Rate this post

Tại đây, chúng tôi tự hào về thương hiệu của mình. Tôi muốn nói rằng nó đã đóng góp rất nhiều vào thành công của chúng tôi. Tôi cũng nghĩ rằng thương hiệu tốt và nhất quán cần được nói đến nhiều hơn, vì nó là một trong những dấu ấn của một doanh nghiệp lớn. Vui lòng để tôi giải thích lý do tại sao tôi cho rằng điều quan trọng đối với một doanh nghiệp là phải nghĩ về thương hiệu của họ và đưa ra một số ví dụ về những gì chúng tôi đã làm. Hy vọng rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng thương hiệu tốt hơn cho của bạn công ty!

Các bài viết liên quan:

Thế nào là Thương hiệu?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một số định nghĩa. Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ trên trang web của họ định nghĩa thương hiệu là:

 thương hiệu được xem như là một trong những đặc điểm để nhận diện bạn khác biệt như thế nào khách hàng nhớ đến bạn ra sao  hay còn có thể hiểu đó là những gì bạn có mà  những khi người khác không có. tóm lại nói là đặc điểm nhận dạng để có thể dễ dàng đánh giá hay nhận biết  bạn so với những người còn lại 

Việc quảng bá một sản phẩm hoặc công ty cụ thể bằng cách quảng cáo và thiết kế đặc biệt.

Xem thêm 5 bước xây dựng thương hiệu

Về mặt khoa học, các định nghĩa cũng có phạm vi rộng rãi. David Aaker, được người viết sách marketing Philip Kotler gọi là “Cha đẻ của Thương hiệu Hiện đại”, định nghĩa thương hiệu là:

“Không chỉ là một cái tên và logo, đó là lời hứa của một tổ chức với khách hàng để cung cấp những gì một thương hiệu tượng trưng cho… về lợi ích chức năng mà còn cả về cảm xúc, thể hiện bản thân và lợi ích xã hội ”

Đó là toàn bộ gói: tên, hình ảnh, quảng cáo, câu chuyện. Thương hiệu tốt sẽ liên kết công ty và / hoặc sản phẩm của bạn với những cảm nhận tích cực. Một số thương hiệu lớn thậm chí còn đi xa khi chỉ quảng bá cảm xúc trong quảng cáo của họ, bởi vì chúng ta đều biết sản phẩm là gì. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn đó, bạn đã đạt đến “sự công nhận thương hiệu” thực sự. Nếu bạn thành công trong việc khiến mọi người có cảm giác nhất định vì họ đã mua thứ gì đó từ bạn, chẳng hạn như cảm giác của tôi khi uống Diet Coke, bạn đã trúng số độc đắc.

Làm thế nào để bạn đo lường thương hiệu?

Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta có xu hướng muốn đo lường mọi thứ và chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể đo lường mọi thứ tốt như nhau. Tôi không nghĩ đó là trường hợp của việc xây dựng thương hiệu. Bạn có thể có ngân sách để thực hiện nghiên cứu thương hiệu quy mô lớn, nhưng chỉ những thương hiệu thực sự lớn mới có số tiền đó. Và khi bạn thực hiện nghiên cứu đó, câu hỏi lớn hơn là: bạn muốn làm gì với kết quả của nghiên cứu đó?

Để đi sâu hơn một bước, có lẽ chúng ta cần xác định rõ hơn những gì chúng ta sẽ đo lường nếu chúng ta có thể đo lường bất cứ điều gì. Tôi thấy kim tự tháp kiến thức thương hiệu trong bài viết này của P. Chandon từ INSEAD rất hữu ích:

Vì vậy, nếu bạn thấy kim tự tháp ở trên, nhận thức về thương hiệu là điều kiện tiên quyết cho mọi thứ khác. Nếu mọi người không xem xét bạn khi họ mua hàng, thì mọi thứ khác mà bạn làm để “tính phí” thương hiệu của mình đều vô ích. Nhiều người tìm kiếm bạn trực tuyến hơn mà bạn có thể xem qua, chẳng hạn như Google Xu hướng, là một thước đo tốt để nhận biết thương hiệu. Lưu ý rằng nó luôn tương đối so với đối thủ cạnh tranh của bạn. So sánh các tìm kiếm cho “pepsi” với các tìm kiếm “Coca-Cola” đó chính là sự phổ biến của thương hiệu.

Nếu bạn thực sự muốn đo lường tác động, tôi nghĩ điều thông minh nhất cần làm đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn là xem liệu có nhiều người tìm kiếm thương hiệu của bạn trực tuyến hay không.

Xem thêm Dịch vụ quảng cáo thương hiệu online

Thương hiệu của bạn

Với các định nghĩa của chúng tôi ở trên, thương hiệu có hai mặt: hình ảnh thương hiệu và các khía cạnh “chức năng” của thương hiệu. Các khía cạnh chức năng là kết quả của chức năng của sản phẩm của chúng tôi, chất lượng của trải nghiệm người dùng, tính hữu ích của các tính năng của chúng tôi. Để có thể xây dựng một thương hiệu tốt, cần có ít nhất một sản phẩm tốt. Tất nhiên, sản phẩm đó có thể là một trang tin tức, thông tin, hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng nó phải tuyệt vời. Đối với mục đích của bài viết này, tôi sẽ giả sử đó là một. Sản phẩm tuyệt vời là ở đó và tồn tại.

Tên thương hiệu

Trong một thời gian, tên miền từ khóa đã trở thành cơn sốt trong ngành công nghiệp SEO. Nếu bạn muốn bao gồm từ khóa quan trọng nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn gắn vào từ khóa đó một điều gì đó khiến từ khóa dễ nhớ và độc đáo. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm cụ thể cho hơn rất nhiều bạn. Một số ví dụ về điều này chẳng hạn như SearchEngineLand và Search Engine Journal.

Mặc dù cả hai đều có từ khóa rõ ràng trong tên thương hiệu của mình, nhưng việc bổ sung này giúp việc tìm kiếm chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, họ có tên thương hiệu dài hơn vì điều đó. Nếu tên công ty của bạn dài, hãy nghĩ xem viết tắt nó có phải là một ý kiến hay không. Một số thương hiệu tốt nhất trên thế giới là chữ viết tắt: KLM, IBM, H&M, AT&T. Bạn thậm chí có thể không biết những từ đằng sau một số chữ viết tắt đó!

Xem thêm Từ khách hàng đến đại sứ thương hiệu

Gây dựng tên tuổi thương hiệu

Ngay từ đầu, những thứ như phối màu và logo đã rất quan trọng. Tuy nhiên, định vị của chúng ta về việc chúng ta là ai trên thế giới cũng là những điều chúng ta cho là rất quan trọng. Xây dựng logo, hình ảnh, thương hiệu, màu sắc,… đó là những thứ cần thiết để bắt đầu.

Tiếp theo có thể là các bước xây dựng về trang phục, về bố trí màu sơn căn nhà, về phong cách làm việc,… là những bước tiếp theo.

Sau cùng là xây dựng hình ảnh về sản phẩm, một hình ảnh đơn giản, dễ nhớ đi vào lòng người như “Apple”,”facebook”,…

Biểu trưng, nhưng cũng có thể: nhiều hơn nữa.

Hình ảnh đại diện , phải với phong cách dễ nhận biết, ngay lập tức làm rõ rằng ai đó đã phản hồi ở đâu đó là nhân viên của công ty. Mọi người nhớ ảnh đại diện của chúng tôi trong khi hầu hết mọi người không nhớ logo cũ của chúng tôi.

Bạn không thể chỉ tạo một logo rồi hoàn thành với nó, bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về nó, và tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, đôi khi thậm chí phải rất nhiều suy nghĩ.

Thương hiệu của chúng ta nằm trong mọi hình ảnh bài viết mà website chúng ta sử dụng ra. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều ảnh free trên website nếu các bạn muốn xây dựng thương hiệu, chúng ta sử dụng các hình minh họa tùy chỉnh cho mọi khía cạnh quan trọng của trang website nhưng luôn đi kèm với phong cách đã chọn.

Các hình minh họa chứa chính xác những gì chúng tôi muốn chúng chứa và là ví dụ cho thế giới mà chúng ta muốn mang đến.

Đó là khi bạn biết rằng thương hiệu của bạn mang lại cảm giác cộng đồng, giống như trong kim tự tháp ở trên.

Nguyên tắc nội dung: Tại sao thương hiệu của bạn cần hướng dẫn nội dung có phong cách

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu

Nếu bạn đã biết chúng ta cần lưu ý những yếu tố nào để gây dựng thương hiệu thông qua hướng dẫn bên trên của chúng tôi thì bây giờ là lúc bạn bắt đầu tìm hiểu cách để xây dựng chúng.

Chúng tôi đã đơn giản hóa quy trình xây dựng thương hiệu bằng cách chia thành 8 bước đơn giản dưới đây. 

Theo dõi họ để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn.

Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn

Khi xây dựng thương hiệu của bạn, điều quan trọng là phải biết bạn đang tiếp cận với ai. Nhu cầu, vấn đề, thách thức của họ nên là trọng tâm của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp như một giải pháp.

Tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn định hình thương hiệu của mình một cách hiệu quả và giữ cho các nỗ lực tiếp thị của bạn tập trung. 

Ví dụ, nó có thể giúp bạn chọn một phong cách và giọng điệu ngôn ngữ có thể thu hút họ một cách dễ dàng.

Thu thập cả dữ liệu định lượng như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, v.v. của khách hàng và dữ liệu định tính như thách thức, nhu cầu, lối sống, v.v. 

Hồ sơ khách hàng có thể giúp bạn ghi lại thông tin cần thiết.

Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh

Hiểu được tình hình hiện tại của thị trường cũng quan trọng không kém.

Tìm hiểu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang cung cấp cho khách hàng, điểm mạnh và điểm yếu của họ cũng như cách khách hàng của bạn cảm nhận về họ. Nó sẽ giúp bạn xác định những gì bạn nên làm để phân biệt bản thân với những người còn lại.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng ở đây là phân tích SWOT và bản đồ tri giác.

Phân tích SWOT là lý tưởng để tập hợp nhóm của bạn lại với nhau và xác định điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh cũng như các mối đe dọa và cơ hội họ đã tạo ra trên thị trường cho bạn.

Và bản đồ cảm nhận sẽ cho phép bạn hiểu cách khách hàng mục tiêu trung bình của bạn cảm nhận các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hoàn thành hồ sơ đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo điều này khi phát triển các chiến lược tiếp thị hoặc thực hiện một dự án xây dựng thương hiệu.

Đọc bài đăng của chúng tôi về tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu về các bước bạn cần thực hiện và các công cụ bạn nên sử dụng.

Xác định Tuyên bố Sứ mệnh Thương hiệu của bạn

Đây là lý do tại sao thương hiệu của bạn tồn tại. Nó phải bao gồm các giá trị mà thương hiệu của bạn sẽ cung cấp cho khách hàng.

Sứ mệnh của bạn phải được phản ánh trong logo, dòng giới thiệu, thông điệp tiếp thị và tính cách thương hiệu của bạn.

Phát triển bản sắc thương hiệu của bạn

Bản sắc thương hiệu của bạn là cách nó xuất hiện với khách hàng của bạn. Nó được thể hiện thông qua logo, kiểu chữ, màu sắc, nhiếp ảnh, hình tượng, v.v.

Logo: Việc tạo ra logo phù hợp cần nhiều thời gian. Bạn sẽ phải lặp đi lặp lại cho đến khi bạn tạo được một logo thể hiện sứ mệnh của mình và làm nổi bật nó ngay cả khi không có sự trợ giúp của màu sắc. Và đảm bảo rằng nó có thể được thu nhỏ để hoạt động ở mọi kích thước.

Màu sắc: Khi bạn đang chọn màu, hãy chú ý đến cảm xúc bạn muốn kích hoạt. Đảm bảo rằng bảng màu bạn chọn phải sạch sẽ và không gây choáng ngợp, đồng thời bổ sung cho logo và bản sắc thương hiệu của bạn.

Tên và biểu tượng của bạn tạo ấn tượng đầu tiên cho doanh nghiệp của bạn. Như Maja Bencic, chuyên gia tư vấn đặt tên tại Dubai, chỉ ra: “Tên của bạn phải phù hợp với định vị thương hiệu của bạn và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Nó tạo ra một câu chuyện thương hiệu cùng với dòng giới thiệu, nhận dạng hình ảnh và thông tin liên lạc và sẽ tồn tại trong một thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra các hàm ý tiêu cực có thể có trong tất cả các ngôn ngữ được nhắm mục tiêu và gắn nhãn hiệu cho nó. “

Kiểu chữ: Khi chọn phông chữ, bạn phải cân nhắc các hình dạng được sử dụng trong logo của mình. Hạn chế sử dụng nhiều hơn 3 loại phông chữ đó.

Và khi lựa chọn các yếu tố hình ảnh khác như hình minh họa, biểu tượng và hệ thống thiết kế, hãy đảm bảo rằng chúng giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với phần còn lại đồng thời phản ánh bản sắc của bạn.

Sử dụng lăng kính nhận diện thương hiệu, bạn có thể lập kế hoạch làm thế nào để tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh thể hiện các giá trị cốt lõi của bạn. 

Tham khảo tài nguyên của chúng tôi Lăng kính nhận diện thương hiệu của Kapferer để tìm hiểu cách sử dụng nó.

Logo bạn không cần quá cầu kỳ hoặc phức tạp sẽ dẫn đến rối mắt. Bạn có thể thấy logo của các hãng xe hay các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới đều rất đơn giản nhưng nó có điểm nhấn đủ để gây ấn tượng mạnh với mọi người.

Ví dụ như gần đây logo của xiaomi đã được thay đổi và chúng hoàn toàn đơn giản nhưng vẫn gây được ấn tượng với mọi người.

Xác định tính cách thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn sẽ có những phẩm chất gì nếu đó là một con người?

Khi thiết lập tính cách thương hiệu, bạn cần xác định cách bạn muốn thương hiệu của mình giao tiếp và ứng xử. 

Điều này sẽ giúp bạn xác định tiếng nói thương hiệu của mình. Theo đó, hãy gán các đặc điểm tính cách con người thương hiệu của bạn.

Bạn có thể sử dụng phổ tính cách thương hiệu tại đây.

Nếu hầu hết các dấu chấm hướng về phía bên trái của quang phổ, bạn có thể coi mình là một thương hiệu năng động và phát triển nhanh.

Nếu các dấu chấm được đặt về phía bên phải, bạn có thể coi mình là người truyền thống, chuyên nghiệp và mang tính công ty hơn.

Tạo một dòng giới thiệu / khẩu hiệu hấp dẫn

Khẩu hiệu phải truyền đạt những gì bạn làm bằng cách sử dụng một câu ngắn. Nó thường xuất hiện trên danh thiếp, tờ rơi, trang web, v.v. và cũng giống như logo, nó phải đáng nhớ và phản ánh những gì thương hiệu của bạn đại diện.

Hãy xem tài nguyên này để tìm hiểu cách viết khẩu hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Từ nghiên cứu kinh doanh của mình, bạn biết cách bạn tạo sự khác biệt trên thị trường. Bạn cũng đã xác định đối tượng mục tiêu của mình, nhưng làm thế nào để thương hiệu của bạn nói chuyện với họ? 

Bạn muốn gặp gỡ là nghiêm túc hay vui vẻ – điều đó phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn. 

Đó là lý do tại sao bạn phát triển giọng nói của mình. Cách trang web, tài liệu quảng cáo và bản trình bày của bạn nói về doanh nghiệp của bạn có tác động rất lớn đến cách mọi người nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị thương hiệu của bạn

Khi bạn đã hoàn thành việc xây dựng một thương hiệu mạnh, đã đến lúc bạn phải giới thiệu thương hiệu đó trước mọi người. Để làm được điều này một cách hiệu quả, bạn cần có một chiến lược tiếp thị phù hợp.

Tích hợp thương hiệu của bạn vào các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp mà khách hàng của bạn tương tác. Điều này có thể bao gồm tờ rơi, biển quảng cáo, bao bì, trang web, email, v.v.

Kết hợp các yếu tố khác nhau của thương hiệu khi thiết lập các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số như tài khoản mạng xã hội, trang web thương mại điện tử, blog, v.v.

Luôn nhất quán trong suốt

Nhất quán với tiếng nói thương hiệu của bạn và các yếu tố hình ảnh khác trong suốt quá trình giao tiếp với khán giả.

Đảm bảo rằng nhân viên của bạn cũng tham gia tích cực vào việc quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn có thể tạo các hướng dẫn về thương hiệu và chia sẻ chúng với tất cả các bộ phận để tham khảo và thường xuyên thảo luận và nhắc nhở họ về các giá trị thương hiệu.

Theo dõi cách khách hàng tiếp nhận thương hiệu và thông điệp của bạn. Xem xét phản hồi của họ và thực hiện điều chỉnh.

Không có gì tệ hơn việc một thương hiệu giao tiếp khác nhau trên các kênh. Nó làm loãng thương hiệu mà bạn đang cố gắng xây dựng.

Đảm bảo tất cả các kênh và phần truyền thông của bạn gắn liền với các thông điệp chính của bạn và tuân theo các nguyên tắc thương hiệu về giọng nói, thiết kế, v.v.

Bất kỳ lời khuyên để phát triển một thương hiệu?

Nếu bạn có thể đáp ứng và vượt quá những gì thương hiệu của bạn hứa hẹn với khách hàng, nó sẽ luôn được ghi nhớ. Tập trung vào nhu cầu của khách hàng nhưng cũng trung thực với các giá trị thương hiệu của bạn.

Bạn có mẹo nào khác để xây dựng thương hiệu không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Thực hiện lời hứa thương hiệu của bạn

“Đưa ra lời hứa và giữ chúng là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu” – Seth Goden

Điều này có lẽ dễ dàng hơn, nhưng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của danh tiếng thương hiệu của bạn. 

Bạn có thể chi hàng triệu USD cho hoạt động tiếp thị nhưng nếu công ty của bạn không cung cấp những gì đã hứa với khách hàng và các bên liên quan, bạn sẽ mất lòng tin của họ.

Sống thương hiệu của bạn

Nếu bạn là người sáng lập một doanh nghiệp, tính cách của bạn có mối liên hệ chặt chẽ với tính cách của công ty bạn. 

Vào cuối ngày, mọi người sẽ liên kết các giá trị công việc của bạn; và sẽ chỉ tin tưởng doanh nghiệp của bạn nếu họ tin tưởng bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải thấm nhuần và sống các giá trị và văn hóa mà bạn mong muốn mọi người liên kết với thương hiệu của bạn.

Sản phẩm sống trên kệ, nhưng thương hiệu sống trong tâm trí của mọi người. Nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng và nhớ lại công ty của bạn khi nghĩ về một cơ hội kinh doanh, thì hãy đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu của bạn. 

Thành công kinh doanh của bạn phụ thuộc vào nó.

Xây dựng thương hiệu trong kết quả tìm kiếm

Một trong những điều ta luôn quan tâm là xây dựng thương hiệu phù hợp trong kết quả tìm kiếm.

Điều thực sự quan trọng là khi ai đó đang nghiên cứu một chủ đề và bạn xếp hạng cho rất nhiều thuật ngữ trong chủ đề đó, họ sẽ thấy bạn xếp hạng. Ngay cả khi họ không nhấp vào kết quả đầu tiên.

Đây là lý do tại sao tôi luôn nói rằng việc đưa tên thương hiệu của bạn vào tiêu đề là rất quan trọng. Đây là một điểm khác mà tên thương hiệu tương đối ngắn sẽ giúp ích cho bạn, vì bạn chỉ có rất nhiều không gian để thêm tiêu đề có ý nghĩa.

Thông thường, sẽ hợp lý nhất nếu thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề và giúp dễ dàng phân biệt. Điều này có thể đơn giản như – Tên thương hiệu, chúng tôi đã chọn sử dụng • websitehcm.

Chúng tôi nghĩ rằng nó nổi bật hơn một chút, nhưng chủ yếu là vì hầu như không ai khác sử dụng nó, vì vậy hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với bạn và chọn một cái gì đó!

Một cơ hội khác là bảng tri thức có thể hiển thị cho thương hiệu của bạn. Bảng tri thức là một loại kết quả phong phú trong công cụ tìm kiếm. Họ là một tài sản tuyệt vời để có. Hãy chắc chắn tối ưu hóa mọi thứ bạn có thể trong đó nếu bạn có!.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã thấy rằng xây dựng thương hiệu không chỉ là có một logo. Thương hiệu cần phải nhất quán, vì nó là một trong những dấu hiệu nổi bật của một doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, việc đo lường và nghiên cứu thương hiệu của bạn thực sự rất khó (và tốn kém). Và, chính xác thì bạn muốn làm gì với kết quả của nghiên cứu đó? Vì vậy, các doanh nghiệp nhỏ hơn chỉ nên theo dõi các lượt tìm kiếm thương hiệu của họ để đánh giá xem nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ có thành công hay không.

Và, đừng quên: thương hiệu trong kết quả tìm kiếm là một thứ tương đối đơn giản, có thể dẫn đến rất nhiều sự công nhận thương hiệu. Bạn sẽ thực hiện những bước nào để xây dựng thương hiệu tốt hơn cho công ty của mình?.

Xem thêm Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now