Rate this post

Bạn muốn kiếm các backlink chất lượng cao? Trước tiên, bạn cần bắt đầu xây dựng lòng tin và kết nối. Dưới đây là năm mẹo sẽ giúp bạn vượt lên.

Xây dựng niềm tin với khán giả của bạn là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào.

Khi bạn xây dựng lòng tin, bạn đồng thời xây dựng quyền lực. Và, khi bạn kiểm tra hai yếu tố đó, bạn sẽ tạo ra các kết nối dẫn đến mối quan hệ lâu dài, cùng có lợi.

“Đôi bên cùng có lợi” bao gồm đồng nghiệp, người theo dõi, khách hàng và người hâm mộ backlink đến nội dung của bạn. Nếu bạn cung cấp giá trị thực, họ sẽ trả ơn lần lượt cho bạn – đơn giản vậy thôi.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng lòng tin và kết nối ngay từ đầu? Bạn nên làm gì với con dơi?

Các bài viết liên quan:

Tập trung vào việc tạo nội dung backlink xứng đáng

Nếu bạn muốn xây dựng các backlink đến trang web của mình, trước tiên hãy tập trung vào việc tạo các phần xứng đáng với backlink . Đây là nội dung mà mọi người sử dụng như một nguồn tài nguyên đã biết cho các câu hỏi và vấn đề của họ.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì khó hơn.

Đó là bởi vì ít người hiểu bạn cần gì để tạo ra nội dung chất lượng cao, xứng đáng với backlink .

Hãy xem xét những câu hỏi này và bạn sẽ hiểu ý tôi:

 • Bạn định viết về cái gì? Bạn đã hiệu đính chủ đề với nghiên cứu về sở thích, câu hỏi và vấn đề của khán giả chưa?
 • Bạn sẽ nhắm mục tiêu các từ khóa trong nội dung? Những cái nào? Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa chưa?
 • Bạn muốn nội dung đạt được mục tiêu gì cho thương hiệu của mình?
 • Ai sẽ viết nó? Ai sẽ chỉnh sửa nó? Bạn sẽ bao gồm hình ảnh hoặc đồ họa thông tin có thương hiệu?
 • Hầu hết nội dung chất lượng cao cần nghiên cứu và tham khảo các số liệu thống kê có liên quan. Ai sẽ kéo chúng?
 • Khi nào bạn sẽ xuất bản?
 • Bạn sẽ quảng bá bài viết như thế nào?

Bây giờ hãy lấy những câu hỏi này và nhân chúng với số lượng bài đăng bạn muốn xuất bản hàng tháng.

Đó là rất nhiều công việc, lập kế hoạch, lập lịch trình và lập chiến lược.

Tuy nhiên! Bạn càng sớm cảm thấy thoải mái với thực tế rằng nội dung xứng đáng với backlink cần phải làm việc chăm chỉ, bạn càng có thể sớm thiết lập các quy trình, quy trình và thực hành để làm cho nó dễ dàng hơn.

Xem thêm A-E-T và SEO: cách tạo nội dung google muốn

Hãy nhớ rằng nội dung chất lượng cao bao gồm tất cả các lĩnh vực sau:

Phù hợp với đối tượng

 • Được viết tốt và được nghiên cứu kỹ lưỡng, có tham chiếu đến các nguồn đáng tin cậy
 • Được tổ chức với các tiêu đề rõ ràng, đầy đủ thông tin
 • Thể hiện sự độc đáo của suy nghĩ
 • Giải trí, giáo dục, cung cấp thông tin hoặc thu hút khán giả

Để biết ví dụ về nội dung xứng đáng với backlink, hãy xem Oli Gardner của Unbounce. Anh ấy đã viết hàng loạt nội dung tuyệt vời để phát triển thương hiệu của họ.

Ví dụ tốt nhất là một mega-infographic, The Noob Guide to Online Marketing , với hơn 13.000 từ và 15 triệu pixel. Tác phẩm duy nhất, đồ sộ này đã kiếm được hàng nghìn backlink và hơn 150.000 lượt tải xuống cho đến nay.

Hàng núi công việc tuyệt đối đi vào các mảng nội dung như thế này sẽ thành công nhanh chóng.

Xem thêm cách xây dựng backlink nâng cao

Phản hồi, Tương tác, Tương tác

Đăng nội dung đáng kinh ngạc không đủ để thu hút sự tin tưởng của độc giả.

Nếu bạn là một người im lặng xuất hiện để đăng blog, chỉ để rút lui vào Pháo đài Cô đơn của bạn, bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu.

Thay vào đó, bạn cần phản hồi, trình bày và tham gia trực tuyến.

 • Khi độc giả gửi bình luận và câu hỏi, hãy trả lời. Hãy trò chuyện.
 • Duy trì hồ sơ truyền thông xã hội đang hoạt động. (Bạn không nhất thiết phải trên mọi nền tảng – chỉ một hoặc hai nền tảng phù hợp với bạn / thương hiệu của bạn.)
 • Đăng nhận xét lên nội dung và blog của người khác. Tham gia vào các cuộc thảo luận xác thực!
 • Chia sẻ / thích / đăng lại bài đăng và @ những người trong mạng của bạn khi có liên quan.

Xem thêm thủ thuật seo hàng đầu

Cho thấy bạn là một con người thực sự

Điểm này liên quan đến điểm # 2. Thể hiện bạn là một con người thực sự, sống và thở là điều cần thiết để xây dựng lòng tin và rèn luyện mối quan hệ.

Mọi người muốn biết có một nhịp tim đằng sau các thương hiệu mà họ chuyển sang – không phải là một nhóm robot tham lam, tham lam cố gắng vắt từng xu cuối cùng ra khỏi túi của họ.

Tương tác với mọi người trực tuyến có thể giúp bạn làm điều này, nhưng cũng có một số cách khác để thể hiện con người của bạn:

 • Trên trang web của bạn, hãy bao gồm trang giới thiệu và hình ảnh về bạn. Mọi người thích đặt một khuôn mặt cho một cái tên.
 • Theo cách đó, hãy bao gồm hình ảnh rõ ràng của bạn trên tất cả các trang hồ sơ mạng xã hội cá nhân được backlink với tên của bạn. Điều đó có nghĩa là một bức ảnh chụp chân dung / chụp đầu đủ gần để hiển thị khuôn mặt của bạn. (Nếu bạn đang sử dụng một bức ảnh mà bạn là một con kiến ​​nhỏ bé trên nền phong cảnh, hãy phóng to!)
 • Một lần nữa, hãy duy trì sự hiện diện xã hội của bạn và đăng bài thường xuyên. Tài khoản ma là một dấu hiệu đỏ đối với hầu hết mọi người.

Bạn có nhận thấy một chủ đề, ở đây? Thể hiện bạn là con người nghĩa là luôn cởi mở, trung thực và minh bạch. Nếu bạn muốn xây dựng các mối quan hệ, trực tuyến hay ngoại tuyến, bạn phải chia sẻ những điều của bản thân và duy trì sự hiện diện.

Rand Fishkin đã nói về điều này vào năm 2011, nhưng những gì anh ấy nói sau đó vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay:

“Cốt lõi của SEO là về nội dung tuyệt vời kết hợp với việc kiếm được các tài liệu tham khảo tuyệt vời. Chia sẻ một cách cởi mở, trung thực và gia tăng giá trị bằng nội dung đó có nhiều khả năng tạo ra lợi nhuận dưới dạng backlink, danh tiếng, tài liệu tham khảo và khách hàng hơn là giữ kín và bí mật. ”

Mẹo bổ sung: Hãy nhớ xây dựng các mối quan hệ ngoại tuyến! Càng nhiều người biết và thích bạn chỉ làm tăng khả năng bạn kiếm được backlink một cách tự nhiên. Tham dự các hội nghị, sự kiện, buổi gặp mặt có liên quan hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

Xem thêm cách tạo nội dung có giá trị backlink

Đảm bảo các điểm đánh dấu sự tin cậy nằm trên trang web của bạn

Suy nghĩ về những gì bạn tìm kiếm khi bạn muốn tìm một nguồn đáng tin cậy trực tuyến. Những điểm đánh dấu đó chính xác là những gì nên làm trang web của bạn đẹp hơn nếu bạn muốn sự tin tưởng đó cho thương hiệu của riêng bạn.

Hầu hết chúng ta nhận thấy những yếu tố này một cách vô thức trong quá trình duyệt internet của chúng ta, nhưng chúng là chìa khóa để hỗ trợ sự hiện diện đáng tin cậy trực tuyến (ngoài nội dung tuyệt vời và sự hiện diện xã hội tích cực).

Theo Jakob Nielsen, các trang web thể hiện sự đáng tin cậy trong bốn lĩnh vực chính:

Xem thêm 7 lầm tưởng xây dựng backlink tồi tệ nhất

 • Chất lượng thiết kế – Hình thức chuyên nghiệp, điều hướng rõ ràng
 • Tiết lộ trước – Trung thực và minh bạch về bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng
 • Nội dung toàn diện, chính xác và hiện tại – Các trang web, bài đăng trên blog và trang sản phẩm đều thuộc danh mục này
 • Kết nối với phần còn lại của web – Các backlink đi đến và đến từ các trang web khác

Để có cái nhìn sâu hơn về các yếu tố tin cậy có thể tạo ra hoặc phá vỡ trang web của bạn, hãy xem biểu đồ này từ bài viết của Fishkin đã đề cập trước đó:

Backlink đến các nguồn đáng tin cậy khác trong nội dung của bạn

Mảnh ghép cuối cùng để kiếm được niềm tin?

backlink chất lượng cao.

Đó là Quy tắc Vàng: Hãy làm với người khác như cách bạn làm với họ.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn xây dựng một hồ sơ backlink xuất sắc, hãy backlink với các nguồn đáng tin cậy khác trong nội dung của bạn.

Aurora Harley, viết cho blog của Nielsen Norman Group, có một số thông tin chi tiết tuyệt vời về lý do tại sao nội dung và sự hiện diện trực tuyến của bạn cần được backlink với web lớn hơn (cả backlink ra và vào):

“Một trang web biệt lập không backlink đến và không thể tìm thấy trên các trang web đánh giá của bên thứ ba, phương tiện truyền thông xã hội hoặc cửa hàng tin tức dường như có điều gì đó để che giấu hoặc không phải là một công ty được thành lập và ổn định đầy đủ.”

Nói cách khác, một trang web đơn lẻ không được kết nối sẽ bị nghi ngờ. Nó không xác minh cho ai và không ai xác nhận cho nó.

Vì internet là tất cả về sự kết nối lẫn nhau, không có gì ngạc nhiên khi mọi người và Google cho các trang web không có hồ sơ backlink bằng mắt thường.

Đặc biệt, việc backlink với các nguồn chất lượng cao thực hiện hai điều cho bạn:

 • Nó backlink bạn với các trang web đó. Nếu người nhấp vào backlink trong bài đăng của bạn thấy những backlink đó dẫn đến thông tin tuyệt vời, điều đó nói lên giá trị bạn đang cung cấp.
 • Nó xây dựng quyền lực của bạn . Bất kỳ ai đọc bài đăng của bạn sẽ có thể thấy rằng bạn biết các nguồn trong ngành và đã thực hiện nghiên cứu của mình (đọc: bạn là một chuyên gia).

Phần tốt nhất về việc backlink ra ngoài là nó rất dễ thực hiện. Nếu không có gì khác, hãy tích hợp nó với việc tạo nội dung backlink xứng đáng.

Xem thêm tại sao backlink lại quan trọng với seo

Niềm tin trực tuyến là kiếm được, không phải lấy

Có lẽ điều quan trọng nhất để đạt được niềm tin, xây dựng mối quan hệ và giành được backlink thành công là bạn không thể vội vàng bất cứ điều gì trong số đó.

Không có mối quan hệ nào được xây dựng trong một sớm một chiều và bạn không thể giành được sự tin tưởng chỉ qua một lần tương tác. Thay vào đó, người dùng hoặc khách hàng cần thấy rằng bạn luôn đúng với lời nói của mình. Đó là điều chỉ có thể xảy ra với thời gian.

Khi bạn coi xây dựng backlink như một trò chơi lâu dài gắn với việc xây dựng kết nối thực sự với khán giả của mình, bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn.

Đừng lấy lòng tin của mọi người – hãy kiếm lấy nó và các backlink sẽ theo sau.

Tóm lược

Khung thời gian : Đang diễn ra hàng ngày / hàng tuần

Kết quả được phát hiện : Khung thời gian tối thiểu 3 tháng

Số backlink được gửi trung bình mỗi tháng:  30-40, tùy thuộc vào nỗ lực đã bỏ ra

Công cụ cần thiết:

 • Người sáng tạo nội dung có tay nghề cao   (copywriter)
 • Hồ sơ mạng xã hội của bạn   (Twitter, Facebook, Instagram, v.v.)
 • Ahrefs  để theo dõi backlink

Lợi ích của việc xây dựng mối quan hệ:

 • Các trang web chất lượng cao tìm thấy nội dung của bạn và backlink đến trang web của bạn đóng vai trò như một yếu tố tin cậy và ‘phiếu bầu’ cho uy tín của bạn, điều này liên quan đến thứ hạng cao hơn của Google. Xây dựng backlink đang diễn ra sẽ xây dựng DA (cơ quan quản lý miền), xây dựng giá trị tổng thể của trang web.
 • Xây dựng backlink thông qua xây dựng mối quan hệ là một quá trình lâu dài, thường xuyên, “đáng giá” để kiếm được sự phát triển bền vững, lâu dài và xếp hạng cao hơn cho trang web của bạn. Kiếm được sự tin tưởng và backlink thông qua các mối quan hệ là một quá trình lâu dài hơn nhiều so với các thủ thuật xây dựng backlink nhanh chóng trong một sớm một chiều.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now