Rate this post

Trong HTML, để tạo ra một dòng mới, chúng ta sử dụng thẻ xuống dòng (line break) có ký hiệu là <br>. Thẻ này không cần kết thúc và được sử dụng để tạo ra khoảng trống giữa các nội dung trên cùng một dòng hoặc giữa các dòng khác nhau. Khi trình duyệt gặp thẻ <br>, nó sẽ tạo ra một dòng mới và bắt đầu hiển thị các nội dung tiếp theo ở dòng mới đó.

Xem thêm Selenium WebDriver- Xử lý trình đơn DropDown trong html

Dùng thẻ xuống dòng trong html khi nào?

Thẻ xuống dòng trong HTML (hay còn gọi là thẻ break) thường được sử dụng để thêm khoảng trắng, tạo dòng mới hoặc phân cách các phần tử trong một trang web.

Bạn có thể sử dụng thẻ xuống dòng khi muốn xuống dòng để hiển thị các nội dung liên tiếp trên các dòng khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn hiển thị mỗi phần tử trên một dòng riêng biệt trong danh sách, bạn có thể sử dụng thẻ xuống dòng sau mỗi phần tử.

Trong đoạn mã trên, sau mỗi phần tử trong danh sách, chúng ta sử dụng thẻ <br> để tạo một dòng mới. Kết quả sẽ hiển thị các phần tử trên các dòng khác nhau trong danh sách.

Xem thêm Cài đặt TensorFlow

Tại sao phải dùng thẻ xuống dòng trong html?

Thẻ xuống dòng trong HTML được dùng để tạo các dòng văn bản mới hoặc để tạo khoảng trống giữa các dòng văn bản. Việc sử dụng thẻ này giúp cho trang web được hiển thị đúng cách và dễ đọc hơn, giúp cho người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin trên trang web mà không gặp khó khăn trong việc phân loại và đọc thông tin.

Ví dụ, nếu bạn muốn tạo một danh sách các mục, bạn có thể dùng thẻ ul và li, và sử dụng thẻ xuống dòng để tạo khoảng trống giữa các mục, giúp danh sách trở nên dễ đọc hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng thẻ xuống dòng cũng có thể giúp cho trang web được hiển thị đẹp hơn và tính thẩm mỹ của trang web cũng tăng lên.

Các bài viết liên quan

Trong HTML, có hai cách để xuống dòng:

 1. Sử dụng thẻ “br” (line break): Sử dụng thẻ “br” sẽ tạo ra một xuống dòng mới trong văn bản. Ví dụ:
<p>This is the first line <br> This is the second line</p>
 1. Sử dụng thẻ “p” (paragraph): Sử dụng thẻ “p” sẽ tạo ra một xuống dòng mới và tạo ra một khoảng trống giữa hai đoạn văn bản. Ví dụ:
<p>This is the first line</p>
<p>This is the second line</p>

Lưu ý rằng, sử dụng thẻ “br” chỉ xuống dòng trong văn bản, nếu bạn muốn xuống dòng trong các thành phần khác nhau như hình ảnh, video, bạn cần sử dụng các thẻ khác nhau.

Cách xuống dòng đó có thể sử dụng kết hợp với các thuộc tính css để tùy chỉnh khoảng trống giữa các dòng và các phần tử HTML.

Xem thêm endl trong c++

Một số ví dụ về xuống dòng trong html

Đây là một số ví dụ về cách sử dụng xuống dòng trong HTML:

 1. Sử dụng thẻ “br”:
<p>This is the first line <br> This is the second line</p>
 1. Sử dụng thẻ “p”:
<p>This is the first line</p>
<p>This is the second line</p>
 1. Sử dụng thẻ div
<div>
  This is the first line
</div>
<div>
  This is the second line
</div>
 1. Sử dụng thẻ hr (horizontal rule)
<p>This is the first line</p>
<hr>
<p>This is the second line</p>
 1. Sử dụng thuộc tính css margin, padding
<p style="margin-bottom:10px">This is the first line</p>
<p>This is the second line</p>

Bạn có thể sử dụng các phương pháp trên để xuống dòng trong các trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xuống dòng cho nhiều phần tử cùng một lúc, bạn có thể sử dụng các class hoặc id để định nghĩa các thuộc tính css cho nhiều phần tử trong một lúc.

Tuy nhiên, lưu ý rằng, tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của trang web của bạn, có thể cần sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tạo ra một giao diện đẹp và thân thiện với người dùng.

Bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng các kỹ thuật tùy chỉnh giao diện để tạo ra một trang web đẹp và thân thiện với người dùng.

Xem thêm Selenium WebDriver- Các bước cài đặt

Có mấy loại thẻ xuống dòng trong html?

Trong HTML, có hai loại thẻ xuống dòng chính:

 1. Thẻ <br>: Thẻ này không có nội dung bên trong và chỉ được sử dụng để tạo một dòng mới.
 1. Thẻ <p>: Thẻ này có nội dung bên trong và được sử dụng để định dạng một đoạn văn bản và tạo một dòng mới ở cuối.

Ngoài ra còn có thẻ <div> và thẻ <section> có thể được sử dụng để tạo một khối văn bản mới và bắt đầu trên một dòng mới. Tuy nhiên, thường thì các thẻ này được sử dụng để định dạng với CSS hơn là tạo một dòng mới.

Phân biệt giữa thẻ br và p 

Thẻ <br> và <p> đều là các thẻ được sử dụng để xử lý định dạng văn bản trong HTML, tuy nhiên, chức năng của chúng lại khác nhau.

Thẻ <br> được sử dụng để thêm một dòng trống trong văn bản. Khi sử dụng thẻ này, trình duyệt sẽ tự động thêm một dòng trống vào sau nội dung của thẻ hiện tại. Thẻ <br> không cần kết thúc.

Thẻ <p> dùng để định nghĩa một đoạn văn bản. Thẻ <p> sẽ bắt đầu một đoạn mới, và tạo ra một khoảng cách giữa các đoạn văn bản. Khi sử dụng thẻ <p>, trình duyệt sẽ tự động thêm một dòng trống vào trước và sau đoạn văn bản của thẻ. Thẻ <p> phải được đóng bằng thẻ </p>.

Trong đó, mỗi thẻ <p> sẽ tạo ra một đoạn mới, và giữa hai đoạn văn bản sẽ có khoảng trống.

Ưu và nhược điểm của thẻ xuống dòng 

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng: Thẻ br là một trong những thẻ đơn giản nhất trong HTML và được sử dụng phổ biến trong các trường hợp cần tạo ra khoảng trống giữa các đoạn văn bản.
 • Tiện lợi: Thẻ br có thể được sử dụng trong bất kỳ định dạng nào của văn bản HTML, bao gồm cả định dạng text, html và xml.
 • Tính tương thích: Thẻ br hoạt động tốt trên hầu hết các trình duyệt web hiện đại, bao gồm cả trình duyệt di động.

Nhược điểm:

 • Không nên sử dụng quá nhiều: Việc sử dụng quá nhiều thẻ br trong văn bản HTML có thể làm cho mã nguồn trang web trở nên rắc rối và khó đọc. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo trì và sửa chữa của trang web.
 • Không thể kiểm soát khoảng cách: Thẻ br tạo ra khoảng trống giữa các dòng văn bản một cách cố định và không thể điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng theo ý muốn.
 • Không phù hợp với văn bản phức tạp: Khi sử dụng thẻ br trong các đoạn văn bản phức tạp, có thể gây ra sự khó hiểu hoặc không rõ ràng về ý nghĩa của văn bản. Trong trường hợp này, nên sử dụng các thẻ định dạng khác để biểu thị cấu trúc của văn bản, chẳng hạn như thẻ p, thẻ div, hoặc thẻ table.

Tổng kết 

Thẻ xuống dòng được sử dụng để tạo khoảng trống giữa các dòng văn bản trong HTML, được sử dụng để tạo một dòng mới. Thẻ <br> không cần đóng lại và có thể được sử dụng trong các thẻ khác như <p>, <div>, <td> để tạo khoảng trống giữa các dòng. Thẻ có thể giúp cải thiện độ đọc và dễ hiểu của mã HTML.

Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều thẻ xuống dòng có thể làm cho trang web trở nên khó đọc và cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Nên sử dụng thẻ xuống dòng một cách hợp lý để trang web của bạn trông đẹp và dễ đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now