Xếp hạng với bài viết nền tảng

Xếp hạng với bài viết nền tảng

Các bài viết nền tảng là những bài viết quan trọng nhất đối với bạn. Những người bạn thực sự muốn xếp hạng cùng. Các bài đăng khiến mọi người quay lại trang web  hoặc mua đồ . Nhưng làm thế nào để bạn có được những bài báo nền tảng đó để kết thúc cao trong các công cụ tìm kiếm? Làm thế nào để bạn tận dụng tối đa các bài báo nền tảng của mình?

Để xếp hạng với những bài viết này, bạn cần đảm bảo rằng chúng là những bài báo tốt nhất mà bạn có thể viết. Bạn cũng cần một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ giải thích nội dung nền tảng là gì và cách xếp hạng với những bài viết này! Bạn đang gặp khó khăn với việc triển khai nội dung nền tảng? Hãy đọc bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn với chiến lược nền tảng !

Điều gì không nên làm khi cố gắng xếp hạng

Trước khi chúng ta đề cập đến những việc cần làm, trước tiên chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về những việc không nên làm và cách xếp hạng hoạt động. Không nghi ngờ gì nữa, câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi được hỏi là: “làm cách nào để xếp hạng trang web của tôi cho từ khóa X?”. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra, là họ đang đặt câu hỏi sai. Bạn thấy đấy, các trang web không xếp hạng: các trang riêng lẻ xếp hạng. Nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể, bạn sẽ cần xác định bài đăng hoặc trang nào bạn muốn xếp hạng cho từ khóa cụ thể đó.

Thêm từ khóa đó vào tiêu đề của mỗi trang không hữu ích; bạn chỉ nên sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm một lần. Điều cũng không hiệu quả là viết 200 bài báo về các biến thể của cụm từ khóa, mà không có một bài báo trung tâm liên kết tất cả chúng lại với nhau. Bạn cần một trang duy nhất là trung tâm của nội dung về chủ đề đó – một trang “trung tâm”, nếu bạn muốn. Đó là nơi nội dung nền tảng xuất hiện. Nhưng làm cách nào để bạn đảm bảo rằng các bài viết về nội dung nền tảng  bắt đầu xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm?

Làm thế nào để xếp hạng với nội dung nền tảng ?

Tạo nội dung tuyệt vời

Nội dung nền tảng  sẽ cần phải tuyệt vời 100% theo mọi cách. Bạn cần phải suy nghĩ về nghiên cứu từ khóa, tiêu đề, nội dung tuyệt vời và hơn thế nữa. Không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Hãy xem bài đăng chi tiết của chúng tôi về loại nội dung nền tảng của bài viết.

Đọc thêm: Cách phân tích nền tảng giúp bạn tạo các bài viết tốt nhất của mình »

Bây giờ hãy tiếp tục và tạo bài đăng hoặc trang đó trên trang web . Hãy dành thời gian, vì đây sẽ là nội dung sẽ khiến bạn xếp hạng, nhưng không chỉ vậy, đó sẽ là nội dung xếp hạng. Điều đó có nghĩa là những người thực sự cũng sẽ đọc nó, và bạn cần chuyển đổi những người đó. Vì vậy, hãy nghĩ về các công cụ tìm kiếm, nhưng hãy nghĩ nhiều hơn về những khách truy cập sẽ đọc trang đó – và cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị.

Những từ khóa nào để nhắm mục tiêu với các bài viết nền tảng?

Các bài viết nền tảng nên được tối ưu hóa cho các từ khóa ‘đầu’ nhất hoặc cạnh tranh nhất . Tất nhiên, bạn vẫn nên thực tế khi xác định các từ khóa đầu này. Tuy nhiên, cấu trúc liên kết nội bộ  sẽ giúp các trang nền tảng xếp hạng (nhiều hơn về điều đó bên dưới), đó là lý do tại sao các bài viết này nên hướng tới xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh nhất .

Định vị nội dung nền tảng mới đó trên trang web

Bây giờ, hãy nói về vị trí đặt nội dung đó trên trang web. Nội dung quan trọng xứng đáng có một vị trí trong cấu trúc trang web cốt lõi, không phải là một mục tin tức hoặc bài đăng blog trôi dạt ở đâu đó. Nó sẽ được dễ dàng tìm thấy trong một vài cú nhấp chuột.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên tạo các trang khác trong trang web của mình nhắm mục tiêu cùng một từ khóa! Và bạn thực sự không cần phải làm vậy, vì có nhiều cách để sử dụng các biến thể từ khóa cho các trang khác này và sử dụng chúng trong cấu trúc trang web.

Xem thêm điều hướng website

Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời

Giống như liên kết bên ngoài, liên kết nội bộ rất quan trọng đối với SEO. Nếu bạn muốn nội dung nền tảng của mình được xếp hạng tốt, cấu trúc trang web cần phải hoàn hảo. Google coi các bài viết có hầu hết các liên kết nội bộ trỏ đến chúng là nội dung quan trọng nhất trên trang web . Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo nền tảng  nhận được hầu hết các liên kết nội bộ. Đây là những người bạn muốn xếp hạng cùng!

Khi bạn thêm liên kết vào nền tảng của mình, hãy sử dụng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu làm văn bản liên kết cho liên kết đó, nếu có thể. Nhưng quan trọng nhất là liên kết từ bên trong nội dung. Đừng chỉ thêm một số liên kết thanh bên / chân trang trên toàn trang web. Lý do cho điều này rất đơn giản: các liên kết từ bên trong nội dung có giá trị hơn các liên kết từ thanh bên.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến nền tảng của mình từ các trang thực sự có liên quan. Các liên kết theo ngữ cảnh là những liên kết sẽ giúp bạn xếp hạng. Thêm các liên kết có liên quan, được chọn lọc thủ công, hữu ích cho ai đó truy cập trang web, là cách tốt nhất để đạt được điều này. Tự động hóa sẽ không mang lại cho bạn kết quả chất lượng. Điều đó có nghĩa là việc xây dựng một chiến lược liên kết phù hợp là rất nhiều công việc, đặc biệt nếu trang web lớn.

Tìm liên kết nội bộ trong Google

Bạn có thể sử dụng Google để tìm các liên kết nội bộ có liên quan. Cách dễ nhất để tìm ra những trang nào mà Google cho là có liên quan đến cụm từ khóa  là tìm kiếm ‘site:’ trong Google. Vì vậy, nếu tôi cố gắng và tìm trang quan trọng nhất cho địa phương của chúng tôi

Nếu bạn làm điều này cho một cụm từ khóa trên trang web của mình, bạn có thể sẽ tìm thấy khá nhiều trang. Chỉnh sửa từng trang đó và thêm liên kết đến nội dung nền tảng mới. Như bạn có thể tưởng tượng, đây có thể là rất nhiều công việc!

Thúc đẩy cấu trúc liên kết nội bộ

Tạo và xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời cho nền tảng. Bộ đếm liên kết văn bản và công cụ liên kết nội bộ. Cả hai sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc trên cấu trúc trang web hoàn hảo đó cho nền tảng .

Bộ đếm liên kết văn bản cho bạn biết số lượng liên kết nội bộ đến và đi mà một bài đăng hoặc trang có, vì vậy bạn có thể theo dõi số lượng liên kết nội bộ mà bài viết nền tảng  nhận được.

Công cụ liên kết nội bộ giúp bạn nhanh chóng chọn các liên kết có liên quan để thêm vào bài đăng và trang của mình. Nó phân tích tất cả các bài đăng  để tìm ra những bài viết nào có liên quan. Trong thanh bên, bạn có thể dễ dàng chọn các bài viết có liên quan để liên kết đến. Bạn chỉ cần kéo và thả các liên kết trong bài viết của mình. Các bài viết sẽ có liên quan và theo ngữ cảnh vì plugin đã phân tích nội dung của tất cả các bài đăng  trên các từ nổi bật. Nếu bạn đã chỉ ra rằng bài viết  là bài báo nền tảng, nó sẽ bật lên cao nhất, bởi vì chúng là quan trọng nhất. Đảm bảo liên kết đến những thứ này, bất cứ khi nào chúng bật lên.

Xem thêm tìm hiểu seo onpage

Quảng cáo nội dung nền tảng 

Nếu được viết tốt, nội dung nền tảng phải là điều đáng tự hào! Một cái gì đó mà người khác sẵn sàng chia sẻ và do đó cũng là một cái gì đó sẽ thu hút các liên kết. Đừng ngại liên hệ với những người khác đã viết về các chủ đề liên quan: cho họ thấy những gì bạn đã tạo và điều đó có thể đáng giá để khách truy cập của họ xem. Bạn thậm chí có thể muốn đề nghị viết một bài đăng của khách cho họ về chủ đề này, liên kết trở lại bài viết.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Kết luận: làm thế nào để xếp hạng với các nền tảng?

Các bài báo nền tảng đáng được quan tâm đặc biệt. Chúng cần được viết cẩn thận, đầy đủ nhất và có thẩm quyền. Chúng cũng phải dễ dàng tìm thấy trên trang web ! Nền tảng cần nhiều liên kết theo ngữ cảnh hướng về chúng để khiến Google thấy rằng chúng là những bài báo quan trọng nhất. Điều đó sẽ làm cho họ xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Điều đó sẽ mang lại cho họ lưu lượng truy cập mà họ xứng đáng có được!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung nền tảng và thiết lập cấu trúc trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết sau:

Tìm hiểu cách phân tích bài viết nền tảng

Đọc hướng cấu trúc trang web

Bài viết này về liên kết nội bộ

Bài viết về trải nghiệm người dùng

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply