Rate this post

Nội dung hay là nội dung bản điều chỉnh theo nhu cầu của khán giả. Bạn có thể biết điều này và vẫn gặp một số trở ngại. Ví dụ: bạn viết một bài viết với khán giả của mình. Trong đầu bạn, nó có vẻ tuyệt vời. Chỉ, sau này bạn mới phát hiện ra rằng độc giả  đã gặp khó khăn khi đọc hoặc hiểu nó. Đây là công việc hết đỗi bình thường, vì đối với các tác giả không chuyên, việc viếc văn thường chỉ nghĩ đến là đầy đủ ý, mà không quan tâm đến tính dễ đọc. Đó là lý do tại sao nên có sự hướng dẫn của các công cụ, chẳng hạn như Yoast SEO, để giúp bạn viết nội dung tốt nhất cho khán giả của mình.

Các bài viết liên quan:

Trong Yoast SEO, là một phần của phân tích khả năng đọc, Yoast có bài kiểm tra mức độ dễ đọc Flesch. Với bài kiểm tra, Yoast SEO đánh giá khả năng đọc nội dung  và nó cho bạn điểm từ 0-100. Biết điểm viết  như thế nào trong bài kiểm tra mức độ dễ đọc là một cái nhìn sâu sắc có thể giúp bạn cải thiện bài viết của mình và khiến người đọc hài lòng.

Xem thêm tính dễ đọc của bài viết

Tại sao chúng ta cần điểm dễ đọc Flesch?

Dễ đọc bị một số người viết quảng cáo làm xấu. Niềm tin là nếu bạn giữ cho nội dung của mình dễ đọc, điều đó có nghĩa là bạn đã xâm phạm tính chính trực của người viết và làm văn bản khó khăn để có thể đọc hết. Nhưng cả người đọc có kỹ năng và chưa có kinh nghiệm đều có thể hưởng lợi từ các bài viết và trang được viết rõ ràng bằng ngôn ngữ đơn giản. Ngôn ngữ càng đơn giản, cơ hội bạn sẽ truyền tải thông điệp của mình càng cao.

Khán giả sẽ nhận được nội dung phù hợp với nhu cầu của họ

Những khán giả khác nhau có những nhu cầu khác nhau. Bạn có đang nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng quốc tế không? Với điểm số dễ đọc Flesch, bạn có thể biết liệu nội dung của mình có quá khó đọc hay không và thực hiện một số chỉnh sửa. Nếu bạn là một nhà khoa học viết cho các nhà khoa học đồng nghiệp thì sao? Trong trường hợp đó, việc đạt điểm dễ đọc Flesch rất cao có thể ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu điểm số cho thấy nội dung  khó đọc, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện một số điều chỉnh.

Xem thêm cách tạo nội dung từ kết quả tìm kiếm

Tỷ lệ thoát sẽ giảm vì người đọc sẽ ở lại trang lâu hơn

Các trang dễ đọc thu hút người đọc. Điều đó làm giảm nguy cơ họ rời khỏi trang  và tìm kiếm một trang được viết tốt hơn. Hãy suy nghĩ về nó. Tại một số điểm, bạn đã đến một trang không thể đọc được. Bạn có tiếp tục ở lại và đọc mọi thứ đến cùng không? Bạn có thể chỉ để lại nó và đi tìm kiếm một cái gì đó tốt hơn. Có sự cạnh tranh khốc liệt ngoài kia. Bạn cần phải tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình để xếp hạng và đứng đầu bảng xếp hạng.

Xem thêm tỷ lệ giữ chân và trải nghiệm người dùng

Các công cụ tìm kiếm có đề cao tính dễ đọc

Mặc dù điểm số dễ đọc Flesch tốt sẽ không trực tiếp mang lại cho bạn thứ hạng cao hơn, nhưng nó vẫn có thể có tác động gián tiếp tích cực đến họ. Nếu mọi người thích nội dung , họ có thể khám phá trang web  và tìm kiếm các bài viết khác để đọc. Họ thậm chí có thể quay lại và biến bạn thành nguồn bài viết thích của họ bất cứ khi nào họ cần một số thông tin. Và, nếu họ thực sự thích các bài đăng hoặc trang, họ có thể chia sẻ chúng. Đây là tất cả các dấu hiệu hành vi cung cấp cho các công cụ tìm kiếm manh mối rằng bạn đang cung cấp cho mọi người những gì họ cần, vì vậy bạn sẽ có được thứ hạng tốt hơn.

Xem thêm trải nghiệm người dùng và SEO

Làm thế nào tăng tính dễ đọc?

Tính dễ đọc rõ ràng không có tác dụng trực tiếp đến xếp hạng từ khóa, nhưng nó ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng của bài viết. Với xu thế seo năm 2021, trải nghiệm của người dùng đang là một cách thức tính điểm, việc ở lại trang web lâu, việc đọc bài dễ dàng sẽ góp phần nâng cao tính trải nghiệm của website. Và các bạn không có gì mà nghi ngờ, khi sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu mà google nhắm đến.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: