nhà với lịch trình linh hoạt. Các dịch vụ sao chép y tế đặc biệt cần thiết khi công nghệ nhận dạng giọng nói phát triển nhanh chóng cho việc đọc chính tả của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể chấp nhận số lượng công việc sao chép ít hoặc nhiều tùy thích. Sự linh hoạt này có thể đặc biệt có lợi nếu bạn không muốn bắt đầu tất cả cùng một lúc hoặc nếu bạn có một công việc ban ngày mà bạn muốn giữ lại cho đến bây giờ. Để thúc đẩy triển vọng kinh doanh của bạn và biện minh cho việc tính phí nhiều hơn, hãy xem xét trở thành một người ghi âm được chứng nhận và đào sâu vào một số chuyên ngành.

Tổ chức chuyên nghiệp

Tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh thực sự có thể khơi dậy niềm vui? Các nhà tổ chức chuyên nghiệp, như Marie Kondo, giúp mọi người dọn dẹp và giảm thiểu để kiếm sống. Trong thời đại của chủ nghĩa vật chất, nhiều người đang tuyệt vọng thu hẹp quy mô và kiểm soát tài sản của họ. Chủ nghĩa tối giản đang trở nên cực kỳ phổ biến, nhưng mọi người thường khó chia tay với những thứ họ đã sở hữu trong một thời gian dài. Một phần của việc trở thành nhà tổ chức chuyên nghiệp là giúp khách hàng phát triển một hệ thống để thu hẹp quy mô.

Nếu bạn là một người có tổ chức cao, thích làm cho không gian hoạt động hiệu quả và thoải mái, bạn có thể giỏi trong việc hướng dẫn người khác làm điều tương tự. Mọi người sẽ trả tiền cho bạn để giúp họ nghĩ ra một phương pháp giảm thiểu tài sản của họ và duy trì một không gian có tổ chức. Để quảng bá doanh nghiệp của bạn, hãy hỏi xem khách hàng của bạn có cho phép bạn chụp ảnh trước và sau các khu vực trong nhà của họ mà bạn đã sắp xếp hay không. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng chúng để tạo danh mục đầu tư mà bạn có thể đưa lên phương tiện truyền thông xã hội để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Viết quảng cáo hoặc viết nội dung tự do

Nếu bạn là một người dạy chữ bẩm sinh với một chút kiến thức về tiếp thị, bạn có thể trở thành một người viết quảng cáo hoặc người viết nội dung tự do. Cho dù bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí, rất nhiều công ty sẽ trả tiền cho dịch vụ của bạn. Tăng giá trị của bạn bằng cách sử dụng kiến thức SEO để giúp khách hàng xây dựng chiến lược xung quanh các từ khóa cụ thể mà đối tượng mục tiêu của họ đã sử dụng trong các tìm kiếm trực tuyến của họ.

Viết quảng cáo tự do là một công việc kinh doanh tuyệt vời để điều hành vì miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể làm việc. Đó là một công việc kinh doanh mà bạn có thể điều hành một cách thoải mái tại nhà riêng của mình hoặc thậm chí trên đường nếu bạn đi du lịch. Nếu bạn thiết lập một mạng lưới đủ lớn và nhận được sự giới thiệu từ những khách hàng hài lòng, bạn thậm chí có thể biến nghề viết lách tự do thành công việc toàn thời gian của mình.

Dịch vụ chăm sóc tại nhà

Nền tảng kiến thức về chăm sóc và lòng hiếu khách có thể hỗ trợ rất nhiều cho những người cao niên nội trợ cần được chăm sóc tại nhà. Nó cũng là một dịch vụ mà nhu cầu sẽ chỉ tăng lên. Theo Cục Tham chiếu Dân số, từ năm 2020 đến năm 2060, dân số từ 85 tuổi trở lên được dự đoán sẽ tăng gấp ba lần từ 6,7 triệu

đến 19 triệu. Số người trăm tuổi trên toàn cầu (những người trên 100 tuổi) đã lên tới gần 600.000 người. Nhiều người sẽ cần được chăm sóc và giúp đỡ, thường là tại nhà riêng của họ.

May mắn thay, bạn không cần có kiến thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe để giúp đỡ người cao niên và đồng thời phát triển một doanh nghiệp thành công, mặc dù những kỹ năng đó cũng sẽ được yêu cầu. Nhiều người cao niên cần giúp đỡ trong tất cả các loại nhiệm vụ, chẳng hạn như việc lặt vặt hoặc sửa chữa xung quanh nhà. Với một số kinh nghiệm, bạn có thể xem xét việc phát triển doanh nghiệp của mình để giúp người cao tuổi chuyển từ nhà của họ sang các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, cung cấp các dịch vụ như đóng gói, vận chuyển, sắp đặt hoặc cất giữ đồ đạc và tài sản của họ.

Bài học rút ra chính Bài học rút ra chính: Chăm sóc người cao tuổi tại nhà là một ngành đang phát triển nhanh chóng. Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, bạn có thể tham gia vào thị trường này trong khi cung cấp dịch vụ chăm sóc cao cấp cho người cao tuổi và hỗ trợ họ thực hiện các công việc hàng ngày.

Dịch vụ dịch thuật

Theo nghiên cứu từ IBISWorld, ngành dịch vụ dịch thuật đã chứng kiến sự sụt giảm vào năm 2020, cũng như nhiều ngành khác; tuy nhiên, IBISWorld dự báo một “sự tăng trưởng lớn” cho ngành trong 5 năm tới. Sự tăng trưởng dự kiến đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì internet đã mở ra cơ hội cho các doanh nhân ở các quốc gia khác tiếp cận các thị trường nói tiếng Anh và ngược lại.

Xu hướng này đã tạo cơ hội cho những người nói đa ngôn ngữ cung cấp các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch tài liệu và dịch thông tin trang web sang các ngôn ngữ để sử dụng ở các thị trường khác. Nếu bạn thông thạo nhiều ngôn ngữ, bạn có thể thành công trong việc tạo ra một vị trí thích hợp trong ngành dịch vụ dịch thuật.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tầm quan trọng của internet tăng lên mỗi ngày, nhưng các doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn trong việc vượt qua sự lộn xộn trực tuyến và tiếp thị đúng cách. Dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số luôn có nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều công ty vừa và nhỏ thà thuê ngoài hơn là thành lập một đội ngũ nội bộ tốn kém. Nếu bạn giỏi về SEO, tiếp thị nội dung, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, phát triển web hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh cho phép bạn tự do làm việc tại nhà.

Tiếp thị kỹ thuật số là một phần quan trọng của bất kỳ thương hiệu nào, vì vậy bạn sẽ cần phải đáp ứng những phát triển trong chiến lược tiếp thị của khách hàng. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi phải theo dõi các bình luận và tin nhắn suốt ngày đêm, không chỉ lên lịch đăng bài với tư duy thiết lập và quên nó đi. Nếu bạn thích lập chiến lược và triển khai các kế hoạch tiếp thị một cách tỉ mỉ, tiếp thị kỹ thuật số có thể là công việc kinh doanh phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc trở thành nhà tiếp thị liên kết, đây là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

Sở hữu một chiếc xe bán đồ ăn

Xe tải thực phẩm có đủ hình dạng và kích cỡ, phục vụ nhiều loại đồ ăn nhẹ và ẩm thực. Mang theo phong cách ẩm thực yêu thích của bạn trên đường và bán niềm đam mê ẩm thực của bạn trực tiếp cho những khách hàng đang đói. Chắc chắn, bạn sẽ làm việc, nhưng bạn sẽ ở trong một không gian mà bạn đam mê, với cơ hội kết nối với những người có cùng sở thích.

Bắt đầu một chiếc xe bán đồ ăn nghe có vẻ là một ý tưởng hoang đường, nhưng ngành công nghiệp này đang phát triển. Chi phí vận hành và bảo trì cho một chiếc xe tải ít hơn đáng kể so với một nhà hàng và bạn có thêm lợi ích về tính di động.

Lời khuyên: Bắt đầu kinh doanh xe bán đồ ăn có thể mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, có một số chi phí ban đầu cần xem xét, chẳng hạn như mua một chiếc xe bán đồ ăn và sửa đổi nó để đáp ứng các quy định của địa phương. Nếu bạn quan tâm đến việc phục vụ nụ cười bằng xe bán đồ ăn, hãy xem thêm thông tin trong hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu kinh doanh xe bán đồ ăn.

Dịch vụ chăm sóc cỏ

Nếu bạn lớn lên với một bãi cỏ, rất có thể bố mẹ bạn đã bắt bạn duy trì nó. Đối với nhiều người, việc chăm sóc cỏ thật khó chịu, nhưng đối với một số người, nó mang lại cảm giác bình yên và thanh thản. Làm việc ngoài trời bằng đôi tay của bạn để thuần hóa và làm đẹp cảnh quan thiên nhiên có thể là một trải nghiệm bổ ích, nhưng vì rất nhiều người thấy công việc này tẻ nhạt nên nó cũng có thể mang lại lợi nhuận.

Các dịch vụ chăm sóc bãi cỏ chỉ yêu cầu một số thiết bị cơ bản, một xe kéo và có lẽ một số nhân viên, tùy thuộc vào số lượng khách hàng của bạn và mức độ lớn của công việc. Bạn có thể phát triển một dịch vụ chăm sóc bãi cỏ nhỏ thành một công ty chăm sóc cảnh quan đầy đủ bằng cách cung cấp các dịch vụ cao cấp và tạo dựng danh tiếng như một thương hiệu luôn làm việc chu đáo với nụ cười. Nếu bạn thích làm việc ngoài trời và tạo cảnh quan trang nhã, đây có thể là công việc dành cho bạn.

Đi chung xe

Nếu việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn có vẻ khó khăn hoặc quá nhiều rủi ro, bạn luôn có thể sử dụng ô tô của mình để trở thành tài xế đi chung xe. Chi phí chung và trách nhiệm điều hành công ty thuộc về dịch vụ đi chung xe, giúp bạn tự do làm việc nhiều hay ít tùy ý.

không. Các ứng dụng đi chung xe như Uber cho phép mọi người bắt đầu những công việc bên lề được trả lương cao và chỉ yêu cầu ít hơn là sẵn sàng đưa mọi người đến điểm đến của họ và thỉnh thoảng trò chuyện thân thiện.

Trình điều khiển trình chiếu có sự độc lập của một chủ doanh nghiệp nhỏ mà không có khối lượng công việc nặng nề cần thiết để quản lý hậu cần hậu trường. Nếu bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào khác có vẻ đòi hỏi quá nhiều nỗ lực hoặc vốn trả trước, thì đi chung xe có thể là cách để bạn bước chân vào thế giới khởi nghiệp.

Bất động sản

Đối với nhiều người, việc điều hướng thị trường nhà ở là quá sức. Là một đại lý bất động sản, bạn có thể giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ với mức giá phù hợp với ngân sách của họ. Ở nhiều tiểu bang, bạn chỉ cần hoàn thành một vài tháng học và vượt qua kỳ thi để đủ điều kiện trở thành đại lý bất động sản. Hãy nhớ rằng ngay cả khi có chứng chỉ, bạn vẫn cần có kỹ năng xã hội vững chắc, vì vậy nếu bạn không phải là người của mọi người, đây có thể không phải là con đường dành cho bạn. 

Thiết kế đồ họa

Các tập đoàn, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu duy nhất đều cần các tài liệu quảng cáo bắt mắt, nhưng không phải ai cũng có con mắt thẩm mỹ. Nếu bạn có khiếu nghệ thuật và biết cách sắp xếp nội dung thành một định dạng dễ nhìn, hãy bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa để cung cấp tờ rơi, quảng cáo kỹ thuật số, áp phích và các tài liệu trực quan hấp dẫn khác. Thiết kế đồ họa yêu cầu ít công cụ vật lý ngoài máy tính xách tay và bàn làm việc.

Dropshipping

Không phải tất cả các công ty bán hàng đều lưu trữ tại chỗ. Trong drop-shipping, những người điều hành các trang web thương mại điện tử tìm đến bên thứ ba để thực hiện tất cả các đơn đặt hàng. Bên thứ ba có thể là nhà bán lẻ bán buôn hoặc tổ chức khác điều hành kho hàng và hoạt động vận chuyển. Khoảng không quảng cáo tối thiểu và các công cụ cần thiết cho drop-shipping khiến nó trở thành một ý tưởng khởi nghiệp đặc biệt tuyệt vời nếu bạn lo lắng về chi phí chung và không gian vật lý.

Huấn luyện cá nhân

Nếu phòng tập giống như ngôi nhà thứ hai của bạn, bạn có thể muốn chia sẻ một số kiến thức chuyên môn của mình và giúp những người khác đạt được mục tiêu tập thể dục của họ. Là một huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể cung cấp các buổi đào tạo tại nhà phục vụ cho khả năng tập thể dục của từng khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể giúp khách hàng xây dựng kế hoạch dinh dưỡng và bữa ăn tùy chỉnh để chế độ ăn uống của họ bổ sung cho mục tiêu thể chất của họ.

Nhiều huấn luyện viên cá nhân bắt đầu quá trình thu hút khách hàng của họ bằng các trang mạng xã hội trình bày chi tiết trải nghiệm của họ trong phòng tập thể dục cùng với một số câu trích dẫn tạo động lực. Mặc dù chứng nhận có thể giúp mở rộng cơ sở khách hàng của bạn, nhưng về mặt pháp lý, bạn không bắt buộc phải có bất kỳ khóa đào tạo chuyên môn nào để bắt đầu loại hình kinh doanh này.

Viết đơn hộ

Mọi người luôn nộp đơn xin việc, cho dù họ muốn thay đổi nghề nghiệp, tăng lương hay chuyển đổi môi trường làm việc. Tất nhiên, hầu hết các đơn xin việc đều yêu cầu ứng viên nộp sơ yếu lý lịch trình bày chi tiết nền tảng chuyên môn của họ. Là một người viết sơ yếu lý lịch, bạn có thể giúp hồ sơ xin việc của người xin việc nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Bạn cũng sẽ giúp khách hàng của mình tạo thư xin việc và danh mục đầu tư thể hiện tốt nhất công việc của họ. Ngoài ra, bạn không cần bất kỳ trường lớp đặc biệt nào để trở thành người viết sơ yếu lý lịch – chỉ cần một số kỹ năng tổ chức và hiệu đính cơ bản. Nếu bạn biết điều gì làm cho sơ yếu lý lịch trở nên chuyên nghiệp và sẵn sàng trong mắt nhà tuyển dụng, thì bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời.

Tổ chức một podcast

Podcast đã trở nên cực kỳ phổ biến, với hơn 100 triệu người nghe podcast đang hoạt động chỉ riêng ở Việt Nam. Trên hết, bạn có thể bắt đầu một podcast về bất kỳ chủ đề nào mà bạn quan tâm, từ kinh doanh đến lịch sử đến văn hóa đại chúng, v.v. Bắt đầu một podcast đòi hỏi sự nhất quán và tận tâm, cũng như hiểu biết cơ bản về chỉnh sửa âm thanh (và chỉnh sửa video nếu bạn muốn bắt đầu một kênh YouTube đồng hành để người đăng ký theo dõi).

Khi podcast của bạn đã xây dựng được lượng người theo dõi đáng kể, bạn có thể bán thời gian cho các nhà quảng cáo hoặc thiết lập quan hệ đối tác với các công ty tạo ra doanh thu. Khi thương hiệu của bạn mở rộng hơn nữa, bạn thậm chí có thể tính phí để phát biểu tại các sự kiện hoặc kiểm duyệt các hội thảo về các chủ đề mà podcast của bạn tập trung vào. Tất nhiên, để đạt được cấp độ đó, bạn cần nghĩ ra một ý tưởng độc đáo mà bạn đam mê và am hiểu về nó, sau đó đảm bảo rằng bạn có thể liên hệ với đối tượng mục tiêu của mình.

Khởi chạy một bản tin

Nếu podcast không phải sở thích của bạn nhưng bạn thích ý tưởng đằng sau việc xây dựng một danh sách người đăng ký mạnh mẽ và sau đó bán không gian cho các nhà quảng cáo và đối tác, hãy xem xét việc tạo một bản tin email. Hơn 90% người Mỹ đăng ký nhận bản tin qua email. Điều này có nghĩa là nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của một đối tượng cụ thể, bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi đáng kể và kiếm tiền từ nó.

Để làm như vậy, hãy nghĩ ra một chủ đề chung mà bạn có thể viết dài, sau đó làm việc để thiết lập tiếng nói và sứ mệnh của thương hiệu. Khám phá phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất có thể giúp bạn quản lý danh sách người đăng ký và gửi email, sau đó bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Thu hút phản hồi từ khán giả của bạn theo thời gian

để cung cấp cho họ nhiều hơn những gì họ muốn và ít hơn những gì họ không muốn. Xét cho cùng, việc họ tiếp tục tương tác với bản tin của bạn là điều sẽ giúp bạn xây dựng nó thành một doanh nghiệp thành công.

Phục vụ sự kiện

Bạn có niềm đam mê với nghệ thuật ẩm thực? Nếu vậy, phục vụ sự kiện có thể là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Không thiếu những người cần những món ăn ngon để phục vụ khách của họ, cho dù đó là tại các bữa tiệc, đám cưới, buổi gây quỹ hay đoàn tụ gia đình. Nếu bạn có sở trường nấu ăn hoặc làm bánh và thích phục vụ những vị khách đói bụng, thì phục vụ sự kiện có thể là một cách thú vị và sinh lợi để làm điều đó.

Để bắt đầu, bạn cần thiết lập một menu và bảng giá, cũng như có được tất cả các giấy phép và giấy phép cần thiết. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ để quảng cáo về dịch vụ ăn uống của bạn, nhưng khi món ăn của bạn tự nói lên điều đó, đừng ngạc nhiên nếu doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc chỉ nhờ truyền miệng.

Các doanh nghiệp nhỏ thành công nhất là gì?

Các doanh nghiệp nhỏ liên quan đến thiết kế trang web, một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số, nằm trong số những doanh nghiệp bán được nhiều hàng nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Mọi người tìm hiểu về các doanh nghiệp trên internet thường xuyên hơn thông qua các con đường khác, vì vậy việc tìm kiếm khách hàng và nguồn thu nhập ổn định không khó. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh và bất động sản cũng có tỷ lệ thành công cao, điều này có ý nghĩa – tất cả mọi người đều cần nhà ở và họ muốn chúng sạch sẽ hơn.

Bài học chính Bài học rút ra chính: Một số ý tưởng kinh doanh có lợi nhất là thiết kế trang web, dịch vụ vệ sinh và bất động sản.

Điều gì sẽ là một doanh nghiệp nhỏ tốt để bắt đầu?

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình trong khi giảm thiểu khối lượng công việc, hãy thử bất kỳ ý tưởng kinh doanh nhỏ nào thường chứng tỏ thành công nhất. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm hơn đến việc theo đuổi đam mê của mình trong khi kiếm đủ tiền để sống, hãy bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhu cầu của bạn, yêu cầu bạn sử dụng các kỹ năng của mình và mang lại cho bạn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh tuyệt vời – và bạn biết rõ hơn ai hết những ý tưởng kinh doanh nhỏ nào sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, thành công và ổn định.

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình mà không có tiền?

Bạn không cần tiền để trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ. Bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh mà không có tiền là giữ công việc hiện tại của bạn và khởi động công việc kinh doanh nhỏ của bạn như một mục tiêu phụ lúc đầu. Sau đó, phát triển kế hoạch kinh doanh của bạn và phân tích cơ sở người tiêu dùng, thị trường và những thách thức tiềm năng của bạn.

Gần đến giai đoạn lập kế hoạch cuối cùng, bạn sẽ hiểu rõ hơn mình cần bao nhiêu tiền để biến công việc kinh doanh của mình thành một công việc toàn thời gian. Bạn có thể tìm thấy số tiền này thông qua các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng và các nhà đầu tư. Chỉ xem xét việc vay vốn kinh doanh như là phương sách cuối cùng.

Bạn cũng nên làm việc với các chuyên gia đáng tin cậy, bao gồm luật sư và kế toán. Hầu hết các doanh nghiệp trong danh sách này đều yêu cầu giấy phép hoặc giấy phép cụ thể và cố vấn pháp lý có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn thực hiện tất cả theo quy định. Trong khi đó, một kế toán viên rất quan trọng để quản lý tài chính hợp lý, đặc biệt là trong những ngày đầu khi bạn vẫn đang thiết lập nguồn doanh thu của mình. Mặc dù những chuyên gia này phải trả một khoản chi phí trả trước, nhưng họ rất xứng đáng và có thể giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp lành mạnh.

Lời khuyên: Hãy chọn một ý tưởng kinh doanh nhỏ với chi phí ban đầu thấp. Nếu bạn vẫn không có đủ tiền, hãy tài trợ cho ý tưởng kinh doanh của mình thông qua huy động vốn từ cộng đồng hoặc các nhà đầu tư.

Làm cách nào để bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà?

Các doanh nghiệp tại nhà có xu hướng thuận tiện và dễ quản lý nhất. Điều đó nói rằng, không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh tuyệt vời đều phù hợp với văn phòng tại nhà, vì vậy hãy đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn có thể được tiến hành tại nhà – những công việc có nhu cầu tại chỗ và yêu cầu trực tiếp nhiều có thể không phù hợp. Trong kế hoạch kinh doanh và ngân sách của bạn, hãy kết hợp bất kỳ đồ dùng văn phòng và công cụ nào giúp ý tưởng kinh doanh trực tuyến của bạn khả thi, chẳng hạn như máy tính kinh doanh riêng, bàn phù hợp, internet tốc độ cao, tủ hồ sơ và trang web kinh doanh.

Điều gì tạo nên một ý tưởng kinh doanh nhỏ làm việc tại nhà tốt?

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ làm việc tại nhà tốt có những đặc điểm sau:

 • Hàng tồn kho và vật tư tối thiểu: Có lẽ, nhà của bạn (chưa) chưa phải là một biệt thự và bạn chỉ có rất nhiều không gian để chứa hàng tồn kho và vật tư. Điều đó có nghĩa là dịch vụ chăm sóc bãi cỏ có lẽ là điều không nên nếu bạn đang muốn làm việc tại nhà. Điều này cũng có thể đúng với việc in áo phông nếu bạn không có chỗ để lưu trữ các bản in của mình. Mặt khác, viết quảng cáo và thiết kế đồ họa chỉ cần một chiếc máy tính xách tay và kết nối internet đang hoạt động, và bạn có thể đã có những thứ đó.
 • Chi phí khởi động thấp: Một doanh nghiệp làm việc tại nhà khả thi sẽ không tốn nhiều chi phí để triển khai. Với không gian lưu trữ tối thiểu, không có nghĩa là bạn có thể chất đống nguyên liệu thô và hàng tồn kho. Bạn có thể cần mua một số phần mềm hoặc xin giấy phép cho một số ý tưởng kinh doanh nhỏ, nhưng những trở ngại về tài chính của bạn sẽ rất ít.
 • Làm việc trực tuyến, dựa trên máy tính: Nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ ở trên yêu cầu sử dụng máy tính có kết nối internet. Drop-shipping, tiếp thị kỹ thuật số và dịch thuật đều là những ví dụ tuyệt vời. Một ngoại lệ đối với quy tắc là trông nom thú cưng nếu bạn trông chừng thú cưng ở nhà của bạn chứ không phải ở nhà của chủ sở hữu. Sau đó, tất cả những gì bạn cần là một đôi mắt cảnh giác và đôi tai rộng mở. Bạn thậm chí có thể làm công việc trên máy tính trong khi xem thú cưng.
 • Lịch trình linh hoạt: Các công việc văn phòng truyền thống thường đòi hỏi nhân viên phải có lịch trình từ 9 đến 5 giờ cứng nhắc. Lịch trình này có thể ít quan trọng hơn nếu bạn làm việc ở nhà, đặc biệt khi bạn là ông chủ của chính mình. Do đó, những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà tốt nhất cho phép lịch trình linh hoạt. Nếu bạn làm công việc phát triển ứng dụng tốt nhất của mình vào lúc 3 giờ sáng, thì ai sẽ ngăn cản bạn?
 • Nhu cầu cộng tác vừa phải: Mặc dù rất dễ đạt được khả năng cộng tác nhóm từ xa, nhưng làm việc tại nhà sẽ diễn ra suôn sẻ hơn khi bạn gần như hoàn toàn độc lập. Một doanh nghiệp nhỏ mà bạn chỉ trả lời cho một số ít khách hàng và một hoặc hai đồng nghiệp (nếu có) sẽ dẫn đến sự độc lập cao hơn. Sau đó, bạn có thể thực sự làm việc theo cách của riêng mình và xem ý tưởng kinh doanh nhỏ của mình thành hiện thực.

Quy trình từng bước để bắt đầu kinh doanh là gì?

Việc bắt đầu kinh doanh cần nhiều nỗ lực, nhưng với các công cụ và nguyên tắc phù hợp, công ty của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động. Mặc dù hành trình kinh doanh cụ thể của bạn sẽ là duy nhất đối với bạn, nhưng chúng tôi đã xác định một số bước mà các doanh nhân có thể thực hiện để bắt đầu công việc kinh doanh của họ.

 1. Chọn một ý tưởng kinh doanh và tìm thị trường ngách của bạn
 2. Phân tích thị trường hiện tại
 3. Tạo một kế hoạch kinh doanh
 4. Đánh giá tài chính của bạn và huy động tiền khi cần thiết
 5. Xác định cơ cấu kinh doanh hợp pháp
 6. Đăng ký doanh nghiệp của bạn với chính phủ
 7. Lựa chọn hợp đồng bảo hiểm doanh nghiệp phù hợp
 8. Thuê nhân viên và xây dựng nhóm của bạn (nếu cần)
 9. Chọn nhà cung cấp của bạn (nếu cần)
 10. Tiếp thị và quảng cáo doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now