Xây dựng trang website Ecommerce

Xây dựng trang website Ecommerce

Rate this post

Rất nhiều người mơ ước khởi nghiệp, nhưng trước khi có internet, khởi nghiệp thực sự là một viễn cảnh khó khăn. Giờ đây, việc xây dựng một trang web Thương mại điện tử và bán sản phẩm trực tuyến đã nằm trong tầm tay của bất kỳ ai có thời gian và sở thích.Xây dựng một doanh nghiệp thuộc bất kỳ hình thức nào cũng là công việc. 

Lên ý tưởng sản phẩm và tìm nguồn cung ứng hoặc tạo ra sản phẩm của bạn là một bước đầu quan trọng mà bạn sẽ phải thực hiện. Nhưng bản thân công việc xây dựng trang web có thể được thực hiện trong vòng một hoặc hai ngày.Ngay cả khi bạn chưa bao giờ xây dựng trang web trước đây, các công cụ hiện có sẵn đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể tạo cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng. 

Đến cuối bài đăng này, bạn sẽ biết cách tìm một sản phẩm tốt và thích hợp cho cửa hàng của mình, cách xây dựng trang web của bạn và các phương pháp bạn có thể thực hiện để tạo ra doanh số bán hàng.Trước khi chúng ta tìm hiểu cách thực hiện, chúng ta hãy xem lý do tại sao.

Các bài viết liên quan:

Tại sao bạn nên bán sản phẩm trên trang web

Trước khi bất kỳ ai có thể mua sản phẩm từ bạn, họ cần một cách để khám phá thương hiệu của bạn và các sản phẩm bạn đang bán. Đối với các thương hiệu chỉ bán sản phẩm thông qua mặt tiền cửa hàng, điều đó sẽ giới hạn số lượng người có thể tìm hiểu về bạn ngay từ đầu, đến cửa hàng của bạn để mua hàng sẽ ít hơn nhiều.

Điều đó đã đúng trước khi đại dịch coronavirus bắt đầu, nhưng hiện nay nhiều trường hợp hơn là những khách hàng tạm trú tại chỗ đã chuyển gần như toàn bộ hoạt động mua sắm của họ sang trực tuyến. 

Nếu bạn không bắt đầu một trang web Thương mại điện tử, có một thị trường rộng lớn mà bạn bỏ lỡ.

Nếu bạn còn do dự trong việc bán sản phẩm trực tuyến, thì đây là một vài lý do chính đáng để thiết lập một cửa hàng trực tuyến là một ý tưởng hay.

1. Mọi người tiêu tiền trực tuyến.

Người dân ở Hoa Kỳ đã chi 602 tỷ đô la trực tuyến vào năm 2019. Và đó là trước khi Coronavirus thay đổi thói quen mua sắm của mọi người. Trong tháng đầu tiên sau khi đại dịch bắt đầu, doanh số Thương mại điện tử đã tăng 49%. Bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào ở chế độ ngoại tuyến đều đang bỏ lỡ phần lợi nhuận đó của họ.

Xây dựng trang website Ecommerce

Mặc dù một số người mua sắm vẫn thích trải nghiệm mua quần áo tại cửa hàng và sẽ háo hức quay lại làm như vậy khi thấy an toàn, nhưng nhiều người lại thích bỏ qua chuyến đi và mua sắm từ màn hình máy tính hoặc thiết bị di động.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp các mặt hàng của họ trực tuyến và bạn không làm vậy, bạn sẽ mất công việc kinh doanh đó.

2. Một trang web Thương mại Điện tử có chi phí thấp hơn một cửa hàng.

Chạy một mặt tiền cửa hàng yêu cầu trả tiền: Cho thuê mặt bằng

Phiếu lương của nhân viên quản lý cửa hàng trong giờ làm việc

Giấy phép và giấy phép phù hợp

Hóa đơn tiện ích

Nội thất và đồ trang trí

Bảo dưỡng tòa nhà

Vật tư làm sạch

Bán vật tư như hệ thống điểm bán hàng (POS) và máy tính tiền

Tất cả những điều đó làm tăng thêm rất nhiều chi phí – và hầu hết chúng đều đang diễn ra.Mặt khác, bán sản phẩm trên trang web sẽ cắt giảm hầu hết các chi phí đó. Bạn vẫn sẽ cần phải trả tiền cho những thứ như lưu trữ web và tiếp thị. 

Và bạn có thể vẫn cần thuê một số nhân viên, tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng Thương mại điện tử mà bạn điều hành, nhưng chi phí tổng thể dễ quản lý hơn và dễ lập kế hoạch.

3. Mua sắm trực tuyến mang lại sự tiện lợi và an toàn.

Ngay cả khi đến một cửa hàng trực tiếp là an toàn, khi bạn mệt mỏi, bận rộn, bị ốm hoặc chỉ cảm thấy hơi lười biếng – bạn có thể không muốn dành thời gian lái xe đến một nơi nào đó và duyệt qua một cửa hàng cho những món đồ bạn muốn mua. 

Và đối với nhiều người khuyết tật, một chuyến đi đến cửa hàng là một nỗ lực khó khăn.

Để so sánh, duyệt một trang Thương mại điện tử trực tuyến và thực hiện các lựa chọn dễ dàng hơn, nhanh hơn và đòi hỏi ít năng lượng hơn rất nhiều. 

Mọi người có nhiều khả năng chi tiêu tiền của họ hơn khi cảm thấy không có việc làm để làm như vậy.Mua sắm trực tuyến không dễ dàng 100% – nhưng nó khá gần.

Khi bạn bán sản phẩm của mình thông qua trang web Thương mại điện tử, bạn sẽ loại bỏ rất nhiều rào cản đối với việc mua hàng tồn tại với một cửa hàng thực.

4. Sự hiện diện trực tuyến giúp sản phẩm của bạn được tìm thấy trong tìm kiếm.

85% mọi người chuyển sang Google để khám phá sản phẩm và mua sắm.

Xây dựng trang website Ecommerce

Nếu không có trang web Thương mại điện tử, sản phẩm của bạn không có cơ hội hiển thị khi khách hàng tiềm năng bắt đầu tìm kiếm những gì bạn bán trực tuyến.Nhưng khi mọi sản phẩm bạn bán được liệt kê trên một trang trên trang Thương mại điện tử của bạn, tất cả chúng sẽ được Google lập chỉ mục. 

Đó là bước đầu tiên để sản phẩm của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.Nếu bạn muốn các trang sản phẩm đó hiển thị trên trang đầu tiên của Google, điều đó đòi hỏi bạn phải đầu tư vào các phương pháp hay nhất về SEO. 

Nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu nghĩ về điều đó, bạn cần có một trang web Thương mại điện tử cho các sản phẩm của mình.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng tên miền riêng

5. Sự phát triển của điện thoại di động có nghĩa là mọi người có thể mua từ bất cứ đâu.

Xu hướng mua hàng trên thiết bị di động cho thấy hơn một phần tư tổng số giao dịch mua Thương mại điện tử hiện diễn ra trên thiết bị di động.

Xây dựng trang website Ecommerce

Mua sắm trên thiết bị di động giúp mọi người có thể mua hàng vào đúng thời điểm họ quyết định họ muốn thứ gì đó. Cho dù họ đang ngồi trên ghế xem TV, đi dạo trong công viên hay nằm dài trên bãi biển – nếu họ nghĩ về thứ gì đó họ muốn, họ có thể mua hàng ngay lúc đó.

Điều đó tạo ra nhiều cơ hội bán hàng hơn. Bạn không phải đối mặt với rủi ro khi một khách hàng tiềm năng quyết định họ muốn một mặt hàng bạn bán, chỉ để quên điều đó vào lúc họ về nhà với máy tính của mình. 

Điều đó tốt cho khách hàng và tốt cho lợi nhuận của bạn.Vì vậy, đó là lý do tại sao. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu cách xây dựng cửa hàng Thương mại điện tử của bạn!

Trước khi bạn xây dựng cửa hàng thương mại điện tử của mình

Trước khi bạn bắt đầu quá trình xây dựng cửa hàng Thương mại điện tử của mình, trước tiên bạn cần có một số điều cơ bản. Để bắt đầu, bạn cần có tên miền và gói lưu trữ web. Nếu không có những thứ này, không có cách nào để thực sự có một trang web Thương mại điện tử trực tiếp.

Có hàng chục nhà cung cấp và dịch vụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để bảo mật tên miền và dịch vụ lưu trữ, đồng thời bạn có thể mua chúng cùng nhau hoặc riêng lẻ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn xây dựng một trang web, thì hành động dễ dàng nhất là mua chúng cùng nhau từ cùng một nhà cung cấp. 

Điều này giảm thiểu số lượng nhiệm vụ kỹ thuật bạn cần hoàn thành và tăng tốc quá trình đưa trang web của bạn trực tuyến.Nếu bạn đang tìm kiếm cách nhanh nhất và thân thiện nhất với người mới bắt đầu để bảo mật tên miền và dịch vụ lưu trữ, thì hãy cân nhắc mua cả hai ngay tại đây tại HostGator. 

Chỉ cần chọn gói lưu trữ web của bạn và thêm tên miền vào đơn đặt hàng của bạn trước khi thanh toán.

Xây dựng trang website Ecommerce

Bạn có thể chưa sẵn sàng đặt tên cho cửa hàng của mình và mua một tên miền, vì vậy, vui lòng quay lại phần này sau khi bạn đã tìm ra tên trang web hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm Hướng dẫn chọn domain name EMD cho SEO

Những gì bạn cần để xây dựng một trang web thương mại điện tử

Xây dựng một trang web Thương mại điện tử sẽ khác một chút so với việc tạo một trang web tiêu chuẩn hoặc bắt đầu một blog. Ngoài việc đảm bảo tên miền và lưu trữ, bạn cũng cần xem xét các công cụ và phần mềm để xử lý các khoản thanh toán, cùng với việc thực sự tạo và sản xuất các sản phẩm của mình.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì cần thiết để xây dựng một trang web từ đầu cho một cửa hàng Thương mại điện tử:

Một tên miền

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Bộ xử lý thanh toán tích hợp

Nền tảng hoặc công cụ để xây dựng cửa hàng của bạn

Vốn ban đầu để tạo ra sản phẩm của bạn

Đóng gói vận chuyển sản phẩm

Mặc dù việc xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng một cửa hàng, nhưng nó vẫn yêu cầu một số vốn và công việc trả trước. Đảm bảo bạn vạch ra ngân sách phù hợp với mục tiêu của mình.

Xây dựng một trang web thương mại điện tử một cách dễ dàng

Xây dựng một trang web Thương mại điện tử tương tự như quá trình xây dựng các trang web khác, ngoại trừ việc nó cần được thiết lập để bán các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số. Bạn nên tính trước thêm một chút công việc để chuẩn bị trang web của mình.

Đây là quá trình khám phá thị trường của bạn, tìm ra thứ bạn sẽ bán và cuối cùng là xây dựng cửa hàng của bạn.

1. Nghiên cứu thị trường và tìm thị trường ngách của bạn

Trước khi bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử, bạn cần có một sản phẩm thực để bán. Nhưng bạn chắc chắn không muốn dồn công việc vào việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến chỉ để biết rằng không ai muốn mua những gì bạn đang bán.Để tránh số phận này, hãy dành thời gian trả trước để tìm kiếm thị trường và sản phẩm phù hợp để bán. Bạn có thể đã biết chính xác những gì bạn muốn bán. Nhưng nếu không, đừng lo lắng, bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn quá trình thực hiện nghiên cứu thị trường cho một doanh nghiệp nhỏ.Lý tưởng nhất là bạn muốn tìm ra nhu cầu cấp thiết trên thị trường và lấp đầy nó bằng sản phẩm của mình.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Tìm kiếm các sản phẩm thịnh hành

Một cách để đảm bảo rằng bạn sẽ bắt đầu bán sản phẩm ngay từ đầu là điều chỉnh bản thân với các sản phẩm hiện đang thịnh hành. Bằng cách đi vào xu hướng thích hợp vào đúng thời điểm, bạn có thể vượt lên làn sóng trong ngắn hạn và dài hạn.Tuy nhiên, bạn không muốn tham gia vào một thị trường có xu hướng khi nó đang trên đà suy giảm. Thay vào đó, bạn muốn tìm một

sản phẩm hoặc thị trường ngách cho các sản phẩm đang ngày càng phổ biến.Có rất nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phát hiện các sản phẩm và sản phẩm thịnh hành, nhưng đây là một số công cụ phổ biến nhất.

Google Xu hướng: Công cụ này của Google cho phép bạn xem xét quá khứ và tương lai của các từ khóa sản phẩm nhất định. Bằng cách sử dụng dữ liệu mà công cụ này cung cấp, bạn sẽ có thể biết liệu một thị trường đang phát triển hay đang suy yếu về mức độ phổ biến.

TrendHunter: Trang web này giới thiệu rất nhiều sản phẩm và thị trường ngách khác nhau hiện đang là xu hướng trên toàn cầu. Ngoài ra, có một bộ lọc tiện lợi cho phép bạn sắp xếp theo các ngành khác nhau.

Những người có ảnh hưởng trên Instagram: Nếu bạn dành thời gian trên Instagram, thì bạn có thể theo dõi một vài người có ảnh hưởng thường xuyên quảng bá sản phẩm. Cơ hội khá cao là các sản phẩm họ quảng cáo có xu hướng bán chạy và có thể gợi ý một thị trường ngách khả thi.

Phù hợp với đam mê của bạn

Hy vọng rằng, các tài nguyên trên sẽ chỉ cho bạn một số sản phẩm hoặc các ngách tiềm năng để xem xét. Để thu hẹp danh sách đó hơn nữa, hãy tự đánh giá. Bạn sẽ thấy việc duy trì đà phát triển với cửa hàng của mình dễ dàng hơn nhiều nếu bạn thực sự quan tâm đến những gì bạn đang bán.Hãy xem xét các câu hỏi sau để xác định xem bạn có những gì cần thiết để duy trì bản thân trong thị trường ngách:

Bạn có quan tâm đến thị trường bạn đã chọn không?

Bạn có bất kỳ kiến ​​thức sẵn có nào mà bạn có thể dựa vào không?

Bạn có thể thấy mình đã làm việc trong không gian này từ 5 năm trở lên không?

Bạn có quan tâm đến những người bạn đang phục vụ không?

Khám phá những gì hiện đang bán

Khi bạn đã thu hẹp danh sách các sản phẩm và thị trường tiềm năng cho một nhóm mà bạn thực sự quan tâm, hãy tiến thêm một bước nữa và xác thực ý tưởng của bạn trên thị trường. Các cách hiệu quả nhất để làm điều này là sử dụng thị trường sản phẩm Amazon và công cụ nghiên cứu từ khóa.

Đầu tiên, hãy xem danh sách bán chạy nhất của Amazon trong sản phẩm thể loại của sự lựa chọn của bạn. Sau đó, hãy dành thời gian tìm hiểu các sản phẩm để xem mọi người thực sự mua những thứ gì. Tìm kiếm bội số sản phẩm và tìm hiểu các bài đánh giá để xem liệu có bất kỳ vấn đề khó hiểu nào với các sản phẩm hiện có hay không.

Xây dựng trang website Ecommerce

Thứ hai, hãy đến với công cụ Ubersuggest. Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cung cấp nhiều dữ liệu từ khóa hữu ích. Nhập từ khóa mục tiêu của bạn và bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa có liên quan và lượng tìm kiếm của chúng. Điều này sẽ giúp bạn xác định quy mô tổng thể của thị trường và thậm chí có thể cung cấp cho bạn một vài ý tưởng về sản phẩm bạn có thể bán.

2. Sẵn sàng bán

Trước khi bạn quyết định mua sản phẩm bạn muốn bán, bạn cần cân nhắc thêm một số vấn đề.Trước tiên, hãy đảm bảo sản phẩm đủ nhẹ để có thể dễ dàng vận chuyển. Trừ khi bạn chọn mô hình kinh doanh dropshipping, trong những ngày đầu mở cửa hàng Thương mại điện tử, bạn sẽ tự mình xử lý hầu hết việc đóng gói và vận chuyển. 

Gắn bó với các sản phẩm không nặng quá sẽ không chỉ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn có thể duy trì lợi nhuận sản phẩm tốt hơn, điều này có thể rất quan trọng trong những ngày đầu mở cửa hàng của bạn.

Cuối cùng, hãy xem xét việc tạo một nguyên mẫu cho sản phẩm của bạn. Điều đó có nghĩa là hãy bắt đầu với một mẫu sản phẩm mà bạn có để thử nghiệm trên thị trường. Nếu bạn đang xây dựng một sản phẩm mới, có thể bạn sẽ không làm cho nó trở nên hoàn hảo ngay lần đầu tiên. 

Tạo mẫu cho phép bạn lặp lại và cải tiến dựa trên phản hồi — trước khi bạn đầu tư lớn vào khoảng không quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận thị trường nhanh hơn và tạo ra một sản phẩm tốt hơn thời gian.

3. Chọn nền tảng thương mại điện tử của bạn

Khi đến lúc chọn nền tảng cho cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn khác nhau theo ý của mình. 

Đối với các doanh nhân Thương mại điện tử lần đầu, một số lựa chọn phổ biến nhất bao gồm:

WordPress / WooCommerce

Magento

Shopify

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới và vì lý do chính đáng. Nó tương đối dễ sử dụng (mặc dù vẫn yêu cầu đường cong học tập cho người mới bắt đầu), nhưng vừa mạnh mẽ vừa linh hoạt vì có sẵn thư viện plugin khổng lồ. Để xây dựng website Ecommerce trên WordPress, bạn sẽ cần chọn một plugin Thương mại điện tử để cung cấp chức năng thích hợp.

Tùy chọn phổ biến nhất là WooCommerce, miễn phí và được cung cấp bởi nhóm sở hữu WordPress. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các vấn đề tương thích và có thể tin tưởng vào quyền truy cập vào nhiều chủ đề và tiện ích bổ sung tương thích. WooCommerce sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn, vì vậy, chủ yếu là làm theo các bước trong trình hướng dẫn thiết lập plugin.

Xây dựng trang website Ecommerce

Magento

Magento là một CMS thương mại điện tử phổ biến khác, nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến ​​thức hơn. Sự cân bằng là nó có thể mạnh hơn và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh và xây dựng chức năng trong cửa hàng Thương mại điện tử của bạn. Nhưng trừ khi bạn là một nhà phát triển có kỹ năng khá cao hoặc sẵn sàng thuê một người nào đó, bạn sẽ mất nhiều công sức hơn để tìm hiểu và sử dụng.

Người xây dựng trang web

Đối với nhiều chủ sở hữu Thương mại điện tử mới, lựa chọn dễ dàng nhất cho đến nay là sử dụng trình tạo trang web bao gồm các tùy chọn Thương mại điện tử. Hầu hết các nhà xây dựng trang web đều được thiết kế với tâm trí là người mới bắt đầu, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể kết hợp một trang web với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Miễn là bạn chọn trình tạo trang web hỗ trợ Thương mại điện tử, bạn cũng có thể dễ dàng thêm các trang sản phẩm bao gồm nhiếp ảnh, các trường SEO cơ bản, mô tả sản phẩm và thông tin trạng thái hàng tồn kho. Trình tạo trang web của HostGator bao gồm tất cả các tùy chọn này, cộng với khả năng Thương mại điện tử được bao gồm trong tất cả các kế hoạch của chúng tôi. Chỉ cần nâng cấp gói của bạn để bao gồm nhiều sản phẩm hơn khi cửa hàng của bạn phát triển.

Xem thêm Nghiên cứu từ khóa cho Shop online

4. Chọn các yếu tố để đưa vào trang web thương mại điện tử của bạn

Trước khi bắt đầu xây dựng, hãy dành một chút thời gian để xem xét những chức năng nào bạn muốn trang web của mình có và cách tổ chức nó tốt nhất.

Tổ chức trang web thương mại điện tử của bạn dựa trên cách mọi người mua sắm.

Một trong những bước đầu tiên để tổ chức một trang web Thương mại điện tử là tìm ra những trang và danh mục cần bao gồm. Rõ ràng bạn sẽ muốn có một trang chủ và các trang cho từng sản phẩm khác nhau của mình. Nhưng bạn sẽ tổ chức tất cả các trang sản phẩm đó như thế nào để mọi người có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm?

Hãy suy nghĩ về cách khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng mua sắm, duyệt qua và xây dựng kiến ​​trúc trang web phù hợp nhất dựa trên đó.Ví dụ: nếu bạn bán thức ăn và đồ dùng cho vật nuôi, bạn có thể tổ chức trang web của mình dựa trên loại vật nuôi mà khách truy cập của bạn có (chó, mèo, cá, chuột, v.v.) với các danh mục phụ cho từng loại sản phẩm (đồ chơi, đồ ăn vặt, thực phẩm , Vân vân.). Bất kỳ ai truy cập trang web đều có thể nhanh chóng tìm ra cách thu hẹp

tìm kiếm của họ dựa trên nhu cầu cụ thể của họ. Và bằng cách truy cập vào một trang nhóm nhiều sản phẩm tương tự với nhau, họ có thể duyệt qua tất cả các món đồ chơi cho chó hoặc đồ chơi cho mèo có sẵn và chọn một thứ họ muốn nhất.

Bao gồm một thanh tìm kiếm.

Nhiều khách truy cập của bạn sẽ hài lòng khi duyệt qua trang web để tìm các mặt hàng họ thích, nhưng một số người sẽ biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Thanh tìm kiếm cung cấp cho họ một cách để truy cập trực tiếp vào trang họ cần và do đó, đây là một trong những tính năng mà mọi trang web Thương mại điện tử nên có.

Bao gồm các bài đánh giá.

Hơn một nửa số người mua sắm trực tuyến thường xuyên cho biết họ đọc các bài đánh giá hầu như mỗi khi họ mua sắm trực tuyến. Xem xét các đánh giá của khách hàng đã trở thành một phần thường xuyên của quá trình mua hàng.

Bằng cách đưa tính năng đánh giá vào trang web của mình, bạn cung cấp cho khách hàng một cách để nghe trực tiếp lẫn nhau – điều này còn mạnh hơn những gì bạn có thể nói với họ.Việc kích hoạt đánh giá từ các bên thứ ba cho khách hàng thấy rằng bạn tin tưởng rằng sản phẩm của mình có thể đáp ứng được phản hồi trung thực của khách hàng. 

Và nếu các bài đánh giá tích cực (đó là điều nên làm nếu sản phẩm của bạn vững chắc), chúng sẽ làm tăng doanh số bán hàng của bạn.Như một lợi ích bổ sung, đánh giá có thể giúp bạn nhận được phản hồi có giá trị về sản phẩm bạn cung cấp và trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng của bạn có. 

Bạn có thể chọn một số mẹo giúp bạn cải thiện kết quả kinh doanh Thương mại điện tử của mình theo thời gian.Ví dụ: tại HostGator, chúng tôi giới thiệu các bài đánh giá trên một trang chuyên dụng trên trang web của chúng tôi:

Xây dựng trang website Ecommerce

Có một Giỏ hàng.

Khách hàng lý tưởng của bạn sẽ không nhìn thấy một mặt hàng họ thích và đi thẳng vào quy trình mua hàng. 

Họ sẽ dành một chút thời gian để duyệt và chọn một số mục họ muốn.Giỏ hàng là một tính năng tiêu chuẩn khác của các cửa hàng Thương mại điện tử vì nó cho phép khách truy cập lưu các mặt hàng họ muốn mua trong khi tiếp tục duyệt và sau đó thực hiện quy trình mua một lần cho tất cả chúng.

Và đối với những khách truy cập thêm mặt hàng vào giỏ hàng nhưng không mua ngay, bạn có thể gửi email nhắc nhở tới khách hàng để giúp họ quay lại trang web để mua hàng.

Xem thêm UX của checkout page

Bao gồm Chức năng Danh sách Yêu thích.

Bao gồm chức năng danh sách mong muốn hoàn thành một số điều khác nhau:

Nó mang lại cho mọi người một nơi dễ dàng để hướng dẫn bạn bè và gia đình dẫn đến sự kiện tặng quà – một tình huống mà mọi người thường xuyên mua hàng.

Đối với những người thích thực hiện nghiên cứu trước khi mua sản phẩm, điều này giúp họ có cơ hội để lưu các mặt hàng họ thích để có thể mua trong tương lai.

Đối với bất kỳ ai tránh mua sắm bốc đồng vì lý do ngân sách, họ có thể đánh dấu ngay những thứ họ muốn quay lại sau.

Cung cấp cho mọi người cách sử dụng trang web của bạn để tạo danh sách các mặt hàng mà họ muốn tạo ra một vài cơ hội mà những mặt hàng đó có nhiều khả năng trở thành mặt hàng bán được trong tương lai.

5. Xây dựng trang website Ecommerce của bạn

Chi tiết từng bước về việc xây dựng website Ecommerce của bạn sẽ khác nhau dựa trên nền tảng bạn chọn. Nhưng trong mỗi trường hợp, việc tạo các trang sản phẩm làm nổi bật hiệu quả các mặt hàng bạn đang bán là phần quan trọng nhất.

Tạo một trang web thương mại điện tử trong Gator

Nếu bạn đang xây dựng trang web của mình bằng Trình tạo trang web Gator, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch cho phép bao gồm nhiều sản phẩm như bạn mong đợi. Sau khi bạn đã thực hiện các bước ban đầu để xây dựng thông tin cơ bản về trang web của mình — một thứ mà trình tạo thông minh của chúng tôi làm cho siêu nhanh và dễ dàng — bạn sẽ có tùy chọn để thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình.

Trình xây dựng trang web cũng sẽ hướng dẫn bạn qua phần này, bao gồm lời nhắc thiết lập phương thức thanh toán và tùy chọn giao hàng của bạn. 

Sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thêm sản phẩm.Chọn Sản phẩm trong Menu ở phía bên trái của trang khi ở trong cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn có danh sách các sản phẩm được lưu trữ trong một tệp, bạn có thể nhập chúng tại đây. Hoặc bạn có thể

chỉnh sửa từng cái theo cách thủ công bằng cách chọn nút Tạo sản phẩm mới.

Xây dựng trang website Ecommerce

Thao tác này sẽ mở ra một trang bao gồm tất cả các trường liên quan mà bạn cần điền cho mỗi sản phẩm. Điều đó bao gồm tên sản phẩm, hình ảnh, giá cả, mô tả, trạng thái hàng tồn kho và bất kỳ tùy chọn sản phẩm nào như kích thước và màu sắc (trong Biến thể).

Xây dựng trang website Ecommerce

Sau khi bạn đã thêm Sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến, bạn có thể chỉnh sửa các trang để trông như thế nào bạn muốn trong trình chỉnh sửa trang web chính. Khi bạn đã có thiết kế ưng ý cho trang, bạn có thể thêm từng sản phẩm mới dễ dàng hơn bằng cách nhấp vào dấu chấm ở bên phải của sản phẩm trong danh sách và chọn Sao chép.

Xây dựng trang website Ecommerce

Tạo trang web thương mại điện tử trong WordPress

Nếu bạn chọn sử dụng WordPress để xây dựng trang website Ecommerce của mình, bạn có rất nhiều chủ đề và plugin Thương mại điện tử khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. WooCommerce là tùy chọn phổ biến nhất và cung cấp trình hướng dẫn thiết lập đưa bạn qua từng bước của quy trình.

Xây dựng trang website Ecommerce

Trình hướng dẫn thiết lập bao gồm một bước để thêm thông tin sản phẩm của bạn. Và cũng như với trình tạo trang web Gator, nó cung cấp tất cả các trường chính mà bạn muốn điền vào.

Xây dựng trang website Ecommerce

Trong cả hai trường hợp, chức năng Thương mại điện tử của các công cụ sẽ giúp bạn cập nhật trang web của mình với kho sản phẩm của bạn. Và họ cung cấp quy trình thanh toán trực quan và an toàn cho khách hàng của bạn.

Ux của trang sản phẩm

6. Ra mắt cửa hàng và bán sản phẩm của bạn

Nếu bạn đã hoàn thành mọi thứ ở trên, thì xin chúc mừng, bạn đã sẵn sàng để khai trương cửa hàng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên khai trương cửa hàng của bạn trước khi nó được hoàn thiện. Rốt cuộc, bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên.Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra lại mọi trang trên trang web của bạn để tìm lỗi chính tả, liên kết bị hỏng hoặc những thứ khác không hoạt động. 

Bạn cũng sẽ muốn thực hiện một vài lần mua hàng mẫu để đảm bảo quá trình thanh toán hoạt động trơn tru.Bây giờ bạn đã học cách tạo một trang web để bán sản phẩm, đã đến lúc khởi chạy cửa hàng của bạn và bắt đầu bán hàng!

Tiếp thị trang web thương mại điện tử của bạn

Internet rộng lớn, và bạn có rất nhiều cạnh tranh. Nếu bạn không cố gắng đưa trang web của mình đến với mọi người, họ sẽ khó có thể tìm thấy bạn, mua hàng từ bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Để thành công, bạn cần đầu tư vào việc tiếp thị cửa hàng Thương mại điện tử của mình ra thế giới. Dưới đây là một số phương pháp tiếp thị thương mại điện tử phổ biến nhất:

1. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật tiếp thị có giá trị để xây dựng quyền tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web của bạn, thu hút nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến trang web của bạn và tạo niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn. Tiếp thị nội dung đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc, nhưng đó là một cách tốt để phát triển ảnh hưởng trực tuyến của doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị nội dung có thể có một số hình thức khác nhau:

Bài đăng trên blog – Blog thường là nơi bắt đầu để tiếp thị nội dung. Thường xuyên xuất bản các bài đăng blog có giá trị cao về các chủ đề quan trọng đối với khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để nâng cao hồ sơ của bạn và chứng minh mức độ đáng tin cậy của bạn.

Nội dung dài – Nội dung dài như hướng dẫn chuyên sâu hoặc sách điện tử có thể được xuất bản lên trang web của bạn như một cách để xây dựng SEO hoặc được đặt sau biểu mẫu như một chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng. Nếu bạn tạo ra thứ gì đó đủ giá trị để khán giả sẵn sàng cung cấp cho bạn địa chỉ của họ để đổi lại, đó là một cách tốt để xây dựng danh sách email của bạn và xác định khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Xây dựng trang website Ecommerce

Video – Trong thời đại của YouTube, nội dung video là một trong những cách chính mà nhiều người tiêu dùng thích để lấy thông tin của họ. Bạn có thể tạo video hướng dẫn hoặc video giáo dục về các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm.

Xây dựng trang website Ecommerce

Nội dung âm thanh – Trong vài năm qua, podcast đã trở thành một phần quan trọng trong cách mọi người sử dụng thông tin. Nhưng phần lớn chúng vẫn chưa được các thương hiệu sử dụng. Cân nhắc xem khán giả của bạn có phải kiểu nghe podcast hay không và liệu bạn có thể cung cấp giá trị cho họ ở định dạng âm thanh hay không.

Nội dung trực quan – Các định dạng nội dung trực quan như đồ họa thông tin và đồ họa chất lượng cao có thể là một cách để bổ sung nội dung bằng văn bản của bạn hoặc tự cung cấp giá trị.

Xây dựng trang website Ecommerce

Tiếp thị nội dung không mang lại kết quả ngay lập tức, nhưng nếu bạn quan tâm đến cuộc chơi lâu dài, thì đó là một cách tốt để xây dựng khán giả là những người theo dõi quan tâm đến thương hiệu của bạn. Và theo thời gian, nó sẽ củng cố mức độ hiển thị của bạn trong lĩnh vực của bạn và trong các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số tài nguyên tuyệt vời về xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung từ đầu:

Làm thế nào để tiếp thị nội dung thương mại điện tử hiệu quả cho bạn

5 mẹo hàng đầu để có chiến lược tiếp thị nội dung blog thành công

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

2. Tiếp thị truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu đồng thời thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web Thương mại điện tử của bạn.

 Đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử, một số kênh tốt nhất để tăng lượng khán giả và quảng bá sản phẩm của bạn là Instagram, Twitter, Facebook và Pinterest.Instagram và Pinterest là những nền tảng hướng đến hình ảnh, vì vậy chúng phù hợp tốt với việc bán các sản phẩm. Instagram sẽ cung cấp cho bạn một cách để giới thiệu sản phẩm của bạn và chứng minh cách nó được sử dụng phổ biến. 

Và Pinterest mang đến cho bạn cơ hội tạo và chia sẻ nội dung liên quan đến thị trường ngách của bạn và hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trở lại trang web của bạn.

Xây dựng trang website Ecommerce

Twitter và Facebook tốt hơn để phát triển cộng đồng và quảng bá nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để tham gia vào cộng đồng đang nói về ngành của bạn, kết nối với những người có ảnh hưởng trong không gian và trực tiếp tiếp cận khán giả của bạn. Bạn cũng có thể nhận được nhiều điều từ các công cụ xây dựng cộng đồng như nhóm Facebook và trò chuyện Twitter.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các kênh xã hội để cập nhật những gì mọi người đang nói về sản phẩm của bạn. Các tweet tiêu cực rất hữu ích cho việc học cách cải thiện sản phẩm của bạn. Và những điều tích cực là bằng chứng xã hội mạnh mẽ.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

3. Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng đã được sử dụng để xây dựng một số cửa hàng Thương mại điện tử cực kỳ thành công. Đó là quá trình tiếp cận những người có ảnh hưởng (thường xuyên nhất trên các kênh truyền thông xã hội như Instagram) và để họ quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn cho khán giả của họ.

Bạn có tùy chọn thực hiện các cuộc gọi điện trả phí, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các tài khoản sẽ đề cập đến bạn miễn phí để đổi lấy sản phẩm của bạn. Tiếp thị người ảnh hưởng dựa trên ý tưởng rằng những người này đã xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành, do đó, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị và đáng tin cậy theo sự liên kết.Nếu bạn muốn khám phá thêm điều này, hãy xem các tài nguyên bên dưới:

5 Ý tưởng Tiếp thị Người ảnh hưởng Tuyệt vời cho Bất kỳ Cửa hàng Thương mại Điện tử nào

Hướng dẫn cơ bản để phát triển doanh nghiệp của bạn với Influencer Marketing

4. SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các chiến thuật nhằm tăng thẩm quyền cho trang web của bạn theo các yếu tố được các thuật toán của công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nếu định nghĩa đó nghe có vẻ hơi kỹ thuật, nó chỉ có nghĩa là SEO là cách bạn tăng cơ hội hiển thị trên trang đầu tiên của Google (và Bing và Yahoo, nhưng chủ yếu là Google).

Xem thêm Kỹ thuật SEO

SEO bao gồm thực hiện một số điều chính:

Nghiên cứu từ khóa – Tất cả SEO đều dựa trên việc nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể mà bạn muốn xếp hạng, vì vậy đây là bước quan trọng để bắt đầu. Sử dụng các công cụ SEO để tìm hiểu những cụm từ mà khán giả của bạn thường tìm kiếm.

Tối ưu hóa onpage – Bước này bao gồm đảm bảo trang web của bạn hoạt động ở tất cả các cấp độ kỹ thuật quan trọng, như tải nhanh. Nó cũng có nghĩa là đảm bảo rằng mỗi trang được tối ưu hóa cho từ khóa bạn đã chọn. Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Content marketing – Tiếp thị nội dung liên quan đến việc tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời giúp trang web của bạn luôn mới, hữu ích và mang lại cho bạn cơ hội nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn. Vì tất cả những lý do đó, nó giúp ích cho SEO. Xem thêm Content marketing là gì & tại sao lại quan trọng

Xây dựng liên kết – Các thuật toán của công cụ tìm kiếm coi các liên kết là thước đo mức độ giá trị của những người khác nhìn thấy trang web của bạn. Do đó, chúng là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Xây dựng liên kết bao gồm việc khuyến khích các trang web khác liên kết lại với của bạn. Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

5. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email được cho là cách tốt nhất để biến lượt truy cập trang web thành các mối quan hệ. Mọi người tiêu dùng chọn tham gia vào danh sách email của bạn đều cho bạn biết họ muốn nghe thông tin từ bạn. 

Đó là một lời mời để duy trì mối quan hệ, đó là một vấn đề lớn!Tiếp thị qua email cung cấp cho bạn một cách tốt để tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn bằng cách quảng cáo nội dung mới và chia sẻ thông báo của công ty. Và nó cung cấp cho bạn một lượng khán giả trung thành để quảng cáo các giao dịch đặc biệt. 

Đối với các cửa hàng Thương mại điện tử, việc kiếm được khách hàng mới chắc chắn rất quan trọng. Nhưng khiến những khách hàng đó quay lại nhiều lần là cách bạn thực sự xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

Xem thêm Email marketing

6. Quảng cáo PPC

Tất cả các chiến thuật tiếp thị mà chúng tôi đã mô tả cho đến nay đều hữu ích, nhưng đòi hỏi một lượng thời gian và công sức đáng kể trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Tất cả đều là để chơi một trò chơi dài. Nếu bạn muốn bắt đầu hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình sớm hơn là muộn hơn, việc thêm các phương pháp quảng cáo trả phí vào danh sách của bạn sẽ giúp làm được điều đó.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) mô tả bất kỳ hoạt động tiếp thị nào bạn thực hiện trên các nền tảng tính phí quảng cáo dựa trên tần suất mọi người nhấp vào chúng, thay vì số lần chúng được hiển thị. Hầu hết các quảng cáo bạn thấy trên Google đều sử dụng mô hình này, cũng như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội.

Xây dựng trang website Ecommerce

Với quảng cáo PPC, bạn có thể đặt ngân sách của mình, nhắm mục tiêu các đối tượng và từ khóa phù hợp nhất với bạn, đồng thời thiết kế quảng cáo của bạn với nội dung và hình ảnh có nhiều khả năng thu hút khách hàng lý tưởng của bạn nhất. Và các chiến dịch PPC tạo ra rất nhiều dữ liệu, giúp bạn tìm hiểu những gì khách hàng phản hồi và cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn theo thời gian.

Xem thêm Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Xây dựng trang web thương mại điện tử của bạn

Tạo ra một doanh nghiệp Thương mại điện tử cần có tham vọng, thời gian, công việc và một chút vốn khởi nghiệp. Bước quan trọng nhất là quyết định bắt đầu. Bạn sẽ không hoàn thành mọi thứ đúng như mong muốn đầu tiên của bạn. Sẵn sàng thử nghiệm, thất bại và tiếp tục tiến về phía trước. Đó là con đường dẫn đến khởi nghiệp thành công.Bài đăng này cung cấp rất nhiều thông tin để giúp bạn bắt đầu lập kế hoạch và xây dựng doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình. 

Nhưng đó là một chủ đề lớn. Để tìm hiểu sâu hơn về các mẹo và phương pháp hay nhất để trở thành doanh nhân Thương mại điện tử, hãy xem sách điện tử của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Leave a Reply