Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Tại đây, chúng tôi tự hào về thương hiệu của mình. Tôi muốn nói rằng nó đã đóng góp rất nhiều vào thành công của chúng tôi. Tôi cũng nghĩ rằng thương hiệu tốt và nhất quán cần được nói đến nhiều hơn, vì nó là một trong những dấu ấn của một doanh nghiệp lớn. Vui lòng để tôi giải thích lý do tại sao tôi cho rằng điều quan trọng đối với một doanh nghiệp là phải nghĩ về thương hiệu của họ và đưa ra một số ví dụ về những gì chúng tôi đã làm. Hy vọng rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng thương hiệu tốt hơn cho của bạn công ty!

Các bài viết liên quan:

Thương hiệu là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một số định nghĩa. Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ trên trang web của họ định nghĩa thương hiệu là:

 thương hiệu được xem như là một trong những đặc điểm để nhận diện bạn khác biệt như thế nào khách hàng nhớ đến bạn ra sao  hay còn có thể hiểu đó là những gì bạn có mà  những khi người khác không có. tóm lại nói là đặc điểm nhận dạng để có thể dễ dàng đánh giá hay nhận biết  bạn so với những người còn lại 

Việc quảng bá một sản phẩm hoặc công ty cụ thể bằng cách quảng cáo và thiết kế đặc biệt.

Xem thêm 5 bước xây dựng thương hiệu

Về mặt khoa học, các định nghĩa cũng có phạm vi rộng rãi. David Aaker, được người viết sách marketing Philip Kotler gọi là “Cha đẻ của Thương hiệu Hiện đại”, định nghĩa thương hiệu là:

“Không chỉ là một cái tên và logo, đó là lời hứa của một tổ chức với khách hàng để cung cấp những gì một thương hiệu tượng trưng cho… về lợi ích chức năng mà còn cả về cảm xúc, thể hiện bản thân và lợi ích xã hội ”

Đó là toàn bộ gói: tên, hình ảnh, quảng cáo, câu chuyện. Thương hiệu tốt sẽ liên kết công ty và / hoặc sản phẩm của bạn với những cảm nhận tích cực. Một số thương hiệu lớn thậm chí còn đi xa khi chỉ quảng bá cảm xúc trong quảng cáo của họ, bởi vì chúng ta đều biết sản phẩm là gì. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn đó, bạn đã đạt đến “sự công nhận thương hiệu” thực sự. Nếu bạn thành công trong việc khiến mọi người có cảm giác nhất định vì họ đã mua thứ gì đó từ bạn, chẳng hạn như cảm giác của tôi khi uống Diet Coke, bạn đã trúng số độc đắc.

Làm thế nào để bạn đo lường thương hiệu?

Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta có xu hướng muốn đo lường mọi thứ và chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể đo lường mọi thứ tốt như nhau. Tôi không nghĩ đó là trường hợp của việc xây dựng thương hiệu. Bạn có thể có ngân sách để thực hiện nghiên cứu thương hiệu quy mô lớn, nhưng chỉ những thương hiệu thực sự lớn mới có số tiền đó. Và khi bạn thực hiện nghiên cứu đó, câu hỏi lớn hơn là: bạn muốn làm gì với kết quả của nghiên cứu đó?

Để đi sâu hơn một bước, có lẽ chúng ta cần xác định rõ hơn những gì chúng ta sẽ đo lường nếu chúng ta có thể đo lường bất cứ điều gì. Tôi thấy kim tự tháp kiến thức thương hiệu trong bài viết này của P. Chandon từ INSEAD rất hữu ích:

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Vì vậy, nếu bạn thấy kim tự tháp ở trên, nhận thức về thương hiệu là điều kiện tiên quyết cho mọi thứ khác. Nếu mọi người không xem xét bạn khi họ mua hàng, thì mọi thứ khác mà bạn làm để “tính phí” thương hiệu của mình đều vô ích. Nhiều người tìm kiếm bạn trực tuyến hơn mà bạn có thể xem qua, chẳng hạn như Google Xu hướng, là một thước đo tốt để nhận biết thương hiệu. Lưu ý rằng nó luôn tương đối so với đối thủ cạnh tranh của bạn. So sánh các tìm kiếm cho “pepsi” với các tìm kiếm “Coca-Cola” đó chính là sự phổ biến của thương hiệu.

Nếu bạn thực sự muốn đo lường tác động, tôi nghĩ điều thông minh nhất cần làm đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn là xem liệu có nhiều người tìm kiếm thương hiệu của bạn trực tuyến hay không.

Xem thêm Dịch vụ quảng cáo thương hiệu online

Thương hiệu của bạn

Với các định nghĩa của chúng tôi ở trên, thương hiệu có hai mặt: hình ảnh thương hiệu và các khía cạnh “chức năng” của thương hiệu. Các khía cạnh chức năng là kết quả của chức năng của sản phẩm của chúng tôi, chất lượng của trải nghiệm người dùng, tính hữu ích của các tính năng của chúng tôi. Để có thể xây dựng một thương hiệu tốt, cần có ít nhất một sản phẩm tốt. Tất nhiên, sản phẩm đó có thể là một trang tin tức, thông tin, hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng nó phải tuyệt vời. Đối với mục đích của bài viết này, tôi sẽ giả sử đó là một. Sản phẩm tuyệt vời là ở đó và tồn tại.

Tên thương hiệu

Trong một thời gian, tên miền từ khóa đã trở thành cơn sốt trong ngành công nghiệp SEO. Nếu bạn muốn bao gồm từ khóa quan trọng nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn gắn vào từ khóa đó một điều gì đó khiến từ khóa dễ nhớ và độc đáo. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm cụ thể cho hơn rất nhiều bạn. Một số ví dụ về điều này chẳng hạn như SearchEngineLand và Search Engine Journal.

Mặc dù cả hai đều có từ khóa rõ ràng trong tên thương hiệu của mình, nhưng việc bổ sung này giúp việc tìm kiếm chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, họ có tên thương hiệu dài hơn vì điều đó. Nếu tên công ty của bạn dài, hãy nghĩ xem viết tắt nó có phải là một ý kiến hay không. Một số thương hiệu tốt nhất trên thế giới là chữ viết tắt: KLM, IBM, H&M, AT&T. Bạn thậm chí có thể không biết những từ đằng sau một số chữ viết tắt đó!

Xem thêm Từ khách hàng đến đại sứ thương hiệu

Gây dựng tên tuổi thương hiệu

Ngay từ đầu, những thứ như phối màu và logo đã rất quan trọng. Tuy nhiên, định vị của chúng ta về việc chúng ta là ai trên thế giới cũng là những điều chúng ta cho là rất quan trọng. Xây dựng logo, hình ảnh, thương hiệu, màu sắc,… đó là những thứ cần thiết để bắt đầu.

Tiếp theo có thể là các bước xây dựng về trang phục, về bố trí màu sơn căn nhà, về phong cách làm việc,… là những bước tiếp theo.

Sau cùng là xây dựng hình ảnh về sản phẩm, một hình ảnh đơn giản, dễ nhớ đi vào lòng người như “Apple”,”facebook”,…

Biểu trưng, nhưng cũng có thể: nhiều hơn nữa.

Hình ảnh đại diện , phải với phong cách dễ nhận biết, ngay lập tức làm rõ rằng ai đó đã phản hồi ở đâu đó là nhân viên của công ty. Mọi người nhớ ảnh đại diện của chúng tôi trong khi hầu hết mọi người không nhớ logo cũ của chúng tôi.

Bạn không thể chỉ tạo một logo rồi hoàn thành với nó, bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về nó, và tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, đôi khi thậm chí phải rất nhiều suy nghĩ.

Thương hiệu của chúng ta nằm trong mọi hình ảnh bài viết mà website chúng ta sử dụng ra. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều ảnh free trên website nếu các bạn muốn xây dựng thương hiệu, chúng ta sử dụng các hình minh họa tùy chỉnh cho mọi khía cạnh quan trọng của trang website nhưng luôn đi kèm với phong cách đã chọn.

Các hình minh họa chứa chính xác những gì chúng tôi muốn chúng chứa và là ví dụ cho thế giới mà chúng ta muốn mang đến.

Đó là khi bạn biết rằng thương hiệu của bạn mang lại cảm giác cộng đồng, giống như trong kim tự tháp ở trên.

Nguyên tắc nội dung: Tại sao thương hiệu của bạn cần hướng dẫn nội dung có phong cách

Xây dựng thương hiệu trong kết quả tìm kiếm

Một trong những điều ta luôn quan tâm là xây dựng thương hiệu phù hợp trong kết quả tìm kiếm.

Điều thực sự quan trọng là khi ai đó đang nghiên cứu một chủ đề và bạn xếp hạng cho rất nhiều thuật ngữ trong chủ đề đó, họ sẽ thấy bạn xếp hạng. Ngay cả khi họ không nhấp vào kết quả đầu tiên.

Đây là lý do tại sao tôi luôn nói rằng việc đưa tên thương hiệu của bạn vào tiêu đề là rất quan trọng. Đây là một điểm khác mà tên thương hiệu tương đối ngắn sẽ giúp ích cho bạn, vì bạn chỉ có rất nhiều không gian để thêm tiêu đề có ý nghĩa.

Thông thường, sẽ hợp lý nhất nếu thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề và giúp dễ dàng phân biệt. Điều này có thể đơn giản như – Tên thương hiệu, chúng tôi đã chọn sử dụng • websitehcm.

Chúng tôi nghĩ rằng nó nổi bật hơn một chút, nhưng chủ yếu là vì hầu như không ai khác sử dụng nó, vì vậy hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với bạn và chọn một cái gì đó!

Một cơ hội khác là bảng tri thức có thể hiển thị cho thương hiệu của bạn. Bảng tri thức là một loại kết quả phong phú trong công cụ tìm kiếm. Họ là một tài sản tuyệt vời để có. Hãy chắc chắn tối ưu hóa mọi thứ bạn có thể trong đó nếu bạn có!.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã thấy rằng xây dựng thương hiệu không chỉ là có một logo. Thương hiệu cần phải nhất quán, vì nó là một trong những dấu hiệu nổi bật của một doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, việc đo lường và nghiên cứu thương hiệu của bạn thực sự rất khó (và tốn kém). Và, chính xác thì bạn muốn làm gì với kết quả của nghiên cứu đó? Vì vậy, các doanh nghiệp nhỏ hơn chỉ nên theo dõi các lượt tìm kiếm thương hiệu của họ để đánh giá xem nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ có thành công hay không.

Và, đừng quên: thương hiệu trong kết quả tìm kiếm là một thứ tương đối đơn giản, có thể dẫn đến rất nhiều sự công nhận thương hiệu. Bạn sẽ thực hiện những bước nào để xây dựng thương hiệu tốt hơn cho công ty của mình?.

Xem thêm content marketing

Leave a Reply