Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Rate this post

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại với các ví dụ và mẹo thiết kế trang web

Tầm quan trọng của thiết kế trang web là không thể phủ nhận – 75% đánh giá của người dùng về trang web và do đó, uy tín kinh doanh dựa chính xác vào thiết kế của trang web. 

Bên cạnh đó, những phán đoán này chỉ mất 3,42 giây để xảy ra! Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến thiết kế trang web – nếu nó không gây ấn tượng với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, doanh nghiệp của bạn có thể thất bại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gây ấn tượng với bạn với các xu hướng thiết kế web hàng đầu năm 2021, trình bày các ví dụ thiết kế trang web hiện đại tốt nhất và chia sẻ các mẹo thiết kế web hữu ích sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Các bài viết liên quan:

Các yếu tố giúp thiết kế trang web hiện đại năm 2021

Bạn có muốn tìm hiểu điều gì thu hút khách hàng hiện đại và khách truy cập web không? Không cần quảng cáo thêm, hãy cùng xem qua các xu hướng thiết kế web năm 2021 đáng kinh ngạc nhất.

Khoảng trắng

Khoảng trắng đã trở thành một xu hướng kể từ khi các nhà thiết kế web bắt đầu thử nghiệm nó một cách đáng kinh ngạc trong thiết kế. Xu hướng không gian trắng đề cao triết lý đơn giản đặt sự trống trải lên phía trước và nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung tối giản bên trong. 

Trong hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy Fireart Studio đã chơi như thế nào với khoảng trắng trong thiết kế web.

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Tiêu đề toàn trang

Thiết kế tiêu đề toàn trang đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế web tuyệt vời nhất vào năm 2021. 

Các nhà thiết kế UI / UX có thể tạo ra nhiều phiên bản tiêu đề khác nhau, nhưng cách thiết lập phổ biến nhất bao gồm văn bản chính hoặc các nút CTA ở bên trái tiêu đề với hình ảnh dễ chịu hình ảnh bên phải. 

Xem thêm Thiết kế web là gì?

Bạn có thể thắc mắc tại sao? Đó là bởi vì người dùng thường tập trung sự chú ý ở phía trên bên trái của trang web.

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Con trỏ tinh nghịch

Chơi con trỏ là một trong những xu hướng thiết kế web thú vị nhất. Nhờ hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh tuyệt đẹp, việc phát con trỏ cho phép tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới, thú vị hơn và năng động hơn. 

Thông thường, nó trông giống như một con chuột đang thay đổi hình thức và màu sắc hoặc thậm chí kích hoạt hoạt ảnh khi di chuột qua một số đối tượng trong giao diện người dùng web. Xu hướng này có thể mang lại cho người dùng trải nghiệm khó quên với trang web của bạn.

Di chuyển động

Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình trông thực sự tương tác và “sống động”, thì thao tác cuộn động là điều có thể giúp bạn triển khai thành công. Đây là một trong những xu hướng thiết kế web phổ biến nhất sắp ra mắt vào năm 2021. 

Chiến thuật này ngụ ý áp dụng các tốc độ cuộn khác nhau cho nền trước và nền của trang web của bạn để tạo hiệu ứng 3D ấn tượng cho khách truy cập web. Tại đây, bạn có thể xem một ví dụ tuyệt vời khác về thao tác cuộn động do Fireart tạo ra.

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Hình minh họa tùy chỉnh

Hình minh họa tùy chỉnh là những gì có thể giúp bạn bộc lộ tính cách thương hiệu của mình trong thiết kế web. Chúng gợi lên cảm xúc, tạo ấn tượng và cho phép xây dựng kết nối cá nhân giữa thương hiệu và khách truy cập web. 

Từ ngân hàng và chăm sóc sức khỏe đến bán lẻ và phát triển phần mềm, nhiều thương hiệu trong các ngành khác nhau tạo ra phong cách minh họa có thương hiệu và sử dụng hình ảnh minh họa tùy chỉnh trong thiết kế trang web để tạo sự khác biệt so với hàng trăm đối thủ cạnh tranh. 

Kiểm tra xem các hình ảnh minh họa có thể bổ sung cho sự hiện diện kinh doanh trực tuyến của bạn một cách hài hòa như thế nào trong ví dụ thiết kế trang web được tạo bởi Lorenzo Perniciaro cho Fireart Studio.

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Xu hướng màu sắc năm 2021

Vào năm 2021, chúng ta có thể thấy cả bảng màu đậm và màu phấn là một trong những xu hướng thiết kế web. 

Phổ màu được sử dụng trên trang web chủ yếu phụ thuộc vào ngành và tác động dự định đến nhận thức của khách truy cập web vì nhiều công ty được đào tạo về sức mạnh của tâm lý màu sắc và áp dụng màu sắc cho phù hợp. 

Ví dụ: nếu một công ty nhằm mục đích thuyết phục người dùng về độ tin cậy và độ tin cậy của mình, thì bạn nên sử dụng tông màu xanh lam vì chúng thường được kết hợp với các tính năng này. 

Chỉ cần nghĩ đến PayPal, Facebook, Twitter và các thương hiệu khác sử dụng bảng màu xanh lam. Tất cả chúng đều liên quan đến các ngành mà bảo vệ dữ liệu đóng một vai trò cụ thể. Đó là lý do tại sao màu xanh lam được áp dụng đặc biệt tốt ở đây.

Chế độ tối

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Chế độ tối là xu hướng thiết kế web tiếp theo đáng xem xét ở đây. Nó vẫn được nhiều người dùng trên toàn cầu yêu thích và ưa thích. Tại sao? Có thể, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như khả năng tiếp cận nâng cao, tuổi thọ pin kéo dài, ít mỏi mắt hơn, thiết kế trang nhã, v.v.

Các thương hiệu lớn như Google đã nhận ra rằng việc cung cấp cho người dùng tùy chọn thay thế của thiết kế chế độ tối là chìa khóa thành công trong thế giới kỹ thuật số. 

Nó cho phép bạn đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng mục tiêu hơn, có được lòng trung thành của họ và cung cấp trải nghiệm trực tuyến “tối” mà nhiều công ty khác không có.

Ảnh ghép

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Ảnh ghép là một xu hướng thiết kế web tuyệt vời khác dự kiến ​​vào năm 2021. Nó bổ sung thêm tính xác thực và tính độc đáo cho thiết kế trang web, cho phép các thương hiệu nổi bật hơn các công ty khác trong cuộc cạnh tranh kỹ thuật số khắc nghiệt. 

Ảnh ghép ngày càng được sử dụng thường xuyên hơn trên các trang web. Mọi người thích nhìn thấy chúng trong suốt hành trình duyệt web của họ, vì đây là một nơi khác trên web, nơi họ có thể chuyển sự chú ý từ các hoạt động thông thường và hoạt động kỹ thuật số sang một tác phẩm nghệ thuật và thư giãn một chút.

Rất nhiều ảnh ghép hiện đại có thể khiến bạn ngạc nhiên về tính nghịch lý của chúng, sự kết hợp bất ngờ giữa “thực tế”, hay còn gọi là cắt từ hình ảnh và phong cách đặc biệt.

Thiết kế 3D và Hình học

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Thiết kế trừu tượng, hình dạng hình học và các yếu tố 3D sẽ ra mắt vào năm 2021. Ít nhất, chúng tôi dự đoán chúng sẽ sớm xuất hiện trên web. 

Trong những năm qua, nhiều công ty đã tích cực kết hợp công nghệ AR và VR vào trải nghiệm web của họ. Nó đã khai sinh ra một xu hướng mới, thiết kế 3D, dự kiến ​​sẽ bao trùm web trong năm tới. Hình ảnh 3D, video 36 lần xem và hoạt ảnh sẽ xuất hiện trên các trang web thường xuyên hơn.

Hơn nữa, chúng ta cũng sẽ thấy sự gia tăng của thiết kế hình học được cho là sẽ đặc biệt phổ biến trong việc triển khai 3D của nó. Sự kết hợp của hai xu hướng này sẽ tạo ra một cái gì đó mới và tuyệt vời. 

Xu hướng thiết kế trực quan hấp dẫn này có thể làm phong phú đáng kể trải nghiệm người dùng web và trao quyền cho các công ty để tạo ra sự hiện diện web nổi bật hơn nữa.

Chồng thiết kế

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

 Thận trọng! Vâng, điều đó không dành cho tất cả mọi người. Xu hướng thiết kế web này là táo bạo, thái quá và phá cách. 

Nó phá vỡ tất cả các quy tắc thiết kế và cung cấp cho chúng tôi một cái gì đó rất khác so với tất cả các kỹ thuật được đề cập đến trong adobe. Anti-design là sự tiếp nối của Chủ nghĩa tàn bạo đã phổ biến vào năm 2020. 

Nó phản đối văn hóa đại chúng và kêu gọi sự độc đáo, dũng cảm và tự do. Đó là việc bước ra ngoài vùng an toàn của chúng ta và bước vào một trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt đẹp, hỗn loạn và không thể đoán trước được.

5 Mẹo thiết kế trang web hiện đại

Bạn có muốn học cách làm cho một trang web trông hiện đại không? Chúng tôi đã chuẩn bị 5 mẹo đã được chứng minh này để thiết kế một trang web. Kiểm tra chúng:

Hãy tối giản

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Chọn nội dung một cách khôn ngoan, không làm quá tải các trang có hình ảnh và video, thiết kế toàn màn hình và sử dụng menu bánh hamburger nếu cần. Chúng là một giải pháp tuyệt vời trong trường hợp menu của bạn lớn và không thể rút gọn được.

Để hiểu mọi thứ tốt hơn, hãy xem nhanh trang web này. Đừng ở đó quá lâu – mắt bạn có thể bắt đầu đau vì Arngren là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế trang web tồi.

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Nó đã lỗi thời và cực kỳ lộn xộn – hầu như không thể điều hướng, vì trang web chứa đầy hình ảnh, nút, liên kết và thậm chí cả hình ảnh động chất lượng thấp. Giống như Arngren là một sai lầm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tối giản hóa trang web của mình.

Nó không chỉ thuận tiện cho người dùng – chủ nghĩa tối giản là một trong những xu hướng thiết kế hiện nay, vì vậy trang web của bạn cũng sẽ trông hiện đại và phong cách. Hãy xem những ưu điểm của các trang web tối giản để đảm bảo rằng chúng là lựa chọn phù hợp:

 • Các trang web tối giản tải nhanh hơn nhiều so với các trang web phức tạp quá tải với hình ảnh, video và hoạt ảnh.
 • Các trang web tối giản trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.
 • Các trang web tối giản dễ điều hướng và sử dụng, điều này rất quan trọng đối với người dùng.
 • Các trang web tối giản cho phép người dùng tập trung vào nội dung.
 • Thiết kế tối giản không có bất lợi nào trừ khi bạn tạo một trang web gần như trống rỗng với một nút duy nhất ẩn ở đâu đó ở cuối trang bắt đầu. Vì vậy, chỉ cần tối giản một cách vừa phải, và mọi thứ sẽ ổn thôi.

Sử dụng video cho tiêu đề nền

M. Editorial Website Background Animation của Zhenya Rynzhuk

Các nhà tiếp thị sử dụng video tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người không thích xử lý nội dung video. 

Điều đó khá rõ ràng vì video là một trong những loại nội dung phổ biến nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không ở đây để khuyến nghị bạn sử dụng video khi thiết kế trang web của mình. 

Không, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẹo cụ thể hơn về cách thiết kế một trang web hiện đại. Sử dụng video cho tiêu đề nền của trang web của bạn. Một thủ thuật như vậy rất phổ biến hiện nay, vì vậy nếu bạn muốn tham gia vào xu hướng hiện đại, hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi.

Bạn cũng có thể xem video toàn màn hình, nhưng trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng video đó không làm người dùng của bạn mất tập trung vào nội dung. 

Nếu không, ngay cả video thú vị nhất cũng có thể làm hỏng ấn tượng của người dùng về trang web của bạn và do đó, ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Các nhà tiếp thị sử dụng video tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người không thích xử lý nội dung video. Điều đó khá rõ ràng vì video là một trong những loại nội dung phổ biến nhất. 

Tuy nhiên, chúng tôi không ở đây để khuyên bạn sử dụng video khi thiết kế trang web của mình. Không, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẹo cụ thể hơn về cách thiết kế một trang web hiện đại. 

Sử dụng video cho tiêu đề nền của trang web của bạn. Một thủ thuật như vậy rất phổ biến hiện nay, vì vậy nếu bạn muốn tham gia vào xu hướng hiện đại, hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi.

Bạn cũng có thể xem video toàn màn hình, nhưng trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng video đó không làm người dùng của bạn mất tập trung vào nội dung. 

Nếu không, ngay cả video thú vị nhất cũng có thể làm hỏng ấn tượng của người dùng về trang web của bạn và do đó, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Chú ý đến kiểu chữ

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Sẽ không ai vui khi khám phá nội dung của bạn nếu nó khó đọc. Sai màu phông chữ là một trong những lỗi phổ biến và rõ ràng nhất, nhưng nó không phải là lỗi duy nhất. 

Kiểm tra lời khuyên của chúng tôi về cách xử lý kiểu chữ để tạo ra một thiết kế thực sự phong cách và hấp dẫn:

 • Chọn một phông chữ sẽ phản ánh ý tưởng về trang web của bạn. Ví dụ, sẽ là phi logic nếu sử dụng một phông chữ vui nhộn cho một trang web nghiêm túc dành cho nghiên cứu y học.
 • Chọn một phông chữ độc đáo sẽ giúp người dùng của bạn dễ dàng nhận ra bạn trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Văn bản có thể đọc được mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, vì vậy hãy chọn kích thước phông chữ phù hợp. Sử dụng các kích thước khác nhau cho văn bản và dòng tiêu đề – thủ thuật này sẽ cải thiện cấu trúc của văn bản và do đó, khả năng đọc của nó.
 • Sử dụng khoảng cách dòng thích hợp – không để quá nhiều khoảng cách giữa các dòng, nhưng cũng không đặt chúng quá gần nhau.
 • Không sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau. Tốt hơn là chỉ nên tập trung vào một vài trong số chúng; nếu không, trang web của bạn sẽ biến thành một cầu vồng khó chịu.

Sử dụng các nút ghost

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Các nút ma có viền màu và không tô màu. 

Các nút trong suốt như vậy là một trong những ý tưởng thiết kế trang web hiện đại phổ biến nhất và chúng có thể là một lựa chọn thực sự tốt nếu trang web của bạn có thiết kế tối giản. 

Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận với những nút này, vì đôi khi khó phát hiện ra chúng. Và điều gì sẽ xảy ra với người dùng khi họ không thể tìm thấy nút họ cần? 

Chính xác, họ rời đi. Vì vậy, đây là một số khuyến nghị về việc sử dụng các nút ma một cách chính xác:

 • Các nút phải dễ tìm, vì vậy hãy đặt chúng ở nơi người dùng mong đợi hoặc ngay bên cạnh thứ gì đó đáng chú ý. Ví dụ, sẽ rất tuyệt nếu đặt một nút ma bên cạnh lời kêu gọi hành động.
 • Chọn nền một cách khôn ngoan. Nếu có một bức ảnh cực sáng ngay phía sau nút bóng mờ, người dùng có thể khó tìm thấy nó.
 • Sử dụng màu sắc thích hợp cho đường viền và văn bản của nút. Nếu bạn lựa chọn đúng, nút này sẽ trở nên đáng chú ý hơn và do đó, hữu ích.
 • Kiểm tra các nút ma của bạn để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và trông đẹp cả trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Bắt đầu thiết kế web dựa trên thẻ

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Thiết kế thẻ là một xu hướng phổ biến khác và không giống như các nút ma, nó không có bất kỳ nhược điểm nào. 

Vì vậy, mỗi thẻ chứa một hình ảnh hoặc một biểu tượng và một chút văn bản (tiêu đề của sản phẩm, thông tin cơ bản về sản phẩm, v.v.). Dưới đây là một số ưu điểm của thiết kế thẻ:

 • Thẻ trông đẹp trên mọi màn hình, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng rằng sẽ xảy ra sự cố với phiên bản di động của trang web của mình.
 • Thẻ không chứa nhiều thông tin nên dễ đọc.
 • Thẻ dễ điều hướng, điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn mất người dùng của mình.
 • Thẻ khá phổ biến – chúng có thể được sử dụng cho hầu hết mọi loại nội dung.
 • Thẻ là một lựa chọn tuyệt vời, bạn chỉ cần thiết kế chúng theo đúng cách. Hình ảnh chất lượng cao, văn bản phù hợp và khoảng cách thích hợp – là ba điều chính cần chú ý khi thiết kế thẻ.

5 Ví dụ về Thiết kế Web Hiện đại Tốt nhất

Danh sách các thủ thuật cho thiết kế web hiện đại đã được thực hiện, vì vậy đã đến lúc hiển thị cho bạn những mẫu thú vị nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu với ví dụ đầu tiên về thiết kế trang web.

Lettuce & Co

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Diếp & Co là công ty tổ chức tiệc cưới, sinh nhật và các sự kiện khác. Nó tuân theo một số khuyến nghị về thiết kế trang web hiện đại mà chúng tôi đã cung cấp trong phần đầu của bài viết. 

Trước hết, nó khá tối giản – bạn sẽ không thấy nhiều nội dung trên trang bắt đầu – chỉ có một số hình ảnh chất lượng cao, một chút văn bản và menu bánh hamburger ở phía bên phải.

Trang web không bị quá tải về nội dung nên rất dễ điều hướng.

Thứ hai, kích thước, màu sắc và kiểu phông chữ cũng đẹp. Nói chung, không có vấn đề gì với kiểu chữ. Không có gì làm nhức mắt ở đây – trang web trông thực sự chuyên nghiệp, phong cách và đáng tin cậy.

Brit + Co

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Brit + Co là một trong những ví dụ thiết kế web đáng chú ý nhất. Đó là một công ty truyền thông dành cho phụ nữ, và họ đã sử dụng thiết kế thiệp rất khôn ngoan. 

Kiểm tra trang bắt đầu của chúng – các thẻ được sắp xếp tốt để trang web trông không lộn xộn. Ngược lại, nó rất dễ điều hướng. Bản thân các thẻ có thiết kế đơn giản, nhưng rất đẹp và nội dung rất dễ đọc nhờ phông chữ và khoảng cách phù hợp.

Deneen Pottery

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Deneen Pottery tạo ra đồ đá và trang web của nó trông rất tuyệt. Có một tiêu đề video thú vị giải thích về công ty này. Video không làm phân tán nội dung – nó hoàn toàn phù hợp với trang web. Sau đó, có một nút ma khá lớn, và nó rất dễ tìm nhờ kích thước và vị trí của nó.

Nó nằm ngay phía trước video, bên cạnh nút CTA đầy màu sắc. Sự tương phản giữa chúng thu hút sự chú ý, vì vậy nút ma này sẽ không bị chú ý. 

Phông chữ và khoảng cách trông đẹp, và menu bánh hamburger ở bên phải của trang bắt đầu ẩn rất nhiều liên kết. Nhờ đó, trang web trông được tổ chức tốt và chuyên nghiệp.

Marmoset

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Marmoset là một trong những ví dụ thiết kế web hiện đại hấp dẫn nhất. Đó là tất cả về tìm kiếm âm nhạc, cấp phép và một số thứ khác liên quan đến âm nhạc. 

Các nhà thiết kế của nó đã sử dụng các nút ma, nhưng chúng có vị trí và nền đẹp, vì vậy người dùng không gặp vấn đề gì với việc điều hướng. Trên một số trang nhất định, họ cũng đã sử dụng thiết kế thẻ. 

Mỗi thẻ bao gồm một hình ảnh và một tiêu đề ngắn, và khoảng cách giữa các thẻ là được. Hơn nữa, không có vấn đề gì với phông chữ – nội dung được cung cấp tại trang web này có thể đọc được.

Moscot

Xu hướng thiết kế trang web hiện đại

Tại Moscot, bạn có thể mua một cặp kính đẹp và tận hưởng một thiết kế thật phong cách. Chỉ cần nhìn vào trang web của họ và kiểm tra các phông chữ – chúng bắt mắt và dễ nhận biết! Điều tương tự cũng áp dụng cho màu sắc. 

Bên cạnh đó, tất cả các liên kết và nội dung đều nằm ở vị trí tốt, vì vậy không có sự lộn xộn trên các trang. Không có video nào trong tiêu đề, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một video trên trang bắt đầu – chỉ cần cuộn một chút và bạn sẽ thấy nó.

Hy vọng rằng nguồn cảm hứng thiết kế web hiện đại này sẽ thúc đẩy bạn thử nghiệm với dự án của mình.

Thiết kế web hiện đại – Làm gì bây giờ?

Vì vậy, bạn đã biết cách tạo một thiết kế trang web hợp thời trang và có một số ví dụ về thiết kế web hiện đại để lấy cảm hứng. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn thiết kế trang web hiện đại này sẽ giúp bạn tạo ra sự hiện diện kinh doanh trực tuyến mạnh mẽ vào năm 2021.

Nhưng nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc đang tìm cách hiện thực hóa ý tưởng tuyệt vời của mình về thiết kế trang web hiện đại tốt nhất, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, và chúng tôi rất vui được cung cấp cho bạn bất kỳ dịch vụ thiết kế web hiện đại cần thiết nào.

Leave a Reply