Rate this post

Vậy bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân? Xin chúc mừng! Trong thế giới toàn cầu ngày nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân giúp mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền và nghề nghiệp.

Nhưng nếu bạn muốn làm điều đó – bạn sẽ cần công cụ phù hợp. Về khía cạnh đó, tôi nghĩ WordPress là giải pháp tốt nhất cho hầu hết mọi người để xây dựng thương hiệu cá nhân vì với WordPress, bạn có thể xây dựng một trang web với tất cả các chức năng cần thiết mà không cần biết cách viết mã.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về chính xác cách bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân với WordPress.

Các bài viết liên quan:

Bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân

Suy nghĩ về những gì đi vào thương hiệu cá nhân 

Được rồi, trước khi bạn bắt đầu sử dụng WordPress để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì thực sự đi vào thương hiệu cá nhân.

Là một nhà văn tự do, người đặt đồ ăn lên bàn thông qua thương hiệu cá nhân của tôi, đây là một lĩnh vực mà tôi có một số chuyên môn khá tốt.

Nói chung, đây là những gì bạn sẽ muốn trên trang web xây dựng thương hiệu cá nhân của mình:

 1. Tên miền tuyệt vời – hầu hết thời gian đây sẽ là tên thật  (hoặc gần với tên  nhất có thể, nếu nó đã được sử dụng).
 2. Chủ đề WordPress – có rất nhiều chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân WordPress có thể giúp bạn thể hiện phong cách  thân.
 3. Trang chủ của kẻ giết người – trang chủ  là trang mà hầu hết khách truy cập sẽ nhìn thấy đầu tiên. Bạn cần làm cho nó trở nên tuyệt vời bằng những thứ như lời chứng thực và danh sách kỹ năng.
 4. Danh mục đầu tư – danh mục đầu tư  cho thấy những gì bạn có thể làm. Bất kể bạn làm công việc gì, bạn có thể đưa ra một danh mục đầu tư để xây dựng uy tín của mình.
 5. Dịch vụ – một khi bạn khiến mọi người thán phục với danh mục đầu tư của mình, bạn cần thực sự cho họ biết loại dịch vụ bạn cung cấp.
 6. Biểu mẫu liên hệ – mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân là gì nếu mọi người không thể dễ dàng liên hệ với bạn?
 7. Blog – điều này giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình và thiết lập quyền hạn  trong bất kỳ việc gì bạn làm.
 8. Danh sách email – điều này giúp bạn duy trì kết nối với khách truy cập ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web .

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể sử dụng WordPress để thực hiện tất cả những điều này!

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chọn máy chủ lưu trữ và tạo trang web WordPress 

Nếu bạn đã cài đặt hosting và WordPress, vui lòng nhấp vào đây để chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy bắt đầu từ đầu!

Trước khi bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân với WordPress, bạn cần có một… trang web WordPress thực tế để làm việc. Có lý, phải không?

Chà, nếu bạn muốn trang web WordPress.org tự lưu trữ của riêng mình, bạn sẽ cần lưu trữ (WordPress.com không phải là một lựa chọn tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân – đây là sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com) .

Để bắt đầu, chúng tôi luôn khuyên dùng Bluehost vì:

 1. Giá cả phải chăng.
 2. Bạn có thể cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột.
 3. Nó có rất nhiều sức mạnh để khởi động bạn.
 4. Bạn nhận được một tên miền miễn phí khi đăng ký lưu trữ.

Để bắt đầu, hãy truy cập Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu ngay:

Trên màn hình tiếp theo, chọn gói . Để bắt đầu, gói cơ bản là ổn (bạn luôn có thể nâng cấp sau, nếu cần):

Tiếp theo, điền vào tên miền mong muốn  và nhấp vào tiếp theo:

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần nhập:

 1. Thông tin tài khoản
 2. Thông tin gói – bạn không cần mua bất kỳ tiện ích bổ sung nào
 3. Thông tin thanh toán

Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn có thể cài đặt WordPress từ bảng điều khiển cPanel sau khi đăng nhập:

Làm theo hướng dẫn cài đặt thân thiện với người dùng để hoàn tất quá trình cài đặt WordPress. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Xem thêm Cách thêm danh mục trong wordpress

Bước 2: Chọn một chủ đề WordPress thương hiệu cá nhân

Bạn có rất nhiều lựa chọn khi chọn chủ đề cho trang web mới của mình. Nếu bạn muốn lướt qua một danh sách khổng lồ, hãy xem danh sách lớn gồm hơn 50 chủ đề WordPress thương hiệu cá nhân này.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó được sắp xếp kỹ lưỡng hơn một chút, thì đây là một số chủ đề yêu thích của cá nhân tôi để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Khi nói đến thương hiệu cá nhân, Divi có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất. Nó được hàng trăm nghìn trang web sử dụng, nhiều trong số đó dành cho các thương hiệu cá nhân.

Dưới đây là một số lý do Divi rất phù hợp cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân:

Nó bao gồm trình tạo trang Divi Builder, giúp bạn triển khai nhiều mẹo mà tôi sẽ nói trong giây lát.

Nó có các mẫu được tạo sẵn để triển khai các tính năng phổ biến như danh mục đầu tư, dịch vụ, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa.

Có một cộng đồng bên thứ ba khổng lồ mà bạn có thể nhờ đến để được hỗ trợ.

Divi là một phần của gói Chủ đề thanh lịch $ 89.

Authority Pro

quyền chuyên nghiệp là một chủ đề tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cá nhân

Authority Pro là một chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân cho Genesis Framework. Nó có một trang chủ đã tích hợp nhiều nguyên tắc mà tôi sẽ trình bày trong các phần sau. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, đó là một lựa chọn tuyệt vời khác.

Zerif là một chủ đề WordPress miễn phí giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang chủ hấp dẫn

r thương hiệu cá nhân. Đây cũng là một trong những chủ đề phổ biến nhất tại WordPress.org, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhận được trợ giúp nếu cần. Ngoài ra còn có phiên bản Pro nếu bạn cần thêm chức năng.

Xem thêm Cách thêm hình ảnh nổi bật trong wordpress

Bước 3: Xây dựng một trang chủ thể hiện các kỹ năng và lời chứng thực

Sau khi bạn chọn chủ đề của mình, đã đến lúc xây dựng một trang chủ đặt thương hiệu cá nhân  ở vị trí trung tâm. Điều đó có nghĩa là bao gồm các yếu tố như:

 1. Dòng tiêu đề ngắn, thu hút sự chú ý
 2. Danh sách kỹ năng có thể quét được
 3. Lời chứng thực từ khách hàng / đồng nghiệp trước đây
 4. Lời kêu gọi hành động cho danh sách email hoặc phiếu mua hàng (nếu bạn muốn quảng cáo mạnh mẽ điều gì đó)
 5. Thông tin thích hợp khác

Nếu bạn không chọn một trong các chủ đề ở trên (hoặc một chủ đề tương tự khác đã bao gồm mẫu trang chủ), bạn có thể cần một số trợ giúp để thực hiện việc này. Đó là lý do tại sao các trình tạo trang WordPress được phát minh.

Kiểm tra bài đăng này để biết một số trình tạo trang WordPress tốt nhất.

Với bất kỳ trình tạo trang nào trong số đó, bạn có thể thêm tất cả các yếu tố nói trên mà không cần biết bất kỳ mã nào. Tất cả những gì bạn làm là kéo và thả chúng trên bản xem trước trực tiếp của trang cho đến khi bạn thích trang của mình trông như thế nào!

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

Bước 4: Tạo danh mục đầu tư để mọi người có thể xem tác phẩm 

Sau khi bạn tạo trang chủ của mình, trang tiếp theo mà bạn có thể muốn xử lý là trang Danh mục đầu tư . Mặc dù không phải mọi trang web xây dựng thương hiệu cá nhân đều cần danh mục đầu tư, nhưng nếu bạn định cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, thì đó là điều bắt buộc để xây dựng uy tín .

Nhiều trình tạo trang của trình tạo trang WordPress bao gồm các phần tử hoặc phần được tạo sẵn để giúp bạn nhanh chóng tạo danh mục đầu tư. Hoặc, nếu bạn đang tạo một danh mục đầu tư tập trung vào thị giác, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí như Thư viện danh mục đầu tư.

Bước 5: Xây dựng một trang dịch vụ để mọi người biết bạn làm gì

Giờ bạn đã khiến mọi người chú ý đến trang chủ và danh mục đầu tư của mình, đã đến lúc cho họ biết bạn thực sự có thể làm gì cho họ trên trang Dịch vụ của mình. Một lần nữa, nếu bạn không định cung cấp các dịch vụ cụ thể, bạn có thể không cần trang này.

Nhưng nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ, việc phác thảo rõ ràng chúng là một cách tuyệt vời để cho khách hàng tiềm năng biết chính xác những gì họ có thể mong đợi.

Không phải để đánh chết một con ngựa chết, nhưng một lần nữa, cách tốt nhất để xây dựng loại trang này là với một trình tạo trang.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Bước 6: Thêm biểu mẫu liên hệ để mọi người có thể liên lạc

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ chẳng ích lợi gì nếu mọi người không thể liên lạc với bạn. Sau khi bạn xây dựng các trang sẽ đóng vai trò quan trọng cho thương hiệu của mình, bạn nên thêm trang Liên hệ để khách truy cập có thể gửi tin nhắn cho bạn.

Xem thêm Hướng dẫn nhúng google form website

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ khác nhau, nhưng tôi là một phần của WPForms vì nó cung cấp cả phiên bản miễn phí và cao cấp và có chức năng vững chắc:

Bước 7: Viết blog để thiết lập thẩm quyền và tạo lưu lượng truy cập

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, viết blog là điều cần thiết vì hai lý do:

Nó giúp bạn có thêm nhiều khách truy cập vào trang web của mình.

Nó nâng cao thẩm quyền nhận thức  và xây dựng lòng tin với khách truy cập .

Vì WordPress bắt đầu là một nền tảng viết blog, nên rất dễ dàng để bắt đầu viết blog với WordPress.

Chỉ cần đi tới Posts → Add New và bắt đầu viết về bất cứ điều gì đó là thương hiệu  được xây dựng trên cơ sở nào!

Mặc dù có thể hấp dẫn khi bắt đầu đăng bất kỳ suy nghĩ ngẫu nhiên nào bạn có, nhưng tôi khuyên bạn nên bám vào nội dung được nhắm mục tiêu phù hợp với thương hiệu mong muốn .

Bước 8: Tạo danh sách email để kết nối với độc giả sau khi họ rời khỏi trang web 

Cuối cùng, nếu bạn muốn tạo kết nối với khách truy cập vượt ra ngoài trang web của mình, thì việc xây dựng danh sách email là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Làm cách nào để bạn tạo một danh sách email trên WordPress? Bạn đoán nó – với các plugin! Và như may mắn sẽ có, trước đây chúng tôi đã viết về một số plugin xây dựng danh sách WordPress tốt nhất.

Chọn một, cài đặt nó và bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo danh sách email!

Xem thêm Cách tạo danh sách Email trong WordPress

Kết thúc mọi thứ

Và điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về cách xây dựng thương hiệu cá nhân bằng WordPress.

Cuối cùng, chủ yếu là sử dụng các chủ đề và plugin WordPress phù hợp để xây dựng các trang cơ bản cần thiết cho thương hiệu .

Một chủ đề WordPress thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn làm được điều đó. Sau đó, trình tạo trang WordPress, có thể được kết hợp với plugin biểu mẫu liên hệ và plugin tạo danh sách, có thể giúp hoàn thiện phần còn lại của chức năng bạn sẽ cần cho trang web xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Xem thêm seo category và tag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now